logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Động lực cho phát triển 2023 (30/01/2023)

2022 là một năm thành công với kinh tế Việt Nam khi GDP đạt tốc độ tăng trưởng 8,02%, trong bối cảnh kinh tế quốc tế biến động khôn lường. Trong đó, các hoạt động xuất nhập khẩu đạt kết quả ấn tượng; thu hút FDI không chỉ ở những con số, mà đáng khích lệ hơn khi đó là dự cảm, dự định của các nhà đâu tư quốc tế - họ tin tưởng vào thị trường Việt Nam, mong muốn được hợp tác với các doanh nhân-doanh nghiệp Việt Nam. Đó không chỉ là kết quả về mặt kinh tế, mà những nỗ lực trong hoạt động kinh tế đang bồi đắp – gia tăng sức hút thương hiệu Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu. Nhưng thẳng thắn nhìn lại, vẫn còn những bất cập, rào cản, nếu có thể tháo gỡ hoặc đánh giá đúng và có những biện pháp quản trị rủi ro, giảm thiểu thiệt hại, kinh tế nói riêng, sự phát triển của đất nước nói chung sẽ mạnh mẽ, bền vững hơn. Dòng chảy kinh tế hôm nay, xin mời quý vị nghe cuộc trao đổi của phóng viên Thu Trang với Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đức Khương, Chủ tịch Hội Khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu, tại Pháp – góp một góc nhìn về động lực tăng trưởng kinh tế Việt Nam và những điểm nghẽn cần tháo gỡ, để khát vọng Việt Nam thịnh vượng trở nên gần gũi hơn.

Khởi nghiệp xanh – Khơi nguồn trí lực doanh nhân Việt (25/1/2023)

- Một năm bắt đầu bằng mùa xuân! Khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp – chính là “mùa xuân” mở đầu sự nghiệp kinh doanh của một, doanh nhân, doanh nghiệp. Trong không khí đón mừng Xuân mới, Chương trình Khởi nghiệp sẽ bàn chủ đề : “Khởi nghiệp xanh – Khơi nguồn trí lực doanh nhân Việt”.
- Khách mời tham gia chương trình là Tiến sỹ Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương và doanh nhân Trần Thị Yến Nga, người sáng lập thương hiệu 9foods.

Tăng cường tín dụng xanh để huy động vốn hiệu quả cho phát triển bền vững (27/01/2023)

- Tăng cường tín dụng xanh để huy động vốn hiệu quả cho phát triển bền vững.
- Thông tin về hoạt động Kho bạc Nhà nước.

“Du lịch nông thôn - nơi để tìm về” (26/01/2023)

Việt Nam là một đất nước có tiềm năng và lợi thế lớn về du lịch, cũng là một đất nước nông nghiệp với hàng nghìn làng nghề chứa đựng nét văn hóa đặc sắc và đặc sản của mỗi vùng miền. Du lịch nông nghiệp gắn với nông thôn làng quê chính là lợi thế để tạo đà cho người nông dân nông thôn phát triển. Vậy cần làm gì để phát triển loại hình du lịch nông thôn thành nơi trở về của du khách trong nước và quốc tế? “Du lịch nông thôn - nơi để tìm về” là chủ đề của chương trình Mùa vàng hôm nay với sự tham gia của Chuyên gia Du lịch Nông nghiệp - Tiến sĩ Ngô Kiều Oanh và ông Đặng Trọng Tấn - Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao Nông Thịnh; Giám đốc Khu du lịch Hòn Mát, tại Nghệ An.

Khát vọng đổi thay (21/01/2023 - 30 Tết)

Một năm đã sắp đi qua, bà con nông dân chúng ta lại hướng về một năm mới với khát khao làm chủ ruộng đồng, đánh thức những tiềm năng, sáng tạo ở mỗi người để làm nên những mùa vàng bội thu. “Khát vọng đổi thay” là câu chuyện chúng tôi chuyển đến quí vị và bà con trong chương trình Mùa vàng ngày 30 Tết hôm nay. Đồng hành cùng chúng tôi trong chương trình hôm nay là chuyên gia nông nghiệp Hoàng Trọng Thủy, người đã nhiều năm gắn bó với nông nghiệp, nông thôn và dành nhiều tâm huyết, tình cảm cho những người nông dân.

Dòng chảy kinh tế 30 Tết Quý Mão với chủ đề “Xuân Việt- Sáng tạo Việt” (21/01/2023)

Một năm đi qua với nỗ lực của các cấp, các ngành trong phục hồi và phát triển kinh tế hậu COVID 19. Không thể phủ nhận, dịch bệnh, cũng như những biến động bất lợi của kinh tế thế giới đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất- kinh doanh, xuất khẩu của Việt nam, cũng như đời sống của nhân dân. Nhưng nền kinh tế của nước ta vẫn đạt một số kết quả khả quan, tiếp thêm niềm tin và hy vọng về một Việt nam phục hồi và phát triển. Năm 2022, tăng trưởng GDP đạt 8,02%, kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 730 tỷ USD, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI đạt 27,72 tỷ USD, thu ngân sách vượt dự toán 26,4%....là những minh chứng thể hiện sức bật nội sinh và những biện pháp sớm khôi phục nền kinh tế, mở cửa trở lại đúng thời điểm của Việt nam. Vượt mọi khó khăn, hàng loạt các quyết sách quan trọng được ban hành, tập trung tháo gỡ những điểm nghẽn về thể chế, hạ tầng, nguồn nhân lực cũng được triển khai thông suốt, đồng bộ, đồng lòng từ Đảng- Quốc hội- Chính phủ đến toàn hệ thống chính trị tạo tiền đề phát triển cho đất nước. Năm 2023, “Phát triển- Hội nhập- Đổi mới sáng tạo” không ngừng là khát vọng và niềm tin đưa Việt nam đạt nhiều thành công trong chiến lược phát triển kinh tế- xã hội, vượt qua thách thức bằng bản lĩnh và trí tuệ Việt nam. Trong Chương trình Dòng chảy kinh tế với chủ đề “Xuân Việt- Sáng tạo Việt”, chúng ta sẽ cùng nhìn lại sự nỗ lực của các cấp, các ngành, những cách làm hay của cộng đồng doanh nghiệp để vượt qua thử thách, đọng lại khát vọng về một đất nước Việt nam phát triển phồn vinh trong tương lai.

"KHƠI MẠCH NGUỒN LÀNG" - CHƯƠNG TRÌNH MÙA VÀNG ĐẶC BIỆT TẾT QUÝ MÃO (22 + 24/01/2023)

Mục tiêu của chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới được Đảng ta khởi xướng là để làng quê thực sự trở thành nơi đáng nhớ, chốn mong về mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống dân tộc trên con đường hội nhập và phát triển. Vì thế, “khơi mạch nguồn Làng” là để làm giàu thêm giá trị vật chất và khơi lên những mạch nguồn văn hoá, giá trị tinh thần quý giá của mỗi làng quê trên đất nước Việt Nam ta. Đây cần phải xem là một “cuộc cách mạng” để phục hưng bản sắc văn hóa dân tộc, tạo nên những làng quê nông thôn mới, nơi đó thực sự trở thành nơi đáng sống, là chốn tìm về thanh bình, yên ấm của mỗi người. Chương trình Mùa Vàng đầu tiên năm Quý Mão 2023 với chủ đề “Khơi mạch nguồn Làng” có sự đồng hành của ông Lê Minh Hoan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn.

Những trọng tâm trong chính sách tài khóa để triển khai Nghị quyết 01 của Chính phủ về phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2023 (20/01/2023)

Bộ trưởng Bộ Tài chính nhấn mạnh những trọng tâm trong chính sách tài khóa để triển khai tốt Nghị quyết 01/CP về phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2023.
- Đảm bảo an toàn hệ thống, không để gián đoạn cung cấp điện trong dịp tết Nguyên đán.

Giải pháp đảm bảo vận tải hàng không thuận tiện, an toàn dịp Tết (19/01/2023)

- Xử lý các “điểm nghẽn”, phát triển hạ tầng giao thông 2023
- Giải pháp đảm bảo vận tải hàng không thuận tiện, an toàn dịp Tết
- Tiêu điểm kinh tế địa phương: Đồng Nai nỗ lực vực dậy thu hút FDI.

Để Trường Sa luôn xanh (17/01/2023)


- Phỏng vấn Đại tá Trần Mạnh Chiến, CNCT Vùng 4 Hải quân: Chăm lo Tết cho CBCS trực trên biển, nơi núi cao, đảo xa.
- Những con tàu Chi đội Kiểm ngư 4: Hải trình những ngày Tết tuần tra chống khai thác IUU
- Để Trường Sa luôn xanh

Trung đoàn ra đa 451 đảm bảo trực Tết tại các điểm đảo (18/01/2023)


- Cồn Cỏ, Quảng Trị: đổi thay nơi đảo tiền tiêu
- Trung đoàn ra đa 451 đảm bảo trực Tết tại các điểm đảo
- Kiến thức cho ngư dân ra khơi khi có gió mùa

Hà Nam đảm bảo lấy đủ nước tưới cho vụ xuân 2023 (20/01/2023)

- Hà Nam đảm bảo lấy đủ nước tưới cho vụ xuân 2023.
- Bắc Kạn: Hành trình của sản phẩm OCOP “xuất ngoại”.
- Tết ấm no ở vùng trồng gấc.

Nâng tầm thương hiệu nông sản Sơn La (19/01/2023)


- Nâng tầm thương hiệu nông sản Sơn La
- Tri thức hoá nông dân để có nền nông nghiệp chuyên nghiệp
- Làm giàu với hoa công nghệ cao

LỘC BIỂN (25/01/2023 - M4 Tết Âm lịch)


: Biển đảo là phần lãnh thổ của đất nước qua nghìn đời vẫn luôn gắn chặt với đời sống của cư dân nước Việt cả về vật chất và tinh thần. Bởi vậy, biển đảo trong tâm thức người Việt là đất nước, là cuộc sống; và thực tế hàng ngàn năm lịch sử người Việt đã ra sức khai phá dựng xây sẵn sàng đổ cả máu xương cho chủ quyền biển đảo.
: Để biển phát huy tiềm năng, chúng ta cẩn nâng cao nhận thức về vị thế - tầm quan trọng của biển, hải đảo; cũng như tôn vinh những giá trị của biển trong cuộc sống cộng đồng. Nâng cao trách nhiệm trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên, môi trường biển, hải đảo. Đây cũng là nội dung của chương trình Biển đảo Việt Nam với chủ đề “Lộc biển”.

Đắk Lắk: Phụ nữ thay đổi nếp nghĩ, cách làm để phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững (27/01/2023)

- Bà con nông dân khẩn trương xuống đồng sản xuất lúa xuân.
- Đắk Lắk: Phụ nữ thay đổi nếp nghĩ, cách làm để phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.
- Làm gì để nông sản xuất khẩu tiếp tục vươn xa.

Vựa chuối lớn nhất Miền Bắc tấp nập vụ Tết (18/01/2023)

- Vựa chuối lớn nhất Miền Bắc tấp nập vụ Tết
- Chăn nuôi nông hộ cần thay đổi để phù hợp xu thế mới

Những điều cần lưu ý trong thị trường online dịp cận Tết (17/01/2023)

- Đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Quý Mão.
-Những điều cần lưu ý trong thị trường online dịp cận Tết.
- Tiêu điểm kinh tế địa phương: Khánh Hòa với các phương án sẵn sàng đón khách du lịch Trung Quốc

Lâm Bình, Tuyên Quang - Dựa vào cộng đồng bảo vệ “lá phổi xanh” (17/01/2023)

- Nông nghiệp Việt Nam 2022 - Vượt thách thức, tăng trưởng ấn tượng
- Lâm Bình, Tuyên Quang - Dựa vào cộng đồng bảo vệ “lá phổi xanh”
- Kỹ thuật ủ chua cây ngô, dự trữ thức ăn cho gia súc trong dịp Tết nguyên đán

Vùng 4 Hải quân: Chăm lo Tết cho CBCS trực trên biển, nơi núi cao, đảo xa (16/01/2023).


- Phỏng vấn Đại tá Trần Mạnh Chiến, CNCT Vùng 4 Hải quân: Chăm lo Tết cho CBCS trực trên biển, nơi núi cao, đảo xa.
- Những con tàu Chi đội Kiểm ngư 4: Hải trình những ngày Tết tuần tra chống khai thác IUU
- Để Trường Sa luôn xanh

Vùng 5 Hải quân: Hỗ trợ ngư dân trên vùng biển, đảo Tây Nam (04+05/01/2023)


- Lý Sơn hướng đến xây dựng thành trung tâm du lịch, biển đảo
- Gỡ thẻ vàng EC: quyết liệt nhưng vẫn còn nhiều khó khăn
- Phỏng vấn chuẩn đô đốc Nguyễn Đăng Tiến, Chính uỷ Vùng 5 Hải quân về hỗ trợ ngư dân trên vùng biển, đảo Tây Nam

Hà Nội: Sôi động thị trường đào Nhật Tân, quất Tứ Liên những ngày giáp Tết (16/01/2023)

Nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo cho người lao động ngành dệt may.
- Doanh nghiệp "tăng tốc" sản xuất hàng hoá dịp Tết Nguyên đán.
- Sôi động thị trường đào Nhật Tân, quất Tứ Liên những ngày giáp Tết.

Loạt bài "Nông sản vươn mình ra biển lớn" - Bài 2: Tư duy tiểu thương kìm kẹp giá trị nông sản Việt. (13/01/2023)


- Bài 2 của loạt bài “Nông sản vươn mình ra biển lớn” với nhan đề “Tư duy tiểu thương kìm kẹp giá trị nông sản Việt”
- Hậu Giang: Chuẩn bị sản phẩm OCOP phục vụ thị trường Tết

Bài thứ 3 - bài cuối trong loạt bài “Nông sản vươn mình ra thế giới” với nhan đề “Đưa xuất khẩu vào quỹ đạo, định vị chất lượng nông sản Việt” (14+15/01/2023)

Bài thứ 3 - bài cuối trong loạt bài “Nông sản vươn mình ra thế giới” với nhan đề “Đưa xuất khẩu vào quỹ đạo, định vị chất lượng nông sản Việt”
- Xuất khẩu gỗ năm 2022 với kết quả dẫn đầu toàn ngành nông nghiệp
- Bắc Giang chú trọng phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Cải cách thể chế kinh tế để nâng cao năng lực nội tại, tăng sức chống chịu cho nền kinh tế Việt Nam (13/01/2023)

Cải cách thể chế kinh tế để nâng cao năng lực nội tại, tăng sức chống chịu cho nền kinh tế Việt Nam.
- Thị trường chứng khoán Việt Nam 2023: Khi niềm tin phục hồi!

Giá lợn hơi và các mặt hàng thực phẩm ở Yên Bái ổn định dịp giáp Tết (16/01/2023)

- Giá lợn hơi và các mặt hàng thực phẩm ở Yên Bái ổn định dịp giáp Tết.
- Nâng tầm thương hiệu cho tôm Cà Mau.
- Tạo sinh kế ổn định cho cư dân vùng đệm để bảo vệ rừng.

Hòa Bình: "Cam sản xuất theo hướng hữu cơ vì môi trường sống xanh" (11/01/2023)

Hòa Bình "Cam sản xuất theo hướng hữu cơ vì môi trường sống xanh"
- Vốn tín dụng ưu đãi giúp giảm nghèo nhanh tại Đắk Nông
- Cà Mau: Vụ dưa đón Tết trên đất mặn được mùa.

Hỗ trợ doanh nghiệp “vượt khó” – thúc đẩy các mục tiêu tăng trưởng (12/01/2023)

- Hỗ trợ doanh nghiệp “vượt khó” – thúc đẩy các mục tiêu tăng trưởng
- Minh bạch thị trường trái phiếu - tạo đà phát triển thị trường BĐS
- Mục tiêu điểm kinh tế địa phương: “Tây Nguyên: Mở đường lớn tới tương lai kinh tế xanh”.

Tết sớm trên trạm radar 575 đảo Phú Quý (11+12/01/2023)

- Tết sớm trên trạm radar 575 đảo Phú Quý
- Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân- hoạt động ý nghĩa đầy nhân văn
- Ninh Thuận quyết liệt triển khai chống khai thác IUU

Loạt bài: Nông sản vươn mình ra biển lớn
Bài 1 : “Tăng trưởng kỷ lục, tạo dấu ấn trên trường quốc tế, nông sản Việt không chỉ ở “ao nhà” (12/01/2023)

- Tăng trưởng kỷ lục, tạo dấu ấn trên trường quốc tế, nông sản Việt không chỉ ở “ao nhà
- Tiền Giang: Mưa trái mùa kéo dài, người trồng hoa kiểng “ngồi trên đống lửa”
- Huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa - đẩy mạnh phát triển các mô hình liên kết trong sản xuất
- Sử dụng thuốc BVTV có trách nhiệm trong sản xuất nông nghiệp

Giải pháp nào để thị trường bất động sản phục hồi và phát triển bền vững? (11/1/2023)

- Thị trường bất động sản đang đối mặt với hàng loạt khó khăn
- Giải pháp nào để thị trường bất động sản phục hồi và phát triển bền vững?
- Doanh nghiệp tại Đồng Nai xoay xở thưởng Tết để giữ chân người lao động.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
06h28-6h30 Quảng cáo
08h35-8h40 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h00-10h05 Bản tin TS
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h54-11h59 quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h05-13h20 Mùa vàng (PL)
13h40-13h45 Quảng cáo
14h00-14h05 Bản tin TS
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h50-17h59 Quảng cáo
17h55-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h45 Nhập hệ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: