logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Cả nước ghi nhận hơn 136.000 ca mắc sốt xuất huyết, 45 người tử vong (02/08/2022)

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, Bộ Y tế cho biết, biến thể phụ BA.4, BA.5 lây lan nhanh, hiện trong số bệnh nhân đang điều trị và theo dõi có 50 ca nặng phải thở oxy.
- Để chủ động ứng phó, chẩn đoán điều trị bệnh đậu mùa khỉ, Bộ Y tế cũng cho biết, đang xây dựng kế hoạch ứng phó với 3 tình huống dịch.
- Đến nay cả nước ghi nhận hơn 136.000 ca mắc sốt xuất huyết, 45 người tử vong.

Người mẹ thứ 2 của những đứa trẻ khuyết tật (2/8/2022)

Mượn chốn không gian yên bình nơi cửa Phật, cô giáo Lê Thị Hòa, giáo viên trường tiểu học Đông Sơn đã đứng ra mở lớp học tình thương cho trẻ khuyết tật bẩm sinh nặng, không thể hòa nhập với môi trường Sư phạm bình thường. Dù bận bịu công việc cơ quan và gia đình, nhưng 17 năm qua, cô Hòa “như cánh chim không mỏi” miệt mài mang tri thức và tình cảm của mình giúp các em kém may mắn. Để rồi mỗi dịp cuối tuần, “mái ấm” nhỏ giữa thôn Đông Cựu lại rộn ràng bước chân đến lớp.

Làng người Dao ở Nặm Đăm, Hà Giang - Nơi gắn kết bản sắc văn hóa với phát triển du lịch (2/8/2022)

Lớp học nghệ thuật ở South Bay khơi dậy trí sáng tạo cho các thanh thiếu niên đặc biệt.
- Ghé thăm làng người Dao ở Nặm Đăm, Hà Giang, nơi gắn kết bản sắc văn hóa với phát triển du lịch.
- Cô giáo Lê Thị Hòa, người mẹ thứ 2 của những đứa trẻ khuyết tật. Cô là chủ nhiệm lớp học tình thương miễn phí ở chùa Hương Lan, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.

3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh trong vụ cháy - Những anh hùng thời bình (2/8/2022)

Trong ngày hôm qua, Hà Nội xảy ra liên tiếp 2 vụ cháy ở quận Cầu Giấy. Trong đó, vụ cháy quán karaoke tại phố Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội) khiến 3 Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Cầu Giấy hy sinh sau khi đưa 8 người ra khỏi vụ cháy.
3 cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Cầu Giấy hy sinh là: Đồng chí Trung tá Đặng Anh Quân, đồng chí Trung úy Đỗ Đức Việt và đồng chí Binh nhì Nguyễn Đình Phúc.
Sự hy sinh của của 3 cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ quên mình vì dân đã để lại nỗi đau và niềm tiếc thương vô hạn với đồng nghiệp, người thân của họ. Mất mát to lớn đó, cũng khiến nhiều người không khỏi lo lắng khi hỏa hoạn vẫn tiềm ẩn hàng giờ. Đại tá, PGS.TS Nguyễn Minh Khương – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn và Thượng tá, PGS, TS Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng khoa Chữa cháy, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy cùng bàn luận câu chuyện này.

Chung tay lan tỏa lối sống xanh (2/8/2022)

3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh trong vụ cháy - Những anh hùng thời bình.
- Hổ Bengal quý hiếm ra đời tại Vườn thú quốc gia Cuba.

Cần nguồn “tài chính xanh” cho “chuyển dịch năng lượng công bằng” (02/8/2022)

6 tháng đầu năm: Có tới 6 ngân hàng lãi trên 10.0000 tỷ đồng
- Cần nguồn “tài chính xanh” cho “chuyển dịch năng lượng công bằng”
- Thị trường chứng khoán hôm qua có phiên tăng điểm lên mốc 1231 điểm

Học thuyết Hải quân mới của Nga: Những điểm đáng chú ý. (02/8/2022)

Trong nỗ lực củng cố an ninh quốc gia, Nga vừa sửa đổi Học thuyết Hải quân, lần đầu tiên sau 7 năm. Lần gần nhất văn bản này được điều chỉnh khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea. Học thuyết Hải quân mới được thông qua trong bối cảnh Nga đang đối diện áp lực chưa từng có từ các nước phương Tây, với hàng loạt lệnh trừng phạt, vì chiến dịch quân sự ở Ukraine. Văn kiện này cũng được coi là màn đáp trả với “khái niệm chiến lược mới” của NATO công bố mới đây – vốn coi Nga là mối đe dọa trực tiếp và nghiêm trọng nhất. Học thuyết Hải quân mới không chỉ xác định mối đe dọa chính đối với Nga mà còn bao hàm một số nội dung mở rộng và điều chỉnh, phù hợp với sự biến động của tình hình quốc tế và sự đối đầu ngày càng phức tạp giữa Nga và phương Tây.

Nam Định: Phát hiện kho chứa gần 8.000 đôi dép không có hóa đơn chứng từ (02/8/2022)

Quản lý thị trường: tăng cường kiểm tra, giám sát bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội
- Nam Định: Phát hiện kho chứa gần 8.000 đôi dép không có hóa đơn chứng từ
- Quảng Bình: Thu giữ hơn 33.000 sản phẩm gồm thực phẩm chức năng, dược phẩm, mỹ phẩm, kính áp tròng có dấu hiệu nhập lậu

Ý nghĩa và sự lan tỏa của “ngày hội” nghiệp vụ lớn của những người làm phát thanh (02/8/2022)

Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV – năm 2022 do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Đài Tiếng nói Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 4/8 đến ngày 6/8/2022. Với chủ đề “Linh hoạt chuyển đổi – thích ứng vượt lên”, Liên hoan phát thanh toàn quốc lần này có sự tham gia của 86 đơn vị (bao gồm 63 Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, thành phố, các đơn vị của Đài Tiếng nói Việt Nam, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội Nhân dân, Cục Truyền thông Công an Nhân dân, Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi). Phóng viên Đài TNVN đã phỏng vấn ông Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV - năm 2022 về ý nghĩa và sự lan tỏa của “ngày hội” nghiệp vụ lớn của những người làm phát thanh này.

Nhìn lại 2 năm Hiệp định EVFTA có hiệu lực (02/8/2022)

Quản lý thị trường: tăng cường kiểm tra, giám sát bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội
- Những điểm đáng chú ý trong Học thuyết Hải quân mới của Nga
- Có tới 6 ngân hàng lãi trên 10.0000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm
- “Xuất khẩu Nông sản vào EU - cơ hội của thị trường cho giá trị cao và chuyển đổi theo hướng bền vững”
- Nhìn lại 2 năm Hiệp định EVFTA có hiệu lực
- Hạn hán làm ảnh hướng đến việc thu hoạch ô liu ở Tây Ban Nha

Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh đậu mùa khỉ ở người (01/08/2022)

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết Tổ chức Y tế thế giới WHO vẫn cảnh báo tình trạng đại dịch toàn cầu; virus SARS-CoV-2 liên tục biến đổi, khó dự báo, nhất là về mức độ nguy hiểm, khả năng làm giảm hiệu quả vaccine và nguy cơ tăng bệnh nặng, tử vong.
- Bộ Y tế cũng cho biết, chỉ còn hơn 30 ngày nữa để hoàn thành tiến độ tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi, nhưng nhiều tỉnh vẫn tiêm mũi 2 cho trẻ rất chậm chỉ dưới 19%.
- Tại Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh đậu mùa khỉ ở người vừa ban hành, Bộ Y tế cho biết đậu mùa khỉ là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có khả năng gây dịch, do virus đậu mùa khỉ gây ra.

Người Việt Nam đầu tiên nghiên cứu công thức và sản xuất ra chất tẩy rửa thế hệ thứ 3 sử dụng enzymt, không hóa chất (1/8/2022)

Tiến sỹ Trịnh Xuân Đức, Viện trưởng Viện Khoa học kỹ thuật Hạ tầng và Môi trường (SIIEE) hay còn gọi là Dr Enzymt, người vừa được trao giải "Nhà khoa học có cống hiến cho sự nghiệp phát triển đất nước trong lĩnh vực Môi trường, Xây dựng, Văn hoá và Khoa học" do Liên hiệp các Hội UNESCO đồng tổ chức, bắt đầu câu chuyện của mình về enzyme như vậy. Thế nhưng thực sự bén duyên với enzyme thì phải 2 năm sau, khi anh nhìn thấy đôi bàn tay bị bong tróc da do sử dụng nước rửa bát có hóa chất của mẹ...Với mong muốn phải làm ra những chất tẩy rửa an toàn, không gây hại...anh đã cho ra đời những sản phẩm tẩy rửa thế hệ thứ 3 không sử dụng hóa chất mà sử dụng enzymt, an toàn với con người và thân thiện với môi trường. Cùng nghe những chia sẻ của Tiến sỹ Trịnh Xuân Đức về con đường tìm đến với enzymt.

Giới trẻ ở thành phố Hồ Chí Minh lan tỏa xu hướng lối sống xanh ra cộng đồng (1/8/2022)

Giới trẻ ở thành phố Hồ Chí Minh lan tỏa xu hướng lối sống xanh ra cộng đồng.
- Khám phá không gian học tập mở đặc biệt cho trẻ nhỏ tại Ghana.
- Tiến sỹ Trịnh Xuân Đức, Viện trưởng Viện Khoa học kỹ thuật Hạ tầng và Môi trường (SIIEE), người Việt Nam đầu tiên nghiên cứu công thức và sản xuất ra chất tẩy rửa thế hệ thứ 3 sử dụng enzymt, không hóa chất.

Nhiều ca nhập viện do tự ý điều trị cúm A, Việt Nam đối mặt nguy cơ 3-4 dịch chồng nhau (1/8/2022)

Trước nguy cơ bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập, Covid-19 có thể bùng phát trở lại thì số ca mắc các bệnh dịch nguy hiểm khác như sốt xuất huyết, tay chân miệng, cúm A có chiều hướng gia tăng, trong đó đã ghi nhận hàng ngàn trường hợp mắc cúm A nặng tại Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc phải nhập viện. Thực tế đáng lo ngại hiện nay là người dân mắc cúm A hay có các triệu chứng tương tự hầu hết đã tự mua thuốc các loại, trong đó có kháng sinh, thuốc trị cúm Tamiflu về điều trị mà không theo chỉ định của bác sĩ.
Tự ý dùng thuốc có thể dẫn đến nguy cơ gì cho người bệnh? Sâu xa hơn, tình trạng đáng báo động này còn dẫn đến những hệ lụy gì cho công tác điều trị và phòng chống dịch? Cùng khách mời là BS Lê Văn Thiệu, Khoa Cấp cứu, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương để hiểu rõ nội dung này

“Ngôi nhà của pin”: Mô hình thu gom pin cũ không nhàm chán (1/8/2022)

Nhiều ca nhập viện do tự ý điều trị cúm A, Việt Nam đối mặt nguy cơ 3-4 dịch chồng nhau.
- Rộn ràng sân khấu cải lương dành cho thiếu nhi TP.HCM.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: