logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Phiên tòa thể hiện sự công tâm, khách quan theo tinh thần cải cách tư pháp ở Toà án nhân dân tỉnh Quảng Bình

Sau nhiều ngày xét xử và nghị án kéo dài, ngày 19/9, Hội đồng xét xử vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ban quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới đã quay trở lại phần xét hỏi và ra quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Đây là Quyết định thể hiện rõ sự thận trọng, khách quan của Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình, phiên tòa đã đáp ứng tinh thần Cải cách tư pháp theo tinh thần các Nghị quyết 08, Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị cũng như Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng về Cải cách tư pháp.

Hành chính phục vụ: Cải cách để phục vụ người dân, doanh nghiệp (22/09/2022)

Chủ trì Hội nghị chuyên đề về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, đã có những bước tiến quan trọng trong cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính. Tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần sớm khắc phục để mau chóng khơi thông, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực cho phục hồi, phát triển đất nước trong bối cảnh hiện nay; trong đó, đặc biệt nhấn mạnh quan điểm chỉ đạo xuyên suốt là lợi ích của người dân, doanh nghiệp là trung tâm và lấy sự hài lòng của người dân để đánh giá hiệu quả thực hiện.

Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Khi người đứng đầu nhận việc khó (20/9/2022)

Hơn 1 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, tại nhiều địa phương, đơn vị của tỉnh Sơn La đã và đang có những thay đổi rất tích cực. Toàn đảng bộ đã đồng lòng, quyết tâm, nỗ lực cố gắng cùng nhiều cách linh hoạt, sáng tạo được thực hiện đã đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống hiệu quả hơn.

Chính sách thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI (20/09/2022)

Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là chủ trương lớn của Chính phủ nhằm tạo động lực cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế. Môi trường kinh doanh được đổi mới mạnh mẽ, khuyến khích, ưu đãi các dự án sử dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường, ưu tiên các dự án phát triển công nghệ phụ trợ… là những chính sách quan trọng của Chính phủ nhằm thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam trong thời gian qua.

Đổi mới tư duy quản trị việc thực hiện chính sách an sinh đối với người lao động (ngày 19/09/2022)

Các chính sách an sinh xã hội, thúc đẩy việc làm cho người lao động nhằm phục hồi và phát triển kinh tế sau những tác động nặng nề của đại dịch Covid đã được ban hành kịp thời song việc triển khai còn nhiều vướng mắc. Đây là nhận định được nhiều chuyên gia phân tích và dẫn chứng tại Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam năm 2022 tổ chức vào ngày hôm qua tại Hà Nội. Các chuyên gia và đại biểu Quốc hội cũng đã nhận định thẳng thắn những tồn tại trong quản lý cũng như tác động đối với thị trường lao động trong thời gian tới để cho thấy tư duy quản trị trong thực hiện chính sách đối với người lao động nói chung, chính sách an sinh xã hội và việc làm nói riêng cần phải thay đổi.

Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy: Phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”.(19/09/2022)

- Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy: Phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”.
- Cháy quán karaoke vì sao luôn thảm khốc?

Làm thế nào để giữ gìn mỹ tục hài hòa với quy định pháp luật (16/09/2022)

Làm thế nào để giữ gìn mỹ tục hài hòa với quy định pháp luật
- Huyện ĐakGlei, tỉnh Kon Tum với công tác xoá bỏ các hủ tục lạc hậu trong vùng đòng bào dân tộc thiểu số.

Sắp xếp đơn vị hành chính: Nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước (16/09/2022)

Thực hiện các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019 – 2021, cả nước đã giảm được 3.437 cơ quan ở cấp xã và 429 cơ quan ở cấp huyện. Quá trình thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã trên quy mô toàn quốc trong giai đoạn 2019 - 2021 đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Mục tiêu cuối cùng là nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đó là nhấn mạnh của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại phiên họp thứ 15 của UBTVQH khi cho ý kiến vào báo cáo giám sát chuyên đề Việc thực hiện các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019-2021.

Chuyển đổi số - Động lực cải cách nền hành chính (15/09/2022)

Xác định cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ đột phá, thời gian qua, các bộ, ngành, địa phương đã đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực này. Việc tối ưu hóa quy trình giải quyết thủ tục hành chính trên cơ sở ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin; đẩy mạnh thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử đã giúp người dân, doanh nghiệp có thể thực hiện dịch vụ mọi lúc, mọi nơi trên các phương tiện khác nhau.

Hạn chế, bất cập của chính sách, pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số (14/09/2022)

Vùng dân tộc thiểu số vẫn là nơi tồn tại 5 nhất, đó là vùng có điều kiện tự nhiên khó khăn nhất; chất lượng nguồn nhân lực thấp nhất; kinh tế - xã hội phát triển chậm nhất; tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản thấp nhất; tỷ lệ người nghèo cao nhất. Với tính chất đặc thù như vậy, Đảng và nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách, pháp luật chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số. Thế nhưng, trên thực tế, một số chính sách còn thiếu chi tiết, thiếu cụ thể, dàn trải, manh mún và thiếu nguồn lực đảm bảo thực hiện. Những hạn chế, bất cập này tồn tại từ nhiều năm nay cần có giải pháp thiết thực, khả thi.

Cần coi từ chức là văn hoá, là sự tự trọng của cán bộ đảng viên (13/9/2022)

- Cần coi từ chức là văn hoá, là sự tự trọng của cán bộ đảng viên.
- Đạo đức của cán bộ, đảng viên hiện nay- Những điều cần nói

Giám sát để việc thực hiện các chính sách vùng dân tộc thiểu số miền núi hiệu quả, đồng bộ (13/9/2022)

Với mục tiêu “Thu hẹp dần khoảng cách về mức sống, thu nhập của vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi so với bình quân chung của cả nước; đến năm 2025 giảm 50% số xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn; đến năm 2030 cơ bản không còn xã, thôn, bản, ấp đặc biệt khó khăn,” Quốc hội đã phê duyệt tổng nguồn vốn hơn 137.000 tỷ đồng để thực hiện Chương trình với 10 dự án thành phần, 14 tiểu dự án và 36 nội dung đầu tư, hỗ trợ cụ thể trong giai đoạn từ nay đến hết năm 2025. Hiện các địa phương đã ban hành Kế hoạch để triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025.

Chính phủ với các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (13/09/2022)

Hiện cả nước có khoảng 500.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa, chiếm hơn 97% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động. Hàng năm các doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng góp khoảng 45% Tổng sản phẩm quốc nội; 31% thu nộp ngân sách nhà nước và thu hút 51% lao động. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong tiếp cận vốn vay để mở rộng phát triển sản xuất kinh doanh:

Thái Nguyên bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh đến trường (12/9/2022)

- Thái Nguyên bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh đến trường.
- Hành vi bạo lực gia đình theo Luật phòng, chống bạo lực gia đình.

Công khai kết luận thanh tra, tránh sự can thiệp, tác động kết luận thanh tra sau khi đã được ký (ngày 12/09/2022)

Để bảo đảm hoạt động thanh tra được chính xác, khách quan, chống tham nhũng, tiêu cực, có hiệu quả, mới đây, tại Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách, khi cho ý kiến về dự án Luật Thanh tra (sửa đổi), các đại biểu đề nghị, cần quy định rõ trong thời hạn 10 - 15 ngày sau khi ký thì phải công khai kết luận thanh tra, tránh sự can thiệp, tác động vào kết luận thanh tra sau khi đã được ký

Nâng cao ý thức của người dân, chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trong phòng cháy, chữa cháy

- Toà án cần đổi mới mạnh mẽ về nhiều mặt để xứng đáng với vị trí trung tâm của hoạt động Tư pháp. - Nâng cao ý thức của người dân, chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trong phòng cháy, chữa cháy

Ngày thứ Năm không hẹn, không viết, mô hình mới trong giải quyết thủ tục hành chính ở Bình Định (08/09/2022)

- Ngày thứ Năm không hẹn, không viết, mô hình mới trong giải quyết thủ tục hành chính ở Bình Định.
- Hà Nội: Hiệu quả mô hình “5 thủ tục - 5 giải quyết tại chỗ”.

Đảng bộ huyện Mê Linh-thành phố Hà Nội tập trung củng cố các tổ chức cơ sở đảng yếu kém (06/09/2022)

Đảng bộ huyện Mê Linh-thành phố Hà Nội tập trung củng cố các tổ chức cơ sở đảng yếu kém
Trong tiết mục “Học và làm theo Bác” chúng tôi giới thiệu về gương một Chủ tịch UBND xã luôn vì dân ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An

Chính phủ với các giải pháp phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiệu quả, hiện đại (06/09/2022)

Nước ta đặt mục tiêu trở thành quốc gia phát triển có thu nhập cao vào năm 2045. Chìa khóa để mở cánh cửa đầu tiên đến với mục tiêu này là nhanh chóng xây dựng lực lượng lao động chất lượng vàng, có năng suất cao, thu nhập cao. Để làm được như vậy, theo các chuyên gia, Chính phủ cần có những giải pháp mạnh và đột phá, trong đó có việc tạo điều kiện và phát huy vai trò của doanh nghiệp không chỉ với vai trò là người sử dụng lao động mà còn là chủ thể trực tiếp tham gia bồi dưỡng đào tạo kỹ năng nghề cho người lao động.

Nhức nhối tội phạm công nghệ cao

- Phòng chống vi phạm, tội phạm trên không gian mạng- những vấn đề đặt ra -Quyền tự do trên không gian mạng và trách nhiệm công dân

Đổi mới, nâng cao chất lượng Kỳ họp Quốc hội có tầm quan trọng then chốt (ngày 2/9/2022)

Với tinh thần Quốc hội chủ động thích ứng, linh hoạt nhằm đáp ứng tốt hơn đòi hỏi của thực tiễn cuộc sống, mong mỏi của cử tri và nhân dân cả nước, Quốc hội, các cơ quan Quốc hội đã có nhiều đổi mới. Sự thay đổi và nỗ lực của cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất có ý nghĩa cần thiết và tất yếu trong quá trình quản trị quốc gia tốt hơn. Tiếp tục đổi mới nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả hoạt động của Quốc hội, để nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật, thể chế, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của đất nước trong giai đoạn mới là tinh thần nổi bật, xuyên suốt trong toàn bộ hoạt động nghị trường của Quốc hội

Công an Hải Phòng quyết tâm giữ bình yên thành phố Cảng (02/9/2022)

- Công an Hải Phòng quyết tâm giữ bình yên thành phố Cảng.
- Bắc Giang: Cần xử lý nghiêm tập thể, cá nhân để xảy ra phá rừng.

Xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp và hiện đại: Nâng cao hiệu quả cải cách hành chính. (01/09/2022)

- Quảng Nam: Lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm trong cải cách.
- Xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp và hiện đại: Nâng cao hiệu quả cải cách hành chính.

Quy định về giá đất khi sửa đổi Luật đất đai (31/08/2022)

Ở những nơi mới bắt đầu có thông tin quy hoạch hoặc có các dự án lớn chuẩn bị triển khai, ngay lập tức, hiện tượng đầu cơ, nâng khống giá đất, tạo sốt ảo để trục lợi thường tăng đến mức khó kiểm soát. Giá đất bất hợp lý trong nhiều trường hợp là nguyên nhân gây nên những bất ổn về kinh tế, an ninh trật tự ở địa phương, gây chậm trễ cho công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Chính vì thế quy định mới về bỏ khung giá đất và bảng giá đất được xây dựng định kỳ hằng năm thay vì năm năm một lần như hiện nay trong Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi đang nhận được nhiều ý kiến. Chương trình Quốc Hội với cử tri hôm nay chúng tôi đề cập nội dung này:

Cách mạng tháng 8 và bài học tin dân, trọng dân (30/8/2022)

- Cách mạng Tháng Tám với bài học tin dân, trọng dân.
- Đánh giá cán bộ cần đổi mới và thực chất hơn.
- Khó tìm nguồn kết nạp đảng viên đảm bảo chất lượng:Thực tế từ Đảng bộ quận Hai Bà Trưng

Chính phủ với các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển (30/8/2022)

Hiện nền kinh tế nước ta đang trong quá trình phục hồi với nhiều kết quả tích cực. Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, tổng sản phẩm trong nước GDP quý II ước tính tăng 7,72%, các cân đối lớn được bảo đảm, hoạt động sản xuất, kinh doanh phục hồi nhanh. Đóng góp vào những kết quả này, có sự chủ động, sáng tạo, vượt khó vươn lên của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Vậy nhưng, hậu quả của dịch bệnh hiện vẫn tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, do đó, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục cần sự hỗ trợ có hiệu quả từ phía chính phủ và các Bộ ngành.

Đổi mới để nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật (29/8/2022)

- Đổi mới, nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật.
-Thực trạng vi phạm pháp luật về Đê điều ở Hà Nội và trách nhiệm của chính quyền cơ sở.
- Lạng Sơn với công tác đấu tranh phòng, chống mua bán người

Hoàn thiện cơ sở pháp lý cho hoạt động khám chữa bệnh từ xa (26/08/22)

Ước tính hàng năm việc di chuyển vượt tuyến y tế không cần thiết có thể tiêu tốn của người dân và xã hội hàng chục nghìn tỷ đồng. Do vậy việc khám chữa bệnh từ xa đang được kỳ vọng là một giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tăng cường khả năng tiếp cận của người dân với dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có quy định pháp luật cụ thể, đầy đủ liên quan đến hoạt động này. Đây là thực tế đặt ra khi sửa đổi luật khám bệnh, chữa bệnh.

Chuẩn bị đặc xá ở Trại giam Hoàng Tiến.(26/8/2022)

- Chuẩn bị đặc xá ở Trại giam Hoàng Tiến.
- Hải Phòng tăng cường hòa giải, đối thoại tại tòa án.

Kiểm định chất lượng đầu vào công chức: Tập trung đánh giá năng lực tư duy, ứng dụng vào thực tiễn (25/08/2022)

Thực hiện chủ trương đổi mới về nội dung và hình thức trong thi tuyển công chức, Bộ Nội vụ đang dự thảo đề án thực hiện thống nhất việc kiểm định chất lượng đầu vào công chức. Theo đó, việc kiểm định được thực hiện bằng hình thức thi trắc nghiệm trên máy vi tính; nội dung kiểm định sẽ tập trung đánh giá năng lực tư duy, nhận thức, khoa học, năng lực ứng dụng vào thực tiễn của thí sinh.
Vậy việc kiểm định chất lượng đầu vào công chức cần được tổ chức như thế nào để tạo sự đổi mới trong quy trình tuyển dụng theo hướng công khai, minh bạch, hiệu quả?

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h59-06h00 Báo giờ
06h28-06h30 Quảng cáo
10h55-11h00 Quảng cáo
11h05-11h50 Khởi nghiệp
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: