logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Năm 2024 Quốc hội tiếp tục thể hiện bản sắc “ngoại giao cây tre Việt Nam” (21/2/2024)

Năm 2023 là năm sôi động về ngoại giao của Việt Nam với nhiều dấu ấn nổi bật. Đóng góp vào thành công chung của Ngoại giao Việt Nam, năm 2023 cũng là năm thành công đặc biệt của Ngoại giao Nghị viện.

Sức sống từ Nghị quyết ở Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng (20/02/2024)

- Sức sống từ Nghị quyết ở Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng.
- Huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn chú trọng phát triển đảng viên người dân tộc thiểu số.
- Cầu nối "ý Đảng - lòng dân" ở Song Phượng, thành phố Hà Nội./.

Xây dựng văn hóa tiêu dùng hàng Việt Nam (20/02/2024)

Năm qua, nền kinh tế Việt Nam tiếp tục đứng vững, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đạt được đà tăng trưởng và là một “điểm sáng” trong “bức tranh màu xám” của nền kinh tế toàn cầu, được quốc tế ghi nhận, tạo hiệu ứng tích cực và niềm tin cho nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp. Trong đó, khai thác hiệu quả thị trường trong nước với 100 triệu dân luôn được Chính phủ đặc biệt quan tâm, chỉ đạo thực hiện. Chiến lược “Phát triển thương mại trong nước giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1163 ngày 13 tháng 7 năm 2021 đã đặt ra mục tiêu: “Phát triển thương mại trong nước hiện đại, văn minh, tăng trưởng nhanh và bền vững, là bệ đỡ, điểm tựa vững chắc cho sản xuất trong nước ngày càng đổi mới, phát triển; xây dựng thương hiệu hàng hóa Việt Nam, bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong nước và của nền kinh tế, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về phát triển kinh tế - xã hội, tạo tiền đề vững chắc để tham gia hội nhập sâu hơn vào kinh tế khu vực và thế giới”. Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ đã đặt ra mục tiêu đến năm 2030 “Giữ thị phần hàng Việt Nam có thế mạnh với tỷ lệ trên 85% tại các kênh phân phối hiện đại (trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, thương mại điện tử...) tại Quyết định số 386 phê duyệt Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2021-2025.

Phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên (19/02)

Theo thống kê của các cơ quan chức năng, mỗi năm trung bình có khoảng 13.000 trường hợp người chưa đến tuổi thành niên vi phạm pháp luật, chiếm 12% số tội phạm. Hơn 65% vụ phạm pháp của người chưa thành niên có sử dụng vũ khí nóng hoặc hung khí, nhiều vụ đặc biệt nghiêm trọng. Để hạn chế tình trạng này, tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật tới thanh thiếu niên để giúp các em có lối sống lành mạnh, có kỹ năng ứng xử phù hợp với các chuẩn mực đạo đức và các quy tắc trong xã hội được xem là biện pháp có ý nghĩa quan trọng.

Hoàn thiện pháp luật về bảo hiểm xã hội (19/02/24)

Tình trạng rút bảo hiểm xã hội một lần gia tăng, không chỉ tạo sức ép lớn lên hệ thống an sinh xã hội của Việt Nam mà còn ảnh hưởng tới mục tiêu bảo hiểm xã hội toàn dân. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Do đó, quy định về hưởng Bảo hiểm xã hội một lần trong dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), cần cân nhắc tìm phương án tốt nhất nhằm tháo gỡ những vướng mắc hiện nay đồng thời phải bảo đảm an sinh xã hội lâu dài cho người lao động.

Đảng vì dân- dân tin Đảng (9/2/2024)

Đất nước bước vào Xuân mới Giáp Thìn 2024 cũng là dịp kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. 94 năm qua, kể từ khi ra đời và lãnh đạo cách mạng, mọi chủ trương, quyết sách của Đảng không ngoài mục đích vì nhân dân, với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Từ các Nghị quyết đúng và trúng qua các nhiệm kỳ Đại hội Đảng, bám sát thực tiễn, giải quyết những vấn đề đặt ra từ thực tiễn; Nghị quyết của Đảng đã phát huy kết quả tích cực, thúc đẩy sự phát triển của đất nước trên các lĩnh vực, đời sống về vật chất lẫn tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện.

Các địa phương chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. (08/02/2024)

Cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các địa phương trên cả nước cũng đã thực hiện tốt công tác chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội. Sự chung tay này cho thấy tinh thần "tương thân, tương ái", để mọi người, mọi nhà đều đón Tết cổ truyền đầm ấm, yên vui, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Dựa vào nhân dân để xây dựng Đảng (6/2/2024)

Dựa vào nhân dân để xây dựng Đảng
Đảng bộ tỉnh Yên Bái cụ thể hóa Nghị quyết bằng nhiều giải pháp cụ thể, linh hoạt và phù hợp.
Gương bí thư chi bộ tiêu biểu ở tỉnh Thái Nguyên

Lan tỏa phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (06/02/2024)

Không khí xuân đang tràn ngập trong từng ngõ xóm, thôn bản, khu phố, trong từng gia đình người Việt Nam. Nhà nhà đang chuẩn bị đón Tết, đón một năm mới hứa hẹn nhiều niềm vui mới. Để ngày xuân thêm bình yên, tươi vui, ở nhiều khu phố, ngõ thôn, người dân đã vệ sinh sạch sẽ từ nhiều ngày trước. Không những thế, để đón Tết trong không khí bình an, ấm cúng bà con còn bàn nhau làm thế nào giữ gìn thật tốt an ninh trật tự. Những hoạt động này ở nhiều nơi được tiến hành khá thường xuyên và dường như là vào dịp Tết đến, xuân về, công tác này càng được chuẩn bị kỹ càng, chu đáo. Đây cũng chính là những hoạt động thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2021 - 2026 theo Quyết định 2214 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ.

Công an Nam Định tăng cường phòng, chống tội phạm để nhân dân vui xuân đón Tết (05/02/2024)

- Công an Nam Định tăng cường phòng, chống tội phạm để nhân dân vui xuân đón Tết.
- Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh chủ động đấu tranh với các loại tội phạm từ sớm từ xa.
- Chống hàng giả và gian lận thương mại dịp cuối năm ở Yên Bái.

Hải Phòng kiên quyết đấu tranh, chống buôn lậu từ biên giới, cảng biển (02/02/2024)

- Bộ đội Biên phòng Hải Phòng kiên quyết đấu tranh, chống buôn lậu từ biên giới, cảng biển.
- Bắc Giang tăng cường phòng, chống sản xuất, buôn bán, vận chuyển pháo trái phép.
- Long An siết chặt kiểm soát người qua lại biên giới dịp Tết Nguyên đán.

Thu hút và trọng dụng người có tài năng vào cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. (01/02/2024)

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định quy định chính sách thu hút và trọng dụng người có tài năng vào cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Trong đó, đề xuất các tiêu chí, điều kiện công nhận người có tài năng, cùng những chính sách trọng dụng người có tài...

Hoàn thiện pháp luật về đấu giá tài sản (31/01/2024)

Thực tiễn hiện nay cho thấy, đấu giá tài sản công còn nhiều hạn chế, bất cập như: việc xác định giá khởi điểm chưa sát với giá thị trường, có chuyện ép giá-thổi giá. Năng lực của đấu giá viên, tổ chức đấu giá vẫn hạn chế. Điều này đặt ra vấn đề cần phải sửa đổi Luật đấu giá tài sản. Góp ý vào Dự thảo Luật, đại biểu Quốc hội và các chuyên gia đề nghị, cần có những quy định để khắc phục được tình trạng về trình tự, thủ tục đấu giá chưa chặt chẽ, chưa phù hợp thực tiễn; Tình trạng tiêu cực trong hoạt động đấu giá tài sản diễn ra ngày càng phức tạp; Công tác quản lý nhà nước về hoạt động đấu giá tài sản còn hạn chế; Cơ chế kiểm soát hoạt động đấu giá bộc lộ thiếu sót.

Đảng viên biên phòng trên tuyến biên giới Tây Nam (30/01/2024)

- Đảng viên biên phòng trên tuyến biên giới Tây Nam.
- Lạng Sơn tăng cường kiểm tra giám sát trong Đảng.
- Gia Lai: Xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh, xã Hra ổn định phát triển.

Các chính sách đi vào cuộc sống giúp thị trường bất động sản khởi sắc trong năm 2024 (30/01/2024)

Xác định rõ tầm quan trọng của việc tháo gỡ các vướng mắc, khơi thông dòng vốn, vực dậy thị trường bất động sản, tạo động lực cho phát triển bền vững, thời gian qua, Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan đã ban hành nhiều Nghị quyết, Nghị định, Đề án để phát triển bền vững thị trường bất động sản. Thực tế cho thấy, trong quý 4/2023, thị trường bất động sản Việt Nam đã có sự cải thiện cả về nguồn cung và giao dịch. Đây là kết quả khả quan góp phần đẩy nhanh tiến trình phục hồi của thị trường trong năm 2024.

Một số điểm mới của Luật các tổ chức tín dụng sửa đổi (26/1/2024)

Thực tế qua vụ việc ở Ngân hàng SCB và thực trạng hiện nay đặt ra 3 vấn đề tạo ra những rủi ro rất lớn cho hệ thống ngân hàng đó là sở hữu chéo, chi phối và thao túng tổ chức tín dụng. Để ngăn chặn tình trạng này, Luật các tổ chức tín dụng sửa đổi được thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa 15, có hiệu lực thi hành từ 1/7/2024, với nhiều nội dung quan trọng như quy định về ngăn chặn, xử lý tình trạng sở hữu chéo, thao túng ngân hàng, các quy định về can thiệp sớm tổ chức tín dụng.

Công an Quảng Ninh tăng cường đấu tranh trấn áp tội phạm để người dân vui xuân đón Tết (26/01/2024)

- Công an Quảng Ninh tăng cường đấu tranh trấn áp tội phạm để người dân vui xuân đón Tết.
- Tăng cường chống buôn lậu trên vùng biển Đông Bắc.
- Bộ đội Biên phòng mang Tết đến biên cương tỉnh Gia Lai.

Xây dựng vị trí việc làm để thực hiện cải cách tiền lương. (25/01/2024)

Từ ngày 1/7 tới đây, công chức, viên chức trên toàn quốc sẽ được trả lương theo vị trí việc làm thay cho chính sách tiền lương, chưa tạo động lực như hiện nay. Mặc dù thời điểm hiện tại, cán bộ, công chức, viên chức chưa thể biết từ tháng 7 năm nay, mức lương cụ thể của mình là bao nhiêu, nhưng có một điều chắc chắn là mức lương cải cách sẽ cao hơn mức lương hiện đang hưởng. Điều này giúp họ có thêm động lực cống hiến.

Phân cấp: gỡ "nút thắt" về đích chương trình mục tiêu quốc gia (24/01/2024)

Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khoá XV mới đây đã thông qua Nghị quyết quy định một số cơ chế, chính sách đặc thù thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia. Đây là quyết sách rất kịp thời của Quốc hội sau khi phát hiện nhiều vướng mắc, bất cập qua giám sát tối cao. Nghị quyết với những cơ chế đặc thù, phân cấp, phân quyền triệt để, tạo sự chủ động, linh hoạt cho địa phương trong thực hiện các chương trình, dự án.

Gia Lai: Dấu ấn đảng viên đồn Biên phòng tại các chi bộ thôn, bản biên giới. (23/01/2024)

- Luân chuyển cán bộ: Hiệu quả từ cách làm của tỉnh Hà Tĩnh.
- Gia Lai: Dấu ấn đảng viên đồn Biên phòng tại các chi bộ thôn, bản biên giới.

Lạng Sơn quyết liệt đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo (22/01/2024)

- Lạng Sơn quyết liệt đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo.
- Đắk Lắk: Ngăn chặn tình trạng học sinh mua hóa chất về chế tạo pháo nổ.
- Hải Phòng tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Nhìn lại Kỳ họp bất thường lần thứ 5 (19/01/2024)

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, khoa học, dân chủ, trách nhiệm và thống nhất, đồng thuận cao, Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, với 2 dự án Luật được thông qua: Luật đất đai sửa đổi, Luật các tổ chức tín dụng sửa đổi; và 2 dự thảo Nghị quyết được thông qua, đó là: Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia và Nghị quyết về việc bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 từ nguồn dự phòng chung tương ứng với nguồn tăng thu ngân sách trung ương năm 2022 cho các nhiệm vụ, dự án đầu tư công.

Cải cách thủ tục hành chính: “Chìa khóa” đánh giá mức độ hài lòng. (18/01/2023)

- Cải cách thủ tục hành chính: “Chìa khóa” đánh giá mức độ hài lòng.
- Kết quả cải cách thủ tục hành chính năm 2023.

Xây dựng Chi bộ vững mạnh gắn với phát triển kinh tế- xã hội nông thôn ở huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum (16/01/2024)

-Xây dựng Chi bộ vững mạnh gắn với phát triển kinh tế- xã hội nông thôn ở huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum
-Phỏng vấn Phó bí Thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang về những định hướng lớn của Đảng bộ Bắc Giang trong năm 2024 nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng
-Người có uy tín ở Sơn La phát huy vai trò cầu nối ý Đảng- lòng dân.

Công tác phòng chống tham nhũng năm 2023 - Dấu ấn của Chính phủ (16/01/2024)

Năm 2023, được đánh giá là năm có nhiều đột phá trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực: Nhiều vụ án lớn về tham nhũng đã được phát hiện và đưa ra xét xử kịp thời nghiêm minh; cải cách thủ tục hành chính, trách nhiệm công vụ của đội ngũ cán bộ công chức được Chính phủ tăng cường, đẩy mạnh.

Không để buôn lậu gia tăng, hình thành điểm nóng tại địa bàn Hải quan quản lý (12/01/2024)

- Không để buôn lậu gia tăng, hình thành điểm nóng tại địa bàn Hải quan quản lý.
- Lạng Sơn chặn hàng lậu từ cửa khẩu, biên giới.
- Bắc Kạn: Công an xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm sau nửa tháng ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Ngăn chặn sở hữu chéo, lũng đoạn ngân hàng từ dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) (12/01/2024)

Hiện Việt Nam có gần 50 ngân hàng đang hoạt động. Nếu so với các quốc gia khác trong khu vực và tương quan với quy mô dân số, số ngân hàng thương mại của Việt Nam hiện nay không phải quá cao. Tuy nhiên, Việt Nam có khá nhiều ngân hàng có quy mô nhỏ với tính chất hoạt động tương tự nhau. Các ngân hàng này thường có hiệu quả hoạt động kém và mức độ rủi ro cao hơn các ngân hàng thương mại có quy mô trung bình trở lên. Bên cạnh đó, nhìn từ vụ Vạn Thịnh Phát – SCB, cho thấy rất nhiều vấn đề về thao túng ngân hàng. Do vậy, vấn đề then chốt là phải xây dựng và phát triển mạnh mẽ một hệ thống ngân hàng hoạt động thật sự lành mạnh theo các chuẩn mực chuyên môn và đạo đức đúng đắn, được luật pháp quy định đầy đủ, rõ ràng, được thực thi nghiêm chỉnh và được giám sát nghiêm minh. Đây cũng là vấn đề được các đại biểu Quốc hội đặt ra trong 2 lần thảo luận tại Quốc hội đối với dự án Luật các tổ chức tín dụng (sửa đổi).

Dấu ấn cải cách thủ tục hành chính năm 2023 (11/01/2024)

Năm 2023 đánh dấu một năm nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương trong công tác cải cách thủ tục hành chính, với nhiều chuyển biến tích cực, rõ nét, được người dân ghi nhận, đánh giá cao.
Tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn, bình quân cả nước đạt hơn 98%; trong đó, tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn của các bộ, cơ quan Trung ương đạt gần 100%; cấp tỉnh hơn 98%; cấp huyện hơn 95% và cấp xã hơn 99%.

Dự thảo luật đất đai sửa đổi: có nên quy định Nhà nước thu hồi đất để phát triển dự án nhà ở thương mại (10/01)

Nhà nước thu hồi đất hay doanh nghiệp tự thỏa thuận với người dân để phát triển dự án nhà ở thương mại vẫn là một trong những vấn đề còn nhận nhiều ý kiến khác nhau trong dự thảo luật đất đai sửa đổi. Những hệ quả của mỗi phương án này là như thế nào? Quyền lợi của nhà nước, người dân, doanh nghiệp được đảm bảo ra sao, cơ chế nào để xử lý vướng mắc, bất cập phát sinh? Đây là những câu hỏi cần được những nhà lập pháp tính toán kỹ lưỡng để đưa vào quy định của luật.

Đảng bộ Cục Hải quan Quảng Ninh: học và làm theo Bác bằng những việc cụ thể hàng ngày (09/01/2024)

-Đảng bộ Cục Hải quan Quảng Ninh: học và làm theo Bác bằng những công việc cụ thể hàng ngày
-Cần Thơ: Lan tỏa việc học tập và làm theo Bác từ những điều nhỏ nhất
-Tấm gương Bí thư Chi bộ tiêu biểu ở Đảng bộ tỉnh Bắc Giang.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h00-5h10 Rao sóng
5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h55 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: