logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 18H CHIỀU 7/2/2023: Bộ GTVT tổ chức thanh tra, kiểm tra việc đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe trên cả nước.

Chủ tịch QH Vương Đình Huệ chủ trì cuộc làm việc của lãnh đạo Quốc hội với các cơ quan thuộc UB TVQH và VP QH đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ trong tháng 1; soát xét các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 2, cũng như cả năm 2023 của Quốc hội.
- Quyết định 02 điều chỉnh khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân chưa làm thay đổi ngay giá điện bán lẻ sinh hoạt và sản xuất kinh doanh.
- Bộ GTVT tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe trên cả nước.
- Tổng cục Thủy lợi thông báo lịch điều chỉnh đợt 2 lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân năm 2022-2023, khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ.
- Số người chết vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Xyri đã vượt quá 5.000 người. Việc khắc phục hậu quả sau động đất đang diễn ra khẩn trương với sự trợ giúp tích cực của cộng đồng quốc tế. Hiện chưa ghi nhận người Việt Nam nào gặp nạn trong thảm họa này.
- LHQ thông báo các nhiệm vụ ưu tiên của tổ chức trong năm 2023. Trong đó có thách thức từ cuộc xung đột Nga-Ucraina, tình trạng khẩn cấp về khí hậu, các mối đe dọa hạt nhân gia tăng và sự phá hoại các chuẩn mực và thể chế toàn cầu.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 06/2/2023: Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 36 về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì hội nghị Bộ Chính trị gặp mặt các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước
- Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 36 về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới
- Hôm nay, 19 tỉnh thành phố phía Bắc và Bắc Trung bộ hoàn thành giao nhận quân
- Từ ngày 3/2/2023, khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân điều chỉnh tăng so với mức cũ từ 200 đến 500 đồng/kWh
- Hơn 1300 người thiệt mạng sau vụ động đất 7/6 độ ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syri. Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế khắc phục hậu quả của thảm họa động đất này
- Thêm dấu hiệu cải thiện trong quan hệ thương mại Australia và Trung Quốc

THỜI SỰ 18H CHIỀU 5/2/2023: "Phải biến vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ thành vùng đất giàu có, giàu bản sắc văn hóa và có nhiều đột phá hơn nữa

Phải biến vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ thành vùng đất giàu có, giàu bản sắc văn hóa và có nhiều đột phá hơn nữa-Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Triển khai chương trình hành động của Chính phủ về phát triển vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ. Chiều nay, Thủ tướng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định.
- Người đứng đầu chính quyền TPHCM tự phê bình- tự hạ bậc thi đua của chính mình khi tập thể chưa hoàn thành nhiệm vụ, là thể hiện tinh thần nêu gương, tự chịu trách nhiệm của người Đảng viên, là động lực thúc đẩy sự phát triển của thành phố.
-Ngày thơ Việt Nam, đúng Tết Nguyên Tiêu, lan tỏa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm công dân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
-Mỹ bắn hạ khinh khí cầu được cho là do thám của Trung Quốc, theo lệnh của Tổng thống Giâu Bai-đừn. Ngay lập tức, Trung Quốc tuyên bố sẽ đáp trả hành động này.
Nhiệt độ lạnh giảm sâu kỷ lục ở Đông Bắc nước Mỹ -78 độ C, mức thấp nhất tại Mỹ từ trước đến nay.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 4/2/2023: 23 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam vừa được Tổng cục Hải quan Trung Quốc phê duyệt và công bố đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường này.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát một số dự án hạ tầng, công nghiệp lớn và mô hình nhà thu nhập thấp tại Bình Định.
- Ghi nhận của ý kiến của chuyên gia và người dân về cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nhan đề: “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”.
- Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) thảo luận các vấn đề trọng tâm, trong đó đánh giá kết quả thực hiện Đồng thuận 5 điểm về vấn đề Myanmar.
- Trung Quốc kêu gọi Mỹ liên lạc kịp thời và tránh đánh giá sai trong sự cố khinh khí cầu.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 3/2/2023: Hôm nay, kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hôm nay, kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong suốt chặng đường gần một thế kỷ qua, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta vượt qua mọi gian nan, thử thách, giành độc lập dân tộc, mang lại sự ấm no, hạnh phúc cho mọi người dân. Trong hành trình vẻ vang ấy, Đảng ta luôn quan tâm thực hiện sứ mệnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh, thực hiện mục tiêu phát triển đất nước hùng cường và phồn vinh.
- Làm việc với Bộ Công Thương về nhiệm vụ thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phải coi doanh nghiệp là trọng tâm thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu.
- Dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Vĩnh Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu địa phương tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng, thực hiện cho được lời căn dặn và kỳ vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, làm cho Vĩnh Phúc trở thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta.
- Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu - Ucraina diễn ra hôm nay tại thủ đô Ki-ép của Ucraina. Sự kiện quan trọng đối với nỗ lực gia nhập mái nhà chung châu Âu của Ucraina.
- Tiếp sau quyết định của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng trung ương Anh đồng loạt thông báo tăng lãi suất cơ bản thêm 0,5 điểm phần trăm. Động thái này, làm tăng thêm sự lạc quan rằng chu kỳ tăng lãi suất kéo dài có thể sắp kết thúc.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 2/2/2023: Tổ chức trọng thể Lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tổ chức trọng thể Lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Phát biểu tại buổi lễ, Tổng bí thư nhấn mạnh: Cái quý nhất của con người là cuộc sống và danh dự sống.
- Cuốn sách có tựa đề: Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh; của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra mắt sáng nay là cuốn “cẩm nang” trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở nước ta.
- Chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1, Thủ Tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành và địa phương tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc của người dân và doanh nghiệp, đặt nền tảng cho phát triển kinh tế - xã hội năm nay và những năm tiếp theo.
- 27.000 tỷ đồng là số tiền vốn đầu từ công mà các địa phương đã giải ngân trong tháng 1. Hai đầu tàu kinh tế là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có tỷ lệ giải ngân cao nhất.
- Căng thẳng giữa Israel và phong trào Hamát của Palestine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi hai bên tiếp tục có màn “đọ tên lửa”.
- Uỷ ban châu Âu công bố “Kế hoạch công nghiệp Thoả thuận Xanh” nhằm giữ chân các doanh nghiệp, cũng như tránh sự cạnh tranh từ Trung Quốc và Mỹ.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 01/2/2023: Bộ Công Thương đề xuất sửa đổi thời gian điều hành giá xăng dầu từ 10 ngày xuống 7 ngày

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị phối hợp công tác giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
- Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị Quốc Gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3
- Trong mục “Trò chuyện đầu xuân với các nhà lãnh đạo”, phóng viên Đài TNVN phỏng vấn Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, UVTƯ Đảng, Ủy viên thường vụ quân ủy Trung ương, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, thứ trưởng Bộ Quốc Phòng về nhiệm vụ toàn quân trong năm 2023
- Bộ Công Thương đề xuất sửa đổi thời gian điều hành giá xăng dầu từ 10 ngày xuống 7 ngày
- Ngư dân các tỉnh ven biển ra khơi ngay sau Tết với khí thế và niềm tin trúng mùa khi thông tin về thời tiết thuận lợi và giá thủy hải sản đang ở mức cao
- Vương quốc Anh đối mặt cuộc đình công lớn chưa từng có trong một thập kỷ với sự tham gia của nửa triệu người lao động
- Australia đã tìm thấy viên nang chứa chất phóng xạ thất lạc, sau gần một tuần tìm kiếm dọc theo 1400 km đường cao tốc

THỜI SỰ 18H CHIỀU 31/1/2023: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu, ngay sau nghỉ Tết, lập kế hoạch cụ thể của năm 2023 để triển khai một cách bài bản,

Chủ trì cuộc họp Ban Bí thư đánh giá công tác tổ chức Tết Quý Mão 2023, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu, ngay sau nghỉ Tết, từng cơ quan, đơn vị, địa phương lập kế hoạch cụ thể của năm 2023 để triển khai một cách bài bản, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ của năm 2023, năm bản lề của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng.
- Ngày làm việc đầu tiên sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Facebook, Google; Apple... đã thực hiện kê khai, nộp thuế đạt 1.800 tỷ đồng qua Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài.
- Giá vàng bất ngờ giảm mạnh trong ngày Vía thần tài dù nhu cầu tăng cao.
- Rơi máy bay quân sự huấn luyện tại Yên Bái khiến một phi công hy sinh.
- Trong tiết mục “Trò chuyện đầu năm với các nhà lãnh đạo”, phóng viên Đài TNVN phỏng vấn Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường về những giải pháp phát huy lợi thế “trục động lực” kết nối kinh tế khu vực và cả nước.
- Dư luận thế giới rúng động sau vụ đanh bom liều chết tại một nhà thời Hồi giáo ở Pakistan khiến 88 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.
- Tổ chức Y tế thế giới tiếp tục duy trì cảnh báo cao nhất đối với dịch Covid 19.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 30/1/2023: Chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 1/2023 tăng 4,89% so với cùng kì năm ngoái

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra thực địa Dự án cao tốc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, thăm động viên chúc tết người lao động trên công trường thi công
- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Hu dự Lễ phát động thi đua và “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023 tại tỉnh Tuyên Quang
- Chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 1/2023 tăng 4,89% so với cùng kì năm ngoái. Cũng trong tháng 1, cán cân thương mại xuất nhập khẩu thặng dư 3,6 tỷ USD
- Mục “Trò chuyện đầu xuân với các nhà lãnh đạo”, phóng viên Đài TNVN phỏng vấn bà Hà Thị Mỹ Dung, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước về chủ đề “Nâng cao hiệu quả, hiệu lực kiểm toán Nhà nước, góp phần thúc đẩy sự phục hồi và phát triển kinh tế xã hội”
- Số người bị thương trong vụ nổ đền thờ tại Pakistan tăng lên 90 người. Vụ nổ xảy ra trong lúc Ngoại trưởng Mỹ đang có chuyến thăm Israel và Bờ Tây, trong nỗ lực thúc đẩy hòa bình ở Trung Đông
- Cạnh tranh với Trung Quốc, Australia gia tăng sự hiện diện tại Quần đảo Solomon

THỜI SỰ 18H CHIỀU 29/1/2023: Thủ tướng kiểm tra việc triển khai dự án đầu tư xây dựng Cảng HKQT Long Thành giai đoạn 1; dự án xây dựng đường vành đai 3- TPHCM

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra việc triển khai dự án đầu tư xây dựng Cảng HKQT Long Thành giai đoạn 1 và dự án xây dựng đường vành đai 3- TPHCM.
-Trò chuyện đầu xuân với Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc về việc triển khai chính sách tài khóa hỗ trợ phục hồi kinh tế năm 2023.
-Bộ LĐTB và XH dự báo, quý I và quý II năm nay, các doanh nghiệp cần tuyển dụng khoảng 350.000-400.000 lao động mới.
-Mùng 8 Tết Quý Mão, nhiều địa phương tổ chức lễ hội xuống đồng với mong ước cầu mưa thuận, gió hoà, mùa màng bội thu, quốc thái dân an, nhà nhà hạnh phúc.
-Indonesia khởi động nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2023 với chủ đề: "ASEAN Tầm vóc - Tâm điểm của tăng trưởng"
-Ngoại trưởng Mỹ bắt đầu công du Trung Đông - Bắc Phi, trong bối cảnh nguy cơ xung đột giữa Israel và Palestin khi bạo lực leo thang tại khu vực này.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 28/1/2023: Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, đôn đốc các dự án, công trình trọng điểm quốc gia trong những ngày đầu năm mới.

Tiếp tục chương trình kiểm tra, đôn đốc các dự án, công trình trọng điểm quốc gia trong những ngày đầu năm mới, hôm nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các dự án thành phần Mai Sơn - Quốc lộ 45 và Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 1.
- Hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh chính thức thông quan trở lại sau 7 ngày tạm dừng nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
- Tiết mục Trò chuyện đầu Xuân với các nhà lãnh đạo, phóng viên Đài TNVN phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn về những ưu tiên cụ thể cho năm hoạt động 2023, với tinh thần “ngoại giao cây tre”, linh hoạt, chủ động, “dĩ bất biến ứng vạn biến”.
- Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Sơn La: Xe ô tô 29 chỗ lao xuống vực sâu khiến 3 người tử vong.
- Biểu tình trên khắp nước Mỹ sau khi công bố video cảnh sát hành hung một người da màu đến chết.
- Mỹ vừa đạt được thỏa thuận quan trọng với Hà Lan và Nhật Bản về hạn chế xuất khẩu máy sản xuất chip sang Trung Quốc. Đông thái có thể đẩy căng thẳng giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới lên cao hơn nữa.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 27/1/2023: Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi nhân dân hưởng ứng đề án trồng 1 tỷ cây xanh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ, kêu gọi nhân dân hưởng ứng đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2012 – 2025.
- Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đi thăm, chúc Tết và động viên tại một số đơn vị.
- Ngày làm việc đầu tiên của năm mới, các công sở tại Hà Nội đã trở lại làm việc bình thường với khí thế mới nhằm hoàn thành mục tiêu đề ra của năm nay.
- Hôm nay, tròn 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết, mang lại mùa xuân tự do cho dân tộc.
- Trong tiết mục “Trò chuyện đầu năm với các nhà lãnh đạo”, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chia sẻ về những nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm nay, trong đó tập trung vào việc đẩy mạnh chuyển đổi số, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và kéo giảm tội phạm.
- Mỹ và Nhật Bản quyết định áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga nhằm làm suy yếu khả năng của Nga trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ucraina.
- Hàng trăm triệu người Pakistan sống trong cảnh tối tăm do sự cố sập hệ thống điện trên toàn quốc.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 26/1/2023: Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, đôn đốc dự án Nha Trang - Cam Lâm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, đôn đốc dự án đường cao tốc Nha Trang - Cam Lâm.
- Hàng nghìn tấn nông sản đã được xuất khẩu qua cửa khẩu Lạng Sơn sau một tuần nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
- Người dân đổ về các thành phố lớn nhưng các cửa ngõ không tắc.
- 89 người thiệt mạng do tại nạn giao thông trong 7 ngày nghỉ Tết.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 25/1/2023 Nhiều địa phương ghi nhận khách du lịch tăng cao trong những ngày cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra dự án đường bộ cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ và làm việc với lãnh đạo chủ chốt hai tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ
- Trong Tiết mục “ Trò chuyện đầu Xuân với các nhà lãnh đạo”, Bí thư Thành ủy Hà Nội - Đinh Tiến Dũng chia sẻ về nhiệm vụ quan trọng trong năm 2023, có ý nghĩa tạo sức bật mới cho sự phát triển của Thủ đô<
- Nhiều địa phương ghi nhận khách du lịch tăng cao trong những ngày cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão
- Tân Thủ tướng Niu-di-lân họp nội các sau khi tuyên thệ nhậm chức vào sáng nay
- Chi phí sinh hoạt là ưu tiên số 1 trong chương trình nghị sự của chính quyền mới Niu-di-lân
- Dữ liệu tích cực từ các nền kinh tế châu Âu và quyết định của Chính phủ Trung Quốc chấm dứt chính sách “Zero Covid” làm tăng hi vọng thế giới có thể tránh được suy thoái

THỜI SỰ 18H CHIỀU 24/1/2023: Hôm nay, 24/1 (3 Tết), lượng hành khách qua sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM, tăng kỷ lục.

Mùng 3 Tết Thầy – nét đẹp truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của người Việt: nhiều việc làm tri ân Thầy-Cô được thực hiện trong ngày hôm nay.
- Các chiến sỹ Vùng 4 Hải quân cùng đón Tết ở đơn vị với tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao, sẵn sàng ra khơi thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.
- Trò chuyện đầu Xuân với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn về những mục tiêu của ngành Giáo dục trong năm 2023.
- Liên minh châu Châu (EU) lạc quan về một thỏa thuận “đình chiến” thương mại với Mỹ ngay đầu năm 2023.
- Thủ tướng Canada Justin Trudeau công bố khoản đầu tư mới của liên bang trị giá 32 triệu USD để xây dựng và thương mại hóa máy tính lượng tử đầu tiên của thế giới hoạt động dựa trên quang tử.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 23/1/2023: Các hoạt động du Xuân, đón Tết rộn ràng khắp các địa phương trong cả nước,

Đại sứ các nước tại Việt Nam chúc tết Nguyên đán Quý Mão 2023- Cùng nhau hướng đến một năm mới tràn đầy năng lượng.
- Trò chuyện đầu Xuân với Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và xã hội về mục tiêu xây dựng thị trường lao động năm 2023.
- Cung cấp dịch vụ loại bỏ khí CO2 đầu tiên trên thế giới, Thụy Sỹ có thể mở ra một bước tiến lớn trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
- Nước Mỹ chấn động sau vụ xả súng

THỜI SỰ 18H CHIỀU 22/1/2023: Cảnh báo tai nạn giao thông do uống rượu bia, khi có hơn 700 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị phát hiện, xử lý ngày mùng 1 Tết

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài nhân dịp Xuân mới Qúy Mão
- Hoạt động ra quân sản xuất đầu năm và đón khách du lịch xông đất đầu năm mới diễn ra nhộn nhịp tại nhiều địa phương
- PV Đài TNVN phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan về những thành tựu của ngành trong năm qua và những giải pháp đột phá trong năm mới, để tiếp tục lan tỏa vai trò của nông nghiệp đối với toàn xã hội
- Cảnh báo tai nạn giao thông do uống rượu bia khi có hơn 700 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị phát hiện, xử lý trong ngày mùng 1 Tết hôm nay
- Ông Cờ-rít Híp-kinx, lãnh đạo Công đảng cầm quyền tại Niu Di-lân sẽ trở thành Thủ tướng thứ 41 của quốc gia này
- Ấn Độ chuẩn bị ra mắt vaccine ngừa Covid-19 dạng nhỏ mũi đầu tiên

THỜI SỰ 18H CHIỀU 21/1/2023: Tết giàu cảm xúc của 13 hộ dân sống trên đảo Trần, huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh khi có ngôi chùa đầu tiên

Không khí đón Tết vui xuân của đồng bào trong cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài
- Cùng cảm nhận Tết giàu cảm xúc của 13 hộ dân sống trên đảo Trần thuộc huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh khi có ngôi chùa đầu tiên. Cùng chung niềm hạnh phúc của những gia đình công nhân không về quê, được hỗ trợ đón Tết ở TPHCM. Cùng tìm hiểu phong tục đón Tết đặc sắc của đồng bào dân tộc Hoa, Chăm, Khmer... tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long
- Bài viết của nhà báo Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN với thông điệp “bằng quyết tâm, ý chí và sự bền bỉ, kiên trì, hãy cùng thắp sáng khát vọng Việt Nam trên nền bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam”
- Thông tin về không khí đón chào năm mới của một số quốc gia châu Á

THỜI SỰ 18H CHIỀU 20/1/2023: Lãnh đạo các nước, chính đảng và tổ chức quốc tế chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân dịp Năm mới và Tết Nguyên đán Quý Mão.

Lãnh đạo các nước, chính đảng và tổ chức quốc tế chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân dịp Năm mới và Tết Nguyên đán Quý Mão.
- Xuất cấp 18.000 tấn gạo hỗ trợ hơn 1.200.000 người dân đón Tết Quý Mão.
- Công an tỉnh Điện Biên và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Bộ Công an) phối hợp với Công an các tỉnh Bắc Lào phá chuyên án ma túy cực lớn cuối năm, bắt giữ 15 đối tượng thu giữ 38 bánh heroin và nhiều súng đạn.
- Ủy ban An toàn giao thông quốc gia công bố các số điện thoại đường dây nóng về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Tết.
- Peru rơi vào tình trạng bạo loạn tồi tệ nhất trong 20 năm qua tại, khi hàng nghìn người xuống đường biểu tình tại thủ đô Lima và thành phố miền Nam Arequipa.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 19/1/2023: Những chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết vẫn tiếp tục lăn bánh ngày cuối năm

Gặp mặt, chúc Tết các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị phát huy tinh thần yêu nước, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc
- Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, kiểm tra công tác ứng trực sẵn sàng chiến đấu và động viên chúc tết cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang
- Những chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết vẫn tiếp tục lăn bánh ngày cuối năm
- Ghi nhận trước khi chính thức bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tại cửa ngõ ra vào thành phố Hà Nội: đường thông thoáng, không xảy ra ùn tắc
- Mỹ và Liên minh châu Âu có nguy cơ bị cuốn vào cuộc đua trợ cấp giá. Châu Âu cho rằng đạo luật sẽ gây tổn hại cho các công ty của khối đang xuất khẩu vào thị trường Mỹ và cân nhắc các biện pháp trả đũa

THỜI SỰ 18H CHIỀU 18/1/2023: Lượng hành khách qua cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất tăng cao, cơ quan chức năng đưa ra nhiều giải pháp để đảm bảo đi lại thuận lợi cho người dân

Quốc hội khóa XV tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 3 để xem xét, quyết định về công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của Quốc hội
- Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đón và hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Bồ Đào Nha
- Lượng hành khách qua cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất tăng cao, cơ quan chức năng đưa ra nhiều giải pháp để đảm bảo đi lại thuận lợi cho người dân
- Nguyên Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn và 11 đồng phạm bị truy tố về những sai phạm trong đấu thầu gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng cho Nhà nước
- Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự báo, tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm nay sẽ chạm đáy, ở mức 2,7%, sau đó phục hồi vào năm tới
-- Ít nhất 16 người đã thiệt mạng, trong đó có cả Bộ trưởng Nội vụ Ucraina trong vụ rơi máy bay trực thăng xảy ra hôm nay tại thành phố Brovari, ngoại ô Thủ đô Kiev

THỜI SỰ 18H CHIỀU 17/1/2023: BCH Trung ương Đảng quyết định cho đồng chí Nguyễn Xuân Phúc thôi giữ chức vụ Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định cho đồng chí Nguyễn Xuân Phúc thôi giữ chức vụ Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng khóa 13, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón và hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Chin Pyo. Hai nhà lãnh đạo nhất trí nhiều nội dung hợp tác, trong đó có việc nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 100 tỷ đô la trong năm nay theo hướng bền vững, cân bằng hơn.
- Kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam tiếp tục khẳng định sự kiện này là minh chứng lịch sử sống động cho khát vọng hòa bình và là mốc son chói lọi của ngành ngoại giao Việt Nam.
- Nhiều địa phương tổ chức các “Chuyến xe hạnh phúc” đưa người lao động, bệnh nhân nghèo về quê đón Tết.
- Hỗ trợ các nước nghèo, yếu thế là nội dung chính ngày họp đầu tiên của Diễn đàn kinh tế thế giới đang diễn ra tại Davos, Thụy Sỹ.
- Nền kinh tế Trung Quốc chỉ đạt tăng trưởng 3% trong năm 2022, tốc độ tăng trưởng thấp nhất trong 40 năm qua tại nước này.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 16/1/2023: Việc Trung Quốc mở cửa trở lại đặt ra thách thức với doanh nghiệp Việt Nam trong việc ổn định sản lượng hàng hóa để cung ứng các đơn hàng từ phía đối tác

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội thăm, tặng quà tết tại các địa phương và kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đầu tại các đơn vị vũ trang
- Làm việc với lãnh đạo tỉnh Cao Bằng về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị địa phương tập trung phát triển kinh tế vùng biên, kinh tế cửa khẩu
- Cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Thành phố Hồ Chí Minh phát triển nhanh và bền vững. Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết số 31 của Bộ Chính trị về phát triển thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
- Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết cách đây 50 năm là một quá trình đàm phán cam go, phức tạp nhất nhưng cũng là thắng lợi vẻ vang nhất trong lịch sử ngoại giao Việt Nam
- Việc Trung Quốc mở cửa trở lại đặt ra thách thức với doanh nghiệp Việt Nam trong việc ổn định sản lượng hàng hóa để cung ứng các đơn hàng từ phía đối tác
- Hội nghị thường niên của Diễn đàn Kinh tế thế giới khai mạc hôm nay tại Davos, Thụy Sĩ, tập trung thảo luận về xu hướng toàn cầu hóa, tác động của căng thẳng thương mại và gián đoạn chuỗi cung ứng, cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt và tình trạng biến đổi khí hậu

THỜI SỰ 18H CHIỀU 15/1/2023: Thủ tướng làm việc ở tỉnh Nam Định, khảo sát thực địa dự án cao tốc chiến lược vùng Đồng bằng sông Hồng.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, QH thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác ứng trực tại các địa phương trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
-Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo tỉnh Nam Định và khảo sát thực địa dự án cao tốc chiến lược vùng Đồng bằng sông Hồng.
-4 trung tâm đăng kiểm tại TP HCM được hoạt động trở lại.
-Đài TNVN nâng công suất phát sóng AM khu vực Tây Nguyên lên gấp 4 lần, nâng cao chất lượng phục vụ thính giả là đồng bào khu vực Tây Nguyên, các vùng lân cận
-Chuyên mục “Đưa Nghị quyết đại hội 13 vào cuộc sống-Hiện thực hóa khát vọng Việt Nam hùng cường” có bài viết: “Nghị quyết 23- động lực phát triển và cam kết trách nhiệm của các tỉnh Tây Nguyên.
-Căng thẳng trong quan hệ ngoại giao Anh-Iran gia tăng sau vụ hành quyết cựu Thứ trưởng Quốc phòng Iran A-li-rê-za Ac-ba-ri.
-Pêru tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Lima và một số khu vực.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 14/1/2023: Thực hiện thành công ca nối cẳng chân bị đứt rời vào chân bị gãy sau một tuần “nuôi” ở chân lành.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình trao đổi Thư chúc mừng năm mới nhân dịp nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão - 2023.
- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng hơn 100 kiều bào dâng hương tại điện Kính Thiên – Hoàng Thành Thăng Long trong chương trình Xuân Quê hương 2023.
- Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2023 ngành Lao động – Thương binh và Xã hội.
- Khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi đăng tải, phát tán clip bịa đặt về nữ sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh tự tử vì bị xâm hại khi đang học chương trình giáo dục Quốc phòng- an ninh tại Trường Quân sự Quân khu 7.
- Hàn Quốc lần đầu đề cập khả năng phát triển vũ khí hạt nhân để đối phó với Triều Tiên.
- Phe Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ bắt đầu điều tra vụ Tổng thống Joe Biden giữ tài liệu mật

THỜI SỰ 18H CHIỀU 13/1/2023: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật một số cán bộ lãnh đạo.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật một số cán bộ lãnh đạo.
- Dự Hội nghị tổng kết công tác và triển khai nhiệm vụ năm 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị: ngành nông nghiệp cần phát triển bứt phá mạnh mẽ hơn, bền vững hơn.
- Ngành đường sắt khởi động chạy đoàn tàu chuyên container Việt Nam – Kazaksta.
- Trước nhu cầu kiểm định phương tiện tăng cao, Cục Đăng kiểm Việt Nam đề nghị cho mở lại các trung tâm đăng kiểm đang đóng cửa.
- Các biện pháp thắt chặt an ninh đang được giới chức Brazil tiến hành sau vụ bạo loạn xảy ra hôm 8/1.
- Hàn Quốc công bố kết luận điều tra nguyên nhân vụ giẫm đạp trong lễ hội Haloween tại thủ đô Seoul.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 12/1/2023: Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương đưa ra 2 kịch bản tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm nay từ 6,47 đến 6,83%

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Phiên họp thứ 23 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tại phiên họp này, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng, tiêu cực bổ sung vụ án “Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Giả mạo trong công tác” xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và một số Trung tâm Đăng kiểm vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, xử lý
- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và có bài phát biểu quan trọng tại phiên khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh trực tuyến “Tiếng nói phương Nam”
- Chủ trì hội nghị Hợp tác đầu tư Việt Nam – Lào, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Sonexay Siphandone nhất trí nâng tầm hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư thành một trụ cột trong quan hệ song phương, tương xứng với tiềm năng và tầm vóc của tình hữu nghị vĩ đại và đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, vì lợi ích thiết thực của nhân dân và doanh nghiệp hai nước
- Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương đưa ra 2 kịch bản tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm nay từ 6,47 đến 6,83%
- Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học thành phố Hồ Chí Minh và Trường Quân sự Quân khu 7 họp báo thông tin về clip nữ sinh đi học quân sự gây xôn xao dư luận
- Nga và Rumani ghi nhận những ca đầu tiên nhiễm dòng phụ XBB.1.5 đầu tiên của Omicron, số ca mắc tăng nhanh Tổ chức Y tế Thế giới cân nhắc khả năng duy trì tình trạng khẩn cấp toàn cầu về đại dịch Covid-19

THỜI SỰ 18H CHIỀU 11/1/2923: Họp báo giới thiệu cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Thủ tướng Lào Xỏn-xay Xì-phăn-đon đón ( Xonexay Siphandone) hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính
- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, tặng quà và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương
- Họp báo giới thiệu cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
- Hà Nội chính thức thông xe Dự án Vành đai 2 đoạn cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở nhằm giải quyết kịp thời tình trạng ùn tắc tại tuyến đường có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất lớn
- Pháp công bố dự luật cải cách hưu trí mới, trong đó nâng tuổi nghỉ hưu từ 62 lên 64 tuổi nhằm khắc phục tình trạng thâm hụt của các quỹ hưu trí kéo dài 30 năm qua
- Bang California, Mỹ chật vật đối phó với mưa bão và thời tiết khắc nghiệt. Ít nhất 17 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người được lệnh đi sơ tán khẩn cấp

THỜI SỰ 18H CHIỀU 10/1/2023: Hà Nội đẩy nhanh việc chi trả tiền hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng cho các hộ gia đình có dự án đường vành đai 4 đi qua.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và chúc Tết đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Nguyên nhân dịp năm mới.
- Chủ tịch nước dự chương trình Tết Nhân ái Xuân Quý Mão 2023 chung vui cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.
- Dự và phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác ngành Ngoại giao năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu, ngành Ngoại giao phải chủ động đi trước mở đường cho phát triển đất nước.
- Hà Nội đẩy nhanh việc chi trả tiền hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng cho các hộ gia đình có dự án đường vành đai 4 đi qua.
- Kết quả kỳ họp bất thường thứ 2, Quốc hội khóa 15.
- Ưu tiên hàng đầu trong năm nay của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN là duy trì hòa bình, ổn định và an ninh khu vực.
- Tân Ngoại trưởng Trung Quốc công du châu Phi một tuần. Châu Phi tiếp tục là ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc đồng thời gia tăng đối trọng với sự chú ý của Mỹ vào châu Phi.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 09/1/2023: Bộ Công Thương đề xuất giao Bộ Tài chính toàn quyền điều hành giá xăng dầu, doanh nghiệp được tự quyết định giá bán lẻ xăng dầu

Bế mạc kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV, Quốc hội thông qua Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) và 3 Nghị quyết, trong đó có Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030
- Chủ trì phiên họp thứ 3 Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lưu ý thực hiện mục tiêu trọng tâm cải cách tư pháp năm 2023, phấn đấu đến 2030 hoàn thành cơ bản xây dựng nền tư pháp chuyên nghiệp và hiện đại
- Bộ Công Thương đề xuất giao Bộ Tài chính toàn quyền điều hành giá xăng dầu; doanh nghiệp được tự quyết định giá bán lẻ xăng dầu
- Bạo loạn tại các cơ quan công quyền cao nhất đã khiến Tổng thống Brazil phải ban bố tình trạng khẩn cấp ở thủ đô đến ngày 31/1
- Thế giới cảnh giác trước biến thể mới của virus SARCO V- 2 , chuẩn bị kịch bản xấu nhất do biến thể phụ XBB 1.5 gây ra 1 làn sóng dịch nguy hiểm mới

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
05h59-06h00 Báo giờ
06h28-06h30 Quảng cáo
07h00-08h30 Theo dòng TS
08h30-08h35 Bản tin VH-XH
08h35-08h40 Quảng cáo
08h50-8h55 Quảng cáo
09h35-09h40 Quảng cáo
09h55-10h00 Quảng cáo
10h00-10h05 Bản tin TS
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h35-11h50 Kết nối 54
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h05-14h50 Khởi nghiệp
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: