logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tăng cường chống buôn lậu, vận chuyển vàng trái phép qua biên giới (20/02/2024)

Nhận định tình trạng buôn lậu, vận chuyển vàng trái phép qua biên giới diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất là vào thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán khi nhu cầu tiêu thụ vàng của người dân tăng cao, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã yêu cầu Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương, các lực lượng chức năng tăng cường công tác đấu tranh ngăn chặn hoạt động buôn lậu, vận chuyển vàng trái phép qua biên giới.

Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn thực phẩm không đảm bảo an toàn xuyên suốt mùa Lễ hội 2024 (16/2/2024)

An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng vì ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng. Vấn đề này lại càng “nóng” hơn bởi một mùa lễ hội đã đến, kéo theo nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, trong khi hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không bảo đảm an toàn thực phẩm luôn bị một số đối tượng tìm cách xâm nhập, len lỏi đưa vào thị trường tiêu thụ, nhằm thu lời bất chính. Trước tình trạng này, cơ quan chức năng tiếp tục triển khai “Cao điểm, tăng cường kiểm tra, ngăn chặn thực phẩm không đảm bảo an toàn xuyên suốt mùa Lễ hội 2024”.

Tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác phòng chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong năm 2024 (15/2/2024)

Cùng với việc chủ động, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, quản lý thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, năm 2024, Tổng cục Quản lý thị trường sẽ tiếp tục tổ chức mở cửa Phòng trưng bày hàng thật, hàng giả. Đây là một nhiệm vụ trọng tâm nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác phòng chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, giúp người tiêu dùng có thêm kiến thức để nhận diện hàng thật - hàng giả được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn rượu nhập lậu, rượu giả, rượu kém chất lượng dịp cận Tết (08/02/2024)

Liên tiếp những ngày qua, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ lượng lớn rượu nhập lậu, rượu giả, rượu kém chất lượng. Để đảm bảo sức khoẻ người tiêu dùng, lực lượng chức năng đang tăng cường kiểm tra, ngăn chặn rượu lậu, giả, rượu kém chất lượng để bảo vệ doanh nghiệp kinh doanh chân chính, bảo vệ người tiêu dùng vui xuân, đón Tết.

Cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn, tăng cường kiểm tra, ngăn chặn kinh doanh khí cười trái phép (06/02/2024)

Do nhu cầu tăng cao, siêu lợi nhuận cùng cách thức mua hàng nhanh gọn đã khiến cho việc kinh doanh khí N2O (hay còn gọi là cười) chưa có dấu hiệu dừng lại. Dự báo, dịp cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn và suốt mùa lễ hội 2024, tình hình vận chuyển, kinh doanh khí N2O diễn biến phức tạp, lực lượng quản lý thị trường đã phối hợp với cơ quan chức năng có kế hoạch tăng cường kiểm tra, ngăn chặn tình trạng kinh doanh khí cười trái phép.

“Xử lý nghiêm vi phạm về an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024” (02/02/2024)

Càng gần đến Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm tăng cao, cũng là lúc mối lo về an toàn thực phẩm lại gia tăng. Dù ngành chức năng ở các địa phương đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm ổn định thị trường, đảm bảo an toàn thực phẩm nhưng tình hình vẫn tương đối phức tạp, nhiều vụ vi phạm liên tiếp bị phát hiện.

Hà Nội: kiểm tra, phát hiện và triệt phá cơ sở sản xuất tất giả các thương hiệu nổi tiếng có quy mô lớn (1/2/2024)

Thực hiện đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội vừa phối hợp kiểm tra và triệt phá một cơ sở có hành vi sản xuất bít tất giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng có quy mô lớn đã được bảo hộ tại Việt Nam ở một xưởng may trên địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội.

Hà Nội: kiểm tra, phát hiện và triệt phá đường dây làm giả nước giặt thương hiệu đã được bảo hộ với quy mô lớn (30/1/2024)

Nhằm thực hiện nghiêm Kế hoạch số 05/2023 về công tác đấu tranh chống buôn lậu, kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, vi phạm an toàn thực phẩm, chất lượng và gian lận thương mại, vi phạm trong lĩnh vực thương mại điện tử năm 2023 trên địa bàn thành phố Hà Nội và Cao điểm chống sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng dịp cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn, cơ quan chức năng đã phát hiện đường dây sản xuất nước giặt giả nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam với quy mô rất lớn.

Doanh nghiệp gặp khó trước tình trạng mỹ phẩm và thực phẩm chức năng giả trà trộn hàng thật dịp cận Tết (26/1/2024)

Cuối năm là cao điểm mua, nhiều đối tượng lợi dụng sức tiêu thụ cao nên đã tìm cách nhập lậu, sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm chức năng giả, hoặc trà trộn hàng giả với hàng thật rồi đưa ra thị trường tiêu thụ. Việc này đang gây ra nhiều khó khăn cho cả doanh nghiệp và cơ quan chức năng trong việc phát hiện và xử lý.

Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả dịp Tết (25/1/2024)

Càng gần đến Tết Nguyên đán, hoạt động buôn lậu và gian lận thương mại lại gia tăng. Dù lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra, xử lý và bắt giữ, đấu tranh nhưng tình hình vẫn tương đối phức tạp, nhiều vụ kinh doanh hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại liên tiếp bị phát hiện.

Cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (23/1/2024)

Tết Nguyên đán Giáp Thìn đã cận kề, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại lại diễn biến phức tạp vì đây là thời điểm các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hoá tích trữ, tiêu thụ phục vụ nhu cầu cao của người tiêu dùng. Các đối tượng lợi dụng để trà trộn hàng lậu, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng vào thị trường tiêu thụ. Tuần qua, lực lượng chức năng đã tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát ngăn chặn và bắt giữ nhiều vụ việc, số lượng hàng hoá bị thu giữ lớn.

Cao điểm kiểm tra, giám sát hoạt động SX-KD hàng hoá phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn (19/01/2024)

Nhằm đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của Trưởng Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Đoàn công tác của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia cùng đại diện lực lượng Quản lý thị trường, Hải quan... vừa có buổi khảo sát tại các chợ đầu mối, làng nghề sản xuất, kinh doanh hàng hoá tiêu dùng phục vụ Tết Nguyên đán trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nội dung chính của Đoàn công tác là tập trung kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hoá phục vụ tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Năm 2024, cần xác định “trọng điểm” để đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (18/1/2024)

“Bắt giữ, xử lý gần 146.700 vụ vi phạm, tăng gần 5% so với cùng kỳ và “vi phạm “toàn diện” trên mọi tuyến với tính chất phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro” là những đánh giá từ các lực lượng, cơ quan chức năng nhận định về hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong năm 2023 vừa qua. Tại Hội nghị toàn quốc Tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của Ban chỉ đạo 138 Chính phủ và Ban chỉ đạo 389 quốc gia diễn ra sáng qua, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chỉ đạo: từ thực tế năm qua, cần xác định “trọng điểm” để đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả hiệu quả, thiết thực hơn trong năm 2024 này.

“Cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết” (16/01/2024)

“Đặt quyền lợi người tiêu dùng làm trọng tâm, từ đó đưa ra các giải pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, đồng thời, bảo vệ các doanh nghiệp làm ăn chân chính”- đó là nội dung chính Kế hoạch cao điểm số 115 của Trưởng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia về “Chống buôn lậu, gian lận thương mại, bảo vệ uy tín doanh nghiệp và quyền lợi người tiêu dùng” dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (12/1/2024)

Tết Nguyên đán Giáp Thìn đang đến gần, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân tăng cao, đây cũng là “thời điểm nóng” về an toàn thực phẩm. Dù lực lượng chức năng đã đẩy mạnh các giải pháp nhằm kiểm tra, kiểm soát thị trường nhưng tình trạng vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn tồn tại.

Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn và nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá điện tử (11/1/2024)

Thời gian qua, lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, phát hiện và thu giữ số lượng rất lớn thuốc lá điện tử nhập lậu, hoặc không rõ nguồn gốc, xuất xứ với số tiền xử phạt hành chính lên tới hàng chục tỉ đồng. Qua những vụ việc phát hiện, thu giữ thuốc lá điện tử này tiếp tục là lời cảnh báo mạnh mẽ đối với trào lưu sử dụng sản phẩm độc hại này của không ít bạn trẻ hiện nay. Trước thực trạng này, báo cáo của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia nhấn mạnh, thuốc lá điện tử là một trong những mặt hàng trọng điểm trong công tác kiểm tra, giám sát của các lực lượng chức năng trên cả nước trong năm 2024 này.

Triển khai các giải pháp ngăn chặn hàng giả, hàng kém chất lượng trên môi trường online (09/01/2024)

Ngăn chặn hàng giả, hàng kém chất lượng trên môi trường mạng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Quản lý thị trường trong năm 2024. Hoạt động này cần sự phối hợp của nhiều lực lượng chức năng, liên thông, xác minh dữ liệu để đấu tranh đối với hàng giả, hàng lậu.

Năm 2023: QLTT thanh tra, kiểm tra gần 72.000 vụ, phát hiện, xử lý vi phạm và thu nộp ngân sách nhà nước hơn 500 tỷ đồng (05/01/2024)

Năm 2023, lực lượng QLTT cả nước đã thanh tra, kiểm tra gần 72.000 vụ; phát hiện, xử lý vi phạm và thu nộp ngân sách hơn 500 tỷ đồng. Những kết quả này của lực lượng QLTT đã góp phần giữ ổn định thị trường; phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội và đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp; Từ đó, góp phần làm lành mạnh hóa thị trường, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đây là những thông tin đáng lưu ý tại Hội nghị “Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Tổng cục QLTT, Bộ Công thương diễn ra chiều 4/1 tại Hà Nội.

Sở An toàn thực phẩm đầu tiên chính thức đi vào hoạt động, công cụ ngăn chặn từ sớm, từ xa thực phẩm không an toàn (04/1/2024)

Những ngày qua, lực lượng chức năng cả nước đã tăng cường kiểm tra, phát hiện nhiều vụ việc sản xuất, kinh doanh và vận chuyển thực phẩm không đảm bảo chất lượng, thu giữ hàng tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thực phẩm không đảm bảo an toàn. Nhằm quản lý mặt hàng thực phẩm và ngăn chặn kịp thời thực phẩm không an toàn tiêu thụ trên thị trường, ảnh hưởng tới sức khoẻ người tiêu dùng, mới đây, mô hình “Sở An toàn thực phẩm” đầu tiên của thành phố Hồ Chí Minh đã được thành lập và chính thức đi vào hoạt động.

Nỗ lực chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả dịp Tết (02/01/2024)

Gần Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm hàng hóa tiêu dùng tăng cao. Đây cũng là thời điểm hàng giả, hàng nhái được đưa ra thị trường nhiều hơn. Mỹ phẩm, nước hoa, thực phẩm chức năng đến các mặt hàng tiêu dùng hàng ngày đều có nguy cơ bị làm giả. Dù lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra, xử lý và bắt giữ nhiều vụ buôn bán hàng giả, hàng nhái... nhưng tình hình vẫn tương đối phức tạp.

Ngăn chặn và bắt giữ thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm hết hạn sử dụng (29/12/2023)

Vào tháng cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng cao. Lợi dùng thực tế nay, các đối tượng luôn tìm cách tuồn hàng hoá kém chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm vào tiêu thụ trên thị trường. Đề bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, lực lượng chức năng đã, đang và sẽ tăng cường triển khai cao điểm kiểm tra, ngăn chặn và bắt giữ thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm hết hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn sức khoẻ.

Tăng cường kiểm tra, phát hiện và thu giữ bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ (28/12/2023)

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường về Kế hoạch cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm 2023; dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Cục QLTT các tỉnh, thành phố đã và đang tăng cường công tác quản lý địa bàn, nắm thông tin diễn biến thị trường, chủ động phối hợp với các ngành chức năng cùng nhân dân, sớm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trên địa bàn quản lý, đặc biệt đối với bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ, bánh kẹo giả, nhái thương hiệu nổi tiếng.

Hà Nội: Lực lượng liên ngành phát hiện kho hàng nhập lậu với số lượng rất lớn tại quận Hà Đông (27/12/2023)

Cục QLTT thành phố Hà Nội phối hợp với Cục an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an, Cục thương mại điện tử và kinh tế số cùng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia vừa bất ngờ kiểm tra kho hàng nằm trong Khu đô thị Đô Nghĩa, thuộc phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, phát hiện nhiều hàng hoá vi phạm và chủ kho chuyên bán hàng qua livestream, chốt hàng nghìn đơn mỗi ngày.

Lực lượng quản lý thị trường chủ động đấu tranh, nhận diện, xử lý hàng lậu, hàng giả (26/12/2023)

Thời gian qua, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã nỗ lực phối hợp cùng lực lượng chức năng, tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường và kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm. Hơn 11 tháng năm nay, khoảng 45.000 vụ việc đã bị phát hiện và xử lý, trong đó, hàng nghìn vụ việc vi phạm với tính chất, mức độ, quy mô và nguy cơ ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ người tiêu dùng và tình hình sản xuất, kinh doanh trong nước. Qua đó, xử lý và thu nộp ngân sách nhà nước hàng trăm tỷ đồng.

Ngăn chặn buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp cuối năm (22/12/2023)

Cuối năm là thời điểm nhu cầu hàng hóa phục vụ sản xuất, tiêu dùng tăng cao, kéo theo đó là nhiều loại hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc trà trộn vào thị trường với nhiều thủ đoạn tinh vi. Dù lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra, xử lý và bắt giữ nhiều vụ buôn bán hàng giả, hàng nhái..., nhưng tình hình vẫn tương đối phức tạp, nhiều vụ kinh doanh hàng giả, hàng nhái liên tiếp bị phát hiện.

Quyết liệt xử lý vi phạm thực phẩm không an toàn thực phẩm dịp cuối năm (21/12/2023)

Cuối năm, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân tăng cao, các cơ sở sản xuất, kinh doanh chuẩn bị lượng hàng hóa lớn để đáp ứng nhu cầu thị trường. Lợi dụng tình hình này, một số đối tượng xấu đưa ra thị trường thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng bán kiếm lời bất chính. Do đó, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã được các ngành chức năng, địa phương tăng cường quản lý, siết chặt nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Tăng cường ngăn chặn vận chuyển trái phép động vật, bảo đảm an toàn nguồn cung thực phẩm (19/12/2023)

Triển khai Chỉ thị số 29 ngày 6/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc ngăn chặn nhập lậu, vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm động vật; kiểm soát tốt dịch bệnh, phát triển chăn nuôi bền vững, bảo đảm nguồn cung thực phẩm, các lực lượng chức năng đã tăng cường phối hợp nhằm ngăn chặn tình trạng buôn lậu, vận chuyển trái phép động vật, bảo đảm nguồn cung thực phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Tăng cường kiểm tra, giám sát, phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép pháo nổ qua biên giới, cửa khẩu, vùng biển. (15/12/2023)

Trước tình hình mua, bán, vận chuyển trái phép pháo nổ, pháo hoa diễn biến phức tạp vào thời điểm cuối năm, ngày 12/12/2023, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã có văn bản đề nghị các đơn vị, địa phương, các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép pháo nổ qua biên giới, cửa khẩu, vùng biển.

Công nghệ chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử tại Việt Nam (14/12/2023)

Tiếp nối chuỗi Hội thảo “Nâng cao năng lực phòng chống xử lý các hành vi vi phạm trong thương mại điện tử”, Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Diễn đàn “Công nghệ chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử Việt Nam”. Đây là sự kiện thứ 4 liên tiếp được Tổng cục Quản lý thị trường tổ chức, nhằm triển khai thực hiện Đề án 319 về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử đến năm 2025. Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 29/3/2023.

Tăng cường đấu tranh phòng, chống hàng lậu, hàng giả dịp cuối năm (12/12/2023)

Để chủ động kiểm soát tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia vừa ban hành Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Thời gian triển khai từ nay đến hết ngày 29/2/2024.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h00-5h10 Rao sóng
5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h55 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: