logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Lão Nông tăng trong ngôi cổ tự (23/10/2021)

Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Đệ tam Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã viên tịch sau 105 năm trụ thế, 85 năm hạ lạp. Lấy tự học để trau mình, sống khiêm tốn, giản dị và ẩn mình, Ngài đã dành cả cuộc đời đem giáo lý nhà Phật, đức hạnh của bậc chân tu giáo hóa chúng sinh, thắp sáng ngọn đèn Tổ đạo, với quan niệm, “Người tu có nhiều con đường, nhưng cuối cùng vẫn tìm đến sự giác ngộ”. Mời quí vị đến với chùa Ráng, đến với Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ qua ký sự chân dung “Lão Nông tăng trong ngôi cổ tự”, do Vân Thiêng, phóng viên Đài TNVN thực hiện.

Đề xuất mở lại các chuyến bay quốc tế: Việc tất yếu nhưng phải đảm bảo an toàn (23/10/2021)

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã trình Bộ Giao thông Vận tải kế hoạch mở lại đường bay quốc tế và nếu được phê duyệt thì sẽ triển khai ngay trong tháng tới. Bên hành lang cuộc họp Quốc hội, các đại biểu cũng nhận định, đây là yêu cầu tất yếu nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại trong điều kiện chuyển sang trạng thái thích ứng linh hoạt, phòng chống dịch bệnh hiệu quả và từng bước phục hồi nền kinh tế của nước ta. Tất nhiên, việc triển khai phải đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Nghịch lý giá lợn hơi - lợn thịt: Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói gì? (23/10/2021)

Tình trạng giá lợn hơi giảm xuống mức kỷ lục nhưng người tiêu dùng vẫn phải mua giá cao, quyền lợi của người nông dân bị ảnh hưởng đang là vấn đề nóng. Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đã trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV về hành động và giải pháp của Bộ trong thời gian tới.

Đề xuất nhập 37 toa tàu cũ từ Nhật: Lãnh đạo đường sắt nói gì? (21/10/2021)

Thông tin về việc Tổng công ty đường sắt Việt Nam đề xuất với Chính phủ nhập 37 toa tàu cũ của Nhật Bản đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Lo ngại đặt ra là liệu chúng ta có đang nhập khẩu rác công nghệ, thiết bị lạc hậu hay không? Phóng viên Hà Nho cuộc trao đổi với ông Vũ Anh Minh- Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam về vấn đề này:

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Khoanh vùng hẹp để kiểm soát dịch tại một số tỉnh miền Bắc! (19/10/2021)

Trong 2 ngày gần đây, một số địa phương tại miền Bắc như Phú Thọ, Thanh Hóa, Nam Định đã liên tiếp xuất hiện những chùm ca bệnh mới, nguy cơ dịch bệnh có thể lan rộng khi tỷ lệ tiêm vắc xin Covid 19 tại những tỉnh này còn thấp. Vậy trong điều kiện hiện nay, các địa phương này cần triển khai các biện pháp ưu tiên gì để phòng chồng dịch cũng như tiếp tục thực hiện Nghị quyết 128 về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19? Cuộc phỏng vấn với Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn phân tích rõ hơn vấn đề này.

Khắc phục tạm thời kè ven biển tỉnh Quảng Bình bị sóng lớn đánh sập (19/10/2021)

Những ngày vừa qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có mưa to kèm theo gió mạnh, sóng lớn đã làm nhiều vị trí tại tuyến kè biển Nhật Lệ, xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới và tuyến kè biển Nhân Trạch, huyện Bố Trạch bị sụt lún, đứt gãy. Tỉnh Quảng Bình đã huy động hàng trăm người cùng máy móc, phương tiện gia cố tạm thời 2 tuyến kè này nhằm ứng phó với các đợt thiên tai sắp tới.

Sóc Trăng: Ấm lòng đôi vợ chồng đồng lòng nấu cơm hỗ trợ người dân cách ly (17/10/2021)

Sóc Trăng là một trong những tỉnh có lao động, học sinh, sinh viên trở về địa phương từ các tỉnh, thành như TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Bình Dương…số lượng lớn, với hơn 40 ngàn người. Thấu hiểu những khó khăn của những người dân khi phải trở về quê, vợ chồng anh Trần Phước Lành và chị Huỳnh Thị Thu Hằng ở ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành đã tham gia nấu cơm hỗ trợ khu cách ly để cùng các cấp chính quyền địa phương chăm lo tốt cho người dân.

Sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VSSID trong khám chữa bệnh: lợi cả mấy đường (15/10/2021)

Việc chính thức triển khai sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp người dân hạn chế đi lại, không phải giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH đối với các hoạt động liên quan tới thẻ Bảo hiểm y tế giấy trong bối cảnh mọi hoạt động đều phải gắn chặt với công tác phòng chống dịch Covid-19. Người dân hào hứng với việc chuyển đổi cách thức sử dụng thẻ BHYT số này trước hết vì sự nhanh, gọn, thuận tiện. Hơn hết, đây là xu hướng chuyển đổi tất yếu trong thời đại công nghệ số, và người dân cũng như ngành y tế đương nhiên ủng hộ việc triển khai, bởi VssID đang cho thấy “lợi cả mấy đường”.

Vận tải hành khách vẫn khó hoạt động trở lại (13/10/2021)

Từ hôm nay 13/10 đến hết ngày 20/10, Bộ Giao thông vận tải thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Ghi nhận thực tế trong ngày đầu thực hiện cho thấy hoạt động vận tải khách vẫn chưa thể hoạt động trở bình thường lại.

Đồng Tháp: Giải quyết mọi khó khăn để doanh nghiệp, nhà đầu tư sớm khôi phục sản xuất (13/10/2021)

Đồng Tháp luôn đồng hành, chia sẻ với doanh nghiệp bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; việc thành lập Ban hỗ trợ sản xuất kinh doanh và hoạt động doanh nghiệp với trách nhiệm chủ động tiếp cận, nắm bắt và giải quyết mọi khó khăn, vướng mắc nhanh chóng và kịp thời để doanh nghiệp, nhà đầu tư sớm khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Loạt bài: Chung sức – đồng lòng vượt qua đại dịch. Bài 3: Thích ứng linh hoạt với COVID-19, tăng tốc phát triển kinh tế (11/10/2021)

Trong chương trình Thời sự 18h chiều qua, Đài TNVN đã phát sóng bài 2 Loạt bài “Chung sức- đồng lòng vượt qua đại dịch”, khẳng định giải pháp tiên quyết để cả hệ thống chính trị thích ứng nhanh với tình hình mới, tăng tốc khôi phục kinh tế, xã hội là bao phủ vaccine. Thực tế, với những bước đi chiến lược từ ngoại giao vaccine cho tới huy động sức mạnh tổng lực xây dựng quỹ vaccine, nghiên cứu bào chế vaccine… Việt Nam đã và đang có những bước đồng hành cho mục tiêu này. Điều đó không có nghĩa là toàn hệ thống ở trong trạng thái bất động hoặc hoạt động cầm chừng, chờ thời điểm gần 100 triệu dân được tiêm phòng đạt chuẩn Sars Cov2 trở thành căn bệnh thông thường, mới tái thiết và thúc đẩy sản xuất kinh doanh. Ngay từ khi Covid-19 xuất hiện, Đảng, Chính phủ đã xác định “mục tiêu kép” - vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội. Trải qua nhiều đợt dịch, với những diễn biến khôn lường, phức tạp, tới nay, đây vẫn là quyết sách phù hợp, cần sự nỗ lực không ngừng của cả hệ thống chính trị, để thích ứng linh hoạt, an toàn với bối cảnh mới, tạo nên những thành công mới trong lịch sử xây dựng, phát triển đất nước. Đây là nội dung phần cuối Loạt bài, nhan đề “Thích ứng linh hoạt với Covid-19, tăng tốc phát triển kinh tế”.

Loạt bài: Đoàn kết – đồng lòng vượt qua đại dịch: Bài 1: Đoàn kết - sức mạnh nội sinh để vượt qua đại dịch (9/10/2021)

Thời điểm này, nước ta đã bước sang tháng thứ 6 đối phó với dịch COVID-19. Nếu tính từ thời điểm bùng phát đợt dịch thứ tư vào cuối tháng 3 năm nay, so với các đợt dịch trước, đợt dịch này đã để lại những tác động nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội. Tỷ lệ người mắc Covid-19 và tử vong liên tục ở mức cao, đòi hỏi phải có chiến lược chống dịch linh hoạt, phù hợp với từng giai đoạn, thậm chí là từng thời điểm.
“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Chính trong những thời điểm cam go, dưới sự lãnh đạo sáng tạo, quyết liệt của Đảng, Quốc hội, sự điều hành bao quát, linh hoạt sát với tình hình thực tế của Chính phủ, cùng với quyết tâm cao của các Bộ, ngành, địa phương và tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, đã giúp cho thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh tâm dịch phía Nam, cũng như cả nước cơ bản từng bước kiểm soát được dịch bệnh. Nhiều khu vực chịu hậu quả nặng nề nhất đã bắt đầu bước vào giai đoạn phục hồi.
Dù phía trước vẫn còn nhiều khó khăn, bởi dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, tốc độ lây lan nhanh chóng, bất ngờ, khó đoán định, nhưng cả nước vẫn quyết tâm “CHUNG SỨC- ĐỒNG LÒNG VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH”. Đây cũng là nội dung loạt bài do nhóm phóng viên Ban Thời sự (VOV1) thực hiện. Bài 1 với tiêu đề: Đoàn kết - sức mạnh nội sinh để vượt qua đại dịch.

Trạm dừng chân Cần Thơ – Nơi thắm đượm “nghĩa đồng bào” (9/10/2021)

13 tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đón hàng trăm ngàn người dân trở về quê, trong đó phần lớn là lao động từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai…. Để giúp sức cho hành trình này, nhiều hoạt động nghĩa tình đã và đang được các tổ chức, cá nhân Cần Thơ thực hiện. Chỉ trong mấy ngày, trạm dừng chân tại Quốc lộ 1, dưới chân cầu Cần Thơ đã sưởi ấm biết bao người khó khăn.

Hơn 46.000 túi an sinh công đoàn tới tay người lao động (7/10/2021)

Trong đợt dịch thứ 4, từ 27/4 đến nay, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã triển khai 95 chuyến “Xe buýt Siêu thị 0 đồng” với hơn 46 nghìn “Túi an sinh Công đoàn” để hỗ trợ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cho đoàn viên, công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tổng trị giá hàng hóa hơn 9 tỷ đồng.

Thông điệp mạnh mẽ về quá trình phục hồi và phát triển kinh tế trong tình hình mới (5/10/2021)

Một số vấn đề kinh tế - xã hội năm 2021-2022 được đề cập trong bài phát biểu khai mạc hội nghị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho thấy thông điệp rất mạnh mẽ của Đảng và Nhà nước về quá trình phục hồi, phát triển kinh tế trong tình hình mới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khai mạc Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII (04/10/2021)

Khai mạc Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng. Chúng tôi trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng bí thư.

Dấu ấn đột phá khi Đảng tự soi, tự sửa, tự gột rửa (3/10/2021)

Kể từ sau đổi mới Đảng ta đã cảnh báo về tình trạng suy thoái của cán bộ đảng viên và tới nhiệm kỳ khóa 12, trước tình trạng một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái diễn biến phức tạp, Ban Chấp hành Trung ương đã ban hành Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 12) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng: ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Đây là một Nghị quyết rất quan trọng với nhiều giải pháp được thực hiện kết hợp giữa “xây” và “chống; được coi là Nghị quyết có tính đột phá trong tổ chức, triển khai và thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng và chỉnh đốn đảng thời gian qua. Nội dung này cũng sẽ được báo cáo tại Hội nghị Trung ương 4 (khóa 13) dự kiến khai mạc vào ngày 4/10.

Câu hỏi đặt ra là, vì sao làm từ thiện lại rắc rối và khó khăn đến như vậy? (3/10/2021)

Những tranh cãi, nghi ngờ về việc các nghệ sĩ đứng ra quyên góp từ thiện và việc sử dụng kinh phí trong hoạt động này vẫn chưa hết nóng. Câu hỏi đặt ra là, vì sao làm từ thiện lại rắc rối và khó khăn đến như vậy?

Hà Nam tạo điều kiện cho lưu thông hàng hóa, phát triển sản xuất (28/9/2021)

Nhằm đảm bảo lưu thông hàng hóa, giảm ách tắc giao thông tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Hà Nam đã nhanh chóng hướng dẫn các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn thực hiện đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện (kèm mã QR Code) ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh”. Đồng thời tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các chốt tạo mọi điều kiện thuận lợi cho xe vận tải hàng hóa phục vụ sản xuất.

TP.HCM bổ sung 150.000 người có test nhanh dương tính, có làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch? (27/9/2021)

Liên quan đến việc TP.HCM đang xin Bộ Y tế cấp mã số bệnh nhân cho 150.000 người có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế TP.HCM cho biết, đây là những trường hợp đã được quản lý đúng quy định, được chăm sóc, điều trị. Việc bổ sung các trường hợp này vào danh sách của Bộ không ảnh hưởng đến chính sách phòng chống dịch COVID-19 do Thành phố dựa trên số F0 thật để thu dung, điều trị tại nhà.

Loạt bài: Loay hoay giấc mơ Đan Lai: Bài 3: “Vì một cộng đồng ấm no, chăm lo bền vững” (23/9/2021)

Những lúng túng, bế tắc khiến Đề án “Bảo tồn, phát triển bền vững tộc người thiểu số Đan Lai tại vùng lõi Vườn Quốc gia Pù Mát” sau 15 năm vẫn còn dang dở, được chúng tôi đề cập trong phần 2 của loạt bài “Loay hoay giấc mơ Đan Lai” đã phần nào lí giải căn nguyên dẫn đến sự thất bại của Đề án có mục đích vô cùng tốt đẹp, nhân văn này.
Trong bài 3, cũng là phần cuối của loạt bài với nhan đề “Vì một cộng đồng ấm no, chăm lo bền vững”, sẽ tìm hướng đi, cách làm phù hợp, nhằm tháo gỡ nút thắt cho việc thực hiện Đề án, với những ý kiến trách nhiệm, tâm huyết của các chuyên gia, nhà quản lý các cấp, ngành chức năng và tiếng nói của chính người dân Đan Lai.
Hy vọng những đề xuất này sẽ có tính gợi mở thiết thực, giúp Chính phủ và các cơ quan chức năng liên quan có sự điều chỉnh hợp lí, kịp thời, để Đề án hoàn thành mục tiêu mang đến cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc cho cộng đồng dân tộc thiểu số Đan Lai đã và đang đứng trước quá nhiều thử thách để tồn tại và phát triển.

Loạt bài: Loay hoay giấc mơ Đan Lai: Bài 2: Người Đan Lai ngập ngừng đi hay ở, Đề án dang dở vì đâu? (23/9/2021)

Tại thời điểm Đề án “Bảo tồn, phát triển bền vững tộc người thiểu số Đan Lai tại vùng lõi Vườn Quốc gia Pù Mát”, được Chính phủ đồng ý cho phép thực hiện chỉ có 176 hộ người Đan Lai, Đề án đặt mục tiêu trong vòng 3 năm di dời 146 hộ đến khu tái định cư tại xã Thạch Ngàn, còn lại 30 hộ tiếp tục sinh sống ở bản Cò Phạt, với mục tiêu phát triển du lịch sinh thái, khai thác và gìn giữ nét văn hóa riêng. Vậy nhưng, sau 15 năm, số hộ là người Đan Lai đã phát triển lên đến 310 hộ. Còn số hộ được di dời đến khu tái định cư là gần 100 hộ. Hiện vẫn còn 210 hộ, với hơn 1.000 nhân khẩu tiếp tục sinh sống ở vùng lõi Vườn Quốc gia Pù Mát.
Đặc biệt, Đề án được phê duyệt thời gian thực hiện trong 3 năm, từ 2007 đến 2009, nhưng kéo dài đến nay vẫn chưa rõ ngày “về đích”. Vì sao Đề án đầy tính nhân văn này thất bại? Hàng trăm hộ dân Đan Lai còn phải sống trong cảnh “đi cũng dở, ở không xong” đến bao giờ? Đây sẽ là nội dung được đề cập trong phần 2 của loạt bài: “Loay hoay giấc mơ Đan Lai” với nhan đề “Người Đan Lai ngập ngừng đi hay ở, Đề án dang dở vì đâu?”

Loạt bài: Loay hoay giấc mơ Đan Lai: Bài 1: “Đề án thất bại – 15 năm, nghèo vẫn hoàn nghèo” (23/9/2021)

Dân tộc và chính sách dân tộc giữ vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 vừa qua, Đảng ta tiếp tục khẳng định vị trí chiến lược của chính sách đoàn kết các dân tộc trên cơ sở “bảo đảm các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp nhau cùng phát triển”. Hệ thống chính sách dân tộc được ban hành đầy đủ, bao phủ toàn diện các lĩnh vực, góp phần nâng cao đời sống của người dân.
Tuy vậy, so với sự bứt phá của cả nước, vùng đồng bào dân tộc thiểu số vẫn chậm phát triển. Đặc biệt, việc hoạch định và thực hiện chính sách dân tộc ở một số nơi còn bất cập, như câu chuyện của người Đan Lai, một dân tộc thiểu số hiếm với hơn 3 nghìn người sinh sống ở phía tây tỉnh Nghệ An. Vốn sống biệt lập trong núi thẳm, rừng sâu, thất học, đói nghèo bủa vây, hôn nhân cận huyết kéo dài, người Đan Lai đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, suy vong giống nòi.
Trước thực tế này, năm 2006, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định 280, cho phép tỉnh Nghệ An triển khai Đề án "Bảo tồn và phát triển bền vững tộc người thiểu số Đan Lai sinh sống tại vùng lõi Vườn Quốc gia Pù Mát, huyện Con Cuông”. Hàng trăm người Đan Lai ở hai bản Búng và Cò Phạt, xã Môn Sơn được di dời ra điểm tái định cư ở xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông. Vậy nhưng sau 15 năm, cả các ban ngành, chính quyền địa phương và cộng đồng dân tộc thiểu số hiếm Đan Lai vẫn chưa tìm ra hướng ổn định để phát triển bền vững.
Làm thế nào để bảo tồn và phát triển bền vững cuộc sống của người Đan Lai? Nhóm phóng viên Ban Thời sự (VOV1), Đài TNVN đã thực hiện loạt 3 phóng sự: “Loay hoay giấc mơ Đan Lai” bước đầu tìm ra những hạn chế, mâu thuẫn, thách thức trong hành trình đã qua và hé những “cánh cửa” mở ra tương lai tươi sáng hơn cho cộng đồng dân tộc thiểu số hiếm Đan Lai.
Bài thứ nhất với nhan đề “Đề án thất bại – 15 năm, nghèo vẫn hoàn nghèo”.

Có hay không việc lạm dụng xét nghiệm sàng lọc tại Bệnh viện Quân y 103? (23/9/2021)

Bệnh viện là nơi có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19. Chính vì thế nhiều cơ sở y tế đang tiến hành xét nghiệm sàng lọc để đảm bảo an toàn. Mặc dù Bộ Y tế đã có quy định về việc này nhưng theo phản ánh của người dân, đang xuất hiện dấu hiệu bệnh viện lạm dụng xét nghiệm Covid-19 đối với người đến khám.

Khi nào có vắc xin ngừa Covid 19 cho trẻ em? (23/9/2021)

Theo thống kê của Bộ Y tế, kể từ đợt dịch đầu tiên đến nay, Việt Nam đã có hơn 15.000 trẻ em Việt Nam mắc COVID-19. Trong đợt dịch thứ 4, trẻ em là đối tượng bị ảnh hưởng không nhỏ, thậm chí có trẻ sơ sinh vài tháng tuổi cũng trở thành F0, chủ yếu tại tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh. Một số ca bệnh COVID-19 là trẻ em bị béo phì, trẻ có sức đề kháng kém dễ đối mặt với nguy cơ tử vong. Để sớm trở lại cuộc sống bình thường mới, trẻ em có thể yên tâm tới trường, nhiều người lo lắng đặt câu hỏi, đến khi nào có vắc xin ngừa Covid-19 tiêm cho trẻ em?

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc:“ Tự cường và hợp tác để ngăn chặn đại dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế” (23/9/2021)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc và phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh “ Chấm dứt đại dịch Covid 19 và xây dựng lại tốt hơn”

Lên núi dựng lều, bắt sóng học online (21/9/2021)

Ở trong bản không có sóng điện thoại, không có mạng internet, 2 chị em người đồng bào Vân Kiều ở bản Bạch Đàn, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình rủ nhau lên đồi dựng chòi, đón sóng 3G để học trực tuyến.

Việt Nam luôn là đối tác mạnh của Liên hợp quốc (21/09/2021)

Sau thành công tốt đẹp của chuyến thăm chính thức Cuba, chiều 20/9 theo giờ địa phương, tức sáng sớm nay theo giờ Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường sang Hoa Kỳ, tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao khóa 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc và thực hiện một số hoạt động song phương tại Hoa Kỳ. Hoạt động quan trọng này nhằm triển khai đường lối đối ngoại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đề ra; đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương của Việt Nam đến năm 2030; thể hiện vai trò, vị thế là thành viên có trách nhiệm và đóng góp thực chất vào các hoạt động của LHQ và cộng đồng quốc tế.

Lễ đón trọng thể Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Cuba (20/09/2021)

Chiều nay, 20/9 theo giờ địa phương, tức sáng sớm nay theo giờ Việt Nam, tại Cung Cách mạng Thủ đô La Habana, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel đã chủ trì lễ đón trọng thể Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn cấp cao Việt Nam thăm chính thức Cuba.

Vì sao TP. Hồ Chí Minh không đổi phương pháp test COVID-19? (19/9/2021)

Liên quan đến ý kiến một số bác sĩ cho rằng việc lấy mẫu với tần suất nhiều sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng hô hấp, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho rằng việc lấy mẫu dịch tỵ hầu ít ảnh hưởng hơn so với phương pháp lấy dịch mũi, họng.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: