logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tăng cường răn đe hành vi bắt nạt trực tuyến - Nhật Bản quyết cải tổ môi trường mạng xã hội (20/09/2021)

Thời gian qua, “bắt nạt trên mạng xã hội” là cụm từ đã không còn xa lạ đối với mọi đối tượng, lứa tuổi sử dụng internet trên toàn cầu. Đáng nói, bắt nạt ảo nhưng lại gây ra những hậu quả thật trong thế giới thực, thậm chí trả giá bằng cả tính mạng. Nhằm ngăn chặn những nguy cơ và tác động xấu có thể xảy ra trên mạng xã hội, Bộ Tư pháp Nhật Bản mới đây thông báo sẽ xem xét tăng cường các biện pháp trừng phạt, răn đe đối với các hành vi bắt nạt và lăng mạ trên mạng xã hội - có thể lên mức phạt tù!

Sóng và máy tính cho em: bảo đảm công bằng trong tiếp cận phương thức dạy và học mới

Dịch Covid 19 khiến cho hơn 7 triệu học sinh các cấp đang phải học trực tuyến. Trong số này, khoảng 1 triệu rưỡi học sinh thiếu thiết bị máy tính, thiết bị thông minh phục vụ việc học tập. Cùng với đó, việc thiếu nền tảng dạy học trực tuyến cũng gây không ít khó khăn trong công tác giảng dạy. Trước thực tế này, tối 12/9 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Đây là một chương trình rất lớn, liên quan đến hàng chục triệu học sinh đang ở vùng có dịch Covid-19 trên cả nước giúp các em học tập có hiệu quả. “Sóng và máy tính cho em” cũng nhằm hướng tới mục tiêu bảo đảm công bằng trong tiếp cận phương thức dạy và học mới. Trong đó, khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã hưởng ứng rất tích cực chương trình này. Đây cũng là nội dung chương trình 10 phút Sự kiện – luận bàn hôm nay.

Liên hợp quốc trước áp lực xác định đại diện hợp pháp của Myanmar và Afghanistan (15/09/2021)

Thời gian qua, Myanmar và Afghanistan đều trải qua những biến động chính trị khác nhau dẫn tới sự thay đổi chính quyền. Các diễn biến này đặt ra câu hỏi về vị trí đại diện của mỗi nước tại Liên Hợp Quốc - tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh. Vậy cơ chế, quy trình cũng như những yếu tố nào để Liên Hợp Quốc lấy làm căn cứ xác định đại diện hợp pháp của một quốc gia? Những vấn đề này sẽ được đề cập ra sao tại kỳ họp thứ 76 của Đại hội đồng Liên hợp quốc vừa bắt đầu từ ngày hôm qua - 14/9?

UAE quyết "hút" nhân tài bằng "thị thực Xanh" (13/9/2021)

Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất vừa thông báo về kế hoạch 50 sáng kiến mới nhằm nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế trên phạm vi toàn cầu. Trong đó, chính sách thị thực mới có tên gọi “Thị thực xanh” là một trong 2 sáng kiến được công bố đầu tiên. Với “Thị thực xanh”, Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất đưa ra những ưu đãi chưa từng có nhằm thu hút lao động nước ngoài tay nghề cao, từ đó cạnh tranh với “người láng giềng” Arab Saudi để trở thành trung tâm kinh tế - thương mại lớn nhất khu vực.

Kinh nghiệm cấp và sử dụng giấy đi đường trong giai đoạn phong tỏa ở Australia (08/09/2021)

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp diễn phức tạp, nhiều nước và khu vực đang tiếp tục phải duy trì thậm chí siết chặt hơn các quy định, biện pháp kiểm soát dịch bệnh như phong tỏa, giãn cách... Tuy nhiên, trước diễn biến khó lường của dịch bệnh - dự báo có thể kéo dài các biện pháp phong tỏa, các nước đang phải nghiên cứu đưa ra các giải pháp giảm thiểu tác động đến cuộc sống của người dân và nền kinh tế. Australia là một trong những ví dụ như vậy với nhiều kinh nghiệm đáng chú ý đang triển khai tại bang New South Wales - một trong những điểm nóng Covid-19 hàng đầu tại nước này.

Từ việc kiểm soát tốt dịch ở Quận 7 và huyện Củ Chi - TPHCM tính tới việc khởi động giai đoạn bình thường mới (PS 07/9/2021)

Những thông tin khả quan đầu tiên trong cuộc chiến với đại dịch COVID19 đã bắt đầu xuất hiện khi cuối tuần qua, Quận 7 và Huyện Củ Chi của TPHCM công bố cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Đây chính là cơ sở để TPHCM tính đến bước tiếp theo đưa 2 địa phương này dần trở lại trạng thái bình thường mới. Vậy những dự tính tiếp theo của TPHCM là gì? Mục tiêu kiểm soát dịch trong toàn thành phố sẽ ra sao? Việc thí điểm mở cửa dần Quận 7 và huyện Củ Chi tại thời điểm này liệu có hợp lý? Nội dung này sẽ được chúng tôi phân tích trong 10 phút SKLB hôm nay cùng phóng viên Đài TNVN thường trú tại TPHCM.

Cuba “bật đèn xanh” cho doanh nghiệp tư nhân - Bước ngoặt trong cải cách kinh tế (6/9/2021)

Cải cách để hiện đại hóa nền kinh tế là một trong những mục tiêu phát triển đất nước quan trọng của chính phủ Cuba. Doanh nghiệp vừa và nhỏ chính là tâm điểm của quá trình cải cách này. Hoạt động tư nhân - đã được cho phép ở Cuba từ năm 2010, nhưng vẫn chỉ được giới hạn trong một danh sách các ngành do nhà nước quy định với khoảng hơn 600.000 đăng ký hợp pháp, bao gồm cả những hình thái doanh nghiệp hoạt động với mô hình tương đối sơ khai. Mới đây, chính phủ Cuba đã quyết định mở cửa phần lớn cho nền kinh tế tư nhân – động thái bước ngoặt trong cải cách kinh tế ở quốc gia vùng Caribe này. Quyết định mới này kéo theo sự thay đổi, vận động ra sao với nền kinh tế Cuba?

Miễn giảm học phí trong bối cảnh dịch Covid 19

Triển khai chủ trương miễn giảm học phí (trong điều kiện dịch COVID 19) như thế nào, để tạo ra sự công bằng đồng bộ trong phạm vi cả nước, đặc biệt ở những địa phương bị tác động nặng nề như thành phố HCM, Bình Dương và nhiều địa phương phía Nam?

Những vấn đề trong triển khai các gói hỗ trợ cho người khó khăn vùng dịch (31/08/2021)

Nhằm chia sẻ, giúp đỡ người lao động và doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch Covid 19, sau gói hỗ trợ thứ nhất 62 nghìn tỷ đồng vào năm ngoái, Chính phủ đã triển khai gói hỗ trợ thứ hai với hơn 26 nghìn tỷ đồng hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng đại dịch năm nay. Dù thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhưng nhiều địa phương đã linh động bằng nhiều giải pháp chi trả kịp thời cho người dân.

Trung Quốc siết chặt “an ninh chính trị” không gian mạng (1/9/2021)

Giới chức Trung Quốc dường như đang tìm cách chấn chỉnh hoạt động giải trí vốn chạy theo thị hiếu số đông, đồng thời định hướng lại thẩm mỹ cho giới trẻ nước này. Chỉ trong 1 tuần, hàng loạt ngôi sao và những cái tên đình đám trong làng giải trí Trung Quốc xuất hiện trên mặt báo với những cuộc “phong sát” – một cụm từ có nghĩa là không được tiếp tục tham gia hoạt động nghệ thuật hay xuất hiện trước công chúng. Cùng với đó là một loạt biện pháp mạnh tay của giới chức Trung Quốc nhằm kiểm soát văn hóa hâm mộ người nổi tiếng, thứ mà các nhà quản lý cho rằng đã trở nên “hỗn loạn.” Giới chức nước này gọi đây là các biện pháp siết chặt “an ninh chính trị” không gian mạng. Vì sao Trung Quốc đưa ra những giải pháp kiểm soát này?

Khắc phục khó khăn, Indonesia nỗ lực theo đuổi kế hoạch "dời đô" (30/08/2021)

Trong bối cảnh thủ đô Jakarta đã trở nên quá tải và đối diện nguy cơ chìm dần vào nước biển với tốc độ nhanh hàng đầu thế giới, từ tháng 8/2019, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã công bố kế hoạch di chuyển thủ đô của đất nước đến tỉnh Đông Kalimantan thuộc đảo Borneo. Dù bị trì hoãn do chính quyền phải tập trung vào phòng chống dịch Covid-19, nhưng tình hình đang trở nên cấp bách khi Jakarta phải đối diện với “mối đe dọa kép” nước biển dâng và sụt lún đất ngày càng tăng. Liệu “siêu dự án” di dời thủ đô của Indonesia trị giá tới 32 tỷ USD có được triển khai kịp thời, đúng tiến độ như tuyên bố của chính quyền Indonesia trong bối cảnh khó khăn chồng chất hiện nay?

Những “bức tường lửa” giữ vững “ vùng xanh” trong cuộc chiến chống COVID-19 (26/08/2021)

Cả nước đang trải qua những ngày cam go trong trận chiến với giặc Covid19. Lúc này, mỗi địa phương, mỗi tỉnh, thành phố là một “cứ điểm”, vừa chống dịch, vừa duy trì hoạt động sản xuất, sinh hoạt phù hợp. “Những bức tường lửa” cũng được thiết lập để có những 'tỉnh xanh, huyện xanh, phường xanh', được bảo vệ an toàn và vững chắc trước đại dịch
Trong số những “ vùng xanh an toàn” hiện nay, Cao Bằng- địa phương duy nhất của cả nước- đến nay không có ca mắc Covid19 và Yên Bái- địa phương đầu tiên phát hiện ca mắc Covid19 trong đợt dịch thứ tư này- nhưng đã có 4 tháng kiểm soát dịch hiệu quả
Kinh nghiệm nào giúp Cao Bằng và Yên Bái giữ vững 'vùng xanh', tiếp tục thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế ?

Phân phối lại của cải: Trung Quốc muốn hướng tới “thịnh vượng chung”? (25/8/2021)

# “Trung Quốc phải theo đuổi mục tiêu “thịnh vượng chung”, nơi mà của cải được chia sẻ một cách công bằng cho tất cả mọi người”. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu như vậy trước một cuộc họp lãnh đạo kinh tế chủ chốt mới đây. Điều này được cho sẽ làm gia tăng áp lực với các doanh nghiệp và công dân giàu có của đất nước gần 1.4 tỷ dân. Đây cũng là sự thay đổi đáng kể về chính sách sau một thời gian Trung Quốc “cho phép một số người làm giàu trước”. Cách thức để đạt được mục tiêu là gì? Liệu đó có phải giải pháp cho tình trạng chênh lệch giàu nghèo ở Trung Quốc ?

Kinh nghiệm điều trị bệnh nhân Covid-19 tại nhà hiệu quả ở Campuchia (20/8/2021)

Đại dịch Covid-19 đang tiếp diễn phức tạp với sự xuất hiện các biến thể mới nguy hiểm dễ lây lan trên diện rộng, gây sức ép lớn đến các cơ sở y tế, bệnh viện của nhiều quốc gia. Thực tế này khiến các nước phải điều chỉnh chiến lược ứng phó dịch bệnh, trong đó có việc cho phép điều trị bệnh nhân Covid-19 ngay tại nhà, không phải nhập viện hay cách ly tập trung. Campuchia cũng là quốc gia đang triển khai chiến lược này và bước đầu có những kết quả tích cực. Giới chức nước này cũng khẳng định, việc điều trị Covid-19 tại nhà là hướng đi mới có thể triển khai hiệu quả trên diện rộng.

Indonesia xây dựng lộ trình sống chung với Covid-19: thực tế hay mạo hiểm? (18/08/2021)

Tổng thống Indonesia Joko Widodo vừa chỉ đạo Bộ Y tế nước này xây dựng lộ trình để cùng chung sống với Covid-19, hướng tới mục tiêu giữ cho các hoạt động diễn ra bình thường với một nền kinh tế an toàn hơn. Ý tưởng sống chung với dịch bệnh từng được nhiều quốc gia đề cập, nhất là khi nhiều nhận định khoa học cho thấy dịch bệnh Covid-19 có thể sẽ kéo dài trong nhiều năm. Nhưng trong bối cảnh Indonesia vẫn là điểm nóng dịch bệnh của châu Á với trên dưới 20.000 ca mắc mới mỗi ngày, số người tử vong vì Covid-19 đã gần 120.000 người, câu chuyện “sống chung với dịch bệnh” khiến nhiều người băn khoăn liệu đây là cách tiếp cận mang tính thực tế hay là khá mạo hiểm của Indonesia.

Nước Mỹ đa dạng chủng tộc và những tác động chính trị (16/8/2021)

Mỹ là một quốc gia đa chủng tộc, nơi sinh sống của nhiều người có nhiều nguồn gốc quốc gia và chủng tộc khác nhau. Chính vì thế, cứ mỗi 10 năm, chính phủ Mỹ buộc phải đếm tất cả những ai hiện đang sinh sống tại quốc gia này qua một cuộc khảo sát được gọi là “thống kê dân số”. Kết quả có được sẽ được dùng để xác định xem hàng trăm tỷ đô la khoản tài trợ liên bang được phân bổ ra sao cho các cộng đồng trên khắp nước, đồng thời đây cũng là cơ sở để xác định số ghế trong Hạ viện của Quốc hội mà mỗi bang nhận được. Theo số liệu mới công bố,trong một thập niên, từ 2010 đến 2020, số dân da trắng lần đầu tiên giảm xuống dưới 60%, trong khi số dân gốc Latin và châu Á tăng mạnh. Đây là sự thay đổi đáng kể trong bức tranh nhân khẩu học của Mỹ kéo theo những tác động chính trị và xã hội với nước Mỹ.

Biến thể Delta lây lan nguy hiểm, Mỹ tìm cách tăng tỷ lệ tiêm vaccine (13/8/2021)

Sự lây lan nguy hiểm của biến thể Delta đang thách thức cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 tại nhiều quốc gia, và Mỹ cũng không phải ngoại lệ. Sở hữu nguồn cung vaccine Covid-19 dồi dào – vũ khí mạnh nhất để ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh, nước Mỹ không phải đối mặt với bài toán thiếu vaccine như đa phần còn lại của thế giới. Nhưng vấn đề cũng thách thức không kém với Mỹ đó là nhiều người dân không sẵn sàng tiêm vaccine, và hậu quả dễ thấy nhất là số ca mắc Covid-19 mới tại Mỹ tăng vọt trong những ngày gần đây, làm dấy lên những tranh cãi xung quanh việc đưa tiêm chủng thành một yêu cầu bắt buộc. Vậy nước Mỹ đang xử lý vấn đề này như thế nào?

Trung Quốc nỗ lực kiềm chế “văn hóa fan cuồng” (11/8/2021)

Trang mạng xã hội nổi tiếng nhất Trung Quốc Weibo mới đây đã quyết định xóa danh sách người nổi tiếng của họ, sau khi chính phủ cho biết trẻ em đang trở thành nạn nhân chính của những kẻ lợi dụng ngành giải trí. Những năm gần đây, nhiều câu chuyện cuồng thần tượng gây xôn xao ở Trung Quốc, báo giới gọi đây là một hiện tượng của “văn hóa cuồng thần tượng”. Một trong những cái tên được giới trẻ Trung Quốc hâm mộ là Ngô Diệc Phàm, một ca sĩ, diễn viên. Mới đây, nam ca sĩ này bị bắt giữ vì những cáo buộc cực kỳ nghiêm trọng liên quan đến cưỡng hiếp và quan hệ với trẻ vị thành niên. Đây được xem là một cú “sốc” với người hâm mộ. Liệu điều này có giúp giới trẻ Trung Quốc nhìn nhận lại những “thần tượng” của mình? Bê bối của Ngô Diệc Phàm có mở đường cho “chiến dịch” dẹp bỏ hiện tượng fan cuồng ở Trung Quốc?

Tranh cãi đóng cửa nhà tù khét tiếng Guantanamo của Mỹ (09/08/2021)

Mới đây, hàng chục thành viên đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ đã thúc đẩy Tổng thống Joe Biden ngay lập tức giảm dần số lượng tù nhân đang bị giam giữ tại nhà tù quân sự Mỹ đặt tại vịnh Guantanamo của Cuba, và cuối cùng tiến tới việc đóng cửa nhà tù khét tiếng này. Nhà tù Guantanamo từng được coi là biểu tượng của quyết tâm chống chủ nghĩa khủng bố của nước Mỹ, nhưng đến nay sau gần 2 thập kỷ tồn tại, tranh cãi về việc nên duy trì hay đóng cửa cơ sở giam giữ nổi tiếng này một lần nữa lại dậy sóng!

Vaccine tốt nhất là vaccine đang sẵn có! (06/08/2021)

Bất cứ ai cũng nên được tiêm chủng mũi đầu tiên càng nhanh càng tốt và việc tiêm vaccine COVID-19 hướng đến bảo vệ người tiêm khỏi nguy cơ mắc bệnh nặng, nhập viện và tử vong. Đây là lời khuyên của các chuyên gia y tế trong bối cảnh diễn biến đại dịch Covid-19 ngày càng phức tạp do xuất hiện biến chủng Delta. Tuy nhiên, do các loại vaccine trên thế giới đều được phê duyệt khẩn cấp nên đã xuất hiện những lo ngại về mức độ an toàn cũng như hiệu quả của các loại vaccine ngừa Covid-19, nhất là khi virus xuất hiện những biến thể nguy hiểm hơn. Bài toán này được giải quyết ra sao ở các quốc gia sản xuất vaccine cũng như những quốc gia nhập khẩu vaccine?

Kinh nghiệm tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em của các nước (04/08/2021)

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các biến thể virus nguy hiểm ngày càng mở rộng phạm vi tấn công sang các đối tượng khác nhau, trong đó có trẻ em. Đây là nhóm đối tượng dù ít va chạm, tiếp xúc các nguồn bệnh nhưng lại dễ tổn thương do khả năng miễn dịch yếu. Trước nguy cơ này, nhiều nước đã đẩy nhanh việc cấp phép các loại vaccine an toàn cũng như bắt đầu triển khai các chiến dịch tiêm chủng cho đối tượng trẻ em. Vậy kinh nghiệm và khuyến cáo của các nước có gì đáng chú ý?

Gian nan Công ước chống tội phạm mạng toàn cầu (30/07/2021)

Trong bối cảnh an ninh mạng đang trở thành vấn đề khiến chính quyền nhiều nước phải đau đầu, các bên liên tục cáo buộc nhau thực hiện các vụ tấn công nguy hiểm, nhu cầu cấp thiết về một Công ước quốc tế toàn diện về chống tội phạm mạng lại được đặt ra. Mới nhất, Nga là quốc gia đầu tiên đệ trình lên Liên hợp quốc một dự thảo Công ước về chống tội phạm mạng toàn cầu. Tuy nhiên theo giới quan sát, đây chỉ là “phát súng mở màn” cho một hành trình gian nan để các nước có thể thống nhất cho ra đời một Công ước áp dụng chung cho tất cả các quốc gia!

Vì sao Australia tụt lại trong cuộc đua tiêm chủng vaccine Covid-19? (28/7/2021)

Nhìn vào bức tranh dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới hiện nay, nhiều người nhận thấy sự tương phản khá rõ nét: Một bên là các nước giàu đã đạt tỷ lệ tiêm chủng rất cao và đang dần mở cửa trở lại, và một bên là các nước nghèo đang phải vật lộn để tìm kiếm nguồn cung vaccine và buộc phải áp dụng các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt để phòng chống dịch bệnh. Nhưng trong bức tranh đó, Australia là trường hợp khá đặc biệt. Là một nền kinh tế được xếp vào nhóm phát triển nhất thế giới và không thể nói là thiếu nguồn lực để tiếp cận các nguồn cung vaccine, nhưng tỷ lệ tiêm chủng tại Australia khá khiêm tốn, khiến cho tốc độ mở cửa của quốc gia này tụt lại khá xa so với nhiều nước phát triển khác. Vậy điều gì đang diễn ra với Australia? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong 10 phút Sự kiện Luận bàn hôm nay.

Thế giới “nín thở” chờ “canh bạc” của nước Anh (21/7/2021)

Nước Anh đã bước sang ngày thứ 3 ở trạng thái bình thường, khác với hầu hết phần còn lại của thế giới đang tiếp tục các biện pháp giãn cách để chống Covid-19. Kể từ ngày 19/7, ngày mà truyền thông địa phương gọi là “Ngày tự do”, hầu như tất cả các hạn chế ở Anh đã được dỡ bỏ. Không còn đeo khẩu trang bắt buộc; giới hạn về số lượng người tụ tập trong nhà hoặc ngoài trời cũng chấm dứt; các địa điểm như hộp đêm và sân vận động thể thao được mở hết công suất. Điều đáng nói là số ca lây nhiễm hàng ngày ở Anh hiện đang ở mức cao, lên đến 50.000 ca, chỉ sau Indonesia và Braxin. Chính bởi vậy quyết định của Anh được cho là một “canh bạc” mạo hiểm. Và sự mạo hiểm này có thể phải trả giá bằng sinh mạng người dân Anh và một nguy cơ lớn cho thế giới.

Gỡ khó trong xét nghiệm và quản lý lái xe chở hàng (PS 13/07/2021)

Khi đợt dịch thứ 4 đang diễn biến phức tạp, để vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, các tài xế xe tải hầu như phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV2. Trên thực tế, việc này đang gây ra nhiều khó khăn cho quá trình giao thương khi quy định tại các địa phương không đồng nhất về thời hạn của kết quả xét nghiệm và công tác quản lý tài xế đến/đi còn nhiều bất cập. Thế nên mới có chuyện: một tài xế xe tải tuyến Bắc - Nam đã làm test nhanh ở ngoài Bắc, nhưng khi vào đến Đắk Lắk thì kết quả vừa hết hạn. Muốn di chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh, anh này phải tìm dịch vụ làm test nhanh COVID -19 tại đây. Nhưng ngặt nỗi, đi xét nghiệm thì đơn vị chuyên môn lại… hết test hoặc không đến lượt. Rốt cuộc người này lâm vào cảnh trở đi mắc núi mà trở lại thì mắc sông. Gỡ khó trong xét nghiệm và quản lý lái xe chở hàng là chủ đề được chúng tôi đề cập trong 10 phút sự kiện luận bàn cùng các đồng nghiệp tại Đăk Lăk và TP Đà Nẵng.

Tranh cãi kế hoạch chống biến đổi khí hậu tham vọng của châu Âu (19/07/2021)

Mới đây, giới chức Liên minh châu Âu (EU) tiết lộ kế hoạch được đánh giá là tham vọng nhất từ trước tới nay nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu. Nếu được thông qua, quy hoạch tổng thể về khí hậu này được kỳ vọng sẽ giúp EU đạt được mục tiêu đến năm 2030 có thể giảm 55% lượng khí phát thải so với mức ghi nhận năm 1990. Tuy nhiên, ngay sau khi công bố, kế hoạch này đã vấp phải những quan điểm trái chiều!

Chính sách kiểm soát dân số ở Ấn Độ, nước đông dân thứ 2 thế giới (16/7/2021)

Trong xu hướng dân số già hóa, tỷ lệ sinh giảm, nhiều quốc gia trên thế giới phải triển khai các chính sách nhằm cải thiện tỷ lệ sinh như thiết lập những chương trình an sinh xã hội quy mô lớn để khuyến khích sinh thêm con. Tuy nhiên, quốc gia đông dân thứ 2 thế giới là Ấn Độ lại đang hướng đến các biện pháp thắt chặt và kiểm soát dân số bùng nổ. Một số bang của Ấn Độ đang xem xét thực hiện chính sách 2 con và khuyến khích các biện pháp hạn chế sinh sản nhằm kiểm soát dân số. Đây được xem là những thay đổi lớn trong chính sách dân số của quốc gia Nam Á này. Sự thay đổi đó được lý giải ra sao?

Tiêu thụ nông sản qua thương mại điện tử: chủ động để thành công ( 15/07/2021)

Mùa hoa quả ở các tỉnh phía Bắc năm nay dù nhiều địa phương phải giãn cách xã hội do dịch COVID19 nhưng nhiều giải pháp tiêu thụ đã được thực hiện hiệu quả, trong đó có việc thúc đẩy tiêu thụ nông sản qua thương mại điện tử
Phương thức phân phối hiện đại và quan trọng là có sự chủ động thông suốt của cả ba nhà: nhà nông, nhà nước và nhà doanh nghiệp đã giúp một vụ mùa thành công
Hội nghị kết nối cung cầu, tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên diễn ra sáng 15/07/2021 tiếp tục hướng tới mục tiêu tăng sản lượng nông sản Việt Nam ra thị trường nước ngoài.

Tranh cãi việc tiêm tăng cường mũi 3 vaccine ngừa Covid-19 (14/07/2021)

Mới đây, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ đề xuất tiêm tăng cường mũi vaccine thứ 3 ngừa Covid-19 với những người đã tiêm đủ 2 liều. Hãng này lý giải, hiện có nhiều bằng chứng cho thấy nguy cơ nhiễm bệnh tăng lên sau hơn 6 tháng tiêm vaccinne, trong khi các biến thể mới nguy hiểm của virus Sars-CoV-2 có thể ức chế và suy giảm hiệu quả của vaccine. Động thái này khiến cuộc tranh luận “nên tiêm 2 liều hay 3 liều, nên tiêm tăng cường để đảm bảo hiệu quả hay để dành vaccine cho người chưa được tiêm” lại nóng lên!

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h05-14h50 Đối thoại
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: