logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Bác tài Trịnh Quốc Thắng chở bình oxy- tiếp “hơi thở” cho những bệnh nhân covid-19 tại TP. HCM (20/09/2021)

Trong những ngày bệnh viện ở TP. Hồ Chí Minh quá tải các ca mắc Covid-19, thì bác tài Trịnh Quốc Thắng cùng với nhiều đồng nghiệp của mình cũng như các “tình nguyện giao oxy tận nhà”, bệnh viện cho nhiều bệnh nhân mắc covid -19. Anh đã không quản ngại vất vả, rủi ro… rong ruổi trên khắp các tuyến đường, vào tận những con hẻm cách ly, gõ cửa nhà F0, để giao oxy cho người bệnh nặng, nguy kịch. Việc làm của anh, đã tôn thêm tình sẻ chia, một câu chuyện đẹp trong mùa dịch.

Những khó khăn của bác tài vận tải thời điểm dịch bệnh (16/9/2021)

BTV Đài TNVN trao đổi cùng các bác tài về những khó khăn khi tham gia giao thông trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa chấm dứt.

Ô tô lâu ngày không dùng bị nấm mốc xử lý thế nào? (15/9/2021)

Mới đây mạng xã hội có đăng tải hình ảnh một chiếc xe ở Hà Nội do để ngoài trời lâu ngày nên bị ẩm, nấm mốc phủ lên vô lăng và cần số. Kỹ sư Trần Lê Văn - Tập đoàn Thaco sẽ cùng bác tài thảo luận hướng xử lý và phòng tránh tình trạng này.

Tư vấn về sản phẩm tín dụng hưu trí ( 13/09/2021)

Gói sản phẩm mang tên “Tín dụng hưu trí” đang được Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostbank) triển khai là sản phẩm tín dụng đầu tiên dành cho các khách hàng cá nhân được hưởng lương hưu hàng tháng nhằm hỗ trợ nguồn tài chính linh hoạt, giúp khách hàng chủ động về tài chính đối với các nhu cầu tiêu dùng của cá nhân và gia đình, đối tượng hướng đến là khách hàng cá nhân đã nghỉ hưu và được hưởng lương hưu theo quy định của pháp luật. Chương trình chuyên gia của bạn tư vấn về gói “tín dụng hưu trí” với khách mời là Chị Phạm Thị Hiên – Phó giám đốc Khối Ngân hàng Bưu điện, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

Bác tài Nguyễn Thanh Tùng, “cứu tinh” của các tài xế mùa dịch khi xe bị hết bình ác quy (13/09/2021)

Mùa dịch này, khi mà CT16 giãn cách diễn ra trên nhiều tỉnh thành, thì những chiếc ô tô, xe gắn cũng sẽ phải tạm dừng những chuyến đi của mình. Tuy nhiên, khi để quá lâu mà không vận hành sẽ khiến cho ắc-quy bị cạn kiệt. Chuyện tưởng nhỏ nhưng khi phát sinh nhu cầu đi lại đột xuất sẽ rất phiền phức. Là 1 tài xế dịch vụ tại Tp. Cần Thơ, không ít lần anh Nguyễn Thanh Tùng rơi vào cảnh đó nên hiểu sự hỗ trợ kích bình kịp thời mới đáng quý trong thời điểm đó như thế nào. Thế là, anh đã tự mua máy kích bình bằng điện, hỗ trợ miễn phí cho người dân. Trong những ngày giãn cách vừa qua, anh Tùng đã hỗ trợ kích bình cho hơn 100 xe tại Cần Thơ hoàn toàn miễn phí.

Bạn hữu đường xa: 3 tháng cùng chiếc xe cứu thương hỗ trợ tuyến đầu của Bác tài Mai Trường Tâm (9/9/2021)

Bác tài Mai Trường Tâm, tài xế chạy xe cấp cứu chở F0, hiện đang chạy xe cấp cứu chở F0 hỗ trợ tại TP HCM từ tháng 8 đến nay. Anh là tài xế của hãng xe Phương Trang thuộc tập đoàn Phương Trang, Trước đó từ tháng 6, anh cũng là tài xế hỗ trợ chạy chở đội ngũ y bác sĩ, F1, F0 tại Đồng Tháp (quê anh). Anh thực hiện công việc này tính đến nay đã hơn 3 tháng.

Những mối nguy liên quan và và giải pháp phòng ngừa dịch tả lợn Châu Phi (06/09/2021)

Phòng chống dịch bệnh trên động vật là một trong những yêu cầu quan trọng nhằm giảm thiệt hại đến mức thấp nhất với đàn vật nuôi, tránh nguy cơ khan hiếm nguồn cung thực phẩm trong bối cảnh dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp. Theo thống kê, kể từ khi xuất hiện (tháng 2/2019) đến hết tháng 8 năm 2021, dịch tả lợn châu Phi đã làm chết 6 triệu con lợn, gây thiệt hại hơn 28.000 tỉ đồng. Những mối nguy nào liên quan đến dịch bệnh nguy hiểm này và người chăn nuôi cần lưu ý những giải pháp nào để phòng ngừa dịch Tả lợn Châu Phi? Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay, vị khách mời là ông Nguyễn Văn Long, phó Cục trưởng Cục Thú Y, Bộ NN&PTNT sẽ cùng chúng tôi giải đáp những câu hỏi này.

Bác tài Lê Đình Đắc: Chia sẻ một vài mẹo đuổi chuột cho ô tô (06/09/2021)

Chuột chui vào xe ô tô là tình trạng gặp khá nhiều khiến chủ xe cảm thấy vô cùng đau đầu, khó chịu. Chúng không chỉ để lại mùi hôi, để lại rác thải mà còn phá hoại nội thất của xe gây hư hại. Việc làm sao để loại bỏ triệt để tình trạng chuột chui vào xe ô tô nhận được rất nhiều sự quan tâm của chủ xe. Chương trình hôm nay, bác tài Lê Đình Đắc sẽ chia sẻ một vài mẹo đuổi chuột cho ô tô hiệu quả.

Kiến thức trồng và chăm sóc ngô sinh khối (31/08/2021)


- Cây Ngô sinh khối hiện đang là một đối tượng cây trồng được nhiều hộ nông dân, trang trại chăn nuôi lựa chọn làm thức ăn cho gia súc. Loại cây trồng này có nhiều ưu điểm về sản lượng, thời gian trồng và hàm lượng chất dinh dưỡng so với các loại thức ăn thô xanh khác như cỏ, ngô hạt... Để làm rõ hơn về đối tượng cây trồng này, trong chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay chúng tôi bàn về nội dung: “Kiến thức trồng và chăm sóc cây ngô sinh khối làm thức ăn chăn nuôi” cùng vị khách mời là Tiến sỹ Đào Ngọc Ánh, Trưởng Bộ môn Cây thức ăn chăn nuôi, Viện Nghiên cứu Ngô, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Vững tay lái trọn niềm vui: Kỹ thuật liên quan hiện tượng xe khó vào số vào buổi sáng (1/9/2021)

Hiện tượng xe mới khởi động thì khó vào số, sau một hồi mới hết làm bác tài cảm thấy khó chịu. Kỹ sư chia sẻ cách kiểm tra xử lý hiện tượng này.

Những điều người dùng điện cần biết trong bối cảnh hạn chế tiếp xúc do dịch covid-19 diễn biến phức tạp

Đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 với biến chủng Delta nguy hiểm, có tốc độ lây lan nhanh. Đến nay hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước ghi nhận các trường hợp COVID-19. Nhiều tỉnh, thành, địa phương phải thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Các quy định bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài… Nhiều dịch vụ tạm thời dừng hoạt động đã khiến không ít người gặp khó khăn - nhất là đối với các dịch vụ về điện - nhu cầu thiết yếu trong đời sống hàng ngày của người dân. Chương trình chuyên gia của bạn hôm nay có chủ đề: "Những điều người tiêu dùng điện cần biết trong bối cảnh hạn chế tiếp xúc do dịch covid-19 diễn biến phức tạp”, với sự tham gia của ông Bùi Quốc Hoan - Phó trưởng ban Kinh doanh Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN):

Bạn hữu đường xa: Những khó khăn lưu thông thời điểm giãn cách của tài xế (30/8/2021)

Thời điểm này, rất nhiều tài xế vẫn đang vất vả ngược xuôi những chuyến xe chở hàng hóa thiết yếu cung ứng cho người dân. Họ cũng đang phải làm việc hết công suất trong điều kiện khó khăn, ngặt ngoèo của dịch bệnh. Bác tài Huỳnh Phong - một bác tài xe tải ở Tiền Giang chia sẻ về những khó khăn khi chạy xe mùa dịch, về ăn uống, sinh hoạt cũng như việc lưu thông qua các tỉnh thành.

Tăng cường ứng dụng CNTT trong phòng, chống dịch Covid-19 (30/08/2021)

Dịch Covid-19 diễn biễn phức tạp, nhất là tại một số tỉnh thành phía Nam, với số ca mắc tăng và tỷ lệ tử vong cao hơn mức trung bình của thế giới. Hơn lúc nào hết, cần tăng cường các biện pháp về công nghệ để hỗ trợ truy vết F0, F1, cũng như ứng dụng hệ thống Teleheath khám chữa bệnh từ xa để điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Vậy người dân và cơ sở y tế cần làm gì để ứng dụng hiệu quả các biện pháp công nghệ? Trong Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay, khách mời là bà Trần Thị Quốc Hiền, Phó Cục trưởng Cục tin học hoá, Bộ Thông tin và Truyền thông và Tiến sĩ, bác sĩ Lê Tuấn Linh, Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và Can thiệp điện quang, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, giúp giải đáp những vấn đề này.

Các tỉnh thành phát sinh “giấy phép con” gây khó khăn cho lưu thông hàng hóa (26/08/2021)

Chính phủ đã nhiều lần yêu cầu bỏ việc kiểm tra với xe QR Code, thông suốt vận chuyển hàng hoá, song nhiều địa phương vẫn tiếp tục quy định các giấy phép con, “làm khó” doanh nghiệp trong việc vận tải lưu thông hàng hóa. Theo đó, Bộ GTVT đề nghị tất cả các địa phương trên cả nước áp dụng thống nhất việc kiểm soát phương tiện vận chuyển hàng hóa tại chốt kiểm soát dịch nhất là trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Những thắc mắc kỹ thuật liên quan tình trạng xe bị nghiêng (25/8/2021)

Kỹ sư Trần Lê Văn, Tập đoàn THACO sẽ tư vấn với các bác tài về nguyên nhân khiến xe bị nghiêng, và cách khắc phục.

Tác dụng của Nano đông trùng hạ thảo đối với bệnh tiểu đường (24/08/2021)

Hiện nay, trên thế giới có trên 300 triệu người mắc bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường. Có thể thấy, số người bị tiểu đường ngày càng tăng. Ngoài việc điều trị bằng thuốc, nhiều người tìm đến đông trùng hạ thảo để hỗ trợ điều trị. Vậy tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với người mắc bệnh tiểu đường là gì? Sử dụng như thế nào mới hiệu quả? Và Nano đông trùng hạ thảo có tác dụng vượt trội ra sao trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường? Tất cả những nội dung này sẽ được Đại tá, Th.S.BS Nguyễn Lê – Nguyên Giảng viên Học viện Quân Y giải đáp trong chương trình hôm nay.

Những ngày giãn cách nghỉ chạy xe của tài xế (19//8/2021)

Dịch bệnh đã và đang ảnh hưởng đến công việc, đời sống của rất nhiều người, trong đó có những bác tài phải dừng chạy xe suốt nhiều tháng nay, một số khác vẫn tiếp tục công việc nhưng gặp nhiều vất vả. Nhằm chung tay cùng cộng đồng giúp đỡ nhau vượt qua đại dịch, trong thời gian qua đã có rất nhiều câu chuyện lớn lao, ý nghĩa về những tài xế không quản ngại khó khăn để hỗ trợ cộng đồng.

"Chuyến xe yêu thương” trong những ngày Hà Nội giãn cách của nữ tài xế Nguyễn Diệu Linh (16/08/2021)

Trong những ngày dịch bệnh căng thẳng và nguy hiểm, sự đồng cảm và thấu hiểu với khó khăn của những người bệnh vẫn đang phải bám trụ mỗi ngày tại các bệnh viện, nhóm “Những Chuyến Xe Yêu Thương” với hơn 120 tình nguyện viên sử dụng xe cá nhân, tự chi trả chi phí để có thể hỗ trợ, giúp đỡ, đưa người bệnh về các cửa ngõ thành phố, về gần hơn với quê nhà. Đối tượng ưu tiên của nhóm là những bệnh nhân ngoại tỉnh có hoàn cảnh khó khăn, điều trị lâu ngày trong các bệnh viện của Hà Nội như bệnh viện Nhi hay Viện Huyết học và truyền máu Trung ương,… Họ là những người đã quá kiệt quệ về sức khoẻ, tinh thần và cả kinh tế. Nhất là ở thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, những chuyến xe yêu thương như là “cứu cánh” của bà con, bệnh nhân nghèo đang mong muốn về quê ở thời điểm này.

Tư vấn mua hàng online trong giai đoạn dịch bệnh (16/08/2021)

Thương mại điện tử là một trong những lĩnh vực ít chịu tác động từ đại dịch, có thời điểm còn ngược dòng – tăng trưởng mạnh - là điểm sáng hiếm hoi của nền kinh tế. Đáng nói, tăng trưởng mạnh nội ngành không hoàn toàn tỉ lệ thuận với lợi ích của người tiêu dùng: không chỉ trà trộn hàng kém chất lượng, đưa người mua vào thế đã rồi, lãng phí tiền của, một số cá nhân-thương nhân còn lợi dụng cách thức giao thương này, thu lợi bất chính, thậm chí lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người mua. Làm thế nào để hạn chế rơi vào những cái bẫy tương tự?Mua hàng online giai đoạn dịch bệnh nên lưu ý những gì để hiệu quả tối ưu? Khách mời tư vấn cho quý vị và các bạn là ông Hà Anh Tuấn - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM)

Kỹ thuật trồng rau trái vụ cho hiệu quả cao. (17/08/2021)


Những năm gần đây, tại các vùng trồng rau lớn trên cả nước, nhiều nông dân áp dụng nhiều mô hình với kỹ thuật gieo trồng mới, tạo ra nhiều loại rau trái vụ, bảo đảm an toàn, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Để giúp bà con nông dân có thêm thông tin kỹ thuật về trồng rau trái vụ đem lại hiệu quả kinh tế cao, chúng tôi mời ông Hoàng Minh Châu - Nghiên cứu viên - Viện nghiên cứu Rau quả - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tham gia chương trình và cung cấp thông tin tới quý vị và bà con.

Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong nông nghiệp hiện đại (13/08/2021)

Gần đây, lĩnh vực nông nghiệp cũng đã thu hút ngày càng nhiều các doanh nghiệp vừa đầu tư vào nông nghiệp, như tập đoàn Vingroup, MaSan, Himlam, Viettel, Hoàng Anh Gia Lai, Pan group… Với sự đầu tư ứng dụng công nghệ nông nghiệp hiện đại doanh nghiệp nông nghiệp được coi là một trong những lực lượng dẫn dắt các chuỗi giá trị nông nghiệp và tạo hiệu ứng lan tỏa cho phát triển kinh tế - xã hội. Phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao là điều tất yếu. Vậy để đáp ứng yêu cầu của xã hội thì cần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong nông nghiệp như thế nào? Khách mời: Phó Giáo sư - Tiến sĩ Trần Văn Điền - Hiệu Trưởng Trường Đại học Nông Lâm, thuộc Đại học Thái Nguyên.

Những chuyến xe tình nguyện chở bệnh nhân COVID-19 (11/8/2021)

Nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19. Mặc dù việc giãn cách đã ảnh hưởng lớn đến công việc của các bác tài, thế nhưng nhiều bác tài đã tình nguyện tham gia chở bệnh nhân, các ca F0,F1 và vận chuyển lương thực hàng hoá thiết yếu đến địa điểm phong toả. “Mình không làm thì ai làm” suy nghĩ đơn giản nhưng đầy nhân văn từ các bác tài khiến ai cũng cảm phục.

Hỗ trợ điều trị biến chứng tiểu đường nhờ Nano Đông trùng hạ thảo (10/8/2021)

Bệnh tiểu đường được xếp vào nhóm bệnh mạn tính chứ không phải nan y, tức là bệnh có thể điều trị được. Tuy nhiên việc điều trị rất khó khăn và lâu dài, bởi vậy có người cho rằng đó là “kẻ giết người thầm lặng”. Người mắc tiểu đường, hay còn gọi là đái tháo đường luôn phải kiểm soát tốt để bệnh không gây ra những biến chứng, tức là không để bệnh tiến triểu tiêu cực làm suy giảm chức năng của các cơ quan khác trong cơ thể. Biết vậy nhưng việc không mong muốn vẫn luôn xảy ra. Vì thế câu hỏi làm thế nào để điều trị biến chứng của tiểu đường? Ngoài việc dùng thuốc tây, có chế độ dinh dưỡng cân bằng, tập luyện hợp lý và tuân thủ theo điều trị của bác sĩ… thì người bệnh có thể sử dụng những sản phẩm đông dược nào để hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất khi tiểu đường biến chứng? Đây là mối quan tâm của rất nhiều bệnh nhân tiểu đường. Đại tá, ThS .BS Nguyễn Lê – Nguyên Giảng viên Học viện Quân Y tư vấn về giải pháp này.

Cách nhận biết và phòng tránh mắc bẫy tài chính số biến tướng đa cấp (09/08/2021)

Lợi dụng dịch bệnh Covid-19, rất nhiều phương thức đã được các đối tượng lừa đảo áp dụng để lừa người sử dụng mạng xã hội. Từ gửi tin nhắn kèm theo đường link mời đăng ký nhận trợ cấp khó khăn, cho đến gửi đường link mời tham gia các mô hình tài chính kiếm tiền trực tuyến, đào tiền điện tử, giật đơn hàng ảo... Cũng vì trong giai đoạn khó khăn, nên đã có không ít người đã bị mắc bẫy. Chuyên gia của bạn hôm nay sẽ tư vấn giúp quý vị và các bạn có thêm một số dấu hiệu nhận biết và phòng tránh mắc bẫy tài chính số biến tướng đa cấp:

Bạn hữu đường xa: "Biệt đội áo xanh" xuyên đêm sửa xe miễn phí, tiếp sức cho người dân chạy xe máy từ TP.HCM về quê (9/8/2021)

Với nhiều năm kinh nghiệm cứu hộ xe, một nhóm bạn trẻ phối hợp cùng CSGT Đà Nẵng đã tham gia hỗ trợ đoàn người hồi hương, sửa chữa xe máy miễn phí cho những người dân từ TP.HCM về quê tránh dịch. Đó là nhóm SOS Đà Nẵng – một trong những nhóm Cứu hộ giao thông đã rất quen thuộc với người dân Đà Nẵng bởi những hoạt động hỗ trợ của nhóm bạn trẻ này dành cho người dân trong khoảng 2 năm qua.

Trường Cao đẳng tuyển sinh và nhập học năm học mới 2021 như thế nào? (06/08/2021)

Đến thời điểm này đa số các học sinh đã biết điểm thi kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia và đang trong giai đoạn điều chỉnh lại các nguyện vọng học. Trong trường hợp học sinh không đủ điều kiện vào chuyên ngành, trường mình yêu thích thì hoàn toàn có thể chọn đúng chuyên ngành đó ở một trường Cao đẳng để học. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra, nhiều tỉnh thành phải thực hiện giãn cách xã hội, các Trường Cao đẳng sẽ tuyển sinh và nhập học theo cách nào?

Bạn hữu đường xa: Gặp gỡ bác tài chạy xe cấp cứu chở f1, f0 ở Bình Thuận (5/8/2021)

Kết nối với bác tài Lộ Minh Công – tài xế chạy xe cứu thương- Bệnh viện Đa khoa An Phước, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết – tỉnh Bình Thuận, chạy chở các F1, F0, đội ngũ y bác sĩ, đội khử khuẩn của TP thực hiện công tác. Ngoài ra anh Công còn chạy chở miễn phí cho các ca bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Những thắc mắc về kỹ thuật liên quan bộ phận lốp xe (4/8/2021)

Hiện nhiều bác tài di chuyển đường dài hoặc đổ đèo thường sợ lốp nóng có nguy cơ nổ vỏ nên muốn tự chế hệ thống tưới nước vào lốp khi di chuyển. Trong chương trình hôm nay Kỹ sư Trần Lê Văn, Tập đoàn THACO tư vấn về những bộ phận kỹ thuật liên quan đến lốp xe.

Bảo vệ vật nuôi thủy sản mùa mưa bão (03/08/2021)

Trong mùa mưa bão, sự thay đổi thất thường về nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa là những điều kiện thuận lợi giúp cho các vi sinh vật gây bệnh phát triển, phát tán và gây thiệt hại cho người nuôi trồng thủy sản. Để giúp bà con có thêm những thông tin, kiến thức trong bảo vệ vật nuôi thủy sản mùa mưa bão, Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay, Ông Kim Văn Tiêu, Chuyên gia thủy sản, nguyên Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, sẽ hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc của bà con về vấn đề này.

Bác tài đưa người lao động từ TP HCM về quê nhà tránh dịch (2/8/2021)

BTV Đài TNVN giao lưu cùng các bác tài xế đưa người lao động nghèo từ TP HCM về quê ở miền Trung tránh dịch.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h05-14h50 Đối thoại
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: