logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Giá nhiên liệu tăng cao: Sử dụng tiết kiệm và hiệu quả - giải pháp bảo đảm nguồn cung ứng điện

Mùa nắng nóng năm nay ở miền Bắc đến muộn hơn so với thông lệ hằng năm do có một số đợt gió mùa, giúp giảm áp lực cung cấp điện trong các tháng 4, tháng 5. Song, theo nhận định trong các tháng 6-7-8 sẽ vẫn có nhiều đợt nắng nóng, với nhiệt độ nền trên 36 độ C. Trong bối cảnh các loại nhiên liệu than, dầu, khí… liên tục tăng cao, cùng với các nhóm giải pháp về quản lý vận hành, cơ quan quản lý, chuyên gia và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhấn mạnh vai trò của tiết kiệm năng lượng nói chung, tiết kiệm điện nói riêng trong công tác đảm bảo nguồn điện cho phát triển kinh tế - xã hội.

TP.HCM: nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/2022)

Sáng nay (19/5), kỉ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người dân của thành phố mang tên Bác có nhiều hoạt động kỷ niệm ngày sinh của Bác.

THỜI SỰ 12H TRƯA 19/5/2022: Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Người (19/5/1890 – 19/5/2022)
- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ lĩnh vực quân sự, quốc phòng
- Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường các biện pháp triển khai hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động
- Điện Biên áp dụng giao khoán, khuyến khích người dân tham gia bảo vệ và phát triển rừng
- Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO bất đồng trong việc đàm phán Thuỵ Điển, Phần Lan gia nhập khối
- Liên hợp quốc, Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF kêu gọi nhanh chóng giải quyết cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu

TP. Hồ Chí Minh có cơ sở Bệnh viện Truyền máu huyết học ở cửa ngõ phía Tây (19/5/2022)

Sáng nay (19/5), Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM khánh thành và đưa vào hoạt động cơ sở 2 tại số 1 Trần Hữu Nghiệp, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh với tổng vốn đầu tư 1.000 tỉ đồng.

An Giang: Biểu dương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (19/5/2022)

Chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), tối ngày 18/5, Tỉnh ủy An Giang tổ chức Chương trình giao lưu gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022. Tại buổi giao lưu, đã biểu dương, vinh danh 39 tập thể, cá nhân được lựa chọn trong số 89 gương điển hình học và làm theo Bác được UBND tỉnh khen thưởng trong năm 2022.

Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn (19/5/2022)

Trọn đời hiến dâng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, di sản cao quý mà Bác Hồ để lại cho chúng ta là tấm gương sáng ngời về đức hy sinh, tinh thần tận tụy, quên mình cho đất nước độc lập phồn vinh; nhân dân tự do, ấm no, hạnh phúc. Kỷ niệm 132 năm sinh nhật Bác, chúng ta nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức cao cả của Người để lòng ta thêm trong, trí ta thêm sáng, để mỗi người ngày càng hoàn thiện hơn, tốt đẹp hơn.

Tháng 5 trên quê hương Làng Sen (19/5/2022)

Trong 2 lần về thăm Làng Sen, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã vô cùng xúc động khi được trở lại nơi Người và gia đình đã sống từ năm 1901 đến 1906. Hơn 60 năm trôi qua, hai câu thơ “Quê hương nghĩa trọng tình cao/ Năm mươi năm ấy biết bao nhiêu tình” của Người vẫn như vang vọng nơi đây. Với người dân Kim Liên hôm nay, hình ảnh Bác Hồ kính yêu, giản dị vẫn đẹp một cách lạ thường, thanh cao như chính những bông sen tháng 5.

Độc đáo bảo tàng Hồ Chí Minh ở Bản Đông, Phichit – Thái Lan (19/5/2022)

Trong khuôn viên rộng 6.400m2 của Trung tâm hữu nghị Thái Lan - Việt Nam ở tỉnh Phichit, Thái Lan, Bảo tàng Hồ Chí Minh là nơi Kiều bào thường xuyên ghé thăm tỏ lòng yêu kính Bác Hồ. Đây cũng là công trình minh chứng cho mối quan hệ tốt đẹp và là cơ sở tăng cường tình đoàn kết, hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Thái Lan.

Thúc đẩy hợp tác Nga-Việt trong lĩnh vực số hóa (19/5/2022)

Trong khuôn khổ những ngày Việt Nam tại Saint.Petersburg, Nga, chính quyền thành phố đã tổ chức diễn đàn kinh doanh công nghệ cao Nga-Việt Nam. Chủ đề được thảo luận là sự phát triển chung của các hệ thống thành phố thông minh, cung cấp và sản xuất thiết bị viễn thông, hợp tác cùng có lợi trong lĩnh vực chuyển đổi kỹ thuật số.

Hợp tác xã trái cây sinh học OCOP giúp nhà vườn Hậu Giang nâng cao thu nhập (19/5/2022)

Không chỉ mạnh dạn chuyển đổi cây trồng vật nuôi phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, thời gian qua nhiều nông dân ở Hậu Giang còn cùng nhau thành lập Hợp tác, liên kết xây dựng vùng nguyên liệu, áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng nông sản, tìm thị trường tiêu thụ ổn định. Điển hình là Hợp tác xã trái cây sinh học OCOP ở thị trấn Ngã sáu, huyện Châu Thành, với cách làm này, đơn vị đã giúp cho nhiều nông dân trong tỉnh nâng cao thu nhập do sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng, ổn định đầu ra.

Cần Thơ: Thức ăn tăng, giá lợn hơi thấp nông dân "treo chuồng" (19/5/2022)

Giá thức ăn công nghiệp phục vụ chăn nuôi hiện tăng cao, trong khi đó giá thịt lợn hơi vẫn ở mức thấp, điều này đã khiến cho các hộ chăn nuôi lợn và các loại gia súc, gia cầm khác trên địa bàn Cần Thơ không mặn mà, nhiều hộ dân buộc phải giảm đàn để chờ tín hiệu thị trường mới tiếp tục tính phương án có nuôi tiếp hay không.

Tp HCM thí điểm đánh giá tác động giao thông với công trình xây dựng: Siết cao ốc để cứu giao thông (19/05/2022)

Để chấm dứt tình trạng hạ tầng không theo kịp tốc độ xây dựng cao ốc, từ đầu tháng 5 này, UBND thành phố quy định các dự án xây dựng phải có phương án kết nối giao thông, tính toán nhu cầu đi lại phát sinh. Những công trình lớn phải bổ sung đánh giá tác động giao thông từ khi quy hoạch, lập dự án, để xác định quy mô đầu tư và đưa ra các biện pháp giảm tiêu cực... Đây không phải là lần đầu tp HCM thực hiện chủ trương này nhằm siết “xây cao ốc” để cứu hạ tầng giao thông. Vậy lần thực hiện này có gì mới và liệu có thực hiện được hay không? Phóng viên Đài TNVN thường trú tại TPHCM sẽ cùng bàn luận nội dung này:

THỜI SỰ 6H SÁNG 19/5/2022: Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật

Các địa phương tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc nhằm kỉ niệm 132 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh
- Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật
- Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được thưởng nóng hơn 1 tỉ đồng sau khi giành quyền vào chung kết SEA GAMES 31
- Ngân hàng thế giới bổ sung 12 tỷ đôla Mỹ cho quỹ hỗ trợ khắc phục khủng hoảng lương thực toàn cầu
- Phần Lan và Thụy Điển hợp tác mua chung vũ khí

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 18/5/2022: Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá nữ Sea game 31

Hôm nay, diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Thêm 6 nhà máy chế biến cá tra của Việt Nam được phép xuất khẩu sang thị trường Mỹ, nâng tổng số nhà máy được công nhận lên 19
- Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá nữ Seagame 31
- Liên minh Châu Âu (EU) công bố kế hoạch giảm phụ thuộc nhiên liệu hóa thạch của Nga từ nay đến năm 2027
- Nga trục xuất 34 nhà ngoại giao Pháp, nhằm trả đũa việc nhà chức trách Pháp trục xuất 35 nhà ngoại giao của Nga

Đà Nẵng hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (18/5/2022)

UBND thành phố Đà Nẵng vừa đề xuất hỗ trợ tiền thuê nhà cho một số nhóm đối tượng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 theo Quyết định số 08/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thành công tốt đẹp, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác toàn diện hai nước (18/5/2022)

Chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ diễn ra trong bối cảnh hai nước Việt Nam và Lào tổ chức hàng loạt sự kiện quan trọng kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác toàn diện. Nhân dịp này phóng viên Đài tiếng nói Việt Nam thường trú tại Lào đã phỏng vấn Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sounthone Sayachak về ý nghĩa của chuyến thăm.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 18/5/2022: Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hợp quốc

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Ban Thường vụ tỉnh ủy Điện Biên, nhấn mạnh, tỉnh cần khai thác thế mạnh văn hóa, lịch sử để phát triển
- Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hợp quốc
- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón chính thức và hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singgapor Tan Chuan-Jin thăm chính thức Việt Nam
- Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỉ luật các tập thể và cá nhân của Ban cán sự đảng Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban cán sự đảng Bộ Y tế, Đảng ủy Cơ quan Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; đề xuất Bộ Chính trị kỷ luật Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thanh Long, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, nguyên Bộ trưởng Bộ KHCN Chu Ngọc Anh liên quan đến vụ Việt Á
- Tại Seagame 31, trong ngày thi đấu hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục giành được nhiều HCV, trong đó có 6 HCV ở môn vật. Đoàn thể thao Việt Nam vẫn dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 112 HCV, 67 HCB, 66 HCĐ, bỏ xa các đoàn đứng sau
- Liên minh châu Âu khẳng định sẵn sàng bảo vệ Phần Lan và Thuỵ Điển nếu 2 quốc gia này bị tấn công trong thời gian chờ đợi để được gia nhập NATO

Bình đẳng giới mở ra một tương lai tốt hơn cho ngành dệt may, da giày Việt Nam (18/05/2022)

Trao quyền cho phụ nữ có thể giúp ngành dệt may, da giầy Việt Nam phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn sau đại dịch COVID-19. Thông tin này được Chương trình Việc làm tốt hơn - một chương trình hợp tác đặc biệt giữa Tổ chức Lao động quốc tế và Tổ chức Tài Chính Quốc tế cùng Liên Đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị quốc gia với chủ đề “Trao quyền cho phụ nữ trong quá trình phục hồi sản suất và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19 của ngành dệt may và da giày Việt Nam”.

Chuyển đổi số - Động lực phát triển du lịch bền vững (18/5/2022)

Hôm nay, (18/5) Diễn đàn “Luồng xanh cho du lịch cất cánh” diễn ra tại Hà Nội với nhiều ý kiến xoay quanh chuyên đề “Chuyển đổi số - Động lực phát triển bền vững”. Không chỉ là nhu cầu tất yếu của toàn cầu, nhất là hậu đại dịch, chuyển đổi số được xem là giải pháp giúp ngành du lịch Việt Nam phục hồi và phát triển sau khi mở cửa trở lại.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công của 2 tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn (18/5/2022)

Chiều nay, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Tổ trưởng Tổ công tác số 3 về kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 đã làm việc với 2 tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn.

Giải pháp thúc đẩy phục hồi kinh tế - Những khuyến nghị từ chuyên gia trong và ngoài nước (18/5/2022)

Thời gian qua, dù kinh tế thế giới diễn biến phức tạp, kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng khá; các cân đối lớn được bảo đảm; chỉ số Môi trường kinh doanh tăng 12 điểm % - là mức cao nhất kể từ đợt dịch lần thứ tư. Các tổ chức quốc tế dự báo, GDP Việt Nam năm nay tăng trưởng dao động từ 5,3 đến 6,5% - mức thấp so với giai đoạn chưa có dịch Covid19, nhưng vẫn là tín hiệu khẳng định: cộng đồng kinh doanh quốc tế tin tưởng tương lai kinh tế Việt Nam, trong chuỗi giá trị toàn cầu. Đáng lưu ý, cục diện kinh tế-địa chính trị thế giới khó lường, có thể tác động tiêu cực tới nỗ lực phục hồi và phát triển, nếu Việt Nam không có những giải pháp trước mắt, bên cạnh tầm nhìn chiến lược-lâu dài. Đó là những giải pháp gì?

Công nghệ máy tính thắp sáng ước mơ cho người khiếm thị (18/5/2022)

Tiếp cận việc làm luôn là nhu cầu cấp bách đối với người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng. Dù chính phủ các nước trên thế giới đều có nhiều chính sách ưu tiên dành cho người khiếm thị nhưng để họ có nghề nghiệp ổn định là một thách thức không nhỏ, cần sự giúp sức đồng hành của toàn xã hội. Mới đây, chính phủ Trung Quốc đã có những chương trình đào tạo, hỗ trợ người khiếm thị tiếp cận với công nghệ máy tính để tìm cho mình một việc làm phù hợp.

Nhà sư Khmer học tập và làm theo Bác để đời tốt đẹp hơn (18/5/2022)

Phong trào Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác đã lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân Trà Vinh. Riêng trong đồng bào Khmer ngày càng có nhiều người tích cực học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Bác và trở thành tâm điểm của các phong trào địa phương. Trong đó rất nhiều nhà sư và chức sắc, chức việc tôn giáo tích cực học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Liên hoan phim Cannes lần thứ 75 khai mạc: Sự trở lại lộng lẫy (18/5/2022)

Liên hoan phim Cannes đã chính thức khai mạc, với sự xuất hiện của một loạt tên tuổi lớn của Hollywood, nhiều nghệ sĩ mới nổi và những ngôi sao từng đoạt giải Cành cọ vàng. Sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch, Liên hoan phim năm nay đang được gửi gắm nhiều kỳ vọng.

THỜI SỰ 12H 18/5/2022: Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị xúc tiến thương mại đầu tư du lịch Việt Nam – Hoa Kỳ tại San Francisco.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khánh thành Đền thờ liệt sĩ tại Điện Biên Phủ và phát động Chương trình mái ấm tình nghĩa, an sinh xã hội.
- Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị xúc tiến thương mại đầu tư du lịch Việt Nam – Hoa Kỳ tại San Francisco.
- Nghị quyết số 06 của Bộ Chính trị về "Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã xây dựng được cơ chế, chính sách mới tạo động lực để phát triển đô thị bền vững".
- Phần Lan và Thuỵ Điển ra tuyên bố chung muốn đàm phán với Thổ Nhĩ kỳ thúc đẩy quá trình gia nhập NATO.
- Áo khẳng định quan điểm duy trì trạng thái trung lập về quân sự.
- Liên hoan phim Can (liên hoan phim lớn nhất thế giới) chính thức khai mạc sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch covid 19.
- Phỏng vấn ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng vụ thị trường trong nước, Bộ Công Thương về việc chủ động đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong nước trong bối cảnh nhiều nước thế giới khan hiếm nguồn cung.

Hợp tác xã nông nghiệp thúc đẩy chuyển đổi số để phục hồi và phát triển (18/5/2022)

Diễn đàn Kinh tế tập thể, Hợp tác xã khu vực miền Trung- Tây Nguyên lần thứ Nhất, năm 2022 chủ đề “Kinh tế tập thể, HTX chuyển đổi số để phục hồi và phát triển bền vững trong bối cảnh dịch Covid-19”, được Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức sáng nay (18/5).

Ấn Độ: từ mục tiêu “cứu đói thế giới” đến cấm xuất khẩu lúa mì (18/5/2022)

Nguồn cung lương thực toàn cầu đang không ngừng chao đảo và ngày càng trở nên thiếu ổn định. Sau khi Indonesia cấm xuất khẩu dầu cọ, mới đây nhất, Chính phủ Ấn Độ tuyên bố sẽ đình chỉ việc xuất khẩu lúa mì ra nước ngoài. Các chuyên gia lo ngại lệnh cấm của quốc gia sản xuất lúa mì thứ hai thế giới sẽ sớm đẩy giá lương thực toàn cầu lên mức đỉnh mới. Đáng chú ý, quyết định bất ngờ của chính phủ Ấn Độ được đưa ra sau khi Thủ tướng N.Modi tuyên bố “Ấn Độ có thể cứu đói thế giới” sau khi cuộc xung đột Nga – Ukraine khiến nguồn cung lương thực bị gián đoạn.

Khai mạc Lễ hội Làng Sen 2022 (18/5/2022)

Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 35 năm tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc", "Danh nhân văn hóa kiệt xuất”, tối qua (17/5), tại Sân vận động Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khai mạc Lễ hội Làng Sen và Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc năm 2022.

Diễn đàn du lịch Việt Nam -Saint Petersburg lần III: thúc đẩy phục hồi thị trường sau đại dịch Covid-19 (18/5/2022)

trong khuôn khổ “Những ngày Việt Nam” tại thành phố Saint Petersburg-Nga, chính quyền thành phố đã tổ chức Diễn đàn du lịch Việt Nam-Saint Petersburg lần thứ 3, theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, nhằm thúc đẩy phục hồi thị trường du lịch giữa hai nước sau đại dịch Covid-19.

Tình cảm của kiều bào trẻ ở Lào với Chủ tịch Hồ Chí Minh (18/5/2022)

Sinh thời Bác Hồ luôn dành cho kiều bào sự quan tâm đặc biệt và có lẽ chính những tình cảm ân tình của người Việt xa xứ đã tiếp thêm sức mạnh cho Bác trên chặng đường bôn ba tìm đường cứu nước. Hướng về Bác Hồ cũng là cách mà kiều bào khắp năm châu hướng về Tổ quốc, nhất là kiều bào trẻ ở Lào là thế hệ thứ 3, thứ 4 với mong muốn được tìm hiểu, duy trì bản sắc, văn hóa dân tộc Việt ở nước ngoài.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: