logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng: Hạt nhân nòng cốt trong xây dựng Đảng vững mạnh toàn diện (18/5/2022)

"Để lãnh đạo cách mạng, Đảng phải mạnh. Đảng mạnh là do chi bộ tốt; chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt". Nhận thức rõ điều này, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư rất quan tâm, chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng.
Tại Hội nghị Trung ương 5 vừa diễn ra, Trung ương đã thảo luận tâm huyết và thống nhất cao về sự cần thiết phải tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, thực chất hơn nữa trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Với tinh thần đó, nhân dân kỳ vọng những bước chuyển mới tích cực hơn sau Hội nghị Trung ương 5 trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, để tổ chức cơ sở Đảng thật sự trở thành hạt nhân nòng cốt trong xây dựng Đảng vững mạnh toàn diện, như kỳ vọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Từng đảng viên phải xác định rõ bổn phận và trách nhiệm thiêng liêng và cao cả của mình khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng. PGS, TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng – Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cùng bàn luận về câu chuyện này.

UBND TP.Hồ Chí Minh chỉ đạo khẩn "giải cứu" 38 dự án bất động sản (18/5/2022)

UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn giải cứu 38 dự án bất động sản.
- Xu hướng tăng tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn.
- Giảm chi phí logistics, tăng năng lực xuất nhập khẩu hàng hóa.

Nước Pháp có nữ Thủ tướng đầu tiên sau 3 thập kỷ (18/5/2022)

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm tân Thủ tướng nước này. Như vậy, đây là người phụ nữ đầu tiên nắm giữ cương vị Thủ tướng Pháp trong vòng 30 năm - kể từ năm 1992 đến nay. Quyết định này được đánh giá là một bước đi chiến lược của Tổng thống Macron nhằm tạo tiền đề cho một cuộc cải tổ nội các toàn diện, thu hút sự ủng hộ của cử tri cánh tả cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc bầu cử Quốc hội quan trọng vào tháng 6 tới đây. Liệu những tính toán này có giúp chính quyền Tổng thống Macron ghi điểm? Phóng viên Quang Dũng - Thường trú Đài TNVN tại Pháp cùng phân tích rõ hơn vấn đề này.

Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam (18/05): Thúc đẩy sáng kiến trong giới trẻ, nhìn từ việc trao giải Cuộc thi Sáng kiến khoa học (18/5/2022)

Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng: Hạt nhân nòng cốt trong xây dựng Đảng vững mạnh toàn diện.
- Hôm nay 18/05 – Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam – coi trọng, thúc đẩy sáng kiến trong giới trẻ; nhìn từ việc trao giải Cuộc thi Sáng kiến khoa học.
- Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong hệ thống kho bạc Nhà nước.
- Nước Pháp có nữ Thủ tướng đầu tiên sau 3 thập kỷ.

Nguồn cung căn hộ vẫn tiếp tục khan hiếm từ nay đến cuối năm (17/5/2022)

Doanh nghiệp vận tải biển, cảng biển tiếp tục đà tăng trưởng trong quý I
- Nguồn cung căn hộ vẫn tiếp tục khan hiếm từ nay đến cuối năm
- Thị trường chứng khoán có phiên đầu tuần giảm điểm với áp lực bán mạnh về cuối phiên
- Một số hoạt động đầu tư tài chính đáng chú ý khác

Châu Âu chia rẽ vì giải pháp mua năng lượng của Nga (17/5/2022)

Quá trình “thoát” năng lượng Nga của các nước châu Âu tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Các đối tác châu Âu trong nhiều tuần qua đã chật vật để tìm cách vừa đáp ứng sắc lệnh thanh toán khí đốt bằng đồng rúp của Nga, vừa không vi phạm các lệnh trừng phạt của EU nhằm vào Moscow vì chiến dịch quân sự ở Ukraine. Để giải quyết các thách thức, Liên minh châu Âu (EU) vừa đưa ra giải pháp giúp các nhà nhập khẩu tránh vi phạm lệnh trừng phạt khi mua khí đốt từ Nga, mà vẫn đáp ứng yêu cầu thanh toán bằng đồng rúp. Tuy vậy, cách giải quyết này vẫn chưa nhận được sự đồng thuận của toàn bộ thành viên trong liên minh.

Phú Thọ: Ngăn chặn kịp thời lô nội tạng động vật không đảm bảo an toàn thực phẩm (17/5/2022)

Quản lý thị trường Hà Nội: Thu giữ gần 2.000 đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực
- Phú Thọ: Ngăn chặn kịp thời lô nội tạng động vật không đảm bảo an toàn thực phẩm
- Lào Cai: Phát hiện, thu giữ lượng lớn ngũ cốc nhập lậu
- Mức phạt đối với các hành vi đầu cơ hàng hóa, găm hàng, tăng giá hàng hóa bất hợp lý

Bảo đảm kỷ cương và minh bạch để phát triển bền vững thị trường chứng khoán Việt Nam (17/5/2022)

Tại phiên họp thứ 11 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội diễn ra vào giữa tuần trước, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội nhấn mạnh, trên thị trường cổ phiếu và chứng khoán phái sinh đã xuất hiện các hiện tượng thao túng giá, làm giá ngày càng tinh vi; việc thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin của một số doanh nghiệp đại chúng, công ty niêm yết, nhà đầu tư còn chưa bảo đảm. Bên cạnh đó, Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Kinh tế cũng phản ánh ý kiến lo ngại việc xử lý các doanh nghiệp lớn vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp thời gian gần đây, dẫn đến tâm lý e ngại đầu tư trên thị trường vốn, chứng khoán, từ đó dẫn đến hạn chế huy động vốn cho nền kinh tế. Rõ ràng: Bảo đảm kỷ cương và minh bạch để phát triển bền vững thị trường chứng khoán Việt Nam, đồng thời ổn định tâm lý nhà đầu tư trong thời điểm này, tạo niềm tin cho nhà đầu tư trong dài hạn, là nhiệm vụ đặt ra cho cơ quan chức năng. Cùng với đó, nhà đầu tư cũng cần xác định tâm thế như thế nào trong vòng xoáy thông tin hiện nay, phương thức nào vượt qua giông bão hiện tại? Những nội dung này sẽ được bàn luận trong Câu chuyện Thời sự hôm nay, với sự tham gia của các vị khách mời là ông Lê Ngọc Nam, Giám đốc Phân tích và Tư vấn đầu tư, Công ty chứng khoán Tân Việt, và ông Trương Thanh Đức, chuyên gia chính sách tài chính, Giám đốc Công ty Luật ANVI.

Nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống thiên tai cho học sinh (17/5/2022)

Bảo đảm kỷ cương và minh bạch để phát triển bền vững thị trường chứng khoán Việt Nam
- Nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống thiên tai cho học sinh
- Sự hồi sinh diệu kỳ
- Châu Âu chia rẽ vì giải pháp mua năng lượng của Nga

Vì sao Thổ Nhĩ Kỳ không nhiệt tình chào đón Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO ? (16/5/2022)

Sau khi Phần Lan chính thức bày tỏ nguyện vọng gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Thụy Điển dự kiến sớm ra quyết định tương tự, đa số các thành viên của khối này đều hoan nghênh Phần Lan và Thụy Điển. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ thì lại có quan điểm khác! Nước này không nhiệt tình chào đón, thậm chí còn gây khó dễ với Phần Lan và Thụy Điển trong kế hoạch gia nhập NATO. Vậy vì sao Thổ Nhĩ Kỳ lại có lập trường như vậy và lộ trình gia nhập NATO của 2 quốc gia Bắc Âu có bị ngáng trở hay không? Chuyên gia phân tích các vấn đề quốc tế, Đại sứ Nguyễn Quang Khai cùng phân tích vấn đề này.

Gia Lai thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công (16/5/2022)

Gia Lai thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công.
- Kiên Giang điều chỉnh tăng hơn 371 tỷ đồng đối với 25 dự án đầu tư công.
- Phiên chứng khoán cuối tuần trước, VN-Index mất tới 56,07.

Lễ kết nghĩa anh em - Một nét đẹp văn hóa của người Ê Đê ở Tây Nguyên (16/5/2022)

Đào tạo tiến sĩ ở Việt Nam: Đừng để “vàng thau lẫn lộn”.
- Hiến tạng “Nhịp đập của sự sống”: Những quyết định đớn đau.
- Lễ kết nghĩa anh em - một hình thức gắn kết cộng đồng, một nét đẹp văn hóa của người Ê Đê ở Tây Nguyên.

Đào tạo tiến sĩ ở Việt Nam: Đừng để “vàng thau lẫn lộn" (16/5/2022)

Chất lượng đào tạo tiến sĩ và các đề tài khoa học tiếp tục là đề tài gây tranh cãi trong những ngày gần đây. “Lò sản xuất” với công nghệ “nhân bản” luận án tiến sĩ, rồi những đề tài nghiên cứu dễ dãi thời gian qua khiến dư luận cũng như giới khoa học “dậy sóng” trở lại cùng những trăn trở, hoài nghi về thực trạng đào tạo tiến sĩ ở Việt Nam. Thậm chí, có những ý kiến bày tỏ sự e ngại về nguy cơ xuất hiện một “cơn đại dịch” mang tên “tiến sĩ giấy”.
Tại sao lại có những đề tài tiến sĩ không xứng tầm, chất lượng nghiên cứu không đảm bảo? Những vấn đề nào đang tồn tại trong cách đào tạo tiến sĩ của chúng ta khiến cho ngày càng nhiều luận án “tào lao”, “vàng thau lẫn lộn” xuất hiện? Điều gì khiến cho học vị tiến sĩ trở thành tầm thường hóa trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam?TS Nguyễn Văn Cường, ĐH Postdam, CHLB Đức cùng bàn luận về câu chuyện này.

Cô giáo Trần Thị Thúy: Hạnh phúc vì “chạm” được đến trái tim học trò (15/5/2022)

“Hạnh phúc vì “chạm” được đến trái tim học trò”, Cô Trần Thị Thúy, giáo viên môn Tiếng Anh, Trường THPT Đức Hợp, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên đã không ngừng đổi mới cách dạy học để truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ ngày nay. Tự đặt mình vào vị trí của học sinh, gần gũi để hiểu các em cần gì và mong muốn điều gì. Cô là người đi đầu trong việc ứng dụng Skype vào giảng dạy, để học sinh của mình được giao lưu với học sinh, giáo viên và người dân các quốc gia khác, nhằm nâng cao khả năng giao tiếp cũng như hiểu hơn về văn hoá trên thế giới.
Với những tâm huyết trong giảng dạy, cô giáo Trần Thị Thúy đã vượt qua 10.000 ứng viên, vinh dự lọt top 50 giáo viên được nhận Giải thưởng Giáo viên Toàn cầu năm 2019. Đây là giải thưởng thường niên của Tổ chức Varkey Foundation dành cho những giáo viên có đóng góp xuất sắc trong nghề dạy học, ghi nhận những nỗ lực sáng tạo, tìm tòi, nâng cao phương pháp, chất lượng giảng dạy và sức ảnh hưởng của giáo viên trong nước và thế giới. Đặc biệt, cũng trong năm này, Cô Trần Thị Thúy được vinh danh tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, PV Đài TNVN trao đổi với Cô giáo Trần Thị Thúy - người luôn mong ước đưa học sinh Việt Nam vươn xa hơn nữa trên con đường chinh phục tri thức của nhân loại, đồng thời luôn mong muốn thực hiện tâm nguyện của Người trong bản Di chúc về giáo dục là: Đào tạo những thế hệ thanh niên “vừa hồng, vừa chuyên”.

Nghệ nhân miệt mài níu giữ hồn lụa Phùng Xá (15/5/2022)

Cô giáo có thể “chạm” đến trái tim những người học trò.
- Nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận ngày đêm miệt mài bên những nong tằm.
- Câu chuyện định danh điện tử, chậm trễ là lạc hậu.

Hà Nội chuyển công viên lớn nhất thủ đô từ “công viên đóng” sang “công viên mở”: bước tiến mới trong quản lý (14/05/2022)

Trên thế giới, việc xây dựng công viên mở được thực hiện từ lâu. Việt Nam có nhiều công viên mở ở Đà Nẵng, TPHCM,... cũng đã áp dụng mô hình này. UBND Hà Nội đang có kế hoạch nâng cấp công viên chuyển từ “công viên đóng” sang “công viên mở”, không còn hàng rào và mở cả về quản lý, cơ chế.Trong đó, có công viên Thống Nhất - công viên nội đô lớn nhất Hà Nội.
Kế hoạch này nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân và giới chuyên gia quy hoạch. Đa số ý kiến cho rằng, việc này là hết sức cần thiết. Vậy làm gì để thúc đẩy nhanh quá trình này; việc chuyển từ trạng thái “đóng” sang “mở” cần lưu ý những gì trong công tác quản lý để công viên thực sự phát huy tác dụng. Cùng bàn luận nội dung này với khách mời là kiến trúc sư Phạm Thanh Tùng, Chánh văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Kulning – giai điệu đặc biệt để gọi gia súc trên những cánh đồng tại xứ sở Bắc Âu-Thụy Điển (14/05/2022)

Hà Nội chuyển công viên lớn nhất thủ đô từ “công viên đóng” sang “công viên mở”: bước tiến mới trong quản lý.
- Sự trở lại huy hoàng của ca sĩ Sam Smith với đĩa đơn “Love Me More”.
-Kulning – giai điệu đặc biệt để gọi gia súc trên những cánh đồng tại xứ sở Bắc Âu-Thụy Điển

Triển vọng kinh tế Việt Nam 2022 - Những thách thức và khuyến nghị chính sách phục hồi kinh tế (13/05/2022)

Sau hơn 2 năm chịu tác động từ đại dịch, kinh tế đất nước đã và đang chuyển mình - dần phục hồi tăng trưởng tốt. Số liệu thống kê kinh tế bốn tháng đầu năm mới được Tổng Cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố thể hiện thực tế này - khi hầu hết các chỉ số đều vượt, thậm chí là vượt trội so với cùng kỳ 2020, 2021. Nhiều chuyên gia khẳng định, có kết quả này là nhờ nỗ lực từ mọi thành phần kinh tế, với những chủ trương-chính sách hợp lý, kịp thời. Tuy nhiên, bối cảnh mới, với những biến động khôn lường từ kinh tế quốc tế, cần những chủ trương, chính sách tinh tế-nhanh nhạy hơn, không chỉ nhằm đạt được mục tiêu tăng trưởng kỳ vọng 6,5% cả năm, mà còn khẳng định Việt Nam đang nỗ lực hết mình vì những mục tiêu chung - những cam kết mạnh mẽ ở tầm quốc tế. Cuộc trao đổi giữa phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam với ông Andrew Jeffries - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam góp phần sáng tỏ nội dung này, cùng nhiều thông điệp ý nghĩa khẳng định triển vọng kinh tế Việt Nam thời gian tới.

Tám doanh nghiệp trong nhóm xây dựng báo lãi trăm tỷ quý I (13/5/2022)

Cách nào chống thất thu thuế bất động sản?
- Theo Ngân hàng thế giới, Việt Nam vẫn cần thận trọng với lạm phát và các rủi ro
- 8 doanh nghiệp trong nhóm xây dựng báo lãi trăm tỷ quý I

Phần Lan sẽ gia nhập NATO: Ngã rẽ lịch sử và sự thay đổi trật tự an ninh châu Âu (13/5/2022)

Sau một thời gian ngắn cân nhắc, Tổng thống và Thủ tướng Phần Lan vừa chính thức tuyên bố ủng hộ việc gia nhập NATO, bước đi tiến gần hơn đến việc trở thành thành viên của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu. Đây được cho là “ngã rẽ lịch sử” của quốc gia Bắc Âu khi từ bỏ chính sách trung lập kéo dài nhiều thập kỷ qua. Dự kiến, Thụy Điển – quốc gia vốn theo đuổi chính sách không liên kết quân sự - cũng sẽ có động thái tương tự sau phát ngôn của các lãnh đạo Phần Lan.

Tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Sea games 31” (13/5/2022)

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) do Việt Nam đăng cai tổ chức đã chính thức khai mạc tối qua, tại Hà Nội. Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ SEA Games 31 đã được Ban chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội chuẩn bị kỹ càng, chi tiết, khoanh vùng địa bàn cụ thể, mặt hàng trọng điểm, nhằm ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm trong hoạt động sản xuất, vận chuyển, kinh doanh hàng hoá là thực phẩm, không để tình trạng thực phẩm không đủ điều kiện an toàn lưu thông trên thị trường trong suốt thời gian diễn ra sự kiện trọng đại này.

Triển vọng kinh tế VN 2022 - Những thách thức và khuyến nghị chính sách phục hồi kinh tế (13/5/2022)

Sau hơn 2 năm chịu tác động từ đại dịch covid19, kinh tế đất nước đã và đang chuyển mình - dần phục hồi tăng trưởng tốt. Số liệu thống kê kinh tế bốn tháng đầu năm mới được Tổng Cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố thể hiện thực tế này - khi hầu hết các chỉ số đều vượt, thậm chí là vượt trội so với cùng kỳ 2020, 2021. Nhiều chuyên gia khẳng định, có kết quả này là nhờ nỗ lực từ mọi thành phần kinh tế, với những chủ trương-chính sách hợp lý, kịp thời. Tuy nhiên, bối cảnh mới, với những biến động khôn lường từ kinh tế quốc tế, cần những chủ trương, chính sách tinh tế-nhanh nhạy hơn, không chỉ nhằm đạt được mục tiêu tăng trưởng kỳ vọng 6,5% cả năm, mà còn khẳng định Việt Nam đang nỗ lực hết mình vì những mục tiêu chung - những cam kết mạnh mẽ ở tầm quốc tế.

Khánh Hòa: Nỗ lực tìm nguồn nhân lực để khôi phục kinh tế (13/5/2022)

Bất cập chuyện biệt phái giáo viên ở Bình Thuận
- Khánh Hòa: Nỗ lực tìm nguồn nhân lực để khôi phục kinh tế
- Tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát cơ sở sản xuất, kinh thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong suốt thời gian diễn ra Sea games 31” là nội dung có trong Tuyên chiến với gian lận thương mại
- “Phần Lan sẽ gia nhập NATO: Ngã rẽ lịch sử và sự thay đổi trật tự an ninh châu Âu”

Thẻ định danh điện tử cho công dân: Làm thế nào để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân? (12/5/2022)

Bộ Công An và Công an các tỉnh thành phố đang triển khai cấp định danh điện tử cho công dân thông qua cấp thẻ căn cước công dân gắn chip. Một trong những mục tiêu của việc này là góp phần đảm bảo chính xác thông tin công dân trên môi trường điện tử, đồng thời tích hợp căn cước công dân với các loại giấy tờ như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, thẻ bảo hiểm y tế, thực hiện giao dịch tài chính...trên một hệ thống duy nhất.
Nhiều người dân đặt câu hỏi: vì sao đã có căn cước công dân gắn chip rồi, vẫn cần tài khoản định danh điện tử? Làm thế nào để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân, bảo vệ tài sản công dân trên môi trường mạng khi tất cả thông tin quan trọng được tích hợp trên một hệ thống dữ liệu kết nối liên thông?Thượng tá Vũ Văn Tấn, giám đốc Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an trao đổi về những vấn đề đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Trung tâm ASEAN trong khu vực Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương tự do, rộng mở (12/5/2022)

Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ lần thứ 2 diễn ra trong hai ngày - hôm nay và ngày mai tại Washington. Đây là dịp để hai bên cùng nhìn lại chặng đường hợp tác trong 45 năm qua, đồng thời tạo đà cho việc phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Hoa Kỳ trong tương lai, trong bối cảnh vai trò của ASEAN ngày càng được xem trọng trong chính sách Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của chính quyền Tổng thống Joe Biden.
Về phía ASEAN, sự kiện này cũng là cơ hội để ASEAN tìm kiềm sự hỗ trợ của Hoa Kỳ trong các cơ chế đa phương, tiếp tục khẳng định vị trí trung tâm, thống nhất và trung lập khi đứng trước những thách thức cạnh tranh địa chính trị ngày càng gay gắt trong khu vực. Đại sứ Phạm Quang Vinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Mỹ phân tích rõ hơn vấn đề này.

Quy định mới về kinh doanh xăng dầu có hiệu lực từ ngày 2/1/2022 (12/5/2022)

Quản lý thị trường Thái Bình: phát hiện Công ty buôn bán hàng nhập khẩu vi phạm về nhãn với trị giá hàng hóa hàng trăm triệu đồng.
- Hà Nội: tiếp tục phát hiện, xử lý 2 vụ vi phạm các quy định trong hoạt động kinh doanh xăng dầu; hơn 33.800 vụ việc vi phạm bị phát hiện trong quý 1- buôn lậu gian lận thương mại diễn tra trên tất cả các trận tuyến từ biên giới tới nội địa.
- Quy định mới về kinh doanh xăng dầu có hiệu lực từ ngày 2/1/2022.

Báo động tình trạng gọi điện thoại quấy rối ở Yên Bái (12/5/2022)

Trung tâm ASEAN trong khu vực Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương tự do, rộng mở.
- Căn cước công dân gắn chip: Làm thế nào để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân, bảo vệ tài sản công dân trên môi trường mạng.
- Báo động tình trạng gọi điện thoại quấy rối ở Yên Bái.
- TP.HCM: Trẻ mắc tay chân miệng tăng gấp 4 lần trong một tháng.

Ngân hàng tiếp tục nâng lãi suất tiền gửi cá nhân (11/5/2022)

Kiểm soát nguồn vốn vào bất động sản- chính sách và tác động
- Ngân hàng tiếp tục nâng lãi suất tiền gửi cá nhân
- Nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, bất động sản phục hồi

Chuyên gia Australia: Mỹ cần thúc đẩy quan hệ với ASEAN (11/5/2022)

Ngày mai (12/05), tại thủ đô Washington, Mỹ sẽ diễn ra hội nghị thượng đỉnh đặc biệt lần thứ 2 giữa ASEAN và Mỹ. Đây là hội nghị thượng đỉnh đặc biệt ASEAN - Mỹ lần thứ 2 nhưng là cuộc gặp đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo ASEAN với Tổng thống Mỹ Joe Biden kể từ khi ông nhậm chức vào đầu năm 2021. Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe biden công bố chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vào hồi tháng 2 vừa qua khiến cho dư luận hy vọng các nhà lãnh đạo Mỹ và ASEAN sẽ có nhiều nội dung thảo luận để thúc đẩy quan hệ giữa hai bên trong thời gian tới.

Nhận diện mưu đồ xuyên tạc lập trường của Việt Nam về tình hình Ukraine nhằm hạ thấp uy tín của Việt Nam (11/5/2022)

Kể từ khi xảy ra cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, Việt Nam đã nhiều lần nêu quan điểm chính thức của mình, kêu gọi các bên liên quan giảm leo thang căng thẳng, nối lại đối thoại và đàm phán thông qua tất cả các kênh, nhằm đạt được giải pháp lâu dài trên cơ sở luật pháp quốc tế. Tuy nhiên, trên các diễn đàn Internet, mạng xã hội, một số cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đã đưa ra những luận điệu, bình luận, suy diễn, xuyên tạc quan điểm và đường lối đối ngoại của Việt Nam. Chương trình hôm nay sẽ giúp chúng ta “Nhận diện mưu đồ xuyên tạc lập trường của Việt Nam về tình hình Ukraine nhằm hạ thấp uy tín của Việt Nam”, với sự tham gia bàn luận của PGS.TS, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Quân, nguyên Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Quốc phòng, Bộ Quốc phòng.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
05h59-06h00 Báo giờ
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
09h35-09h40 Quảng cáo
09h55-10h00 Quảng cáo
10h00-10h05 Bản tin
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h35-11h50 Kết nối 54
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 THức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: