logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Truyền thông Lào đưa tin đậm nét về chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (15/5/2022)

Trưa nay (15/5), truyền thông Lào đồng loạt đưa tin bài về chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Lào Xay-sổm-phon Phôm-vi-hản (Saysomphone Phomvihane). Trần Tuấn - Đặng Thùy phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại Vientiane, Lào, thông tin chi tiết

Hơn 75.000 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT gia đình trong ngày đầu vận động BHXH toàn dân.

Theo BHXH Việt Nam (9/5), sau một ngày ra quân tuyên truyền hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, trên toàn quốc đã có khoảng 6.600 nhóm tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với khoảng 168.000 người được truyền thông, tư vấn, vận động trực tiếp. Qua đó, đã có hơn 22.000 người tham gia BHXH tự nguyện và hơn 53.000 người tham gia BHYT hộ gia đình. Đây là con số vượt xa mong đợi khi mục tiêu phấn đấu đề ra là phát triển được 10.000 người tham gia BHXH tự nguyện trong và sau Lễ ra quân

Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Sáng 08/05, tại Hà Nội, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi toàn quốc. Lễ ra quân trực tuyến tới các điểm cầu của 63 tỉnh, thành phố.

Thông tuyến khám chữa bệnh: Người bệnh nội trú tại tuyến tỉnh có xu hướng tăng

BHXH Việt Nam cho biết, quý I/2022, tỷ trọng người bệnh nội trú tại tuyến tỉnh có xu hướng tăng cách biệt hơn so với tuyến huyện (tuyến Trung ương hơn 5% và tuyến tỉnh tăng hơn 52%, tuyến huyện tăng hơn 42%).

Hơn 1,5 triệu lượt người hưởng chế độ ốm đau do mắc Covid 19

# Trong 4 tháng đầu năm nay, ngành BHXH Việt Nam đã giải quyết cho hơn 1,4 triệu lượt người hưởng chế độ ốm đau do bị mắc Covid-19 với số tiền 1.945 tỷ đồng. Tính cả năm 2021 đến nay, có 1,5 triệu lượt người. Số lượt người được giải quyết hưởng chế độ ốm đau trong quý I/2022 tăng 124%, số tiền chi trả tăng gần 300% so với cùng kỳ năm 2021. Mức hưởng bình quân một người bị ốm đau do mắc Covid-19 là hơn 1,5 triệu đồng; thời gian hưởng bình quân là 8,5 ngày. Đối với những trường hợp thiếu hồ sơ, giấy tờ, cơ quan có thẩm quyền tiếp tục xem xét, giải quyết.

Tháng nhân đạo 2022 hướng về ngư dân nghèo và trẻ em nghèo, khuyết tật (1/5/2022)

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa khởi động 2 chương trình trọng điểm triển khai trong 5 năm tới. Đó là chương trình "An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn" và "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", với mong muốn toàn xã hội chung tay trợ giúp những ngư dân nghèo, khó khăn yên tâm vươn khơi, bám biển và hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng các các em nghèo, khuyết tật, từng bước thay đổi chất lượng cuộc sống.

Du lịch lịch sử Điện Biên hút khách dịp nghỉ lễ (1/5/2022)

Hàng chục nghìn lượt du khách về thăm quan các điểm di tích thành phần của Quần thể Chiến trường Điện Biên Phủ trong 2 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay đã cho thấy sức hút của du lịch Lịch sử Điện Biên. Đồng thời khẳng định việc làm tốt công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19 của địa phương trong thời gian qua.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón trọng thể Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thăm chính thức Việt Nam (01/05/2022)

Sáng 1/5, tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón trọng thể Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thăm chính thức Việt Nam.

Phát huy vai trò nhân dân trong xây dựng chính sách an sinh xã hội

# Sáng 27.4, Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp với Ban Dân vận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học “Phát huy vai trò nhân dân tham gia xây dựng và thực hiện chính sách an sinh xã hội ở Việt Nam”.

Bộ Chính trị và Ban Bí thư kỷ luật nhiều tổ chức, cán bộ Đảng viên (26/04/2022)

Hôm nay, 26/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật nhiều tổ chức, cán bộ Đảng viên

Loạt bài: Bản khó và chuyện xóa đói nghèo ở vùng biên Mộc Châu (25/4/2022) Bài 3: Mộc Châu quyết chiến với đói nghèo

Quyết chiến với đói nghèo, ai cũng có cơ hội thoát nghèo đã và đang là kim chỉ nam cho công cuộc xóa nghèo ở cao nguyên Mộc Châu. Để chương trình xóa nghèo thực sự bền vững và hiệu quả, trong Nghị quyết riêng ở đầu nhiệm kỳ 2021 - 2025, Mộc Châu đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, phân công rõ ràng, cụ thể nhiệm vụ của từng cán bộ, từng cơ quan, đơn vị và xây dựng lộ trình cụ thể để thực hiện. Thực tế cho thấy, cách làm này đã, đang mang một luồng sinh khí mới, sáng tạo, phù hợp và được đông đảo nhân dân ủng hộ.

Loạt bài: Bản khó và chuyện xóa đói nghèo ở vùng biên Mộc Châu (25/4/2022) Bài 2: Cơn bão” ma túy, đau lòng cấp ủy

Do hiểu biết còn hạn chế, chưa nhận thức đúng, đủ về tác hại của ma túy, nhiều người dân ở các bản biên giới ở Mộc Châu đã tham gia vào việc buôn bán ma túy qua biên giới, hoặc sử dụng ma túy. Không chỉ làm “nóng” địa bàn, điều này còn khiến nhiều hộ gia đình đã nghèo, càng thêm khốn khó. Với quyết tâm làm trong sạch địa bàn, mang đến cuộc sống trong lành, yên vui để người dân yên tâm lao động sản xuất, hiện thực hóa khát vọng thoát nghèo, cấp ủy Đảng huyện Mộc Châu đã quyết liệt vào cuộc, lãnh đạo chính quyền các cấp và các tổ chức đoàn thể triển khai nhiều biện pháp tích cực.

Loạt bài: Bản khó và chuyện xóa đói nghèo ở vùng biên Mộc Châu (25/4/2022) Bài 1: Gỡ vòng luẩn quẩn trên bản vùng cao

Với nhiều danh lam thắng cảnh, khí hậu mát lạnh quanh năm, thảo nguyên xanh bát ngát..., Mộc Châu vẫn được biết đến là một trong những khu du lịch hút khách hàng đầu của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ; doanh thu từ hoạt động du lịch hàng năm đã giúp đời sống của người dân nơi đây ổn định, phát triển. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, tại các bản vùng cao, biên giới cuả Mộc Châu, đời sống của đồng bào các dân tộc vẫn rất khó khăn, an ninh trật tự phức tạp; không ít bản còn tới hơn một nửa số hộ thuộc diện hộ nghèo, phần lớn đàn ông trong bản nghiện ma túy… Với quan điểm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Vì một xã hội phát triển”, Ban Thường vụ huyện ủy Mộc Châu đã, đang quyết liệt vào cuộc để chuyển đổi nhận thức, hành động của bà con. Khắc phục tình trạng hô hào khẩu hiệu, triển khai chung chung, khiến kết quả đạt được không cao, ngay trong năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2025, huyện Mộc Châu đã xây dựng Nghị quyết riêng về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, củng cố hệ thống chính trị các bản giáp biên giới phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn huyện; phân công trách nhiệm cụ thể cho từng cấp, ngành để triển khai đạt hiệu quả cao nhất.

Lào Cai tăng cường liên kết tạo không gian phát triển (24/4/2022)

Liên kết phát triển vùng là yếu tố quan trọng để hình thành không gian phát triển, đặc biệt với một tỉnh nằm ở vị trí “cửa ngõ” như Lào Cai thì yếu tố đó càng phải tăng cường.

Rút bảo hiểm xã hội một lần: Nhiều đề xuất giải bài toán khó

Tính đến hết quý I năm nay, đã có hơn hơn 208.000 lượt người lao động rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần. Trong số đó, có người mới chỉ đóng BHXH được vài năm, đáng tiếc có người đóng được gần 20 năm, sắp đủ điều kiện hưởng lương hưu hàng tháng. Đây là thực tế rất đáng lo ngại, không chỉ tác động trực tiếp đến quyền lợi của người lao động mà còn ảnh hưởng đến mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội lâu dài của quốc gia. Trước thực trạng này, đã nhiều đề xuất giải pháp giảm tình trạng rút BHXH một lần.

Trong 3 tháng đã có hơn 200 nghìn người hưởng BHXH một lần-Thực tế đáng lo ngại

# Theo số liệu thống kê của BHXH Việt Nam, trong 3 tháng đầu năm nay, số người được giải quyết hưởng BHXH một lần là hơn 200 nghìn người, tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là thực tế rất đáng lo ngại, không chỉ tác động trực tiếp đến quyền lợi của người lao động mà còn ảnh hưởng đến mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội.

Loạt bài: Tàu vỏ thép 67: Thuyền to thiệt hại kép: Bài 3: Cần sớm có chính sách “cứu tàu 67” (10/4/2022)

Trong các chương trình trước, Đài Tiếng nói Việt Nam đã phát 2 bài trong loạt phóng sự “Tàu vỏ thép 67: Thuyền to, thiệt hại kép” của Nhóm PV thường trú tại khu vực miền Trung. Nội ndung các bài viết nêu lên thực trạng tàu vỏ thép với những khoản nợ khó trả, khó đòi. Khi chủ tàu vỡ nợ, cả Ngân hàng và ngư dân đều chịu thiệt. Ngân hàng thu hồi nợ khó khăn, ngư dân mất tàu, thậm chí có người mất luôn nhà ở. Số chủ tàu vỏ thép 67 vỡ nợ tại các địa phương buộc phải thi hành án vẫn còn tăng lên. Một chủ trương đồng hành với ngư dân vươn khơi bám biển nay đã bộc lộ nhiều bất cập. Có cách nào để cứu những con tàu vỏ thép 67?.

Loạt bài: Tàu vỏ thép 67: Thuyền to thiệt hại kép: Bài 2: Hệ lụy từng được báo trước (10/4/2022)

Mục tiêu mà Nghị định 67 năm 2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản hướng tới là giúp ngư dân hiện đại hóa đội tàu đánh bắt xa bờ, bảo vệ chủ quyền biển đảo. Không ai muốn phải đưa ngư dân ra Tòa, nhưng trước áp lực thu hồi nợ, các Ngân hàng rơi vào tình thế buộc phải khởi kiện chủ tàu 67 chưa trả nợ. Không phải đến bây giờ mà những khó khăn, nỗi lo về tàu vỏ thép 67 đã từng được cảnh báo từ nhiều năm trước. Vì sao những chủ tàu vỏ thép 67 đều là những người giàu kinh nghiệm, giỏi nghể biển và giàu có nhưng vận hành tàu vỏ thép không hiệu quả, dẫn đến vỡ nợ?

Loạt bài: Tàu vỏ thép 67: Thuyền to thiệt hại kép: Bài 1: Từ ngư dân tỷ phú trở thành người vô gia cư (10/4/2022)

Giữa tháng 3 vừa qua, một tàu vỏ thép ở tỉnh Quảng Ngãi đóng từ nguồn vốn vay theo Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản (gọi tắt là Nghị định 67) được đưa ra bán đấu giá để thi hành án vì chủ tàu vỡ nợ. Con tàu gần 14 tỷ đồng mới hoạt động vài năm, chỉ bán đấu giá 2 tỷ đồng nhưng cuộc đấu giá bất thành vì không có người mua. Cả nước có hơn 1.000 tàu cá, trong đó 335 tàu vỏ thép được đóng mới từ vốn vay theo Nghị định 67. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đưa vào khai thác, nhiều chủ tàu đã lâm cảnh nợ nần, phá sản. Theo qui định, tài sản thế chấp để vay vốn chính là con tàu nhưng một số Ngân hàng cho vay giữ luôn cả sổ đỏ nhà đất của ngư dân làm thế chấp. Đến khi chủ tàu vỡ nợ, Ngân hàng khởi kiện ra Tòa, thi hành án thì kê biên, thu hồi cả con tàu và nhà ở của ngư dân để bán đấu giá, thu hồi vốn vay, đẩy ngư dân ra đường. Mỗi con tàu đóng mới trị giá từ 14 tỷ đến 20 tỷ đồng, bây giờ bán đấu giá rẻ mạt, thậm chí bán không có người mua, cả Ngân hàng và ngư dân đều chịu thiệt. Trước khi lâm cảnh nợ nần, nhiều chủ tàu là ngư dân dày dặn kinh nghiệm đi biển, từng có đội tàu vỏ gỗ làm ăn hiệu quả, nhiều lần được vinh danh tấm gương tiêu biểu, ngư dân sản xuất giỏi toàn quốc. Vì sao một chính sách đồng hành với ngư dân vươn khơi bám biển lại bộc lộ nhiều bất cập. Giải pháp nào tháo gỡ khó khăn, cứu những con tàu vỏ thép còn lại?

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Tập trung ôn tập cho học sinh lớp 12 (4/4/2022)

Khoảng 3 tháng nữa, các học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Đây là kỳ thi quan trọng nhất của nhiều học sinh bởi kết quả của kỳ thi này được nhiều trường đại học sử dụng để xét tuyển. Hiện nay, các nhà trường đang tập trung tổ chức ôn tập, bổ trợ kiến thức cho học sinh để các em sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp, cũng như tham gia các kỳ thi riêng của các trường đại học tổ chức.

Chính sách kinh tế cần nhanh nhạy, tinh tế hơn - hỗ trợ phục hồi tăng trưởng (4/4/2022)

Sau hơn 2 năm chịu tác động từ đại dịch, kinh tế đất nước đã và đang chuyển mình - dần phục hồi tăng trưởng. Số liệu kinh tế Quý I vừa được Tổng Cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố thể hiện thực tế này - khi hầu hết các chỉ số đều vượt, thậm chí là vượt trội so với cùng kỳ 2020,2021. Nhiều chuyên gia khẳng định, có kết quả này là nhờ nỗ lực từ mọi thành phần kinh tế, với những chủ trương-chính sách hợp lý, kịp thời. Tuy nhiên, bối cảnh mới, với những biến động khôn lường từ kinh tế quốc tế, cần những chủ trương, chính sách tinh tế-nhanh nhạy hơn vì mục tiêu tăng trưởng kỳ vọng 6,5% cả năm.

Huế tạo nhiều sản phẩm mới thu hút du khách (27/3/2022)

Vận hành trở lại sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, du lịch Huế hứa hẹn mang đến nhều sản phẩm mới chất lượng, hấp dẫn du khách. Các doanh nghiệp du lịch tại Thừa Thiên Huế đã chủ động liên kết xây dựng sản phẩm mới, tour tuyến, đảm bảo yếu tố an toàn, bên cạnh việc quảng bá thông điệp “Huế-Điểm đến an toàn và thân thiện”. PV Lê Hiếu tại miền Trung phản ánh:

“Săn sóng… học online” ở bản Mông Phiêng Lủng, xã Bộc Bố, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn (27/3/2022)

Dịch Covid-19 bùng phát từ sau Tết Nguyên đán nên hầu hết các trường học ở vùng cao Bắc Kạn đã phải chuyển qua học trực tuyến. Để các con không phải dừng việc học, bà con người Mông bản Phiêng Lủng, xã Bộc Bố, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn đã cố gắng để mua điện thoại thông minh rồi làm lán ra bìa rừng “săn sóng” cho con học online. Dù cả bản đều là hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn nhưng họ quyết tâm không đứa trẻ nào phải bỏ dở việc học chữ. Bài viết của Công Luận- PV Đài TNVN thường trú khu vực Đông Bắc:

Đà Nẵng đón hơn 300 khách quốc tế đầu tiên sau 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh (27/3/2022)

Trưa nay (27/3), Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức chào đón hơn 300 hành khách trên 2 chuyến bay từ Singapore và Bangkok (Thái Lan), đánh dấu mốc quan trọng khi thành phố chính thức nối lại các đường bay quốc tế sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19.

Thêm 2 chuyến bay đưa gần 600 công dân từ vùng chiến sự Ucraina về nước (13/3/2022)

Hôm nay các Bộ, ngành, các cơ quan đại diện Việt Nam liên quan đã tổ chức 2 chuyến bay đưa gần 600 công dân Việt Nam và gia đình sơ tán từ Ukraine sang Ba Lan và Rumani về nước an toàn.

Tưởng nhớ những chiến sĩ Gạc Ma (13/3/2022)

Những ngày này, cả nước tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ sự hy sinh của 64 cán bộ, chiến sĩ để bảo vệ từng tấc đất, chủ quyền biển đảo tại đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa vào ngày 14/3/1988. Suốt 34 năm trôi qua, sóng biển vẫn ầm ào xô bờ, nhưng không thể xóa được ký ức bi tráng, về hình ảnh các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma.

Hơn 3.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Phiên giao dịch việc làm cho thanh niên (12/3/2022)

Sáng nay, 12/3, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội ở xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội đang diễn ra Phiên giao dịch việc làm thanh niên. Tham gia Phiên giao dịch việc làm có gần 50 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề với hơn 3.300 chỉ tiêu tuyển dụng và tuyển sinh.

Du lịch Đông Nam bộ sẵn sàng đón khách quốc tế từ 15/3. (12/3/2022)

Việc Chính phủ đồng ý mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ ngày 15/3 đã mở ra những tín hiệu vui cho ngành du lịch cả nước, trong đó có các tỉnh thành Đông Nam bộ. Các phương án chuẩn bị cho việc mở cửa lại này đang được các ban ngành, địa phương cũng như doanh nghiệp của TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận rốt ráo triển khai.

Bản tin Thật và Giả 12.03.2022

Dê khôn dê luồn vào nhà cán bộ/đường gian đường lách, tránh nhà quan. Con đường "gian dối", tinh quái ra sao? Mời quý vị cùng tìm hiểu trong Bản tin Thật và Giả 12/03/2022.

BHXH Việt Nam và Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN hợp tác, tạo đột phá trong thực hiện chính sách BHYT

# Trong khuôn khổ chuyến thăm của Đoàn cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) tại Việt Nam, sáng nay (11/3), tại Hà Nội, BHXH Việt Nam và USABC đã có buổi làm việc thảo luận về Kế hoạch triển khai Bản Ghi nhớ hợp tác giữa 2 cơ quan vừa được ký kết ngày 09/3/2022.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
05h59-06h00 Báo giờ
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
09h35-09h40 Quảng cáo
09h55-10h00 Quảng cáo
10h00-10h05 Bản tin
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h35-11h50 Kết nối 54
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 THức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: