logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Anh Nguyễn Việt Hùng, người góp phần lan tỏa trà Việt ra thế giới

Với niềm đam mê mãnh liệt với trà, anh Nguyễn Việt Hùng, vô địch Tea master cup 2019, chủ tịnh thất Hiền Minh tea đã sáng lập ra dòng trà sạch hữu cơ mang phong cách của riêng mình để giới thiệu, quảng bá nghệ thuật trà Việt, đặc biệt là trà sen đến với bạn bè thế giới.

Hội thanh niên hiến máu Hà Nội- Những “sứ giả đỏ” của phong trào hiến máu

Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội được thành lập ngày 24/01/1994, là tổ chức xã hội đặc thù của thanh niên Thủ đô, với nhiệm vụ trọng tâm là tình nguyện tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động và tổ chức hiến máu. Hiện Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội hiện có mạng lưới gần 100 câu lạc bộ và hơn 10.000 tình nguyện viên. Lượng máu thu được do Hội tuyên truyền vận động trong 28 năm qua chiếm trên 25% so với tổng lượng máu hàng năm thu được trên địa bàn thành phố Hà Nội. Dự kiến trong năm nay, sẽ vận động hiến máu và thu về 300 nghìn đơn vị máu. Ngoài việc tham gia tuyên truyền vận động hiến máu, các cán bộ, hội viên, tuyên truyền viên của Hội còn là lực lượng hiến máu chính trong những dịp khan hiếm máu như trong dịp hè và Tết Nguyên đán. Mỗi đợt vận động hiến máu, hàng nghìn đơn vị máu của các tình nguyện viên và thanh niên, sinh viên thủ đô được đưa tới các bệnh viện, cứu sống rất nhiều người bệnh cần máu. Trong chương trình chân dung cuộc sống hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với quý vị và các bạn về những trái tim nhân ái của Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã, đang và tiếp tục góp phần lan toả những giá trị tốt đẹp của nghĩa cử hiến máu cứu người.

Khát vọng “gánh chữ” lên đỉnh Tò Đú (21/08/2022)

Giữa mênh mông mây trắng Hà Giang, những cung đường chênh vênh núi cao vực thẳm quanh co in dấu bước chân của người thầy, người cô làm nghề “gánh chữ” lên non, “ươm mầm” tri thức nơi cao nguyên đá. Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai? Họ - những người giáo viên vượt qua sự khắc nghiệt của thiên nhiên, quanh năm thiếu nước và chênh vênh nơi rẻo cao cằn cỗi, tình nguyện bám trường, bám bản, cần mẫn “gieo chữ” cho các em nhỏ đồng bào dân tộc thiểu số. Để giờ đây vùng đất Mèo Vạc – 1 trong 4 huyện cao nguyên đá hiểm trở nhất của tỉnh Hà Giang đã “hóa tâm hồn”, hóa thành quê hương thứ 2 của họ. Ở nơi ấy, với tình yêu nghề, tình thương yêu học trò đã vun vén nên những “ngôi trường hạnh phúc”. Hạt giống được gieo ở nơi khó khăn, khắc nghiệt sẽ nở ra những bông hoa đẹp nhất. Bông hoa trên đá đã nở như một phép ẩn dụ ngọt ngào để nói về những cống hiến, hi sinh thầm lặng của các thầy cô giáo vùng cao, những người đã và đang hằng ngày âm thầm “gieo mầm tương lai” nơi biên cương địa đầu Tổ quốc. Chương trình Chân dung cuộc sống hôm nay, chúng tôi mời quý vị và các bạn gặp gỡ những thầy cô giáo cắm bản cùng học trò nghèo vượt khó đến với chân trời tri thức.

Thầm lặng giúp đỡ bệnh nhân HIV/AIDS (18/8/2022)

Do sự kỳ thị đối với người nhiễm HIV/AIDS vẫn còn nên những bệnh nhân này thường sống khép mình và hay thay đổi nơi cư trú. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc phát hiện, điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS gặp nhiều khó khăn. Trước thực tế này, gần 20 năm qua, anh Đặng Văn Ngọc, Trung tâm Y tế thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã bền bỉ xây dựng “kênh” tiếp cận giúp đỡ kịp thời cho rất nhiều người bệnh trên địa bàn. Làm việc bằng cái tâm, anh đã vượt qua những khó khăn của cán bộ y tế cơ sở với đồng lương, phụ cấp ít ỏi…

Thấm đẫm hồn quê ví, giặm tại Thủ đô Hà Nội (01/8/2022)

Từ tình yêu ví, giặm, tình yêu quê hương, những người con xứ Nghệ xa quê tại Hà Nội vẫn luôn thấm đẫm những câu hát quê hương trong máu, thịt. Chính vì vậy, họ đã cùng nhau thành lập nên câu lạc bộ “Dân ca xứ Nghệ tại Hà Nội” thuộc sự quản lý của Trung tâm Phát triển Nghệ thuật âm nhạc Việt Nam, Hội Nhạc sỹ Việt Nam với mong muốn không chỉ tập hợp những người yêu thích ví, giặm cùng sinh hoạt, mà rộng hơn là gìn giữ, phát huy loại hình nghệ thuật này.

Anh hùng lao động Trần Mạnh Báo: Người ươm hạt cho những mùa vàng bội thu (05/8/2022)

“Thành công của mỗi người phụ thuộc vào nỗ lực của bản thân và kiên trì với con đường mình đi”, đó là lời đúc kết ngắn gọn của anh hùng lao động Trần Mạnh Báo cho chặng đường gần 50 năm dành tất cả tâm trí cho hành trình phát triển giống lúa cho đất nước. Ông Trần Mạnh Báo chính là người giúp thay đổi cơ cấu giống lúa Việt Nam. Cho đến ngày hôm nay, ông là tác giả và đồng tác giả của gần 20 giống cây trồng mới.

Người mẹ thứ hai (29/07/2022)

Có một lớp học không có tiếng trống trường rộn rã, chỉ có những đứa trẻ đặc biệt.
Một lớp học còn thiếu thốn, nhưng luôn ngập tràn yêu thương.
Đó là lớp học tình thương dành cho trẻ khuyết tật bẩm sinh của cô giáo Lê Thị Hòa, giáo viên trường tiểu học Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Suốt 17 năm qua, cô Hòa “như cánh chim không mỏi” miệt mài mang tri thức và tình cảm của mình giúp các em kém may mắn. Để rồi mỗi dịp cuối tuần, “mái ấm” nhỏ tại chùa Hương Lan, lại rộn ràng bước chân đến lớp.

Nghệ sĩ ưu tú Kiều Oanh: Hơn 30 năm "duyên nợ" với nghệ thuật Tuồng (21/07/2022)

Trích đoạn tuồng kinh điển “Ông già cõng vợ đi xem hội” gắn liền với tên tuổi cố NSND Đàm Liên với kỷ lục 2.000 đêm diễn. NSƯT Nguyễn Kiều Oanh đã được NSND Đàm Liên truyền lại cho tiết mục này từ hồi còn là sinh viên. Cùng với trích đoạn “Ông già cõng vợ đi xem hội”, NSƯT Kiều Oanh là một trong những gương mặt tên tuổi của Nhà hát Tuồng Việt Nam. Hơn 30 năm gắn bó với sân khấu tuồng, sự nghiệp diễn xuất của chị ghi dấu bằng 2 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và nhiều giấy khen, bằng khen trong các cuộc liên hoan, hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc; được Trường Đại học Hobart và William Smith của Mỹ trao tặng bằng chứng nhận: diễn viên tài sắc đã có cống hiến trong việc giữ gìn và quảng bá nghệ thuật dân tộc Việt Nam. Kết duyên với Tuồng cả trong nghiệp diễn và gia đình (chồng NSƯT Kiều Oanh là Nghệ sĩ Đức Mười – nhạc công của Nhà hát Tuồng Việt Nam) – dù nhiều lúc gặp khó khăn, hai vợ chồng chị phải làm nhiều công việc khác để trang trải cuộc sống, nuôi đam mê của mình. Đến hôm nay, tuy vẫn còn khó khăn nhưng NSƯT Kiều Oanh hài lòng khi “lửa nghề” chưa bao giờ tắt và được tiếp nối qua thế hệ kế cận mà chị đang đào tạo.

Hoa đăng nghĩa tình tri ân các Anh hùng liệt sĩ - Lan tỏa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

-Thưa quý vị và các bạn! Trong những ngày tháng 7 lịch sử này, hàng ngàn, hàng vạn người từ khắp mọi miền đất nước đang đến các nghĩa trang liệt sỹ dâng hương tưởng nhớ, tri ân những người con thân yêu, đã ngã xuống vì nền độc lập của Tổ quốc, thăm tặng quà các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. - Phát huy truyền thống yêu nước, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã tích cực tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực như tham gia xây dựng, chăm sóc, làm đẹp đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ; phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trao tặng nhà tình nghĩa; thăm hỏi, động viên, chăm sóc sức khỏe thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng... - Trong nhiều năm qua, năm nào cũng vậy, Nhóm mùa Thu và Những người bạn kêu gọi bạn bè cùng chung tay tự làm hàng chục nghìn bông hoa đăng, cờ tổ quốc để dâng lên các nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước. - Cũng từ những hoạt động tri ân này, họ mong muốn khơi gợi lòng yêu nước trong mỗi con người, đồng thời góp một phần sức lực của mình đối với cộng đồng, xã hội, góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng. - Trong chương trình Chân dung cuộc sống hôm nay, chúng tôi giới thiệu với quý vị và các bạn hoạt động ý nghĩa này của Nhóm mùa Thu và Những người bạn.

Tiến sĩ Trang Nguyễn và Tiếng gọi của hoang dã (3/7/2022)

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng mọi suy nghĩ, mục tiêu sống và khát vọng cho tương lai của Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Trang (hay còn gọi là Trang Nguyễn) sinh năm 1990 đều dành cho việc bảo tồn động vật hoang dã. Chăm chỉ học tiếng Anh, tập luyện để nâng sức đề kháng, tìm hiểu kiến thức, kỹ năng… cô gái trẻ 32 tuổi đã tâm huyết dành 24 năm cuộc đời mình để tìm kiếm, bảo vệ và trợ giúp động vật hoang dã thoát khỏi các đường dây tàn sát và buôn bán ngà voi, sừng tê giác… ở khắp châu Phi và châu Á.

Hơn 30 năm “tìm lại nụ cười” trẻ thơ (23/6/2022)

Mỗi đứa trẻ đều xứng đáng có một nụ cười rạng rỡ và một cuộc sống hạnh phúc. Tuy nhiên, tại Việt Nam, cứ khoảng 500 trẻ sinh ra, lại có 1 em bị sứt môi hở hàm ếch và dị tật hàm - mặt. Việc tìm lại nụ cười cho các em là một hoạt động nhân văn có ý nghĩa. 33 năm qua, nhiều bệnh viện ở nước ta đã đồng hành với tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận Operation Smile, tiến hành phẫu thuật miễn phí vá khe hở môi - hàm ếch cho hơn 60.000 bệnh nhi. Trong đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba (tại Hà Nội) thực hiện được nhiều nhất.

Sư thầy giúp nhiều học sinh yêu thích môn văn và thi đỗ đại học (20/05/2022)

Tốt nghiệp 2 trường đại học, nhưng lại chọn cho mình con đường xuất gia, trở thành tu sĩ, sư thầy Minh Giải ở chùa Huyền Không, phường Hương Hồ, Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đang có những đóng góp tích cực cho cộng đồng và sự nghiệp hoằng pháp. Những năm qua, vị tu sĩ này đã mở nhiều lớp dạy miễn phí môn văn học tại chùa và các khóa ôn thi trực tuyến, giúp nhiều học sinh không còn “ngại” học môn ngữ văn, thậm chí đạt điểm cao, trúng tuyển vào đại học.

Họa sỹ Phan Hải Bằng và Trúc Chỉ-Phép cộng và sự trở về

"Bốn mùa xanh biếc trúc ơi Ruột không, tiết thẳng, đứng trời hạo nhiên" Với cốt cách, tinh thần cương trực, thẳng thắn của người quân tử, tre trúc...đã gần gũi và thân thuộc với mỗi người Việt như một người tri kỷ,...Mang ý nghĩa đó, hai câu thơ của Minh Đức Triều Tâm Ảnh (Hòa thượng Giới Đức) tặng cho Trúc Chỉ do Họa sỹ Phan Hải Bằng ở Huế sáng lập ra 10 năm nay, như phần nào thể hiện niềm mong muốn đối với sự phát triển của loại hình nghệ thuật giấy-giấy nghệ thuật này...

Trung tâm giáo dục và hướng nghiệp SEED - Nơi gieo mầm yêu thương cho trẻ tự kỷ

# Thưa quý vị và các bạn! khi sinh con ra, những người làm cha làm mẹ luôn mong muốn con sẽ lớn khôn và trở thành niềm vui, niềm tự hào của cha mẹ. Nhưng đối với những đứa trẻ mắc chứng tự kỷ, việc các con có thể tự chủ bản thân lại là niềm mong đợi của những phụ huynh. Mơ ước các con có thể kiếm tiền bằng sức lao động của mình vẫn luôn là niềm xa vời với nhiều người có con mắc chứng tự kỷ. # Có khiếm khuyết về sức khỏe tâm thần nhưng bù lại hầu hết những người mắc hội chứng tự kỷ lại có sức khỏe thể chất bình thường. Tuy nhiên, họ vẫn không thể tìm được những công việc phù hợp. Có rất nhiều lý do dẫn dến tình trạng này, trong đó, lý do quan trọng nhất là họ chưa được trao cơ hội để thể hiện khả năng của bản thân. # Hiểu được điều đó, Chị Đào Thu Thủy, Phó Giám đốc Trung tâm Trung tâm giáo dục và đào tạo hướng nghiệp nghề SEED và 15 thầy, cô giáo nơi đây đã đồng hành cùng các gia đình trong quá trình lớn lên của những em nhỏ đặc biệt, mở ra các lớp học nghề với mong muốn các bạn tự kỷ và khuyết tật trí tuệ sẽ được học nghề để có thể tự nuôi sống bản thân, trở thành điểm tựa tinh thần cho các em và gia đình. # Trong chương trình Chân dung cuộc sống hôm nay, chúng tôi giới thiệu với quý vị và các bạn về Trung Tâm giáo dục và đào tạo hướng nghiệp SEED, nơi gieo mầm yêu thương cho trẻ tự kỷ.

“Cửu vạn sách” Đỗ Tiến Thành thúc đẩy khuyến đọc, gieo mầm hy vọng cho tương lai (21/04/2022)

Ngay giữa Thủ đô Hà Nội có một chàng kỹ sư, hiện đang là Phó Giám đốc trung tâm Hạ tầng kỹ thuật của một công ty xây dựng, được mọi người gọi bằng cái tên trìu mến “Cửu vạn sách”. 8 năm qua, "Cửu vạn sách" Đỗ Tiến Thành âm thầm, bền bỉ thúc đẩy khuyến đọc, gieo mầm hy vọng cho tương lai thông qua các hoạt động xây dựng tủ sách ở những vùng khó khăn, đọc sách cùng trẻ ở trường học, huy động nguồn lực xã hội hóa, vận động tuyên truyền văn hóa đọc, nhặt rác để bảo vệ môi trường, nhặt rác để tuyên truyền về sách...

Người tìm ra "lối đi tắt" cho sự phát triển của làng nghề (15/4/2022)

Trung tâm Tinh hoa làng nghề Việt ở thôn 5, xã Bát Tràng, Hà Nội dù mới đi vào hoạt động đã trở thành điểm đến thú vị của khách du lịch. Công trình này có lối kiến trúc độc đáo mô phỏng một lò gốm khổng lồ, bên trong trưng bày sản phẩm tinh hoa cùng những giá trị văn hóa đặc sắc của làng nghề. Người đầu tư xây dựng Trung tâm Tinh hoa làng nghề Việt là nghệ nhân Hà Thị Vinh. Không ngoảnh mặt với nghề cha truyền kể cả trong những thời điểm khó khăn nhất, bà Vinh còn là người tâm huyết với hoạt động xúc tiến thương mại, tìm ra "lối đi tắt" để sản phẩm làng nghề đi xa hơn...

Hai thế hệ - Một khát vọng “thương hiệu Việt” (07/4/2022)

Cây ca cao được người Pháp đưa vào Việt Nam từ thế kỷ 17. Sau giải thưởng Cacao chất lượng năm 2013 tại Pháp, ca cao Việt Nam đã có tên trong danh sách các nước sản xuất loại nông sản này có hương vị tốt hàng đầu thế giới do Hội đồng Ca cao Quốc tế công nhận. Thế nhưng hiện nay, ca cao nước ta vẫn chủ yếu là sản xuất hạt thô để xuất khẩu với giá rất thấp, diện tích cũng manh mún, có thời điểm giá giảm sâu khiến loại cây trồng này dần bị đốn bỏ. Tại một gia đình ở tỉnh Đồng Nai, nỗi trăn trở với hạt ca cao Việt đã được truyền qua 2 thế hệ. Đó là gia đình bác sỹ, thầy thuốc ưu tú Đặng Tường Khâm và con trai của ông, anh Đặng Tường Khanh. Chương trình chân dung cuộc sống hôm nay là câu chuyện về hành trình “hồi sinh” cây ca cao tại Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Thuận, Gia Lai, Kon Tum và “giấc mơ đưa ca cao Việt vươn tầm quốc tế”.

Anh hùng lao động Đào Viết Thoàn- lương y giàu lòng nhân ái (01/04/2022)

Mặc dù mang trong mình nhiều thương tật nhưng thương binh Đào Viết Thoàn ở xã An Quý, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình vẫn dành tất cả tâm huyết cho công việc của một lương y, chữa bệnh, cứu người. Từ bài thuốc “mỡ sinh cơ” được một sư thầy truyền dạy, ông đã phát triển thành phương pháp chữa bỏng, được Bộ Y tế công nhận và cấp phép. Hơn 30 năm qua, người thương binh hạng ¼ này đã chữa trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân, trong đó miễn tiền thuốc, tiền công trị giá hàng tỷ đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Câu chuyện về Anh hùng lao động Đào Viết Thoàn- lương y giàu lòng nhân ái được chúng tôi kể trong Chương trình Chân dung cuộc sống hôm nay.

Nhạc sĩ Việt kiều Đỗ Minh Hiếu: Dành trọn trái tim cho quê hương (24/03/2022)

Nhạc sĩ Đỗ Minh Hiếu là người sáng lập đồng thời là chủ tịch của tổ chức từ thiện “Trọn vẹn trái tim”. Năm nay là bước sang năm thứ 15 tổ chức từ thiện này bắt đầu những dự án đầu tiên tại Việt Nam. 15 năm hoạt động tại quê nhà với các dự án trải dài ở cả ba miền của đất nước, tổ chức Trợ giúp “Trọn vẹn ước mơ” đã đến với những mảnh đời bất hạnh, làm vơi đi nỗi đau và giúp cho những người thiếu may mắn có một tương lai tươi sáng hơn.

Họa sỹ, nhà Thư pháp Trần Quốc Hưng với tranh nghệ thuật sơn mài đương đại-tạo giá trị nghệ thuật mới tiếp nối những giá trị truyền thống

Từ những kỹ thuật của dòng tranh sơn mài truyền thống, với những chất liệu hoàn toàn tự nhiên, sau 3 năm nghiên cứu, tìm tòi, Họa sỹ, nhà Thư pháp Trần Quốc Hưng đã ra mắt những tác phẩm tranh nghệ thuật sơn mài đương đại với những mảng màu đa dạng, sinh động, phong cách thể hiện hoàn toàn mới nhưng vô cùng tinh tế với triết lý nhân sinh cao: Tất cả đều sẽ quay trở về với thiên nhiên.

Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm-Ngôi nhà ấm áp tình người

# Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm nằm trên đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm, mỗi ngày phục vụ khoảng 200 suất ăn miễn phí cho tất cả mọi người, không phân biệt giàu nghèo, chỉ cần thích ăn chay đều có thể ghé qua. # Dù mới khai trương chưa được một tháng nhưng Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Đến với nhà ăn, mọi người không chỉ được thưởng thức món ăn chay ngon miệng mà còn như được ăn tại nhà mình, bởi nơi đó, những món ăn được nấu bởi tình yêu thương. # Điều đặc biệt là tất cả từ đầu bếp đến phục vụ đều tình nguyện làm không lương, họ làm bởi thấy vui vì đem lại bữa cơm ngon miễn phí cho nhiều người, nhất là người nghèo, người khó khăn. # Trong chương trình chân dung cuộc sống hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với quý vị và các bạn về Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm-Ngôi nhà của tình yêu thương. Nhà ăn do diễn viên, doanh nhân Hoàng Kim Ngọc và mẹ chị là bà Trần Cẩm Tuyết thành lập nên với mong muốn mang niềm vui, sức khỏe tới mọi người và ai đến với nhà ăn đều cảm thấy như trở về nhà mình.

Nghệ nhân ưu tú Ma Văn Đức: Người giữ “hồn” văn hóa dân tộc Tày (04/03/2022)

Nghệ nhân ưu tú Ma Văn Đức có hơn 30 giữ “hồn” văn hóa dân tộc Tày. Những cuốn sách của ông trở thành tài liệu quý, có hàm lượng tri thức cao, góp phần bổ sung, làm phong phú hơn kho tàng văn hóa truyền thống đồng bào dân tộc Tày. Công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản Then của người Tày ở Tuyên Quang đã đạt được những kết quả đáng mừng khi có những nghệ nhân như ông Ma Văn Đức – những “hạt nhân” trong công tác bảo tồn. Với niềm đam mê, tâm huyết cùng vốn kiến thức quý báu đã trải nghiệm được, nghệ nhân ưu tú Ma Văn Đức đã và đang làm những điều có ý nghĩa để giữ “hồn” bản sắc dân tộc Tày ngày càng lan tỏa, để hôm nay, mai sau những làn điệu hát Then vẫn vang lên nơi các bản Tày thơ mộng.

Lặng thầm điều trị bệnh nhân nặng (24/2/2022)

Những ngày gần đây, ca lây nhiễm Covid-19 tại Hà Nội tăng chóng mặt. Số trường hợp phải nhập viện cũng vì thế tăng theo, gây áp lực không nhỏ cho các y, bác sĩ ở những cơ sở chuyên điều trị bệnh nhân nặng. Tại Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 thuộc của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, dù đang trải qua những khó khăn vất vả của tình trạng quá tải bệnh nhân, nhưng các y, bác sĩ ở đây luôn tâm niệm sức khỏe của bệnh nhân là đóa hoa tươi thắm nhất cho ngày Thầy thuốc Việt Nam. Một số nhân viên y tế mắc Covid-19 thể nhẹ hoặc không có triệu chứng còn tình nguyện ở lại bệnh viện để chăm sóc bệnh nhân F0. Họ thực sự là những “chiến binh” quả cảm trong cuộc chiến với dịch bệnh.

Người nặng lòng với ngành may (18/2/2022)

Trong khi không ít doanh nghiệp lao đao, thậm chí phải dừng hoạt động do dịch Covid-19, thì năm qua, doanh thu của Tổng Công ty May Hưng Yên vẫn tăng 15% và thu nhập của người lao động tăng 10%, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước. Người chèo lái giúp “con thuyền” lớn của ngành may vững vàng vượt qua sóng gió là doanh nhân Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty may Hưng Yên, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam.

Nghệ sỹ ưu tú Diệu Hương, người gìn giữ di sản ca Huế giữa lòng Hà Nội (28/01/2022)

Với chất giọng đặc biệt của người con được sinh ra tại vùng đất Quảng Trị, làn hơi dồi dào, nghệ sỹ ưu tú Diệu Hương đã thể hiện rất có hồn và cũng rất mực thước, toát lên sự sang trọng của ca Huế, thể loại hát thính phòng đã được công nhận là di sản phi vật thể của Unesco. Qua sự thể hiện của nghệ sỹ Diệu Hương, những tác phẩm ca Huế cổ đã đến gần hơn với công chúng Thủ đô, để người mến mộ ca Huế ở Hà Nội có nhiều cơ hội được thưởng thức những làn điệu vốn chỉ được biểu diễn trong cung đình Huế xưa.

Kết nối những trái tim, mang thương yêu đến những phận đời cơ nhỡ( 27/1/2022)

# Thưa quý vị và các bạn! Hà Nội những ngày cuối năm hối hả, tất bật hơn nhưng cũng đẹp hơn bởi hương sắc mùa Xuân đang tràn ngập khắp phố phường. Ai cũng vội vàng hơn, cũng muốn sớm được trở về nhà, sum họp bên gia đình. Thế nhưng vẫn có những người không có nhà để về, không có một mái ấm để sum họp ngày Tết. # Chia sẻ với những người vô gia cư, người nghèo, hàng tuần, Nhóm thiện nguyện Ấm và Nhóm thiện nguyện đêm lại đem những phần quà gồm thực phẩm, quần áo ấm, thuốc men đến trao cho họ hơi ấm với mong muốn mang tình người và ước mong không ai phải cô đơn, buồn tủi... # Trong chương trình Chân dung cuộc sống hôm nay, chúng tôi giới thiệu với quý vị và các bạn về Nhóm thiện nguyện Ấm và Nhóm thiện nguyện Đêm vẫn đều đặn hàng tuần giúp đỡ những người nghèo, người vô gia cư không nơi nương tựa.

Nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế: Người gìn giữ và phát triển tranh Đông Hồ (21/01/2022)

Hai câu thơ của nhà thơ Hoàng Cầm từng in sâu vào tiềm thức người Việt mỗi khi Tết đến, xuân về: “Tranh Đông Hồ gà lợn nét tươi trong/Mầu dân tộc sáng bừng trên giấy điệp”... Đi qua thời kỳ phát triển rực rỡ, Làng Đông Hồ, xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đứng trước nguy cơ mai một khi hầu hết các hộ gia đình ở đây chuyển sang làm nghề đồ gỗ, nhuộm giấy, đặc biệt là làm hàng mã. Làng Đông Hồ hiện nay chỉ còn hai gia đình tâm huyết và bám trụ với nghề, trong đó chỉ còn nghệ nhân cuối cùng là cụ Nguyễn Đăng Chế - cựu giảng viên Trường Mỹ thuật Việt Nam, người được trao tặng danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú vì những cống hiến trong 60 năm bảo tồn và phát triển tranh dân gian Đông Hồ. Dù đã ở tuổi 86, nhưng người nghệ nhân vẫn khắc khoải niềm say mê với nghệ thuật và trăn trở làm sống lại làng nghề tranh Đông Hồ. Chương trình Chân dung cuộc sống hôm nay, chúng tôi giới thiệu về Nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế - Người gìn giữ và phát triển tranh Đông Hồ.

Hạnh phúc tìm về (14/1/2022)

Mỗi năm nước ta chỉ có khoảng 10 trường hợp chết não hiến tạng. Quan niệm “chết phải toàn thây” cùng tâm lý sợ hãi, kiêng kỵ ăn sâu trong xã hội cũng khiến nhiều gia đình sau khi hiến xác của người thân cho y học đã giấu kín việc làm này. Thế nhưng ở xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai, Hà Nội, có một bà mẹ sau khi đồng ý hiến tạng của người con trai chết não để hồi sinh sự sống cho 5 người khác, đã công khai nghĩa cử hiến tạng để lan tỏa thông điệp hạnh phúc cho đi-hạnh phúc lại tìm về nếu mỗi chúng ta cùng hướng đến những điều tốt đẹp, nhân văn. Người mẹ đó là bà Cấn Thị Ngần năm nay 62 tuổi.

Đại sứ văn hóa hữu nghị vì hòa bình – Saleem Hammad: Mong muốn là cầu nối văn hóa Việt Nam - Ả rập (16/12/2021)

MC, người mẫu, diễn viên Saleem Hammed – chàng trai trẻ người Palestine, sinh năm 1993 – mới 28 tuổi nhưng đã có hơn 9 năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Anh có một tình yêu rất đặc biệt dành cho đất nước hình chữ S và xem đây là quê hương thứ hai của mình. Saleem Hammad là một người nước ngoài thành công ở Việt Nam khi anh có một công việc ổn định tại Đại sứ quán Qatar ở Hà Nội. Anh từng được trang Arabianbusiness.com bình chọn là một trong 100 người Ả rập có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới năm 2017. Anh cũng giành chiến thắng trước hơn 1.000 thí sinh để trở thành Đại sứ hữu nghị vì hòa bình của Hà Nội 2019 và mới đây là giải nhất cuộc thi viết “Hà Nội trong tôi” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội tổ chức. Trong hơn 9 năm gắn bó với Việt Nam, Saleem tham gia rất nhiều hoạt động văn hóa, thực hiện nhiều chương trình, phim tài liệu tìm hiểu về đất nước và con người Việt Nam. Thông qua con đường nghệ thuật, Saleem mong muốn có thể quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam xinh đẹp đến với thế giới Ả rập nói chung, Palestine nói riêng cũng như quảng bá hình ảnh đất nước, con người Palestin đến với Việt Nam.

Kym Việt - Ngôi nhà của những khát vọng, ước mơ (12/11/2021)

Công ty Kym Việt, một doanh nghiệp xã hội chuyên sản xuất các sản phẩm thủ công đã truyền cảm hứng, gieo ước mơ cho những người khuyết tật, chinh phục khách hàng bằng những sản phẩm thủ công thật sự giá trị. Chương trình chân dung cuộc sống giới thiệu Kym Việt, ngôi nhà của ước mơ và khát vọng của những người khuyết tật nhưng sản phẩm họ làm ra thì hoàn hảo đến từng chi tiết.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h59-06h00 Báo giờ
06h28-06h30 Quảng cáo
10h55-11h00 Quảng cáo
11h05-11h50 Khởi nghiệp
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: