logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tác động của Liên minh AUKUS tới địa chính trị khu vực (20/09/2021)

Việc Mỹ, Anh và Australia mới đây ký kết Hiệp định Đối tác an ninh 3 bên – còn gọi là Liên minh Aukus cho thấy Mỹ sẽ tiếp tục củng cố chính sách xoay trục sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của chính quyền tiền nhiệm, đồng thời khẳng định trí trung tâm của khu vực trong cục diện kinh tế, chính trị, an ninh toàn cầu.
Dù tới thời điểm này, có rất ít thông tin về việc Aukus sẽ hoạt động ra sao và nhưng giới phân tích đều dự đoán liên minh an ninh – quân sự này sẽ gồm những thiết chế đi kèm như thế nào, nhưng giới phân tích cho rằng Aukus sẽ tạo ra những tác động mạnh mẽ trong khu vực, từ quan hệ cạnh tranh nước lớn cho tới hoạt động của các cơ chế an ninh hiện có, ví dụ như Bộ tứ Kim Cương. Cuộc trao đổi với Đại sứ Hoàng Anh Tuấn, nguyên Phó tổng Thư ký ASEAN sẽ phân tích cụ thể hơn vấn đề này.

Cần một tư duy và hướng tiếp cận mới khi sửa đổi Luật đất đai 2013 (20/09/2021)

Từ ngày 15/09 chúng tôi đã phát 3 bài của Loạt bài Sửa đổi Luật đất đai 2013 – Lấp lỗ hổng – Khơi thông nguồn lực phát triển, trong đó đã phân tích nhiều bất cập của Luật Đất đai 2013 như vấn đề cơ chế xác định giá đất không mang lại giá đất sát thị trường khiến mâu thuẫn về lợi ích và khiếu kiện kéo dài; đó là vấn đề lợi ích nhóm dễ dẫn đến tham nhũng lãng phí; đó là vấn đề thất thoát nguồn lực nhà nước từ đất đai;…
Gỡ những nút thắt này đang là mong mỏi của nhiều phía, Nhà nước, người dân và doanh nghiệp. Đất đai liên quan đến lợi ích của hơn 90 triệu người dân và hàng trăm nghìn doanh nghiệp, các tổ chức. Do đó, nếu như Luật Đất đai 2013 được cho vẫn nặng về phần Quản lý Nhà nước mà chưa đảm bảo hài hòa lợi ích các bên, thì cần có một tư duy mới, hướng tiếp cận mới khi sửa đổi Luật Đất đai 2013. Vậy tư duy và hướng tiếp cận mới ở đây như thế nào? Khách mời là GS.TS Hoàng Văn Cường, Ủy viên Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội, Đại biểu quốc hội khóa XV, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội sẽ giải đáp cụ thể vấn đề này.

Loay hoay giấc mơ Đan Lai: Đề án thất bại – 15 năm, nghèo vẫn hoàn nghèo (20/09/2021)

Cần một tư duy và hướng tiếp cận mới khi sửa đổi Luật đất đai 2013.
- Tác động của Liên minh AUKUS tới địa chính trị khu vực.
- Quốc hội thông qua gói miễn, giảm hàng loạt loại thuế cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể trị giá 21.000 tỷ đồng.

Những món quà đặc biệt dành cho trẻ em mùa trăng tròn (19/9/2021)

Trung thu không chỉ là ngày tết dành cho trẻ nhỏ, được tung tăng chạy nhảy vui đùa mà còn là sự đoàn viên, gắn kết các thành viên gia đình. Dịch bệnh đã khiến các sự kiện vui Trung thu phải thay đổi nhưng không vì thế mà thiếu đi sự chăm lo của các cơ quan, tổ chức và nhà hảo tâm dành cho các em. Họ đã mang những món quà đặc biệt dành cho trẻ em mùa trăng tròn.
Nhóm thiện nguyện mang tên "Mỗi ngày một quả trứng" đã lên kế hoạch mang lại niềm vui cho con trẻ tại TPHCM và Đà Nẵng. Bà Khuất Thị Hải Oanh – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng – người điều hành nhóm Mỗi ngày một quả trứng chia sẻ về chương trình "Trung thu vượt COVID cho trẻ Sài Gòn".

"Start up không gian"- Cuộc so găng của thế hệ siêu giàu mới (19/9/2021)

Lơ là chống dịch - Cán bộ đừng bắt dân mãi cảm thông!
- Những món quà đặc biệt dành cho trẻ em mùa trăng tròn.
- "Start up không gian"- Cuộc so găng của thế hệ siêu giàu mới.

Ma trận App chống dịch: Người dân ngao ngán-lực lượng quản lý mệt mỏi (18/09/2021)

Bluezone, Sổ sức khỏe điện tử; Tiêm chủng, NCOVI, tokhaiyte.vn;... hàng loạt ứng dụng, trang web đưa vào sử dụng trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp thời gian qua, khiến người dân cảm thấy bối rối. Điều này vô tình gây nhiễu thông tin cho người sử dụng, khiến họ khó phân biệt đâu là ứng dụng chính thống, đâu là ứng dụng không chính thống. Các ứng dụng được áp dụng như thế nào, đặc biệt hiện nay, một số tỉnh, thành cũng đưa ra ứng dụng khai báo y tế như các bộ, ngành đang triển khai, làm nảy sinh bất tiện trong việc sử dụng.
Mới đây Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Thông tin truyền thông chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tích hợp các phần mềm này, thống nhất 1 phần mềm sử dụng chung trên toàn quốc trong phòng chống dịch, đảm bảo thuận tiện cho người dân. Việc này cần được triển khai nhanh chóng ra sao và cần lưu ý những gì khắc phục hạn chế, bất cập từ các app đang có?- Hai vị khách mời là chuyên gia công nghệ Mai Duy Quang, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam và nhà báo Lê Thanh Phong, báo Lao Động, cùng bàn vấn đề này

Những mẹ hiền của bé sơ sinh có mẹ là F0 (18/09/2021)

Ma trận App chống dịch khiến người dân ngao ngán, lực lượng quản lý mệt mỏi.
- Nhìn lại 1 năm thành công của nữ ca sĩ trẻ tài năng Olivia Rodrigo sau chiến thắng đậm tại MTV Video Music Awards .
- Cuốn mê luận “Lảo đảo giữa nhân gian”.

Bộ Tài chính liên tiếp cảnh báo đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (17/9/2021)

Công ty chứng khoán VnDirect điều chỉnh dự báo tăng trưởng kinh tế GDP của cả năm nay về mức 3,9%.
- Bộ Tài chính tiếp tục khuyến cáo nhà đầu tư tuân thủ pháp luật, nắm rõ thông tin về trái phiếu để hạn chế rủi ro.
- Diễn biến về nhóm hàng năng lượng trên thị trường hàng hóa thế giới.

Long An: phát hiện và tạm giữ nhiều thiết bị y tế có dấu hiệu vi phạm (17/9/2021)

Bình Thuận: Tiếp tục ngăn chặn gần 3.000 bánh trung thu không rõ nguồn gốc.
- Long An: phát hiện và tạm giữ nhiều thiết bị y tế có dấu hiệu vi phạm.
- Bắc Ninh: Chuyển Công an khởi tố chủ kho hàng giả người Trung Quốc.

Long An: phát hiện và tạm giữ nhiều thiết bị y tế có dấu hiệu vi phạm (17/9/2021)

Bình Thuận: Tiếp tục ngăn chặn gần 3.000 bánh trung thu không rõ nguồn gốc.
- Long An: phát hiện và tạm giữ nhiều thiết bị y tế có dấu hiệu vi phạm.
- Bắc Ninh: Chuyển Công an khởi tố chủ kho hàng giả người Trung Quốc.

Long An: phát hiện và tạm giữ nhiều thiết bị y tế có dấu hiệu vi phạm (17/9/2021)

Bình Thuận: Tiếp tục ngăn chặn gần 3.000 bánh trung thu không rõ nguồn gốc.
- Long An: phát hiện và tạm giữ nhiều thiết bị y tế có dấu hiệu vi phạm.
- Bắc Ninh: Chuyển Công an khởi tố chủ kho hàng giả người Trung Quốc.

Quyết liệt phòng chống dịch- Cán bộ không thể "lơ mơ" (17/9/2021)

Đến thời điểm này dịch Covid-19 trong cả nước vẫn còn diễn biến khó lường. Trong khi nhiều địa phương nỗ lực “chuyển màu” thành vùng an toàn dịch, giữ vững và mở rộng vùng xanh thì một số địa phương, bản đồ phòng dịch lại chuyển từ “xanh” sang “đỏ”, điển hình như tỉnh Kiên Giang, An Giang. Thực trạng này cho thấy phần nào sự lơ là, hời hợt của một bộ phận cán bộ trong thời điểm nước sôi lửa bỏng khiến giãn cách kéo dài mà không đạt mục tiêu. "Quyết liệt phòng chống dịch- Cán bộ không thể "lơ mơ" là nội dung Câu chuyện thời sự với sự tham gia của bà Bùi Thị An, đại biểu Quốc hội khoá 13.

Đưa nguồn lực đất đai thực sự trở thành nguồn lực phát triển (17/9/2021)

Quyết liệt phòng chống dịch- Cán bộ không thể "lơ mơ".
- Quản lý thị trường phát hiện các vụ buôn bán bánh trung thu không rõ nguồn gốc.
- Loạt bài: Sửa đổi Luật đất đai 2013 – Lấp lỗ hổng – Khơi thông nguồn lực phát triển - bài 3 với nhan đề: Đưa nguồn lực đất đai thực sự trở thành nguồn lực phát triển.
- Phân tích động thái thành lập Liên minh Anh-Australia-Mỹ (AUKUS): Bước đi mới củng cố vị thế Mỹ và đồng minh trên toàn cầu

Liên minh Mỹ-Anh-Australia: Thông điệp chiến lược! (17/09/2021)

Trong một động thái được đánh giá là chiến lược và có tầm ảnh hưởng đối với toàn cầu, lãnh đạo các nước gồm Mỹ, Anh và Australia vừa chính thức thông báo sự ra đời của một liên minh mới gồm 3 nước này, lấy tên là AUKUS. Theo giới quan sát, trong bối cảnh hiện nay, đây là một diễn biến được đánh giá hết sức quan trọng đối với tình hình an ninh-chính trị ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Đại sứ Hoàng Anh Tuấn, Nguyên Phó Tổng thư ký ASEAN sẽ lý giải bước đi mới nhất này của bộ 3 đồng minh Mỹ-Anh-Australia và những tác động trong tương lai!

Giá cổ phiếu liên tục giảm, Dệt may Thành Công báo lỗ (13/09/2021)

Mặt bằng lãi suất huy động tiếp tục giảm sâu
- Giá cổ phiếu liên tục giảm, Dệt may Thành công báo lỗ
- Nhận định thị trường hàng hóa thế giới

Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa: Thông điệp gì với quốc tế? (13/09/2021)

Sau một thời gian yên ắng, an ninh trên bán đảo Triều Tiên những ngày qua lại trở thành tâm điểm chú ý khi Triều Tiên liên tiếp phóng thử tên lửa. Mới nhất, hôm qua Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên phóng thử hai tên lửa đạn đạo chưa rõ chủng loại. Vụ phóng này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa hành trình chiến lược với tầm bay ít nhất 1.500 km. Những vụ thử tên lửa này diễn ra trong bối cảnh Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đang tăng cường nỗ lực ngoại giao nhằm nối lại đối thoại với Triều Tiên. Quá trình đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên về vấn đề hạt nhân đã bị đình trệ suốt hơn 1 năm qua. Việc Triều Tiên thử các loại tên lửa chiến lược được cho là mang nhiều thông điệp gửi tới Mỹ.

Nam Định: Triệt phá kho hàng lậu chứa đồ chơi Trung thu số lượng lớn (16/09/2021)

QLTT Bắc Giang: Phát hiện và thu giữ gần 2000 sản phẩm là bánh kẹo, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ
- Nam Định: Triệt phá kho hàng lậu chứa đồ chơi Trung thu số lượng lên tới hàng chục nghìn sản phẩm
- Tuyên Quang: Thu giữ hơn 13.000 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc được rao bán trên facebook
- Tiền Giang: Phát hiện phương tiện lợi dụng xe luồng xanh vận chuyển 14 tấn thép cuộn vi phạm về nhãn mác hàng hoá

Tháo gỡ điểm nghẽn thủ tục cản trở hoạt động của doanh nghiệp và nền kinh tế (16/09/2021)

Sự bùng phát của Covid-19 lần thứ tư cùng với các đợt giãn cách liên tiếp đã khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là các địa phương phía Nam. Nhằm kịp thời hỗ trợ cho doanh nghiệp và nền kinh tế, chỉ trong vòng 2 tháng qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản, nghị quyết nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19. Tuy nhiên, vẫn còn không ít những điểm nghẽn gây khó khăn, cản trở cho doanh nghiệp, nhất là các thủ tục hành chính. Vậy, giải pháp nào để “Tháo gỡ điểm nghẽn thủ tục cản trở hoạt động của doanh nghiệp và nền kinh tế”?

Mặt bằng lãi suất huy động tiếp tục giảm sâu (16/09/2021)

Phát hiện phương tiện lợi dụng xe luồng xanh vận chuyển hàng chục tấn thép cuộn vi phạm về nhãn mác hàng hoá tại Tiền Giang
- Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa: Thông điệp gì với quốc tế?
- Sửa đổi Luật đất đai 2013 – Lấp lỗ hổng – Khơi thông nguồn lực phát triển

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị xử lý hơn 52.000 tỷ đồng (15/9/2021)

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị xử lý hơn 52.000 tỷ đồng.
- VN-Index mất mốc 1.340 điểm cùng những nhận định về diễn biến giao dịch tại Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Một năm Thỏa thuận hòa bình Abraham và những tác động khu vực (15/9/2021)

Cách đây tròn một năm, Hiệp định Abraham giữa Israel với Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Bahrain đã được ký kết tại Nhà Trắng. Ngay sau đó, Bahrain, Sudan và Maroc lần lượt đặt bút ký vào các thỏa thuận bình thường hóa quan hệ với Israel. Thỏa thuận này được cho là đã mở ra một giai đoạn mới cho khu vực, khi lần đầu tiên Israel bình thường hóa quan hệ với một loạt quốc gia Arab Hồi giáo.
Theo giới phân tích, các bên tham gia trực tiếp và gián tiếp vào tiến trình này, đặc biệt là Israel đều mong Thỏa thuận Hòa bình Abraham sẽ mở ra một chương mới hợp tác phát triển cho khu vực Trung Đông. Một năm nhìn lại sự kiện này, phóng viên Hồ Điệp phỏng vấn Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Israel ông Lion Hyat theo hình thức trực tuyến, giúp quý vị có thêm một góc nhìn từ Israel với Thỏa thuận Hòa bình Abraham.

Để cán bộ không còn phải đi trên dây (15/9/2021)

Cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm không chỉ là việc cán bộ quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ được giao, mà còn thể hiện ở tinh thần dám đấu tranh chống lại những biểu hiện tiêu cực, dám phê phán, nhìn thẳng vào những khuyết điểm của bản thân, của tập thể, đồng nghiệp và của cấp trên. Trong bối cảnh hiện nay, đây là công việc rất khó. Làm sao để ngày càng có nhiều cán bộ thực sự tâm huyết với nhiệm vụ được nhân dân tin tưởng trao quyền giao phó? Làm thế nào để khuyến khích, bảo vệ những cán bộ dám đột phá vì lợi ích chung? PGS.TS. Vũ Văn Phúc, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản bàn luận về câu chuyện này.

Nhà máy thu khí CO2 lớn nhất thế giới tại Iceland đi vào hoạt động (15/9/2021)

Để cán bộ không còn phải đi trên dây.
- Một năm Thỏa thuận hòa bình Abraham và những tác động khu vực.
- Loạt bài "Sửa đổi Luật đất đai 2013 – Lấp lỗ hổng – Khơi thông nguồn lực phát triển”, bài 1: Bất cập trong thu hồi đất biến nông dân thành “thầy kiện”.
- Nhà máy thu khí CO2 lớn nhất thế giới tại Iceland đi vào hoạt động.

Cổ phiếu của Vietnam Airline chạm mức cao nhất kể từ năm ngoái (14/09/2021)

Hiện tại là thời điểm phù hợp để tích lũy cổ phiếu ngân hàng.
- Cổ phiếu Vietnam Airlines "bay" lên mức cao nhất kể từ năm ngoái.
- Nhận định thị trường hàng hóa thế giới.

Hàn Quốc lựa chọn cách tiếp cận thế nào trong mối quan hệ với Trung Quốc? (14/09/2021)

Hôm nay (14/09), Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị bắt đầu chuyến thăm chính thức Hàn Quốc. Đây là chuyến thăm thứ 2 của ông Vương Nghị trong vòng 1 năm qua diễn ra vào thời điểm trước thềm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn-Trung.
Trung Quốc muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác với Hàn Quốc là điều có thể thấy rõ, nhưng Hàn Quốc sẽ lựa chọn cách tiếp cận nào đối với đối tác lớn này, trong bối cảnh đồng minh Mỹ cũng đang hối thúc Hàn Quốc đứng về phía họ-đối trọng với Trung Quốc?

Long An tạm giữ 500 thiết bị y tế có dấu hiệu vi phạm (14/09/2021)

Quản lý thị trường Tiền Giang: kiểm tra và ngăn chặn hơn 20 vụ việc lợi dụng xe luồng xanh vận chuyển hàng hoá vi phạm.
- Tổng cục QLTT: Tăng cường kiểm tra kiểm soát hàng hoá trong tình hình dịch diễn biến phức tạp kéo dài.

Ngành du lịch chuẩn bị cho phục hồi “hậu Covid-19” (14/09/2021)

Thủ tướng Phạm Minh Chính trong cuộc họp Chính phủ thường kỳ mới đây đã yêu cầu nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, xây dựng kế hoạch phục hồi và thúc đẩy kinh tế trong điều kiện mới. Là một ngành kinh tế mũi nhọn và đã trải qua gần 2 năm lao đao vì dịch bệnh, du lịch là một trong những lĩnh vực được chờ đợi nhất trong việc nhanh chóng thực hiện kế hoạch phục hồi “hậu Covid-19”.
Ngày 8/9 vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã ban hành kế hoạch triển khai chính sách, biện pháp để kích cầu, phục hồi các hoạt động du lịch, lữ hành giai đoạn cuối năm nay và đầu năm sau. Đáng chú ý là sẽ thực hiện thí điểm đón khách quốc tế an toàn tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và một số địa phương khác như Côn Đảo, Khánh Hòa cũng đã công bố kế hoạch đón khách du lịch ngay trong tháng 9 này.

Đồng bằng Sông Cửu Long: phát huy tối đa lợi thế vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy (14/09/2021)

Ngành du lịch chuẩn bị cho phục hồi “hậu Covid-19".
- Cổ phiếu của Vietnam Airline chạm mức cao nhất kể từ năm ngoái.
- Hàn Quốc lựa chọn cách tiếp cận thế nào trong mối quan hệ với Trung Quốc?
- Long An tạm giữ 500 thiết bị y tế có dấu hiệu vi phạm.

Chung sức hỗ trợ, tránh đứt gãy chuỗi tiêu thụ nông sản (13/9/2021)

Do tác động của dịch COVID-19, nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội, khiến lượng hàng nông sản tồn đọng nhiều. Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 105 về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19. Vậy, việc triển khai Nghị quyết như thế nào? Các biện pháp hỗ trợ tiêu thụ nông sản sẽ được tiếp tục thực hiện ra sao?

Lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh (13/9/2021)

Lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh.
- Kỳ vọng phục hồi, VN-Index áp sát 1.350 điểm.
-Nhận định diễn biến giao dịch tại Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h05-14h50 Đối thoại
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: