logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm (07/12/2023)

Nhằm bảo đảm bình ổn thị trường cuối năm và dịp lễ, Tết, lực lượng Quản lý thị trường cả nước đã đồng loạt thực hiện cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm, ngăn chặn các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hành vi tăng giá bán bất hợp lý các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, gây bất ổn thị trường

4 nhiệm vụ chính của Tổng cục Quản lí thị trường triển khai Đề án 319 đến năm 2025 (5/12/2023)

Tiếp tục thực hiện Đề án 319 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 29/3/2023, về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử đến năm 2025, Tổng cục Quản lí thị trường triển khai 4 nhóm giải pháp chính.

Siết chặt kiểm soát hàng giả, hàng nhái trong thương mại điện tử (1/12/2023)

Chúng ta đang trong Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia. Chương trình 60 giờ Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday cũng đã chính thức khởi động từ 0h sáng nay. Trong khuôn khổ 2 sự kiện này, hoạt động mua-bán hàng hoá sẽ được kiểm soát, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng - khách hàng yên tâm mua sắm. Tuy nhiên, thương mại điện tử đang phổ biến trên nhiều kênh khác nhau, tương đối khó kiểm soát - tình trạng vi phạm hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại, xâm phạm bản quyền thương hiệu… vẫn diễn biến phức tạp. Cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra giám sát nhưng vẫn cần sự góp sức của người tiêu dùng.

Tăng cường các giải pháp chống hàng giả, hàng nhái trên môi trường thương mại điện tử, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (30/11/2023)

Trong thời gian gần đây, các lực lượng chức năng liên ngành đang tăng cường các giải pháp chống hàng giả, hàng nhái trên môi trường thương mại điện tử, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Tổng cục QLTT, Bộ Công thương đã liên tục tổ chức Hội thảo"Nâng cao năng lực phòng, chống và xử lý vi phạm trong thương mại điện tử" tại cả 3 miền trên cả nước để bàn sâu về các giải pháp.

600 sản phẩm đang được trưng bày, giúp người tiêu dùng nhận diện và “Hiểu hàng thật- Tránh hàng giả” (28/11/2023)

Hưởng ứng Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11), Tổng cục Quản lý thị trường đang mở cửa Phòng trưng bày với chủ đề “Hiểu hàng thật - Tránh hàng giả” tại số 62 phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Đây là lần thứ 10, Tổng cục Quản lý thị trường mở cửa Phòng Trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả.

Bảo đảm an toàn thực phẩm: Cần sự chung tay của xã hội (24/11/2023)

An toàn thực phẩm có tầm quan trọng đặc biệt, không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống của người dân mà còn có tác động lớn tới phát triển kinh tế, thương mại, an sinh xã hội. Tuy nhiên, tại Việt Nam, tình trạng nhập lậu, thực phẩm không bảo đảm an toàn hay các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm tại các khu công nghiệp, các bếp ăn tập thể, các bệnh viện, trường học còn diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Tăng cường phối hợp ngăn chặn hàng lậu, hàng giả (23/11/2023)

“Tăng cường phối hợp giữa các cơ quan chức năng với các Hiệp hội doanh nghiệp- ngành hàng được xác định là một trong những giải pháp góp phần quan trọng, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả”. Đây là nội dung chính của Hội nghị công tác phối hợp giữa Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia với các Hiệp hội doanh nghiệp - ngành hàng Việt Nam năm 2023, do Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia tổ chức mới đây, tại Hà Nội

Quy trách nhiệm chủ sàn, website điện tử, nhằm ngăn chặn hàng giả trên thương mại điện tử ( 21/11/2023)

Các sàn thương mại điện tử không yêu cầu người bán công khai thông tin; công ty chuyển phát không phải chịu trách nhiệm về nguồn gốc hàng hóa”... Đây là những lỗ hổng trong công tác quản lý để các sàn thương mại điện tử, dịch vụ chuyển phát "tiếp tay"; tiêu thụ hàng giả, hàng lậu. Vì vậy, cần quy trách nhiệm đối với chủ sàn, website điện tử, nhằm ngăn chặn hàng giả trên thương mại điện tử.

Tăng cường kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế. (17/11/2023)

Thời gian qua, tình trạng gia lận thuế trên thương mại điện tử diễn ra phức tạp với nhiều chiêu thức tinh vi. Cơ quan chức năng đã phát hiện và ngăn chặn nhiều vụ việc cá nhân, tổ chức kinh doanh trên mạng xã hội nhưng không khai báo, giấu doanh thu để trốn thuế. Vấn đề này đã đặt ra bài toán cấp thiết cho các cơ quan chức năng về việc làm thế nào vừa tạo điều kiện thông thoáng cho thương mại điện tử hoạt động, vừa ngăn chặn việc thất thu thuế từ lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Cách nào ngăn chặn hàng giả trên thương mại điện tử để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng? (16/11/2023)

Thời gian qua, mặc dù các lực lượng chức năng đã tích cực vào cuộc ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng kinh doanh trên thương mại điện tử, song nhìn chung tình trạng hàng giả, gian lận thương mại, hàng lậu vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Các đối tượng chuyển địa bàn hoạt động từ môi trường truyền thống sang môi trường thương mại điện tử. Để ngăn chặn hiệu quả các hành vi vi phạm trên thương mại điện tử phải coi mạng xã hội, các sàn giao dịch hàng hoá trên Thương mại điện tử như "thực địa" ngoài đời thật để chủ động đấu tranh và xử lý.

Tổng cục QLTT mở đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Giáp Thìn 2024 (14/11/2023)

Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT vừa ký ban hành Kế hoạch số 09 về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tháng cuối năm 2023; dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Kế hoạch được ban hành nhằm triển khai hiệu quả các Chỉ thị, Công điện, kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Chính phủ và các ban, ngành, địa phương trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Kế hoạch được triển khai bắt đầu từ ngày 20/11 năm nay đến hết ngày 29/02/2024.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thực phẩm trên thị trường (10/11/2023)

Đối mặt với vấn nạn thực phẩm bẩn, để bảo vệ an toàn sức khỏe người tiêu dùng, các lực lượng chức năng liên tục kiểm tra, kiểm soát thực phẩm trên thị trường, tuy nhiên, một số đối tượng vẫn ngang nhiên, trà trộn thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc ra thị trường. Để che giấu, nhiều đối tượng thường xuyên thay đổi phương thức vận chuyển, ngụy trang thực phẩm bẩn với nhiều loại hàng hóa, vật liệu.

Tăng cường kiểm tra và ngăn chặn hàng hoá là nước hoa giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng, bảo vệ người tiêu dùng (09/11/2023)

Thời gian gần đây, lực lượng quản lý thị trường liên tiếp kiểm tra, phát hiện và thu giữ nhiều sản phẩm là nước hoa, hoá mỹ phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tổng cục quản lý thị trường đã chỉ đạo kiểm tra và ngăn chặn hoá mỹ phẩm “đội lốt” hàng chính hãng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Kiểm tra, triệt phá nhiều kho hàng giả mạo nhãn hiệu, không rõ xuất xứ (07/11/2023)

Thời gian qua, nhiều kho hàng kinh doanh online với phương thức hoạt động tinh vi đã bị lực lượng Quản lý thị trường, phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện và xử lý. Tình hình sẽ còn diễn biến phức tạp trong giai đoạn cuối năm, giáp Tết.

Cuối năm, tình hình buôn lậu, buôn bán hàng giả, hàng cấm ở Hà Nội diễn biến phức tạp(3/11/2023)

Mặc dù các lực lượng chức năng Hà Nội có nhiều nỗ lực trong việc phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, nhưng tình hình buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm an toàn thực phẩm và gian lận thương mại vẫn diễn biến phức tạp với nhiều phương thức và thủ đoạn khác nhau, nhất là thời điểm cuối năm như: khai hải quan không đúng thực tế hàng hóa, che giấu nguồn gốc lô hàng, chuyển đổi hình thức kinh doanh.

Tổng cục Quản lý thị trường tăng cường hợp tác quốc tế, nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống hàng giả (02/11/2023)

Thời gian qua, trên thị trường đã xuất hiện thêm nhiều thủ đoạn mới về gian lận thương mại, phương thức vi phạm về nhãn hiệu tinh vi, đặc biệt là sản phẩm nước ngoài. Nhằm ngăn chặn và hạn chế tình trạng này, Tổng cục Quản lý thị trường đã, đang và tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế, để nâng cao hiệu quả của công tác đấu tranh, phòng, chống hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ, nhất là đối với các thương hiệu, sản phẩm của các doanh nghiệp nước ngoài đang kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Kiểm tra, phát hiện và thu giữ thuốc lá điện tử có số lượng lớn nhất từ trước đến nay (31/10/2023)

Cục QLTT tỉnh Hà Nam phối hợp với lực lượng chức năng vừa kiểm tra, phát hiện và thu giữ số lượng rất lớn sản phẩm thuốc lá điện tử. Hơn 100 nghìn sản phẩm, đây trở thành vụ việc lớn nhất về thuốc lá điện tử mà lực lượng QLTT kiểm tra, phát hiện và xử lý trên địa bàn cả nước tính đến thời điểm hiện tại.

Nhiều hàng hóa như mỹ phẩm, đồng hồ, phụ tùng linh kiện xe máy bị làm giả (27/10/2023)

Theo thống kê của các cơ quan chức năng nhiều hàng hóa từ mỹ phẩm, nước hoa, thực phẩm chức năng, đồng hồ, phụ tùng linh kiện xe máy đến các mặt hàng tiêu dùng hàng ngày như gia vị, khăn giấy… đều bị làm giả.

Tăng cường phối hợp để ngăn chặn buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng dịp cuối năm (26/10/2023)

Dịp cuối năm là thời điểm nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao, đây cũng là cơ hội để những đối tượng xấu cố tình trà trộn hàng không đảm bảo chất lượng, hàng nhái, hàng giả, hàng cấm vào thị trường để thu lợi bất chính. Ban chỉ đạo 389 Quốc gia đã chỉ đạo các Ban chỉ đạo các tỉnh, thành phố, các Bộ, ban, ngành, lực lượng chức năng triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, siết chặt công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hoá, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Phối hợp phát hiện và ngăn chặn gia súc, gia cầm nhập lậu (24/10/2023)

Hiện nay, tình trạng nhập lậu gia súc, gia cầm qua biên giới vào nội địa vẫn tiếp diễn phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến thị trường cung cấp giống gia súc, gia cầm và các sản phẩm liên quan ở trong nước, mà còn tiềm ẩn nguy cơ xâm nhiễm các loại dịch bệnh nguy hiểm đến đàn gia súc, gia cầm...

Kiểm tra và phát hiện hàng nghìn vụ vi phạm đối với mặt hàng là thuốc lá và đường cát (20/10/2023)

Trong 8 tháng năm nay, các lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện hàng nghìn vụ việc vi phạm đối với mặt hàng là thuốc lá và đường cát; xử phạt và thu nộp ngân sách nhà nước gần 21 tỷ đồng”.

Liên tiếp kiểm tra, phát hiện kho chứa thuốc lá điện tử vi phạm lớn nhất từ trước đến nay (19/10/2023)

Thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện những kho chứa thuốc lá điện tử nhập lậu với số lượng rất lớn, trị giá ước tính hàng chục tỷ đồng. Thuốc lá điện tử nhập tiềm ẩn những tác động nguy hại tới sức khoẻ người dùng và gây hệ luỵ xấu tới tình hình an ninh, trật tự xã hội.

Phát hiện và thu giữ lượng lớn pháo hoa giả nhãn hiệu sản phẩm của Bộ Quốc phòng (17/10/2023)

Cuối tuần qua, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội bất ngờ kiểm tra, phát hiện và thu giữ lượng lớn pháo hoa giả nhãn hiệu sản phẩm của Bộ Quốc phòng. Hành vi vi phạm của đối tượng rất tinh vi, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Sự cấp thiết của Đề án “Chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng trên thương mại điện tử" (13/10/2023)

Bên cạnh những cơ hội, thương mại điện tử đã và đang đặt ra nhiều thách thức mới cho các lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh phòng, chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng. Xây dựng cơ sở dữ liệu liên thông giữa các ngành- một trong nhưungx trọng tâm của Đề án “Chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng trên thương mại điện tử”.

Nhận diện nhãn hiệu được bảo hộ (12/10/2023)

Tổng cục Quản lý thị trường vừa mở Phòng trưng bày “Nhận diện nhãn hiệu được bảo hộ” tại địa chỉ 62 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội với hơn 500 sản phẩm được trưng bày. Người tiêu dùng, khách tham quan được tiếp cận các thông tin hữu ích nhằm nhận diện, phân biệt sản phẩm thật và sản phẩm vi phạm nhãn hiệu.

Quyết liệt chống gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái trong thương mại điện tử (10/10/2023)

Trong bối cảnh thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ, tình trạng buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ diễn ra ngày càng phức tạp, tinh vi trên các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử. Quyết liệt giải pháp chống gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái trong thương mại điện tử đang trở thành vấn đề cấp bách để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Cần xử lý nghiêm hành vi sản xuất, kinh doanh hàng hoá giả mạo nhãn hiệu (6/10/2023)

Triển khai công tác đấu tranh phòng, chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, 9 tháng qua, lực lượng Quản lý thị trường cả nước, phối hợp cùng các cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý nhiều vụ việc sản xuất, kinh doanh hàng giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng trong nước và trên thế giới. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm này dự báo vẫn diễn biến phức tạp với nhiều hình thức tinh vi, cần tăng cường kiểm tra, xử lý hàng hóa vi phạm giả mạo nhãn hiệu, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

Tăng cường phối hợp kiểm tra, ngăn chặn gia cầm nhập lậu (05/10/2023)

Thực hiện yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ về việc “ngăn chặn, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới vào Việt Nam, Tổng cục QLTT tiếp tục triển khai kế hoạch tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng, lực lượng liên ngành để ngăn chặn gia cầm nhập lậu, gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ vào thị trường nội địa.

Chống vận chuyển trái phép hàng hóa qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài( 3/10/2023)

Nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả Kế hoạch 111 ban hành ngày 22/11/2022 của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua Cảng hàng không quốc tế , mới đây, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, chống vận chuyển trái phép hàng hóa qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng (29/9/2023)

“Đồng bộ các giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với hàng hoá là dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng”- đây là nội dung được tập trung thảo luận tại Hội thảo“Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng - Thực trạng và giải pháp”, do Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia vừa tổ chức sáng 28/9.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h00-5h10 Rao sóng
5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h55 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: