logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 12H TRƯA 17/1/2021: Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) họp phiên bế mạc.

- Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) họp phiên bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình, kết thúc sớm hơn sau 1 ngày rưỡi làm việc so với kế hoạch.
- Dự chương trình "Sức mạnh Nhân đạo 2021", Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, cả nước cần tiếp tục phát huy truyền thống của người Việt Nam, khơi dậy tình yêu thương để sức mạnh đoàn kết, nhân ái không ngừng lan tỏa, cộng hưởng trong xã hội.
- Ngày chủ nhật đỏ tại nhiêu địa phương, thu hút đông đảo người dân tham gia, góp phần đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh.
- Đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) có Chủ tịch mới, người sẽ có nhiều cơ hội để trở thành Thủ tướng mới của Đức vào mùa Thu năm nay.
- Số người chết và bị thương trong trận động đất ở indonexia tăng cao, hơn 15.000 người bị mất nhà cửa.

THỜI SỰ 6H SÁNG 17/1/2021: Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” chung tay chăm lo Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam.

- Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” nhằm kêu gọi sự chung tay chăm lo cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam vui Xuân đón Tết.
- Chính phủ yêu cầu kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật trong việc tăng giá thuê tàu và container.
- Ngành dệt may Việt Nam đặt mục tiêu trong năm nay sẽ hướng tới xuất khẩu đạt 39 tỷ USD.
- Nga thông báo nước này sẽ nối lại đường bay quốc tế với Việt Nam.
- Một loạt bang trên khắp nước Mỹ đã huy động Vệ binh quốc gia, đồng thời tuyên bố tình trạng khẩn cấp và phong tỏa các tòa nhà của cơ quan công quyền, trước thời điểm diễn ra lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
- Baøi bình luận: Lại thêm một tiếng nói lạc điệu cố ý xuyên tạc tình hình Việt Nam.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 16/01/2021: Cơ quan đại diện Thương mại Hoa Kỳ đã không đề cập áp thuế hoặc sử dụng biện pháp trừng phạt đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

Khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII, hoàn thiện công tác nhân sự tham gia Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và chuẩn bị nhân sự lãnh đạo chủ chốt khóa XIII.
- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào khóa 11 Thoong-lun Xỉ-xu-lít.
- Nga rút khỏi Hiệp ước bầu trời mở với lý do để không bị “bòn rút” thông tin, sau khi Mỹ đã đơn phương rút khỏi Hiệp ước này vào tháng 11 năm ngoái.
- Lần đầu tiên sau 15 năm Palextin tổ chức tổng tuyển cử - tín hiệu tích cực cho Hòa bình Trung Đông.

Bệnh viện Xanh Pôn: “Những bức tường bệnh viện nở hoa” (16/01/2021)

Chúng ta đã có những con đường tranh, những bức tranh trên cây, trên bốt điện làm thay đổi diện mạo từ thành thị đến nông thôn. Và hôm nay, chúng ta có thêm nhiều bức tranh là sản phẩm nghệ thuật của chính họa sĩ Việt Nam treo trang trọng trong phòng bệnh, phòng khám và các hành lang bệnh viện. Những bức tường trắng lạnh lẽo, cô độc nay có thêm những bức tranh phong cảnh, tĩnh vật, hoa lá như bừng tỉnh, thổi sức sống mới đầy hy vọng tới đội ngũ y bác sỹ và người bệnh đến đây thăm khám.

Ấn Độ bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 (16/1/2021)

Ấn Độ chính thức bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cho người dân. Với dân số 1,3 tỷ người, chiến dịch tiêm chủng Covid-19 tại Ấn Độ có thể coi là 1 trong những chương trình tiêm chủng lớn nhất thế giới. Phóng viên Đài TNVN thường trú tại Ấn Độ thông tin.

THỜI SỰ 12H TRƯA 16/1/2021: Khai mạc Hội nghị lần thứ 15 BCH Trung ương Đảng khóa XII

- Khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Một trong những nội dung quan trọng của Hội nghị là xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa 13.
- Các địa phương đẩy mạnh chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách.
- 200 lính cứu hỏa thành phố HCM kịp thời khống chế một đám cháy lớn, bảo vệ được phần lớn diện tích xưởng sản xuất giày da rộng hàng nghìn m2.
- Từ ngày 16/1, các tỉnh miền Bắc và Bắc miền Trung lại bước vào đợt rét đậm, rét hại mới với nền nhiệt nhiều nơi xuống dưới 10 độ C. Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai tiếp tục có Công điện yêu cầu các địa phương tăng cường hỗ trợ người dân phòng chống rét cho người và cây trồng, vật nuôi.
- Đảng cầm quyền tại Đức tổ chức đại hội trực tuyến để bầu chọn Chủ tịch mới, thay thế đương kim Thủ tướng Angela Merkel. Còn tại Hà Lan, Thủ tướng Mark Rutte từ chức sau bê bối tiền trợ cấp trẻ em.
- Một loạt bang của Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước thềm lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

THỜI SỰ 6H SÁNG 16/1/2021: Việt Nam vượt qua một số nước, như Ấn Độ, Trung Quốc, trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn ở Châu Á

- Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 khẳng định, người Việt Nam nhập cảnh hợp pháp không phải trả phí cách ly tập trung.
- Việt Nam đã vượt qua một số nước như Ấn Độ, Trung Quốc để trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn ở Châu Á.
- Phóng viên Đài TNVN phỏng vấn Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh về thành tự ngoại giao của Việt Nam trong năm 2020.
- 10 nước trên thế giới đang nắm giữ tới 95% số lô vắc xin ngừa Covid-19, thông tin một lần nữa cho thấy sự bất bình đẳng trong tiếp cận vắc xin.

Vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết: Làm gì để chấm dứt tình trạng đến hẹn lại lo (15/01/2021)

Khi Tết Âm lịch đang đến gần cũng là lúc nhu cầu mua bán và tiêu dùng thực phẩm bắt đầu tăng cao. Không chỉ các nhà sản xuất, các doanh nghiệp nhập khẩu đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh mà các tiểu thương cũng tranh thủ "cơ hội" lưu thông một lượng lớn thực phẩm kém chất lượng, không bảo đảm an toàn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng ra thị trường. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngoài nỗ lực của các cơ quan quản lý, người tiêu dùng cũng cần tự trang bị kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm để tự bảo vệ mình trước những mối hiểm họa do thực phẩm không an toàn gây ra. “Vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết – làm gì để chấm dứt tình trạng đến hẹn lại lo” là câu chuyện chúng tôi đề cập trong “Dòng chảy sự kiện” hôm nay với khách mời trực tiếp: ông Đỗ Thanh Lam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh biên mậu Việt Nam, nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương.

Tưng bừng sách Tết 2021, những món quà dành cho độc giả (15/01/2021)

Tưng bừng sách Tết 2021, những món quà dành cho độc giả
-Nhóm thiện nguyện “Mùa thu và những người bạn”, câu chuyện tình người

THỜI SỰ 18H CHIỀU 15/01/2021: Giá thịt lợn hơi nhiều nơi tăng mạnh, chạm mốc 85.000 đồng/kg.

Đại hội lần thứ XI của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào bế mạc chiều nay, thông qua 6 mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trong 5 năm tới. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện chúc mừng Tổng bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào khóa XI và thành công Đại hội.
- Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương đưa ra 2 kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong năm 2021 là 5,98 và 6,46%.
- Tính đến chiều nay, thế giới đã có trên 2 triệu người thiệt mạng vì đại dịch Covid 19. Tại cuộc họp chiều nay, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 yêu cầu kéo dài thời gian cách ly đối với chuyến bay từ vùng dịch có chủng mới của virus SARS CoV2.
- 5 ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, trung tâm thủ đô Washington của Mỹ đã được đặt trong tình trạng phong tỏa.
- Nga thông báo sẽ rút khỏi Bầu trời mở - Một hiệp ước cho phép các nước thành viên thực hiện những chuyến bay giám sát trên lãnh thổ của nhau nhằm kiểm soát các hoạt động quân sự.

THỜI SỰ 12H TRƯA 15/1/2021: Hà Nội ô nhiễm không khí ở mức rất có hại cho sức khỏe.

- Thủ tướng Chính phủ ra Chỉ thị đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sắp tới phải thực sự là ngày hội của toàn dân.
- Triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về mô hình tổ chức chính quyền đô thị, sẽ không tổ chức bầu đại biểu Hội đồng nhân dân cấp quận phường nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại TP HCM và Đà Nẵng và tại phường của thành phố Hà Nội.
- Hàng chục tàu viễn dương chở đá xuất khẩu có tải trọng vài chục vạn tấn đang phải nằm chờ, gây nên tình trạng ùn tắc tại cảng nước sâu Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.
- Toàn thành phố Hà Nội bị một lớp sương mù dày đặc bao phủ, xuất hiện nhiều điểm ô nhiễm không khí ở mức rất có hại cho sức khỏe.
- Thế giới ghi nhận hơn 93 triệu 400.000 ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 2 triệu ca tử vong.
- Trong khi nhiều nước đang triển khai tiêm vắc xin ngừa covid-19 thì Đức kiểm tra sự việc có 10 người tử vong sau khi tiêm vắc-xin của hãng dược phẩm BioNTech.
- Hàng trăm người thương vong, hàng chục tòa nhà bị hư hại trong trận động đất xảy ra tại Indonesia vào sáng nay./.

Ném đá vỡ kính ô tô trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn: Cần lên án và xử lý nghiêm (15/1/2021)

Thời gian gần đây, trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn liên tiếp xảy ra hiện tượng ném đá phương tiện giao thông. Những vụ việc này khiến nhiều người hoang mang vì xe đang chạy trên cao tốc với tốc độ cao, hành vi ném đá vào kính xe khiến kính chắn gió bị vỡ là rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Đâu là giải pháp mạnh để phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng này?

THỜI SỰ 6H SÁNG 15/1/2021: Xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

- Trên 35% người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong năm nay là mục tiêu Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa đặt ra.
- Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.
- “Gỡ điểm nghẽn thu hút đầu tư và thúc đẩy dự án trọng điểm” là nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giao thông Vận tải giai đoạn 2021-2025, qua phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể.
- Mỹ khẳng định cam kết bảo vệ và duy trì một Biển Đông tự do và mở.
- Hạ nghị sỹ Cộng hòa tuyên bố sẽ trình điều khoản luận tội ông Giâu Bai-đờn ngay sau lễ nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Mỹ.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 14/01/2021: Bộ NN&PTNT khẳng định, đảm bảo đầy đủ nguồn cung thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

Thủ tướng Chính phủ ra Chỉ thị đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sắp tới phải thực sự là ngày hội của toàn dân.
- Việt Nam là trung tâm của chuỗi cung ứng châu Á. Đây là đánh giá mới nhất của EIU - cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu có trụ sở tại Anh quốc.
- Chính phủ Mỹ yêu cầu các nhà đầu tư rút vốn hoàn toàn khỏi các công ty được Mỹ xác định là liên quan tới quân đội Trung Quốc.
- Biến thể mới của virut sars-cov2 đã lan rộng ra 50 quốc gia. Tổ chức y tế thế giới cảnh báo thế giới sẽ khó khăn hơn trong năm nay.

Thông tuyến khám chữa bệnh tuyến tỉnh: Lợi ích có đi kèm nguy cơ? (14/01/2021)

Theo đúng lộ trình đã đề ra, từ 1/1/2021, chính sách thông tuyến bảo hiểm y tế nội trú tuyến tỉnh đối với người có thẻ bảo hiểm y tế đã được thực hiện trên toàn quốc. Lợi ích đã nhìn thấy rõ khi người dân được lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh theo nhu cầu của mình, bệnh viện phải nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đầu tư trang thiết bị, nhân lực...Song ở chiều ngược lại, chính sách thông tuyến tỉnh còn đặt ra những nguy cơ về quá tải trầm trọng với những bệnh viện có thương hiệu, nguy cơ lạm dụng chỉ định và mất an toàn nguồn quỹ. Những vấn đề này sẽ được giải quyết ra sao để chính sách thông tuyến tỉnh mang lại những lợi ích tối ưu cho người bệnh bảo hiểm y tế?

Sáng chế ấm tình thầy trò những ngày đông giá rét ở Lào Cai (14/01/2021)

Sáng chế ấm tình thầy trò những ngày đông giá rét ở Lào Cai
- Lần đầu tiên nhân vật chính trong điện ảnh Việt Nam là động vật

THỜI SỰ 18H CHIỀU 14/01/2021: Học viện Quân Y bắt đầu tiêm thử nghiệm mũi 2 vắc xin ngừa covid 19 cho 3 tình nguyện viên nhóm 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bình Phước nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giải quyết vấn đề lao động chất lượng cao để chính người dân được hưởng lợi từ các dự án phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.
- Đảng, Nhà nước luôn sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động sáng tạo văn học, nghệ thuật - khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam.
- Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội (Viettel) chính thức khai trương mạng 5G tại khu công nghiệp Yên Phong , tỉnh Bắc Ninh. Đây là Khu công nghiệp đầu tiên trong cả nước triển khai mạng 5G để ứng dụng trong sản xuất.
- Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đề ra 6 mục tiêu trong Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025, trong đó tăng trưởng kinh tế hằng năm dự kiến đạt 4% và thu nhập bình quân đầu người đạt 2.887 USD.
- Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội hai lần trong một nhiệm kỳ

THỜI SỰ 12H TRƯA 14/1/2021: Gần nửa tháng các trạm thu phí BOT vận hành trạm thu phí không dừng, đến nay, số phương tiện dán thẻ đầu cuối vẫn chưa đến 30%

- Bình Phước cần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giải quyết vấn đề lao động chất lượng cao. Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh diễn ra sáng nay.
- Các địa phương siết chặt quản lý các khu cách ly tập trung đón công dân về nước dịp Tết Nguyên đán, ngăn ngừa dịch Covid-19.
- Gần nửa tháng các trạm thu phí BOT vận hành trạm thu phí không dừng, đến nay, số phương tiện dán thẻ đầu cuối vẫn rất ít, chưa đến 30%. Đâu là giải pháp để nâng cao tỷ lệ này?
- An ninh ở thủ đô Washington của Mỹ được siết chặt khi ngày càng có nhiều mối lo ngại về các nhóm ủng hộ Tổng thống Donald Trump biểu tình phản đối sau quyết định luận tội ông tại Hạ viện.
- Các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới bắt đầu tới Trung Quốc để điều tra về nguồn gốc bệnh Covid-19.

Việc cấp điện cho 100% hộ dân nông thôn vào năm 2020 theo mục tiêu, định hướng của Đảng và Nhà nước đã bị chậm

Sáng nay (14/01) Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình mục tiêu cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo giai đoạn 2016 - 2020. Mặc dù ghi nhận đã đạt được nhiều kết quả, chỉ còn 0,74% số hộ dân nông thôn chưa có điện, song, đại diện Bộ Công Thương thừa nhận, việc cấp điện cho hầu hết các hộ dân nông thôn vào năm 2020 theo các mục tiêu, định hướng của Đảng và Nhà nước đã bị chậm. PV Nguyên Long thông tin:

Thu phí không dừng: Cần chế tài mạnh buộc lái xe phải lắp thẻ thu phí (14/01/2020)

Phải rất khó khăn Chính phủ mới buộc các chủ đầu tư BOT lắp đặt trạm thu phí không dừng để minh bạch tài chính và tạo thuận lợi lưu thông cho các chủ phương tiện. Vậy nhưng đến nay các trạm BOT đã lắp đặt xong thì lại rất ít chủ phương tiện dán thẻ thu phí không dừng. 10 phút sự kiện luận bàn hôm nay bàn chủ đề này.

THỜI SỰ 6H SÁNG 14/1/2021: Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương rà soát kỹ các biện pháp, kịch bản phòng, chống dịch thông suốt, hiệu lực, hiệu quả trong quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

- Gần 70 tác phẩm đoạt giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ 5 năm 2020. Lần đầu tiên, giải đặc biệt được trao cho nhóm tác giả của Hãng phim tài liệu và điện ảnh, Báo Nhân dân với tác phẩm “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - biên niên sử truyền hình”.
- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương rà soát kỹ các biện pháp, kịch bản phòng, chống dịch thông suốt, hiệu lực, hiệu quả trong quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.
- Hạ viện Mỹ thông qua điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump. Đây là lần đầu tiên một Tổng thống Mỹ bị luận tội hai lần trong 1 nhiệm kỳ.
- Châu Âu siết chặt phong tỏa, chạy đua với biến thể mới của virus Sars-Cov-2.
- Trong chương trình, phóng viên Đài TNVN phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng về vấn đề: Ngành Tài chính chủ động các giải pháp tài khóa – góp phần duy trì và phục hồi tăng trưởng kinh tế.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 13/1/2021: 62 tác phẩm xuất sắc được vinh danh tại Lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ 5 - năm 2020

- 62 tác phẩm xuất sắc được vinh danh tại Lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm Vàng) lần thứ 5 - năm 2020 được tổ chức tối nay tại Hà Nội.
- Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ban hành quyết định mới về việc chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai.
- Ngày mai, 3 người đầu tiên của Việt Nam tiêm thử nghiệm vắc xin COVID sẽ được tiêm mũi 2 vắc xin Nanocovax.
- Thổ Nhĩ Kỳ nỗ lực để tránh các biện pháp trừng phạt của EU dự kiến có thể được thực hiện vào tháng 3 tới, sẽ làm trầm trọng hơn nền kinh tế đang suy yếu của quốc gia này.
- Để đối phó với nguy cơ dịch COVID19 lan rộng, Nhật Bản mở rộng phạm vi áp dụng tình trạng khẩn cấp.

Giải pháp nào ngăn chặn tình trạng lạm dụng lao động trẻ em (13/1/2021)

Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta từng bắt gặp hình ảnh những cậu bé đánh giày, bán vé số; những cô bé bán kẹo cao su, nhặt ve chai… tại nhiều góc phố, quán hàng. Và trong những ngày lạnh giá khắc nghiệt ở miền Bắc hiện nay, cùng với thông tin hàng trăm nghìn học sinh được nghỉ học ở nhà để tránh rét là những dòng tin và hình ảnh gây rất nhiều xót xa về việc những ông bố, bà mẹ ở Sa Pa (tỉnh Lào Cai) đẩy đứa con chỉ vài tuổi của mình ra đường bán hàng, xin tiền trong tiết trời rét buốt 1-2 độ C. Sự kiện như giọt nước tràn ly, khiến dư luận không khỏi xót xa đặt câu hỏi: Vì sao tình trạng lạm dụng lao động trẻ em vẫn diễn ra công khai ở nhiều nơi? Phải làm gì để ngăn chặn và tiến tới chấm dứt hoàn toàn vấn nạn nhức nhối này? Đây là nội dung được đề cập ngay sau đây với sự tham gia của bà Ninh Thị Hồng - Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và ông Đỗ Duy Vị - Quản lí chương trình trẻ em đường phố của Tổ chức phi chính phủ Rồng Xanh – một tổ chức hỗ trợ rất hiệu quả trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 13/1/2021: Bộ Thông tin và Truyền thông mở Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam tại địa chỉ tingia.gov.vn

- Lễ trao giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm Vàng) lần thứ 5 - năm 2020 diễn ra vào tối nay.
- Bộ Thông tin và Truyền thông mở Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam tại địa chỉ tingia.gov.vn.
- Lô hàng gạo đầu tiên năm nay, 1.600 tấn được xuất đi Malaysia và Singapore.
- Khai mạc đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 11 của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Ấm áp xuân trên biển đảo Tây Nam của Tổ quốc (13/1/2021)

- Giải pháp nào để ngăn chặn tình trạng lạm dụng lao động trẻ em?.
Xu hướng ăn ít thịt hơn, “bay” ít hơn đang được nhiều người dân châu Âu lựa chọn để bảo vệ môi trường.
- Hạnh phúc của những chiến sỹ đang công tác tại vùng biển đảo Tây Nam của Tổ quốc khi được nhận những món quà và tình cảm nồng ấm từ đất liền.

Pháp thông qua kế hoạch cải tạo Đại lộ Champs Elysees (13/1/2021)

Thị trưởng Thủ đô Paris của Pháp vừa phê duyệt dự án cải tạo Đại lộ Champs – Elysees (Sam Ê-li-dê) thành một khu vườn tráng lệ bậc nhất thế giới. Với tổng kinh phí lên tới 300 triệu USD, đây là một dự án đầy tham vọng nhằm mang lại diện mạo hoàn toàn mới cho Đại lộ Champs – Elysees với triết lý chủ đạo trong thiết kế là “sinh thái, hòa nhập và truyền cảm hứng”. Dù vậy, việc thay đổi hoàn toàn một trong những địa danh được coi là biểu tượng của nước Pháp có thể mang lại cho một số người cảm giác tiếc nuối, khi Đại lộ Champs – Elysees sẽ không còn là đại lộ đẹp nhất hành tinh nữa. Trong chương trình 10 phút Sự kiện Luận bàn hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vì sao Pháp lại chuyển đổi con đường biểu tượng Champs - Elysees và người dân Pháp cảm nhận như thế nào trước quyết định này.

Đổi mới sáng tạo cần có sự liên kết chặt chẽ giữa các chủ thể (13/1/2021)

Đổi mới sáng tạo và đột phá về công nghệ có vai trò rất quan trọng trong tất cả các ngành. Dịch Covid-19 vừa qua đã cho thấy tầm quan trọng của việc tăng cường hơn nữa đầu tư cho nghiên cứu phát triển cũng như tài trợ cho đổi mới sáng tạo trong quá trình chuyển đổi sang cách làm mới, cách sống mới. Việt nam đang quyết tâm thực hiện chủ trương đổi mới, cải cách và phát triển, chủ động và tích cực cơ cấu lại nền kinh tế, hướng tới năng suất chất lượng đổi mới, sáng tạo như một đòn bẩy, là chìa khóa để tăng trưởng nhanh và phát triển bền vững. Tuy nhiên, theo các chuyên gia các chủ thể như doanh nghiệp, Viện, Trường Đại học và các quỹ đầu tư phải là những mối liên kết chặt chẽ trong tiến trình của đổi mới sáng tạo, biến những ý tưởng thành mô hình kinh doanh hiệu quả. PV Xuân Lan phản ánh:

THỜI SỰ 12H TRƯA 13/1/2021: Gia tăng các ca đột quỵ trong đợt rét, trong đó có những bệnh nhân trẻ tuổi.

- Tỉnh Hà Nam đón Bằng công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới với 83 trên tổng số 83 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.
- Gia tăng các ca đột quỵ trong đợt rét đậm rét hại, trong đó có những bệnh nhân tuổi đời còn rất trẻ.
- Học sinh các tỉnh Tây Bắc đi học trở lại sau đợt rét đậm, rét hại.
- Giá cước tàu biển và giá thuê container rỗng tăng cao ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động xuất nhập khẩu của nước ta. Phóng viên Đài TNVN phỏng vấn ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương về giải pháp khắc phục.
- Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 11 Đảng Nhân dân cách mạng Lào. Sự kiện được kỳ vọng tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong xây dựng và phát triển đất nước nào Lào trong giai đoạn tới.
- Hạ viện Mỹ thông qua Nghị quyết kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence miễn nhiệm Tổng thống Donald Trump.

Giáp Tết, hàng giả, hàng nhái tràn lan (13/1/2021)

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Đây là thời điểm vàng của các loại hàng giả, hàng nhái tung hoành trên thị trường. Thực tế, đã có nhiều văn bản quy phạm pháp luật trong hoạt động quản lý thị trường và có đến 6 ngành chức năng tham gia kiểm soát, xử lý vi phạm trong lĩnh vực này, thế nhưng tình hình vẫn chưa có nhiều chuyển biến rõ rệt. Hàng giả, hàng nhái vẫn tràn lan, từ những phiên chợ quê đến những cửa hàng tạp hóa phố huyện. Ngay cả những cửa hàng lớn, những trung tâm thương mại sang trọng, nếu không đủ tinh tường, người tiêu dùng vẫn mua phải hàng “fake”.
Các chuyên gia đã chỉ ra rất nhiều nguyên nhân, trong đó có việc doanh nghiệp bị làm giả sản phẩm hàng hóa, không chủ động phối hợp với lực lượng chức năng, gây khó khăn trong quá trình xử lý vi phạm. Phóng sự của phóng viên Mạnh Phương cho thấy rõ thực tế này.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
10h00-10h30 Giỏi nghề
10h55-11h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
17h00-17h50 Nhịp sống
22h55-23h00 Quảng bá vov1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: