logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Phát triển thị trường lao động - phòng ngừa tranh chấp phát sinh (07/02/2023)

- Bắc Giang: Hầu hết công nhân quay trở lại làm việc, doanh nghiệp ổn định sản xuất
- Tín dụng chính sách mang mùa xuân đến với hộ nghèo tại thành phố Hà Nội

Lần đầu tiên ban hành văn bản pháp lý hướng dẫn quản lý thu chi tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội (06/02/2023)

Bộ Tài chính vừa ban hành hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội. Quy định này sẽ áp dụng như thế nào để đảm bảo tính công khai, minh bạch, đảm bảo Nhà nước không quản lý tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội đối với cơ sở tín ngưỡng, tổ chức tôn giáo.?
- Bác sĩ Sùng Y Múa nỗ lực cải thiện chất lượng sống bà con xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Du lịch Việt đầu xuân 2023: Khởi sắc với những tín hiệu vui! (02/02/2023)

- Tranh luận về bài viết “Cái tát của mẹ”
- Du lịch Việt đầu xuân 2023: Khởi sắc với những tín hiệu vui!

Chương trình "Chị Nest" - Trao sinh kế cho phụ nữ nông thôn (31/1/2023)

- Tổ chức lễ hội văn minh, an toàn đầu năm
- Chương trình "Chị Nest", trao sinh kế cho phụ nữ nông thôn

Sôi động thị trường việc làm sau Tết Nguyên đán (30/1/2023)

Bộ Lao động thương binh xã hội dự báo, trong quý 1, quý 2 năm 2023, tình trạng thiếu lao động cục bộ sẽ tập trung chủ yếu ở các ngành dệt may, da giày, ngành gỗ, chế biến thực phẩm… Cần có những biện pháp kích cầu lao động như thế nào?

Thị trường du lịch Tết Quý Mão 2023: Khởi động với nhiều xu hướng mới (19/01/2023)

Thị trường du lịch Tết Quý Mão 2023: Khởi động với nhiều xu hướng mới
Tục thờ cúng ngày tết của đồng bào Thái Tây Bắc

Các nhà khoa học Việt Nam – gánh vác trọng trách và kết nối thế giới (26/1/2023)

Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo toàn cầu ghi nhận Việt Nam xếp thứ 54, tăng 5 bậc so với năm 2021. Việt Nam đang có 4 “kỳ lân” công nghệ. Và trong suốt 12 năm liền, Việt Nam luôn có kết quả đổi mới sáng tạo cao hơn so với mức độ phát triển. Đáng chú ý, các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trong nước không chỉ giải quyết nhiều vấn đề, thách thức của riêng Việt Nam mà còn gánh vác trọng trách kết nối thế giới. Các nhà khoa học Việt Nam gánh vác trọng trách và kết nối với thế giới là nội dung chương trình Xã hội chuyển động đặc biệt Tết Quý Mão 2023.

Thị trường du lịch Tết Quý Mão 2023: Khởi động với nhiều xu hướng mới (19/01/2022)

- Thị trường du lịch Tết Quý Mão 2023: Khởi động với nhiều xu hướng mới
- Tục thờ cúng ngày tết của đồng bào Thái Tây Bắc

Năm 2023, ngành giáo dục sẽ tập trung những vấn đề lớn và khó (27/01/2023)

- Năm 2023, ngành giáo dục sẽ tập trung những vấn đề lớn và khó
- Chứng chỉ tiếng Anh nội lép vế trong cuộc đua xét tuyển đại học
- Giáo viên Mỹ được khuyến khích không tiết lộ giới tính của học sinh

"Người gieo hạt", tâm vững trí bền (24/01/2023)

Những thầy giáo, cô giáo là những người gieo mầm yêu thương, tri thức, tương lai như những câu thơ trích trong bài “Người làm vườn” (tập thơ “Người gieo hạt”) của cô giáo Lê Mai viết sau hơn 30 năm cô gắn bó với sự nghiệp giáo dục: Những hạt giống quý Vươn cao những mầm non mập mạp Cành lá sum xuê và cây mãi tốt tươi Người làm vườn gieo chúng xuống mảnh đất mỡ màu, thấm đẫm mồ hôi. Những hạt giống quý Điệp trùng như những rừng cây Cho đời mùa quả ngọt Bởi người làm vườn nâng niu, chăm sóc chúng bằng tất cả tình yêu! Bài thơ không dùng những hình ảnh kiểu cách như “người thắp lửa”, “người lái đò trên dòng sông tri thức”, hay “kỹ sư tâm hồn” mà chỉ đơn giản ví người dạy học như một người làm vườn – hình ảnh bình dị nhưng lại nói được đầy đủ chất thơ của nghề cao quý ấy. Đó không chỉ là tâm huyết, trải nghiệm, nghĩ suy mà còn là một lời sẻ chia, nhắn nhủ: Chỉ khi nào, người làm vườn nâng niu, chăm sóc những “hạt giống quý” bằng tất cả tình yêu thì mới có thể mang đến cho đời những “mùa quả ngọt”, là sự nở hoa kết trái kỳ diệu của tài năng, trí tuệ, tâm hồn học trò: “Nghề ươm trồng Cây Phúc/bắt rễ giữa vườn trần/hạt giống đời nảy lộc/sáng muôn đời chữ Tâm”. “Mùng 1 Tết Cha, mùng 2 Tết Mẹ, mùng 3 Tết Thầy” đã trở thành nét văn hoá truyền thống của mỗi người Việt Nam trong dịp Tết đến Xuân về. Hôm nay, mùng 3 nhân dịp Tết Thầy, trong chương trình Xã hội chuyển động, mời quý vị và các bạn cùng suy ngẫm câu chuyện: “Người gieo hạt” tâm vững, trí bền.

Chăm lo cho hộ nghèo vui Tết cổ truyền dân tộc (17/01/2023)

- Phỏng vấn bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về chăm lo Tết cho người nghèo
- Tết với những người lính biên phòng

Bắc Giang: Đa dạng các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo (16/01/2023)

- Bất an với thực phẩm “ăn theo” chợ đầu mối ở TP.HCM
- Hải Phòng: Năm 2023 - Bứt phá trong chuyển đổi số

Thưởng Tết giáo viên: Nỗi niềm biết tỏ cùng ai… (13/01/2023)

- Thưởng Tết giáo viên: Nỗi niềm biết tỏ cùng ai…
- Tết của giáo viên vùng cao Lai Châu
- Trẻ em Sri Lanka bỏ học bán pháo hoa

Du lịch Thủ đô đón tín hiệu khả quan trước thềm Tết nguyên đán (12/01/2023)

- Du lịch Thủ đô đón tín hiệu khả quan trước thềm Tết nguyên đán
- Ấm áp chợ Tết 0 đồng vùng biên giới

Hàng nghìn người lao động nhận phiếu mua hàng 0 đồng ở “Chợ Tết công đoàn” (10/1/2023)

Trong 2 ngày 09 và 10 tháng 1 năm 2023, Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội tổ chức chương trình Chợ Tết Công đoàn 2023 và Tết sum vầy, tặng quà cho 5.500 lao động có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà chưa nhiều nhưng đang tiếp sức để những lao động này đón xuân mới an vui bên gia đình.

“Tết sum vầy – Xuân gắn kết” đến với đoàn viên, người lao động Bắc Ninh (09/1/2023)

Đến thời điểm này mọi công tác tổ chức các chuyến xe nghĩa tình đã được hoàn tất. Cùng với các phần quà Tết ý nghĩa gửi trao, các doanh nghiệp, công đoàn các khu công nghiệp khu chế xuất, liên đoàn lao động tỉnh Bắc Ninh đã gửi tặng các tấm vé miễn phí đưa người lao động và gia đình về quê đón Tết sum vầy cùng người thân.

Sôi nổi ngày hội “Sáng mãi nét đẹp thanh lịch, văn minh” (06/01/2023)

- Giải pháp nào chấm dứt dạy và học theo văn mẫu?
- Sôi nổi ngày hội “Sáng mãi nét đẹp thanh lịch, văn minh”

Biện pháp mạnh ngăn “ma men” lái xe, ngừa tai nạn dịp tết (05/01/2023)

- Biện pháp mạnh ngăn “ma men” lái xe, ngừa tai nạn dịp tết.
- Bồi dưỡng nhà văn trẻ, phát triển văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số.

Nhiều gia đình vươn lên thoát nghèo nhờ vốn vay tín dụng chính sách (2/1/2023)

20 năm qua, kể từ khi thực hiện Nghị định 78 của Chính phủ, tín dụng chính sách đã hỗ trợ gần 6,3 triệu hộ gia đình vượt qua ngưỡng nghèo, giải quyết việc làm cho gần 6 triệu lao động, giúp hơn 3,8 triệu học sinh, sinh viên vay vốn học tập, xây dựng nhiều công trình nước sạch, vệ sinh, hàng nghìn căn nhà cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Năm 2023 này, hoạt động tín dụng chính sách có gì đáng lưu tâm?

Du lịch Việt Nam cần lấp đầy khoảng trống để tăng tốc bứt phá (03/01/2023)

Du lịch Việt Nam cần lấp đầy khoảng trống để tăng tốc bứt phá
- Giải pháp nào để du lịch Việt Nam lấy lại cân bằng
- Tết sớm trên vùng cao Sơn La

Sôi động thị trường du lịch dịp cuối năm (29/12/2022)

- Sôi động thị trường du lịch dịp cuối năm
- Sóc Trăng chăm lo đồng bào nghèo có nhà ở ổn định

Nghệ An: Phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số phải trọng tâm, trọng điểm (27/12/2022)

Quyết định 1719/QĐ-TTg, ngày 14-10-2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025, được đánh giá là chương trình bao quát sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Với 10 dự án, 14 tiểu dự án, 159 hoạt động, tích hợp hơn 100 chính sách khác nhau... được xem là “bệ đỡ” giúp bà con Nhân dân vươn lên thoát nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần ổn định về chính trị, đảm bảo an ninh - quốc phòng. Vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi Nghệ An bao gồm 11 huyện, thị xã, trong đó có 4 huyện được xếp vào diện nghèo cùng với 74 huyện nghèo nhất cả nước. Trong giai đoạn 2021 - 2025, Nghệ An được Ngân sách Trung ương phân bổ hơn 2.630 tỷ triệu đồng để thực hiện 9 dự án trên địa bàn các huyện miền núi Nghệ An. Ghi nhận của phóng viên Đài TNVN:

Thêm nhiều phiên chợ 0 đồng cho công nhân lao động cả nước (27/12/2022)

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam triển khai thêm nhiều phiên chợ giá rẻ, phiên chợ 0 đồng để chia sẻ khó khăn với người lao động.
- Để nghệ thuật truyền thống “sống khoẻ” trong đời sống hiện đại

Nhiều điểm mới trong chính sách tiền lương (26/12/2022)

Chính sách tiền lương là một bộ phận đặc biệt quan trọng, quan hệ chặt chẽ với các chính sách khác trong hệ thống chính sách kinh tế-xã hội, liên quan trực tiếp đến các cân đối kinh tế vĩ mô, thị trường lao động và đời sống người hưởng lương, góp phần xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, trong sạch, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phòng, chống tham nhũng. Trả lương đúng là đầu tư cho phát triển nguồn nhân lực, tạo động lực nâng cao năng suất lao động và hiệu quả làm việc của người lao động, góp phần quan trọng thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị-xã hội; thúc đẩy, nâng cao chất lượng tăng trưởng và phát triển kinh tế-xã hội bền vững.

Giải pháp nào tháo gỡ khó khăn để giúp nông dân trồng rừng gỗ lớn? (20/12/2022)

Rừng là lá phổi xanh của trái đất, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã, trong đó có nhiều loài quý hiếm. Việt Nam đang có nhiều nỗ lực quản lý, bảo vệ và phát triển rừng nhằm bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế. Trong tổng số hơn 14 triệu ha rừng trên toàn quốc thì có gần 1/3 diện tích rừng là rừng trồng. Những diện tích này đã mang lại cuộc sống và sinh kế cho hàng triệu người dân sống từ rừng. Tuy nhiên, một nút thắt lớn cần được quan tâm giải quyết khi thực hiện trồng rừng gỗ lớn đó là bài toán thu nhập trước mắt cho các hộ dân trồng rừng, bởi hầu hết cây rừng gỗ lớn đều có thời gian trồng, chăm sóc kéo dài, nguồn vốn đầu tư lớn. Ghi nhận thực tế tại huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn:

Kon Tum linh hoạt khắc phục tình trạng thiếu giáo viên (23/12/2022)

- Kon Tum linh hoạt khắc phục tình trạng thiếu giáo viên
- Giáo dục giới tính trong trường học: Khoảng trống khó lấp đầy
- Argentina: Giáo dục miễn phí, bóng đá được dạy ở trường phổ thông

“Lát đá vỉa hè và câu chuyện lãng phí nguồn lực” (20/12/2022)

- “Lát đá vỉa hè và câu chuyện lãng phí nguồn lực”
- Bảo tồn rùa biển ở Côn Đảo

Sân khấu hoá các anh hùng - Góc tiếp cận lịch sử mới (22/12/2022)

Tự chọn gương thanh thiếu nhiên anh hùng yêu thích rồi hoá thân vào nhân vật trong từng vai diễn, không chỉ giúp học sinh hiểu hơn về những thế hệ cha anh đã dũng cảm hy sinh quên mình vì đất nước mà còn tự khắc hoạ lên cả giai đoạn lịch sử đấu tranh giành độc lập của dân tộc chống giặc ngoại xâm.
- Kế hoạch chăm lo Tết cho lao động mất việc tại các tỉnh phía Nam

Tăng cường vai trò của cơ quan nhà nước trong việc hỗ trợ, thúc đẩy đối thoại tại nơi làm việc (22/12/2022)

Để ổn định trật tự quan hệ lao động, nhiều doanh nghiệp và địa phương đẩy mạnh tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo doanh nghiệp với công nhân, người lao động, giữa người đứng đầu địa phương với công nhân sinh sống khu vực đó để giải quyết những vướng mắc tồn đọng. Việc thực hiện đối thoại và duy trì đều đặn còn nâng chế độ phúc lợi đãi ngộ khiến công nhân, người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài.

Du lịch MICE: Tiềm năng bứt phá thành sản phẩm chủ lực của du lịch Việt (19/12/2022)

- Du lịch MICE: Tiềm năng bứt phá thành sản phẩm chủ lực của du lịch Việt
- Chủ nhà trọ ở Bình Dương chia sẻ khó khăn với công nhân thất nghiệp

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
05h59-06h00 Báo giờ
06h28-06h30 Quảng cáo
07h00-08h30 Theo dòng TS
08h30-08h35 Bản tin VH-XH
08h35-08h40 Quảng cáo
08h50-8h55 Quảng cáo
09h35-09h40 Quảng cáo
09h55-10h00 Quảng cáo
10h00-10h05 Bản tin TS
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h05-14h50 Khởi nghiệp
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: