logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc: Lỗi tại con đường hay con người? (22/2/2024)

Tai nạn giao thông trên các tuyến cao tốc những ngày qua đã làm chết nhiều người. Điển hình như vụ vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, chiều 14/2 (mùng 5 Tết) khi 4 thanh thiếu niên từ 13-18 tuổi điều khiển xe máy đi ngược chiều trên đường cao tốc, va chạm với xe chở rác khiến 4 thanh thiếu niên này tử vong tại chỗ. Rồi vụ 7 xe ô tô gây tai nạn liên hoàn trên cao tốc Mỹ Thuận - Trung Lương (đoạn qua tỉnh Tiền Giang) gây ách tắc, kẹt xe chục cây số và kéo dài nhiều giờ trong ngày 18/2. Cũng trong ngày 18/2, dư luận bàng hoàng trước vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn, đoạn qua tỉnh Thừa Thiên Huế làm ba mẹ con tử nạn. Những vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên các tuyến cao tốc gần đây khiến dư luận đặt câu hỏi, nguyên nhân là do đâu, tại con đường hay tại con người? TS Khương Kim Tạo, nguyên Phó chánh văn phòng Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia cùng bàn luận câu chuyện này.

Các ngân hàng thương mại tăng tốc số hóa dịch vụ cung cấp cho khách hàng giao dịch (22/2/2024)

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại phải công khai lãi suất cho vay.
- Các ngân hàng thương mại tăng tốc số hóa dịch vụ cung cấp cho khách hàng giao dịch.

Thụy Điển nỗ lực vượt qua “cửa ải” cuối cùng để gia nhập NATO (22/2/2024)

Trước cuộc bỏ phiếu, phía Hungary đã phát đi những tín hiệu tích cực về khả năng Quốc hội nước này sẽ thông qua quyết định chấp thuận việc Thụy Điển gia nhập NATO với lý do “các bất đồng giữa Hungary và Thụy Điển đang được giải quyết”. Vậy liệu có “biến số” gì sẽ xảy ra trong cuộc bỏ phiếu vào đầu tuần tới. Liệu Thủ tướng Ulf Kristerson có nhận được sự đảm bảo từ phía Hungary trong chuyến thăm này? Phóng viên Hải Đăng, thường trú Đài TNVN tại CH Séc, theo dõi khu vực Đông Âu phân tích.

Lạng Sơn chú trọng tuyên truyền, nâng cao nhận thức phòng cháy chữa cháy cho người dân (22/2/2024)

Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên các tuyến cao tốc: Lỗi tại con đường hay tại con người?
- Phát hiện nhiều vụ việc sản xuất hàng giả, hàng cấm với số lượng lớn.
- Thụy Điển nỗ lực vượt qua “cửa ải” cuối cùng để gia nhập NATO.
- Lao động đi làm việc ở nước ngoài tạo động lực cho phát triển kinh tế xã hội đất nước.
- Lạng Sơn chú trọng tuyên truyền, nâng cao nhận thức phòng cháy chữa cháy cho người dân

Người khám bệnh tăng cao sau Tết Nguyên đán (21/2/2024)

Người khám bệnh tăng cao sau Tết Nguyên đán
- WHO: Hơn nửa số nước trên thế giới có nguy cơ bùng phát dịch sởi

Giải pháp nào để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực hiệu quả và chất lượng (21/2/2024)

Việc đăng ký thi đánh giá năng lực vừa qua của ĐH Quốc gia Hà Nội đã trở thành đợt đăng ký nhớ đời với phụ huynh và thí sinh, là thông tin nhận được sự quan tâm lớn của dư luận những ngày qua. Cụ thể, ngay sau khi Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực đã xảy ra tình trạng nghẽn cổng đăng ký do số lượng thí sinh truy cập tăng cao. Trong các mùa tuyển sinh những năm gần đây, nhiều trường tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, ứng dựng công nghệ thông tin vào công tác tuyển sinh. Tuy nhiên, do tình trạng nghẽn mạng và một số bất cập khác đã gây hoang mang, lo lắng cho thí sinh và gia đình. Giải pháp nào để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực hiệu quả và chất lượng? Chuyên gia giáo dục Vũ Khắc Ngọc, Hệ thống giáo dục Học mãi - Người có nhiều kinh nghiệm trong đánh giá năng lực cùng bàn luận câu này.

Đến Hồ Ba Bể trẩy hội Lồng Tồng (21/2/2024)

Giải pháp nào để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực hiệu quả và chất lượng.
- Đến Hồ Ba Bể trẩy hội Lồng Tồng.
- Những nông dân U60 làm chủ công nghệ 4.0.

Tín dụng tăng trưởng âm trong tháng đầu năm 2024 (21/02/2024)

Tín dụng tăng trưởng âm trong tháng đầu năm 2024; 98% doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp ở TP.HCM hoạt động trở lại; Thị trường chứng khoán hôm qua: Thị trường rung lắc, VN index bật tăng cuối phiên.

Israel quyết tấn công Rafah, Mỹ lâm vào tình thế khó xử (21/02/2024)

Dư luận quốc tế những giờ qua tiếp tục đổ dồn vào các diễn biến mới tại Dải Gaza, khi bất chấp sức ép quốc tế, Israel vẫn quyết tâm chuẩn bị chiến dịch đổ bộ vào Rafah - thành phố giáp biên giới Ai Cập, nơi có 1,5 triệu người Palestine đang trú ẩn, để tiêu diệt đến cùng nhóm vũ trang Hamas. Trong bối cảnh như vậy, Mỹ vừa đề xuất một Dự thảo Nghị quyết lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về Gaza, trong đó cảnh báo về cuộc tấn công và có sự điều chỉnh đáng kể khi lần đầu tiên sử dụng từ “ngừng bắn” để kêu gọi một lệnh ngừng bắn tạm thời.

“Đồng sức, đồng lòng, việc gì khó, cũng làm xong” (21/02/2024)

Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nhan đề “Cả nước đồng lòng, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” là cẩm nang quý để các cấp, các ngành, các địa phương và từng cấp ủy, cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân nghiên cứu, quán triệt, nâng cao nhận thức và quyết tâm hành động với tinh thần chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, chung sức đồng lòng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tạo thế và lực mới cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Nỗ lực chuyển đổi số tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp (21/02/2024)

“Đồng sức, đồng lòng, việc gì khó, cũng làm xong”.
- Kho bạc Nhà nước ban hành Kế hoạch triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 để tập trung nguồn lực thực hiện tốt các nhiệm vụ đặt ra.
- Tín dụng tăng trưởng âm trong tháng đầu năm 2024.
- Nỗ lực chuyển đổi số tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
- Thời tiết khô hạn bất thường ảnh hưởng đến cuộc di cư ngoạn mục của loài cua đỏ Australia

CLB hát tiếng Mường Vân Sơn: Nâng niu lời ca đất Mường (20/2/2024)

Với tâm huyết của nghệ nhân Bùi Thanh Hiếu, CLB hát tiếng Mường Vân Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình đã được thành lập và đi vào hoạt động hơn 1 năm. Dân ca của người Mường luôn có bản sắc riêng, tuy giản dị nhưng trong đó có cả một sức sống mãnh liệt, phản ánh chân thực, hồn hậu nhất ngôn ngữ trong đời sống của đồng bào. Nhằm gìn giữ nét đẹp của dân ca Mường, nghệ nhân Bùi Thanh Hiếu cùng cộng đồng người dân địa phương đã lập nên CLB dân ca Mường, dùng những làn điệu dân ca để lưu giữ lại những phong tục tập quán, những thói quen trong cuộc sống hàng ngày, bày tỏ những cung bậc cảm xúc trong cuộc sống. Để hiểu hơn về dân ca Mường và quá trình nỗ lực gìn giữ và phát huy nét văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc này, phóng viên Phương Chi có cuộc trò chuyện với nghệ nhân Bùi Thanh Hiếu.

Về Xứ Đông khám phá “Con đường khoa cử Việt” (20/2/2024)

Lao động trở lại làm việc sau Tết: Nỗ lực lớn từ tổ chức công đoàn
- Gặp gỡ những sinh viên đầu tiên tốt nghiệp chương trình giáo dục đại học trong nhà tù ở Mỹ
- Về Xứ Đông khám phá “Con đường khoa cử Việt”
- CLB hát tiếng Mường Vân Sơn: Nâng niu lời ca đất Mường

Hơn 99% người lao động trở lại làm việc sau Tết: Nỗ lực lớn từ tổ chức Công đoàn (20/2/2024)

Không khí lao động tại các doanh nghiệp sản xuất đã rộn ràng khắp mọi miền đất nước. Những năm gần đây, hầu hết người lao động đều nghiêm túc quay trở lại làm việc sau Tết đúng hẹn, không còn tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Tình hình sản xuất đầu năm có điểm gì đáng chú ý? Đã có tín hiệu tích cực nào với thị trường việc làm? Và bài toán nào giúp doanh nghiệp cùng người lao động nỗ lực vượt khó giai đoạn này?

Phòng cháy chữa cháy để bảo vệ mình và toàn xã hội: 35 năm lặng thầm cống hiến (20/2/2024)

Lao động trở lại làm việc sau Tết: Nỗ lực lớn từ tổ chức công đoàn
- Phòng cháy chữa cháy để bảo vệ mình và toàn xã hội: 35 năm lặng thầm cống hiến
- Đón dâu bằng xe buýt - Trào lưu cưới mới của các cặp đôi Trung Quốc

Trên thị trường chứng khoán, VN –Index tiếp tục tăng cao (20/02/2024)

Kỳ vọng từ đầu tư công.
- Thúc đẩy hình thành trung tâm tài chính quốc tế TP.HCM.
- Trên thị trường chứng khoán, VN –Index tiếp tục tăng cao

Hậu quả nào nếu Israel tổng tấn công trên bộ vào Rafah? (20/02/2024)

Trong những ngày qua, cộng đồng quốc tế không ngừng hối thúc Israel từ bỏ kế hoạch tổng tấn công nhằm vào Rafah, thị trấn cực nam của Dải Gaza, nơi trú ẩn của gần 1,5 triệu người dân và có thể là thành trì còn lại của Hamas. Tuy nhiên Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vẫn tái khẳng định quyết tâm tới cùng với kế hoạch tấn công vào Ra-pha và cho rằng nếu không làm vậy đồng nghĩa với “thua cuộc”.

Tăng cường chống buôn lậu, vận chuyển vàng trái phép qua biên giới (20/02/2024)

Nhận định tình trạng buôn lậu, vận chuyển vàng trái phép qua biên giới diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất là vào thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán khi nhu cầu tiêu thụ vàng của người dân tăng cao, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã yêu cầu Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương, các lực lượng chức năng tăng cường công tác đấu tranh ngăn chặn hoạt động buôn lậu, vận chuyển vàng trái phép qua biên giới.

Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng đúng, trúng mục tiêu ngay từ đầu năm (20/02/2024)

Năm 2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng 15% cho các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Tuy nhiên, tăng trưởng tín dụng đầu năm khá thấp so với các năm gần đây. Do đó, Ngân hàng Nhà nước vừa có công văn số 1088 về việc tăng trưởng tín dụng năm 2024 gửi các tổ chức tín dụng, các chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Trong đó, Thống đốc yêu cầu các tổ chức tín dụng quyết liệt triển khai các giải pháp tăng trưởng tín dụng đúng, trúng mục tiêu ngay từ đầu năm, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn tín dụng của nền kinh tế.

Nông dân U60 làm chủ công nghệ 4.0 (20/02/2024)

Nông dân U60 làm chủ công nghệ 4.0.
- Phòng cháy chữa cháy để bảo vệ mình và toàn xã hội: 35 năm lặng thầm cống hiến.
- Hậu quả nào nếu Israel tổng tấn công trên bộ nhằm vào Rafah?

Cấp ủy thời 4.0 (19/2/2024)

Giải pháp nào chấn chỉnh tình trạng ăn xin làm phiền du khách tại các lễ hội - chủ đề được bàn luận trong Dòng chảy sự kiện hôm nay.
- Đan Mạch triển khai chương trình "Ký gửi cốc mang đi"để bảo vệ môi trường.
- Cấp ủy thời 4.0.
- Nghệ nhân Đinh Công Đoán, làng nghề Đa Sỹ, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội kể chuyện giữ lửa nghề rèn.

Nigeria: 10 người tử vong do sốt xuất huyết Lassa (19/02/2024)

- Nigeria: 10 người tử vong do sốt xuất huyết Lassa
- Dịch tả lợn châu Phi tái bùng phát ở Nam Phi
- Chán ăn, sút 4kg/tuần, đi khám người đàn ông phát hiện mắc đồng thời 2 bệnh ung thư

Giải pháp nào chấn chỉnh nạn ăn xin làm phiền du khách tại các lễ hội? (19/2/2024)

Những ngày đầu xuân năm mới là thời điểm nhiều lễ hội được tổ chức ở các địa phương trong cả nước. Đi lễ hay du xuân đầu năm, ai ai cũng muốn được thưởng ngoạn những không gian đẹp đẽ, vui tươi. Thế nhưng, hiện vẫn còn tình trạng người ăn xin tại lễ hội, di tích, điểm du lịch đầu xuân gây mất mỹ quan, làm phiền du khách đến tham quan, chiêm bái. Giải pháp nào chấn chỉnh tình trạng ăn xin làm phiền du khách tại các lễ hội? Chuyên gia xã hội học, PGS. TS Trịnh Hòa Bình, nguyên Giám đốc Trung tâm điều tra dư luận xã hội, Viện Xã hội học Việt Nam cùng bàn luận câu chuyện này.

Cách làm ra nước hoa từ hoa hồng Bungari nổi tiếng (19/2/2024)

Giải pháp nào chấn chỉnh nạn ăn xin làm phiền du khách tại các lễ hội?
- Cách làm ra nước hoa từ hoa hồng Bungari nổi tiếng.
- Sân khấu Hải Phòng: “Hút” khán giả trở về với nghệ thuật truyền thống.

Hà Nội: Loại trừ bệnh sốt rét và ký sinh trùng thường gặp

- Trời lạnh, gia tăng bệnh nhân đột quỵ
- Hà Nội: Loại trừ bệnh sốt rét và ký sinh trùng thường gặp
- TP HCM giám sát chặt chẽ lây lan của biến thể phụ của SARS-CoV-2

Thị trường chứng khoán thăng hoa với 5 phiên tăng điểm liên tiếp (19/2/2024)

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh vàng
- Ngành dệt may có nhiều tín hiệu tích cực ngay trong những ngày đầu năm
- Thị trường chứng khoán thăng hoa với 5 phiên tăng điểm liên tiếp

Ukraine ký thoả thuận an ninh lịch sử với Pháp và Đức (19/2/2024)

Cuối tuần qua, Ucraina đã ký các thỏa thuận an ninh lịch sử với Pháp và Đức, trong chuyến thăm châu Âu của Tổng thống Ukraine. Các thỏa thuận này cam kết sự hỗ trợ quân sự lâu dài, cũng như mở đường cho các khoản viện trợ hàng tỉ đô la của Đức và Pháp dành cho chính quyền Kiev.

Triển khai Nghị quyết 02 nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia - Góc nhìn doanh nhân "Sao đỏ" (19/2/)

Quan điểm điều hành của Chính phủ năm nay là "Kỷ cương trách nhiệm, chủ động kịp thời, tăng tốc sáng tạo, hiệu quả bền vững". Ngay từ những ngày đầu năm, Chính phủ đã thể hiện tính trách nhiệm, chủ động, kịp thời khi ban hành liên tiếp Nghị quyết 01, 02 nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia; thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội. Trong đó, Nghị quyết 02 đặt mục tiêu cụ thể: tổng số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng ít nhất 10% so với 2023; số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường tăng dưới 10% …Vấn đề còn lại, như băn khoăn của nhiều người dân, doanh nghiệp – đối tượng trung tâm phục vụ của Chính phủ, là thực thi thế nào cho hiệu quả. Ông Phạm Đình Đoàn – Phó Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái sẽ cùng bàn luận vấn đề này.

Kênh đầu tư vàng - những điều cần lưu ý (19/2/2024)

Triển khai Nghị quyết 02 nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia - Góc nhìn doanh nhân "Sao đỏ"
- Kênh đầu tư vàng - những điều cần lưu ý
- Mở ngành đào tạo mới cần gắn với đặc thù và thế mạnh đào tạo
- Ukraine ký thoả thuận an ninh lịch sử với Pháp và Đức

Khám phá “con đường khoa cử Việt” ở tỉnh Hải Dương (18/2/2024)

Cùng trò chuyện với cặp tình nhân trên màn ảnh Phương Anh Đào và Tuấn Trần, đang khuynh đảo phòng vé với bộ phim “Mai”, thu hơn 300 tỷ đồng.
- Khám phá “con đường khoa cử Việt” ở tỉnh Hải Dương

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h00-5h10 Rao sóng
5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h55 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: