logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 6H SÁNG 17/04/2021: Kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với Hiệu trưởng Đại học Đồng Nai vì để xảy ra nhiều sai phạm.

Bộ Tài chính Mỹ chính thức tuyên bố: không có bằng chứng kết luận Việt Nam thao túng tiền tệ.
- Hơn 100 nghìn bản sách được bán tại Hội sách trực tuyến toàn quốc diễn ra từ hôm nay.
- Khai mạc Đại hội Đảng Cộng sản Cuba lần thứ 8.
- Cuộc họp thượng đỉnh Nhật - Mỹ khẳng định hợp tác giữa hai nước có vài trò quan trọng.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 16/4/2021: Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ Việt Nam bùng phát đợt dịch thứ 4 do tình trạng nhập cảnh trái phép tại biên giới gia tăng.

- Nhiều địa phương tiến hành xong Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
- Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại tỉnh Hải Dương được công bố khỏi bệnh và xuất viện. Trong khi đó, Bộ Y tế cảnh báo, nguy cơ Việt Nam bùng phát đợt dịch thứ 4 là rất lớn do tình trạng nhập cảnh trái phép tại biên giới, đặc biệt là khu vực Tây Nam Bộ gia tăng.
- Hội sách trực tuyến Quốc gia lần thứ 2 diễn ra từ ngày mai góp phần phát triển văn hoá đọc sâu rộng trong cộng đồng.
- Iran tuyên bố, đã thành công trong việc làm giàu urani ở mức tinh khiết 60% đúng như kế hoạch.
- Trong nỗ lực đưa New Zealand trở thành quốc gia không hút thuốc, nước này đang thảo luận về một loạt quy định hạn chế bán thuốc lá trong đó có việc cấm bán thuốc là cho những người sinh sau năm 2004.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 16/4/2021: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink.

- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink.
- Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức ở nhiều tỉnh, thành phố. Trong khi đó, sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 có 205 người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15.
- Bộ Y tế nhận định dịch Covid-19 ở Việt Nam có nguy cơ quay trở lại do tình trạng nhập cảnh trái phép tại biên giới, đặc biệt là khu vực Tây Nam bộ gia tăng. Bộ Y tế yêu cầu các địa phương hoàn thành tiêm vaccine Covid-19 trước ngày 5/5.
- Tại Hà Nội và Đà Nẵng hôm nay xảy ra 2 vụ học sinh bị ngộ độc tập thể.
- Mỹ tung ra các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga. Ngược lại Nga tuyên bố xem xét một số lệnh trừng phạt trả đũa và sẽ công bố trong thời gian tới.
- Tòa án liên bang của Australia ra phán quyết khẳng định Google đã đánh lừa hàng triệu người sử dụng điện thoại và máy tính bảng về việc nền tảng này thu thập và sử dụng dữ liệu của người dùng.

Hơn 100.000 bản sách tại Hội sách trực tuyến Quốc gia (16/04/2021)

Từ ngày 17/4 đến hết ngày 15/5 sẽ diễn ra Hội sách trực tuyến Quốc gia lần thứ 2 năm 2021 tại sàn: book365.vn. Hội sách do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Xuất bản Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ y tế yêu cầu các địa phương hoàn thành tiêm chủng Vaccine Covid-19 trước ngày 5/5 (16/04/2021)

“Các địa phương hoàn thành tiêm Vaccine Covid-19 trước ngày 5/5, nếu địa phương nào không tổ chức tiêm hết, Bộ Y tế sẽ thu hồi”. Đây là yêu cầu của Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tại Hội nghị trực tuyến “Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19” với 63 tỉnh, thành phố diễn ra sáng nay.

Chủng virus mới lan nhanh, Nhật Bản sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp trở lại? (16/04/2021)

Chủng virus mới biến thể từ Anh và Nam Phi đang có xu hướng lây lan rộng tại Nhật Bản. Điều này khiến chính phủ Nhật Bản liên tiếp đưa ra những biện pháp mạnh mẽ nhằm ngăn chặn, nhất là khi chỉ còn gần khoảng 100 ngày nữa là đến Lễ khai mạc Thế vận hội mùa Hè.

Đà Nẵng sẽ đưa giải thuyền buồm ở Bà Rịa-Vũng Tàu về với sông Hàn (16/04/2021)

Lãnh đạo Đà Nẵng đã làm việc với doanh nghiệp ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để bàn về việc đưa giải đua thuyền buồm về với sông Hàn. Nếu như vậy tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sẽ mất một giải đua thuyền tổ chức hàng năm mà người dân và du khách rất mong chờ. Điều này đang gây ra sự tiếc nuối cho người dân và doanh nghiệp BR-VT.

THỜI SỰ 12H TRƯA 16/4/2021: Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam

Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba của Đoàn chủ tịch Ủy ban trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam thống nhất lập danh sách 205 người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15.
- Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại các nước láng giềng, Bộ trưởng Y tế cảnh báo nguy cơ xuất hiện dịch tại Việt Nam là rất lớn.
- Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam.
- Quan hệ giữa Nga và Mỹ tiếp tục căng thẳng, khi Mỹ áp dụng chiến lược “cây gậy và củ cà rốt”, trong khi Nga tuyên bố đang xem xét một số lệnh trừng phạt trả đũa.
- Kinh tế Trung Quốc tăng mạnh trở lại trong quý 1 và được dự báo là sẽ tiếp tục tăng trưởng đột phá trong năm nay, trong khi nhiều nơi trên thế giới vẫn đang vật lộn với dịch bệnh.

Các địa phương chuẩn bị các kịch bản khi có dịch Covid-19 trên địa bàn (16/4/2021)

“Các địa phương không lơ là chủ quan, chủ động chuẩn bị các kịch bản khi có dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn”. Đây là nhấn mạnh của Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tại Hội nghị trực tuyến “Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19” với 63 tỉnh, thành phố diễn ra sáng nay.

Cần Thơ xây dựng môi trường giáo dục “mở” (16/4/2021)

Thành phố Cần Thơ được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn triển khai mô hình “Trường điển hình đổi mới” làm điểm chỉ đạo toàn quốc để đưa vào chương trình giáo dục phổ thông mới. Qua 4 năm triển khai (2017 – 2020), mô hình này được Cần Thơ thực hiện khá hiệu quả, mang lại nhiều đổi thay cho giáo dục địa phương, nhất là phát triển mô hình giáo dục “mở”.

THỜI SỰ 6H SÁNG 16/4/2021: Hôm nay diễn ra Hội nghị hiệp thương lần thứ ba lựa chọn người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu QH khóa XV

Hôm nay diễn ra Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn những người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15.
- Tỷ lệ phản ứng nặng sau tiêm vaccine Covid-19 của hãng AstraZeneca tại nước ta là một phần nghìn. Nước ta chưa ghi nhận trường hợp nào bị đông máu và huyết khối sau khi tiêm chủng.
- Trong khi đó, Tổng cục Du lịch đang khẩn trương chuẩn bị phương án "hộ chiếu vaccine" để đón khách quốc tế trong điều kiện bình thường mới.
- Nắng nóng kéo dài gây thiếu nước sinh hoạt làm đảo lộn cuộc sống hàng nghìn hộ dân ở tỉnh Quảng Nam.
- Quan hệ Nga – Mỹ tiếp tục căng thẳng khi Mỹ vừa công bố các lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga và trục xuất 10 nhân viên ngoại giao của nước này. Nga tuyên bố sẽ có biện pháp trả đũa.
- Chủ tịch Ngân hàng Thế giới kêu gọi các nước phát triển đóng góp số vaccine phòng Covid-19 dư thừa cho các nước có thu nhập thấp tham gia cơ chế COVAX.

Nhật Bản xả nước thải hạt nhân ra biển vì sao gây tranh cãi? (16/4/2021)

Câu chuyện Nhật Bản quyết định sẽ xả nước thải từ nhà máy hạt nhân Fukushima vào đại dương đang trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm không chỉ ở ngay “đất nước Mặt trời mọc”, trong giới khoa học mà với cả dư luận khu vực. Chính phủ Nhật Bản lập luận kế hoạch này an toàn bởi nước đã được xử lý để loại bỏ tất cả yếu tố phóng xạ và sẽ được pha loãng. Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế ủng hộ kế hoạch, cho rằng nó tương tự quá trình xử lý nước thải của các nhà máy hạt nhân khác trên thế giới. Tuy nhiên quyết định này của Nhật Bản đang dấy lên sự phản đối mạnh mẽ, ngay tại Nhật Bản và một số quốc gia láng giềng. Vì sao có sự phản đối như vậy, giới khoa học nói gì về việc xả nước thải hạt nhân ra biển?

Quảng Ninh: "Chìa khóa" giữ vững ngôi vị quán quân PCI (15/04/2021)

Lần thứ 4 liên tiếp, ngôi vị quán quân trên bảng xếp hạng Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI gọi tên Quảng Ninh. Đâu là "chìa khóa" để Quảng Ninh vươn lên và giữ vững vị trí này trong nhiều năm?

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 15/04/2021: Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện về bảo đảm TT ATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2020 của TPHCM dậm chân tại chỗ với vị trí số 14.
- Quy hoạch treo đến 24 năm, hơn 250 hộ dân ở tổ 6, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi, phải sống trong cảnh tạm bợ.
- Mỹ công bố các sắc lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga và trục xuất 10 nhân viên ngoại giao của nước này.
- Nước Pháp vượt mốc 100 nghìn ca tử vong vì dịch Covid-19.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 15/04/2021: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ đầu tiên, sau khi Chính phủ được kiện toàn nhân sự tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.
- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành và địa phương lên phương án đảm bảo ATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
- Năm thứ 4 liên tiếp Quảng Ninh dẫn đầu bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, gọi tắt là PCI.
- Campuchia lần đầu tiên phong tỏa thủ đô Phnom-pênh 14 ngày để ngăn chặn đà lây lan của đại dịch Covid- 19.
- Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế sẽ đóng vai trò trung tâm và "thường trực" trong việc giám sát Nhật Bản xả nước thải nhiễm xạ đã qua xử lý từ Nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 ra biển.

Lào Cai nâng cao vai trò giám sát bầu cử (15/04/2021)

Giám sát bầu cử là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, góp phần tạo nên thành công của bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ tới.

Nhật Bản không loại trừ khả năng hủy tổ chức Olympic Tokyo? (15/04/2021)

Chính phủ Nhật Bản đang tích cực chuẩn bị cho Lễ khai mạc Olympic Tokyo dự kiến tổ chức vào cuối tháng 7 tới. Nhưng trước tình hình dịch Covid-19, đặc biệt dạng biến thể mới từ Anh và Nam Phi đang có xu hướng lây nhiễm nhanh tại Nhật Bản khiến cho việc tổ chức Thế vận hội này có nhiều ý kiến khác nhau. Thậm chí có ý kiến cho rằng việc hủy bỏ tổ chức cũng là một lựa chọn.

Thủ tướng Hun Sen: Chúng ta đang đứng bên bờ vực tử thần do Covid-19 (15/04/2021)

Campuchia công bố mới phát hiện 344 trường hợp bị Covid-19, Thủ đô Phnom Penh tiếp tục là địa phương có số ca nhiễm mới nhiều nhất trên cả nước.

THỜI SỰ 12H TRƯA 15/04/2021: Lực lượng CSGT toàn quốc ra quân cao điểm bảo đảm ATGT dịp lễ 30/4, 1/5 từ hôm nay

Chủ trì phiên họp Chính phủ đầu tiên sau Đại hội kiện toàn nhân sự tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa 14, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tập trung xử lý dứt điểm những vấn đề còn tồn đọng với tinh thần quyết liệt, khẩn trương, đưa ra những định hướng, giải pháp cụ thể, hiệu quả để triển khai ngay trong mỗi ngành, lĩnh vực.
- Quảng Ninh tiếp tục xác lập vững chắc vị trí “quán quân” trong bảng xếp hạng Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI trong 4 năm liên tiếp.
- Quảng Nam phòng chống sạt lở ven biển đang uy hiếp nghiêm trọng tới đời sống và sản xuất của cư dân.
- Lần đầu tiên kể từ khi khởi phát dịch Covid-19, Campuchia phải phong tỏa thủ đô Phnom Penh để ngăn chặn đà lây lan.
- Tổng thống Mỹ chính thức công bố kế hoạch rút binh sĩ Mỹ khỏi Afghanistan, khép lại cuộc chiến dài nhất mà nước Mỹ tham gia, làm 2 nghìn 400 binh sỹ tử trận và tiêu tốn tới 2 nghìn tỷ USD.

Làm gì để giữ chân bác sỹ giỏi trong các bệnh viện công

Thời gian gần đây, tại một số bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh liên tục xuất hiện tình trạng xin nghỉ việc của các bác sĩ, thậm chí có cả lãnh đạo các khoa, phòng. Câu chuyện đang nóng dư luận hiện nay, đó là hơn 200 bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện tuyến đầu tại Hà Nội, đồng loạt nghỉ việc, trong đó có 18 bác sĩ có trình độ tiến sĩ, học hàm phó giáo sư.
Làm gì để giữ chân bác sỹ giỏi trong các bệnh viện công? Phóng viên Thanh Nga, thường trú khu vực Đông Bắc và phóng viên Kim Dung thường trú tại TP.HCM đề cập mối quan tâm này.

Báo Ấn Độ: Có thể lạc quan về tương lai của Việt Nam sau thành công của ĐH Đảng lần thứ XIII

Tờ The Economic Times của Ấn Độ ngày 14/4 có bài viết đề cập triển vọng quan hệ Việt Nam - Ấn Độ trong những năm tới, trong bối cảnh Việt Nam vừa tổ chức thành công Đại hội XIII của Đảng và bầu chọn được những nhà lãnh đạo mới. Bài báo cho rằng, tân Thủ tướng Phạm Minh Chính, một người cam kết tiếp tục tiến trình cải cách sẽ có thể giúp thúc đẩy và mở rộng hơn nữa mối quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện với Ấn Độ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden chính thức công bố kế hoạch rút binh sĩ Mỹ khỏi Afghanistan (15/04/2021)

Tổng thống Joe Biden vừa đưa ra kế hoạch rút quân đội Mỹ khỏi Afghanistan và khép lại cuộc chiến dài nhất của nước Mỹ vào lễ tưởng niệm lần thứ 20 ngày xảy ra vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9. Kế hoạch được xem là mang tính bước ngoặt này đối với cuộc chiến tại Afghanistan đang vấp phải những phản ứng trái chiều tại Mỹ.

THỜI SỰ 6H00 SÁNG 15/04/2021: Khách đặt tour đến Đà Nẵng nghỉ dưỡng dịp 30/4 - 1/5 gần bằng thời điểm cao nhất từ trước tới nay

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam công bố Báo cáo Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2020.- Từ hôm nay, Sở Giao Dịch Chứng Khoán thành phố Hồ Chí Minh đưa cổ phiếu VNA (Tổng Công ty Hàng không Việt Nam) vào diện cảnh báo.
- Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo rút toàn bộ quân từ Afghanistan về nước trước ngày 11/9 tới và đã có phản ứng từ nội bộ nước Mỹ và quốc tế đối với quyết định này.
- Campuchia phong tỏa thủ đô Phnom Penh và thành phố Ta Khmao

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 14/4/2021: Tạm đình chỉ công tác 3 cán bộ CA huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) vì thu phí làm căn cước cao hơn quy định.

Các đoàn công tác của Hội đồng bầu cử Quốc gia kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại các địa phương.
- Gặp gỡ các cơ quan đại diện nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong kêu gọi đối tác quốc tế đồng hành cùng sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh.
- Thêm 3 cán bộ công an huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) bị tạm đình chỉ công tác trong vụ nộp 100.000 đồng làm thẻ căn cước công dân.
- Tổng thống Hàn Quốc Moon Je-in lo ngại Nhật Bản xả nước thải nhiễm xạ từ nhà máy điện nguyên tử Fukushima ra biển.
- Trung Quốc phản đối quyết định xả nước thải nhiễm xạ từ nhà máy điện nguyên tử Fukushima ra biển của chính phủ Nhật Bản.
- Lật tàu thương mại ngoài khơi bang Lu-si-an-na, Mỹ, nhiều người mất tích.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 14/4/2021: Hơn 13.000 tỷ đồng đảm bảo đủ vaccine ngừa Covid-19 cho người dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 19/4 này.
- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại Quảng Ninh.
- Quảng Ninh là địa phương đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam năm qua. Trong khi đó, chỉ số quản trị môi trường của Hà Nội thuộc nhóm thấp nhất cả nước.
- Nhà nước dành hơn 13.000 tỷ đồng để đảm bảo đủ vaccine ngừa Covid-19 cho người dân.
- Lực lượng đặc nhiệm của Philípine về Biển Đông tiếp tục phản đối việc hàng trăm tàu Trung Quốc đe dọa an ninh hàng hải khu vực.
- Các đồng minh của Mỹ trong NATO có phản ứng trái chiều khi Tổng thống Joe Biden quyết định rút hết binh lính Mỹ còn lại ở Áp-ga-ni-xtan vào ngày 11/9 tới – sự kiện đánh dấu tròn 20 năm sau vụ khủng bố gây chấn động thế giới.

Ông Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch thường trực QH: Bầu cử tại Tiền Giang phải thật sự là Ngày hội của toàn dân (14/04/2021)

Thực hiện Kế hoạch giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ (2021-2026) của Ủy Ban thường vụ Quốc hội, sáng 14-4, ông Trần Thanh Mẫn, ủy viên BCT, Phó Chủ tịch thường trực QH, phó Chủ tịch HĐ bầu cử Quốc gia làm trưởng Đoàn làm việc tại tỉnh Tiền Giang về công tác này.

Khánh Hòa: Kiên quyết thu hồi các dự án che chắn mặt biển (14/04/2021)

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa giao cơ quan chức năng hoàn thiện thủ tục thu hồi đất mặt biển ở phía Đông, đường Trần Phú, để làm công viên. Đây là các khu đất mà những nhiệm kỳ trước đây, địa phương đã giao cho các chủ đầu tư thực hiện dự án du lịch, dịch vụ.

Quảng Ninh: Một cán bộ sở "phù phép" hàng loạt hồ sơ hàng hóa bị bắt (14/04/2021)

Chiều nay 14/4, Ông Hoàng Bá Nam, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ninh, cho biết, một chuyên viên Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Sở KH&CN Quảng Ninh đã bị bắt để phục vụ công tác điều tra hành vi làm giả hàng loạt hồ sơ hàng hóa.

Chủ tịch QH: Muốn nâng cao chất lượng hoạt động của QH, phải nâng cao chất lượng đại biểu QH (14/4/2021)

Tiếp tục chương trình kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại các tỉnh Đông Bắc, sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia cùng đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc với Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Ninh. Cuộc làm việc được thực hiện trực tuyến tại 13 đầu cầu. Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, muốn nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội thì phải nâng cao chất lượng đại biểu Quốc hội. Muốn nâng cao nâng lực giám sát, chất lượng của hệ thống chính quyền, phải tăng cường năng lực hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, bảo vệ biên giới của Bộ đội biên phòng (14/04/2021)

Cùng với xu thế hội nhập quốc tế, những năm gần đây, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin gắn với cải cách thủ tục hành chính trong quản lý, bảo vệ biên giới Quốc gia và đã đạt được những kết quả quan trọng. Đây cũng là hoạt động thiết thực để xây dựng Bộ đội biên phòng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại một số thành phần tiến thẳng hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quản lí, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới. Phóng viên Xuân Lan có cuộc trao đổi với Thiếu tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Hữu Chiến, Phó Tham mưu trưởng BĐBP về vấn đề này:

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
06h28-06h30 Quảng cáo
09h10-09h15 Chuyên mục
09h15-10h00 Đối thoại
11h45-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h45-14h00 A lô, VOV1
17h00-17h50 Nhịp sống
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
24h00-04h00 Nhập hệ VOV1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: