logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Ca nhiễm Adenovirus tăng đột biến, viện Nhi phân luồng điều trị (25/09/2022)

- Ca nhiễm Adenovirus tăng đột biến, viện Nhi phân luồng điều trị.
- Thiếu vắc xin tại một số tỉnh thành và các giải pháp giải quyết việc tiêm chậm, tiêm vét cho trẻ.

“Yếu sinh lý ngày càng trẻ hóa- Đâu là bài thuốc hiêu quả ?”(24/9/2022)

Khách mời: PGS.TS. Đại tá bác sỹ Hồ Bá Do- Phó Chủ tịch Hội Y học cổ truyền Việt Nam, giảng viên cao cấp Học viện Quân y.

Cách xác định khi nào cần thay vỏ xe? (21/9/2022)

Nhiều bác tài từng thủng lốp chia sẻ thợ khuyến cáo nên thay vỏ nhưng họ thấy vỏ xe cũng còn mới nên tiếc, vậy khi nào cần thay vỏ xe? Kỹ sư cùng trò chuyện chủ đề này với bác tài.

Bác tài cần làm gì để thư giãn và bảo vệ mắt (22/9/2022)

Hiện nay có đến 25,5% người lái xe chuyên nghiệp mắc bệnh về mắt (số liệu từ Ngày hội chăm sóc bác tài năm 2018). Với công việc phải dùng mắt quan sát liên tục và tập trung cao độ. Người lái xe cần thư giãn và bảo vệ mắt đúng cách. Vậy các bác tài nên chăm sóc mắt như thế nào?

Giáo dục nghề nghiệp nỗ lực góp phần phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại nhằm phục hồi nhanh kinh tế - xã hội (19/9/2022)

Thị trường lao động nước ta phát triển chưa đủ mạnh: chưa tạo được việc làm theo hướng bền vững và đang mất cân đối cung cầu ở nhiều khu vực, ngành nghề - chưa thể giải phóng nguồn lực để tập trung đầu tư phát triển kinh tế - xã hội. Từ thực tiễn đó, Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, tỉnh, thành phố … thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm “xây dựng và phát triển thị trường lao động Việt Nam linh hoạt, hiện đại, hiệu quả, bền vững và hội nhập, nhằm phục hồi nhanh kinh tế - xã hội”. Với vai trò quản lý, điều hành hoạt động đào tạo gần 85% nhân lực cho khối ngành sản xuất, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đang có những chương trình hành động, góp phần vào nỗ lực chung này. Chương trình hôm nay, ông Đào Trọng Độ - Vụ trưởng Vụ đào tạo thường xuyên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ thông tin chi tiết.

Thông tin và cách thức tham gia đăng ký vé dự Sự kiện Sinh nhật Bạn hữu đường xa (BHĐX) 13 năm (19/9/2022)

Chương trình hôm nay là những thông tin và cách thức tham gia đăng ký vé dự Sự kiện Sinh nhật Ban hữu đường xa (BHĐX) 13 năm.

Làm gì để trồng và chăm sóc rau vụ Thu Đông hiệu quả (20/09/2022)

Sản xuất rau màu đúng quy trình, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đang đem lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia khuyến nông để có được mùa vụ đem lại năng suất, chất lượng an toàn thực phẩm, bà con cần chú ý đến từ chọn trồng loại cây rau màu nào, chọn giống gì cho đến chăm sóc, thu hoạch, tiêu thụ ở đâu phải được tính toán kỹ lưỡng. Đặc biệt sản xuất rau vụ Thu Đông là vụ rau chính nếu có kế hoạch chuẩn bị tốt sẽ đem lại nguồn thu lớn cho người trồng rau màu.
- Khách mời: Ông Hoàng Minh Châu - Nghiên cứu viên - Viện nghiên cứu Rau quả - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Kịp thời ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới: “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh” (18/09/2022)

Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn cơ bản được kiểm soát, nhưng thời gian gần đây, cả nước vẫn ghi nhận trung bình hơn 2.000 ca mắc mới mỗi ngày. Do đó, tại Việt Nam vẫn cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Mới đây, chiến dịch truyền thông về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới với chủ đề “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh” do Bộ Y tế phát động. Để chiến dịch thành công, cần sự chung sức đồng lòng của mọi người dân, loại bỏ tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh, nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Quyết định 1162- động lực phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo (18/09/2022)

Ngày 13 tháng 7 năm 2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1162/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chương trình phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo giai đoạn 2021- 2025. Tiếp nối thành công của giai đoạn 5 năm trước, đây là chương trình đặc thù hết sức cần thiết nhằm xây dựng và phát triển hệ thống phân phối sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, thu hẹp khoảng cách về phát triển thương mại của khu vực này với các vùng miền khác, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nâng cao thu nhập của người dân, đảm bảo an ninh quốc phòng tại khu vực này. Với sự chung sức đồng lòng của các bộ, ngành, bức tranh thương mại của khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo đã có nhiều khởi sắc, hàng năm giá trị tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tăng dần, thúc đẩy phát triển sản phẩm, hàng hóa có thương hiệu là đặc trưng, đặc sản tiềm năng, đặc biệt là sản phẩm lợi thế của từng địa phương đến với nhiều thị trường. Tại nhiều địa phương đã triển khai hiệu quả việc hỗ trợ người dân tạo ra sản phẩm giá trị cao, đồng thời kết nối và thu hút các thương nhân đến trao đổi, ký hợp đồng tiêu thụ. Điều này cũng cho thấy sự đinh hướng của Chính phủ đến với các cấp, các ngành địa phương đối với phát triển thương mại khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo đã phát huy tác dụng. Đây là nội dung chính của Diễn đàn chủ nhật phát trực tiếp với chủ đề: "Quyết định 1162- động lực phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo". Khách mời tham dự Diễn đàn: Bà Trịnh Thị Thanh Thủy – nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách công thương, Bộ Công thương và Giáo sư Hoàng Đức Thân- nguyên Viện trưởng Viện Thương mại và kinh tế quốc tế- Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Hệ miễn dịch yếu- Cần làm gì để cải thiện? (17/9/2022)

Hệ miễn dịch yếu- Cần làm gì để cải thiện?

Cùng nhau lan tỏa “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh!” (17/9/2022)

Diễn ra từ ngày 12/9 đến 31/10, chiến dịch truyền thông Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh được Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, Quỹ Unilever Việt Nam, Tập đoàn Meta (Facebook), Zalo Việt Nam, Lotus Việt Nam... phát động trong cả nước nhằm triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong tình hình mới. Vậy trong giai đoạn hiện nay, các thông điệp phòng chống dịch bệnh có điểm gì mới và những biện pháp nào đang được triển khai để cùng nhau lan tỏa “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh”? Để cùng trò chuyện về nội dung này, trong Chương trình 360 độ Sức khỏe hôm nay, chúng tôi mời đến phòng thu trực tiếp ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế.

Anh Nguyễn Việt Hùng, người góp phần lan tỏa trà Việt ra thế giới

Với niềm đam mê mãnh liệt với trà, anh Nguyễn Việt Hùng, vô địch Tea master cup 2019, chủ tịnh thất Hiền Minh tea đã sáng lập ra dòng trà sạch hữu cơ mang phong cách của riêng mình để giới thiệu, quảng bá nghệ thuật trà Việt, đặc biệt là trà sen đến với bạn bè thế giới.

Giữ tay lái vững vàng khi lái xe trời mưa (15/9/2022)

Chương trình bạn hữu đường xa hôm nay có chủ đề: Giữ tay lái vững vàng khi lái xe trời mưa.

Thời điểm này đang giao mùa, sử dụng sản phẩm đông y Khánh Thiện phòng bệnh, chữa bệnh an toàn mà hiệu quả (15/9/2022)

Thời điểm này đang giao mùa – thời tiết thay đổi một cách thất thường khiến cơ thể chưa kịp thích ứng, nên dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp và xương khớp. Để chủ động phòng ngừa các bệnh thường gặp khi giao mùa, chuyên gia tư vấn sức khỏe theo phương pháp đông y sẽ giúp bạn có thêm thông tin về cách phòng tránh, hướng dẫn sử dụng thiết bị chữa bệnh kết hợp thuốc bào chế từ ngải cứu giảm các triệu chứng gây viêm, gây đau.

Chất lượng xăng dầu ảnh hưởng thế nào đến xe của bạn? (14/9/2022)

Nhiên liệu là một phần không thể thiếu để xe hoạt động được, chất lượng nhiên liệu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của xe. Hôm nay chương trình sẽ bàn về những ảnh hưởng của xe khi đổ nhiên liệu kém chất lượng.

Trải nghiệm giao thông tại nước Mỹ của các bác tài (12/9/2022)

Chương trình bạn hữu đường xa hôm nay có chủ đề trải nghiệm tham gia giao thông tại Mỹ qua chia sẻ của bác tài Lê Đình Đắc- TP HCM.

Chó cắn người và trách nhiệm của chủ vật nuôi (12/09/2022)

Thời gian qua, liên tiếp các vụ chó cắn người thương tâm đã xảy ra gây bức xúc trong dư luận. Dù pháp luật đã có những quy định và chế tài hết sức cụ thể trong việc nuôi và quản lý chó nuôi, nhưng nhiều chủ nuôi lại chưa có ý thức tuân thủ các quy định này. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới những sự việc hết sức đau lòng trong thời gian vừa qua. Vậy trách nhiệm của chủ vật nuôi trong việc nuôi và quản lý chó nuôi được quy định ra sao? Trường hợp cụ thể là để chó cắn người – chủ nuôi sẽ phải đối mặt với những hình thức xử phạt như thế nào? Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay, khách mời của chương trình là ông Phan Quang Minh, trưởng phòng dịch tễ, Cục thú y, Bộ NN&PTNT sẽ giải đáp cùng quý vị và các bạn.

Số ca mắc covid-19 gia tăng, cảnh báo nguy cơ đợt dịch mới sẽ xuất hiện: Người dân cần lưu ý những gì? (11/09/2022)

Trong tháng 8 vừa qua, đã có hơn 45.000 ca mắc mới COVID-19 trên toàn quốc. Trung bình hơn 1.500 ca/ngày, riêng ngày 18/8 đã có trên 3.000 ca mắc. Xu hướng gia tăng ca mắc COVID-19 đã tăng lên rõ rệt từ những ngày đầu tháng 8/2022, đặc biệt, trường hợp người bị tái nhiễm có dấu hiệu gia tăng. Thực trạng này cảnh báo nguy cơ đợt dịch mới sẽ xuất hiện, thế nhưng tiến độ tiêm chủng ở một số tỉnh thành vẫn ở mức thấp. Vì sao người dân còn ngần ngại mũi tiêm bổ sung và tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi? Giải pháp nào để đẩy nhanh công tác tiêm phòng trong thời gian tới?

Động lực nào để nông dân tham gia HTX Nông nghiệp (11/09/2022)

Sau 20 năm thực hiện Nghị quyết 13 - và 10 năm thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012, kinh tế tập thể, nòng cốt là, HTX đã có nhiều bước phát triển. Dù vậy, có một thực tế cần nhìn nhận đó là, hàng trục triệu nông dân trên cả nước chưa có nhiều động lực tham gia vào HTX. Số lượng thành viên HTX Nông nghiệp đang có xu hướng giảm dần - năm 2014, có 4,7 triệu hộ thành viên tham gia HTX nông nghiệp thì đến nay còn khoảng 3,4 triệu thành viên. Nguyên nhân nào khiến cho đa số nông dân cả nước chưa tham gia HTX? Và cần có giải pháp gì để khu vực kinh tế tập thể, HTX nông nghiệp thực sự giúp các nông hộ thoát khỏi lối sản xuất nhỏ lẻ, vươn lên tổ chức sản xuất lớn, từ đó tạo động lực để nông dân thuận tình liên kết, hợp tác với nhau.... Nội dung này sẽ được chúng tôi phân tích sâu trong chương trình Diễn đàn Chủ nhật, với sự tham gia của các vị khách mời:
- PGS - TS Đào Thế Anh, Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.
- Tiến sỹ Ninh Đức Hùng, Phó hiệu trưởng Trường Quản lý Cán bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn I.
- Ông Phạm Ngọc Thạch - Chủ tịch Hội đồng Quản trị- Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Sunfood Đà Lạt.

Vui trung thu và đến trường an toàn (10/9/2022)

Tiêm vắc xin để bảo vệ sức khỏe trước dịch bệnh là quyền lợi của con trẻ. Để con có mùa trung thu và đến trường an toàn, Tổ chức Y tế thế giới và ngành y tế khuyến khích các bậc cha mẹ cho con tiêm phòng Covid 19 theo liều tiêm và độ tuổi nhằm ứng phó với làn sóng dịch bệnh mới cũng như nguy cơ dịch chồng dịch.

Giải pháp cải thiện bệnh phổi ở người trung niên, cao tuổi (10/9/2022)

Trong nhiều chương trình tư vấn sức khỏe khác, nhiều chuyên gia khách mời đã phân tích về công dụng của đông trùng hạ thảo đối với những người mắc bệnh về phổi. Không chỉ giúp bổ phế, giảm ho long đờm, thúc đẩy quá trình sử dụng ô-xy ở phổi, tăng cường bảo vệ phổi mà còn có rất nhiều các công dụng khác giúp phòng chống và giảm thiểu hậu quả do bệnh viêm phổi gây ra. Chương trình hôm nay có chủ đề: “Giải pháp cải thiện bệnh phổi ở người trung niên, cao tuổi”.

Hội thanh niên hiến máu Hà Nội- Những “sứ giả đỏ” của phong trào hiến máu

Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội được thành lập ngày 24/01/1994, là tổ chức xã hội đặc thù của thanh niên Thủ đô, với nhiệm vụ trọng tâm là tình nguyện tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động và tổ chức hiến máu. Hiện Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội hiện có mạng lưới gần 100 câu lạc bộ và hơn 10.000 tình nguyện viên. Lượng máu thu được do Hội tuyên truyền vận động trong 28 năm qua chiếm trên 25% so với tổng lượng máu hàng năm thu được trên địa bàn thành phố Hà Nội. Dự kiến trong năm nay, sẽ vận động hiến máu và thu về 300 nghìn đơn vị máu. Ngoài việc tham gia tuyên truyền vận động hiến máu, các cán bộ, hội viên, tuyên truyền viên của Hội còn là lực lượng hiến máu chính trong những dịp khan hiếm máu như trong dịp hè và Tết Nguyên đán. Mỗi đợt vận động hiến máu, hàng nghìn đơn vị máu của các tình nguyện viên và thanh niên, sinh viên thủ đô được đưa tới các bệnh viện, cứu sống rất nhiều người bệnh cần máu. Trong chương trình chân dung cuộc sống hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với quý vị và các bạn về những trái tim nhân ái của Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã, đang và tiếp tục góp phần lan toả những giá trị tốt đẹp của nghĩa cử hiến máu cứu người.

Bạn hữu đường xa: Làm thế nào để giữ bình tĩnh trong mọi tình huống (8/9/2022)

Chúng ta đều biết là sự nóng giận và thiếu bình tĩnh thường sẽ dẫn tới những cư xử không đúng, thậm chí có thể dẫn tới những điều đáng tiếc từ sự mất kiểm soát của mình. Đặt trong rất nhiều tình huống, trường hợp: có thể là lúc xảy ra va quệt, lúc kẹt xe tắc đường, lúc bị cản trở lưu thông, lúc tranh luận với khách hàng, đồng nghiệp, chủ xe,....Có những cách nào để giữ được bình tĩnh? Vì chỉ khi lái xe với một tâm thế bình tĩnh thì mới có thể đảm bảo được một hành trình thực sự an toàn, bảo vệ mình cũng như những người xung quanh.

Những trục trặc đèn xe có thể gặp và cách khắc phục (07/9/2022)

Đèn xe là chi tiết quan trọng hỗ trợ quá trình lái xe được an toàn, đặc biệt là vào ban đêm. Tuy vậy bộ phận này có thể gặp hư hỏng bất ngờ. Chương trình hôm nay sẽ cùng trò chuyện với bác tài về cách kiểm tra bảo dưỡng đèn xe và hướng xử lý khi đèn xe bất ngờ gặp trục trặc.

Đảm bảo an toàn tránh tai nạn sự cố cho ngư dân, tàu cá trong mùa mưa bão (6/9/2022)


- Quí vị và các bạn thân mến! Hàng năm, nước ta luôn phải hứng chịu nhiều cơn bão và áp thấp nhiệt đới, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất của người lao động trên các phương tiện trên biển, đặc biệt là bà con ngư dân…Khi bão, áp thấp xảy ra tàu cá có thể bị thủng vỏ, hỏng máy gây thiệt hại về người và tài sản. Bên cạnh đó do điều kiện sinh hoạt, lao động trên biển còn khó khăn, thiếu các trang thiết bị đảm bảo an toàn nên ngư dân thường gặp phải các tai nạn lao động, các bệnh cấp tính….Vậy bà con ngư dân cần có những kiến thức gì để ứng phó với thiên tai, sự cố, tai nạn trên biển đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến ra khơi. Đây là nội dung sẽ được chúng tôi đề cập trong chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay. Xin giới thiệu vị khách mời của chương trình là ông Vũ Việt Hùng, Phó Tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải.

Những điểm nóng vi phạm giao thông khi hàng loạt ô tô chạy vào làn dừng khẩn cấp trên các tuyến cao tốc (05/9/2022)

Lượng phương tiện đổ về các cửa ngõ các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM tăng cao. Tại TP HCM, hơn 20 trường hợp ôtô chạy vào làn dừng khẩn cấp trên tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây bị xử phạt. Đánh giá tình hình giao thông kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, Cục CSGT - Bộ Công an cho biết lượng phương tiện trên 3 tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, TP HCM - Trung Lương và Trung Lương - Mỹ Thuận tăng cao. Đặc biệt khu vực trạm thu phí trên cao tốc TP HCM-Long Thành-Dầu Giây ùn ứ kéo dài nhiều km từ đó xuất hiện tình trạng lái xe chạy vào làn khẩn cấp để có thể di chuyển nhanh hơn.

Vì sao phải sửa đổi Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả? (05/09/2022)

Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị (ban hành ngày 11/02/2020) về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Đồng thời, thúc đẩy các hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, thực hiện lộ trình đưa phát thải ròng bằng “0” theo cam kết của Chính phủ tại Hội nghị COP26, Bộ Công Thương đang nghiên cứu sửa đổi Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, dự kiến sẽ trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 9 này, và báo cáo Thường vụ Quốc hội trong tháng 12 năm nay.
Trong các góp ý nội dung cần sửa đổi, các chuyên gia nhấn mạnh tới giải pháp cải thiện hành vi sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả của người dân; cần chuyển từ cơ chế khuyến khích, “tự nguyện” hiện nay của Luật sang cơ chế “bắt buộc”, là trách nhiệm của người sử dụng năng lượng.
Vì sao phải sửa đổi Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả? Vai trò của người tiêu dùng trong sử dụng TKNL như thế nào? Đây cũng là chủ đề của Chương trình Chuyên gia của bạn – với sự tham gia, đồng hành của vị khách mời là ông Đặng Hải Dũng - Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng, Bộ Công Thương.

Giải “cơn khát” bác sỹ chất lượng cao cho vùng khó khăn! (04/09/2022)

Dự án thí điểm bác sỹ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn (Dự án 585) là bước đột phá của ngành y tế đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân tại các địa phương miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Và mới đây, lần đầu tiên, Bộ Y tế triển khai lớp đào tạo bác sỹ chuyên khoa cấp I phục vụ chăm sóc sức khỏe người dân ở các huyện khó khăn, biên giới, hải đảo thuộc các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần giải “cơn khát” bác sỹ chất lượng cao cho các địa phương này.

Bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong chế định pháp luật về trách nhiệm bồi thường của nhà nước (03/09/2022)

Mới đây, Toà án nhân dân tỉnh Cao Bằng đã ban hành quyết định thỏa thuận về việc Viện kiểm sát quân sự Quân khu 1 đồng ý bồi thường oan sai cho gia đình bà Nguyễn Thị May (85 tuổi, ở thành phố Cao Bằng) số tiền 5 tỉ đồng. Đây là một trong số nhiều vụ việc người dân được bồi thường thiệt hại do người thi hành công vụ gây ra. Chế định pháp luật về trách nhiệm bồi thường của Nhà nước từ khi được ban hành đã tạo cơ sở pháp lý để các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp thực hiện quyền yêu cầu Nhà nước bồi thường thiệt hại do người thi hành công vụ gây ra, bảo đảm và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình. Qua hơn 10 năm, hệ thống pháp luật về trách nhiệm bồi thường của nhà nước đã cơ bản hoàn thiện, góp phần quan trọng trong việc bảo đảm quyền được Nhà nước bồi thường do người thi hành công vụ gây ra trong hoạt động quản lý hành chính, tố tụng và thi hành án. Cụ thể quyền con người, quyền công dân đã được bảo đảm như thế nào trong chế định pháp luật về trách nhiệm bồi thường của Nhà nước và thực tiễn triển khai? Trước yêu cầu bảo đảm, bảo vệ tốt hơn quyền con người, quyền công dân trong quá trình xây dựng Nhà nước Việt Nam pháp quyền xã hội chủ nghĩa, trước những thay đổi của tình hình phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế cũng như sự phát triển của hệ thống pháp luật, cải cách tư pháp, cải cách hành chính…các quy định về trách nhiệm bồi thường của nhà nước cần hoàn thiện theo hướng như thế nào? Đây là chủ đề chúng tôi bàn luận trong chương trình đối thoại hôm nay với sự tham gia của hai vị khách mời. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu: Ông Lê Thái Phương – Phó Cục trưởng Cục Bồi thường nhà nước, Bộ Tư pháp; Luật sư Nguyễn Tiến Lập, Văn phòng luật sư NH Quang và cộng sự, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, trọng tài viên Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam.

Đảm bảo an toàn cho trẻ đến trường (3/9/2022)

Trước làn sóng dịch bệnh Covid 19 đang có nguy cơ trở lại, các đối tượng yếu thế, trong đó có trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi cần được tiêm phòng để đảm bảo an toàn khi đến trường. Mời quý vị và các bạn cùng nghe tư vấn của chuyên gia

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h59-06h00 Báo giờ
06h28-06h30 Quảng cáo
10h55-11h00 Quảng cáo
11h05-11h50 Khởi nghiệp
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: