logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

“Kinh tế chia sẻ: triển vọng và những vấn đề đặt ra” (17/01/2021)

Kinh tế chia sẻ là mô hình kinh doanh tận dụng lợi thế công nghệ số, tiếp cận nhanh chóng, thuận tiện tới lượng lớn khách hàng; Giúp thay đổi phương thức kinh doanh truyền thống: từ sở hữu tài sản sang sử dụng tài sản không cần sở hữu…rất thiết thực cho đời sống. Tuy nhiên, mô hình này cũng đã-đang bộc lộ-nảy sinh nhiều bất cập khi mâu thuẫn với các mô hình kinh doanh truyền thống, người tiêu dùng chưa hòan toàn tin tưởng sử dụng, cơ quan quản lý thiếu công cụ và khả năng nhận diện, kiểm soát, đặc biệt là kiểm soát nghĩa vụ tài chính…Đây cũng chính là mục tiêu Diễn đàn Chủ nhật, với chủ đề “Kinh tế chia sẻ: triển vọng và những vấn đề đặt ra”. Khách mời bàn luận trong chương trình: Ông Nguyễn Hoa Cương – Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương và ông Nguyễn Hòa Bình – Chủ tịch Tập đoàn NextTech (Shark Bình)

Chăm sóc, giữ gìn làn da đẹp dịp Tết! (16/1/2021)

Không khí lạnh kéo dài khiến các bệnh về da trong cộng đồng gia tăng từ 20 đến 30%, làm khởi phát hoặc nặng lên một số bệnh như viêm da tiếp xúc dị ứng, viêm da cơ địa, mụn trứng cá, mày đay, lão hóa da, rám má, sạm da... Tìm hiểu về cách chăm sóc, giữ gìn để có được làn da đẹp, BTV Thúy ngà trao đổi với Ths.BS Chuyên khoa II Nguyễn Quang Minh, Phó Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc, BV Da liễu Trung ương.

HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN RA TRƯỜNG CÓ DỄ TÌM VIỆC LÀM? (15/01/2021)

Sàn thương mại điện tử Lazada, Shopee, Tiki, ứng dụng gọi xe Grab, Bee hay chiếc điện thoại thông minh các bạn đang cầm trên tay đều là sản phẩm của Công nghệ thông tin. Sức ảnh hưởng của Công nghệ thông tin đến cuộc sống của chúng ta là vô cùng mạnh mẽ. Sự gia tăng đột biến các doanh nghiệp Công nghệ thông tin ở Việt Nam và Quốc tế hiện nay đã khẳng định nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành này là rất lớn. Điều này khiến cho ngành Công nghệ thông tin liên tục được mở ra tại các trường cao đẳng, đại học và cả trung tâm dạy nghề. Tuy nhiên, đào tạo một cách ồ ạt mà không đảm bảo về chất lượng có thể gây ra những phản ứng ngược: Lao động Công nghệ thông tin dư thừa nhưng Doanh nghiệp công nghệ thì vẫn luôn “khát” người làm. Vậy làm thế nào để cải thiện được tình trạng này? Các bạn học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh có đang hiểu đúng về ngành Công nghệ thông tin? Khách mời là anh Bùi Duy Linh - Trưởng ban đào tạo - Trường cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT và chị Nguyễn Thị Thùy Vân - Ban tuyển sinh BTEC FPT Hà Nội.

Lưu ý khi lái xe lên Lào Cai mùa băng tuyết (11/1/2021)

Biên tập viên Đài TNVN giao lưu cùng anh Đức Hạnh, tài xế chạy tải ở Lào Cai về những kinh nghiệm lái xe vùng núi khi có băng tuyết.

Đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài- góp phần quan trọng giảm nghèo bền vững (11/01/2021)

Xóa đói, giảm nghèo nhanh và bền vững là một trong những mục tiêu, chương trình trọng tâm của Chính phủ triển khai thực hiện. Thời gian qua, với nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích tạo điều tốt nhất cho các thành phần kinh tế, tổ chức, cá nhân phát triển kinh tế, cải thiện đời sống trên nhiều phương diện, trong đó, có nội dung đưa lao động đi làm việc tại nước ngoài, góp phần quan trọng trong công cuộc giảm nghèo bền vững. Nhìn lại giai đoạn 5 năm 2016- 2020 về hiệu quả chương trình đưa lao động huyện nghèo đi làm việc tại nước ngoài và triển vọng thị trường thời gian tới, đây là nội dung chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay. Khách mời của chương trình là bà Trần Thị Vân Hà, Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông, Cục quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội.

Ngành giáo dục và đào tạo một năm nhìn lại: Đổi mới và thích ứng (09/01/2021)

Những biến động đã và đang xảy ra trên toàn cầu trong dịch bệnh đã mở ra những góc nhìn mới về giáo dục - đó chính là khả năng thích ứng, linh hoạt thay đổi và thích nghi với mọi hoàn cảnh và biến chuyển của xã hội. Năm 2020 là một năm rất đặc biệt với ngành giáo dục và đào tạo khi phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn: khi năm đầu tien thực hiện chương trình sách giáo khoa mới trong điều kiện dịch bệnh, bão chồng bão, lũ trồng lũ... đặc biệt, đại dịch COVID-19 gây khó khăn và thiệt hại đến mọi phương diện của lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Thế nhưng, những đại dịch cũng là một cơ hội để đổi mới ngành trong tình hình mới. Nhìn lại năm 2020 ngành giáo dục đã thực hiện thành công các nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 5 năm 2015-2020 cũng như năm bản lề để tiếp tục bước vào chặng đường đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo sắp tới.
Chương trình Đối thoại với chủ đề “Ngành giáo dục và đào tạo một năm nhìn lại: Đổi mới và thích ứng” với hai vị khách mời: Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – PGS TS Hoàng Minh Sơn và TS Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên Thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội sẽ trao đổi cụ thể hơn về vấn đề này.

TẾT NGUYÊN ĐÁN DU LỊCH Ở ĐÂU RẺ VÀ AN TOÀN? (10/01/2021)

Theo các hãng lữ hành du lịch thì xu hướng du lịch ngày nay đang có những thay đổi về thời gian, điểm đến và cách thức du lịch đa dạng hơn. Dịp nghỉ lễ Tết như Tết Nguyên Đán, trước đây rất ít du khách tham gia thì ngày nay Tết Nguyên Đán lại được nhiều du khách lựa chọn để du xuân và tham quan cảnh đẹp bên gia đình và người thân. Tuy nhiên, làm thế nào để sắp xếp thời gian vẫn có thể đón Tết Nguyên đán cổ truyền nhưng vẫn có được những chuyến tham quan du lịch là vấn đề nhiều người băn khoăn. Đặc biệt mùa dịch Covid 19 như hiện nay thì nên chọn tua tuyến du lịch như thế nào để vừa tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có được dịch vụ chất lượng và đảm bảo an toàn mùa dịch là điều qua tâm của du khách. Khách mời là: Bà Nguyễn Thị Huyền - Giám đốc điều hành Vietrantour

ĐÀO TẠO NGHỀ TÍCH HỢP: PHÒNG HỌC LÀ XƯỞNG THỰC HÀNH (10/01/2021)

Người học nghề cần nhiều thời gian thực hành trên máy móc không chỉ ở trong nhà trường mà cả thực tế tại các nhà máy, doanh nghiệp. Để tạo môi trường học tập gần nhất với mô hình tại doanh nghiệp, một số trường đào tạo nghề đã xây dựng mô hình đào tạo tích hợp học lý thuyết gắn với thực hành tương tự như một mô hình tại doanh nghiệp. Điều này giúp người học nhanh chóng có thể tiếp cận được công việc của doanh nghiệp trong quá trình thực tập và có cơ hội có việc làm ngay sau khi ra trường. Khách mời là ông Nguyễn Đức Sinh- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức, tỉnh Thái Nguyên.

Bệnh đột quỵ và phương pháp xử trí, phòng ngừa!(09/01/2021)

Hiện nay đột quỵ là một trong những nguyên nhân dẫn đến tử vong cao. Đột quỵ được nhận định là một căn bệnh cấp tính, xảy đến đột ngột và rất nguy hiểm nếu như không được xử lý kịp thời.
Trong chương trình 360 độ Sức khỏe hôm nay, chủ đề Bệnh đột quỵ và phương pháp xử trí, phòng ngừa sẽ được chuyển đến quý vị và các bạn qua phần tư vấn của Ths Bs Phạm Xuân Hiếu Phó trưởng khoa cấp cứu Bênh viện E, Trưởng nhóm đơn vị đột quị Bệnh viện E.

Anh hùng lao động Trần Mạnh Báo: từ người tạp vụ trở thành chuyên gia hàng đầu về giống lúa (08/01/2021)

Cách đây hơn 40 năm, từ chiến trường trở về quê lúa, anh thương binh hạng 2/4 Trần Mạnh Báo làm việc tại trại nuôi lợn, rồi vào làm tạp vụ ở Công ty Giống cây trồng Thái Bình. Nặng lòng với nghề nông, chàng thanh niên đó đã nỗ lực không ngừng trong lao động, học tập và sau này nghiên cứu ra hàng chục giống lúa mới năng suất, chất lượng cao. Từ một tạp vụ, thương binh Trần Mạnh Báo đã trở thành nhà khoa học của nông dân và là một trong 3 doanh nhân đặc biệt xuất sắc về làm nông nghiệp công nghệ cao vừa được trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X năm 2020. Câu chuyện về ông Trần Mạnh Báo- người đứng đầu Công ty cổ phần Tổng công ty Giống cây trồng Thái Bình (ThaiBinh Seed) đang cung ứng giống lúa cho cả nước với hơn 20% thị phần sẽ được chúng tôi kể trong chương trình Chân dung cuộc sống hôm nay.

Lái xe an toàn nói không với những lời "chuốc rượu" (7/1/2021)

BTV Đài TNVN giao lưu cùng bác tà Nguyễn Anh Tuấn, lái xe tại Thành phố Hồ Chí Minh về tình trạng lái xe có sử dụng rượu bia.

Bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng điều trị thế nào cho hiệu quả mà không cần mổ? (7/1/2021)

Tiến sĩ, Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Vũ Thị Khánh Vân - Nguyên Trưởng khoa A9 – Viện Y học cổ truyền quân đội sẽ tư vấn cùng quý vị thính giả cách điều trị bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng hiệu quả mà không cần mổ

Vững tay lái, trọn niềm vui: Làm sao để khởi động xe “ngon” (6/1/2021)

Số phát sóng đầu tiên của năm 2021, chúng ta cùng thảo luận với nhau về cách để khởi động xe ngon lành, coi như khởi động một năm mới được suôn sẻ và có nhiều hành trình bình an sắp tới. Hôm nay kỹ sư cùng thảo luận với bác tài những yếu tố giúp xe khởi động tốt.

Biến thể mới Sars Cov2 - Làm gì để ngăn ngừa nguy cơ lây lan diện rộng? 26/12/2020

Nước ta đã có hơn 20 ngày không có ca mắc Covid 19 mới xuất hiện trong cộng đồng sau chùm 4 ca mắc tại TP Hồ Chí Minh hồi đầu tháng 12. Tuy nhiên, trước biến chủng mới của virus Sars Cov2 ghi nhận tại Anh và Nam Phi, và mới đây nhất một số nước châu Á đã ghi nhận bệnh nhân mắc biến chủng này với tốc độ lây lan tăng gấp 70%, các chuyên gia dịch tễ Việt Nam lo ngại khả năng dịch sẽ xâm nhập vào nước ta bởi số lượng bệnh nhân nhập cảnh vẫn lớn. Vậy làm gì để ngăn ngừa nguy cơ của chủng mới Sars Cov 2 xâm nhập vào nước ta? Chúng ta cần thực hiện thêm quy trình kiểm soát , cách ly người nhập cảnh từ các nước xuất hiện chủng mới không? Trong chương trình hôm nay, TS.BS Nguyễn Quang Thái, Phó Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ trao đổi về nội dung này.

Người dân cần chủ động bảo vệ sức khỏe trong mùa bão, lũ (Ngày 25/10/2020)

- Người dân cần chủ động bảo vệ sức khỏe trong mùa bão, lũ
- Bảo đảm an toàn cho các đoàn đi cứu trợ người dân vùng lũ
- Phòng bệnh về tai mũi họng khi thời tiết chuyển mùa

Tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết trong mùa mưa bão (Ngày 18/10/2020)

- Tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết trong mùa mưa bão
- Cẩn trọng khi phụ nữ mang thai mắc sốt xuất huyết
- Cần Thơ: Chủ động, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Phòng ngừa và điều trị bệnh viêm da do tiếp xúc với kiến ba khoang (Ngày 11/10/2020)

- Phòng ngừa và điều trị bệnh viêm da do tiếp xúc với kiến ba khoang
- Điều trị bệnh viêm da do tiếp xúc: Phương pháp nào đem lại hiệu quả cao?
- Cần Thơ: Nữ bác sĩ, thấm nhuần lời Bác dạy “Lương y phải như từ mẫu”

PHÒNG CHỐNG RÉT CHO GIA SÚC, GIA CẦM TRONG NHỮNG NGÀY RÉT ĐẬM, RÉT HẠI (05/01/2021)

Những ngày qua, rét đậm, rét hại xảy ra ở các tỉnh miền Bắc đã và đang gây ảnh hưởng rất lớn đến đàn gia súc, gia cầm tại nhiều địa phương. Đặc biệt những ngày lạnh giá kéo dài dễ dẫn đến đàn vật nuôi bị đói, rét; làm sức đề kháng vật nuôi suy giảm, nguy cơ dịch bệnh trên đàn vật nuôi phát sinh. Để giúp bà con và các bạn, đặc biệt là những hộ chăn nuôi có được những thông tin bổ ích về các biện pháp kỹ thuật nhằm tăng cường sức đề kháng cho đàn vật nuôi trong những ngày rét đậm, rét hại như hiện nay, chương trình Chuyên gia của bạn được phát sóng trực tiếp trên Kênh Thời sự VOV1- Đài Tiếng nói Việt Nam hôm nay, chúng tôi mời đến phòng thu Tiến sĩ Hạ Thúy Hạnh, Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia để tư vấn cho bà con và các bạn về nội dung này.

Chăm sóc dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc cho trẻ em 12/12/2020

Câu hỏi làm sao để con cao bằng bạn, rồi sao tuổi này rồi mà con tôi vẫn thấp bé như vậy? Con tôi đã dậy thì thì liệu có cải thiện được chiều cao không là câu hỏi mà rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm, trăn trở, muốn được tư vấn, giải đáp. Đáp ứng nhu cầu của quý thính giả, trong chương trình 360 độ Sức khỏe hôm nay, Tiến sĩ. Bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ tư vấn về nội dung này.

Đẩy lùi dịch bệnh sốt xuất huyết bằng nhiều biện pháp 5/12/2020

Với số ca mắc sốt xuất huyết đang gia tăng trong cả nước, người dân cần lưu ý gì trong phòng chống sốt xuất huyết? BS Đào Hữu Thân, Phó trưởng Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) sẽ thông tin về cách phòng ngừa, nhận biết căn bệnh này

Ứng dụng công nghệ số trong công tác khám chữa bệnh (3/1/2021)

- Những tín hiệu tích cực từ ứng dụng bệnh án điện tử
- Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả thành công trong công tác điều trị bệnh
- Yên tâm chữa bệnh nhờ bảo hiểm y tế

Bàn giải pháp tăng tốc phát triển kinh tế năm 2021 (03/01/2021)

Quốc hội đã biểu quyết thông qua chỉ tiêu tăng trưởng GDP năm 2021 là 6% gắn với ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát - với chỉ số giá tiêu dùng bình quân đạt 4%. Tại phiên họp Chính phủ với các bộ, ngành địa phương vào cuối năm 2020, Chính phủ đã đặt mục tiêu tăng trưởng năm 2021 là 6,5%. Nhiều tổ chức và chuyên gia nhận định: GDP năm 2021 có khả năng đạt trên 7% nếu có được các giải pháp đột phá gắn với cải cách mạnh mẽ hơn… Bàn giải pháp tăng tốc phát triển kinh tế năm 2021 là chủ đề của Diễn đàn chủ nhật đầu tiên của năm mới 2021 - với sự tham gia của hai vị khách mời là Chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Đình Cung - Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), Thành viên Tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ và ông Đậu Anh Tuấn - Trưởng ban pháp chế, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

TRẢI NGHIỆM DU LỊCH CHẤT LƯỢNG CAO (03/01/2021)

Trước dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, năm nay xu hướng du lịch trong nước được nhiều người lựa chọn trong dịp nghỉ lễ Tết. Theo các hãng lữ hành thì khách du lịch nội địa đi du lịch thời điểm này sẽ được trải nghiệm thêm nhiều dịch vụ chất lượng cao với mức phí ưu đãi nhất. Vấn đề là du khách nên tìm hiểu kỹ các điểm đến an toàn và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh bệnh cho cá nhân và cộng đồng. Khách mời là ông Lương Duy Doanh - Giám đốc Công ty du lịch Fivestar Travel và bà Nguyễn Thị Huyền - Giám đốc điều hành Vietrantour.

DOANH NGHIỆP THU HÚT NHÂN LỰC LÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VÀO LÀM VIỆC (03/01/2021)

Hiện nay cả nước có khoảng 6,2 triệu người khuyết tật, trong đó nhiều người vẫn có đủ khả năng làm việc và mong muốn tìm việc làm phù hợp. Thực tế hiện nay các doanh nghiệp đang có nhu cầu như thế nào trong tuyển dụng lao động là người khuyết tật vào làm việc tại doanh nghiệp? Đâu là khó khăn và giải pháp nào để người khuyết tật có thể tiếp cận được với nhà tuyển dụng nhân sự? Chương trình có sự tham gia của ông Vũ Việt Cường - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Việt Chuẩn và ông Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch Công ty Tokyolife:

Cải cách hành chính và những tín hiệu vui trong năm mới 2021 (02/01/2021)

Năm 2020 đã kết thúc, năm mới 2021 đã đến. Nhìn lại 1 năm qua, dưới sự Lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và sự chung sức, đồng lòng, nỗ lực vượt bậc của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và đạt được những thành tựu rất quan trọng, toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nhiều dấu ấn nổi bật trong năm 2020 và 5 năm 2016 - 2020. Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra vào những ngày cuối năm 2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh, năm 2020 có thể được xem là năm thành công nhất trong 5 năm nhiệm kỳ về ý chí và tinh thần vượt khó vươn lên của cả dân tộc.
Trong những thành công chung của đất nước trong năm qua, không thể không nhắc đến những thành tựu, những dấu ấn quan trọng trong công tác cải cách hành chính, làm tiền đề để tạo ra những thay đổi căn bản cho năm 2021, mang lại nhiều niềm vui hơn cho người dân và doanh nghiệp.
Đây là nội dung được bàn luận trong Chương trình Đối thoại hôm nay với chủ đề “Cải cách hành chính và những tín hiệu vui trong năm mới 2021” với sự tham gia của 2 vị khách mời: Tiến sỹ Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, thành viên Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát các văn bản pháp luật và PGS.TS Ngô Thành Can, Học viện Hành chính Quốc gia.

Bảo dưỡng dầu phanh (30/12/2020)

Má phanh, càng phanh đĩa, đĩa phanh hay trống phanh là những bộ phận thường được bảo dưỡng nhất, nhưng việc bảo dưỡng dầu phanh dường như bị lãng quên. Hôm nay kỹ sư chương trình sẽ cùng thảo luận với bác tài những lưu ý khi sử dụng và bảo dưỡng dầu phanh.

Lựa chọn dịch vụ làm đẹp an toàn (28/12/2020)

Thời điểm giáp Tết dương lịch và Tết nguyên đán nhu cầu làm đẹp, nhất là của phụ nữ, đang tăng lên 1 cách nhanh chóng. Làm cho bản thân trở nên đẹp hơn, lộng lẫy hơn trong những sự kiện trọng đại hoặc trong những ngày Tết là nhu cầu chính đáng của mỗi người. Vậy làm thế nào để lựa chọn được những dịch vụ phù hợp và nhận diện được những cơ sở làm đẹp an toàn, chất lượng tốt? Bác sĩ Hoàng Tuấn chuyên ngành thẩm mỹ, Viện Bỏng quốc gia sẽ tư vấn giúp quý vị thính giả lựa chọn dịch vụ làm đẹp an toàn.

Thu hút đầu tư cho y tế dự phòng vùng biên giới (29/12/2020)

Năm 2020, hệ thống y tế dự phòng đã trở thành các chiến sỹ áo trắng tuyến đầu giúp đất nước kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid 19 thành công. Bên cạnh đó, y tế dự phòng còn là lực lượng gắn bó với địa bàn, cơ sở, giúp bà con đẩy lùi sốt xuất huyết, sởi, tay chân miệng, viêm não.... không để các dịch bệnh này có cơ hội bùng phát thành dịch lớn. Vậy để hệ thống y tế dự phòng nói chung, nhất là y tế dự phòng các tỉnh miền núi, biên giới tiếp tục phát huy được những thành tựu trong phòng chống dịch, nhất là ngăn chặn Covid 19 xâm nhập, thì cần được đầu tư ra sao về nhân lực, trang thiết bị, máy móc phòng chống dịch bệnh? Để tìm hiểu về câu chuyện này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Dương Xuân Huyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn.

Phục hồi du lịch Lào Cai sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 (29/12/2020)

Khởi nguồn từ ý tưởng thành lập một trạm nghỉ dưỡng cho người Pháp vào những năm đầu của thế kỷ 20, Sa Pa từ vùng núi non hoang sơ, chỉ có lác đác đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, nay thành điểm nhấn của du lịch Lào Cai và cả nước thu hút hàng triệu khách du lịch tới tham quan mỗi năm. Thế nhưng, chỉ chưa đầy một năm khi dịch Covid-19 xuất hiện, lượng khách du lịch tới đây giảm tới 63%, chủ yếu là nguồn du khách quốc tế khiến doanh thu sụt giảm nghiêm trọng. “Làm gì để đánh thức và phục hồi du lịch Sapa sau ảnh hưởng của dịch Covid-19” là chủ đề của chương trình Đối thoại hôm nay.

Ngân hàng chính sách xã hội với chính sách tín dụng hỗ trợ, duy trì và mở rộng việc làm (21/12/2020)

Đại dịch Covid-19 không chỉ tác động tới sự phát triển kinh tế, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới đảm bảo an sinh - xã hội. Điều này khiến nhiều địa phương lo ngại cho tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo có thể tăng mạnh cuối năm 2020 do nhiều doanh nghiệp, nhiều người lao động bị mất việc làm khiến đời sống gặp nhiều khó khăn. Vậy người lao động và doanh nghiệp có thể được hưởng lợi gì từ chính sách tín dụng ưu đãi trong giải quyết việc làm của chính phủ? Lãi suất, thủ tục vay ra sao? Điều kiện để được vay vốn không cần bảo đảm là như thế nào? Chúng tôi đã mời ông Đinh Mai Phong, Phó Giám đốc Ban tín dụng Học sinh, sinh viên và các đối tượng chính sách khác, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam tới phòng thu trực tiếp để tư vấn, giải đáp các thắc mắc của thính giả.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
10h00-10h30 Giỏi nghề
10h55-11h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
17h00-17h50 Nhịp sống
22h55-23h00 Quảng bá vov1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: