logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Gọi điện lừa đảo phụ huynh con đang cấp cứu ở bệnh viện: Những vấn đề quan tâm (10/3/2023)

Những ngày qua, dư luận bức xúc trước tình trạng nhiều phụ huynh bị lừa với kịch bản con đang cấp cứu ở Bệnh viện, cần chuyển tiền để mổ gấp. Trong thời khắc hốt hoảng, lo lắng cho con, một số phụ huynh đã nghe theo chỉ dẫn của người điện thoại tự xưng là thầy, cô giáo của con và bị lừa đảo hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng. Vì sao các đối tượng lừa đảo có được thông tin của người bị hại? Khi các vụ việc tương tự xảy ra, phụ huynh cần phải xử lý như thế nào để không mắc bẫy kẻ xấu? Ông Vũ Việt Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Học viện Thành Công cùng bàn luận câu chuyện này.

Thưởng thức cà phê miễn phí tại lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 tại Đắk Lắk (10/3/2023)

Nhiều phụ huynh bị lừa với kịch bản con đang cấp cứu ở Bệnh viện, cần chuyển tiền để mổ gấp. Vì sao các đối tượng lừa đảo có được thông tin của người bị hại?
- Khởi động chương trình thu gom quần áo cũ để gia tăng vòng đời của quần áo.
- Hàng trăm địa điểm thưởng thức cà phê miễn phí sẽ được mở để phục vụ du khách trong lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 tại Đắk Lắk.

Thị trường chứng khoán phiên giao dịch hôm qua, VN-Index tăng 7 điểm (10/3/2023)

Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tập trung xử lý các ngân hàng yếu kém
- Thị trường chứng khoán phiên giao dịch hôm qua, VN-Index tăng 7 điểm

Dấu hiệu “tan băng” trong mối quan hệ Anh – Pháp (10/3/2023)

Hơn 3 năm, sau khi Anh chính thức rời Liên minh châu Âu (EU), mối quan hệ khá lạnh nhạt giữa Luân-đôn với các thành viên của khối đang dần được “sưởi ấm”. Lần đầu tiên sau 5 năm, Thủ tướng Anh đang có chuyến thăm Pháp và hôm nay hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Emmanuel Macron. Trong bối cảnh quan hệ Anh - Pháp bị ảnh hưởng bởi những tranh cãi liên quan đến thỏa thuận tàu ngầm của Liên minh ba bên Mỹ - Anh – Australia, những tranh chấp về giấy phép đánh bắt cá hậu Brexit hay vấn đề người di cư, cuộc gặp lần này được cho là cơ hội để hai nước “hàn gắn rạn nứt”, giải quyết các bất đồng. Đây cũng là tín hiệu tích cực tiếp theo cho thấy mối quan hệ giữa Vương quốc Anh với Liên minh châu Âu đang dần được cải thiện.

Văn phòng thường trực 389 Quốc gia vừa đưa ra cảnh báo về thủ đoạn vận chuyển hàng lậu từ nội địa lên vùng biên giới tiêu thụ (10/3/2023)

Văn phòng thường trực 389 Quốc gia vừa đưa ra “cảnh báo về thủ đoạn vận chuyển hàng lậu từ nội địa lên vùng biên giới tiêu thụ”. Đây là thủ đoạn mới, khác với thực tế đã diễn ra từ trước đến nay, cần tăng cường phối hợp cung cấp thông tin về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả giữa các cơ quan chức năng để có giải pháp ngăn chặn, xử lý.

Kỷ niệm 75 năm: "CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy" (10/3/2023)

Đầu năm 1948, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 2 được tổ chức tại Tuyên Quang. Hội nghị đã phát động phong trào thi đua: “Rèn cán bộ, lập chiến công” trong toàn lực lượng Công an nhân dân (CAND). Sau khi dự Hội nghị, ông Hoàng Mai, Giám đốc Sở Công an Khu XII đã viết thư kính gửi lên Chủ tịch Hồ Chí Minh có nguyện vọng xin ý kiến chỉ đạo của Bác về nhiệm vụ, biện pháp công tác, nội dung giáo dục đạo đức, tác phong cho cán bộ, chiến sỹ Công an; tôn chỉ, mục đích và những việc phải làm của báo chí Công an. Đáp ứng nguyện vọng đó, ngày 11/3/1948, Bác Hồ đã có thư gửi Giám đốc Sở Công an Khu XII, trong thư Bác dạy: “…Công an của ta là Công an nhân dân, vì dân mà phục vụ và dựa vào nhân dân mà làm việc. Đặc biệt, trên tờ báo phải luôn nhắc nhở anh em rèn luyện tư cách đạo đức. Tư cách người Công an cách mệnh là: Đối với tự mình, phải cần, kiệm, liêm, chính. Đối với đồng sự, phải thân ái giúp đỡ. Đối với Chính phủ, phải tuyệt đối trung thành. Đối với nhân dân, phải kính trọng, lễ phép. Đối với công việc, phải tận tụy. Đối với địch, phải cương quyết, khôn khéo". 75 năm qua, Sáu điều dạy của Bác về “Tư cách người công an cách mệnh” vẫn còn nguyên giá trị và luôn có tính thời sự sâu sắc. Phát huy vai trò "nòng cốt" trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, toàn lực lượng CAND đã và đang tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tập trung xử lý các ngân hàng yếu kém (10/3/2023)


- Văn phòng thường trực 389 Quốc gia vừa đưa ra cảnh báo về thủ đoạn vận chuyển hàng lậu từ nội địa lên vùng biên giới tiêu thụ
- Dấu hiệu “tan băng” trong mối quan hệ Anh – Pháp
- Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tập trung xử lý các ngân hàng yếu kém
- Để đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội không "nằm trên giấy
- Lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi ở Australia đối mặt với khủng hoảng nhân lực

Sốt cao, đau đầu dữ dội, nam thanh niên được phát hiện bệnh viêm màng não (9/3/2023)

Hơn 10,6 triệu người mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi bệnh
- Cứu sản phụ người Mông bị băng huyết khi sinh con tại nhà
- Sốt cao, đau đầu dữ dội, nam thanh niên được phát hiện bệnh viêm màng não

Đề xuất Nghệ sĩ nhân dân tương đương Tiến sĩ: Liệu có thể áp dụng thay cho nhau? (09/3/2023)

Dư luận đang quan tâm đến đề xuất nghệ sĩ nhân dân tương đương tiến sĩ. Đây là đề xuất của đại diện trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội trong buổi làm việc mới đây với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội. Cụ thể, nhà trường đề xuất xin cơ chế đặc thù cho các giảng viên có danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú, Nghệ sĩ Nhân dân được tính tương đương học vị Thạc sĩ, Tiến sĩ để phù hợp ngành nghề đào tạo. Nhà trường cho rằng, theo quy chế tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ yêu cầu tiêu chuẩn của người hướng dẫn là tác giả chính bài báo khoa học đăng trên tạp chí được Hội đồng Giáo sư Nhà nước đánh giá tới 0,75 điểm trở lên là yêu cầu quá cao. Nhà trường đề xuất chỉ quy định khung điểm là 0,5, đồng thời đề nghị tăng số lượng giảng viên thỉnh giảng cho cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật… Những đề xuất này đã ngay lập tức gây nên nhiều tranh cãi trái chiều trên các diễn đàn mạng xã hội.

“Mẹ đỡ đầu” - Chở che những mảnh đời bất hạnh (09/3/2023)

Đề xuất Nghệ sĩ nhân dân tương đương Tiến sĩ: Liệu có thể áp dụng thay cho nhau?
- Độc đáo nghề dệt thảm len truyền thống ở Ma-rốc
- “Mẹ đỡ đầu” - Chở che những mảnh đời bất hạnh

Gỡ khó về thuốc, thiết bị, vật tư y tế: Cần hành lang pháp lý đầy đủ (9/3/2023)

Sau khi hàng loạt bệnh viện lên tiếng việc thiếu trang thiết bị y tế, vật tư, hóa chất, thậm chí có nơi dừng mổ phiên và ưu tiên mổ cấp cứu, chỉ trong 2 ngày mùng 3- 4/3 vừa qua, Chính phủ đã ban hành 2 văn bản là Nghị định 07 và Nghị quyết 30 nhằm tháo gỡ những nút thắt cho ngành y tế. Với nhiều điểm mới, 2 văn bản này giúp công tác mua sắm, đấu thầu và thanh toán Bảo hiểm y tế đối với trang thiết bị, vật tư y tế thông thoáng hơn, đồng thời tạo đà để các cơ sở y tế nâng cao chất lượng khám chữa bệnh với mục tiêu tất cả vì người bệnh.
- Có thể khẳng định rằng, Nghị định 07 và Nghị quyết số 30 của Chính phủ được ban hành kịp thời với nhiều điểm mới quan trọng đã đem lại niềm vui cho người bệnh và các bệnh viện, kỳ vọng những khó khăn về trang thiết bị y tế và thuốc men sẽ sớm được tháo gỡ. Tuy nhiên, vẫn còn đó nhiều câu hỏi đặt ra trong việc thực thi, trong đó có việc hoàn thiện hành lang pháp lý để các bệnh viện chủ động mua sắm trang thiết bị y tế và thuốc để đảm bảo công tác khám chữa bệnh được liên tục.Bà Phạm Khánh Phong Lan, Đại biểu quốc hội khóa XV cùng tham gia bàn luận chủ đề này.

Nỗ lực xích lại gần hơn với Nhật Bản của chính phủ Hàn Quốc (9/3/2023)

Thời gian gần đây, Hàn Quốc có những động thái tích cực nhằm cải thiện quan hệ với nước láng giềng Nhật Bản. Mới đây nhất, chính phủ nước này vừa công bố phương án cải thiện quan hệ với Nhật Bản liên quan tới vấn đề cưỡng ép lao động thời chiến. Đây là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Hàn Quốc trực tiếp đưa ra lập trường về vấn đề này.
Trước đó, Hàn Quốc cũng đã dừng khiếu nại Nhật Bản lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) liên quan các biện pháp hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản đối với các vật liệu sử dụng cho công nghệ cao. Những động thái tích cực từ phía Hàn Quốc ngay lập tức nhận được sự hoan nghênh, ủng hộ của chính phủ Nhật Bản. Với cam kết thực hiện cách tiếp cận hướng tới tương lai với Nhật Bản, những nỗ lực xích lại gần hơn với Nhật Bản của chính phủ Hàn Quốc và của Tổng thống Hàn Quốc Y-un Sớc Yên sẽ tác động ra sao tới sự ổn định và hòa bình ở khu vực? Phóng viên Hoàng Nguyễn, thường trú Đài TNVN tại Nhật Bản phân tích vấn đề này.

Cần tăng cường phối hợp giữa các lực lượng chức năng ngăn chặn tình trạng thuốc giả (9/3/2023)

Thời gian qua, lực lượng QLTT phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện nhiều vụ việc vận chuyển , sản xuất và kinh doanh tân dược giả, nhái nhãn hiệu đã được bảo hộ. Cục Quản lý Dược Bộ Y tế cũng liên tiếp có văn bản báo cáo về một số loại thuốc giả đang lưu hành trên thị trường và tìm phương án phối hợp với cơ quan chức năng để kiểm tra, ngăn chặn. Tình trạng thuốc giả lưu hành trên thị trường có xu hướng ngày càng gia tăng, vụ việc vi phạm có quy mô lớn, diễn biến phức tạp nên “Cần tăng cường phối hợp giữa các lực lượng chức năng nhằm ngăn chặn tình trạng thuốc giả gây hậu quả nghiêm trọng”.

Xác lập quyền cho người thuê đất lâu năm nhưng trả tiền hàng năm (9/3/2023)

Xác lập quyền cho người thuê đất lâu năm nhưng trả tiền hàng năm, một giải pháp tăng tính thương mại hóa cho đất đai.
- Các quỹ đầu tư lớn nước ngoài đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực khách sạn tại Việt Nam.

Phụ huynh cần tỉnh táo trước những trò gọi điện lừa đảo (9/3/2023)

Gỡ khó về thuốc, thiết bị, vật tư y tế - Cần hành lang pháp lý đầy đủ.
- Cam kết thực hiện cách tiếp cận hướng tới tương lai với Nhật Bản và những nỗ lực xích lại gần hơn với Nhật Bản của chính phủ Hàn Quốc.
- Phụ huynh cần tỉnh táo trước những trò gọi điện lừa đảo.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h00-5h10 Rao sóng
5h20-5h50 Mùa vàng
5h59-6h00 Báo giờ
6h28-6h30 Quảng cáo
7h00-8h30 Theo dòng TS
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h-10h05 Bản tin TS
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h05-14h50 Đối thoại
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: