logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Bộ Tài chính tiếp tục cảnh báo về những rủi ro trái phiếu doanh nghiệp (1/8/2022)

Bộ Tài chính tiếp tục cảnh báo về những rủi ro trái phiếu doanh nghiệp.
- Nguồn cung chưa được cải thiện, nhưng giá bất động sản khó tăng đột biến khi các nhà đầu tư vẫn đang nghe ngóng thông tin thị trường.
- Nhiều tín hiệu cho thấy, dòng tiền đang quay trở lại kênh đầu tư chứng khoán.

Những kết quả đạt được sau 2 năm Hiệp định Thương mại tự do VN – Liên minh Châu Âu (EVFTA) có hiệu lực – Giải pháp tận dụng tốt hơn các ưu đãi từ Hiệp định (1/8/2022)

Hiệp định Thương mại tự do VN - Liên minh Châu âu (EU), gọi tắt là Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2020, tính đến nay là tròn 2 năm. Mặc dù chịu tác động không nhỏ bởi đại dịch Covid-19, song EVFTA được ghi nhận là hiệp định mà doanh nghiệp tận dụng được ưu đãi cao hơn nhiều so với các hiệp định thương mại tự do khác trong 2 năm đầu thực thi. Cùng với cơ hội mở rộng, đa dạng hóa thị trường, Hiệp định EVFTA cũng tạo áp lực trong cải cách thể chế, cải thiện môi trường đầu tư – kinh doanh và chuyển đổi cơ cấu hàng hóa hướng tới xuất khẩu xanh và bền vững.
Nhìn lại 2 năm thực thi Hiệp định EVFTA cũng cho thấy những thách thức đặt ra là không nhỏ, đòi hỏi những nỗ lực lớn hơn cả từ Chính phủ, các cơ quan quản lý tới mỗi doanh nghiệp và người dân. Nhân sự kiện Hiệp định EVFTA có hiệu lực tròn 2 năm (1/8/2020 – 1/8/2022), Ông Nguyễn Anh Dương, Trưởng ban nghiên cứu tổng hợp, Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương cùng bàn luận về câu chuyện này.

Bình Thuận trong việc bảo tồn, lưu giữ các loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống (1/8/2022)

Những kết quả đạt được sau 2 năm Hiệp định Thương mại tự do VN – Liên minh Châu Âu (EVFTA) có hiệu lực – giải pháp tận dụng tốt hơn các ưu đãi từ Hiệp định này.
- Cách làm của tỉnh Bình Thuận trong việc bảo tồn, lưu giữ các loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống.
- Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN AMM55 và các hội nghị liên quan chuẩn bị khai mạc: Nỗ lực thúc đẩy vai trò của ASEAN trong cạnh tranh địa chính trị mới.

Nỗ lực thúc đẩy vai trò của ASEAN trong cạnh tranh địa chính trị mới (1/8/2022)

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 và các hội nghị liên quan chuẩn bị khai mạc tại thủ đô Pnompenh (Campuchia). Điểm nhấn chính là Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55, thảo luận về các thách thức của ASEAN trong bối cảnh địa chính trị mới. Trong gần 1 tuần diễn ra sự kiện, các quan chức cấp cao, các Ngoại trưởng, đại biểu của 27 quốc gia sẽ tham dự khoảng 20 hội nghị quốc tế quan trọng như Hội nghị Ủy ban Khu vực cấm vũ khí hạt nhân Đông Nam Á, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+ 3; Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Cấp cao Đông Á lần thứ 12; Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF); Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN với đại diện Ủy ban Nhân quyền liên chính phủ ASEAN….
Dự kiến sẽ có rất nhiều nội dung quan trọng được thảo luận tại các hội nghị lần này, trong đó có việc thúc đẩy vai trò trung tâm của ASEAN trong bối cảnh địa chính trị mới; đẩy mạnh hợp tác liên khu vực; đảm bảo an ninh khu vực, an ninh biển, vấn đề Biển Đông và các nỗ lực thúc đẩy đàm phán Bộ Quy tắc Ứng xử của các bên trên Biển Đông (COC)….Các phóng viên Văn Đỗ, Thường trú Đài TNVN tại Campuchia và Phạm Hà, Thường trú Đài TNVN tại Indonesia cập nhật những thông tin mới nhất về các hội nghị quan trọng này.

Trò chơi đồng đội-team building: Vui thôi đừng quá đà (31/7/2022)

Những ngày qua, bãi biển Cửa Lò bỗng trở thành từ khóa hot khắp cộng đồng mạng. Thế nhưng, tiếc là điều làm nên “dư chấn” ấy không phải về chất lượng du lịch hay sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, mà khởi nguồn từ trò chơi phản cảm của một nhóm du khách đến từ Phú Thọ. Một nhóm du khách là cán bộ, nhân viên của một Công ty ở tỉnh Phú Thọ vào Cửa Lò để du lịch, chia thành nhiều đội tham gia trò chơi tiếp nước trên bãi biển Cửa Lò. Vật dụng tiếp nước là áo phông, mũ, khăn, quần… Tuy nhiên, một số nữ du khách bất ngờ lột cả áo ngực, dùng để tiếp nước. Hành động này ngay lập tức gây chú ý cho những người xung quanh vì bãi biển lúc này khá đông người. Ngay sau khi những hình ảnh, video clip ghi lại sự việc trên được tung lên mạng đã gây ra làn sóng tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn. Đa số ý kiến cho rằng, hành động người phụ nữ lột áo ngực giữa bãi biển để tham gia trò chơi là rất phản cảm vì có nhiều trẻ nhỏ đang vui chơi ở khu vực này.

Lễ hội truyện tranh và cosplay Comic-Con trở lại đầy ấn tượng (31/7/2022)

Cô giáo Lê Thị Hòa và hành trình 17 năm gieo hạt mầm yêu thương
- Trò chơi đồng đội-team building: Vui thôi đừng quá đà
- Lễ hội truyện tranh và cosplay Comic-Con trở lại đầy ấn tượng

Bộ Y tế: Thuốc Tamiflu chỉ sử dụng cho bệnh nhân nhiễm cúm có biến chứng hoặc yếu tố nguy cơ (31/07/2022)

- Bộ Y tế: Thuốc Tamiflu chỉ sử dụng cho bệnh nhân nhiễm cúm có biến chứng hoặc yếu tố nguy cơ
- Mỹ: Bang New York ban bố tình trạng khẩn cấp về bệnh đậu mùa khỉ
- Cứu sống bé trai 16 tháng tuổi ở Hà Đông bị vỡ gan, nguy kịch do taxi đâm vào

Nghệ sĩ nhân dân Thái Bảo và kỷ niệm với những khúc hát bất tử về “một thời hoa đỏ” (30/7/2022)

Vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân năm 2015, ca sỹ Thái Bảo được xem như “người đứng giữa hai thế hệ ca hát để mang thông điệp tình yêu đến cho mọi người, luôn lặng lẽ, cẩn trọng và nghiêm túc trau dồi nghệ thuật ca hát và diễn tấu cây đàn bầu". Thái Bảo còn ghi dấu với hình ảnh ôm đàn ghi-ta, hát thành công cả hai thể loại nhạc nhẹ và dòng nhạc mang âm hưởng dân ca.
Trong tháng 7 - tháng tri ân này, người Nghệ sĩ ấy ngược xuôi khắp các sân khấu trong Nam ngoài Bắc để cất tiếng hát tưởng nhớ, biết ơn lớp lớp anh hùng đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc. Cùng trò chuyện với Nghệ sĩ nhân dân Thái Bảo về những kỷ niệm với những khúc hát bất tử về “một thời hoa đỏ”.

Nhà thờ Đức Bà tại Paris có thể sẽ mở cửa đón công chúng vào năm 2024 (30/7/2022)

Nghệ sĩ nhân dân Thái Bảo và kỷ niệm với những khúc hát bất tử về “một thời hoa đỏ”.
- Về Cần Thơ, thưởng thức “hủ tiếu đa sắc màu”, “pizza hủ tiếu”.
Nhà thờ Đức Bà tại Paris có thể sẽ mở cửa đón công chúng vào năm 2024.

“Sơn, Goal": Bộ truyện tranh Nhật Việt đầu tiên về bóng đá Việt Nam (30/7/2022)

Khi ma men không chỉ là phái mạnh.
- Tạp chí âm nhạc cuối tuần.
- “Sơn, Goal": Bộ truyện tranh Nhật Việt đầu tiên về bóng đá Việt Nam.

Bước chân đến trường: Tạo lập kỷ luật trong bữa ăn cho trẻ nhỏ (28/07/2022)

Thưa quý vị và các bạn, giáo dục và tạo dựng kỷ luật cho trẻ nhỏ ngay từ lứa tuổi mầm non có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển về nhân cách của trẻ. Đặc biệt trong đó, việc rèn luyện cho con cách ăn uống nề nếp và tự lập cũng là điều vô cùng cần thiết. Đây sẽ là nền tảng quan trọng để con hình thành thói quen ăn uống lành mạnh, nhờ đó phát triển toàn diển về cả thể chất và tinh thần.

Khi ma men không chỉ là phái mạnh (30/7/2022)

6 người nhậu liên tiếp 2 ngày. Hậu quả là 3 người phụ nữ trong số này tử vong. Vụ việc vừa xảy ra ở huyện Cái Nước tỉnh Cà Mau nhận được sự quan tâm chú ý của dư luận. Thời gian qua liên tiếp xảy ra những vụ việc đau lòng liên quan tới lạm dụng rượu bia như tử vong vì uống quá nhiều, tử vong vì ngộ độc rượu không rõ nguồn gốc, lái xe sử dụng rượu bia và gây tai nạn chết người, dường như vẫn chưa đủ cảnh tỉnh nhiều người. Nó cũng cho thấy tình trạng lạm dụng rượu bia vẫn còn rất phổ biến ở mọi người và mọi giới, mọi khu vực. Bác sỹ Trần Văn Phúc, bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội cùng bàn luận về câu chuyện này.

Có nên cấm nuôi các giống chó dữ ở nước ta? (29/7/2022)

Dư luận không khỏi xót xa trước vụ một bé trai 8 tuổi ở Bình Phước tử vong do bị chó pitbul tấn công vào ngày 23-7 vừa qua. Sự việc đáng tiếc này đang tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc nuôi và quản lý những giống chó ngoại lai, bản tính hung dữ.
Trong khi đó, việc nuôi chó trong khu dân cư không đeo rọ mõm, không báo cáo với chính quyền địa phương theo quy định vẫn xảy ra phổ biến tại nhiều nơi. Trên báo chí và các mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng, cơ quan chức năng cần đưa ra quy định cấm nuôi các giống chó dữ ở nước ta. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp và anh Lê Quang Vinh, quản trị diễn đàn nuôi chó Rotweiler Hà Nội cùng bàn luận câu chuyện này.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” chung tay chăm lo trẻ mồ côi ở Đắc Lắc.(29/7/2022)

Có nên cấm nuôi các giống chó dữ ở nước ta?
- Chương trình “Mẹ đỡ đầu” chung tay chăm lo cho trẻ mồ côi ở Đắc Lắc!
- Những nỗ lực của một người Mỹ trong việc bảo vệ môi trường.

Thêm một nước Đông Nam Á ghi nhận ca nhiễm virus đậu mùa khỉ đầu tiên (30/7/2022)

-Thêm một nước Đông Nam Á ghi nhận ca nhiễm virus đậu mùa khỉ đầu tiên
- Bộ Y tế ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh đậu mùa khỉ ở người

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: