logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Lạm thu đầu năm học, chuyện không mới nhưng vẫn đau đầu (30/09/2022)

Lạm thu trong trường học mỗi dịp đầu năm học là vấn đề không phải mới, luôn gây đau đầu cho các bậc phụ huynh. Các khoản thu có thể được “thổi phồng” và đứng dưới tên của nhiều khoản đóng góp có vẻ có lý, như đóng góp tự nguyện, đóng góp cơ sở vật chất... Dù không đồng tình hoặc ấm ức nhưng nhiều khi phụ huynh vẫn đóng các khoản tiền. Điều đáng nói là, năm nào trước thềm năm học mới, Bộ GD&ĐT cùng các địa phương cũng ra công văn nhắc nhớ các khoản thu chi đầu năm. Cũng có nhiều trường hợp lạm thu bị phát hiện, đưa lên thông tin đại chúng, thậm chí có trường hợp lãnh đạo nhà trường bị kỷ luật. Tuy nhiên tình trạng lạm thu vẫn tái diễn, “biến tướng” và núp dưới tên gọi “tự nguyện”, “thỏa thuận” hoặc “xã hội hóa”…

Báo động tình trạng xâm phạm quyền riêng tư, phát tán trên mạng xã hội. (29/09/2022)

- Báo động tình trạng xâm phạm quyền riêng tư, phát tán trên mạng xã hội.
- Dự án "Củng cố việc thực thi quyền sở hữu trí tuệ ở Việt Nam": Cung cấp kiến thức cơ bản để nghệ sỹ bảo vệ các sản phẩm nghệ thuật.

Những bất cập đang đặt ra trong thực hiện các chế độ về bảo hiểm tai nạn lao động và việc hoàn thiện hệ thống pháp luật về lao động và quan hệ lao động (29/09/2022)

Theo khảo sát của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Trung tâm Tư vấn Sức khỏe và Phát triển cộng đồng, các tài xế công nghệ hiện nay đa số có mức thu nhập không cao song phải làm việc rất căng thẳng. Thường xuyên chạy xe ngoài đường đối diện với nhiều nguy cơ tiềm tàng gặp tai nạn lao động, tai nạn giao thông nhưng các tài xế công nghệ không chú ý tới việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm tai nạn lao động. Đây là thực trạng đặt ra cho các cơ quan quản lý, cần có những chính sách an sinh cho nhóm lao động này.

Mạng xã hội - Những ảnh hưởng tiêu cực với người sử dụng (27/09/2022)

Mặt trái của mạng xã hội
- Những hành vi vi phạm pháp luật trên mạng xã hội cần được xử lý nghiêm minh
-Tín dụng chính sách - Bệ đỡ giúp người nghèo ở Hà Giang vươn lên

Bỏ sổ hộ khẩu từ 01/01/2013 – Nhiều vấn đề người dân cần quan tâm (26/09/2022)

- Vì sao vẫn còn 4% HSSV chưa tham gia BHYT
- Hà Nam: Phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách

Những vấn đề đặt ra trong sửa đổi Luật an toàn vệ sinh lao động 2015 (26/09/2022)

Luật An toàn Vệ sinh Lao động ra đời là dấu ấn quan trọng cho công tác quản lý nhà nước về an toàn lao động cũng như công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp. Luật An toàn Vệ sinh Lao động ra đời đã tạo khung pháp lý đồng bộ, thống nhất, đảm bảo tính thực thi cao hơn, đồng thời tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành vi của các cơ quan quản lý nhà nước về lao động; của mỗi doanh nghiệp, người sử dụng lao động và người lao động.

Tuyển sinh đại học 2022: Cần đảm bảo quyền lợi cho thí sinh (23/09/2022)

Từ ngày 18-9 đến 17 giờ ngày 30-9, Bộ Giáo dục và Đào tạo mở hệ thống http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để các thí sinh đã trúng tuyển đại học đợt 1 xác nhận nhập học trực tuyến. Tuy nhiên, khi thí sinh đăng nhập hệ thống tra cứu kết quả xét tuyển của các trường đại học mà mình đăng ký nguyện vọng và xác nhận nhập học thì thấy rất nhiều lỗi, khiến thí sinh hoang mang. Thí sinh lưu ý xác nhận nhập học trực tuyến. Sau đó, thí sinh tiếp tục thực hiện nhập học tại các cơ sở đào tạo theo kế hoạch, thời gian và quy định của các đơn vị đó. Còn những thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển nhưng có sai sót trong quá trình đăng ký thì các trường đại học vẫn dành chỉ tiêu bổ sung để hỗ trợ cho nhóm thí sinh này

Xây dựng chính sách bảo hiểm tai nạn lao động công bằng, không phân biệt đối xử (22/9/2022)

Năm 2021, số người chết và bị thương do tai nạn lao động trong cả khu vực có quan hệ lao động và không có quan hệ lao động đã giảm mạnh; đã có nhiều điển hình, mô hình tốt về an toàn, vệ sinh lao động; nhiều doanh nghiệp, hàng triệu lao động đã có nhiều giải pháp phòng ngừa, không để xảy tai nạn lao động nặng hoặc chết người. Tuy nhiên, những thách thức và nguy cơ trong công tác an toàn, vệ sinh lao động vẫn gia tăng. Một bộ phận người sử dụng lao động vẫn chưa quan tâm, đầu tư đúng mức; Không ít người lao động chưa được đào tạo nghề, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động, kiến thức, kỹ năng làm việc an toàn và tác phong công nghiệp còn hạn chế. Do đó, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động luôn phải được chú ý, nâng lên mức độ cao nhất.

Các xu hướng du lịch mới lên ngôi đáp ứng nhu cầu của du khách hậu đại dịch (22/09/2022)

Các xu hướng du lịch mới lên ngôi đáp ứng nhu cầu của du khách hậu đại dịch
- Những người mẹ đỡ đầu trẻ mồ côi

Hỗ trợ tích cực để người dân tự vươn lên thoát nghèo (20/09/2022)

- Thanh Hoá: Nguồn vốn tín dụng chính sách đồng hành cùng người nghèo
- Hành trình đưa tranh lụa về thời kỳ hưng thịnh của các hoạ sỹ trẻ

Tìm giải pháp tháo gỡ tình trạng thiếu giáo viên khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới (16/09/2022)

Năm học 2022-2023 đã bắt đầu được hơn 1 tuần, nhưng trên cả nước còn thiếu tới hơn 95.000 giáo viên. Đây là bài toán “cân não” và đặt ra thách thức lớn đối với các địa phương, với ngành giáo dục khi thực hiện NQ số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới. Hàng loạt các địa phương đồng loạt kêu thiếu giáo viên ở các cấp học. Trước tình trạng thiếu giáo viên, tùy theo điều kiện thực tế, mỗi trường, mỗi địa phương có các giải pháp khác nhau để đảm bảo đủ giáo viên dạy các môn học theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Thế nhưng, phương án mà các trường, địa phương đang triển khai trong năm học này là giải pháp trước mắt để có thể khắc phục tạm thời tình trạng thiếu giáo viên, đáp ứng đủ tiêu chí dạy học tối thiểu cho chương trình mới. Về lâu dài ngành giáo dục, các địa phương cần có giải pháp như thế nào để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên?

Để chính sách ưu đãi đối với người có công đi vào cuộc sống (15/09/2022)

Suốt hàng chục năm qua, hoàn thiện chủ trương, chính sách ưu đãi người có công luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm và là một trong những nhóm chính sách an sinh xã hội được coi trọng hàng đầu tại nước ta. Các quy định ngày càng được hoàn thiện, tạo điều kiện thuận lợi để toàn xã hội chung tay, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho người có công.

Bộ đội Biên phòng Lai Châu đồng hành cùng người dân biên giới (17/09/2022)


- Bộ đội Biên phòng Lai Châu đồng hành cùng người dân biên giới.
- Lính đảo Lý Sơn: Sát cánh cùng ngư dân vươn khơi.

Thị trường du lịch quốc tế chưa được như kỳ vọng: Nguyên nhân và giải pháp (13/09/2022)

Thị trường du lịch quốc tế chưa được như kỳ vọng: Nguyên nhân và giải pháp
- “Bản hạnh phúc” ở vùng cao Yên Bái

Giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ khi sử dụng mạng xã hội (12/09/2022)

Ngoài thời gian dành cho việc học, trung bình trẻ em sử dụng từ 5 - 7 tiếng/ngày vào mạng xã hội. Trong khi đó, chỉ 36% trẻ em (hầu hết là trẻ lớn hơn, độ tuổi 16-17) được dạy về việc đảm bảo an toàn trên mạng. Mặc dù mạng xã hội đem lại cho trẻ em nhiều giá trị tích cực, giúp trẻ em có thể tìm hiểu thế giới một cách dễ dàng, gặp gỡ, giao lưu được với nhiều người, chia sẻ tình cảm, thông tin, tuy nhiên việc sử dụng và giành thời gian quá nhiều cho mạng xã hội cũng mang đến những vấn đề tiêu cực, những rủi ro tiềm ẩn cho trẻ. Làm thế nào để đảm bảo an toàn cho trẻ khi sử dụng mạng xã hội - nội dung chính trong chương trình hôm nay.

Lạm thu đầu năm - quy định xử lý nghiêm, vì sao vẫn xảy ra?

- Lạm thu đầu năm - quy định xử lý nghiêm, vì sao vẫn xảy ra?
- Câu lạc bộ cha mẹ nuôi dạy và giáo dục con trong thời công nghệ số

Việt Bắc đẩy mạnh liên kết, xây dựng sản phẩm để phát triển bền vững ngành du lịch (08/09/2022)

Việt Bắc đẩy mạnh liên kết, xây dựng sản phẩm để phát triển bền vững ngành du lịch
- Yên Bái chuẩn bị cho sự kiện vinh danh Xòe Thái

Trung thu ấm áp ở Trường Sa (10+11/09/2022)


- Trung thu ấm áp ở Trường Sa
- Thư gửi bố ở Trường Sa
- Quân nhân chuyên nghiệp Vùng 4 |Hải quân: Khẳng định là lực lượng xung kích thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền
- Giữ vững chủ quyền trên biên giới Đắk Lắk

Trẻ cần được an toàn đến trường trước làn sóng dịch bệnh mới (06/09/2022)

Những ngày gần đây, nước ta liên tục ghi nhận số ca mắc, số ca nặng do mắc Covid 19 gia tăng, song tại một số địa phương, việc tiêm vắc xin chưa bảo đảm yêu cầu, tiến độ tiêm chủng còn chậm, nhất là tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi còn thấp. Trong bối cảnh làn sóng mới của dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ bùng phát trở lại, việc đảm bảo an toàn cho trẻ khi đến trường là mục tiêu quan trọng. Vậy trẻ cần được tiêm vắc xin để an toàn đến trường, đảm bảo an toàn trước làn sóng dịch bệnh mới như thế nào? Để tìm hiểu nội dung này, PV Đài TNVN phỏng vấn TS.BS. Lê Kiến Ngãi - Trưởng Khoa Dự phòng và Kiểm soát nhiễm khuẩn, BV Nhi Trung ương.
- Trung thu lung linh sắc màu kết nối tình thân

Hà Nội tiếp tục đề xuất kiểm định và thu phí khí thải xe máy – Liệu có khả thi? (05/9/2022)

- Hà Nội tiếp tục đề xuất kiểm định và thu phí khí thải xe máy: Liệu có khả thi?
- Chàng trai trẻ với khát khao hồi sinh cổ phục Việt.

Những điểm mới của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng sửa đổi (2020) (05/09/2022)

- Những điểm mới của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng sửa đổi (2020).
- Quảng Ninh thực hiện đề án xây mới, sửa chữa nhà cho người có công.

Bắc Giang: Nghịch lý câu chuyện nhà ở xã hội dành cho ông nhân (01/09/2022)

- Loại bỏ gói thầu biệt dược gốc - Liệu có thể giải quyết tình trạng thiếu thuốc?
- Hà Nội: Vốn tín dụng chính sách giúp hàng nghìn hộ thoát nghèo

Thu hút người giỏi vào ngành sư phạm (02/09/2022)

- Thu hút người giỏi vào ngành sư phạm
- Tháo gỡ tình trạng thiếu giáo viên trước thềm năm học mới
- Indonesia: An toàn cho năm học mới khi làn sóng dịch COVID-19 ở giai đoạn cao điểm

Chàng trai trẻ với khát khao hồi sinh cổ phục Việt (31/08/2022)

Xuất phát từ tình yêu lịch sử và khát khao phục dựng nền văn hoá Việt giàu bản sắc, chàng trai trẻ Nguyễn Đức Huy từng là du học sinh chuyên ngành Kỹ thuật tại Đức đã có quyết định táo bạo khi trở về quê hương để nghiên cứu và phục dựng các loại trang phục của Việt Nam từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 20.

Độc đáo “Chuyện mùa trăng”- nhạc kịch chuyển thể từ sách truyện dành cho thiếu nhi (31/08/2022)

Không chỉ dừng lại ở những trang sách, nhân vật dế mèn, bác cóc tía, cô ong nâu, sâu nhỏ và toàn bộ khung cảnh rực rỡ trong cuốn sách “Chuyện mùa trăng” đã được tái hiện sinh động trên sân khấu nhạc kịch với sự tham gia của hơn 150 diễn viên nhí từ 1-8 tuổi. Vở nhạc kịch do Trung tâm nghệ thuật Cremusic và Lionbooks- Nhà phát hành sách thiếu nhi phối hợp thực hiện đã mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn, tạo góc nhìn mới về ngày tết trung thu cho thiếu nhi.

Dấu ấn tình nguyện Mùa hè xanh tại vùng biên giới Đắk Lắk (03/09/2022)

- Vợ lính ở hậu phương
- Ngôi nhà chung của ngư dân ở Trường Sa
- Dấu ấn tình nguyện Mùa hè xanh tại vùng biên giới Đắk Lắk

Phát triển du lịch tại các tỉnh vùng cao tạo sinh kế bền vững cho người dân bản địa (30/08/2022)

Phát triển du lịch tại các tỉnh vùng cao tạo sinh kế bền vững cho người dân bản địa
- Đắk Lắk: Thị trường bánh Trung thu sôi động vào mùa

Nhìn lại mùa du lịch hè 2022: Sôi động nhưng đã đủ về lượng và chất?

Nhìn lại mùa du lịch hè 2022: Sôi động nhưng đã đủ về lượng và chất?
- Đại tướng Võ Nguyên Giáp với quê hương cách mạng Bắc Sơn

Vừa tăng lương tối thiểu vùng, công nhân lại biểu tình đòi tăng lương (29/08/2022)

Vừa tăng lương tối thiểu vùng, công nhân lại biểu tình đòi tăng lương
- Khám phá Hà Nội khi chuyển mùa “Áo thu rơi”

Cán bộ chiến sĩ Cảnh sát biển: Vững vàng nơi đầu sóng, đảm bảo an ninh biển đảo (27/08/2022)


- Cán bộ chiến sĩ Cảnh sát biển: Vững vàng nơi đầu sóng, đảm bảo an ninh biển đảo.
- Khát vọng cống hiến của tuổi trẻ Bộ đội biên phòng.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h50-05h59 Quảng cáo
06h28-06h30 Quảng cáo
9h15-10h00 Đối thoại
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h00-13h350 CLB âm nhạc
15h15-15h20 Quảng cáo
15h50-16h00 Alo, VOV1
17h50-17h59 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
23h30-24h00 Nhập sóng
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: