logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 29/05/2024: Châu chấu xuất hiện với mật độ dày đặc gây ảnh hưởng nhiều diện tích hoa màu và sinh hoạt của người dân Lạng Sơn

Chính phủ thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết giảm thuế Giá trị gia tăng xuống 8% đến hết năm nay.
- Lần đầu tiên, Việt Nam có bản quy chế đạo đức trong quảng cáo thực phẩm chức năng.
- Châu chấu xuất hiện với mật độ dày đặc gây ảnh hưởng nhiều diện tích hoa màu và sinh hoạt của người dân huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn.
- 145 quốc gia trong số 193 quốc gia thành viên Liên hợp quốc đã công nhận nhà nước Palestine.
- Nhật Bản hoàn thành việc chế tạo vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới.

EVNHCMC đẩy mạnh công tác khảo sát, tư vấn sử dụng điện an toàn (29/05/2024)

Với mục tiêu giảm thiểu các nguy cơ mất an toàn và các tai nạn về điện trong nhân dân, qua đó đảm bảo cho lưới điện vận hành an toàn, ổn định và liên tục, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã chủ động triển khai thực hiện nhiều giải pháp giúp người dân có thêm thông tin, kiến thức cần thiết, tránh xảy ra sự cố cháy nổ, tai nạn trong sử dụng điện.

Người dân đất rừng U Minh chung tay khôi phục nguồn lợi cá đồng (29/05/2024)

Vùng đất rừng U Minh hạ được thiên nhiên ưu đãi, có nhiều sản vật tự nhiên. Bên cạnh mật ong thì cá đồng là một trong những sản vật chính tạo nét đặc trưng cho vùng đất này. Tuy nhiên, nguồn lợi cá đồng ngày càng bị suy giảm. Cơ quan chức năng địa phương đang triển khai các giải pháp tái tạo. Người dân cũng dần ý thức, chung tay bảo vệ nguồn lợi này.

Sạt lở đất, cát vùng dự án ở Bình Thuận: Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng” (29/05/2024)

Vụ sạt lở cát xảy rạng sáng 21/5 vừa qua tại khu vực phường Mũi Né và Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã gây ùn tắc giao thông, hư hỏng tài sản và có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến tính mạng của người dân. Điều đáng nói là tình trạng sạt lở đất, cát ở khu vực này năm nào cũng xảy ra khiến người dân sống gần khu vực nay hoang mang, lo lắng. Trong khi đó, địa phương vẫn đang loay hoay với các giải pháp trước mắt.

Hà Nội xanh: Hành trình tái sinh những dòng sông chết

Đều đặn vào dịp cuối tuần, nhóm tình nguyện Hà Nội Xanh sẽ chọn một trong những con sông hoặc ao hồ đang bị ô nhiễm bởi rác thải trôi nổi trên bề mặt để tiến hành dọn dẹp, “hồi sinh” màu xanh vốn có. Hoạt động đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của hơn 400 bạn trẻ cùng tình nguyện tham gia dọn rác. Chỉ với hơn 1 năm hoạt động, nhóm đã làm sạch hơn 100 "điểm đen" trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội. Phóng sự của CTV Hương Giang và Hồng Hạnh.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 29/05/2024: Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Singapore Lawrence Wong

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Singapo Lawrence Wong.
- Quốc hội dành cả ngày thảo luận tại Hội trường về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2023 và những tháng đầu năm nay.
- 5 tháng đầu năm, Việt Nam xuất siêu hơn 8 tỷ đô la, trong đó có 26 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ đô la.
- Mức chênh lệch giá vàng miếng trong nước và thế giới vẫn ở mức cao, Ngân hàng Nhà nước cho phép 4 ngân hàng thương mại Nhà nước trực tiếp bán vàng cho người dân để bình ổn thị trường này.
- Lần đầu tiên trong lịch sử, lượng tiêu thụ điện trên toàn quốc vượt mốc 1 tỷ kWh một ngày.
- Belarus chính thức đình chỉ Hiệp ước các lực lượng vũ trang thông thường ở châu Âu.
- Ấn Độ ban bố cảnh báo đỏ cho một số khu vực, trong đó có vùng thủ đô Đê-li, nơi nhiệt độ cao nhất được dự báo có thể vượt mốc 50 độ C.

Khó kêu gọi đầu tư tại các khu "đất vàng" ở Huế (29/05/2024)

Nhiều năm qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã liên tục kêu gọi đầu tư tại các khu đất từng là nơi làm việc của các Sở, ngành ở khu vực đường Lê Lợi và đường Nguyễn Huệ, thành phố Huế nhưng nhà đầu tư không mặn mà. Những con đường này nằm ở ven bờ Nam sông Hương, là các khu "đất vàng" của thành phố Huế.

Hiệu trưởng ngăn cản Hội trưởng Hội phụ huynh giải bày khuất tất việc xã hội hóa việc mua tủ tại lễ bế giảng (29/05/2024)

Tại lễ bế giảng của 1 trường mầm non ở huyện miền núi Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, khi Hội trưởng Hội Phụ huynh nhà trường nói về những khuất tất trong xã hội hóa thì Hiệu trưởng của trường đã ngăn cản việc phát biểu.

Quảng Nam: Nhiều doanh nghiệp khai thác đất “quên” hoàn thổ (29/05/2024)

Tại tỉnh Quảng Nam, nhiều mỏ đất được cấp phép cho doanh nghiệp khai thác, hết thời hạn cấp phép vẫn chưa hoàn thổ, đóng cửa mỏ, cải tạo phục hồi môi trường khiến núi đồi nham nhở, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng cuộc sống người dân. Theo quy định pháp luật về khoáng sản, doanh nghiệp sau khi kết thúc khai thác phải thực hiện cải tạo, phục hồi môi trường. Tuy nhiên, do chi phí phục hồi môi trường lớn trong khi chế tài xử lý vi phạm chưa đủ mạnh nên nhiều doanh nghiệp khai thác đất cố tình “quên” hoàn thổ khiến dư luận bức xúc.

Thực hiện Nghị quyết 98, động lực phát triển cho TP.HCM (29/05/2024)

Đến nay đã gần một năm kể từ khi Quốc hội thông qua Nghị quyết 98 cho TP.HCM. Quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết này đã có những kết quả bước đầu, là tiền đề quan trọng, là động lực để các cấp các ngành của TPHCM tự tin nỗ lực bứt phá hơn nữa, đưa thành phố phát triển.

Giá cả hàng hóa tăng trước thực hiện lương mới (29/05/2024)

Từ đầu tháng 5 đến nay, tại thành phố Đà Nẵng nhiều mặt hàng tăng giá khiến người dân phải tính toán, thắt chặt chi tiêu cho phù hợp.

Hà Nội xanh: Hành trình tái sinh những dòng sông chết

Đều đặn vào dịp cuối tuần, nhóm tình nguyện Hà Nội Xanh sẽ chọn một trong những con sông hoặc ao hồ đang bị ô nhiễm bởi rác thải trôi nổi trên bề mặt để tiến hành dọn dẹp, “hồi sinh” màu xanh vốn có. Hoạt động đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của hơn 400 bạn trẻ cùng tình nguyện tham gia dọn rác. Chỉ với hơn 1 năm hoạt động, nhóm đã làm sạch hơn 100 "điểm đen" trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội.

Lần đầu tiên có quy chế đạo đức quảng cáo thực phẩm chức năng (29/05/2024)

Ngày 29/05/2024, tại Hà Nội, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tổ chức Toạ đàm:“Đạo đức trong quảng cáo thực phẩm chức năng” để công bố bản Quy chế đạo đức trong quảng cáo thực phẩm chức năng. Tọa đàm là dịp để cơ quan quản lý nhà nước và các hội viên trao đổi, thảo luận đưa ra giải pháp nâng cao chất lượng quảng cáo thực phẩm chức năng trong tình hình hiện nay.

Australia cân nhắc hạn chế số lượng sinh viên quốc tế (Ngày 27/5/2024)

“Tăng trưởng không bền vững”, “sự hỗn loạn trong lĩnh vực giáo dục quốc tế”… - đây là một số ý kiến trong cuộc tranh luận đang rất được quan tâm tại Australia liên quan đến câu chuyện quản lý tuyển sinh quốc tế của các trường đại học. Theo Bộ Giáo dục Australia, số lượng sinh viên quốc tế quá lớn đang khiến giá nhà ở tăng vọt, làm tồi tệ hơn cuộc khủng hoảng nhà ở tại quốc gia này, đồng thời đặt ra những vấn đề về chất lượng đào tạo, vì thế Bộ đang cân nhắc khả năng đặt ra giới hạn về tuyển sinh quốc tế. Nhưng phía các trường đại học lại cho rằng việc đưa ra giới hạn như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề tự chủ tài chính của các trường. Vậy Australia làm cách nào để tìm được sự cân bằng trong câu chuyện này?

Xuất khẩu khoảng 7,6 triệu tấn gạo năm 2024 (29/05/2024)

Xuất khẩu mặt hàng gạo có mức tăng trưởng cao cả về số lượng và giá trị trong 5 tháng đầu năm 2024. Theo kế hoạch cân đối cung - cầu của ngành nông nghiệp, sẽ có khoảng 7,6 triệu tấn gạo xuất khẩu năm 2024. CTV Thuỳ Dung thông tin:

Giá trần phát điện nhà máy nhiệt điện khí hoá lỏng (LNG) năm 2024 là 2590 đồng/kWh (29/05/2024)

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định phê duyệt khung giá phát điện nhà máy nhiệt điện tua bin khí chu trình hỗn hợp sử dụng khí hoá lỏng (LNG) năm 2024 là từ 0 - 2.590,85 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng). Mức giá trần là 2.590,85 đồng/kWh. CTV Minh Trang thông tin:

Vượt nắng, thắng mưa, đẩy nhanh tiến độ thi công cao tốc Bắc-Nam qua tỉnh Bình Định

Những ngày này, nắng nóng oi bức nhưng trên công trường cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 qua tỉnh Bình Định không khí lao động luôn sôi động. Với tinh thần " vượt nắng, thắng mua", các nhà thầu đang tập trung đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo kế hoạch tực hiện dự án.

Trung đoàn Ra-đa 551: Không để sót, lọt mục tiêu trên biển, đảo Tây Nam (29/05/2024)

Sáng 29/5, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Trung đoàn 551, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2019-2024. Với chức năng, nhiệm vụ được giao, cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 551 luôn sẵn sàng chiến đấu cao, quan sát phát hiện, không để sót, lọt mục tiêu trên biển, đảo Tây Nam

Chi đội Kiểm ngư số 2: Trên 500 lượt tàu thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ngư trường, chống khai thác IUU (29/05/2024)

Từ năm 2019 đến nay, Chi đội Kiểm ngư số 2 đã điều động trên 500 lượt tàu tham gia thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo vệ ngư trường, khu vực biển được phân công quản lý, trọng điểm là vùng biển DK1, DK2 và các khu vực biển giáp ranh. Đó là thông tin tại Đại hội thi đua giai đoạn 2019-2024 của Chi đội Kiểm ngư số 2 vừa được tổ chức mới đây tại thành phố Vũng tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Nhiều điểm sáng trong bức tranh kinh tế 5 tháng đầu năm (29/5/2024)

Sáng nay (29/5), Tổng cục Thống kê công bố báo cáo kinh tế-xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2024. Nhiều điểm sáng đã xuất hiện trong bức tranh kinh tế của nước ta, tạo tiền đề cho tăng trưởng những tháng còn lại của năm nay.

Nam Phi bước vào cuộc tổng tuyển cử quan trọng nhất trong 30 năm (29/5/2024)

28 triệu cử tri Nam Phi hôm nay đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử dân chủ lần thứ 7 tại nước này. Đây được xem là cuộc sát hạch “mang tính sống còn” đối với đảng Đại hội dân tộc Phi (ANC) cầm quyền suốt 30 năm qua tại Nam Phi kể từ khi nước này giành độc lập và chấm dứt chế độ phân biệt chủng tộc.

THỜI SỰ 12H TRƯA 29/5/2024: Việt Nam xuất siêu hơn 8 tỷ USD trong 5 tháng.

Thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024, các đại biểu Quốc hội nêu các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, khơi thông nguồn vốn tín dụng.
- Việt Nam xuất siêu hơn 8 tỷ USD trong 5 tháng, trong đó 26 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD.
- Hai tấn vải thiều tươi đầu tiên của Việt Nam đã cập cảng hàng không ở thủ đô Paris, Pháp.
- Lại xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến hơn 70 người nhập viện tại huyện Yên Thành, Nghệ An.
- Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin bị truy tố liên quan cáo buộc xúc phạm Hoàng gia Thái Lan.
- Hôm nay, người dân Nam Phi bước vào cuộc tổng tuyển cử quan trọng nhất trong 30 năm. Còn tại Mehico xảy ra sự cố chưa từng có tiền lệ khi bị mất trộm hàng nghìn lá phiếu trước ngày tổng tuyển cử quốc gia.

Đại biểu hiến kế kéo giảm chênh lệnh giá vàng trong nước với thế giới (29/5/2024)

Ngân hàng Nhà nước vừa có thông báo dừng đấu thầu bán vàng miếng và sẽ triển khai phương án bình ổn thay thế trong thời gian sớm nhất, dự kiến bắt đầu từ ngày 3/6. Trao đổi bên hành lang Quốc hội sáng nay (29/05), một số đại biểu đánh giá, đây là động thái cho thấy sự linh hoạt trong điều hành, đồng thời cũng đưa ra nguyên nhân khiến giá vàng tăng và hiến kế để kéo giảm chênh lệnh giữa giá vàng trong nước và thế giới.

Quốc hội: Kiểm soát độ mở của nền kinh tế (29/5/2024)

Hôm nay, Quốc hội dành cả ngày thảo luận tại Hội trường về tình hình kinh tế, xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023 và những tháng đầu năm nay. Các đại biểu đánh giá, kinh tế của nước ta duy trì tăng trưởng khá, kinh tế vĩ mô ổn định trong khi thế giới có nhiều bất ổn. Tuy nhiên các đại biểu cũng bày tỏ lo lắng khi số doanh nghiệp rút khỏi thị trường với tỉ lệ cao, nhiều dự án đầu tư dở dang, tài sản công sử dụng chưa hiệu quả. Nhấn mạnh điểm sáng rất đáng ghi nhận là khu vực nông nghiệp tiếp tục khẳng định vai trò trụ đỡ của nền kinh tế, các đại biểu cũng đề nghị cần kiểm soát độ mở của nền kinh tế, quan tâm đến thị trường nội địa 100 triệu dân; đồng thời tăng cường phân cấp, phân quyền cho các địa phương để phát huy tính chủ động, năng động, sáng tạo.

Để tiếng khèn Mông ngân mãi trên đỉnh Nùng Nàng (29/5/2024)

Với đồng bào Mông ở xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, tiếng khèn, điệu múa luôn là nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống tinh thần của mình. Vì vậy, dù trải qua nhiều thăng trầm, nhưng tiếng khèn vẫn được gìn giữ, lưu truyền trong cộng đồng, trở thành bản sắc văn hóa riêng có của đồng bào, hấp dẫn du khách gần xa.

Cải cách thủ tục hành chính ở Bình Dương là hành trình không điểm dừng (29/5/2024)

Nhận thức rõ tầm quan trọng của cải cách hành chính, thời gian qua, Bình Dương đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế cần được khắc phục để nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp của cơ quan công quyền

Tránh cách hiểu khác nhau khi Luật Đất đai 2024 đi vào cuộc sống (29/5/2024)

Luật Đất đai 2024 với nhiều điểm mới được kỳ vọng tạo nên những tác động mạnh vào phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, ngành chức năng cần có hướng dẫn, rà soát luật để tránh chồng chéo và có cách hiểu khác nhau khi thi hành luật.

Chuyển đổi số - động lực mới thúc đẩy tăng trưởng Vùng đồng bằng sông Hồng (29/5/2024)

Tại thành phố Hải Phòng, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa phối hợp UBND TP Hải Phòng tổ chức Diễn đàn Logistics Vùng lần thứ V - năm 2024 với chủ đề “Chuyển đổi số - động lực mới thúc đẩy tăng trưởng Vùng Đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2024”.

THỜI SỰ 6H SÁNG 29/5/2024: Thủ tướng ban hành công điện đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình, dự án quan trọng quốc gia.

Quốc hội thảo luận tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước.
- Thủ tướng ban hành công điện tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành giải phóng mặt bằng các công trình, dự án quan trọng quốc gia.
- Diễn đàn cấp cao “Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh – phát triển kinh tế số” giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số, chuyển đổi xanh.
- Hàng loạt căn nhà huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An có nguy cơ bị cuốn xuống sông Vàm Cỏ Tây.
- Các cơ quan của Liên Hợp Quốc lên án các vụ tấn công liên tiếp của Ixraen vào thành phố Rafa, khiến hàng chục người Palestine thiệt mạng.
- Thái Lan công bố các chính sách nới lỏng thị thực chưa từng có.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Kêu gọi doanh nghiệp FDI đào tạo kỹ sư bán dẫn

Tại phiên khai mạc Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Vietnam – Asia 2024 diễn ra chiều nay 28/6, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã nhấn mạnh đến việc cần các doanh nghiệp FDI hàng đầu tham gia đào tạo 50.000 kỹ sư bán dẫn đến năm 2030 để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h00-5h10 Rao sóng
5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h55 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: