logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

CLB hát tiếng Mường Vân Sơn: Nâng niu lời ca đất Mường (20/2/2024)

Với tâm huyết của nghệ nhân Bùi Thanh Hiếu, CLB hát tiếng Mường Vân Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình đã được thành lập và đi vào hoạt động hơn 1 năm. Dân ca của người Mường luôn có bản sắc riêng, tuy giản dị nhưng trong đó có cả một sức sống mãnh liệt, phản ánh chân thực, hồn hậu nhất ngôn ngữ trong đời sống của đồng bào. Nhằm gìn giữ nét đẹp của dân ca Mường, nghệ nhân Bùi Thanh Hiếu cùng cộng đồng người dân địa phương đã lập nên CLB dân ca Mường, dùng những làn điệu dân ca để lưu giữ lại những phong tục tập quán, những thói quen trong cuộc sống hàng ngày, bày tỏ những cung bậc cảm xúc trong cuộc sống. Để hiểu hơn về dân ca Mường và quá trình nỗ lực gìn giữ và phát huy nét văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc này, phóng viên Phương Chi có cuộc trò chuyện với nghệ nhân Bùi Thanh Hiếu.

Về Xứ Đông khám phá “Con đường khoa cử Việt” (20/2/2024)

Lao động trở lại làm việc sau Tết: Nỗ lực lớn từ tổ chức công đoàn
- Gặp gỡ những sinh viên đầu tiên tốt nghiệp chương trình giáo dục đại học trong nhà tù ở Mỹ
- Về Xứ Đông khám phá “Con đường khoa cử Việt”
- CLB hát tiếng Mường Vân Sơn: Nâng niu lời ca đất Mường

Cấp ủy thời 4.0 (19/2/2024)

Giải pháp nào chấn chỉnh tình trạng ăn xin làm phiền du khách tại các lễ hội - chủ đề được bàn luận trong Dòng chảy sự kiện hôm nay.
- Đan Mạch triển khai chương trình "Ký gửi cốc mang đi"để bảo vệ môi trường.
- Cấp ủy thời 4.0.
- Nghệ nhân Đinh Công Đoán, làng nghề Đa Sỹ, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội kể chuyện giữ lửa nghề rèn.

Lưu Huỳnh Châu- đầu bếp trẻ đam mê ẩm thực truyền thống (15/2/2024)

Bắt đầu sự nghiệp làm đầu bếp khi còn rất trẻ, đầu bếp, giảng viên Lưu Huỳnh Châu đã có hơn 17 năm làm đầu bếp chuyên nghiệp tại rất nhiều nhà hàng, khách sạn lớn ở cả trong và ngoài nước. Nhờ sự am hiểu sâu rộng ẩm thực Á – Âu, đầu bếp Huỳnh Châu càng hiểu được giá trị riêng biệt của món ăn Việt Nam. Vì thế, anh luôn trăn trở làm thế nào để phát huy được lợi thế về nguồn nguyên liệu, đưa món ăn truyền thống của quê hương đến với đông đảo thực khách năm châu. Hiện nay, không những đảm nhiệm công việc bếp trường tại khách sạn lớn, Lưu Huỳnh Châu còn là giảng viên được mời giảng dạy tại một số trường đào tạo nấu ăn, là người truyền cảm hứng cũng như chia sẻ thêm nhiều kiến thức tới các bạn trẻ. Mời quý vị cùng lắng nghe câu chuyện của đầu bếp chuyên nghiệp Lưu Huỳnh Châu về hành trình lưu giữ và phát huy ẩm thực truyền thống Việt Nam.

Trào lưu cafe lợn con độc đáo tại Nhật Bản (15/2/2024)

Trào lưu cafe lợn con độc đáo tại Nhật Bản.
- Câu chuyện về dịch vụ đào tạo việc chăm sóc y tế cho người nhà bệnh nhân ở Kenya

Nét văn hóa truyền thống trong Tết Việt (2/2/2024)

Biến thể phụ JN.1 và những lưu ý trong công tác phòng chống dịch dịp Tết.
- Hoạt động âm nhạc quốc tế nổi bật trong tuần.
- Nét văn hóa truyền thống trong Tết Việt và xu hướng của người trẻ trong việc tham gia tích cực vào các nghi lễ truyền thống.
- Cô giáo trẻ người dân tộc Thái ở Điện Biên – nỗ lực không ngừng trong lao động, trở thành tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Câu chuyện về cô giáo trẻ người dân tộc Thái ở Điện Biên – không ngừng nỗ lực trong lao động, trở thành tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. (02/02/2024)

Thưa quý vị và các bạn! Là Phát thanh viên, phóng viên Đài truyền hình huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên từ năm 2016- 2018, rồi chuyển sang làm giáo viên hợp đồng từ 2018-2019, tiếp đó là Phó bí thư Đoàn cơ sở thị trấn Tuần Giáo và từ 1/8/2023 nhận công tác mới là giáo viên dạy môn Ngữ văn, giáo viên chủ nhiệm lớp 9 trường Phổ thông dân tộc bán trú, Trung học cơ sở Phình Sáng, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Dù ở cương vị nào, đơn vị công tác nào thì mọi người đều nhận thấy ở chị Lường Thị Ánh sự nhiệt huyết, sáng tạo, và đầy trách nhiệm. Với những thành tích xuất sắc, chị vinh dự trở thành đại biểu chính thức tham dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ 7 năm 2023. Và chị chính là nhân vật của Chuyện đêm hôm nay.

“Chăm lo Tết cho người lao động- không để ai bị bỏ lại phía sau” (01/02/2024)

“Chăm lo Tết cho người lao động- không để ai bị bỏ lại phía sau”.
- Lớp học trên cây trong rừng Amazon nhằm giảm chặt phá rừng.
- Những chia sẻ của thầy Mai Văn Chuyền, giáo viên Trường THCS Ngô Mây, chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì đàn em thân yêu huyện Cư Mgar, tỉnh Đắc Lắc với nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo và nâng bước các em có hoàn cảnh khó khăn đến trường.
- Ca khúc Khát vọng, do nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn sáng tác.

Nơi giữ lửa cho nghề dệt thổ cẩm truyền thống (31/1/2024)

Thành lập từ cách đây hơn 10 năm, Hợp tác xã Dệt thổ cẩm và Dịch vụ du lịch Chiềng Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình với người Phó Giám đốc năng động Vì Thị Oanh đã giúp nhiều phụ nữ địa phương thoát nghèo, từng bước cải thiện cuộc sống. Kiên trì, bền bỉ vững bước trên hành trình trao truyền và phát huy các giá trị truyền thống của người dân tộc Thái, HTX đang tạo việc làm cho 20 nhân công thường xuyên và 100 nhân công làm việc bán thời gian. Thu nhập trung bình của chị em dao động từ 3,5 - 5 triệu đồng/tháng. Để có được xưởng dệt, may và thu hút chị em phụ nữ đến tham gia làm việc là quá trình rất dài. Mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu về hành trình này qua lời chia sẻ của chị Vì Thị Oanh.

Thơ nhạc họa mùa Xuân và ngày Tết trong cuốn “Sách Tết Giáp Thìn 2024” (31/1/2024)

Có cần thiết tăng mức xử phạt đối với các vi phạm nồng độ cồn nghiêm trọng khi lái xe không?
- Thơ nhạc họa mùa xuân và ngày Tết trong cuốn “Sách Tết Giáp Thìn 2024”.
- HTX Chiềng Châu, tỉnh Hoà Bình – Nơi giữ lửa cho nghề dệt thổ cẩm truyền thống.

Trần Oai Tiên, 1 trong 20 gương thanh niên sống đẹp 2023 (26/01/2024)

Trần Oai Tiên là đại diện duy nhất của tỉnh Quảng Nam được vinh danh là 1 trong 20 gương thanh niên sống đẹp năm 2023, do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao tặng. Trong những năm qua, anh đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, từ thiện trong và ngoài địa phương, nhất là giúp đỡ trẻ em, các cụ già neo đơn, các hoàn cảnh khó khăn đột xuất. Với cương vị là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tâm nguyện, xã Thăng Phước, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, Trần Oai Tiên dành thật nhiều tâm huyết để Câu lạc bộ ngày càng có nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.

Những dấu ấn của nhóm nhạc nữ Spice Girls sau 20 năm (26/01/2024)

Chứng chỉ hành nghề nhà giáo: Có thực sự cần thiết?
- Xuân vui trong những ngôi nhà mới của hộ nghèo ở Kon Tum.
- Những dấu ấn của nhóm nhạc nữ Spice Girls sau 20 năm.

Anh Phương Tấn Đạt, Bí thư Đoàn Trường phổ thông Thái Bình Dương, thành phố Cần Thơ và các hoạt động an sinh xã hội mang lại lợi ích thiết thực tại địa phương, truyền lửa niềm tin trong cộng đồng (23/1/2024)

“Bén duyên” và được truyền cảm hứng với công tác tình nguyện ngay từ thời Trung học phổ thông, sau nhiều năm hoạt động xã hội một cách nhiệt huyết, tích cực, đồng thời sở hữu những phẩm chất cần thiết, anh Phương Tấn Đạt - Bí thư Đoàn Trường Phổ thông Thái Bình Dương; Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố Cần Thơ được tin tưởng giao nhiều trọng trách trong các tổ chức, hội, đoàn thanh niên mà anh tham gia. Anh và các đồng nghiệp đưa ra nhiều mô hình sáng kiến, rồi triển khai xuống từng xã, thôn đã mang lại niềm vui và phần nào hỗ trợ người dân và các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mà anh Phương Tấn Đạt sẽ chia sẻ trong Chuyện đêm hôm nay. Nổi bật ở đoàn viên Phương Tấn Đạt là tinh thần xung kích, sự nhiệt tâm, xông xáo trong nhiều phong trào, hoạt động hỗ trợ cho học sinh, sinh viên, trẻ em và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Phương pháp vận hành các chương trình tình nguyện của anh Đạt hướng đến những vấn đề gần gũi, đi sâu giải quyết những vấn đề bức thiết và mang tính thời cuộc. Đó là những phẩm chất, biểu hiện, kết tinh lại và anh đã được vinh danh tại Đại hội Thanh niên tiên tiến tiêu biểu làm theo lời Bác lần thứ 7 vào cuối năm 2023.

Thừa Thiên Huế nỗ lực đánh thức tiềm năng, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách khám phá Di sản Huế về đêm (23/1/2024)

“Không còn là môn thi tốt nghiệp THPT bắt buộc, chất lượng Tiếng Anh có giảm sút?”
- Anh Phương Tấn Đạt, Bí thư Đoàn Trường phổ thông Thái Bình Dương, thành phố Cần Thơ, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố Cần Thơ và các hoạt động an sinh xã hội mang lại lợi ích thiết thực tại địa phương, truyền lửa niềm tin trong cộng đồng
- Thừa Thiên Huế nỗ lực đánh thức tiềm năng, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách khám phá Di sản Huế về đêm

Anh nghiên cứu thành công một loại áo đặc biệt giúp dự báo các cơn đau tim (22/01/2024)

“Cảnh giác trước biến thể mới Covid 19”.
- Những nữ “họa sỹ” tạo hoa văn trên vải bằng sáp ong nơi non cao
- Anh nghiên cứu thành công một loại áo đặc biệt giúp dự báo các cơn đau tim.
- Tổ chức huấn luyện kỹ năng sinh tồn cho nhà báo và nhân viên y tế hoạt động tại các khu vực xung đột.

Món thịt gác bếp của người Thái ở Sơn La (19/1/2024)

Cắt xén % tiền thưởng của vận động viên sung quỹ: Luật bất thành văn đã đến lúc thay đổi?
- Tạp chí âm nhạc thế giới: Elton John gia nhập hàng ngũ nghệ sĩ huyền thoại giành cả 4 giải thưởng nghệ thuật hàng đầu.
- Món thịt gác bếp của người Thái ở Sơn La.
- Gặp gỡ một nông dân Hải Dương nuôi lợn từ xa bằng chip điện tử và camera giám sát.

Những nét văn hoá dân tộc được đồng bào Lai Châu gìn giữ (16/1/2024)

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết - người tiêu dùng đóng vai trò chủ đạo
- Ngôi trường âm nhạc hỗ trợ trẻ em bị khuyết tật ở Bỉ
- Những nét văn hoá dân tộc được đồng bào Lai Châu gìn giữ
- Tiến sĩ Trần Thị Như Hoa-Trưởng phòng thí nghiệm Quang học và Cảm biến - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia thành phố HCM và những nỗ lực cống hiến và tạo động lực cho lớp sinh viên trẻ trong giáo dục, đóng góp phát triển nền khoa học nước nhà

Về Bảo Yên, Lào Cai xem cách giữ nhà sàn truyền thống (11/01/2024)

“Hồi sinh nghề sản xuất hàng may mặc từ da cá ở Nga”.
- Về Bảo Yên, Lào Cai xem cách giữ nhà sàn truyền thống.
- Cuộc trò chuyện với “người nông dân hữu cơ” – Phạm Mèo tại Hội An, tỉnh Quảng Nam

Nhóm Pun và hành trình kết nối yêu thương (10/1/2024)

nhóm Pun – hành trình kết nối yêu thương là nhóm thiện nguyện được tổ chức bởi nhiều mạnh thường quân ở một số tỉnh khu vực miền Bắc với mục đích hỗ trợ các chuyến xe 0 đồng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động từ năm 2021 trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch covid 19, cho đến nay, những chuyến xe yêu thương của nhóm Pun vẫn tiếp tục lăn bánh trên hành trình lan tỏa sự tử tế đến cộng đồng.

Nhâm nhi Tết Giáp Thìn (10/1/2024)

Loạt trường ĐH top cao bỏ xét tuyển học bạ: Liệu có bớt tình trạng chạy điểm, làm đẹp học bạ?
- Dự án biến rác thải trên biển Địa Trung Hải thành trang sức của những người trẻ tại Pháp.
- Nhâm nhi Tết Giáp Thìn.
- Hành trình kết nối những chuyến xe miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn của nhóm Pun.

Câu chuyện với chị Trần Thị Ngọc Hà (05/01/2024)

Chia sẻ của chị Trần Thị Ngọc Hà- Phó bí thư huyện đoàn Mang Yang- Gia Lai về những hoạt động đoàn đầy ý nghĩa lan toả trong giới trẻ và cuộc sống. Chị là một trong những thanh niên được vinh danh tại Đại hội Thanh niên tiên tiến tiêu biểu làm theo lời Bác lần thứ 7 vừa qua.

Sa Pa-Lào Cai là một trong 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Đông Nam Á và một trong 50 địa danh đẹp nhất châu Á (05/01/2024)

Giải pháp nào để ngăn chặn những hiểm họa đau lòng từ pháo nổ không tái diễn trong những ngày lễ Tết”.
- Là một trong 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Đông Nam Á và một trong 50 địa danh đẹp nhất châu Á, khu du lịch quốc gia Sa Pa-Lào Cai không chỉ hút khách bởi sự hùng vĩ của thiên nhiên, khí hậu mát lành, mà còn bởi sự đặc sắc của văn hóa dân tộc gắn với du lịch cộng đồng.
- Những thông tin âm nhạc Quốc tế nổi bật tuần qua.

Doanh nhân Cao Tiến Đoan: Lấy “Văn hoá” là nền tảng để đưa doanh nghiệp bước những bước tiến vững chắc. (04/01/2024)

Là “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” nhưng ông bầu đội tuyển bóng đá Thanh Hoá ít nói về mình. Ở tuổi lục tuần, người ta vẫn nhận ra trong con người ông một sức sống và tinh thần lao động hăng say. Trên hành trình đó, ông “lấy tâm làm trọng, lấy tầm làm chiến lược và lấy sạch làm đẹp”, tạo cho mình bước đi vững chắc. Chương trình hôm nay, mời quý vị cùng gặp gỡ và trò chuyện với Doanh nhân Cao Tiến Đoan - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch Câu lạc bộ Bóng đá Đông á Thanh Hoá.

Cuốn sách “Chuyện cha con chúng ta là đồng bọn” (3/1/2024)

Thưởng Tết 2024: thấu hiểu – sẻ chia.
- Công ty sản xuất bút chì từ giấy tái chế tại Kenya.
- Cuốn sách “Chuyện cha con chúng ta là đồng bọn” của tác giả Phúc Lai, Thạc sĩ luật Quốc tế đang sinh sống tại Liên Bang Nga.
- Trung tá, nhà văn Phạm Vân Anh - Cục Chính trị, Bộ đội biên phòng về tình yêu với miền biên giới qua các sáng tác và công tác xã hội.

Tiềm năng du lịch giữa 2 Công viên địa chất Toàn cầu – huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng (02/1/2024)

Xây dựng vị trí việc làm sẽ không còn tình trạng "cào bằng" giữa các ngành như hiện nay
- Du lịch Trung Quốc đang trên đà phục hồi
- Tiềm năng du lịch giữa 2 Công viên địa chất Toàn cầu – huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng
- Người nghệ nhân giữ “lửa” cho dân ca Sán Chí" - Lâm Minh Sập

Già làng Ksor H’blâm, nữ già làng đầu tiên của Tây Nguyên, điểm tựa niềm tin của người dân làng Krông, xã Ia Mơ, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai (01/1/2023)

Nguyện một đời theo Đảng, theo cách mạng, K’sor H’Blâm - cô bé 13 tuổi làm giao liên cho bộ đội thời kỳ kháng chiến chống Mỹ ngày nào nay là một già làng đầy uy tín với người dân làng Krông, xã Ia Mơ, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai. Cuộc đời bà đã làm nên nhiều điều đầu tiên - là nữ già làng đầu tiên của Tây Nguyên, cũng là người đầu tiên ở địa phương khác được nhân dân làng Krông tin tưởng bầu làm già làng.

Tết sớm trong những căn nhà mới ở vùng biên giới Long An (01/1/2024)

Thấy gì từ quyết định của Liên Hợp Quốc công nhận Tết Nguyên đán là ngày nghỉ lễ
- Cảm nhận Tết sớm trong những căn nhà mới ở vùng biên giới Long An
- Gặp gỡ Già làng Ksor H’blâm, nữ già làng đầu tiên của Tây Nguyên, điểm tựa niềm tin của người dân làng Krông, xã Ia Mơ, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai

Sử Huỳnh Anh – Thanh niên, tuổi trẻ cần có ý tưởng, sáng tạo để xây dựng quê hương. (26/12/2023)

Trẻ trung, năng động, đầy nhiệt huyết là cảm nhận của mọi người khi tiếp xúc với chị Sử Huỳnh Anh. Hiện chị đang là giảng viên, phó Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau. Ngoài việc chính là tham gia giảng dạy và tổ chức hoạt động đoàn trường, chị còn tham gia rất tích cực vào phong trào thanh thiếu nhi, có nhiều ý tưởng, sáng tạo, dự án khởi nghiệp… với mong muốn góp phần xây dựng quê hương Ca Mau mảnh đất ven biển nằm ở cực nam của đất nước ngày một phát triển, cũng là góp phần nâng tầm vị trí của trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau. Với những thành tích xuất sắc, chị Sử Huỳnh Anh vinh dự trở thành đại biểu chính thức tham dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ 7 năm 2023. Chuyện đêm hôm nay mời quý vị và các bạn cùng gặp gỡ và nghe những chia sẻ của chị Sử Huỳnh Anh về vai trò xung kích của thanh niên, của tuổi trẻ trong xây dựng quê hương, phát triển đất nước.

Anh nghiên cứu thành công một loại áo đặc biệt giúp dự báo các cơn đau tim (25/12/2023)

Anh nghiên cứu thành công một loại áo đặc biệt giúp dự báo các cơn đau tim.
- Chàng trai dân tộc Thái trên hành trình xây dựng thương hiệu gà đồi cho quê hương.

Trung tá, nhà văn Phạm Vân Anh: tình yêu với miền biên giới qua các sáng tác và công tác xã hội (22/12/2023)

Người lính luôn là đề tài đầy cảm hứng để các nhà văn, nghệ sĩ sáng tác, với Trung tá, nhà văn Phạm Vân Anh - Cục Chính trị Bộ đội biên phòng vẫn tiếp tục khắc hoạ chân dung người lính bảo vệ biên cương của Tổ quốc trong thời bình hùng dũng, hiên ngang. Các chiến sĩ biên phòng ngoài nhiệm vụ tuần tra, canh gác, còn thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng khác để hỗ trợ nhân dân biên giới, như bác sĩ, thầy giáo, “ba bám bốn cùng” với người dân làm kinh tế, thực hiện các chương trình từ thiện, an sinh …Những việc làm ý nghĩa đó đã được nhà văn, nhà thơ Phạm Vân Anh gói gém trong các tác phẩm văn học, thơ ca. Chị đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong mảng đề tài biên giới, biển đảo, đó là sự hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ biên phòng và tình yêu sâu đậm với bà con biên giới, ngày đêm canh giữ biên cương của Tổ quốc. Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam 22-12, Chuyện đêm hôm nay, trung tá Phạm Vân Anh chia sẻ những tâm tư, tình cảm của mình với tình yêu miền biên giới không bao giờ cạn qua các tác phẩm văn, thơ và âm nhạc.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h00-5h10 Rao sóng
5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h55 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: