logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Rõ trách nhiệm trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (11/05/2022)

Lãng phí xảy ra trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, hậu quả còn lớn hơn tham nhũng nhưng đáng nói là ý thức, trách nhiệm để xảy ra tình trạng lãng phí trong nhiều trường hợp còn bỏ ngỏ, thậm chí “coi nhẹ như không” . Đó là thực tế được chỉ ra qua giám sát chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 – 2021”.

Tăng tốc hoàn thành dự án trọng điểm sau đại dịch (10/5/2022)

Bước vào giai đoạn phục hồi kinh tế - xã hội sau dịch Covid-19, Chính phủ đang tập trung chỉ đạo thúc đẩy tiến độ thực hiện các công trình, dự án trọng điểm nhằm đẩy nhanh phát triển hạ tầng, thu hút các dự án đầu tư ngoài ngân sách; qua đó, góp phần đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội những năm tới.

Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, để Đảng thực sự trong sạch vững mạnh

Sự vững mạnh của các tổ chức cơ sở đảng là điều kiện bảo đảm cho sự vững mạnh của toàn Đảng. Tại Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 13, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ thực tế là năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của không ít tổ chức cơ sở Đảng còn yếu, thậm chí mất sức chiến đấu; chưa đủ sức phát hiện, giải quyết những vấn đề phức tạp xảy ra ở cơ sở. Để tổ chức cơ sở đảng là nền tảng của Đảng, hạt nhân chính trị lãnh đạo hoạt động của cơ quan, đơn vị thì yêu cầu quan trọng là nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng

Vì sao tham nhũng, tiêu cực liên quan đến đất đai chậm được đẩy lùi, thậm chí gia tăng?(09/5/2022)

- Vì sao tham nhũng, tiêu cực liên quan đến đất đai chậm được đẩy lùi, thậm chí gia tăng?
- Gia Lai: Tăng cường kiểm soát, xử lý xe quá khổ, quá tải.
- Kiên quyết không để tội phạm truy nã ở ngoài vòng pháp luật.

Vì sao giải ngân vốn đầu tư công chậm? (09/5/2022)

Đầu tư công có vai trò hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, qua kết quả thanh tra, kiểm toán và tổng kết, đánh giá hằng năm, 5 năm cho thấy vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế. Đặc biệt, câu chuyện giải ngân vốn đầu tư công chậm, có tiền mà không tiêu được đã nhiều lần nóng tại nghị trường và dư luận xã hội. Thực trạng này cần phải đánh giá lại chính sách, pháp luật về đầu tư công và việc tổ chức lại việc thực hiện, tìm ra nguyên nhân khách quan, chủ quan, đề ra giải pháp căn cơ, toàn diện để khắc phục. Đặc biệt, trong tình hình hiện nay, do tác động của đại dịch COVID-19 nên tăng trưởng kinh tế 2 năm 2020-2021 đạt rất thấp so với mục tiêu. Đây cũng là nội dung phiên giải trình do Ủy ban Tài Chính và ngân sách của Quốc hội tổ chức.

Huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh kiên quyết xử lý vi phạm pháp luật về đất đai. (06/5/2022)

- Yên Phong kiên quyết xử lý vi phạm đất đai.
- Tảo hôn – buồn chuyện đã rồi.
- Cảnh báo lừa đảo từ việc thổi giá hoa hải đường trắng.

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của Quốc hội (06/5/2022)

Giám sát tối cao là chức năng quan trọng của Quốc hội. Thực hiện tốt chức năng giám sát sẽ giúp cho việc thực hiện chức năng lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng tốt hơn, kịp thời có những điều chỉnh sát hợp với yêu cầu của thực tiễn cuộc sống, đáp ứng tốt hơn mong mỏi của cử tri.
Mới đây, chủ trì buổi làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát của Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị cần bám sát mục tiêu, yêu cầu, rà soát kỹ lưỡng quy định pháp luật, thực tiễn triển khai để có kiến nghị đổi mới cách thức tổ chức giám sát phù hợp, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của Quốc hội.

Đẩy mạnh ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia (05/05/2022)

Ngày 06/01, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 06 phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Mục tiêu tổng quát của Đề án là ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hệ thống định danh và xác thực điện tử, thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 để phục vụ 5 nhóm tiện ích: Phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến; Phục vụ phát triển kinh tế, xã hội; Phục vụ công dân số; Hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư; Phục vụ chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp.

Bắt vợ-hủ tục hay giá trị văn hóa (02/5/2022)

Tục “bắt vợ” hay “kéo vợ” của đồng bào người Mông, người Dao (đỏ), tục “trộm vợ” của đồng bào người Thái (ở Nghệ An), là những phong tục đẹp từ xa xưa, thể hiện tình yêu đôi lứa mãnh liệt của những chàng trai cô gái đến với nhau. Việc kéo hay bắt chỉ được diễn ra khi có sự thoả thuận và đồng ý của 2 người từ trước đó. Thế nhưng gần đây, hiện tượng, sự việc phản cảm như biến tướng “cướp vợ”, “bắt vợ” xảy ra tại một số địa phương đang đặt ra vấn đề giữ gìn mỹ tục hài hòa với những quy định pháp luật. Đây cũng là vấn đề được Ủy ban Văn hóa Giáo dục lựa chọn khảo sát trong thời gian qua.

Làm gì để vùng Đồng bằng sông Cửu Long phát triển mạnh hơn theo Nghị quyết 13 của Bộ Chinh trị

-Tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực
-Làm gì để vùng Đồng bằng sông Cửu Long phát triển mạnh hơn theo Nghị quyết 13 của Bộ Chinh trị
-Đảng bộ huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Công an Vĩnh Phúc bảo đảm an ninh, trật tự cho SEA Games 31 (02/5/2022)

- Công an Vĩnh Phúc bảo đảm an ninh, trật tự cho SEA Games 31.
- Biển số xe có phải là tài sản?
- Tăng cường bảo vệ rừng ở vùng cao Mù Cang Chải, Yên Bái.

Chính phủ ban hành Chương trình hành động cơ cấu lại nền kinh tế (03/05/2022)

Ngày 12/4/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 54 về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 31 ngày 12/11/2021 của Quốc hội về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025. Nghị quyết đặt mục tiêu hình thành cơ cấu hợp lý, hiệu quả trong từng ngành, lĩnh vực; giữa các ngành, lĩnh vực và cả nền kinh tế; phát triển được nhiều sản phẩm quốc gia dựa vào công nghệ mới, công nghệ cao; tạo bứt phá về năng lực cạnh tranh của một số ngành kinh tế chủ lực và chuyển biến thực chất, rõ nét về mô hình tăng trưởng, năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh, nâng cao tính tự chủ, khả năng thích ứng, sức chống chịu của nền kinh tế.

Hà Nội tràn lan bãi gửi xe trái phép- đâu là trách nhiệm cuả chính quyền cơ sở trong quản lý trật tự đô thị .

-Hà Nội tràn lan bãi gửi xe trái phép- đâu là trách nhiệm cuả chính quyền cơ sở trong quản lý trật tự đô thị - Nhức nhối tình trạng lấn chiếm lòng đường vỉa hè để kinh doanh ở thành phố Lạng Sơn- tỉnh Lạng Sơn - Bà Rịa Vũng Tàu làm gì để chấn chỉnh tình trạng tự ý làm đường và phân lô bán nền trên đất nông nghiệp

Quy định rõ trách nhiệm và cơ chế phối hợp trong việc phát hiện, xử lý bạo lực gia đình (29/04/2022)

Theo kết quả điều tra quốc gia công bố năm 2020, có tới 32% phụ nữ bị chồng bạo lực thể xác/hoặc bạo lực tình dục. Đáng chú ý, tình trạng bạo lực với người già, trẻ em cũng diễn ra phổ biến với nhiều vụ việc nghiêm trọng. Như vụ bé 3 tuổi bị cha dượng đóng đinh vào đầu, hay bé gái 8 tuổi ở TPHCM tử vong do bị dì ghẻ bạo hành, gây phẫn nộ dư luận thời gian qua.
Những hành vi này không chỉ gây hậu quả nghiêm trọng đối với người bị bạo lực mà còn ảnh hưởng đến cộng đồng, làm phá hoại các giá trị đạo đức trong gia đình và xã hội. Trong khi đó, sau 14 năm thi hành, Luật Phòng chống bạo lực gia đình năm 2007 đã bộc lộ nhiều bất cập, chưa nhận diện đầy đủ về hành vi bạo lực gia đình... Vì vậy, việc sửa đổi luật là vô cùng cấp thiết, nhằm hoàn thiện thể chế pháp lý về công tác phòng, chống bạo lực gia đình theo hướng tăng cường các biện pháp bảo vệ các quyền con người.

Chuyển đổi số: Xây dựng từ nền tảng hóa đơn điện tử (28/04/2022)

Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, hóa đơn ngày nay còn được thể hiện bằng “số”, tức là hóa đơn được biểu thị dưới dạng dữ liệu điện tử, được ký số, ký điện tử, được gửi – nhận điện tử, được kết nối chuyển dữ liệu điện tử tới cơ quan thuế. Đối với doanh nghiệp, việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp giảm chi phí hơn so với sử dụng hóa đơn giấy (giảm chi phí giấy in, mực in, vận chuyển, lưu trữ hóa đơn, không gian lưu trữ hóa đơn,…), giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính thuế, khắc phục rủi ro trong lưu trữ, bảo quản hóa đơn (mất, hỏng, cháy). Đối với người mua hàng, sau khi nhận hóa đơn điện tử, người mua hàng hóa, dịch vụ có thể kiểm tra ngay trên hệ thống của cơ quan thuế để biết chính xác thông tin của hóa đơn người bán khai báo với cơ quan thuế và thông tin người bán cung cấp cho người mua, tạo sự yên tâm. Về mặt xã hội, việc sử dụng hóa đơn điện tử góp phần khắc phục được tình trạng gian lận sử dụng bất hợp pháp hóa đơn nói riêng và gian lận trong kinh doanh nói chung.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: