logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Để vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh (24/9/2022)

Nhằm lan tỏa thông điệp truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng xã hội về phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới, Bộ Y tế phát động Chiến dịch truyền thông "Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh" nhằm kêu gọi người dân chủ động phòng, chống dịch và nghiêm túc tuân thủ các biện pháp 2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + Vắc xin + Thuốc + Điều trị + Công nghệ + Ý thức người dân và các biện pháp khác để cùng nhau bảo vệ, nâng cao sức khỏe đẩy lùi dịch bệnh.

Ca nhiễm Adenovirus tăng đột biến, viện Nhi phân luồng điều trị (25/09/2022)

- Ca nhiễm Adenovirus tăng đột biến, viện Nhi phân luồng điều trị.
- Thiếu vắc xin tại một số tỉnh thành và các giải pháp giải quyết việc tiêm chậm, tiêm vét cho trẻ.

Kịp thời ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới: “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh” (18/09/2022)

Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn cơ bản được kiểm soát, nhưng thời gian gần đây, cả nước vẫn ghi nhận trung bình hơn 2.000 ca mắc mới mỗi ngày. Do đó, tại Việt Nam vẫn cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Mới đây, chiến dịch truyền thông về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới với chủ đề “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh” do Bộ Y tế phát động. Để chiến dịch thành công, cần sự chung sức đồng lòng của mọi người dân, loại bỏ tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh, nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Cùng nhau lan tỏa “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh!” (17/9/2022)

Diễn ra từ ngày 12/9 đến 31/10, chiến dịch truyền thông Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh được Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, Quỹ Unilever Việt Nam, Tập đoàn Meta (Facebook), Zalo Việt Nam, Lotus Việt Nam... phát động trong cả nước nhằm triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong tình hình mới. Vậy trong giai đoạn hiện nay, các thông điệp phòng chống dịch bệnh có điểm gì mới và những biện pháp nào đang được triển khai để cùng nhau lan tỏa “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh”? Để cùng trò chuyện về nội dung này, trong Chương trình 360 độ Sức khỏe hôm nay, chúng tôi mời đến phòng thu trực tiếp ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế.

Số ca mắc covid-19 gia tăng, cảnh báo nguy cơ đợt dịch mới sẽ xuất hiện: Người dân cần lưu ý những gì? (11/09/2022)

Trong tháng 8 vừa qua, đã có hơn 45.000 ca mắc mới COVID-19 trên toàn quốc. Trung bình hơn 1.500 ca/ngày, riêng ngày 18/8 đã có trên 3.000 ca mắc. Xu hướng gia tăng ca mắc COVID-19 đã tăng lên rõ rệt từ những ngày đầu tháng 8/2022, đặc biệt, trường hợp người bị tái nhiễm có dấu hiệu gia tăng. Thực trạng này cảnh báo nguy cơ đợt dịch mới sẽ xuất hiện, thế nhưng tiến độ tiêm chủng ở một số tỉnh thành vẫn ở mức thấp. Vì sao người dân còn ngần ngại mũi tiêm bổ sung và tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi? Giải pháp nào để đẩy nhanh công tác tiêm phòng trong thời gian tới?

Vui trung thu và đến trường an toàn (10/9/2022)

Tiêm vắc xin để bảo vệ sức khỏe trước dịch bệnh là quyền lợi của con trẻ. Để con có mùa trung thu và đến trường an toàn, Tổ chức Y tế thế giới và ngành y tế khuyến khích các bậc cha mẹ cho con tiêm phòng Covid 19 theo liều tiêm và độ tuổi nhằm ứng phó với làn sóng dịch bệnh mới cũng như nguy cơ dịch chồng dịch.

Giải “cơn khát” bác sỹ chất lượng cao cho vùng khó khăn! (04/09/2022)

Dự án thí điểm bác sỹ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn (Dự án 585) là bước đột phá của ngành y tế đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân tại các địa phương miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Và mới đây, lần đầu tiên, Bộ Y tế triển khai lớp đào tạo bác sỹ chuyên khoa cấp I phục vụ chăm sóc sức khỏe người dân ở các huyện khó khăn, biên giới, hải đảo thuộc các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần giải “cơn khát” bác sỹ chất lượng cao cho các địa phương này.

Đảm bảo an toàn cho trẻ đến trường (3/9/2022)

Trước làn sóng dịch bệnh Covid 19 đang có nguy cơ trở lại, các đối tượng yếu thế, trong đó có trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi cần được tiêm phòng để đảm bảo an toàn khi đến trường. Mời quý vị và các bạn cùng nghe tư vấn của chuyên gia

Lối đi nào cho các bệnh viện tự chủ? (28/08/2022)

Thời gian gần đây, một số cơ sở y tế lớn đã phải xin dừng tự chủ toàn diện sau hai năm thí điểm để chuyển sang thực hiện tự chủ theo (nhóm 2) của Nghị định số 60. Việc tự chủ toàn diện trong 2 năm qua đã khiến bệnh viện hụt hơi và gặp nhiều khó khăn.

Giải pháp nào đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin Covid 19 (27/8/2022)

Theo đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, đến thời điểm này, độ bao phủ vắc xin mũi thứ 3 người từ 18 tuổi trở lên đạt 75,6%, mũi 4 đạt 70%, người từ 12 đến dưới 18 tuổi mũi 3 đạt 48%. Đặc biệt với nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 80%, mũi 2 51%, trong đó có nhiều tỉnh, thành phố có tỷ lệ tiêm mũi 2 thấp dưới 40% như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đắc Lắc, Khánh Hòa…. Hiện các địa phương đang tiếp tục đăng ký số lượng sử dụng vắc xin từ nay đến cuối năm với tổng số lượng khoảng hơn 21 triệu liều, thấp hơn nhiều so với đối tượng chưa được tiêm. Điều này đặt ra những giải pháp nhằm đẩy nhanh công tác tiêm phòng trong thời gian tới

“Báo động đỏ” dịch sốt xuất huyết

- “Báo động đỏ” dịch sốt xuất huyết .
- Hội Đông Y Việt Nam tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở vi phạm quy định hành nghề khám chữa bệnh y học cổ truyền.

Phòng ngừa các bệnh dịch Covid 19, cúm A và sốt xuất huyết (20/8/2022)

Thưa quý vị và các bạn! Trong những ngày gần đây, số ca mắc Covid 19 gia tăng trở lại và đã ở mức 4 con số. Bên cạnh đó, các bệnh dịch Sốt xuất huyết, Cúm A vẫn ghi nhận số bệnh nhân mắc và có triệu chứng nặng gia tăng. Vậy làm sao để phòng ngừa, phân biệt các bệnh lý này? Mời quý vị và các bạn cùng nghe phần tư vấn của chương trình:

Tâm lý chủ quan của người dân khi tiêm phòng Covid 19: Nguy cơ dịch bùng phát trở lại (14/08/2022)

Tâm lý chủ quan của người dân khi tiêm phòng Covid 19: Nguy cơ dịch bùng phát trở lại
- Who chưa khuyến cáo tiêm chủng vắc xin đại trà phòng bệnh đậu mùa khỉ
- Phòng ngừa và điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính

Vì sao độ bao phủ vắc xin phòng Covid-19 còn chưa đồng đều? (13/8/2022)

Bên cạnh những địa phương đã đạt độ bao phủ vắc xin Covid 19 mũi bổ sung thứ 3 và thứ 4 đạt tỷ lệ trên 70% thì vẫn còn những tỉnh, thành phố có độ bao phủ đạt thấp dưới 50%. Vậy cần hiểu giá trị của việc tiêm phòng ra sao khi nguy cơ dịch chồng dịch cận kề? Giải pháp nào để có thể tăng độ bao phủ vắc xin, nhất là cho trẻ em lứa tuổi 5 đến dưới 12 tuổi?

Đậu mùa khỉ: Giám sát và ứng phó (6/8/2022)

Thưa quý vị và các bạn! Tuần này thế giới tiếp tục ghi nhận số ca mắc đậu mùa khỉ tăng nhanh tại nhiều quốc gia sau khi Tổ chức Y tế thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu vào ngày 23/7. Với Việt Nam chúng ta đang có những kịch bản giám sát và ứng phó như thế nào để phòng chống đậu mùa khỉ?

Tự ý sử dụng thuốc trong điều trị: Báo động tình trạng kháng thuốc mùa dịch (07/08/2022)

- Tự ý sử dụng thuốc trong điều trị: Báo động tình trạng kháng thuốc mùa dịch.
- Ngày hội tư vấn vô sinh hiếm muộn 2022: Trao cơ hội và niềm hy vọng cho hàng ngàn cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn.

Đồng hành xoa dịu nỗi đau chiến tranh bằng những món quà sức khoẻ ý nghĩa (31/07/2022)

Tổ chức Y tế thế giới chưa khuyến cáo tiêm chủng vắc xin đại trà phòng bệnh đậu mùa khỉ
- Cảnh báo cúm A gia tăng phòng tránh nguy cơ dịch chồng dịch
- Đồng hành xoa dịu nỗi đau chiến tranh bằng những món quà sức khoẻ ý nghĩa

Những vấn đề cần lưu ý đối với sức khỏe nam giới khi bước vào tuổi trung niên (30/7/2022)

Khi bước vào giai đoạn trung niên, nam giới sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, tâm sinh lý. Vậy đâu là những dấu hiệu nhận biết cùng cách cải thiện sức khỏe cho nam giới khi bước vào độ tuổi này? Mời quý vị và các bạn cùng nghe nội dung của chương trình

Cảnh giác với cúm A, không lơ là với covid-19 (24/07/2022)

- Cảnh giác với cúm A, không lơ là với covid-19.
- Dấu hiệu nhận biết đột quỵ, thiếu máu não thoáng qua và cách xử trí ban đầu.

Cúm A và các triệu chứng phân biệt Covid-19, sốt xuất huyết (23/7/2022)

Những ngày gần đây, tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, số bệnh nhân mắc cúm A gia tăng nhanh. Bên cạnh đó, dịch bệnh Covid -19 và sốt xuất huyết cũng có những diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trở lại. Để giúp người dân nhận biết các dấu hiệu của bệnh Cúm A cùng cách phân biệt với Covid-19 và sốt xuất huyết, BS Lê Văn Thiệu, Khoa Cấp cứu, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ tư vấn đến quý vị và các bạn nội dung này

Các dấu hiệu sốt xuất huyết có thể trở nặng (16/7/2022)

Với số ca sốt xuất huyết đang tăng cao, việc nhận biết các dấu hiệu trở nặng của bệnh nhân là hết sức quan trọng. Vậy người bệnh, nhất là các bệnh nhi có thể bị sốc xuất huyết trong trường hợp nào? Người nhà cần xử trí ra sao? Xin mời quý vị và các bạn cùng nghe nội dung sau

Điều trị sốt xuất huyết đúng cách: Tránh tâm lý chủ quan, đề phòng những biến chứng nguy hiểm (17/07/2022)

Điều trị sốt xuất huyết đúng cách: Tránh tâm lý chủ quan, đề phòng những biến chứng nguy hiểm
- ĐBSCL tăng tốc tiêm vắc xin phòng chống Covid-19
- Phòng ngừa và điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD

Trẻ mắc bệnh hô hấp tăng cao trong mùa hè - những điểm cần lưu ý (10/07/2022)

- Trẻ mắc bệnh hô hấp tăng cao trong mùa hè- những điểm cần lưu ý.
- Tăng cường tiêm vắc xin covid-19 mũi nhắc lại tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Vắc xin mũi thứ 3, thứ 4 có tác dụng trước biến thể phụ? (9/7/2022)

Trong những ngày gần đây, nước ta ghi nhận khoảng 700 ca mắc Covid 19 mới mỗi ngày, (so với thời kỳ đỉnh dịch khoảng trên 170.000 ca/ ngày) và thấp nhất trong gần 12 tháng qua. Tuy nhiên, thời gian gần đây, biến thể phụ BA.4, BA.5 xuất hiện ở nhiều quốc gia đã đẩy số ca mắc gia tăng cao từ 10 đến 50%. Tại Việt Nam cũng đã ghi nhận những bệnh nhân Covid 19 mang biến thể phụ BA.4, BA.5 và dự báo tình hình dịch bệnh sẽ tăng trong thời gian tới          Vậy vắc xin Covid 19 mũi 3, mũi 4 có hiệu quả như thế nào trước biến chủng mới? Việc tiêm nhắc lại có ý nghĩa ra sao trong công tác phòng chống dịch giai đoạn hiện nay? Xin mời quý vị và các bạn cùng nghe nội dung sau

Khuyến khích tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 và mũi 4 (03/07/2022)

Khuyến khích tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 và mũi 4
- Thiếu thuốc vật tư y tế ảnh hưởng nghiêm trọng đến khám chữa bệnh
- Phòng ngừa và điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính

Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho các em học sinh trước mỗi kỳ thi (2/7/2022)

Làm sao để giảm áp lực tâm lý trong học tập, thi cử cho các em học sinh trước mỗi kỳ thi quan trọng, để các em đảm bảo cả sức khỏe về thể chất và tinh thần? Các gia đình cần làm bạn với con như thế nào để con luôn vững vàng? Đây cũng là nội dung mà chuyên gia của chương trình gửi đến quý vị và các bạn. Mời quý vị và các bạn cùng nghe

Giải pháp khắc phục tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế hiện nay (26/06/2022)

Đến bệnh viện, có toa nhưng không có thuốc. Nếu phải chẩn đoán, chữa trị bằng trang thiết bị máy móc, nhiều bệnh nhân và người nhà phải mỏi mòn chờ từ sáng sớm đến đêm muộn, thậm chí qua ngày hôm sau mới tới lượt. Có bệnh viện thiếu từ găng tay y tế, bơm kim tiêm đến dây truyền dịch hay gel sử dụng để siêu âm. Tình trạng này đang diễn ra tại nhiều bệnh viện trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh thành khu vực phía Nam. Mức độ nghiêm trọng của tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế hiện nay như thế nào? Và giải pháp nào để khắc phục tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế hiện nay?

Phòng ngừa đậu mùa khỉ, sốt xuất huyết mùa hè (25/6/2022)

Đậu mùa khỉ đã lây lan ra hơn 40 quốc gia và nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam rất cao, trong khi ở trong nước, dịch sốt xuất huyết cũng diễn biến phức tạp với số ca mắc và chuyển nặng tăng cao. Giải pháp nào để phòng chống nguy cơ lây lan của 2 căn bệnh này? Xin mời quý vị và các bạn cùng nghe phần tư vấn của PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng

Who dự tính ban bố tình trạng khẩn cấp với dịch bệnh đậu mùa khỉ (19/6/2022)

Who dự tính ban bố tình trạng khẩn cấp với dịch bệnh đậu mùa khỉ
- Bệnh tay chân miệng gia tăng: Không được chủ quan cần chủ động phòng tránh
- Phòng ngừa và điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính

Bảo vệ làn da trong mùa nắng nóng (18/6/2022)

Nhiệt độ tăng cao ở mọi miền khiến người dân phải đặc biệt chú ý khi làm việc, sinh hoạt ngoài trời. Bên cạnh đó, mùa hè cũng khiến làn da bị ảnh hưởng dẫn đến sạm da, khô da, nám da.... Vậy cần làm gì để bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời? Mời quý vị và các bạn cùng nghe phần tư vấn sau:

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h50-05h59 Quảng cáo
06h28-06h30 Quảng cáo
9h15-10h00 Đối thoại
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h00-13h350 CLB âm nhạc
15h15-15h20 Quảng cáo
15h50-16h00 Alo, VOV1
17h50-17h59 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
23h30-24h00 Nhập sóng
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: