logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Lãi suất liên ngân hàng tăng tới 13% rồi quay đầu giảm mạnh (8/2/2023)

Lãi suất liên ngân hàng tăng tới 13% rồi quay đầu giảm mạnh.
- Xếp hạng tín nhiệm, khôi phục niềm tin vào trái phiếu doanh nghiệp.
- Thị trường chứng khoán chiều qua giảm trên diện rộng, VN-Index mất hơn 23 điểm.

Tổng thống Mỹ đọc Thông điệp liên bang – liệu có phải là bước tạo đà cho chiến dịch tái tranh cử? (8/2/2023)

Dự kiến 9h sáng nay - ngày 8/2 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đọc Thông điệp liên bang lần thứ 2 kể từ khi lên nắm quyền. Thông điệp lần này được đặc biệt chú ý khi diễn ra vào thời điểm nước Mỹ vừa tiến hành “bài sát hạch giữa nhiệm kỳ” với chính quyền của ông - trong đó, phe Dân chủ đã đánh mất quyền kiểm soát Hạ viện.
Tìm kiếm sự ủng hộ của các cử tri Mỹ còn hoài nghi, lưỡng lự hay chuẩn bị cho các kế hoạch tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024… dự kiến là những mục tiêu trọng tâm mà nhà lãnh đạo nước Mỹ đặt ra trong Thông điệp liên bang lần này.

Sửa đổi luật đất đai 2023: hoàn thiện cơ chế đảm bảo quản lý, sử dụng đất nông nghiệp hiệu quả (8/2/2023)

Sau hơn một tháng lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) từ ngày 3/1 đến nay, đã có rất nhiều ý kiến tham gia đóng góp để hoàn chỉnh dự thảo. Các nội dung về thu hồi đất; bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; quản lý, sử dụng đất nông nghiệp; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; cơ chế, chính sách tài chính, giá đất được góp ý kiến nhiều nhất.
Có thể thấy, các quy định liên quan quản lý, sử dụng đất nông nghiệp là một trong những nội dung nhận được sự quan tâm của người dân. Sự quan tâm này hoàn toàn dễ hiểu bởi thời gian qua, những vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp diễn ra phổ biến ở nhiều địa phương. Trong khi đó, ở một số nơi, người dân bỏ đất nông nghiệp lên thành phố lao động vẫn diễn ra và những nhà đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp vẫn gặp khó trong quá trình tiếp cận đất đai… Cùng bàn luận nội dung này với khách mời là Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quang Tuyến, Phó Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Luật Hà Nội.

Bàn giao mặt bằng nhanh cho dự án trọng điểm: Khi lòng dân đã thuận (8/2/2023)

Sửa đổi luật đất đai 2023: hoàn thiện cơ chế đảm bảo quản lý, sử dụng đất nông nghiệp hiệu quả.
- Tổng thống Mỹ đọc Thông điệp liên bang – liệu đây có là bước tạo đà cho chiến dịch tái tranh cử?
- Lãi suất liên ngân hàng tăng tới 13% rồi quay đầu giảm mạnh

Thị trường chứng khoán phiên 06/02: Dòng ngân hàng nổi sóng, thị trường bật cao (07/2/2023)

Tăng trưởng tín dụng bất động sản trên địa bàn TP.HCM cao hơn mức tăng trưởng tín dụng chung của thành phố
- Thị trường chứng khoán phiên 06/02: Dòng ngân hàng nổi sóng, thị trường bật cao

Nỗ lực của Nga nhằm phá thế thế cô lập của phương Tây (07/2/2023)

Các nỗ lực ngoại giao đang được Nga tiến hành gấp rút trong bối cảnh phương Tây ngày càng tìm cách cô lập Mát-xcơ-va cả về kinh tế lẫn ngoại giao. Chuyến công du Trung Đông và châu Phi hiện nay của Ngoại trưởng Nga là một ví dụ điển hình. Ngoài việc gia tăng hợp tác và thúc đẩy mối quan hệ với Trung Quốc và một số đồng minh ở Trung Á, chỉ trong vòng nửa năm qua, mối quan hệ Nga và các quốc gia châu Phi cũng không ngừng được củng cố. Theo giới quan sát, với 54 lá phiếu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc, châu Phi là khu vực mà Nga đang không thể bỏ qua trong bối cảnh ngày càng bị phương Tây cô lập về mọi mặt.

Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh phát hiện, tạm giữ gần 12 tấn đường cát nhập lậu (07/2/2023)

Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh phát hiện, tạm giữ gần 12 tấn đường cát nhập lậu
- Tiền Giang: Xử phạt 1 cơ sở gần 60 triệu đồng do buôn bán thực phẩm giả, không đảm bảo chất lượng
- Hà Nội: phát hiện kho chứa bình khí N2O (bóng cười) các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ lớn nhất từ năm ngoái đến nay

Tuyển sinh đại học 2023: Nhiều kỳ thi riêng, cần cân bằng giữa chất lượng và quyền lợi (07/2/2023)

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố đề án tuyển sinh dự kiến năm 2023 với các thông tin về phương thức xét tuyển và tổng chỉ tiêu tuyển sinh. So với năm 2022, phương án tuyển sinh của các trường không có nhiều thay đổi, chỉ có một vài điều chỉnh về tỷ lệ chỉ tiêu tuyển sinh giữa các phương thức xét tuyển. Một trong những điểm thay đổi rõ nét trong tuyển sinh năm nay là số lượng trường đại học, đại học sử dụng kết quả từ kỳ thi riêng như: kỳ thi đánh giá năng lực, kỳ thi đánh giá tư duy… để xét tuyển tăng lên. Cùng với đó, vẫn có nhiều phương thức xét tuyển, trong đó có xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Việc nở rộ các phương thức xét tuyển, các kỳ thi đánh giá tư duy, đánh giá năng lực khiến thí sinh và phụ huynh lo lắng. Hiện nhiều thí sinh đang loay hoay trong việc lựa chọn các kỳ thi. Vậy làm sao để cân bằng giữa chất lượng đào tạo và quyền lợi của thí sinh? Chúng tôi bàn nội dung này cùng sự tham gia của chuyên gia giáo dục Đinh Đức Hiền - Hệ thống giáo dục Học mãi.

Tăng trưởng tín dụng bất động sản trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh cao hơn mức tăng trưởng tín dụng chung của thành phố (07/2/2023)

Tuyển sinh đại học 2023: Nhiều kỳ thi riêng, cần cân bằng giữa chất lượng và quyền lợi
- Hà Nội: phát hiện kho chứa bình khí N2O (bóng cười) các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ lớn nhất từ năm ngoái đến nay
- Nỗ lực của Nga nhằm phá thế thế cô lập của phương Tây
- Tăng trưởng tín dụng bất động sản trên địa bàn TP.HCM cao hơn mức tăng trưởng tín dụng chung của thành phố
- Hải Phòng: Phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước
- Hậu Giang với nỗi lo trồng mía bán chục

Hải Phòng vừa Khởi công Dự án đầu tư xây dựng cầu Lại Xuân (6/2/2023)

Hải Phòng vừa Khởi công Dự án đầu tư xây dựng cầu Lại Xuân.
- Bình Định ngăn chặn tình trạng một người lập nhiều doanh nghiệp làm khép kín các dự án đầu tư công.
- Phiên chứng khoán cuối tuần trước, điểm sáng vẫn thuộc về nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Nguy cơ căng thẳng ngoại giao giữa Thổ Nhĩ Kỳ và phương Tây! (6/2/2023)

Quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và các nước phương Tây có nguy cơ căng thẳng khi nước này vừa triệu các đại sứ và đại diện của 9 nước phương Tây đến trụ sở Bộ Ngoại giao để phản đối việc hàng loạt các lãnh sự quán tại Istanbun đóng cửa do quan ngại về an ninh. Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ đã chỉ trích việc các lãnh sự quán châu Âu tại Istanbun đóng cửa là nỗ lực nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội nước này diễn ra vào tháng 5 tới, cho rằng, đây là cuộc chiến tranh tâm lý chống Thổ Nhĩ Kỳ và tìm cách gây bất ổn cho nước này.
Trước đó, Mỹ và nhiều nước châu Âu đã khuyến cáo công dân không tham gia các sự kiện đông người và tránh đến các điểm nóng du lịch ở trung tâm thành phố Ixtanbun do lo ngại nguy cơ khủng bố ngày càng gia tăng. Các cảnh báo an ninh xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao gia tăng sau khi Thổ Nhĩ Kỳ từ chối ủng hộ Thụy Điển và Phần Lan gia nhập tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Phóng viên Ngọc Thạch, thường trú Đài TNVN tại Ai Cập, theo dõi khu vực Trung Đông phân tích vấn đề này.

Thấy gì từ việc Facebook, Google, Apple... kê khai, nộp thuế gần 1.800 tỷ đồng ngay trong ngày làm việc đầu Xuân mới? (6/2/2023)

Theo thông tin từ Tổng Cục thuế công bố cách đây ít ngày, ngay trong ngày làm việc đầu Xuân mới Quý Mão, 3 “người khổng lồ” công nghệ là Meta (công ty mẹ của Facebook), Google và Apple đã nộp gần 1.800 tỷ đồng qua Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài tại Việt Nam.
Số thuế cả “nghìn tỷ” này nói lên điều gì? Ông Nguyễn Văn Phụng, Chuyên gia cao cấp về Thuế và Quản trị doanh nghiệp - Nguyên Cục trưởng cục thuế Doanh nghiệp lớn, Tổng cục thuế, Bộ Tài chính cùng bàn luận câu chuyện này.

Xuất khẩu 2023 và những “đòi hỏi” cao từ các FTA thế hệ mới (6/2/2023)

Thấy gì từ việc Facebook, Google, Apple... kê khai, nộp thuế gần 1.800 tỷ đồng ngay trong ngày làm việc đầu Xuân mới?
- Xuất khẩu 2023 và những “đòi hỏi” cao từ các FTA thế hệ mới.
- Người Bí thư xã làm cầu nối giữa Đảng và Dân.
- Nguy cơ căng thẳng ngoại giao giữa Thổ Nhĩ Kỳ và phương Tây.

Giải mã sức mạnh Siêu trí tuệ nhân tạo - Chat GPT đang gây "bão" hiện nay (05/2/2023)

Theo hãng UBS, số người dùng công cụ chatbot phổ biến ChatGPT do OpenAI phát triển được cho là cán mốc 100 triệu người/tháng, chỉ 2 tháng sau khi phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) ra mắt, trở thành ứng dụng cho người dùng phát triển nhanh nhất trong lịch sử. Trước đó, TikTok cần 9 tháng , Instagram mất hơn 2 năm, ứng dụng dịch Google Translate là hơn 6 năm sau khi phát hành toàn cầu để đạt 100 triệu người dùng. ChatGPT hay trí tuệ nhân tạo (AI) đang là những từ khoá hot nhất hiện nay. Sự ra đời của ChatGPT khiến cuộc đua về AI càng trở nên gay cấn hơn, tạo nên cơn địa chấn đối với lĩnh vực nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, thay đổi hoàn toàn cách nhìn về công nghệ AI.

Ông Trương Tài Hướng, người dầy công gìn giữ ngôn ngữ, bảo tồn văn hóa dân tộc Dao và lưu truyền một loại hình âm nhạc độc đáo (05/2/2023)

Giải mã sức mạnh Siêu trí tuệ nhân tạo - Chat GPT đang gây "bão" hiện nay
- Ông Trương Tài Hướng, ở huyện Lâm Bình tỉnh Tuyên Quang, người dầy công gìn giữ ngôn ngữ, bảo tồn văn hóa dân tộc Dao và đặc biệt là lưu truyền một loại hình âm nhạc độc đáo
- Một mô hình hiệu quả trong thu gom, tiết kiệm thực phẩm tại Singapore

Hỗ trợ người lao động, chung sức cùng doanh nghiệp vượt khó (4/2/2023)

Theo nhận định chung, hoạt động sản xuất kinh doanh của một số ngành hàng gặp khó khăn những tháng đầu năm, nhưng dự báo sẽ sớm ổn định trở lại. Vì thế, tình hình thị trường lao động được kỳ vọng có những chuyển động tích cực, tiếp tục trở lại đà phục hồi, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp sẽ tiếp tục gia tăng. Người lao động và doanh nghiệp đang hào hứng tập trung ổn định sản xuất ngay từ những ngày đầu của năm mới Quý Mão 2023. Cùng bàn luận nội dung này với khách mời là ông Nguyễn Vinh Quang, Phó Trưởng Ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Cuốn sách “Bay giữa mùa hoa” - vẻ đẹp về 12 mùa hoa Thủ đô (4/2/2023)

Hỗ trợ người lao động, chung sức cùng doanh nghiệp vượt khó.
- Cảnh sắc mùa Đông - thời điểm tuyệt vời nhất trong năm ở hòn đảo Majorca, Tây Ban Nha.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất 0,25 điểm phần trăm không tác động nhiều đến Việt Nam (03/2/2023)

Nhu cầu vay nóng gia tăng, Ngân hàng nhà nước tiếp tục bơm mạnh thanh khoản cho hệ thống ngân hàng
- Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất 0,25 điểm phần trăm không tác động nhiều đến Việt Nam?

Nỗ lực “hướng Đông” trong chuyến thăm Đông Á của Tổng thư ký Tổ chức hiệp ước quân sự Bắc Đại tây dương NATO (03/2/2023)

Chuyến thăm Hàn Quốc và Nhật Bản của người đứng đầu Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ông Jens Stoltenberg trong tuần này mang theo nhiều thông điệp về chính sách của khối quân sự, trong đó cho thấy rõ nỗ lực “hướng Đông” của NATO. Chuyến đi của ông Jens Stoltenberg diễn ra sau lần tham dự chưa từng có của các nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Nhật Bản tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Tây Ban Nha hồi tháng 6 năm ngoái. Trước những biến động về tình hình an ninh khu vực và thế giới, cả Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đều đang tìm cách tăng cường quan hệ với NATO – khối liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu. Xu hướng mở rộng hợp tác giữa NATO với các đối tác hàng đầu ở châu Á cũng như những tác động đến an ninh ninh khu vực đang là đề tài được giới quan sát quốc tế quan tâm.

Tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu dịp sau Tết Nguyên đán 2023 (03/2/2023)

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Công thương tại Công điện số 383 và văn bản số 77 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước đang tăng cường giám đối với hệ thống kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Qua đó, đã phát hiện, xử lý nhiều vi phạm và tiến hành xử phạt hàng loạt cơ sở kinh doanh xăng dầu theo quy định pháp luật.

Nhìn lại những dấu ấn trong công tác xây dựng Đảng năm 2022, và những kết quả đột phá trong việc xây dựng thể chể trong Đảng (03/2/2023)

Hôm nay, ngày 3/2, Đảng ta tròn 93 tuổi. 93 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự nghiệp cách mạng của nhân dân Việt Nam giành được những thắng lợi to lớn, có ý nghĩa lịch sử và thời đại, làm thay đổi cuộc đời mỗi con người và vận mệnh cả dân tộc. Từ thực tiễn lịch sử lãnh đạo của Đảng cho thấy, thắng lợi của cách mạng Việt Nam chính là thắng lợi của công tác xây dựng Đảng. Trong mọi điều kiện hoàn cảnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng luôn được Đảng ta quan tâm và được coi là nhiệm vụ “then chốt” có ý nghĩa sống còn. Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng, chúng ta cùng nhìn lại những dấu ấn trong công tác xây dựng Đảng năm 2022, năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII của Đảng với những kết quả đột phá trong việc xây dựng thể chể trong Đảng, công tác xây dựng hệ thống chính trị; đến việc sàng lọc đội ngũ cán bộ, tăng cường kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng tiêu cực. Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Phan Xuân Sơn, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Tiến sĩ Đoàn Văn Báu, Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương sẽ cùng bàn luận.

Nhu cầu vay nóng gia tăng, Ngân hàng nhà nước tiếp tục bơm mạnh thanh khoản cho hệ thống ngân hàng (03/2/2023)

Nhìn lại những dấu ấn trong công tác xây dựng Đảng năm 2022, và những kết quả đột phá trong việc xây dựng thể chể trong Đảng
- Nỗ lực “hướng Đông” trong chuyến thăm Đông Á của Tổng thư ký Tổ chức hiệp ước quân sự Bắc Đại tây dương (NATO)
- Lực lượng Quản lý thị trường các địa phương phát hiện và tiến hành xử phạt hàng loạt cơ sở kinh doanh xăng dầu vi phạm quy định kinh doanh
- Nâng cao giá trị hàng hóa sản phẩm OCOP

Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu các cơ quan thương vụ phát huy tốt hơn nữa công tác xúc tiến thương mại, phát triển thị trường xuất khẩu năm nay (02/1/2023)

Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu các cơ quan thương vụ phát huy tốt hơn nữa công tác xúc tiến thương mại, phát triển thị trường xuất khẩu năm nay
- Thị trường chứng khoán Việt Nam hôm qua có phiên giảm điểm mạnh nhất trong 1 tháng, nhưng thanh khoản đạt cao nhất trong 2 tháng gần đây

Châu Âu cảnh giác trước nguy cơ xảy ra "chạy đua trợ giá" với Mỹ (02/2/2023)

Mối quan hệ Mỹ - Liên minh châu Âu (EU) rơi vào tình trạng căng thẳng khi nhiều nước châu Âu phản ứng với chính sách mới của Mỹ về trợ cấp chống biến đổi khí hậu, dưới hình thức Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) được Tổng thống Mỹ Joe Biden ban hành hồi tháng 8 năm ngoái. Theo đó, 7 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), thuộc khu vực Bắc và Đông Âu, vừa đưa ra cảnh báo nguy cơ xảy ra một cuộc chạy đua với Mỹ trong vấn đề trợ giá liên quan đến Đạo luật Giảm lạm phát. Trước đó, hồi giữa tháng 1 vừa qua, Ủy ban châu Âu cũng đã lên tiếng cho rằng chính sách hỗ trợ giá này sẽ khiến các công ty châu Âu khó cạnh tranh hơn và có thể chuyển hướng đầu tư khỏi khối, dẫn tới các tác động tiêu cực đến thị trường và làm phân mảnh chuỗi cung ứng quan trọng. Vậy, nguyên nhân nào khiến các nước châu Âu lại có những phản ứng gay gắt như vậy và châu Âu sẽ có biện pháp ứng phó ra sao để giảm những tác động tiêu cực từ chính sách hỗ trợ này của Mỹ.

Quy định chi tiết về ghi nhãn hàng hóa bằng phương thức điện tử (02/1/2023)

Quản lý thị trường thành phố Hà Nội: thành lập 3 đoàn kiểm tra đột xuất các cây xăng trên địa bàn thành phố
- Tiền Giang: Phát hiện gần 400 sản phẩm quần áo may sẵn có nhãn không đúng quy định
- Quy định chi tiết về ghi nhãn hàng hóa bằng phương thức điện tử

Động lực nào cho kinh tế Việt Nam năm 2023 (02/2/2023)

Năm 2022 vừa qua là một năm thành công với kinh tế Việt Nam khi GDP đạt tốc độ tăng trưởng 8,02% trong bối cảnh kinh tế quốc tế biến động khôn lường. Trong đó, các hoạt động xuất nhập khẩu đạt kết quả ấn tượng; thu hút FDI không chỉ ở những con số, mà đáng khích lệ hơn khi đó là dự cảm, dự định của các nhà đâu tư quốc tế - họ tin tưởng vào thị trường Việt Nam, mong muốn được hợp tác với các doanh nhân-doanh nghiệp Việt Nam. Nhìn nhận sâu xa, đó không chỉ là những kết quả về mặt kinh tế, mà những nỗ lực trong hoạt động kinh tế đang bồi đắp thêm – gia tăng sức hút của thương hiệu Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu. Nhưng thẳng thắn nhìn lại, vẫn còn những bất cập, rào cản tồn tại, nếu có thể tháo gỡ hoặc đánh giá đúng và có những biện pháp quản trị rủi ro, giảm thiểu thiệt hại, kinh tế nói riêng, sự phát triển của đất nước nói chung sẽ mạnh mẽ, bền vững hơn.

Tuyển sinh 2023: Phương án xét tuyển giữ ổn định như năm ngoái (02/1/2023)

Động lực nào cho kinh tế Việt Nam năm 2023
- Quản lý thị trường thành phố Hà Nội: Thành lập 3 đoàn kiểm tra đột xuất các cây xăng trên địa bàn thành phố
- Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ ở Đà Nẵng, thực hiện tốt phương châm: “Đảng mạnh từ cơ sở”
- Tuyển sinh 2023: Phương án xét tuyển giữ ổn định như năm ngoái

Gỡ điểm nghẽn về tín dụng, trái phiếu doanh nghiệp cho thị trường bất động sản (1/2/2023)

TP. HCM tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ 2% lãi suất cho Doanh nghiệp.
- Gỡ điểm nghẽn về tín dụng, trái phiếu Doanh nghiệp cho thị trường BĐS.
- Thị trường chứng khoán phiên chiều qua đã tăng điểm

Những nỗ lực đảm bảo ổn định giá dầu của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) (1/2/2023)

Dự kiến hôm nay - 1/2, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (gọi tắt là OPEC+) triệu tập cuộc họp cấp Bộ trưởng đầu tiên trong năm 2023 để bàn thảo và định hình các chính sách sắp tới về sản lượng dầu mỏ. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh, các nước OPEC và các đối tác vẫn đang duy trì chính sách vốn được thống nhất hồi tháng 10 năm ngoái. Theo đó, OPEC+ đã nhất trí cắt giảm sản lượng khai thác dầu ở mức 2 triệu thùng/ngày, bắt đầu từ tháng 11 năm ngoái cho tới hết năm 2023.
Dù được dự báo sẽ không có nhiều thay đổi so với chính sách hiện tại, nhưng cuộc họp của OPEC+ dự kiến sẽ phải cân nhắc nhiều yếu tố mới. Đó là quy mô nhu cầu của Trung Quốc sau khi nước này mở cửa trở lại, sản lượng dầu xuất khẩu của Nga vẫn tăng mạnh bất chấp các biện pháp trừng phạt hay việc Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể tăng lãi suất cơ bản, tạo sức ép lên giá dầu...

Đảng viên, phải luôn là người đi trước để làng nước theo sau (1/2/2023)

Cách đây 54 năm, vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng ngày 3/2/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có bài viết đăng trên Báo Nhân dân với nhan đề “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”. Người viết: “Nhân dân ta thường nói: Đảng viên đi trước, làng nước theo sau. Đó là một lời khen chân thành đối với đảng viên và cán bộ ta”.
Câu nói “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau” là một cách nói dân gian nhưng chứa đựng trong đó biết bao tình cảm, sự tin tưởng của nhân dân đối với tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên. Câu nói tuy ngắn gọn nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khái quát được bản chất vốn có, cần có của mỗi cán bộ, Đảng viên. Đã đứng trong hàng ngũ của Đảng, phải luôn thể hiện rõ sự nêu gương trong mọi mặt: Đạo đức, lối sống và công tác; Luôn trau dồi, rèn luyện để thực sự là những hạt nhân gương mẫu, đi đầu làm trước cho quần chúng nhân dân noi theo. Cùng bàn luận nội dung này với sự tham gia của PGS-TS Lê Văn Cường, Phó Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
05h59-06h00 Báo giờ
06h28-06h30 Quảng cáo
07h00-08h30 Theo dòng TS
08h30-08h35 Bản tin VH-XH
08h35-08h40 Quảng cáo
08h50-8h55 Quảng cáo
09h35-09h40 Quảng cáo
09h55-10h00 Quảng cáo
10h00-10h05 Bản tin TS
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h35-11h50 Kết nối 54
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h05-14h50 Khởi nghiệp
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: