logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

“Yếu sinh lý ngày càng trẻ hóa- Đâu là bài thuốc hiêu quả ?”(24/9/2022)

Khách mời: PGS.TS. Đại tá bác sỹ Hồ Bá Do- Phó Chủ tịch Hội Y học cổ truyền Việt Nam, giảng viên cao cấp Học viện Quân y.

Cách xác định khi nào cần thay vỏ xe? (21/9/2022)

Nhiều bác tài từng thủng lốp chia sẻ thợ khuyến cáo nên thay vỏ nhưng họ thấy vỏ xe cũng còn mới nên tiếc, vậy khi nào cần thay vỏ xe? Kỹ sư cùng trò chuyện chủ đề này với bác tài.

Bác tài cần làm gì để thư giãn và bảo vệ mắt (22/9/2022)

Hiện nay có đến 25,5% người lái xe chuyên nghiệp mắc bệnh về mắt (số liệu từ Ngày hội chăm sóc bác tài năm 2018). Với công việc phải dùng mắt quan sát liên tục và tập trung cao độ. Người lái xe cần thư giãn và bảo vệ mắt đúng cách. Vậy các bác tài nên chăm sóc mắt như thế nào?

Giáo dục nghề nghiệp nỗ lực góp phần phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại nhằm phục hồi nhanh kinh tế - xã hội (19/9/2022)

Thị trường lao động nước ta phát triển chưa đủ mạnh: chưa tạo được việc làm theo hướng bền vững và đang mất cân đối cung cầu ở nhiều khu vực, ngành nghề - chưa thể giải phóng nguồn lực để tập trung đầu tư phát triển kinh tế - xã hội. Từ thực tiễn đó, Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, tỉnh, thành phố … thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm “xây dựng và phát triển thị trường lao động Việt Nam linh hoạt, hiện đại, hiệu quả, bền vững và hội nhập, nhằm phục hồi nhanh kinh tế - xã hội”. Với vai trò quản lý, điều hành hoạt động đào tạo gần 85% nhân lực cho khối ngành sản xuất, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đang có những chương trình hành động, góp phần vào nỗ lực chung này. Chương trình hôm nay, ông Đào Trọng Độ - Vụ trưởng Vụ đào tạo thường xuyên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ thông tin chi tiết.

Thông tin và cách thức tham gia đăng ký vé dự Sự kiện Sinh nhật Bạn hữu đường xa (BHĐX) 13 năm (19/9/2022)

Chương trình hôm nay là những thông tin và cách thức tham gia đăng ký vé dự Sự kiện Sinh nhật Ban hữu đường xa (BHĐX) 13 năm.

Làm gì để trồng và chăm sóc rau vụ Thu Đông hiệu quả (20/09/2022)

Sản xuất rau màu đúng quy trình, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đang đem lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia khuyến nông để có được mùa vụ đem lại năng suất, chất lượng an toàn thực phẩm, bà con cần chú ý đến từ chọn trồng loại cây rau màu nào, chọn giống gì cho đến chăm sóc, thu hoạch, tiêu thụ ở đâu phải được tính toán kỹ lưỡng. Đặc biệt sản xuất rau vụ Thu Đông là vụ rau chính nếu có kế hoạch chuẩn bị tốt sẽ đem lại nguồn thu lớn cho người trồng rau màu.
- Khách mời: Ông Hoàng Minh Châu - Nghiên cứu viên - Viện nghiên cứu Rau quả - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Hệ miễn dịch yếu- Cần làm gì để cải thiện? (17/9/2022)

Hệ miễn dịch yếu- Cần làm gì để cải thiện?

Giữ tay lái vững vàng khi lái xe trời mưa (15/9/2022)

Chương trình bạn hữu đường xa hôm nay có chủ đề: Giữ tay lái vững vàng khi lái xe trời mưa.

Thời điểm này đang giao mùa, sử dụng sản phẩm đông y Khánh Thiện phòng bệnh, chữa bệnh an toàn mà hiệu quả (15/9/2022)

Thời điểm này đang giao mùa – thời tiết thay đổi một cách thất thường khiến cơ thể chưa kịp thích ứng, nên dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp và xương khớp. Để chủ động phòng ngừa các bệnh thường gặp khi giao mùa, chuyên gia tư vấn sức khỏe theo phương pháp đông y sẽ giúp bạn có thêm thông tin về cách phòng tránh, hướng dẫn sử dụng thiết bị chữa bệnh kết hợp thuốc bào chế từ ngải cứu giảm các triệu chứng gây viêm, gây đau.

Chất lượng xăng dầu ảnh hưởng thế nào đến xe của bạn? (14/9/2022)

Nhiên liệu là một phần không thể thiếu để xe hoạt động được, chất lượng nhiên liệu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của xe. Hôm nay chương trình sẽ bàn về những ảnh hưởng của xe khi đổ nhiên liệu kém chất lượng.

Trải nghiệm giao thông tại nước Mỹ của các bác tài (12/9/2022)

Chương trình bạn hữu đường xa hôm nay có chủ đề trải nghiệm tham gia giao thông tại Mỹ qua chia sẻ của bác tài Lê Đình Đắc- TP HCM.

Chó cắn người và trách nhiệm của chủ vật nuôi (12/09/2022)

Thời gian qua, liên tiếp các vụ chó cắn người thương tâm đã xảy ra gây bức xúc trong dư luận. Dù pháp luật đã có những quy định và chế tài hết sức cụ thể trong việc nuôi và quản lý chó nuôi, nhưng nhiều chủ nuôi lại chưa có ý thức tuân thủ các quy định này. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới những sự việc hết sức đau lòng trong thời gian vừa qua. Vậy trách nhiệm của chủ vật nuôi trong việc nuôi và quản lý chó nuôi được quy định ra sao? Trường hợp cụ thể là để chó cắn người – chủ nuôi sẽ phải đối mặt với những hình thức xử phạt như thế nào? Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay, khách mời của chương trình là ông Phan Quang Minh, trưởng phòng dịch tễ, Cục thú y, Bộ NN&PTNT sẽ giải đáp cùng quý vị và các bạn.

Giải pháp cải thiện bệnh phổi ở người trung niên, cao tuổi (10/9/2022)

Trong nhiều chương trình tư vấn sức khỏe khác, nhiều chuyên gia khách mời đã phân tích về công dụng của đông trùng hạ thảo đối với những người mắc bệnh về phổi. Không chỉ giúp bổ phế, giảm ho long đờm, thúc đẩy quá trình sử dụng ô-xy ở phổi, tăng cường bảo vệ phổi mà còn có rất nhiều các công dụng khác giúp phòng chống và giảm thiểu hậu quả do bệnh viêm phổi gây ra. Chương trình hôm nay có chủ đề: “Giải pháp cải thiện bệnh phổi ở người trung niên, cao tuổi”.

Bạn hữu đường xa: Làm thế nào để giữ bình tĩnh trong mọi tình huống (8/9/2022)

Chúng ta đều biết là sự nóng giận và thiếu bình tĩnh thường sẽ dẫn tới những cư xử không đúng, thậm chí có thể dẫn tới những điều đáng tiếc từ sự mất kiểm soát của mình. Đặt trong rất nhiều tình huống, trường hợp: có thể là lúc xảy ra va quệt, lúc kẹt xe tắc đường, lúc bị cản trở lưu thông, lúc tranh luận với khách hàng, đồng nghiệp, chủ xe,....Có những cách nào để giữ được bình tĩnh? Vì chỉ khi lái xe với một tâm thế bình tĩnh thì mới có thể đảm bảo được một hành trình thực sự an toàn, bảo vệ mình cũng như những người xung quanh.

Những trục trặc đèn xe có thể gặp và cách khắc phục (07/9/2022)

Đèn xe là chi tiết quan trọng hỗ trợ quá trình lái xe được an toàn, đặc biệt là vào ban đêm. Tuy vậy bộ phận này có thể gặp hư hỏng bất ngờ. Chương trình hôm nay sẽ cùng trò chuyện với bác tài về cách kiểm tra bảo dưỡng đèn xe và hướng xử lý khi đèn xe bất ngờ gặp trục trặc.

Đảm bảo an toàn tránh tai nạn sự cố cho ngư dân, tàu cá trong mùa mưa bão (6/9/2022)


- Quí vị và các bạn thân mến! Hàng năm, nước ta luôn phải hứng chịu nhiều cơn bão và áp thấp nhiệt đới, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất của người lao động trên các phương tiện trên biển, đặc biệt là bà con ngư dân…Khi bão, áp thấp xảy ra tàu cá có thể bị thủng vỏ, hỏng máy gây thiệt hại về người và tài sản. Bên cạnh đó do điều kiện sinh hoạt, lao động trên biển còn khó khăn, thiếu các trang thiết bị đảm bảo an toàn nên ngư dân thường gặp phải các tai nạn lao động, các bệnh cấp tính….Vậy bà con ngư dân cần có những kiến thức gì để ứng phó với thiên tai, sự cố, tai nạn trên biển đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến ra khơi. Đây là nội dung sẽ được chúng tôi đề cập trong chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay. Xin giới thiệu vị khách mời của chương trình là ông Vũ Việt Hùng, Phó Tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải.

Những điểm nóng vi phạm giao thông khi hàng loạt ô tô chạy vào làn dừng khẩn cấp trên các tuyến cao tốc (05/9/2022)

Lượng phương tiện đổ về các cửa ngõ các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM tăng cao. Tại TP HCM, hơn 20 trường hợp ôtô chạy vào làn dừng khẩn cấp trên tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây bị xử phạt. Đánh giá tình hình giao thông kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, Cục CSGT - Bộ Công an cho biết lượng phương tiện trên 3 tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, TP HCM - Trung Lương và Trung Lương - Mỹ Thuận tăng cao. Đặc biệt khu vực trạm thu phí trên cao tốc TP HCM-Long Thành-Dầu Giây ùn ứ kéo dài nhiều km từ đó xuất hiện tình trạng lái xe chạy vào làn khẩn cấp để có thể di chuyển nhanh hơn.

Vì sao phải sửa đổi Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả? (05/09/2022)

Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị (ban hành ngày 11/02/2020) về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Đồng thời, thúc đẩy các hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, thực hiện lộ trình đưa phát thải ròng bằng “0” theo cam kết của Chính phủ tại Hội nghị COP26, Bộ Công Thương đang nghiên cứu sửa đổi Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, dự kiến sẽ trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 9 này, và báo cáo Thường vụ Quốc hội trong tháng 12 năm nay.
Trong các góp ý nội dung cần sửa đổi, các chuyên gia nhấn mạnh tới giải pháp cải thiện hành vi sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả của người dân; cần chuyển từ cơ chế khuyến khích, “tự nguyện” hiện nay của Luật sang cơ chế “bắt buộc”, là trách nhiệm của người sử dụng năng lượng.
Vì sao phải sửa đổi Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả? Vai trò của người tiêu dùng trong sử dụng TKNL như thế nào? Đây cũng là chủ đề của Chương trình Chuyên gia của bạn – với sự tham gia, đồng hành của vị khách mời là ông Đặng Hải Dũng - Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng, Bộ Công Thương.

Bạn hữu đường xa: Các thông số quan trọng khi lựa chọn dầu nhớt xe tải (1/9/2022)

Kỹ sư chia sẻ với các bác tài về chủ đề các thông số quan trọng khi lựa chọn dầu nhớt xe tải.

Chăm sóc vật nuôi mùa mưa bão (30/08/2022)

Mưa bão kéo dài có thể là một trong những yếu tố tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh, ảnh hưởng sức khỏe và khả năng sinh trưởng của gia súc, gia cầm. Do vậy, chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật, nắm vững kiến thức phòng ngừa dịch bệnh được coi là một trong những giải pháp quan trọng để bà con nông dân bảo vệ vật nuôi trong mùa mưa bão. Chương trình Chuyên gia của bạn phát sóng trên Kênh Thời sự VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Văn Long – Quyền Cục trưởng Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn) sẽ tư vấn, giải đáp và cung cấp thêm những kỹ thuật cần thiết nhằm giúp bà con chủ động kiểm soát, ngăn ngừa có hiệu quả nguy cơ phát sinh dịch bệnh đối với gia súc, gia cầm trong mùa mưa bão.

Sử dụng đồ uống có đường ở mức nào để không nguy hại cho sức khoẻ?(29/08/2022)

Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, 20 năm qua, mức tiêu thụ đồ uống có đường trên đầu người tại Việt Nam tăng rất nhanh, từ 6 triệu lít (năm 2002) lên 55 triệu lít (năm 2021). Đây là nguyên nhân chính làm tăng tỷ lệ béo phì và các bệnh không lây nhiễm liên quan đến chế độ ăn uống như: Rối loạn chuyển hóa, nguy cơ mắc bệnh tim mạch, sâu răng, gẫy xương, ung thư… Vậy làm thế nào để phòng chống những hệ lụy vừa nêu? Vị khách mời của chương trình là Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Vũ Thị Thu Hiền, Trưởng khoa Hoá sinh và chuyển hoá dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế) sẽ cùng bàn luận về vấn đề này.

Bí quyết sống lâu, sống khỏe với bệnh tiểu đường (27/8/2022)

Người mắc bệnh tiểu đường cần làm gì để tăng tuổi thọ? Đây là câu hỏi nhưng cũng là điều lo lắng chung của rất nhiều bệnh nhân đái tháo đường. Bệnh này thường phát triển thầm lặng trong thời gian dài và ít có biểu hiện cụ thể nên thường khó phát hiện ra sớm, vì thế mà nguy cơ biến chứng nặng rất cao, thậm chí là đe dọa đến tính mạng người bệnh. Vậy nên bí quyết sống khỏe, sống lâu cho bệnh nhân tiểu đường là gì? Những người đang sống với căn bệnh tiểu đường cần thực hiện những nguyên tắc nào để giữ gìn sức khỏe.

Cao đẳng nghề: Hướng đi cho người muốn tham gia thị trường lao động sớm (28/08/2022)

Cao đẳng nghề: Hướng đi cho người muốn tham gia thị trường lao động sớm
- Khách mời: Ông Đồng Văn Ngọc - Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

Quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử (25/8/2022)

Sự phát triển của công nghệ và internet cùng với sự thay đổi thói quen tiêu dùng và mô hình kinh doanh thương mại do đại dịch Covid-19 đã làm cho thương mại điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tại Việt Nam, thương mại điện tử đã và đang phát triển nhanh, việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, quảng cáo... thông qua các website thương mại điện tử, sàn giao dịch thương mại điện tử, các mạng xã hội của nước ngoài trở nên phổ biến. Doanh thu thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam đạt khoảng 13,7 tỷ đô la Mỹ năm 2021, tăng khoảng 15% so với năm trước đó và được dự báo có thể đạt 39 tỷ đô la vào năm 2025, đưa Việt Nam trở thành nền kinh tế có thị trường thương mại điện tử đứng thứ ba trong khu vực ASEAN. Tuy nhiên, phát triển hoạt động thương mại điện tử cũng đặt ra nhiều vấn đề, đặc biệt là liên quan đến quản lý thuế do những khó khăn trong quản lý đầy đủ các nguồn thu, đối tượng nộp thuế, xác định căn cứ tính thuế.
- Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay có chủ đề “Quản lý thuế đối với thương mại điện tử”. Khách mời tham gia chương trình là bà Nguyễn Thị Lan Anh, Vụ trưởng Vụ doanh nghiệp nhỏ và vừa, cá nhân, hộ kinh doanh, Tổng cục Thuế sẽ cung cấp thông tin về nội dung này.

Xử phạt hơn 200 tài xế vi phạm nồng độ cồn cầm lái trên QL5 (22/8/2022)

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về triển khai chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy đối với người điều khiển phương tiện giao thông, sau 15 ngày (từ 7/8 – 21/8), các Tổ công tác của Cục CSGT cùng với Phòng CSGT Công an các địa phương có tuyến QL5 chạy qua gồm TP Hà Nội, tỉnh Hưng Yên, tỉnh Hải Dương, TP Hải Phòng đã thực hiện tổng kiểm tra 6.614 phương tiện với nhiều loại xe khác nhau như: xe khách, xe tải, xe con, container, mô tô… Qua kiểm tra đã phát hiện 212 trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn và 1 lái xe container có hành vi sử dụng chất ma túy.

Bệnh nhân cúm A tăng bất thường - làm gì để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn? (20/8/2022)

PGS.TS. Đại tá Hồ Bá Do - Nguyên giảng viên cao cấp Học viện Quân y, Phó; Chủ tịch Hội Y học cổ truyền VN, Phó Viện trưởng Viện thực phẩm chức năng Việt Nam tư vấn về bệnh cúm A và các điều trị, phòng bệnh.

Bạn hữu đường xa: Công nghệ siêu bền, giải pháp mới của ngành dầu nhớt (18/8/2022)

Nhằm giúp động cơ xe tốt hơn, anh Đào Công Phúc – Trưởng phòng dịch vụ kỹ thuật Castrol để cùng chia sẻ về chủ đề “Công nghệ siêu bền: Giải pháp mới của ngành dầu nhớt”- một trong những giải pháp công nghệ độc quyền đến từ Castrol.

Giải pháp giữ màu sơn của xe (17/8/2022)

Vẻ đẹp của xe ô tô phụ thuộc nhiều vào màu sơn ngoại thất, nếu không bảo quản tốt xe rất dễ bị xuống màu, mau cũ. Vậy giải pháp nào để giữ màu sơn của xe? Chương trình hôm nay sẽ giải đáp câu hỏi này.

Quy định mới về đăng kiểm xe tải chở hàng hóa (15/8/2022)

Bộ GTVT vừa ban hành văn bản hợp nhất Thông tư quy định về điều kiện đối với xe chở hàng bốn bánh có gắn động cơ và người điều khiển tham gia giao thông đường bộ. Xe chở hàng bốn bánh có gắn động cơ thực chất là xe tải chở hàng hóa được Chính phủ chấp thuận cho thí điểm hoạt động từ năm 2009 thay thế các loại xe công nông và xe 3-4 bánh tự chế và được lưu thông ở làn đường dành cho xe 2-3 bánh. Từ ngày 1/1/2015, người điều khiển xe này phải có giấy phép lái xe từ hạng B2 trở lên và xe phải đạt yêu cầu kỹ thuật qua đăng kiểm thì mới được cấp giấy chứng nhận lưu hành và dán tem lưu hành.

Kế hoạch tiết kiệm điện giai đoạn 2022 – 2025 đặt ra các mục tiêu gì? Làm sao để TKĐ thực chất và có hiệu quả? (15/08/2022)

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc giao cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lập Dự thảo Kế hoạch tiết kiệm điện giai đoạn 2022 - 2025. Trong tuần qua, EVN đã trình Thủ tướng Chính phủ bản Dự thảo Kế hoạch này, với rất nhiều nội dung đáng chú ý về công tác sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, trong đó nhấn mạnh vai trò của công tác truyền thông và trách nhiệm của người sử dụng điện trong việc TKĐ.
Cụ thể các nội dung đó là gì? Làm sao để TKĐ thực chất và có hiệu quả? Thông tin sẽ được chúng tôi giải đáp trong Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay. Vị khách mời tham gia chương trình là ông Trần Viết Nguyên - Phó Trưởng ban kinh doanh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h59-06h00 Báo giờ
06h28-06h30 Quảng cáo
10h55-11h00 Quảng cáo
11h05-11h50 Khởi nghiệp
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: