logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Vì sao vẫn còn 4% HSSV chưa tham gia BHYT

Học sinh sinh viên (HSSV) tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) không chỉ được tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, chi phí lớn khi không may ốm đau, bệnh tật, giúp gia đình các em giảm bớt gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh, mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội của các em và gia đình trong việc chia sẻ rủi ro với cộng đồng. Mặc dù BHYT HSSV là chính sách bắt buộc nhưng vì sao vẫn còn khoảng 4% HSSV chưa tham gia BHYT.

Khó khăn trong việc thu hồi 65 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp sai quy định tại huyện Đắk Glong - Bài 2: Chủ tịch huyện khẳng định đã thu hồi xong, chủ tịch xã nói đang vướng (24/9/2022)

Trong chương trình trước, PV Tuấn Long, thường trú tại Tây Nguyên phản ánh việc cấp sai 65 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, buộc thu hồi và đang gặp khó khăn vì hầu hết đang thế chấp vay vốn tại ngân hàng hoặc đã sang nhượng. Tiếp tục loạt bài này, mời quý vị và các bạn nghe bài:“Chủ tịch huyện nói thu hồi xong, chủ tịch xã nói đang vướng”.

Khó khăn trong việc thu hồi 65 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp sai quy định tại huyện Đắk Glong - Bài 1: Cấp sai 65 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, dân lĩnh đủ (24/9/2022)

Mới đây, Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã công bố kết luật về sai phạm ở lĩnh vực đất đai tại các địa phương trong tỉnh. Trong các sai phạm được công bố, nội dung đáng chú ý là việc cấp sai quy định 65 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân ở xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, buộc phải thu hồi. Tuy nhiên, trên phần đất cấp sai theo kết luận thanh tra, người dân đã sinh sống và canh tác ổn định; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng đã được nhiều hộ thế chấp tại các ngân hàng để vay vốn. Việc thu hồi các giấy này đang vấp phải nhiều khó khăn.

Điệu xòe như cơm ăn nước uống - Bài 2: Giữ gìn, phát huy di sản Xòe Thái (23/9/2022)

Xòe - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại được thực hành tại các bản của người Thái chủ yếu ở 4 tỉnh: Yên Bái, Lai Châu, Sơn La và Điện Biên. Trung tâm của Xòe có thể được coi là ở Mường Lò, tỉnh Yên Bái, Mường So, tỉnh Lai Châu; Thuận Châu, tỉnh Sơn La; Mường Lay và thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Điệu dân vũ nồng say này được trường tồn qua bao thế hệ phải kể đến sự chung tay gìn giữ của biết bao thế hệ người Thái.

Điệu xòe như cơm ăn nước uống - Bài 1: Xòe Thái – điệu dân vũ mô phỏng cuộc sống (23/9/2022)

ngày 24/9 tới đây, tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái sẽ diễn ra Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh“Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây là sự kiện đặc biệt, có ý nghĩa lớn đối với đồng bào dân tộc Thái ở miền Tây Bắc. Mời quý vị và các bạn nghe loạt bài “Điệu xòe như cơm ăn nước uống”của Nhóm phóng viên Đài TNVN thường trú tai jtaya Bắc để hiểu hơn về Di sản này. Bài 1 có nhan đề: "Xòe Thái – điệu dân vũ mô phỏng cuộc sống".

THỦ TƯỚNG KIỂM TRA, ĐÔN ĐỐC CÔNG TÁC XÂY DỰNG 3 BỆNH VIỆN LỚN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HÀ NAM (18/9/2022)

Sáng ngày 18/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đi khảo sát hiện trường, kiểm tra, đôn đốc công tác xây dựng 3 bệnh viện lớn trên địa bàn tỉnh Hà Nam gồm cơ sở 2 Bệnh viện Lão khoa, cơ sở 2 Bệnh viện Việt Đức và cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai. Cùng dự cuộc làm việc có Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, các bệnh viện.

HỘI NGHỊ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VỚI DOANH NGHIỆP ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI (17/9/2022)

Sáng nay 17/9, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài “vượt qua thử thách, nắm bắt cơ hội, hợp tác phát triển” đã diễn ra trực tiếp tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến đến 63 tỉnh thành phố.
Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu, rà soát toàn diện các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài; có kế hoạch kịp thời, hiệu quả, giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc, khắc phục những hạn chế, bất cập trong xây dựng, hoàn thiện và tổ chức thực hiện thể chế, chính sách về hợp tác đầu tư nước ngoài.

Cần có chính sách hỗ trợ người khuyết tật tham gia BHXH, BHYT

Hiện cả nước có hơn 6,4 triệu người khuyết tật, tuy nhiên, chỉ có hơn 31% trong số này có khả năng lao động. Đây là một lực lượng không nhỏ đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội và cần được bảo đảm về mặt an sinh. Tuy nhiên, việc tiếp cận với các chính sách an sinh xã hội của người khuyết tật còn nhiều hạn chế, đặc biệt trong vấn đề tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc và BHXH tự nguyện cho người khuyết tật. (14/09/2022)

THỦ TƯỚNG PHẠM MINH CHÍNH LÀM VIỆC VỚI BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY PHÚ THỌ (3/9/2022)

Chiều nay 3/9 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ. Cùng dự có Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn; Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh; Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên; Quyền Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan. Cùng lãnh đạo các Bộ, ban ngành trung ương, địa phương.

TP.HCM sẽ có 1.500 Khu dân cư sạch - đẹp (28/8/2022)

Sáng 28/8, tại Công viên Tạ Quang Bửu, Quận 8, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM triển khai Chương trình phối hợp triển khai xây dựng Khu dân cư sạch - đẹp trên địa bàn Thành phố. Mục tiêu của Thành phố đến cuối năm 2024 có 1.500 Khu dân cư sạch - đẹp.

90% doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ muốn tham gia chương trình chuyển đổi số (21/8/2022)

Hiện có đến 90% doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ mong muốn tham gia chương trình chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả hoạt động, khả năng cạnh tranh. Vậy làm gì để hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp nữ.

Vĩnh biệt bà Raymonde Dien - Một biểu tượng hoà bình, một người bạn lớn của Việt Nam (21/8/2022)

Ngày 19/8/2022, bà Ray-mông Điêng (Raymonde Dien), đảng viên Đảng Cộng sản Pháp, một biểu tượng yêu chuộng hòa bình, phản đối chiến tranh, một người bạn lớn của Việt Nam, đã qua đời ở tuổi 93. Phóng viên Đài TNVN thường trú tại Pháp đã nhiều lần được gặp và nghe bà say sưa kể về tình yêu của mình với Việt Nam. Bài viết về bà sau đây như một lời tiễn biệt

Bà Rịa – Vũng Tàu: Giá cá tăng, người nuôi lồng bè phấn khởi (14/8/2022)

Trong 2 tháng trở lại đây, các loại cá nuôi lồng bè ở Bà Rịa – Vũng Tàu được thương lái thu mua với giá cao, từ 110-290 ngàn đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất trong nhiều năm qua.

Các địa phương khó giải bài toán thiếu trường, lớp (14/8/2022)

Chỉ còn 3 tuần nữa, học sinh cả nước sẽ chính thức bước vào năm học mới 2022-2023. Nhưng tại nhiều địa phương, dù đã nỗ lực đầu tư xây dựng trường lớp, vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của học sinh do sự gia tăng dân số cơ học quá nhanh, các trường buộc phải tăng sỹ số học sinh trong một lớp, ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo.

“Bông hoa thép” nơi núi rừng Việt Bắc (14/8/2022)

“Bông hoa thép” nơi núi rừng Việt Bắc Thiếu tá Đinh Thu Hường là một trong những nữ trưởng Công an xã đầu tiên của tỉnh biên giới Cao Bằng. Với đặc thù địa hình và sự phức tạp của dân cư của các xã vùng cao, công việc của Trưởng Công an xã là nam giới đã vất vả thì với cán bộ nữ, khó khăn còn gấp nhiều lần. Vậy nhưng với trách nhiệm, sự tận tâm và khéo léo trong công việc, thiếu tá Đinh Thu Hường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được đồng đội và nhân dân tin yêu, quý trọng.

Khởi công xây dựng cổng chào Việt Nam trên con đường Việt kiều lưu niệm tại Thái Lan (6/8/2022)

Nhân kỷ niệm 46 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (1976 - 2022), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Kèn hôm nay (6/8) phối hợp cùng Chính quyền tỉnh Nọng Khai, Hội Người Việt Nam toàn Thái và các hội, chi hội Việt kiều tại Thái Lan tổ chức Lễ Khởi công xây dựng cổng chào Việt Nam trên con đường Việt kiều lưu niệm tại tỉnh Nọng Khai, Thái Lan.

Làm gì để giảm áp lực giao thông đang đè nén lên Quốc lộ 51? (6/8/2022)

Lưu lượng phương tiện gia tăng, hạ tầng giao thông không đảm bảo dẫn đến tình trạng kẹt xe, ùn ứ giao thông trên Quốc Lộ 51 (đoạn Biên Hoà – Vũng Tàu). Bởi vậy, thời điểm này nếu không có giải pháp phù hợp thì áp lực giao thông sẽ đè nén sự phát triển của Bà Rịa – Vũng Tàu.

“Lung linh ngọn nến tri ân Anh hùng Liệt sĩ” và cháy bỏng “Khát vọng hòa bình” (24/7/2022)

Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ thành cổ Quảng Trị, tối 24-7, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ” và Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Khát vọng hòa bình”. Dự lễ thắp nến và Chương trình nghệ thuật có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai; Lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể và địa phương, Đại diện Mẹ Việt Nam Anh hùng, các cựu chiến binh, thân nhân liệt sĩ, các bạn trẻ và đông đảo người dân địa phương.

Cần Thơ: Người lao động ấm lòng với những bữa ăn ca đảm bảo dinh dưỡng 24/7/2022)

Bữa ăn ca rất quan trọng đối với người lao động và cả doanh nghiệp. Khi suất ăn được bảo đảm dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, người lao động có đủ sức khỏe làm việc, đồng thời hạn chế xảy ra tai nạn lao động. Sau hơn 5 năm thực hiện Nghị quyết 7c của Ban chấp hành Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam về bữa ăn ca, các cấp công đoàn trong TP Cần Thơ đã tích cực tham mưu, đề xuất với chủ doanh nghiệp quan tâm chất lượng, từng bước điều chỉnh, nâng giá trị bữa ăn ca để bảo đảm sức khỏe cho người lao động.

Những câu chuyện ấm nồng tình nghĩa Việt – Lào (18/7/2022)

Cùng tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, uống chung dòng nước Mê Công, lịch sử đã đặt hai dân tộc Việt – Lào vào một mối quan hệ “đặc biệt và hiếm có trên thế giới”. Không chỉ trên bình diện quốc gia, mà “mối quan hệ hiếm có” ấy đã thấm sâu vào từng suy nghĩ, việc làm; vào tình yêu thương gắn bó, sự sẻ chia giữa mỗi người dân ở hai nước. Tình đồng chí đồng đội, kỷ niệm những năm tháng cùng chung chiến hào, tình yêu, niềm hạnh phúc với đứa con mang trong mình hai dòng máu Việt - Lào; sự hòa quyện văn hóa, tôn giáo, phong tục, lối sống, ngôn ngữ…là sợi dây gắn kết vững bền để nghĩa tình Việt – Lào càng thêm bền chặt, càng thêm thắm đượm.

Tăng cường nâng cao kỹ năng nghề cho thanh niên, phát triển bền vững thị trường lao động (12/07/2022)

Hôm nay, 15/07 là Ngày kỹ năng thanh niên thế giới. Tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày này và phát động "Kỳ thi kỹ năng nghề Việt Nam lần thứ 12" - hướng tới trang bị kỹ năng nghề cho lao động trẻ làm việc và khởi nghiệp. Ghi nhận của phóng viên Thu Trang:

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ (10/7/2022)

Sáng nay 10/7, tại thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các Đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khoá XV.

Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9/7/2022)

Sáng nay, 9/7, tại Thành phố Bắc Ninh, nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9/7/1912- 9/7/2022), tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh sinh đồng chí. Dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phó Thủ tướng Lê Văn Thành; lãnh đạo một số bộ, ngành và tỉnh Bắc Ninh; các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động và nhân dân tỉnh Bắc Ninh. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lẵng hoa chức mừng. Đây là dịp để tri ân công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Văn Cừ với Đảng và sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta.

“Tự chỉ trích” – Những lý luận sâu sắc về tự phê bình và phê bình của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (8/7/2022)

Đồng chí Nguyễn Văn Cừ trở thành Tổng Bí thư của Đảng vào tháng 3/1938. Ngay sau đó, năm 1939, chính quyền thực dân Pháp ở Đông Dương lăm le trở mặt đàn áp phong trào cách mạng, những phần tử giả danh cách mạng cũng ra sức chống phá Đảng. Trên cương vị Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Văn Cừ đã tiến hành một cuộc đấu tranh sâu rộng trên mặt trận lý luận. Bên cạnh việc vạch rõ chân tướng của bọn chống Đảng, đồng chí viết tác phẩm “Tự chỉ trích” để đấu tranh tự phê bình và phê bình trong Đảng, chấn chỉnh những tư tưởng lệch lạc, sai trái, thực hiện đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng.
Lần đầu tiên ở Việt Nam, một Tổng Bí thư của Đảng dám nhìn thẳng vào sự thật, nhất là những sai lầm khuyết điểm của Đảng. Công khai, mạnh dạn vạch những lầm lỗi và cho rằng “như thế không phải làm yếu Đảng mà là làm cho Đảng được thống nhất, mạnh mẽ”. Những lý luận sâu sắc về tự phê bình và phê bình của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ là bài học quý cho công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay.

Duyên Việt - Lào, thắm tình biên cương (2/7/2022)

Bản Tuộc nằm trên biên giới thuộc xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, được mọi người trìu mến gọi là bản hữu nghị Việt - Lào. Bởi nhiều gia đình ở đây được hình thành từ những mối lương duyên đặc biệt giữa đồng bào Ma Coong và người dân có nguồn gốc từ đất bạn Lào. Dẫu vẫn còn khó khăn nhưng bà con nơi đây luôn tràn niềm vui, tiếng cười và mối lương duyên xuyên biên giới ngày càng thêm đẹp. Bài viết của Thanh Hiếu, P/V Đài TNVN thường trú tại miền Trung

Con mắt của quần chúng là “những ngọn đèn pha”- không cho tham nhũng chỗ ẩn nấp (30/6/2022)

10 năm qua, thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo mệnh lệnh của Đảng, cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật hơn 2.700 tổ chức đảng, gần 168.000 đảng viên, trong đó có 7.390 đảng viên bị kỷ luật do tham nhũng. Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật 170 cán bộ cấp cao diện Trung ương quản lý... Để đạt được kết quả trên có sự gương mẫu, quyết liệt, “nói đi đôi với làm” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đó còn là vai trò của nhân dân, của báo chí là những nhân tố hàng đầu quyết định sự thành công của công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian vừa qua, nhất là trong giai đoạn 10 năm 2012-2022. Nhân Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, phóng viên Lại Hoa có cuộc phỏng vấn ông Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Người bệnh giảm được “gánh nặng”chi phí nhờ tấm thẻ BHYT(28/06/2022)

Khi ốm đau, nhất là khi bệnh nặng phải vào viện, chi phí tốn kém, nếu không có thẻ BHYT sẽ là gánh nặng cho nhiều gia đình, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Những năm gần đây, số người dân tham gia BHYT ngày càng nhiều. Đó là một tín hiệu đáng mừng cho thấy người dân đã nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của tấm thẻ BHYT đối với bản thân và gia đình. Ghi nhận của phóng viên tại tỉnh Quảng Bình.

Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng doanh nhân người Việt tại châu Âu (27/6/2022)

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, tối qua, theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp gỡ cộng đồng doanh nhân người Việt tại châu Âu. Cùng dự có Phó Thủ tướng Lê Văn Thành; Tổng thư ký, Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ nhiệm Uỷ ban văn hoá của Quốc hội Lê Đắc Vinh; Chủ nhiệm uỷ ban đối ngoại của Quốc hội Vũ Hải Hà; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; Bộ trưởng bộ Tư pháp Lê Thành Long; Bà Nguyễn Thị Bích Thảo, Đại sứ Việt Nam tại Hungary và hàng trăm doanh nhân đang sinh sống tại Hungary. Phát biểu tại buổi gặp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, đây là cuộc tiếp xúc cử tri rất đặc thù sau khi kết thúc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá 15.

Loạt bài: Lãng phí, nhìn từ những công trình tiền tỷ
Bài 3: Cần xử lý được trách nhiệm và xác định được ưu tiên đầu tư (26/6/2022)

Ở hai bài trước của loạt bài “LÃNG PHÍ: NHÌN TỪ NHỮNG CÔNG TRÌNH TIỀN TỶ” chúng tôi đã nêu thực trạng, nguyên nhân và những hệ lụy của việc đầu tư các công trình, dự án không hiệu quả. Ở bài cuối này, chúng tôi tiếp tục luận giải thêm và nêu những giải pháp cho vấn đề lãng phí đầu tư công qua ý kiến các chuyên gia, cơ quan chuyên môn. Theo đó, để giải bài toán “lãng phí đầu tư công” trước tiên cần có quy hoạch phù hợp, xác định được những ưu tiên đầu tư, phải có chủ trương đầu tư đúng đắn, đầu tư kịp thời, đồng bộ và có tính liên kết.

Loạt bài: Lãng phí, nhìn từ những công trình tiền tỷ
Bài 2: Không chỉ “tiền mất” mà “tật còn mang mãi” (26/6/2022)

Ở bài 1 của loạt bài “LÃNG PHÍ : NHÌN TỪ NHỮNG CÔNG TRÌNH TIỀN TỶ”, chúng tôi đã nêu thực trạng có những công trình, dự án được đầu tư, xây dựng với số vốn nhiều tỷ đồng không phát huy được hiệu quả. Bên cạnh đó, cũng còn tồn tại thực trạng công trình, dự án bị bỏ hoang, hoặc chưa được sử dụng. Thực trạng này không chỉ làm lãng phí rất lớn nguồn vốn ngân sách, mà còn làm nhiều diện tích “đất vàng” không phát huy được giá trị, công năng. Thậm chí, còn có những công trình, dự án đầu tư còn tạo ra những khó khăn cho người dân, chính quyền địa phương. Ở bài 2 của loạt bài chúng tôi tiếp tục làm rõ vấn đề này và những nguyên nhân dẫn đến thực trạng lãng phí trong đầu tư, xây dựng.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h50-05h59 Quảng cáo
06h28-06h30 Quảng cáo
9h15-10h00 Đối thoại
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h00-13h350 CLB âm nhạc
15h15-15h20 Quảng cáo
15h50-16h00 Alo, VOV1
17h50-17h59 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
23h30-24h00 Nhập sóng
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: