logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Thường vụ thành ủy phải là trung tâm đoàn kết thật chặt chẽ để Thành phố phát triển hơn nữa (2/12/2022)

Như Đài TNVN đã đưa tin sáng 2/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 16 - NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Công bố lệnh của Chủ tịch nước về một số Luật mới được Quốc hội thông qua (2/12/2022)

Chiều nay, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố về luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4. Đồng thời đại diện lãnh đạo các bộ, ngành cũng thông tin nhiều vấn đề được dư luận quan tâm.

Chi trả 100% tiền khám chữa bệnh, người bệnh ngậm ngùi “Giá như tôi mua thẻ BHYT sớm hơn”(24/11/2022)

# Do thực hiện Quyết định số 861 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt danh sách các xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2025, nhiều người dân không còn thuộc diện được cấp thẻ BHYT miễn phí đã có tác động lớn nhất khi gần 338 nghìn người không còn được ngân sách nhà nước cấp thẻ, số người tham gia BHYT giảm sâu. Không có thẻ BHYT, khi có bệnh phải đi viện, người dân nghèo càng thấm thía giá trị của chiếc thẻ BHYT. Do đó, để vận động nhóm người này tham gia BHYT hộ gia đình, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, BHXH tỉnh Trà Vinh đã và đang tích cực vào cuộc triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường, vận động phát triển người tham gia BHYT.

Hàng chục nghìn thẻ BHYT được tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn trong Lễ phát động tặng thẻ BHYT, sổ BHXH (23/11/2022)

# Sáng 23/11, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam phát động toàn ngành BHXH đóng góp tiền tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. Rất nhiều doanh nghiệp cùng tham gia tặng hàng chục nghìn thẻ BHYT và sổ BHXH cho người nghèo. Dự kiến, Chương trình sẽ phấn đấu trao tặng 30.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ BHYT đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước và trao tặng hàng nghìn suất quà, góp phần mang Tết ấm đến với người nghèo nhân dịp Xuân Quý Mão

Hiệu quả từ mô hình nuôi heo đất tiết kiệm tham gia BHXH tự nguyện ở Trà Vinh(22/11/2022)

Mô hình "nuôi heo đất tiết kiệm tham gia bảo hiểm xã hội - BHXH tự nguyện” đang được triển khai, nhân rộng tại tỉnh Trà Vinh cho thấy những hiệu quả rõ rệt, thu hút được sự hưởng ứng của đông đảo người dân.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt các nhà giáo tiêu biểu và dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (19/11/2022)

Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp chúng ta tri ân hơn 1,6 triệu nhà giáo trên cả nước và biết bao thế hệ thầy giáo, cô giáo luôn cống hiến thầm lặng, bền bỉ cho sự nghiệp giáo dục thế hệ tương lai. Đây là phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam vừa diễn ra ngày hôm nay, 19/11 tại Hà Nội. Sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Những ai đã trót nhúng chàm thì thôi đi (19/11/2022)

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá 15, sáng nay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội Đơn vị bầu cử số 1 Thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri các quận Đống Đa, Ba Đình và Hai Bà Trưng theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến 56 điểm cầu trên địa bàn nhằm thông báo kết quả kỳ họp và trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Camphuchia (19/11/2022)

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia, Chủ tịch Hội đồng Liên Nghị viện các Quốc gia Đông Nam Á (AIPA) Samdech Heng Samrin, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Vương quốc Campuchia và tham dự Đại hội đồng Liên Nghị viện các nước ASEAN lần thứ 43 (AIPA-43) tại Campuchia từ ngày 19/11 - 22/11/2022. Sáng nay, tại Nhà Quốc hội Campuchia, đã diễn ra lễ đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Kẻ xấu mà nói xấu ta, tức là ta làm đúng và tốt không ngại gì cả (18/11/2022)

Sáng nay tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo đã chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực để thảo luận, cho ý kiến về kết quả chỉ đạo xử lý đối với một số vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo từ sau Phiên họp thứ 21 đến nay; kết quả kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực và công tác giám định và định giá tài sản trong giải quyết các vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế, tiêu cực và tình hình, kết quả thành lập và hoạt động của Ban Chỉ đạo Phòng chống TNTC các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Phát hành 3 cuốn sách nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt (14/11/2022)

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt, Thành ủy thành phố HCM và tỉnh Vĩnh Long phối hợp phát hành 3 cuốn sách viết về Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern (14/11/2022)

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern thăm chính thức Việt Nam từ 14-17/11/2022. Chiều nay 14/4 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern.

Việt Nam là thành viên chủ động, tích cực, có trách nhiệm với ASEAN (14/11/2022)

Chuyến thăm chính thức Campuchia và tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các Hội nghị Cấp cao liên quan của Thủ tướng Phạm Minh Chính trên cương vị người đứng đầu Chính phủ Việt Nam và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Sự tham gia và đóng góp của Việt Nam tại các hội nghị với tâm thế là một thành viên chủ động, tích cực, có trách nhiệm đã cho thấy vai trò và vị thế quan trọng của Việt Nam trong khu vực và được các nước ASEAN và các đối tác tôn trọng, đánh giá cao.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng dự Hội nghị nâng cao chất lượng báo Đảng toàn quốc năm 2022 (12/11/2022)

Sáng nay (12/11), tại thành phố Đà Nẵng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân dân và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng báo Đảng toàn quốc năm 2022. Dự Hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng; ông Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. Tham dự Hội nghị có những nhà quản lý, chuyên gia báo chí - truyền thông, kinh tế, công nghệ… uy tín trong và ngoài nước.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trả lời nhiều vấn đề đại biểu và cử tri quan tâm (5/11/2022)

Chiều 5/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã báo cáo giải trình và trả lời chất vấn trước quốc hội tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khoá XV.

Khi cán bộ, đảng viên là hạt nhân nêu gương trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (4/11/2022)

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh:“một tấm gương sống có giá trị hơn cả trăm bài diễn văn tuyên truyền”, nhiều cán bộ, đảng viên vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Lai Châu đã nêu cao vai trò hạt nhân gương mẫu, đóng góp tích cực vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo của địa phương.

Quốc hội tập trung chất vấn về đảm bảo nguồn cung nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp (3/11/2022)

Giải pháp để tăng nguồn cung nhà ở xã hội cho công nhân viên chức, người lao động thu nhập thấp trong bối cảnh hiện nay được nhiều đại biểu chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị.

Chất vấn Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Cần giải pháp nâng cao chất lượng quy hoạch, quản lý đô thị (3/11/2022)

Từ chiều nay đến hết ngày 5 tháng 11 năm 2022, Quốc hội tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với 04 nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực phụ trách của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà và Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong. Trong phiên chất vấn chiều nay đối với nhóm vấn đề liên quan đến Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, các đại biểu đề nghị làm rõ thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng quy hoạch và quản lý phát triển đô thị của Việt Nam, nhất là ở các thành phố lớn. Việc di dời trụ sở bộ, ngành khỏi nội đô Hà Nội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ thăm Campuchia và dự Hội nghị cấp cao ASEAN và các Hội nghị liên quan (3/11/2022)

Nhận lời mời của Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen, Chủ tịch ASEAN 2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ thăm chính thức Campuchia từ 8-9/11, dự Hội nghị Cấp cao ASEAN và các hội nghị liên quan từ 10-13/11. Đây là thông tin được Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông báo chiều nay tại cuộc họp báo thường kỳ (3/11)

Hà Nội chạm ngưỡng 10 nghìn ca mắc sốt xuất huyết: Những giải pháp để “hạ nhiệt” dịch bệnh (3/11/2022)

2 tuần trở lại đây, số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội tăng nhanh với trung bình hơn 1.200 ca/tuần, tích lũy từ đầu năm, thành phố ghi nhận gần 9.800 ca mắc, 12 ca tử vong, tăng hơn 3 lần năm 2021. Bệnh nhân phân bố tại 30/30 quận, huyện với số mắc ghi nhận tại các huyện ngoại thành chiếm 58,1%, nội thành chiếm 41,9%. Dự báo đỉnh dịch sốt xất huyết sẽ rơi vào trung tuần tháng 11. Vậy Hà Nội có những giải pháp nào để chặn đà gia tăng của dịch bệnh, đồng thời giảm số ca nặng và tử vong?

Chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc (3/11/2022)

“Chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác hợp tác toàn diện Việt Nam - Trung Quốc; không những đem lại những lợi ích thiết thực cho hai Đảng và nhân dân hai nước mà còn đóng góp đáng kể cho hòa bình, ổn định trong khu vực; tạo động lực và cơ sở pháp lý cho hợp tác phát triển tiếp theo giữa hai nước trên các lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế - thương mại hay giải quyết các vấn đề tồn tại như biên giới, biển đảo”.
Đây là khẳng định của Giáo sư Nguyễn Huy Quý - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam khi nhìn lại ý nghĩa và tầm quan trọng của chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa kết thúc tốt đẹp.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn: "Thêm một dấu mốc quan trọng, đưa quan hệ hai nước Việt - Trung vào giai đoạn phát triển mới". (2/11/2022)

Tối qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 30/10 - 1/11, theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Chuyến thăm chính thức lần này của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ghi thêm một dấu mốc quan trọng, đưa quan hệ hai nước vào giai đoạn phát triển mới. Nhân dịp này Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài TNVN về kết quả chuyến thăm.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường (1/11/2022)

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Trung Quốc, sáng ngày 01/11/2022, tại Nhà khách Điếu Ngư Đài, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến với Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lên đường thăm chính thức nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (30/10/2022)

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, sáng nay (ngày 30/10), Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội đi thăm chính thức nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa từ ngày 30/10 đến ngày 01/11/2022. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ra sân bay tiễn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn.

GS Hứa Lợi Bình, GĐ TT Nghiên cứu ĐNÁ (Viện KHXH Trung Quốc): Chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ đem lại lợi ích thiết thực cho người dân hai nước (29/10/2022)

Vui mừng khi mua được những quả sầu riêng đầu tiên của Việt Nam tại siêu thị gần nhà tại Bắc Kinh ngay trước chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, giáo sư Hứa Lợi Bình (Xu Liping), Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á của Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc tin rằng chuyến thăm quan trọng này sẽ tiếp tục đem lại những lợi ích thiết thực cho người dân hai nước.

Có tình trạng cán bộ cầm chừng, hạn chế và không dám làm (27/10/2022)

Nghị trường Quốc hội hôm nay cũng nóng lên khi các đại biểu cho biết: có tình trạng bất an, sợ sai, sợ trách nhiệm của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức. Ngoài sự bất cập trong chính sách bảo vệ cán bộ dám nghĩ dám làm, còn có nguyên nhân một số người trước đây làm không đúng, làm ẩu, làm thiếu trách nhiệm, giờ nếu làm đúng thì lại sợ lộ ra cái sai của mình, nên sợ, dẫn đến làm việc cầm chừng, thậm chí là không dám làm. Nhóm phóng viên Đài TNVN phản ánh.

Ông Trần Đức Thắng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương (27/10/2022)

Chiều 27/10, Tỉnh ủy Hải Dương tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dự hội nghị.

Loạt bài: Khủng hoảng thiếu điều dưỡng ở bệnh viện công:
Bài 2: Gỡ rối từng phần (26/10/2022)

Trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, tại TP.HCM có trên 2.000 nhân viên y tế xin nghỉ việc, chủ yếu là bác sĩ và điều dưỡng, trong đó tỉ lệ điều dưỡng nghỉ việc tại các bệnh viện công lập ở TP.HCM khá cao, dẫn đến số lượng điều dưỡng ngày càng mỏng tại các khoa, phòng. Đặc biệt tại các khu vực đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, lực lượng này càng khó tìm. Nguyên nhân một phần vì áp lực công việc, nhưng hầu hết là do thu nhập của điều dưỡng quá thấp so với tính chất và yêu cầu công việc.

Loạt bài: Khủng hoảng thiếu điều dưỡng ở bệnh viện công:
Bài 1: Nhân viên điều dưỡng giảm, áp lực tăng (26/10/2022)

Điều dưỡng chiếm tới 70% lực lượng phục vụ tại các cơ sở khám chữa bệnh. Họ góp phần tạo nên thành công trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Tại TP.HCM, thực trạng thiếu điều dưỡng tại các bệnh viện công lập đang trở nên trầm trọng do tỉ lệ nghỉ việc ngày càng tăng. Những người điều dưỡng ở lại đảm nhận công việc càng gia tăng áp lực và quá tải. Giải quyết bài toán nhân sự ngành y tế, đặc biệt là giải pháp bổ sung điều dưỡng tại các bệnh viện công lập đang là mối âu lo của ngành chức năng.

Từ Việt Nam, Tổng thư ký Liên hợp quốc gửi thông điệp đến giới trẻ toàn thế giới “Đừng từ bỏ hi vọng!” (23/10/2022)

Ngay sau khi kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam trong 2 ngày 21-22/10, trên Twitter cá nhân, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres mới đây đã đăng tải một đoạn clip ngắn về chuyến thăm, cùng thông điệp“Đừng từ bỏ hi vọng!”. Theo Người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh, hành trình 45 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc là một câu chuyện về sự thay đổi và hi vọng được viết nên bởi chính người dân Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh liên kết vùng để nâng cao hiệu quả Chương trình Bình ổn thị trường (23/10/2022)

TP.HCM đông dân nên tiêu thụ lượng hàng hóa thực phẩm thiết yếu rất lớn. Trong khi đó, Thành phố không phải là nơi tập trung sản xuất, nuôi trồng các mặt hàng này. Chính vì vậy, 20 năm nay, TP thực hiện Chương trình bình ổn thị trường để đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa, kiểm soát tốt thị trường, xử lý, ngăn chặn kịp thời các hiện tượng khan hàng, đầu cơ, găm hàng, thổi giá... Chương trình đã góp phần cho Thành phố kiểm soát tốt lạm phát nên chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ở đây thường thấp hơn mức bình quân của cả nước. Thời gian tới, Thành phố tiếp tục có nhiều cách làm mới, trong đó tăng cường liên kết vùng để chương trình hiệu quả hơn.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h50-17h59 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: