logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Bình Định, chăm lo Tết cho người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau (24/1/2022)

Gặp gỡ nghệ nhân Lê Hàm, làng đào Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội - Người có hơn 30 năm "tâm tư" với giống đào Thất thốn tiến vua.
- Bình Định, chăm lo Tết cho người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau.

Cô gái yêu thiên nhiên và giải thưởng Lương Đình Của lần thứ 16(20/1/2022)

Sinh tại Thanh Hóa, từ nhỏ, Phạm Thị Ân đã có tình yêu đặc biệt với ruộng đồng, thiên nhiên, cây cỏ… Từ năm 2012 - 2016, chị học tại Trường Đại học Nông nghiệp Huế. Ngay năm thứ 2, cô sinh viên Phạm Thị Ân đã tham gia đề tài nghiên cứu về nấm linh chi cùng với nhóm gồm một số giảng viên và sinh viên của trường và để từ đó dẫn hình thành ý tưởng khởi nghiệp từ loại thảo dược quý hiếm này. Con đường từ cô sinh viên yêu mến thiên nhiên cây cỏ đến Giám đốc một doanh nghiệp kinh doanh nấm linh chi với thương hiệu GACO và giải thưởng Lương Đình Của lần thứ 16 năm 2021 do Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức đã như một minh chứng cho sự dám nghĩ, dám làm của cô gái Phạm Thị Ân.

Robot avatar giúp các em nhỏ bị ốm vẫn được đến lớp (20/1/2022)

Ứng xử thế nào để cuộc sống hôn nhân được bền vững?
- Gặp gỡ cô gái Phạm Thị Ân, giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại Hồng Ân, gương mặt Giải thưởng Lương Đình Của lần thứ 16 năm 2021.
- Robot avatar giúp các em nhỏ bị ốm vẫn được đến lớp.
- Dự án máy siêu âm giúp cứu sống hàng trăm phụ nữ đang mang thai tại Uganda.

Trung úy Dương Hải Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Mộc Châu, với chương trình “Nuôi em Mộc Châu” (20/1/2022)

Trung úy Dương Hải Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Mộc Châu, là 1 trong 10 cá nhân tiêu biểu được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2021 chia sẻ về dự án “Nuôi em Mộc Châu”.

Câu chuyện đâu là liều vắc xin tinh thần giúp học sinh vượt khủng hoảng do học online kéo dài (18/01/2022)

Đại dịch COVID-19 đã sang năm thứ 3, học sinh nhiều nơi phải chuyển đổi từ hình thức học trực tiếp sang trực tuyến, không được đến trường trong thời gian dài. Các hoạt động giáo dục của thầy và trò đều tương tác trên môi trường internet, nhất là bị hạn chế hoạt động giao lưu đã ảnh hưởng tâm lý nhiều học sinh. Bảo đảm sức khỏe tâm lý cho học sinh trở thành vấn đề đáng báo động. Thời gian qua xảy ra những vụ việc thương tâm bởi sang chấn tâm lý đã diễn ra với học sinh. Đâu là liều vắc-xin tinh thần giúp học sinh vượt khủng hoảng do học online kéo dài.

Dự án máy siêu âm giúp cứu sống hàng trăm phụ nữ đang mang thai tại Uganda (18/01/2022)

Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa tết!
- Dự án máy siêu âm giúp cứu sống hàng trăm phụ nữ đang mang thai tại Uganda.
- Câu chuyện đâu là liều vắc xin tinh thần giúp học sinh vượt khủng hoảng do học online kéo dài.

Những sáng kiến phát triển quy trình kỹ thuật trồng lúa, nâng cao chất lượng, hiệu quả và thích ứng với biến đổi khí hậu (17/1/2022)

Tình cờ gặp nhau tại trong Giải thưởng Sáng tạo trẻ toàn quốc và cùng chung ý tưởng phát triển lúa sinh thái, anh Lương Văn Trường, chị Đào Hồng Quyên đều đang có công việc ổn định, nhưng đã quyết định nghỉ việc, để theo đuổi con đường khởi nghiệp với nông nghiệp công nghệ cao. Mặc dù bị gia đình phản đối, nhưng sau 5 năm theo đuổi đam mê của mình, mới đây nhóm của các anh chị đã giành Giải Nhất cuộc thi “Khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm thứ 4 do Ban Thanh niên Nông thôn Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương, Hiệp hội Nông nghiệp số (VIDA) và Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp và Chuyển giao công nghệ ngành bán lẻ tổ chức. Chuyện đêm hôm nay, mời quý vị và các bạn cùng nghe anh Lương Văn Trường và chị Đào Hồng Quyên chia sẻ về hành trình khởi nghiệp, với niềm đam mê thử nghiệm các sáng kiến công nghệ, phát triển các quy trình kỹ thuật trồng lúa, nâng cao chất lượng, hiệu quả và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Làm gì để ngành du lịch phục hồi, lấy lại sức vóc vốn có sau thời gian dài “ngủ đông” vì COVID-19? (17/1/2022)

Mang Tết yêu thương tới đồng bào Cơ Tu ở Thừa Thiên Huế
- Làm gì để ngành du lịch phục hồi, lấy lại sức vóc vốn có sau thời gian dài “ngủ đông” vì COVID-19?
- Những sáng kiến phát triển các quy trình kỹ thuật trồng lúa, nâng cao chất lượng, hiệu quả và thích ứng với biến đổi khí hậu

Chị Vương Thị Vui khi “bỏ phố về làng”, để theo đuổi đam mê trồng hoa quả sạch, sản phẩm đạt OCOP 4 sao (12/1/2021)

Sáu năm trước, chị Vương Thị Vui đã bỏ phố về vùng đất trũng huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội lập trang trại trồng hoa quả sạch. Thay vì sản xuất các sản phẩm đại trà, chị tập trung vào những cây có giá trị cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường như ổi, đu đủ... mỗi năm cho thu nhập lên tới hàng tỷ đồng. Nhưng những ngày đầu, chuyện làm nông sắp đến khi thu hoạch thì mất trắng sau một đêm không phải hiếm.

Ăn uống tại chỗ và chuyện chống dịch thời thích ứng (12/1/2-21)

Những giải pháp hữu hiệu giúp lưu trữ năng lượng tái tạo ở Hà Lan
- Những triết lý trong cuốn sách “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ”
- Vương Thị Vui khi “bỏ phố về làng”, để theo đuổi đam mê trồng hoa quả sạch, sản phẩm đạt OCOP 4 sao

Nhạc cụ tái chế từ rác thải, mang niềm vui đến cho trẻ em nghèo tại Tây Ban Nha (11/1/2022)

Sáng tác văn học đề tài thiếu nhi: Gieo những hạt giống của cái đẹp và lòng nhân ái vào tâm hồn trẻ em.
- Nhạc cụ tái chế từ rác thải, mang niềm vui đến cho trẻ em nghèo tại Tây Ban Nha.
- Anh Nguyễn Đức Tiến- chủ tịch Hội Thanh niên thành phố Hà Nội nói về hành trình hỗ trợ người dân trong mùa dịch.

Cần Thơ: Độc đáo bộ sưu tập áo dài “Niềm tin chiến thắng” tri ân lực lượng tuyến đầu (10/1/2022)

Tăng mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, cần nhưng chưa đủ
- Cần Thơ: Độc đáo bộ sưu tập áo dài “Niềm tin chiến thắng” tri ân lực lượng tuyến đầu
- Chị Doãn Thị Thoa, Giám đốc HTX Khang Tường, xã Giao An, huyện Giao Thủy - người phụ nữ bỏ phố về làng, xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp thuận tự nhiên

Nữ giám đốc bỏ phố về làng, xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp thuận tự nhiên (10/1/2022)

Xã Giao An, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định là vùng quê thuần nông nằm ven những cánh rừng ngập mặn của Vườn Quốc gia Xuân Thủy. Nơi đây có hệ sinh thái đất ngập nước với nguồn tài nguyên thủy sản dồi dào, đa dạng. Tại vùng đất này, người dân mưu sinh bằng việc đánh bắt những con tôm rảo, tôm sú, cá đối, cá tráp, cá trìa hoa sẵn có trong luồng, lạch, bãi bồi ven biển. Nhưng cũng không ít mô hình nuôi trồng thủy sản công nghiệp, đang ảnh hưởng không nhỏ đến vùng sinh thái tự nhiên nơi đây. Đau đáu với ý tưởng xây dựng ngôi làng sinh thái ven biển để phục hồi những giá trị của tự nhiên, chị Doãn Thị Thoa trong hành trình bỏ phố về quê đã xây dựng HTX Khang Tường, nơi tập hợp những thành viên cùng chung đam mê sản xuất nông thủy sản sạch, thuận tự nhiên.

Mang mùa xuân đất liền đến Trường Sa (03/1/2022)

Chuyện phá kỷ lục thế giới của anh em “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ - Quốc Nghiệp
- Đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới Big Ben đã điểm 12 tiếng chuông báo hiệu năm mới tại London (nước Anh), sau 4 năm sửa chữa
- Mang mùa xuân đất liền đến Trường Sa

Chia sẻ của Nguyễn Khánh Tâm - người vừa giành Huy chương Vàng Olympic Thiên Văn Quốc tế (31/12/2021)

Trong kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý Thiên văn (tên viết tắt tiếng Anh là IOAA) lần thứ 14 năm 2021 (IOAA 14), 5 em học sinh của trường chuyện Hà Nội – Amsterdam Việt Nam đều xuất sắc giành huy chương, trong đó có 2 Huy chương Vàng, 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Đây là một kỳ thi Olympic Khoa học Quốc tế thường niên dành cho học sinh trung học được tổ chức để ghi nhận vai trò to lớn của lĩnh vực Thiên văn học và Vật lý thiên văn trong đời sống, trong giáo dục thanh thiếu niên và tăng cường giao lưu quốc tế. Cùng nghe chia sẻ của em Nguyễn Khánh Tâm –vừa đoạt giải Huy chương vàng, đại diện cho đội tuyển Việt Nam chia sẻ về niềm đam mê và hành trình khám phá vũ trụ.

Tạp chí âm nhạc quốc tế (31/12/2021)

Mở bay quốc tế - cơ hội phục hồi kinh tế du lịch.
- Những chia sẻ của Nguyễn Khánh Tâm, người vừa giành Huy chương Vàng Olympic Thiên Văn Quốc tế diễn ra tại Colombia

Câu lạc bộ thiện nguyện Thanh Tâm - những phong trào thanh niên tình nguyện thiết thực trong mùa dịch (28/12/2021)

Khi nhắc đến Câu lạc bộ Thiện nguyện Thanh Tâm (Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam), người dân ở một số xã đều trầm trồ khen ngợi vì những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa mà câu lạc bộ mang đến cho người nghèo, người khó khăn. Cháu Nguyễn Việt Hà, sinh năm 2002, bị mắc bệnh u máu trong gan từ năm 2016 đã có cơ hội sống và đến trường sau khi được Câu lạc bộ Hội Chữ thập đỏ xã Trần Hưng Đạo đến thăm và hỗ trợ chữa bệnh. Rồi Hành trình Tết dành cho người nghèo đã đến với người dân vô cùng suôn sẻ…Nhưng để có được những “thành quả”, những “trái ngọt” thì những thành viên của câu lạc bộ đã trải qua biết bao khó khăn xen lẫn hiểm nguy. Cùng chia sẻ, tâm sự của chị Trịnh Thị Tâm - Chủ nhiệm câu lạc bộ thiện nguyện Thanh Tâm, đồng thời là Bí thư đoàn Trường tiểu học La Sơn, Bình Lục, Hà Nam về những hành trình thiện nguyện nhiều gian nan, nhưng đầy tự hào.

Quán cà phê ký ức chống lại căn bệnh mất trí nhớ ở người già (28/12/2021)

Nghi vấn lộ đề thi môn Sinh học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Dù đúng hay sai cũng cần công khai, minh bạch”.
- Quán cà phê ký ức chống lại căn bệnh mất trí nhớ của người già ở Trung Quốc.
- Câu lạc bộ thiện nguyện Thanh Tâm về những phong trào thanh niên tình nguyện thiết thực trong mùa dịch.

Chị Nguyễn Thị Trâm giám đốc 9x đạt giải thưởng Lương Định Của năm 2021 (27/12/2021)

Có một điều ít ai biết rằng, trước khi đạt được những thành tựu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, chị Nguyễn Thị Trâm và chồng là những nhà nông “tay ngang”, chịu không ít thất bại cay đắng, “nằm gai, nếm mật” cùng đồng ruộng của mình. Chị Nguyễn Thị Trâm là Giám đốc 9X xinh đẹp, tài năng của Công ty TNHH Xuất Nhập khẩu Nông sản Hải Phong, xã Minh Tân, Huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Chị là 1 trong số 57 thanh niên nông thôn vừa nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2021 do Trung ương đoàn trao tặng.

Sát cánh cùng bệnh nhân Covid-19-nghĩa cử đẹp của tuổi trẻ thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang (27/12/2021)

Làm thế nào để nhận diện trang web giả mạo
- Sát cánh cùng bệnh nhân Covid-19-nghĩa cử đẹp của tuổi trẻ thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang
- Chị Nguyễn Thị Trâm giám đốc 9x đạt giải thưởng Lương Định Của năm 2021

Câu chuyện sinh viên – Những người trẻ làm đề tài nghiên cứu khoa học (22/12/2021)

Tại cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu” Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh và Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường - TN&MT) đã tôn vinh 10 tập thể và đội thi xuất sắc trên các lĩnh vực: Truyền thông sáng tạo, Giảm nhẹ biến đổi khí hậu, Thích ứng với biến đổi khí hậu ưu tiên các giải pháp dựa vào tự nhiên, và Kinh doanh có trách nhiệm với biến đổi khí hậu. Sinh viên năm cuối Đại học Bách khoa Hà Nội - Đặng Phạm Phú Linh là 1 trong 10 cá nhân và đội thi đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi với dự án: “Giải pháp chiết tách nước sạch từ không khí”. Cùng nghe những chia sẻ của bạn Đặng Phạm Phú Linh về câu chuyện sinh viên – Những người trẻ làm đề tài nghiên cứu khoa học.

Ngôi nhà che chở cho những nạn nhân sau trận lốc xoáy ở Mỹ (22/12/2021)

Triển lãm thơ diễn ca “Theo dấu chân Đại tướng”.
- Ngôi nhà che chở cho những nạn nhân sau trận lốc xoáy ở Mỹ.
- Câu chuyện sinh viên – Những người trẻ làm đề tài nghiên cứu khoa học.

Dọn sạch biển Địa Trung Hải (21/12/2021)

Nhìn lại các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch.
- Các nhà khoa học Israel tìm ra phương pháp tích trữ năng lượng mặt trời vào ban đêm.
- Những sáng kiến, mô hình giúp người dân vượt qua đại dịch.

Câu lạc bộ Kết nối trái tim huyện Yên Lạc (20/12/2021)

Trong mấy ngày qua, Câu lạc bộ Kết nối Trái tim huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc) đã tổ chức các chuyến xe lên Lai Châu và Hà Giang, để gửi tặng các em học sinh hàng nghìn chiếc chăn nỉ, quần áo ấm,.. để các em có đủ điều kiện học tập và sinh hoạt tại trường, do trường có ca nhiễm COVID-19. Đây chỉ là một trong rất nhiều hoạt động tình nguyện mà Câu lạc bộ Kết nối Trái tim huyện Yên Lạc đã và đang thực hiện, để lan toả yêu thương với mong muốn “cho đi là còn mãi”, góp phần giảm bớt khó khăn cho công tác phòng chống dịch COVID-19 ở vùng sâu, vùng xa. Phóng viên Mai Hạnh trò chuyện với chị Hạ Hồng Thơ - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kết nối Trái tim huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc), 1 trong 50 cá nhân vừa được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao tặng Giải thưởng trong phong trào Thanh niên tình nguyện năm 2021, với những thành tích xuất sắc khi có nhiều hỗ trợ thiết thực cho cộng đồng.

Mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” tại Cần Thơ (20/12/2021)

Ngăn chặn tham nhũng trong đấu thầu, mua sắm sinh phẩm, vật tư y tế.
- Nỗ lực không ngừng nghỉ của mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” trong quá trình tăng cường hỗ trợ, tư vấn cho những F0, F1 điều trị tại nhà ở Cần Thơ.
- Chia sẻ của chị Hạ Hồng Thơ - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kết nối Trái tim huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc) về hành trình thiện nguyện, để trở thành 1 trong 50 cá nhân vừa đạt giải thưởng của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong công tác tình nguyện.

Thày giáo Đàm Thanh Tùng - Thày giáo địa lý truyền cảm hứng (16/12/2021)

Cái tên Đàm Thanh Tùng hay “Tùng Đàm”, “Thầy Tùng Địa lí” chắc hẳn là cái tên đã không còn xa lạ với nhiều bạn học sinh phổ thông ôn thi THPT quốc gia, ôn thi đại học môn Địa lí, học - ôn Địa lí trực tuyến từ nhiều năm nay. Luôn khát khao, nhiệt huyết, luôn sống hết mình, dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới, dám sáng tạo, khiêm tốn, giản dị, dễ gần là những gì có thể nói về thầy “Tùng Đàm” - thầy giáo sinh năm 1995 ở Mê Linh, Hà Nội, cựu học sinh trường THPT Kim Anh, cựu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền Hà Nội.

Ứng dụng đổi rác lấy tiền ở Israel (16/12/2021)

Chia sẻ của thầy giáo Đàm Thanh Tùng, (thầy giáo địa lý livestream có lượng người xem cao nhất hiện nay), thầy giáo truyền cảm hứng cho học sinh và cả các đồng nghiệp qua những bài giảng sinh động và hấp dẫn.
- Ứng dụng thu rác đổi phiếu mua sắm hấp dẫn nhiều người dân Israel.
- Cô gái khuyết tật với nghị lực phi thường và ước mơ trở thành vũ công múa cột.

Từ phận làm thuê, anh nông dân đổi đời thành tỷ phú (15/12/2021)

Yên Châu được ví như chảo lửa của Sơn La bởi nhiệt độ ở đây thường cao hơn nhiều so với những nơi khác trong tỉnh. Nhưng chính khí hậu khắc nghiệt đó đã tạo nên vị ngọt lịm cho cây trái vùng đất này.
Nhận ra tiềm năng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, anh Trần Như Kiên đã quyết định đưa cây nhãn chín muộn về vùng đất dốc xã Lóng Phiêng, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Vượt qua những khoảng thời gian khó khăn, đã có lúc trắng tay, nợ chồng nợ do là người tiên phong mở ra hướng đi mới, giờ đây, anh đã trở thành tỷ phú nông dân.

Cuốn sách “Đúng Việc” của tác giả Giản Tư Trung (15/12/2021)

Học trực tuyến, kiểm tra đánh giá cuối kỳ như thế nào để đảm bảo hiệu quả và công bằng?
- Triển lãm gấu bông Teddy lớn nhất thế giới tại Nga.
- Từ phận làm thuê, anh nông dân đổi đời thành tỷ phú

Mô hình đoàn kết, tập hợp thanh thiếu niên tham gia các hoạt động an sinh xã hội có sức lan tỏa lớn tại Đà Nẵng (14/12/2021)

Mùa dịch COVID cũng là thời điểm “nảy mầm” những sáng kiến, những mô hình của các bạn trẻ ở khắp mọi miền đất nước. Đâu đâu cũng thấy những “bữa cơm 0 đồng” hỗ trợ những gia đình khó khăn bị mất thu nhập bởi dịch COVID-19, rồi những món quà nghĩa tình cho người nghèo nhân dịp Tết, những món quà yêu thương dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Trung thu…Một nhân vật trong Chuyện đêm hôm nay là anh Trần Văn Hiếu, Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Nhắc đến anh, người dân vẫn gọi bằng cái tên trìu mến "cây sáng kiến". Những mô hình đoàn kết, tập hợp thanh thiếu niên tham gia các hoạt động an sinh xã hội mang lại lợi ích thiết thực tại địa phương, cũng như có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng, anh và đồng nghiệp đã vinh dự được nhận Giải thưởng 15-10 vừa qua của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt nam

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h05-14h50 Đối thoại
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: