logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Nhân viên y tế người Mông sáng chế ra thiết bị sát khuẩn tay tự động (15/01/2021)

Trong bối cảnh dịch Covid-19 có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào, các cổng,cửa,lối ra vào cơ quan, doanh nghiệp hầu hết đều trang bị các lọ dung dịch rửa tay sát khuẩn. Tuy nhiên, việc tất cả mọi người đều phải tiếp xúc lên lọ dung dịch lại tiềm ẩn nguồn lây nhiễm chéo giữa mọi người với nhau. Hơn nữa, việc không có một định lượng chính xác dung dịch cần để diệt khuẩn sẽ không hiệu quả hoặc nếu nhiều dung dịch quá sẽ gây ra lãng phí. Từ thực tế này, anh Sùng A Sếnh, một nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã sáng chế ra thiết bị sát khuẩn tay tự động.

Một hiện tượng âm nhạc 18 tuổi đang thống trị hệ thống nhạc trực tuyến (15/01/2021)

Vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết – làm gì để chấm dứt tình trạng đến hẹn lại lo.
- Các món Ăn Việt Nam đa dạng, nhiều màu sắc,từ truyền thống đến hiện đại.

Cơ hội cho các gia đình ly tán do chiến tranh Triều Tiên (14/01/2021)

Thông tuyến khám chữa bệnh tuyến tỉnh: Lợi ích có đi kèm nguy cơ?.
- Người đam mê trà Việt và câu chuyện về đạo trà.
- Triển lãm điện tử tiêu dùng 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến hứa hẹn nhiều điểm độc đáo

Trò chuyện với người kiên trì thực hiện mục tiêu giúp người tiêu dùng “mua rau sạch với giá chợ” (13/1/2021)

Bắt đầu từ trăn trở làm sao để có nguồn thực phẩm an toàn cung cấp dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình, chị Lâm Việt Hòa ở phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ đã quyết tâm xây dựng mô hình trồng rau thủy canh để cung cấp rau sạch tới người tiêu dùng với phương châm “rau sạch với giá chợ”. Để giảm được giá thành, chị mày mò từng bước để khép kín quy trình công nghệ, làm ra sản phẩm sạch từ vườn ra đến bàn ăn. Trên con đường đó là biết bao gian nan và sự trả giá. Để tìm hiểu hành trình thực hiện mục tiêu “rau sạch với giá chợ” của chị, mời quý vị và các bạn cùng nghe cuộc trò chuyện của chuyên mục Chuyện đêm hôm nay:

Cuốn sách “Hãy chăm sóc mẹ” của tác giả Shin Kyung Sook (13/1/2021)

Cuốn sách ngày hôm nay BTV Phương Chi muốn giới thiệu đến quý vị và các bạn có tựa đề “Hãy chăm sóc mẹ” của tác giả người Hàn Quốc Shin Kyung Sook. Năm 2009, cuốn tiểu thuyết này đã tạo nên một tiếng vang lớn trong làng văn học thế giới, giúp cho tác giả trở thành nhà văn nữ đầu tiên đoạt giải thưởng May Asian Literary Prize, bán được 1 triệu bản ngay trong năm đầu tiên. Đây là cuốn sách đã khơi gợi những cảm xúc thiêng liêng nhất về tình cảm gia đình. Cuốn sách kể về hành trình đi tìm người mẹ thất lạc của những thành viên trong gia đình mang theo những dòng hồi ức đầy suy tư về người mẹ, người vợ của mình trải dài theo 5 chương của cuốn sách:

Đầu bếp người Mỹ Jose Andres "cứu đói" cho người thiếu ăn ở Mỹ (13/1/2021)

- Giải quyết vấn đề lao động trẻ em.
- Đầu bếp người Mỹ Jose Andres cùng tổ chức phi lợi nhuận của mình đã cung cấp hàng triệu bữa ăn cho người khó khăn.
- Cuốn sách “Hãy chăm sóc mẹ” của tác giả Shin Kyung Sook.
- Trò chuyện với người kiên trì thực hiện mục tiêu giúp người tiêu dùng “mua rau sạch với giá chợ”

Hà Vũ Huyền Linh, học sinh có thành tích xuất sắc kỳ thi Olympic quốc tế năm 2020 (12/1/2021)

Hai năm liền tham gia kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế 2019 và 2020, Hà Vũ Huyền Linh, học sinh trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đều đạt Huy chương đồng. Với thành tích đạt được, Huyền Linh đã được tuyển thẳng vào Trường Đại học Y Hà Nội năm 2020. Em là 1 trong những học sinh đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi Olympic quốc tế năm 2020 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyên dương. Phóng viên Thu Hiền trò chuyện với em Hà Vũ Huyền Linh về niềm đam mê, cách học và con đường chinh phục đỉnh cao môn Sinh học. Mời quý vị và các bạn cùng nghe:

Hài tết 2021: Vui mà không nhảm (12/1/2021)

- Lộ thông tin cá nhân: làm thế nào để bịt lỗ hổng?
- Hài tết 2021: Vui mà không nhảm.
- Trò chuyện với em Hà Vũ Huyền Linh, sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Y Hà Nội, một trong những học sinh có thành tích xuất sắc khi tham dự kỳ thi Olympic quốc tế năm 2020 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyên dương.

Israel mở cửa khu vực linh thiêng (11/1/2021)

- Một đầu bếp người Mỹ cùng tổ chức phi lợi nhuận cung cấp hàng triệu bữa ăn cho người khó khăn.
- Israel mở cửa khu vực linh thiêng

Những gian nan và vinh dự của các chiến sĩ biên phòng (11/1/2021)

Có thể nói cuộc đấu tranh với tội phạm nguy hiểm, nhất là ở khu vực biên giới là cuộc chiến không khoan nhượng. Một trong những lực lượng chủ công trong phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy là Bộ đội biên phòng lên tục phải đối với những khó khăn và nguy hiểm vì địa bàn hoạt động của tội phạm rất phức tạp, với quy mô từ nhỏ lẻ, tự phát đến các đường dây chuyên nghiệp, có tổ chức. Nhưng vì sự bình yên của Tổ Quốc, các chiến sĩ biên phòng luôn sẵn sàng chiến đấu ở mọi địa hình, mọi lúc, thậm chí máu của các anh đã đổ xuống ngay trong thời bình. Trong Chuyện đêm hôm nay, Đại tá Nguyễn Văn Hiệp- Phó Cục trưởng Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng sẽ tâm sự và chia sẻ với thính giả nghe Đài về nhiệm vụ gian nan, nhưng cũng rất vinh dự này của các chiến sĩ biên phòng.

Niềm vui của người dân ở làng trồng đào, quất vào vụ kinh doanh Tết (11/1/2021)

- Làm thế nào để doanh nghiệp không lạm dụng quy định được thưởng bằng hiện vật – đẩy khó cho người lao động?
- Một đầu bếp người Mỹ cùng tổ chức phi lợi nhuận cung cấp hàng triệu bữa ăn cho người khó khăn.
- Niềm vui của người dân ở làng trồng đào, quất vào vụ kinh doanh Tết.
- Chia sẻ của Đại tá Nguyễn Văn Hiệp- Phó Cục trưởng Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng và đồng đội về nhiệm vụ gian nan, nhưng cũng rất vinh dự của các chiến sĩ biên phòng.

Có con gái thật tuyệt; sinh con gái, gia đình vẫn vui (8/1/2021)

Dù sống trong xã hội hiện đại nhưng không ít gia đình vẫn còn nặng tư tưởng “nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô". Quan niệm này đã mang đến hệ lụy không ít gia đình tan vỡ chỉ vì cố bằng được một cậu con trai để nối dõi tông đường. Trong xã hội ngày nay, liệu quan niệm này còn đúng khi các nghiên cứu gần đây đã chứng minh việc sinh 2 con gái sẽ đem lại hạnh phúc gấp bội phần cho các cặp vợ chồng.

Câu chuyện về doanh nhân gần 15 năm theo đuổi phát triển nông sản sạch của Việt Nam (8/1/2021)

Hôm nay đi chợ mua gì, trên bàn ăn tối nay của gia đình mình sẽ có những món gì? Liệu những đồ ăn trên bàn ăn của gia đình mình có đảm bảo an toàn thực phẩm không?... đó là những câu hỏi làm đau đầu rất nhiều người phải không thưa quý vị thính giả. Hiểu những điều đó, với mong muốn xây dựng chuỗi liên kết chuẩn từ trang trại đến bàn ăn, anh Nhữ Đình Tú, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TIFOODS 24h đã xây dựng nên thương hiệu và thương hiệu thịt lợn sinh học Lebio và đạt giải thưởng vì sức khỏe cộng đồng 2017. Anh Nhữ Đình Tú chính là nhân vật của chuyện đêm hôm nay.

Nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc gia tăng dịp dịch COVID-19 (7/1/2021)

- Có con gái thật tuyệt; sinh con gái, gia đình vẫn vui.
- Câu chuyện về doanh nhân gần 15 năm theo đuổi phát triển nông sản sạch của Việt Nam.
- Bảo tàng hạnh phúc ở Đan Mạch: Bảo tàng nhỏ bé chứa đựng những điều lớn lao của cuộc sống.
- Nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc gia tăng bất chấp dịch COVID-19

Nguyễn Cao Trí khởi nghiệp thành công trên mảnh đất quê hương (6/1/2021)

Có một bạn trẻ thuộc thế hệ 9X ở tỉnh Bình Dương đã mạnh dạn khởi nghiệp từ năm 18 tuổi. Cách đây 4 năm, năm 2017, sau khi tốt nghiệp trường trung cấp nông lâm Bình Dương, bạn trẻ Nguyễn Cao Trí ở xã Định An, huyện Dầu Tiếng, đã nung nấu ý định khởi nghiệp bằng chính đồ án tốt nghiệp của mình. Đó là mô hình trồng nấm bào ngư.
Sinh ra trong một gia đình làm nghề nông, là anh trai cả trong gia đình có 3 anh em, nên Nguyễn Cao Trí đã không ngừng ra sức học tập để có thể giúp đỡ được nhiều hơn cho gia đình. Nhận thấy địa phương chưa có những mô hình nuôi trồng nào phát triển, Nguyễn Cao Trí đã mạnh dạn bàn với gia đình mở một trại trồng nấm bào ngư trên diện tích của chính gia đình mình. Vượt qua khó khăn ban đầu, đến nay thu nhập từ việc trồng nấm mang lại cho gia đình Nguyễn Cao Trí mỗi năm khoảng hơn 100 triệu đồng. Mô hình trồng nấm bào ngư của bạn trẻ Nguyễn Cao Trí là một mô hình mới tại địa phương, thu hút sự quan tâm của nhiều thành phần, đặc biệt là các bạn đoàn viên, thanh niên tại địa phương đến tham quan và học hỏi. PV Mai Hồng trò chuyện với bạn trẻ Nguyễn Cao Trí:

Bộ sách “Trăng mật với bản thân” (6/1/2021)

- Những kịch bản của cuộc bầu cử Mỹ.
- Chiếc tủ lạnh cộng đồng tại Hồng Công (Trung Quốc) giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.
- Bộ sách của tác giả Travel Blogger Lý Thành Cơ có tựa đề: “Trăng mật với bản thân”.
- Nguyễn Cao Trí ở Bình Dương với khát khao khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công trên mảnh đất quê hương.

Trò chuyện với tác giả bài thơ “Tổ Quốc trong trái tim con” và Nhạc sỹ Trần Ngọc để nghe những chia sẻ về bài hát và nghề sáng tác thơ ca (5/1/2021)

Trong khi nhiều nước trên thế giới đang phải oằn mình chống lại đại dịch COVID-19, thì tại Việt Nam, đại dịch đã dần được khống chế. Bằng tinh thần dân tộc, bằng sự vào cuộc quyết liệt “Chống dịch như chống giặc”, sự đoàn kết của toàn dân, toàn quân,... Việt Nam đã và đang khẳng định thế mạnh trong phòng ngừa, điều trị và từng bước hạn chế dịch bệnh lây lan từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày, cũng như các sản phẩm văn hóa nghệ thuật. Đồng hành và cổ vũ tinh thần với các bác sĩ, các chiến sĩ và hàng triệu người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch, chị Nguyễn Thị Hồng Quyên, bút danh là Diệu Quyên, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đang công tác ở Công ty Thiết bị bảo hộ lao động Tùng Phong đã sáng tác bài thơ “Tổ Quốc trong trái tim con” và được Nhạc sỹ Trần Ngọc phổ nhạc thành bài hát. Tác phẩm có giai điệu vui tươi, ngợi ca tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng của người Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước quyết thắng trong cuộc chiến chống lại giặc vô hình-dịch bệnh COVID-19.

Đại dịch Covid-19 kích thích nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc (5/1/2021)

- Tuyển giáo viên theo Luật mới: Địa phương khó tuyển dụng, sinh viên cao đẳng thiệt thòi.
- Đại dịch Covid-19 kích thích nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc.
- Bảo tàng hạnh phúc ở Đan Mạch: bảo tàng nhỏ bé chứa đựng những điều lớn lao trong cuộc sống.
- Bảo tồn Chợ nổi Cái Răng theo hướng hài hòa “tự nhiên – tự tạo”.
- Trò chuyện với tác giả bài thơ “Tổ Quốc trong trái tim con” và Nhạc sỹ Trần Ngọc để nghe những chia sẻ về bài hát và nghề sáng tác thơ ca.

Bí quyết khởi nghiệp với nền tảng thương mại điện tử bán hàng đa kênh (04/01/2021)

Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin, Đại học Bách khoa Hà Nội, chị Nguyễn Thị Minh Khuê “đầu quân” ngay cho 1 Tập đoàn Công nghệ thông tin có tên tuổi… Song, ngay từ rất sớm khi nhóm đồng nghiệp cùng nhận thấy tiềm năng thương mại điện tử tại Việt Nam, 5 người đã quyết định rời công ty cũ, để thành lập một công ty khởi nghiệp với tên gọi lúc đầu là DKT, sau đổi tên thành Sapo. Chuyện đêm hôm nay, mời quý vị cùng nghe phóng viên Mai Hạnh trò chuyện với chị Nguyễn Thị Minh Khuê - Đồng sáng lập Công ty Cổ phần Công nghệ Sapo - về những kinh nghiệm khởi nghiệp với nền tảng thương mại điện tử bán hàng đa kênh:

Mang hơi ấm cho những người vô gia cư ở Hà Nội (04/01/2020)

Giảm thiểu tai nạn cuối năm: đâu là giải pháp.
- Mang hơi ấm cho những người vô gia cư ở Hà Nội.

Nghệ nhân thổi hồn cho hoa giấy xứ Huế (30/12/2020)

Tại Thừa Thiên Huế có một làng nghề truyền thống có tuổi đời đã hơn 300 năm nhưng không thờ tổ nghề. Sản phẩm được kết kinh từ sự hăng say lao động của những người nông dân trong lúc nông nhàn, từ tình yêu cái đẹp, từ mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất để thờ cúng tổ tiên. Đó là làng hoa giấy Thanh Tiên, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, thành phố Huế. Họa sĩ, nghệ nhân Thân Văn Huy có thời thơ ấu gắn với của cánh đồng quê, những buổi bán hoa giấy cùng mẹ ven đường vào những ngày giáp tết, những buổi theo mẹ theo bà lên chùa với hình ảnh hoa sen tượng trưng cho đất Phật. Chính những kỷ niệm thời thơ ấu ấy đã thôi thúc ông không ngừng mày mò tìm tòi, suy nghĩ để làm sao phục chế nghề làm hoa sen giấy Thanh Tiên đã bị thất truyền hơn 50 năm qua.

“Con cá trên cây” – hãy sống là chính mình (30/12/2020)

- Không để lợi dụng chính sách thông tuyến bảo hiểm y tế.
- Khởi động dự án kết nối các ông bố da màu tại Chicago, Mỹ.
- Cảm nhận về cuốn sách “Con cá trên cây” của tác giả Lynda Mullaly Hunt.
- Nghệ nhân với tâm huyết phục hồi và phát triển thị trường cho Hoa sen giấy Thanh Tiên, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cô giáo đổi mới sáng tạo trong phương pháp dạy học trẻ khuyết tật (29/12/2020)

Là một nhà giáo trẻ, một đảng viên với gần 10 năm tuổi nghề, và 6 năm tuổi Đảng, cô Đặng Hoàng Hà, giáo viên Trường Tiểu học Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội luôn có trách nhiệm cao với công việc, hết lòng yêu thương học sinh, quan tâm giúp đỡ các em hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật. Với lòng yêu nghề, mến trẻ, nhiệt tình, cô Hà được ban giám hiệu nhà trường tin tưởng giao cho dạy ở nhiều khối lớp học khác nhau, đặc biệt được phân công chủ nhiệm lớp có học sinh khuyết tật. Trong quá trình giảng dạy, cô đã không ngừng đổi mới phương pháp, tổ chức và hướng dẫn học sinh học tập tích cực, chủ động, sáng tạo phù hợp với từng nội dung, từng kiểu bài và từng đối tượng học sinh. Cô đã nghiên cứu, tự học, tự làm các bộ phim, các clip tình huống, gắn với chính thực tế học sinh của mình để đưa vào bài dạy, tạo sự hấp dẫn, cuốn hút các con vào tiết học khiến cho hiệu quả giờ dạy được nâng cao. Cô là 1 trong 40 giáo viên được Ngành Giáo dục Thủ đô Hà Nội tuyên dương “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” năm học 2019-2020. Chuyện đêm hôm nay phóng viên Thu Hiền gặp gỡ trò chuyện với cô Đặng Hoàng Hà, giáo viên Trường Tiểu học Giáp Bát, quận Hoàng Mai để nghe chia sẻ về niềm đam mê sáng tạo đổi mới trong dạy học ở bậc tiểu học của cô.

Gia Lai: miệt mài bảo tồn không gian văn hoá cồng chiêng (29/12/2020)

- Sửa ngay sách giáo khoa có “sạn” để đảm bảo công bằng.
- Gia Lai: miệt mài bảo tồn không gian văn hoá cồng chiêng.
- Cô giáo Đặng Hoàng Hà, giáo viên Trường tiểu học Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội về đổi mới sáng tạo trong phương pháp dạy học. Đó là tự làm các bộ phim hoạt hình, các clip tình huống, gắn với chính thực tế để đưa vào bài dạy, tạo sự hấp dẫn, cuốn hút học sinh vào những tiết học.

Trò chuyện cùng nhạc sỹ Trần Ngọc, tác giả ca khúc “Em như chim câu trắng” - Top 50 ca khúc hay nhất cho thiếu nhi thế kỷ 20 (28/12/2020)

Nhạc sỹ Trần Ngọc, tác giả ca khúc “Em như chim câu trắng” - top 50 ca khúc hay nhất cho thiếu nhi thế kỷ 20. Ông được giới văn nghệ sỹ đánh giá là người đa tài. Mặc dù đã gần 80 tuổi nhưng ông vẫn đều đặn sáng tác nhiều bài hát cho trẻ em, nhạc gắn với thời sự như các bài hát về phòng chống dịch bệnh Covid bằng sự kết hợp nhuần nhuyễn thể loại múa và âm nhạc với hội họa. Không chỉ nổi tiếng với những bài hát về tuổi thơ, ông còn nổi tiếng với nhiều bài hát ở các vùng miền gắn với tên tuổi ông.

Khởi động một dự án kết nối các ông bố da màu tại Chicagô, Mỹ (28/12/2020)

Đề xuất Lắp camera phạt nguội trên toàn quốc đang nhận được sự đồng tình của dư luận.
- Khởi động một dự án kết nối các ông bố da màu tại Chicagô, Mỹ.
- Niềm vui của bà con nông dân ở làng mai vàng Tân Tây, huyện Thạnh Hoá, Long An.

Chương trình Tết sẻ chia, Tết của yêu thương, sự gắn kết và sẻ chia của cộng đồng (24/12/2020)

Cuối tháng 1 tới, chương trình Tết sẻ chia, tết của yêu thương do Câu lạc bộ Liên kết trẻ Việt Nam phối hợp với Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai, Câu lạc bộ sự kiện trường Đại học quốc tế RMIT tổ chức sẽ diễn ra với rất nhiều hoạt động thiện nguyện. Điểm nhấn của chương trình này là lễ hội gói hàng nghìn chiếc bánh chưng để gửi tặng trẻ em của các huyện miền núi, biên giới khó khăn của tỉnh Quảng Bình, nơi vừa gánh chịu hậu quả nặng nề của trận mưa lũ lịch sử vừa qua. Và chuyện đêm hôm nay, chúng ta sẽ cùng lắng nghe những chia sẻ của anh Nguyễn Phúc Đại, chủ nhiệm Câu lạc bộ Liên kết trẻ Việt Nam và bạn Trần Duy Hải Long, Chủ tịch Câu lạc bộ sự kiện trường Đại học quốc tế Rmit về chương trình ý nghĩa này.

Dự án sử dụng nghệ thuật để bảo vệ trẻ em Mỹ khỏi ma túy (23/12/2020)

- “Bão” đa cấp: Lỗ hổng pháp lý hay buông lỏng quản lý?
- Dự án sử dụng nghệ thuật để bảo vệ trẻ em Mỹ khỏi ma túy.
- Bộ sách “Con về” và “Con về không phải bởi phép màu”.
- Nữ giảng viên trẻ đầy tâm huyết đẩy mạnh gắn kết giữa nghiên cứu khoa học và thực tiễn phát triển của các doanh nghiệp ở Bình Định.

Nữ giảng viên nỗ lực gắn kết nghiên cứu khoa học với thực tiễn của các doanh nghiệp ở Bình Định (23/12/2020)

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra rất nhanh và mạnh mẽ trên nhiều phương diện của đời sống - xã hội, đặc biệt trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ, y tế, giáo dục và đào tạo… Trong lĩnh vực đào tạo, yếu tố cốt lõi của việc xây dựng hệ thống giáo dục đại học đó là đào tạo gắn liền với yêu cầu thực tiễn, đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội. Việc gắn kết đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu của thực tiễn mà điển hình là nhu cầu của doanh nghiệp, có vai trò hết sức quan trọng và quyết định đến sự phát triển ổn định của các trường đại học.
Giảng viên Nguyễn Thị Lệ Hằng ở Khoa Kinh tế và Kế toán (Trường Đại học Qui Nhơn- Bình Định) tuổi đời còn trẻ nhưng rất tâm huyết với việc gắn nghiên cứu khoa học với thực tiễn phát triển của các doanh nghiệp. Mời quí vị và các bạn cùng phóng viên Mai Hồng gặp gỡ và lắng nghe những tâm sự của nữ giảng viên giàu nhiệt huyết này:

Lịch sử từ cuốn sách "Chiến dịch Hồ Chí Minh" giữa lòng Paris của nhà ngoại giao lão thành Võ Văn Sung (22/12/2020)

Ấn bản tiếng Việt cuốn Chiến dịch Hồ Chí Minh giữa lòng Paris của Nhà ngoại giao Võ Văn Sung (sinh năm 1928 mất năm 2018) ra mắt bạn đọc lần đầu tiên vào năm 2005, do NXB Quân đội Nhân dân ấn hành. Cuốn sách sau đó được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia tái bản hai lần vào năm 2012 và 2015. Mới đây, cuốn hồi ký bằng tiếng Pháp được xuất bản dựa theo nguyên văn hồi ký phát hành lần đầu của tác giả vào năm 2005, nhằm giữ tính chân thực lịch sử của bản gốc tiếng Việt vừa được giới thiệu gửi đến công chúng trong và ngoài nước để có cái nhìn toàn diện về công cuộc đấu tranh ngoại giao của nước ta, góp một phần không nhỏ vào cuộc chiến giành độc lập dân tộc. Chuyện đêm là cuộc trò chuyện giữa phóng viên Thu Hiền và ông Nguyễn Dy Niên, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao về cuốn sách này.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
10h00-10h30 Giỏi nghề
10h55-11h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
17h00-17h50 Nhịp sống
22h55-23h00 Quảng bá vov1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: