logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Nhức nhối tinh trạng xe quá quá khổ quá tải hoành hành tại Nghệ An và Lạng Sơn (27/06/2022)

Thời gian gần đây, dù các lực lượng chức năng đã triển khai nhiều biện pháp kiểm soát trật tự an toàn giao thông, nhưng ở Nghệ An và Lạng Sơn, tình trạng xe quá khổ, quá tải vẫn hoạt động rầm rộ ở nhiều địa phương, khiến cho hạ tầng giao thông xuống cấp nghiêm trọng, đặc biệt là tại các tuyến giao thông ở vùng nông thôn, nơi có các mỏ khoáng sản đang được khai thác.

Công an thành phố Thanh Hóa xóa nhiều điểm ma túy phức tạp.(24/6/2022)

- Công an thành phố Thanh Hóa xóa nhiều điểm ma túy phức tạp.
- Ninh Bình: 80 hộ dân mòn mỏi chờ tái định cư.
- Tìm việc nhẹ lương cao, nhiều người trẻ ở Gia Lai sập bẫy lừa sang Campuchia.

Xây dựng Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở: Tiếp tục cụ thể hóa quyền làm chủ của Nhân dân (24/06/2022)

Việc thực hiện dân chủ ở cơ sở đã tạo được không khí cởi mở, góp phần thực hiện tốt quyền làm chủ của nhân dân. Tuy nhiên, nhiều nơi, nhiều lúc, dân chủ vẫn còn hình thức, chưa đồng đều, rộng khắp. Thực thế này đòi hỏi cần phải có một đạo luật với những quy định cụ thể hơn, chặt chẽ hơn, để phát huy tốt hơn quyền làm chủ của nahan dân, đặc biệt là cụ thể hóa chủ trương đã được nhấn mạnh trong Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 13 của là: "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát và dân thụ hưởng.
Tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 15, cho ý kiến lần đầu đối với Dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, các đại biểu Quốc hội cũng thống nhất cần luật hóa việc thực hiện dân chủ ở cơ sở, để nhân dân phát huy quyền làm chủ.

Đề xuất tách Tổng cục đường bộ và câu chuyện tinh gọn bộ máy (23/06/2022)

Bộ Giao thông vận tải đã gửi tờ trình Dự thảo Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ, trong đó có đề xuất tổ chức lại Tổng cục Đường bộ Việt Nam thành Cục Đường bộ Việt Nam và Cục Đường bộ cao tốc Việt Nam. Như vậy, từ Tổng cục đường bộ tách thành hai cục: Cục đường bộ Việt Nam quản lý các tuyến quốc lộ và Cục đường bộ cao tốc Việt Nam quản lý các tuyến cao tốc.
Liệu việc tách làm 2 đơn vị như vậy có dẫn tới sự trùng lắp, chồng chéo và đặc biệt là đi ngược lại chủ trương tinh gọn bộ máy quản lý nhà nước đang được triển khai thực hiện?

Kiểm tra, giám sát phải thực sự là “thanh bảo kiếm” của Đảng (23/06/2022)

- Kiểm tra, giám sát phải thực sự là “thanh bảo kiếm” của Đảng
- Trách nhiệm nêu guơng của người đứng đầu.
- Công tác đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Hoàn thiện pháp luật để khuyến khích cán bộ dám sáng tạo, đột phá (22/6/2022)

Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm không chỉ là việc cán bộ quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ được giao, mà còn thể hiện ở tinh thần dám đấu tranh chống lại những biểu hiện tiêu cực, dám đứng lên phê phán, nhìn thẳng vào những khuyết điểm của bản thân, của tập thể, đồng nghiệp và của cấp trên. Trong bối cảnh hiện nay, đây là công việc rất khó. Làm sao để ngày càng có nhiều cán bộ thực sự tâm huyết với nhiệm vụ được nhân dân tin tưởng giao phó? Làm thế nào để khuyến khích, bảo vệ những cán bộ dám đột phá sáng tạo vì lợi ích chung? Nhất là trong tình hình thực tế cán bộ sai phạm, vi phạm pháp luật đang có những diễn biến đáng lo ngại như hiện nay. Hoàn thiện pháp luật để cán bộ dám sáng tạo, đột phá là vấn đề được nhiều đại biểu Quốc hội nhấn mạnh trong các phiên họp tại kỳ họp thứ 3 vừa qua.

Kiểm tra, giám sát kỷ luật Đảng nâng lên tầm cao mới, đáp ứng mong đợi của nhân dân (21/6/2022)

Thời gian qua, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng có những chuyển biến mới, đạt nhiều kết quả rất quan trọng; chất lượng, hiệu lực, hiệu quả được nâng lên, góp phần tích cực vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Nhóm phóng viên Ban Thời sự, Đài TNVN có loạt bài: “Đảng vững mạnh hơn nhờ công tác kiểm tra, giám sát” đề cập những kết quả quan trọng và những giải pháp, quyết tâm của Đảng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng thời gian tới

Chống lãng phí đầu tư công - Quyết tâm của Chính phủ (21/06/2022)

Theo kết quả tổng hợp gần đây từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, cả nước có 3.205 dự án, diện tích khoảng trên 85.163ha đã được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất nhưng không sử dụng hoặc chậm đưa đất vào sử dụng. Đáng quan ngại, tình trạng này không chỉ tập trung riêng ở đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM, mà còn diễn ra ở hầu hết các tỉnh, thành phố, tập trung nhiều nhất ở khu vực ven biển. Thực tế những năm vừa qua đã cho thấy, nhiều nơi, nhiều lúc tình trạng thất thoát, lãng phí trong đầu tư xây dựng cơ bản đã xảy ra làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thời gian thi công công trình. Chính phủ, các cơ quan chức năng cũng đã có nhiều biện pháp ngăn chặn, xử lý; nhiều vụ án đã được đưa ra xét xử nghiêm minh, nhưng vẫn còn có nhiều vụ việc, nhiều công trình lãng phí tiền bạc của ngân sách Nhà nước chưa được giải quyết một cách kịp thời, đúng pháp luật.

Cần có hành lang pháp lý bảo vệ nhà báo tốt hơn cho nhà báo hoạt động

Thực hiện chức năng phản biện xã hội, thời gian gần đây, báo chí tích cực tham gia phòng chống tiêu cực, tham nhũng. Nhiều vụ tham nhũng được phát hiện, xử lý có đóng góp không nhỏ của đội ngũ báo chí, như các vụ đại án ở các ngân hàng, các vụ án tham nhũng đất đai tại thành phố Hồ Chí Minh đến các vụ bổ nhiệm cán bộ thần tốc ở môt số ngành, địa phương… Tuy nhiên, trên thực tế, những người làm báo tham gia đấu tranh chống tiêu cực gặp rất nhiều trở ngại, khó khăn, thậm chí bị hành hung, trong khi cơ chế bảo vệ nhà báo chưa thực sự hoàn thiện

Giám sát để quyết sách triển khai nhanh, hiệu quả (20/6/2022)

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học, trách nhiệm cao, không khí thảo luận sôi nổi, dân chủ, chất vấn trí tuệ, thẳng thắn, đa chiều, đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. 5 dự án luật, 17 nghị quyết đã được thông qua, đòi hỏi các cơ quan ban ngành, các đoàn ĐBQH và từng ĐBQH khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các luật, nghị quyết vừa được thông qua, khắc phục tình trạng “quyết sách đúng - trúng - kịp thời, nhưng triển khai chậm - kém hiệu quả”.

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 15: Thận trọng, trách nhiệm trước đất nước và nhân dân (17/06/2022)

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá 15 đã kết thúc sau gần 1 tháng làm việc nghiêm túc, dân chủ. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn; 5 Nghị quyết về Chủ trương đầu tư Dự án đường bộ và nhiều Nghị quyết, dự án luật quan trọng.
Kỳ họp cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo cử tri cả nước với những phiên thảo luận sôi nổi tại Nghị trường, phát biểu thẳng thắn của đại biểu quốc hội; những quyết định thận trọng và trách nhiệm nhằm hoàn thiện thể chế, thúc đẩy nền kinh tế phát triển bền vững sau đại dịch.

Chính phủ cải cách thể chế, bám sát hơi thở cuộc sống 16/06/2022)

Trong quá trình vận hành của xã hội cho thấy, nhiều văn bản quy phạm pháp luật chưa thể theo kịp thực tiễn, quy định pháp luật xa rời cuộc sống; Chưa đủ chế tài để xử lý hoặc xử lý không triệt để những vấn đề mới nảy sinh, nhất là trước sự phát triển mạnh mẽ của khoa học - công nghệ. Bởi vậy, trong thời gian qua, Chính phủ đã tổ chức các phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật. Việc phải bám sát và đáp ứng kịp thời yêu cầu của thực tiễn, giải quyết những vấn đề mới nảy sinh luôn là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong quá trình xây dựng pháp luật

Thực hiện Quy chế Chất vấn trong đảng (14/06/2022)

Việc thực hiện Quy chế chất vấn trong Đảng là một giải pháp quan trọng để thực hành dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền và sức chiến đấu của Đảng. Thực tiễn thời gian qua cho thấy, việc thực hiện Quy chế này đã mang lại những kết quả thiết thực và cũng đã đặt ra cho các cấp uỷ Đảng nhiều vấn đề cần quan tâm tháo gỡ để chất vấn trong Đảng ngày càng hiệu quả hơn.

Chính phủ với quyết tâm phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch (14/06/2022)

Kinh tế quý 1 năm nay của nước ta đã quay trở lại đà tăng trưởng cao, đạt 5,03%. Các lĩnh vực xuất khẩu, đầu tư, tiêu dùng đều tăng mạnh, niềm tin của người các nhà đầu tư tăng lên. Tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P đã nâng hạng tín nhiệm dài hạn của Việt Nam từ BB lên BB+, ghi nhận nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phục hồi vững chắc và dự báo tăng trưởng GDP 2022 của Việt Nam khoảng 6,9%. Có thể thấy trong 2 năm qua, nền kinh tế Việt Nam phải đối diện với hàng loạt khó khăn chưa có tiền lệ do đại dịch COVID-19 gây ra. Tuy nhiên, những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội rất đáng khích lệ trong những tháng đầu năm 2022 cho thấy kinh tế Việt Nam đang dần trở lại quỹ đạo tăng trưởng nhanh như trước đại dịch. Hiện, Chính phủ đang tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ, quyết liệt triển khai các dự án hạ tầng trọng điểm, các đột phá chiến lược (hạ tầng, thể chế, nhân lực); huy động mọi nguồn lực cho phát triển; thúc đẩy, truyền cảm hứng phát triển cho các địa phương; nâng cao uy tín và vị thế Việt Nam trên trường quốc tế; bảo đảm an sinh xã hội, tất cả vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân…

Tạo cơ sở pháp lý thống nhất tổ chức lao động, dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam (13/06/2022)

Dự kiến, ngày 16/6 Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết về thí điểm mô hình tổ chức hoạt động lao động, hướng nghiệp, dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam.
Nghị quyết là giải pháp quan trọng giúp nâng cao hiệu quả công tác giáo dục cải tạo phạm nhân, giúp phạm nhân có được tay nghề dễ tìm được việc làm sau khi mãn hạn tù, qua đó cũng thể hiện tính nhân văn trong chính sách của Đảng và Nhà nước.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: