logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Triển khai tiêm phòng covid 19 trên toàn quốc và những điều cần lưu ý (11/04/2021)

- Triển khai tiêm phòng covid 19 trên toàn quốc và những điều cần lưu ý.
- Nữ Thầy thuốc ưu tú tận tuỵ với nghề.

Phương pháp Kagaroo chăm sóc hiệu quả cho bé!

Phương pháp chăm sóc Kangaroo là một phương pháp chăm sóc con mới sinh bằng cách đặt con trong túi phía trước ngực mẹ. Ngày nay phương pháp Kangaroo đã được ứng dụng hầu như trên toàn thế giới và được công nhận là phương pháp mang đầy tính nhân bản, con được nằm trong vòng tay, hơi ấm của mẹ. Để tìm hiểu về phương pháp này, xin mời quý vị và các bạn lắng nghe phần tư vấn từ bác sỹ chuyên khoa sản, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh

Tiêm vắc xin ngừa Covid 19: Lợi ích và nguy cơ gì? (3/4/2021)

Từ tháng 3 năm nay, nước ta đã triển khai tiêm phòng gần 50 nghìn liều vắc xin ngừa Covid 19 cho những cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch. Vào ngày ¼ vừa qua, hơn 800 nghìn liều vắc xin AstraZeneca do Covax tài trợ cũng về đến Việt Nam. Như vậy, số người được tiêm ngừa Covid 19 sẽ gia tăng trong thời gian tới. Để đảm bảo quy trình an toàn tiêm chủng Covid 19, nhân viên y tế và người được tiêm phòng cần lưu ý những điểm gì để đảm bảo hiệu quả, giảm các phản ứng phụ sau tiêm? PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng sẽ trao đổi về nội dung này.

Phát triển bảo hiểm y tế bền vững nhờ công nghệ số (Ngày 28/03/2020)

- Phát triển bảo hiểm y tế bền vững nhờ công nghệ số
- Thái Nguyên: Tăng cường phòng chống dịch tại các khu công nghiệp

Lưu ý những biến chứng trong phẫu thuật thẩm mỹ 27/3/2021

Những biến chứng nào thường gặp khi làm đẹp? Những ai có thể can thiệp, phẫu thuật thẩm mỹ? Những tiêu chí nào để đảm bảo phẫu thuật thẩm mỹ an toàn, hiệu quả? Đây là nội dung cuộc trò chuyện mà Thạc sỹ, Bác sỹ Hoàng Mạnh Ninh, Quyền Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, Bệnh viện Bưu điện trong chương trình 360 độ Sức khỏe

Nhìn lại một năm phòng chống đại dịch Covid 19 (Ngày 21/3/2021)

- Nhìn lại một năm phòng chống đại dịch Covid 19
- Phòng chống dịch Covid 19: Không được phép có tâm lý chủ quan bất cứ thời điểm nào
- Vắc xin “made in” Việt Nam: Tin tưởng và kỳ vọng!

Phòng ngừa các bệnh về da do ánh sáng (20/3/2021)

Bs. Hoàng Thị Phượng, Trưởng khoa điều trị nội trú ban ngày, Bệnh viện Da liễu Trung ương tư vấn về các loại bệnh về da do ánh sáng và cách phòng ngừa.

Phòng ngừa các bệnh về do do ánh sáng!

Bạn cần làm gì để bảo vệ làn da của mình trong mùa hè sắp tới? Cách nhận biết, điều trị các bệnh về da do ánh sáng, cách dùng các loại kem dưỡng, kem chống nắng sao cho phù hợp.... là nội dung chương trình 360 độ Sức khỏe qua phần tư vấn trực tiếp của Bs. Hoàng Thị Phượng, Trưởng khoa điều trị nội trú ban ngày, Bệnh viện Da liễu Trung ương

Hạn chế đến mức thấp nhất tai biến sau tiêm chủng Covid-19 (14/03/2021)

- Hàng nghìn người tại nước ta đã được tiêm vắc xin COVID-19, đã có những trường hợp xuất hiện phản ứng sau tiêm. Câu hỏi được đặt ra là tỷ lệ phản ứng sau tiêm chủng của vắc xin COVID-19 thế nào và ngành y tế đang thực hiện những biện pháp gì để có thể giảm đến mức thấp nhất tai biến sau tiêm? Nội dung sẽ có trong chuyên mục Chuyện ngành y.
- Cùng với đó, trong chuyên mục Sống khoẻ sống đẹp sẽ là những lưu ý đối với những bệnh nhân ung thư khi tiêm vắc xin COVID-19.
- Liệu pháp tế bào gốc trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có gì đặc biệt? Quý thính giả đừng bỏ qua những thông tin sẽ có trong chuyên mục Bạn cần biết ở cuối chương trình.

Nhìn lại 3 đợt điều trị cho bệnh nhân Covid 19 (13/3/2021)

Đất nước ta đã trải qua 3 đợt phòng chống dịch Covid 19 trong vòng hơn 1 năm qua và cho đến thời điểm này, dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát trong cả nước. Với chủng mới Sars Cov 2 biến thể liên tục, công tác điều trị của các thầy thuốc có gì đáng chú ý? Các thầy thuốc tại vùng tâm dịch có kinh nghiệm gì để chống lây nhiễm chéo trong khu điều trị? Trong chương trình 360 độ Sức khỏe hôm nay, chúng ta cùng gặp gỡ một thầy thuốc đặc biệt – Bác sỹ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, anh đã được trực tiếp tham gia vào công tác điều trị cho người bệnh Covid 19 trong cả 3 đợt dịch và vừa hết thời hạn cách ly theo quy định được một tuần.

Bao phủ văc xin Covid 19: Đẩy nhanh tiến độ nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn (Ngày 07/03/2021)

- Bao phủ văc xin Covid 19: Đẩy nhanh tiến độ nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn
- Tiến độ sản xuất văc xin trong nước: Những tín hiệu khả quan
- Bác sĩ Nguyễn Văn Lơ – gương sáng trong phòng chống dịch Covid-19

Bao phủ văc xin Covid 19: Đẩy nhanh tiến độ nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn (Ngày 7/3/2021)

- Bao phủ văc xin Covid 19: Đẩy nhanh tiến độ nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn
- Tiến độ sản xuất văc xin trong nước: Những tín hiệu khả quan
- Bác sĩ Nguyễn Văn Lơ – gương sáng trong phòng chống dịch Covid-19

Việt Nam đẩy nhanh tiến độ để sớm “phủ sóng” vắc xin COVID-19 (28/02/2021)

- Việt Nam đẩy nhanh tiến độ để sớm “phủ sóng” vắc xin COVID-19 là nội dung được chúng tôi đề cập trong chuyên mục Chuyện ngành y.
- Ở phần sau của chương trình, hãy cùng chúng tôi gặp gỡ với các bác sĩ và điều dưỡng hát Rap – ca khúc “Dân chơi Covid”, để tuyên truyền thông điệp 5K, phòng chống COVID.
- Quý thính giả cũng đừng bỏ qua những thông tin sức khỏe hữu ích sẽ có trong chuyên mục Bạn cần biết, ở phần cuối của chương trình.

Ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân là vũ khí trong phòng, chống dịch (Ngày 21/2/2021)

- Chủ động khai báo y tế: Việc làm cần thiết để phòng dịch
- Đeo khẩu trang nơi công cộng: Trách nhiệm của mỗi người dân
- Dập dịch ở Hải Dương: Cần sự đồng lòng chứ đừng vội vàng phán xét

Nhận diện chủng mới Sars Cov 2 trong đợt dịch thứ ba tại Việt Nam 6/2/2021

Trong nỗ lực ngăn chặn đà lây lan của đợt bùng phát dịch bệnh lần này, chưa khi nào các địa phương có ca bệnh lại tổ chức xét nghiệm và truy vết trên quy mô lớn như vậy. Nhờ sự chi viện của ngành y tế, có những tỉnh đã nâng quy mô xét nghiệm lên tới 5000 đến 10 nghìn mẫu ngày. Việc truy vết cũng lên tới hàng vạn người để tiến tới kiểm soát cơ bản được dịch bệnh này giúp nhân dân an tâm đón Tết. Để tìm hiểu về những công việc lặng thầm này của các nhân viên y tế; vai trò của người dân khi thực hiện xét nghiệm, truy vết, trong Chương trình 360 độ Sức khỏe hôm nay, chúng tôi mời đến phòng thu trực tiếp TS.BS Phạm Quang Thái, Phó Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, chuyên gia truy vết thuộc Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid 19.

Chăm sóc thiết yếu cho mẹ và bé cần yếu tố gì? 30/1/2021

Hiện nay, việc triển khai quy trình chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ được thực hiện một cách tích cực. Đây là phương pháp tiến bộ, giúp trẻ tránh nguy cơ mất nhiệt, phòng ngừa nguy cơ trẻ không được bú mẹ dẫn đến suy dinh dưỡng, nhiễm khuẩn, giúp cho sản phụ sớm hồi phục. Vậy phương pháp này được thực hiện ra sao? Mời quý vị và các bạn đón nghe

Bệnh giao mùa đông Xuân: Nhận biết và phòng ngừa 23/1/2021

Mùa đông xuân là thời điểm thuận lợi để xuất hiện nhiều bệnh như cảm cúm, sốt vi rút, tiêu chảy, viêm đường hô hấp... Vậy cách phòng ngừa ra sao cho hiệu quả? Mời quý vị và các bạn cùng nghe tư vấn từ chuyên gia

Đeo khẩu trang nơi công cộng: Trách nhiệm của mỗi người dân (Ngày 07/02/2021)

- Đeo khẩu trang nơi công cộng: Trách nhiệm của mỗi người dân
- Chăm sóc sức khỏe để người cao tuổi đón Tết an vui
Phòng tránh bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD

Đắk Lắk- cảnh báo người dân còn chủ quan với dịch tiêu chảy cấp (31/01/2021)

Lần đầu tiên Việt Nam ghi nhận cùng một lúc nhiều ca mắc cộng đồng tại 2 ổ dịch Hải Dương và Quảng Ninh. Theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, các địa phương cần nâng mức kiểm soát dịch lên cao nhất ở 4 cấp để phòng ngừa dịch bệnh. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia, với biến chủng mới, cần đẩy nhanh công tác xét nghiệm và truy vết. Đây cũng sẽ là nội dung chính được chúng tôi đề cập trong chương trình hôm nay.
Đắk Lắk- cảnh báo người dân còn chủ quan với dịch tiêu chảy cấp là nội dung được chuyển tới quý vị ở phần sau của chương trình.
Cùng với đó, những thông tin hữu ích về bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD sẽ có trong chuyên mục Bạn cần biết, ở phần cuối của chương trình.

Nâng cao mức phòng dịch Covid 19, siết chặt đường biên để người dân được đón Tết an lành (Ngày 24/1/2021)

- Kiểm soát chặt chẽ đường biên, ngăn chặn nhập cảnh trái phép phòng Covid 19
- Đẩy mạnh tuyên truyền phòng dịch Covid 19 tại miền núi, vùng cao
- Thử nghiệm lâm sàng vắc xin COVID-19 thứ 2 của Việt Nam

Thông tuyến khám chữa bệnh tuyến tỉnh: Lợi ích có đi kèm nguy cơ? (17/01/2021)

Từ 1/1/2021, chính sách thông tuyến bảo hiểm y tế nội trú tuyến tỉnh đối với người có thẻ bảo hiểm y tế được thực hiện trên toàn quốc. Việc thông tuyến khám chữa bệnh tuyến tỉnh được cho là mang đến nhiều lợi ích, nhưng đi kèm với đó cũng đặt ra nhiều nguy cơ. Thông tuyến khám chữa bệnh tuyến tỉnh: Lợi ích có đi kèm nguy cơ? là nội dung được đề cập trong chuyên mục Chuyện ngành y.
Gia tăng các trường hợp đột quỵ nhập viện do ảnh hưởng của rét đậm, rét hại. Người dân cần lưu ý những gì để phòng ngừa căn bệnh này. Nội dung sẽ có trong chuyên mục Sống khỏe sống đẹp.

Phòng tránh các căn bệnh nguy hiểm trong mùa đông (Ngày 10/1/2021)

- Phòng tránh các căn bệnh nguy hiểm trong mùa đông
- Tăng nguy cơ bị tim mạch đột quị ở người cao tuổi khi trời lạnh
- Lây lan Covid-19 trong quá trình cách ly: Kẽ hở nhỏ - Nguy cơ lớn

Chăm sóc, giữ gìn làn da đẹp dịp Tết! (16/1/2021)

Không khí lạnh kéo dài khiến các bệnh về da trong cộng đồng gia tăng từ 20 đến 30%, làm khởi phát hoặc nặng lên một số bệnh như viêm da tiếp xúc dị ứng, viêm da cơ địa, mụn trứng cá, mày đay, lão hóa da, rám má, sạm da... Tìm hiểu về cách chăm sóc, giữ gìn để có được làn da đẹp, BTV Thúy ngà trao đổi với Ths.BS Chuyên khoa II Nguyễn Quang Minh, Phó Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc, BV Da liễu Trung ương.

Bệnh đột quỵ và phương pháp xử trí, phòng ngừa!(09/01/2021)

Hiện nay đột quỵ là một trong những nguyên nhân dẫn đến tử vong cao. Đột quỵ được nhận định là một căn bệnh cấp tính, xảy đến đột ngột và rất nguy hiểm nếu như không được xử lý kịp thời.
Trong chương trình 360 độ Sức khỏe hôm nay, chủ đề Bệnh đột quỵ và phương pháp xử trí, phòng ngừa sẽ được chuyển đến quý vị và các bạn qua phần tư vấn của Ths Bs Phạm Xuân Hiếu Phó trưởng khoa cấp cứu Bênh viện E, Trưởng nhóm đơn vị đột quị Bệnh viện E.

Biến thể mới Sars Cov2 - Làm gì để ngăn ngừa nguy cơ lây lan diện rộng? 26/12/2020

Nước ta đã có hơn 20 ngày không có ca mắc Covid 19 mới xuất hiện trong cộng đồng sau chùm 4 ca mắc tại TP Hồ Chí Minh hồi đầu tháng 12. Tuy nhiên, trước biến chủng mới của virus Sars Cov2 ghi nhận tại Anh và Nam Phi, và mới đây nhất một số nước châu Á đã ghi nhận bệnh nhân mắc biến chủng này với tốc độ lây lan tăng gấp 70%, các chuyên gia dịch tễ Việt Nam lo ngại khả năng dịch sẽ xâm nhập vào nước ta bởi số lượng bệnh nhân nhập cảnh vẫn lớn. Vậy làm gì để ngăn ngừa nguy cơ của chủng mới Sars Cov 2 xâm nhập vào nước ta? Chúng ta cần thực hiện thêm quy trình kiểm soát , cách ly người nhập cảnh từ các nước xuất hiện chủng mới không? Trong chương trình hôm nay, TS.BS Nguyễn Quang Thái, Phó Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ trao đổi về nội dung này.

Người dân cần chủ động bảo vệ sức khỏe trong mùa bão, lũ (Ngày 25/10/2020)

- Người dân cần chủ động bảo vệ sức khỏe trong mùa bão, lũ
- Bảo đảm an toàn cho các đoàn đi cứu trợ người dân vùng lũ
- Phòng bệnh về tai mũi họng khi thời tiết chuyển mùa

Tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết trong mùa mưa bão (Ngày 18/10/2020)

- Tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết trong mùa mưa bão
- Cẩn trọng khi phụ nữ mang thai mắc sốt xuất huyết
- Cần Thơ: Chủ động, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Phòng ngừa và điều trị bệnh viêm da do tiếp xúc với kiến ba khoang (Ngày 11/10/2020)

- Phòng ngừa và điều trị bệnh viêm da do tiếp xúc với kiến ba khoang
- Điều trị bệnh viêm da do tiếp xúc: Phương pháp nào đem lại hiệu quả cao?
- Cần Thơ: Nữ bác sĩ, thấm nhuần lời Bác dạy “Lương y phải như từ mẫu”

Chăm sóc dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc cho trẻ em 12/12/2020

Câu hỏi làm sao để con cao bằng bạn, rồi sao tuổi này rồi mà con tôi vẫn thấp bé như vậy? Con tôi đã dậy thì thì liệu có cải thiện được chiều cao không là câu hỏi mà rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm, trăn trở, muốn được tư vấn, giải đáp. Đáp ứng nhu cầu của quý thính giả, trong chương trình 360 độ Sức khỏe hôm nay, Tiến sĩ. Bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ tư vấn về nội dung này.

Đẩy lùi dịch bệnh sốt xuất huyết bằng nhiều biện pháp 5/12/2020

Với số ca mắc sốt xuất huyết đang gia tăng trong cả nước, người dân cần lưu ý gì trong phòng chống sốt xuất huyết? BS Đào Hữu Thân, Phó trưởng Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) sẽ thông tin về cách phòng ngừa, nhận biết căn bệnh này

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
6h28-6h30 Quảng cáo
11h30-11h45 Ca nhạc
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
14h05-14h50 Đối thoại
15h50-16h00 Quảng cáo
17h00-17h50 Nhịp sống
17h54-17h59 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
19h55-20h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: