logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Mạo danh "cơ quan điều tra" để lừa đảo chiếm đoạt tài sản- Vì sao nhiều người sập bẫy?(22/10/2021)

Giả danh cán bộ cơ quan điều tra gọi điện thoại cho nạn nhân đe dọa vì liên quan đến vụ án đang điều tra. Sau đó, yêu cầu bị hại chuyển toàn bộ số tiền vào tài khoản ngân hàng để “phục vụ công tác điều tra”. Thủ đoạn lừa đảo tuy không mới, nhưng hết sức tinh vi nên nhiều người đã “sập bẫy”, mất cả tiền tỷ.

Mạo danh "cơ quan điều tra" để lừa đảo chiếm đoạt tài sản (22/10/2021)

Giả danh cán bộ cơ quan điều tra gọi điện thoại cho nạn nhân đe dọa vì liên quan đến vụ án đang điều tra. Sau đó, yêu cầu bị hại chuyển toàn bộ số tiền vào tài khoản ngân hàng để “phục vụ công tác điều tra”. Thủ đoạn lừa đảo tuy không mới, nhưng hết sức tinh vi nên nhiều người đã “sập bẫy”, mất cả tiền tỷ.

Cục điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan nâng cao vai trò chủ trì, tham mưu về công tác phòng, chống ma túy (21/10/2021)

- Quốc hội thảo luận ở tổ Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự.
- Xóa tư cách nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đối với ông Trần Thanh Liêm.
- Cục điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan nâng cao vai trò chủ trì, tham mưu về công tác phòng, chống ma túy.
- Bắt 2 'tú bà' điều học sinh, sinh viên bán dâm cho khách.

Ngành Hải quan kiên quyết ngăn chặn buôn lậu vật tư y tế phòng chống dịch và thuốc điều trị Covid-19 (18/10/2021)

Lợi dụng tình hình dịch bệnh, thời gian gần đây nhiều đối tượng đã buôn bán, nhập lậu vật tư y tế phòng chống dịch và các loại thuốc điều trị Covid-19 chưa được cơ quan chức năng kiểm định, cấp phép. Với vai trò là “người gác cửa nền kinh tế”, lực lượng Hải quan đã và sẽ có những giải pháp gì để đấu tranh ngăn chặn tình trạng nhập loại hàng hóa đặc biệt này?

Nhiều Chủ tịch UBND cấp tỉnh chưa nghiêm túc thực hiện quy định tiếp công dân (15/10/2021)

Số lượng ngày tiếp công dân của Chủ tịch UBND cấp tỉnh tính bình quân trên địa bàn toàn quốc không đạt 50% theo quy định. Chủ tịch UBND 4 tỉnh, thành là Bình Dương, Đắk Nông, Thừa Thiên Huế và TPHCM không tiếp dân ngày nào trong 18 tháng. Đây là thông tin tại Hội nghị góp ý dự thảo báo cáo giám sát việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của chủ tịch UBND các cấp do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức. Không tổ chức tiếp công dân trong 18 tháng đã thể hiện sự chậm trễ trong hoạt động tiếp công dân, gây bức xúc trong dư luận, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Vậy cần những giải pháp nào để hạn chế căn bệnh lãnh đạo "lười" tiếp dân?

Hoạt động hợp pháp liên quan đến ma tuý trong lĩnh vực hải quan

Bản tin hôm nay, chúng tôi sẽ thông tin về hoạt động của lực lượng hải quan trong kiểm soát, đấu tranh với các hành vi liên quan đến ma túy với những nội dung chính sau: - Hoạt động hợp pháp liên quan đến ma tuý trong lĩnh vực hải quan - Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) có văn bản gửi các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục và các cục hải quan địa phương cảnh báo về 8 chất ma túy lần đầu được phát hiện ở Việt Nam - Hải quan Hà Nội bắt giữ hơn 11 kg ma túy vận chuyển qua đường Chuyển phát nhanh.

Ngành Hải quan tham gia xây dựng dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Phòng chống ma tuý 2021 (14/10/2021)

- Hải quan tham gia xây dựng dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành luật phòng chống ma tuý 2021.
- Hải Dương triệt phá cơ sở sang chiết hàng trăm tấn gas lậu.
- Lĩnh 25 năm tù vì tưới xăng đốt nhà có 4 người bên trong.

Thừa phát lại với nhiệm vụ xã hội hoá Thi hành án dân sự ( 11/10/2021)

Để từng bước xã hội hóa công tác thi hành án dân sự theo tinh thần Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị , từ thành công thí điểm thực hiện Chế định Thừa phát lại tại một số địa phương, từ năm 2016 chúng ta đã triển khai thực hiện chế định Thừa phát lại trong toàn để thực hiện một số dịch vụ pháp lý, trong đó có việc xác minh điều kiện thi hành án và tổ chức thi hành án dân sự theo yêu cầu của cơ quan và cá nhân công dân nhằm giảm tai cho cơ quan thi hành án dân sự. Thực tế hoạt động của Thừa phát lại trong lĩnh vực thi hành án dân sự chưa hiệu quả, không đạt mục tiêu xã hội hóa lĩnh vực thi hành án dân sự như mong muốn.

Hải quan Việt Nam tăng cường hợp tác quốc tế để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống ma túy (08/10/2021)

Trước những hiểm họa khôn lường của tội phạm và tệ nạn ma túy đặt ra trách nhiệm nặng nề cho các cơ quan chức năng, trong đó có lực lượng Hải quan trong đấu tranh với loại tội phạm này. Hợp tác quốc tế là công tác then chốt, quan trọng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, đặc biệt là tội phạm xuyên quốc gia. Trong thời gian qua, ngành Hải quan đã triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác này.

Hải quan Việt Nam góp ý xây dựng quy định về chế độ báo cáo thống kê về phòng, chống ma túy (06/10/2021)

- Hải quan Việt Nam góp ý xây dựng quy định về chế độ báo cáo thống kê về phòng, chống ma túy.
- Nguyên Chủ tịch UBND và cán bộ địa chính xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc tỉnh Nghệ An bị khởi tố bắt giam.
- Bị phạt 5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật về tiêm chủng vac xin ngừa covid 19 chỉ vì thích đùa

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn- 60 năm vì bình yên cuộc sống.(04/10/2021)

Hôm nay 4/10 ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy chữa cháy. Trải qua 60 năm đồng hành cùng đất nước, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã vượt qua mọi khó khăn gian khổ, hy sinh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, góp phần đắc lực vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

Trợ giúp pháp lý- Hướng tới nền Công lý vì dân (01/10/2021)

Thời gian qua, các trung tâm trợ giúp pháp lý ở địa phương đã trở thành địa chỉ tin cậy cho những người yếu thế. Đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa. Thông qua hoạt động trợ giúp pháp lý như tư vấn pháp luật, tham gia bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp Đã giúp những người yếu thế trong xã hội am hiểu kiến thức pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình và góp phần xây dựng một nền tư pháp vì dân

Hợp tác quốc tế góp phần thúc đẩy hiệu quả công tác kiểm soát phòng chống ma túy của cơ quan Hải quan Việt Nam (30/09/2021)

- Phúc thẩm vụ Ethanol Phú Thọ: Bác tất cả các kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm.
- An Giang: Bắt 5 kế toán tiếp tay cho các công ty lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 tỷ đồng.
- Hợp tác quốc tế góp phần thúc đẩy hiệu quả công tác kiểm soát phòng chống ma túy của cơ quan Hải quan Việt Nam.

Tăng mức xử phạt liệu có giảm vi phạm pháp luật về an toàn giao thông? (27/9/2021)

Bộ Giao thông vận tải vừa trình Chính phủ đề xuất sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt; trong đó, đề xuất tăng mức phạt đối với nhiều hành vi vi phạm. Đáng chú ý nhất, hành vi người điều khiển ô tô che biển số xe được Bộ Giao thông vận tải đề xuất tăng mức xử phạt từ 800 nghìn đến 1 triệu đồng như hiện nay, lên mức phạt từ 4 đến 6 triệu đồng. Vậy, việc tăng mức xử phạt liệu có phải là giải pháp khả thi để giảm các lỗi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông?

Đổi mới đồng bộ, toàn diện công tác xây dựng pháp luật

Hoạt động xây dựng pháp luật kể từ khi ban hành Hiến pháp năm 2013 đến nay đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đặt cơ sở pháp lý cho việc bảo vệ, bảo đảm quyền, lợi ích của người dân và phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Tuy vậy, trong xây dựng pháp luật vẫn còn nhiều hạn chế, tồn tại như: tính ổn định thấp, tần suất sửa đổi, bổ sung cao, sự chồng chéo, mâu thuẫn giữa các quy định pháp luật, chưa phù hợp thực tiễn; chế tài xử lý vi phạm chưa phù hợp…Do đó, cần thực hiện các giải pháp đột phá để khắc phục những khiếm khuyết của hệ thống pháp luật, nhằm đảm bảo chất lượng, hiệu quả xây dựng pháp luật đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Những bất cạp của Luật Đất Đai (20/09/2021)

- Bất cập những quy định trong Luật Đất đai về thu hồi, bồi thường giải phóng mặt bằng - Tuyên truyền pháp luật cho Nhân dân miền núi - Phá rừng phòng hộ ở Bình Định.

Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc điều trị Covid-19 có thể đối diện mức án tử hình. (17/9/2021)

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều đối tượng đã sản xuất, buôn bán, nhập lậu các loại thuốc điều trị loại bệnh này khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép, kiểm định. Việc sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho sức khỏe của người sử dụng. Lợi dụng tình hình dịch bệnh để sản xuất, buôn bán hàng giả là các loại thuốc điều trị Covid- 19 là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, cần bị xử lý nghiêm.

Xây dựng Tòa án điện tử và tổ chức xét xử trực tuyến (13/9/2021)

- Triển khai tòa án điện tử để hướng tới sự công khai minh bạch trong hoạt động của ngành tòa án.
- Xét xử trực tuyến: Xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0.
- Cảnh báo tình trạng lợi dụng dịch Covid19 để lừa đảo qua mạng.

Nghệ sĩ phải minh bạch khi làm từ thiện, không trục lợi cá nhân. (10/9/2021)

Những vụ việc liên quan tới hoạt động kêu gọi tiền từ thiện với số tiền rất lớn từ một số nghệ sĩ hay việc chậm giải ngân tiền từ thiện thời gian qua đang thu hút được sự quan tâm của dư luận xã hội. Nhiều câu hỏi về tính minh bạch trong hoạt động từ thiện của một số nghệ sĩ được đặt ra nhưng chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Đổi mới cơ chế để nguời dân tham gia nhiều hơn vào hoạt động của Tòa án

Trong các Văn kiện, Nghị quyết của Đảng về cải cách tư pháp đều xác định: Tòa án có vị trí trung tâm xét xử, là hoạt động trọng tâm, trong hoạt động của mình Tòa án cần đảm bảo cơ chế tham gia trực tiếp của người dân nhiều hơn, thực chất hơn- nhất là trong xét xử. Vậy Nhân dân tham gia vào hoạt động của Tòa án như thế nào, cơ chế Hội thẩm nhân dân tham gia xét xử cần đổi mới ra sao để thực sự hiệu quả hơn.

Đặt mua hàng rồi không nhận, liệu có bị xử lý? (03/9/2021)

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội, từ ngày 23/8, chính quyền các địa phương tại TPHCM đã thực hiện việc đi chợ giúp người dân. Đây là biện pháp cần thiết và có ý nghĩa trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, quá trình triển khai tại một số phương trên địa bàn thành phố xảy ra tình trạng người dân đặt hàng nhưng không nhận. Từ vụ việc này, vấn đề pháp lý được đặt ra, đó là hành vi đặt mua hàng nhưng không nhận có vi phạm pháp luật và có bị xử lý hay không?

Hải Quan Điện Biên vững vàng trên mặt trận phòng chống ma túy (30/8/2021)

Hải quan Điện Biên là 1 trong các lực lượng nòng cốt trong công tác phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ thuộc lực lượng luôn chủ động nắm chắc tình hình, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác để ngăn ngừa ma túy trà trộn vào hàng hóa qua các cửa khẩu, đường mòn, lối mở vàoViệt Nam.

Trách nhiệm của cán bộ, công chức trong đảm bảo thực thi pháp luật (27/8/2021)

- Giải pháp nâng cao ý thức pháp luật cho nhân dân.
- Hiểu cách ly xã hội hạn chế quyền tự do đi lại là đi ngược lại lợi ích cộng đồng.
- Thực hiện pháp luật chưa nghiêm có lỗi từ cán bộ, cơ quan công quyền.

Sử dụng giấy đi đường, giấy xét nghiệm giả có thể bị xử lý hình sự.

Thời gian gần đây, mặc dù cơ quan chức năng đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và lái xe trong việc vận chuyển lưu thông hàng hoá giữa các tỉnh, thành phố, nhưng trên thực tế còn nhiều lái xe vẫn cố tình qua mặt cơ quan chức năng bằng cách sử dụng giấy tờ đi đường giả, chứng nhận giả kết quả xét nghiệm COVID-19 để qua chốt… Hành vi này liệu có bị khởi tố?

Ban hành văn bản trái luật- Cần làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm. (20/8/2021)

Thưa quý vị và các bạn! Sau hơn 5 năm thực hiện Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 đã góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng pháp luật, nhưng theo thống kế của Bộ Tư pháp, số văn bản quy phạm pháp luật được ban hành trái pháp luật vẫn còn xảy ra. Nhiều văn bản quy phạm pháp luật chưa kịp áp dụng đã phải thu hồi hoặc bị bãi bỏ gây ra những tác động tiêu cực đến sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước gây bức xúc trong dư luận xã hội …Đã đến lúc chúng ta cần làm rõ trách nhiệm và có chế tài xử lý nghiêm đối với những cá nhân, cơ quan có thẩm quyền khi ban hành văn bản quy phạm pháp luật kém chất luơng hoặc trái luật.

Án dân sự tồn đọng -Lỗi từ chấp hành viên và cơ quan thi hành án

Thi hành án dân sự là quá trình hiện thực hóa các phán quyết của Tòa án góp phần củng cố giữ vững niềm tin của nhân dân vào tính nghiêm minh của pháp luật. 5 năm vừa qua cả nước có hơn 309 nghìn án tồn đọng với tổng số tiền phải thi hành là hơn 211.000 tỷ đồng…Nhìn lại các vụ án tồn đọng kéo dài cho thấy bên cạnh những nguyên nhân do sự chây ỳ chống đối của cá nhâni, tổ chức phải thi hành án, người thi hành án không có điều kiện thi hành, đến bản án tuyên không rõ ,,v,v,, thì có một nguyên nhân quan trọng đó là cá nhân có thẩm quyền và cơ quan thi hành án chưa làm tròn chức trách nhiệm vụ của mình, thậm chí có những vi tiêu cực khi cố tình trì hoãn không đưa bản án ra thi hành.

Nâng cao hiệu quả thu hồi tài sản tham nhũng (13/8/2021)

Thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng là khâu công tác quan trọng nhằm khắc phục hậu quả của vụ án, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng công tác phòng, chống tham nhũng. Thời gian qua, dù đã có những chuyển biến nhất định nhưng việc thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra.

Cần đầu tư nhiều hơn cho hoạt động xây dựng pháp luật (09/08/2021)

Những nguyên tắc cơ bản của hoạt động xây dựng pháp luật
- Đầu tư nhiều hơn các ngồn lực cho hoạt động xây dựng pháp luật
-Quảng Bình: Bản kết luận giám định tư pháp có nhiều sai sót.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: