logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Bộ Y tế: khẩn trương hoàn thành việc tiêm chủng COVID-19 trong quý 2-2022 (18/05/2022)

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến nay cả nước chỉ còn hơn 200 bệnh nhân COVID-19 nặng, giảm 90 trường hợp so với ngày trước đó.
- Theo Bộ Y tế, tiến độ tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên chưa đạt được mục tiêu Chính phủ đề ra. Do đó, Bộ Y tế đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành khẩn trương hoàn thành việc tiêm chủng trong quý 2-2022.
- Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ cho biết, vừa cấp cứu cho một bệnh nhân 81 tuổi bị nhồi máu cơ tim, trước đó, bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp nhưng không dùng thuốc thường xuyên.

Bộ Tài chính tăng tần suất giám sát, kịp thời phát hiện rủi ro trên thị trường chứng khoán (19/5/2022)

Ngân hàng Thế giới công bố báo cáo cập nhật đánh giá quốc gia năm 2021 của Việt Nam với nhiều khuyến nghị tích cực
- Bộ Tài chính tăng tần suất giám sát, kịp thời phát hiện rủi ro trên thị trường chứng khoán
- Những thông tin về một số hoạt động đầu tư tài chính đáng chú ý

Nguy cơ bất ổn tại khu vực Baltics (19/5/2022)

Nga mới đây tiếp tục thông báo rút khỏi Hội đồng các quốc gia biển Baltics. Đây được cho là phản ứng ban đầu của Nga sau khi cả Phần Lan và Thụy Điển đều xác nhận sẽ làm đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Hội đồng các quốc gia biển Baltics là diễn đàn chính trị thúc đẩy hợp tác khu vực gồm 11 quốc gia thành viên gồm Đan Mạch,Estonia, Phần Lan, Đức, Iceland, Latvia, Litva, Na Uy, Ba Lan, Nga và Thụy Điển và Liên minh châu Âu hướng tới sự phát triển bền vững, đảm bảo an toàn, an ninh khu vực. Trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và phương Tây đang ở mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh, việc Nga rút khỏi Hội đồng các quốc gia biển Baltics được cho là có thể đẩy khu vực Baltics vào vòng xoáy bất ổn.

Hà Nội phát hiện kho chứa hàng tấn kẹo “nhái” xuất xứ Nhật Bản (19/5/2022)

Quản lý thị trường thành phố Huế kiểm tra, phát hiện và thu giữ hàng chục chiếc điện thoại di động không hoá đơn, chứng từ
- Bắc Ninh giám sát tiêu hủy hơn 20.000 sản phẩm hàng hóa nhập lậu và giả mạo nhãn hiệu
- Hà Nội phát hiện kho chứa hàng tấn kẹo “nhái” xuất xứ Nhật Bản
- Nghị định số 98/2020 quy định mức xử phạt đối với 5 nhóm hành vi vi phạm hành chính về thương mại điện tử

Lộ thông tin cá nhân gia tăng: Làm gì để người dùng tránh bị lừa đảo? (19/5/2022)

Không chỉ nhận được các tin nhắn lừa đảo, đường link giả mạo,… người sử dụng còn bị làm phiền vì các cuộc gọi điện thoại mời chào các loại dịch vụ khác nhau. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới gia tăng tình trạng lộ thông tin cá nhân, trong đó gần đây xuất hiện tình trạng người sử dụng bị lộ thông tin, bị gây phiền nhiễu do taxi công nghệ. Vậy, làm thế nào có thể bảo vệ thông tin cá nhân trên môi trường mạng, để tránh bị lợi dụng, lừa đảo?

Cán bộ chiến sĩ Vùng 4 Hải quân: Khắc ghi lời Bác dạy (19/5/2022)

Lộ thông tin cá nhân gia tăng: Làm gì để người dùng tránh bị lừa đảo?
- Cán bộ chiến sĩ Vùng 4 Hải quân: Khắc ghi lời Bác dạy
- Thành phố Hà Nội phát hiện kho chứa hàng tấn kẹo “nhái” xuất xứ Nhật Bản
- Nguy cơ bất ổn tại khu vực Baltics

Travel Blogger Đào Minh Tiến và những video clip giới thiệu, quảng bá du lịch Việt (18/5/2022)

Travel blogger không còn là một khái niệm xa lạ với giới trẻ và những người mê du lịch ở Việt Nam. Họ đi, trải nghiệm, học hỏi, sống và kể lại những câu chuyện thông qua các tấm ảnh, thước phim, những bài viết đăng tải trên mạng xã hội, truyền cảm hứng đến mọi người những nét đẹp văn hóa, sự đặc sắc từ các vùng đất khác nhau. Rất nhiều Travel Blogger được cộng đồng mạng biết tới như: Chan la cà, Đinh Hằng, Nguyễn Phương Mai, Nhị Đặng, Ngô Trần Hải An với nickname Quỷ Cốc Tử, Rosie Nguyễn... Được biết đến với nickname “Dế mèn du ký”, chàng trai Đào Minh Tiến (26 tuổi, sống tại Hà Nội) hiện là một trong những gương mặt mới của cộng đồng Travel Vlogger. Với vai trò là thành viên của cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm du lịch "Việt Nam ơi" trên facebook, travel blogger Đào Minh Tiến đã góp phần quảng bá du lịch Việt với những thước phim thấm đẫm niềm tự hào dân tộc và hình ảnh xuyên suốt là lá cờ đỏ sao vàng.

Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến tăng học phí cao gấp 5 lần (18/5/2022)

“Bà tiên hoa” mang đến niềm vui cho người dân tại Mỹ
- Giới thiệu cuốn “Hồ Chí Minh – tên Người sống mãi”
- Travel Blogger Đào Minh Tiến, những chuyến đi và những video clip giới thiệu những điểm đến hấp dẫn, quảng bá du lịch Việt

Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng: Hạt nhân nòng cốt trong xây dựng Đảng vững mạnh toàn diện (18/5/2022)

"Để lãnh đạo cách mạng, Đảng phải mạnh. Đảng mạnh là do chi bộ tốt; chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt". Nhận thức rõ điều này, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư rất quan tâm, chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng.
Tại Hội nghị Trung ương 5 vừa diễn ra, Trung ương đã thảo luận tâm huyết và thống nhất cao về sự cần thiết phải tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, thực chất hơn nữa trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Với tinh thần đó, nhân dân kỳ vọng những bước chuyển mới tích cực hơn sau Hội nghị Trung ương 5 trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, để tổ chức cơ sở Đảng thật sự trở thành hạt nhân nòng cốt trong xây dựng Đảng vững mạnh toàn diện, như kỳ vọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Từng đảng viên phải xác định rõ bổn phận và trách nhiệm thiêng liêng và cao cả của mình khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng. PGS, TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng – Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cùng bàn luận về câu chuyện này.

UBND TP.Hồ Chí Minh chỉ đạo khẩn "giải cứu" 38 dự án bất động sản (18/5/2022)

UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn giải cứu 38 dự án bất động sản.
- Xu hướng tăng tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn.
- Giảm chi phí logistics, tăng năng lực xuất nhập khẩu hàng hóa.

Nước Pháp có nữ Thủ tướng đầu tiên sau 3 thập kỷ (18/5/2022)

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm tân Thủ tướng nước này. Như vậy, đây là người phụ nữ đầu tiên nắm giữ cương vị Thủ tướng Pháp trong vòng 30 năm - kể từ năm 1992 đến nay. Quyết định này được đánh giá là một bước đi chiến lược của Tổng thống Macron nhằm tạo tiền đề cho một cuộc cải tổ nội các toàn diện, thu hút sự ủng hộ của cử tri cánh tả cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc bầu cử Quốc hội quan trọng vào tháng 6 tới đây. Liệu những tính toán này có giúp chính quyền Tổng thống Macron ghi điểm? Phóng viên Quang Dũng - Thường trú Đài TNVN tại Pháp cùng phân tích rõ hơn vấn đề này.

Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam (18/05): Thúc đẩy sáng kiến trong giới trẻ, nhìn từ việc trao giải Cuộc thi Sáng kiến khoa học (18/5/2022)

Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng: Hạt nhân nòng cốt trong xây dựng Đảng vững mạnh toàn diện.
- Hôm nay 18/05 – Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam – coi trọng, thúc đẩy sáng kiến trong giới trẻ; nhìn từ việc trao giải Cuộc thi Sáng kiến khoa học.
- Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong hệ thống kho bạc Nhà nước.
- Nước Pháp có nữ Thủ tướng đầu tiên sau 3 thập kỷ.

Khi con tim yêu hoà cùng nhịp đập thể thao (17/05/2022)

Cùng với các màn tranh tài gay cấn, SEA Games 31 còn thu hút sự chú ý của dư luận bởi những câu chuyện bên lề, trong đó không thể không nhắc đến 2 lễ cầu hôn đầy bất ngờ tại buổi lễ khai mạc dưới màn pháo hoa rực rỡ sắc màu và đặc biệt cách đây 2 ngày, ngay sau khi giành huy chương vàng môn nhảy xa, Nguyễn Tiến Trọng đã quỳ xuống cầu hôn bạn gái - cũng là vận động viên đội tuyển cầu mây Việt Nam dự SEA Games 31, vừa từ nhà thi đấu Hoàng Mai đến sân Mỹ Đình để cổ vũ bạn trai. Cộng đồng mạng xã hội đã dành hàng ngàn lời chúc mừng hạnh phúc tới hai đôi bạn trẻ.
“Khi con tim yêu hoà cùng nhịp đập thể thao”, cả hai sẽ trở thành động lực mạnh mẽ như thế nào, giúp mỗi người thăng hoa, vươn tới đỉnh cao? Những năng lượng tích cực của chuyện tình yêu đẹp như cổ tích này truyền đến xã hội là gì? Cần lưu ý ra sao khi có ý định thực hiện những lời tỏ tình hay cầu hôn chốn đông người? Cùng bàn luận nội dung này với khách mời là nhà báo Bùi Hoàng Tám của báo điện tử Dân trí và diễn giả, chuyên gia tâm lý Tuệ An.

Những cuốn sách lí thú và bổ ích cho học sinh trong dịp nghỉ hè (17/05/2022)

Khi con tim yêu hoà cùng nhịp đập thể thao.
- Bộ đồ bay như siêu anh hùng - phương tiện di chuyển tương lai của các nhân viên cứu hộ ở Anh

Nhiều cách làm sai lầm của phụ huynh khiến trẻ mắc tay chân miệng trở nặng (17/05/2022)

- Nhiều cách làm sai lầm của phụ huynh khiến trẻ mắc tay chân miệng trở nặng
- Tăng tỉ lệ người mắc bệnh về mắt do hậu COVID-19
- Những đối tượng được tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19 ở TP HCM
- 14 triệu người Việt đã có hộ chiếu vaccine
- Nguy cơ nhiều loại dịch bệnh bùng phát khi hè tới

Nguồn cung căn hộ vẫn tiếp tục khan hiếm từ nay đến cuối năm (17/5/2022)

Doanh nghiệp vận tải biển, cảng biển tiếp tục đà tăng trưởng trong quý I
- Nguồn cung căn hộ vẫn tiếp tục khan hiếm từ nay đến cuối năm
- Thị trường chứng khoán có phiên đầu tuần giảm điểm với áp lực bán mạnh về cuối phiên
- Một số hoạt động đầu tư tài chính đáng chú ý khác

Châu Âu chia rẽ vì giải pháp mua năng lượng của Nga (17/5/2022)

Quá trình “thoát” năng lượng Nga của các nước châu Âu tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Các đối tác châu Âu trong nhiều tuần qua đã chật vật để tìm cách vừa đáp ứng sắc lệnh thanh toán khí đốt bằng đồng rúp của Nga, vừa không vi phạm các lệnh trừng phạt của EU nhằm vào Moscow vì chiến dịch quân sự ở Ukraine. Để giải quyết các thách thức, Liên minh châu Âu (EU) vừa đưa ra giải pháp giúp các nhà nhập khẩu tránh vi phạm lệnh trừng phạt khi mua khí đốt từ Nga, mà vẫn đáp ứng yêu cầu thanh toán bằng đồng rúp. Tuy vậy, cách giải quyết này vẫn chưa nhận được sự đồng thuận của toàn bộ thành viên trong liên minh.

Phú Thọ: Ngăn chặn kịp thời lô nội tạng động vật không đảm bảo an toàn thực phẩm (17/5/2022)

Quản lý thị trường Hà Nội: Thu giữ gần 2.000 đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực
- Phú Thọ: Ngăn chặn kịp thời lô nội tạng động vật không đảm bảo an toàn thực phẩm
- Lào Cai: Phát hiện, thu giữ lượng lớn ngũ cốc nhập lậu
- Mức phạt đối với các hành vi đầu cơ hàng hóa, găm hàng, tăng giá hàng hóa bất hợp lý

Bảo đảm kỷ cương và minh bạch để phát triển bền vững thị trường chứng khoán Việt Nam (17/5/2022)

Tại phiên họp thứ 11 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội diễn ra vào giữa tuần trước, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội nhấn mạnh, trên thị trường cổ phiếu và chứng khoán phái sinh đã xuất hiện các hiện tượng thao túng giá, làm giá ngày càng tinh vi; việc thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin của một số doanh nghiệp đại chúng, công ty niêm yết, nhà đầu tư còn chưa bảo đảm. Bên cạnh đó, Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Kinh tế cũng phản ánh ý kiến lo ngại việc xử lý các doanh nghiệp lớn vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp thời gian gần đây, dẫn đến tâm lý e ngại đầu tư trên thị trường vốn, chứng khoán, từ đó dẫn đến hạn chế huy động vốn cho nền kinh tế. Rõ ràng: Bảo đảm kỷ cương và minh bạch để phát triển bền vững thị trường chứng khoán Việt Nam, đồng thời ổn định tâm lý nhà đầu tư trong thời điểm này, tạo niềm tin cho nhà đầu tư trong dài hạn, là nhiệm vụ đặt ra cho cơ quan chức năng. Cùng với đó, nhà đầu tư cũng cần xác định tâm thế như thế nào trong vòng xoáy thông tin hiện nay, phương thức nào vượt qua giông bão hiện tại? Những nội dung này sẽ được bàn luận trong Câu chuyện Thời sự hôm nay, với sự tham gia của các vị khách mời là ông Lê Ngọc Nam, Giám đốc Phân tích và Tư vấn đầu tư, Công ty chứng khoán Tân Việt, và ông Trương Thanh Đức, chuyên gia chính sách tài chính, Giám đốc Công ty Luật ANVI.

Nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống thiên tai cho học sinh (17/5/2022)

Bảo đảm kỷ cương và minh bạch để phát triển bền vững thị trường chứng khoán Việt Nam
- Nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống thiên tai cho học sinh
- Sự hồi sinh diệu kỳ
- Châu Âu chia rẽ vì giải pháp mua năng lượng của Nga

Đề xuất chỉ sở hữu chung cư 50 đến 70 năm - Có lạc nhịp với chủ trương phát triển chung cư? (16/5/2022)

Dư luận, đặc biệt đặc biệt người dân đang sinh sống hoặc có kế hoạch mua căn hộ chung cư một lần nữa xôn xao với đề xuất mới từ Bộ Xây dựng - đề xuất chỉ sở hữu căn hộ chung cư từ 50-70 năm. Vì sao lại có đề xuất này? Trong bối cảnh chính phủ đang thúc đẩy phát triển chung cư, thông tin này liệu có tạo ra trào lưu mới – ngược lại với mong muốn khuyến khích người dân mua và ở chung cư?

Thầy giáo Ngô Mạnh Cường: Luôn tận tâm giúp đỡ học trò nghèo (16/5/2022)

Đề xuất chỉ sở hữu chung cư 50 đến 70 năm - Có lạc nhịp với chủ trương phát triển chung cư?
- Hiến tạng, "Những quyết định đớn đau
- Thầy giáo Ngô Mạnh Cường: Luôn tận tâm giúp đỡ học trò nghèo

Người đàn ông bị ong vò vẽ đốt hơn 100 vết (16/5/2022)

-Người đàn ông bị ong vò vẽ đốt hơn 100 vết
- Sự thật về virus bị nghi đứng sau bệnh viêm gan bí ẩn

Vì sao Thổ Nhĩ Kỳ không nhiệt tình chào đón Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO ? (16/5/2022)

Sau khi Phần Lan chính thức bày tỏ nguyện vọng gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Thụy Điển dự kiến sớm ra quyết định tương tự, đa số các thành viên của khối này đều hoan nghênh Phần Lan và Thụy Điển. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ thì lại có quan điểm khác! Nước này không nhiệt tình chào đón, thậm chí còn gây khó dễ với Phần Lan và Thụy Điển trong kế hoạch gia nhập NATO. Vậy vì sao Thổ Nhĩ Kỳ lại có lập trường như vậy và lộ trình gia nhập NATO của 2 quốc gia Bắc Âu có bị ngáng trở hay không? Chuyên gia phân tích các vấn đề quốc tế, Đại sứ Nguyễn Quang Khai cùng phân tích vấn đề này.

Gia Lai thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công (16/5/2022)

Gia Lai thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công.
- Kiên Giang điều chỉnh tăng hơn 371 tỷ đồng đối với 25 dự án đầu tư công.
- Phiên chứng khoán cuối tuần trước, VN-Index mất tới 56,07.

Lễ kết nghĩa anh em - Một nét đẹp văn hóa của người Ê Đê ở Tây Nguyên (16/5/2022)

Đào tạo tiến sĩ ở Việt Nam: Đừng để “vàng thau lẫn lộn”.
- Hiến tạng “Nhịp đập của sự sống”: Những quyết định đớn đau.
- Lễ kết nghĩa anh em - một hình thức gắn kết cộng đồng, một nét đẹp văn hóa của người Ê Đê ở Tây Nguyên.

Đào tạo tiến sĩ ở Việt Nam: Đừng để “vàng thau lẫn lộn" (16/5/2022)

Chất lượng đào tạo tiến sĩ và các đề tài khoa học tiếp tục là đề tài gây tranh cãi trong những ngày gần đây. “Lò sản xuất” với công nghệ “nhân bản” luận án tiến sĩ, rồi những đề tài nghiên cứu dễ dãi thời gian qua khiến dư luận cũng như giới khoa học “dậy sóng” trở lại cùng những trăn trở, hoài nghi về thực trạng đào tạo tiến sĩ ở Việt Nam. Thậm chí, có những ý kiến bày tỏ sự e ngại về nguy cơ xuất hiện một “cơn đại dịch” mang tên “tiến sĩ giấy”.
Tại sao lại có những đề tài tiến sĩ không xứng tầm, chất lượng nghiên cứu không đảm bảo? Những vấn đề nào đang tồn tại trong cách đào tạo tiến sĩ của chúng ta khiến cho ngày càng nhiều luận án “tào lao”, “vàng thau lẫn lộn” xuất hiện? Điều gì khiến cho học vị tiến sĩ trở thành tầm thường hóa trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam?TS Nguyễn Văn Cường, ĐH Postdam, CHLB Đức cùng bàn luận về câu chuyện này.

Từ 0h ngày 15/5 không phải xét nghiệm SARS-CoV-2 (14/5/2022)

- Sau nhiều tháng, lần đầu tiên số ca COVID-19 trung bình ghi nhận trong 7 ngày giảm
- Bản đồ dịch tễ quy mô xã, phương có sự thay đổi theo chiều hướng vùng xanh, vùng vàng là chủ đạo
- Từ 0h ngày 15/5 không phải xét nghiệm SARS-CoV-2
- Bộ Y Tế yêu cầu giám sát các trường hợp viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân

Đã có 450 trường hợp mắc bệnh gan chưa rõ nguyên nhân ở 21 quốc gia (15/5/2022)

- Đã có 450 trường hợp mắc bệnh gan chưa rõ nguyên nhân ở 21 quốc gia
- Triều Tiên có thêm 15 ca tử vong sau 3 ngày thông báo có dịch COVID-19
- Đã tiêm gần 2,4 triệu liệu vắc-xin COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi
- Cẩn trọng với bệnh tay chân miệng

Mỹ: Kết hợp du lịch với khám phá và bảo tồn thiên nhiên (15/5/2022)

Gặp gỡ ca sĩ Anh Tú với câu chuyện “thành công đến chậm mà chắc”
-Mỹ: Kết hợp du lịch với khám phá và bảo tồn thiên nhiên
-Thông tin đời sống đáng chú ý trong nước

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: