logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

TP.HCM: nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/2022)

Sáng nay (19/5), kỉ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người dân của thành phố mang tên Bác có nhiều hoạt động kỷ niệm ngày sinh của Bác.

TP. Hồ Chí Minh có cơ sở Bệnh viện Truyền máu huyết học ở cửa ngõ phía Tây (19/5/2022)

Sáng nay (19/5), Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM khánh thành và đưa vào hoạt động cơ sở 2 tại số 1 Trần Hữu Nghiệp, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh với tổng vốn đầu tư 1.000 tỉ đồng.

An Giang: Biểu dương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (19/5/2022)

Chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), tối ngày 18/5, Tỉnh ủy An Giang tổ chức Chương trình giao lưu gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022. Tại buổi giao lưu, đã biểu dương, vinh danh 39 tập thể, cá nhân được lựa chọn trong số 89 gương điển hình học và làm theo Bác được UBND tỉnh khen thưởng trong năm 2022.

Tháng 5 trên quê hương Làng Sen (19/5/2022)

Trong 2 lần về thăm Làng Sen, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã vô cùng xúc động khi được trở lại nơi Người và gia đình đã sống từ năm 1901 đến 1906. Hơn 60 năm trôi qua, hai câu thơ “Quê hương nghĩa trọng tình cao/ Năm mươi năm ấy biết bao nhiêu tình” của Người vẫn như vang vọng nơi đây. Với người dân Kim Liên hôm nay, hình ảnh Bác Hồ kính yêu, giản dị vẫn đẹp một cách lạ thường, thanh cao như chính những bông sen tháng 5.

Độc đáo bảo tàng Hồ Chí Minh ở Bản Đông, Phichit – Thái Lan (19/5/2022)

Trong khuôn viên rộng 6.400m2 của Trung tâm hữu nghị Thái Lan - Việt Nam ở tỉnh Phichit, Thái Lan, Bảo tàng Hồ Chí Minh là nơi Kiều bào thường xuyên ghé thăm tỏ lòng yêu kính Bác Hồ. Đây cũng là công trình minh chứng cho mối quan hệ tốt đẹp và là cơ sở tăng cường tình đoàn kết, hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Thái Lan.

Thúc đẩy hợp tác Nga-Việt trong lĩnh vực số hóa (19/5/2022)

Trong khuôn khổ những ngày Việt Nam tại Saint.Petersburg, Nga, chính quyền thành phố đã tổ chức diễn đàn kinh doanh công nghệ cao Nga-Việt Nam. Chủ đề được thảo luận là sự phát triển chung của các hệ thống thành phố thông minh, cung cấp và sản xuất thiết bị viễn thông, hợp tác cùng có lợi trong lĩnh vực chuyển đổi kỹ thuật số.

Hợp tác xã trái cây sinh học OCOP giúp nhà vườn Hậu Giang nâng cao thu nhập (19/5/2022)

Không chỉ mạnh dạn chuyển đổi cây trồng vật nuôi phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, thời gian qua nhiều nông dân ở Hậu Giang còn cùng nhau thành lập Hợp tác, liên kết xây dựng vùng nguyên liệu, áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng nông sản, tìm thị trường tiêu thụ ổn định. Điển hình là Hợp tác xã trái cây sinh học OCOP ở thị trấn Ngã sáu, huyện Châu Thành, với cách làm này, đơn vị đã giúp cho nhiều nông dân trong tỉnh nâng cao thu nhập do sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng, ổn định đầu ra.

Cần Thơ: Thức ăn tăng, giá lợn hơi thấp nông dân "treo chuồng" (19/5/2022)

Giá thức ăn công nghiệp phục vụ chăn nuôi hiện tăng cao, trong khi đó giá thịt lợn hơi vẫn ở mức thấp, điều này đã khiến cho các hộ chăn nuôi lợn và các loại gia súc, gia cầm khác trên địa bàn Cần Thơ không mặn mà, nhiều hộ dân buộc phải giảm đàn để chờ tín hiệu thị trường mới tiếp tục tính phương án có nuôi tiếp hay không.

Đà Nẵng hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (18/5/2022)

UBND thành phố Đà Nẵng vừa đề xuất hỗ trợ tiền thuê nhà cho một số nhóm đối tượng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 theo Quyết định số 08/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thành công tốt đẹp, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác toàn diện hai nước (18/5/2022)

Chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ diễn ra trong bối cảnh hai nước Việt Nam và Lào tổ chức hàng loạt sự kiện quan trọng kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác toàn diện. Nhân dịp này phóng viên Đài tiếng nói Việt Nam thường trú tại Lào đã phỏng vấn Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sounthone Sayachak về ý nghĩa của chuyến thăm.

Bình đẳng giới mở ra một tương lai tốt hơn cho ngành dệt may, da giày Việt Nam (18/05/2022)

Trao quyền cho phụ nữ có thể giúp ngành dệt may, da giầy Việt Nam phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn sau đại dịch COVID-19. Thông tin này được Chương trình Việc làm tốt hơn - một chương trình hợp tác đặc biệt giữa Tổ chức Lao động quốc tế và Tổ chức Tài Chính Quốc tế cùng Liên Đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị quốc gia với chủ đề “Trao quyền cho phụ nữ trong quá trình phục hồi sản suất và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19 của ngành dệt may và da giày Việt Nam”.

Chuyển đổi số - Động lực phát triển du lịch bền vững (18/5/2022)

Hôm nay, (18/5) Diễn đàn “Luồng xanh cho du lịch cất cánh” diễn ra tại Hà Nội với nhiều ý kiến xoay quanh chuyên đề “Chuyển đổi số - Động lực phát triển bền vững”. Không chỉ là nhu cầu tất yếu của toàn cầu, nhất là hậu đại dịch, chuyển đổi số được xem là giải pháp giúp ngành du lịch Việt Nam phục hồi và phát triển sau khi mở cửa trở lại.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công của 2 tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn (18/5/2022)

Chiều nay, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Tổ trưởng Tổ công tác số 3 về kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 đã làm việc với 2 tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn.

Giải pháp thúc đẩy phục hồi kinh tế - Những khuyến nghị từ chuyên gia trong và ngoài nước (18/5/2022)

Thời gian qua, dù kinh tế thế giới diễn biến phức tạp, kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng khá; các cân đối lớn được bảo đảm; chỉ số Môi trường kinh doanh tăng 12 điểm % - là mức cao nhất kể từ đợt dịch lần thứ tư. Các tổ chức quốc tế dự báo, GDP Việt Nam năm nay tăng trưởng dao động từ 5,3 đến 6,5% - mức thấp so với giai đoạn chưa có dịch Covid19, nhưng vẫn là tín hiệu khẳng định: cộng đồng kinh doanh quốc tế tin tưởng tương lai kinh tế Việt Nam, trong chuỗi giá trị toàn cầu. Đáng lưu ý, cục diện kinh tế-địa chính trị thế giới khó lường, có thể tác động tiêu cực tới nỗ lực phục hồi và phát triển, nếu Việt Nam không có những giải pháp trước mắt, bên cạnh tầm nhìn chiến lược-lâu dài. Đó là những giải pháp gì?

Công nghệ máy tính thắp sáng ước mơ cho người khiếm thị (18/5/2022)

Tiếp cận việc làm luôn là nhu cầu cấp bách đối với người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng. Dù chính phủ các nước trên thế giới đều có nhiều chính sách ưu tiên dành cho người khiếm thị nhưng để họ có nghề nghiệp ổn định là một thách thức không nhỏ, cần sự giúp sức đồng hành của toàn xã hội. Mới đây, chính phủ Trung Quốc đã có những chương trình đào tạo, hỗ trợ người khiếm thị tiếp cận với công nghệ máy tính để tìm cho mình một việc làm phù hợp.

Nhà sư Khmer học tập và làm theo Bác để đời tốt đẹp hơn (18/5/2022)

Phong trào Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác đã lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân Trà Vinh. Riêng trong đồng bào Khmer ngày càng có nhiều người tích cực học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Bác và trở thành tâm điểm của các phong trào địa phương. Trong đó rất nhiều nhà sư và chức sắc, chức việc tôn giáo tích cực học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Liên hoan phim Cannes lần thứ 75 khai mạc: Sự trở lại lộng lẫy (18/5/2022)

Liên hoan phim Cannes đã chính thức khai mạc, với sự xuất hiện của một loạt tên tuổi lớn của Hollywood, nhiều nghệ sĩ mới nổi và những ngôi sao từng đoạt giải Cành cọ vàng. Sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch, Liên hoan phim năm nay đang được gửi gắm nhiều kỳ vọng.

Hợp tác xã nông nghiệp thúc đẩy chuyển đổi số để phục hồi và phát triển (18/5/2022)

Diễn đàn Kinh tế tập thể, Hợp tác xã khu vực miền Trung- Tây Nguyên lần thứ Nhất, năm 2022 chủ đề “Kinh tế tập thể, HTX chuyển đổi số để phục hồi và phát triển bền vững trong bối cảnh dịch Covid-19”, được Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức sáng nay (18/5).

Khai mạc Lễ hội Làng Sen 2022 (18/5/2022)

Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 35 năm tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc", "Danh nhân văn hóa kiệt xuất”, tối qua (17/5), tại Sân vận động Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khai mạc Lễ hội Làng Sen và Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc năm 2022.

Diễn đàn du lịch Việt Nam -Saint Petersburg lần III: thúc đẩy phục hồi thị trường sau đại dịch Covid-19 (18/5/2022)

trong khuôn khổ “Những ngày Việt Nam” tại thành phố Saint Petersburg-Nga, chính quyền thành phố đã tổ chức Diễn đàn du lịch Việt Nam-Saint Petersburg lần thứ 3, theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, nhằm thúc đẩy phục hồi thị trường du lịch giữa hai nước sau đại dịch Covid-19.

Tình cảm của kiều bào trẻ ở Lào với Chủ tịch Hồ Chí Minh (18/5/2022)

Sinh thời Bác Hồ luôn dành cho kiều bào sự quan tâm đặc biệt và có lẽ chính những tình cảm ân tình của người Việt xa xứ đã tiếp thêm sức mạnh cho Bác trên chặng đường bôn ba tìm đường cứu nước. Hướng về Bác Hồ cũng là cách mà kiều bào khắp năm châu hướng về Tổ quốc, nhất là kiều bào trẻ ở Lào là thế hệ thứ 3, thứ 4 với mong muốn được tìm hiểu, duy trì bản sắc, văn hóa dân tộc Việt ở nước ngoài.

Đội tuyển bơi Việt Nam lại gây sốc ở nội dung tiếp sức (18/5/2022)

Tối 17/05 tại Cung Thể thao dưới nước (Mỹ Đình, Hà Nội), môn bơi của SEA Games 31 lại chứng kiến bất ngờ lớn khi đội chủ nhà đánh bại dàn ngôi sao hùng mạnh của Singapore ở nội dung tiếp sức 4x200m tự do.

Cà Mau: Giữ hồn cốt đất rừng U Minh hạ để phát triển du lịch (18/5/2022)

Những năm gần đây, vùng đất rừng U Minh hạ, tỉnh Cà Mau, đang phát triển mạnh du lịch sinh thái cộng đồng. Trước đây, các sản phẩm du lịch của vùng đất giàu sản vật chưa được khai thác đúng tiềm năng, ngày nay, người dân không chỉ biết gìn giữ mà còn nâng tầm những đặc sản để thu hút du khách.

Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022 (17/05/2022)

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XIV, năm 2022 đã khai mạc tối nay (17/5) tại huyện Nam Đông.

Đưa điện đến các bản làng vùng cao Bắc Kạn (17/05/2022)

Bắc Kạn hiện là một trong những tỉnh có tỉ lệ hộ sử dụng điện cao nhất cả nước, đạt 97,53%. Điện lưới quốc gia đã góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần người dân vùng cao nơi đây.

Hội nghị các nhà khoa học trẻ và trao giải Cuộc thi Sáng kiến khoa học 2022: Thúc đẩy sáng kiến trong giới trẻ (17/05/2022)

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và công nghệ 18/5, sáng nay (17/5), tại Hà Nội, báo điện tử VnExpress (Bộ Khoa học và công nghệ) tổ chức Hội nghị các nhà khoa học trẻ 2022 và trao giải Cuộc thi Sáng kiến khoa học 2022. Với chủ đề "Thúc đẩy sáng kiến trong giới trẻ", hội nghị các nhà khoa học trẻ là cầu nối để các nhà khoa học trẻ chia sẻ góc nhìn và kiến nghị những giải pháp để thúc đẩy sáng kiến khoa học trong giới trẻ, đưa sáng kiến ứng dụng vào cuộc sống. Ghi nhận của PV Tạ Lan từ hội nghị năm nay.

Du lịch đã mở cửa trở lại, chủ khách sạn loay hoay tìm nguồn nhân lực (17/05/2022)

Hiện nay, đã có khoảng 60% cơ sở lưu trú ở thành phố Đà Nẵng mở cửa trở lại phục vụ khách. Dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng từ 3 đến 5 sao được khách đặt kín phòng. Các cơ sở lưu trú đưa ra nhiều ưu đãi kích cầu du lịch như giảm giá phòng, giữ nguyên chất lượng dịch vụ… Thế nhưng sau lễ, phần lớn khách sạn lại rơi vào cảnh vắng khách. Những khách sạn đón được khách thì lại thiếu nhân lực phục vụ.

Học và làm theo Bác trong bảo vệ chủ quyền biển đảo (17/05/2022)

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạnh của mình, chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến sự nghiệp xây dựng và phát triển quân đội toàn diện, chính quy, hiện đại. Đối với Bộ đội Hải quân, Người luôn dành những tình cảm quý mến và sự quan tâm sâu sắc. Tháng 3-1961, khi đến thăm Bộ đội Hải quân, Bác căn dặn: “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay, ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp, ta phải biết giữ gìn lấy nó”. Lời dạy ân cần, sâu sắc của Bác đã trở thành tư tưởng xuyên suốt để các cán bộ chiến sỹ Hải quân không ngừng phấn đấu, thi đua huấn luyện giỏi, rèn luyện nghiêm, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến dự Hội nghị Quan chức Quốc phòng cấp cao các nước ASEAN (17/05/2022)

Hôm nay(17/5), Hội nghị Quan chức Quốc phòng cấp cao các nước ASEAN (ADSOM) diễn ra tại Thủ đô Phnôm Pênh ( Campuchia) với sự tham gia của 10 nước thành viên, dưới sự chủ trì của Campuchia - nước đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2022. Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự do Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu.

Vĩnh Long: Phát hiện nhiều gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế từ Công ty Việt Á (17/05/2022)

Thanh tra tỉnh Vĩnh Long vừa có Kết luận thanh tra về đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám điều trị bệnh năm 2020 và việc đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm phục vụ phòng, chống dịch năm 2021 đối với Sở Y tế và các đơn vị thuộc sở.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: