logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Cần tách bạch chức chức năng quyết định về đất đai và quản lý về đất đai (09/3/2023)

Cần tách bạch chức chức năng quyết định về đất đai và quản lý về đất đai. Đó là ý kiến của các chuyên gia tại Hội thảo góp ý vào Dự thảo Luật Đất đại sửa đổi, do Trường Đại Học Luật Hà Nội; Uỷ Ban Trung ương mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam; Quỹ Hoà Bình và Phát triển Việt Nam; Viện nghiên cứu Lập pháp thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đồng tổ chức vào sáng nay, tại Hà Nội.

Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nghị quyết sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp huyện, xã trong tháng 3 (09/03/2023)

- Chuyển đổi số: Mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp.
Tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2030.

Phát triển thị trường quyền sử dụng đất: Cần minh bạch, công khai

Sau gần 40 năm đổi mới, nước ta đã hình thành thị trường quyền sử dụng đất (đất nông nghiệp, đất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, đất ở đô thị và nông thôn). Thị trường nhà ở gắn với quyền sử dụng đất ở đô thị; thị trường đầu tư xây dựng nhà ở, chung cư, văn phòng, khách sạn, khu du lịch, nghỉ dưỡng, sân gôn… phát triển mạnh. Tuy nhiên, nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình quản lý, sử dụng đất đai đang cần được xem xét, sửa đổi trong quy định của Luật đất đai lần này để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế đất nước và hội nhập quốc tế.

Thanh Hoá: Nhân dân quan tâm đóng góp ý kiến về Dự án Luật Đất đai (08/3/2023)

Thực hiện việc lấy ý kiến Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), đồng loạt các ngành, các địa phương trên địa bàn Thanh Hoá đã xây dựng kế hoạch, tuyên truyền rộng rãi trong Nhân dân và tổ chức hội nghị lấy ý kiến. Do đó, đã nhận được sự quan tâm của đông đảo Nhân dân.

Cần làm rõ hơn quyền người sử dụng đất vùng quy hoạch (08/3/2023)

Tình trạng quy hoạch treo, dự án treo đã gây khó khăn cho cuộc sống người dân. Trong Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) đã có những quy định khắc phục tình trạng này. Nội dung này, thu hút sự quan tâm của người dân khi góp ý vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đất đai sửa đổi.

Luật Đất đai (sửa đổi): cần quy định cụ thể để đảm bảo quyền lợi người dân vùng dự án treo (08/3/2023)

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang được đông đảo cán bộ, các tầng lớp nhân dân ở tỉnh Khánh Hòa quan tâm. Nhiều ý kiến đề nghị Dự thảo Luật cần quy định chế tài xử lý và thực hiện nghiêm khi xuất hiện các dự án “treo”, đảm bảo quyền lợi của người sử dụng đất và việc sử dụng đất phải hiệu quả, tránh lãng phí.

Quảng Ninh: Chú trọng phát triển đảng viên cả về số lượng và chất lượng. (7/3/2023)

- Tăng cường sự giám sát của nhân dân với việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng.
- Quảng Ninh: Phát triển đảng viên cả về số lượng và chất lượng.
- Kon Tum: Tín hiệu tích cực trong thu hút đầu tư sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh.

Quy định chặt chẽ để huy động kịp thời các khoản thu từ đất đai vào ngân sách Nhà nước

Tài chính đất đai là một trong những nguồn thu quan trọng của ngân sách Nhà nước, là nguồn lực không nhỏ để tái đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng của các địa phương. Tuy nhiên, mặc dù đã đạt được những kết quả quan trọng về chính sách tài chính trong lĩnh vực đất đau, nhưng sau thời gian gần 10 năm thi hành, các quy định tại Luật Đất đai năm 2013, trong đó có các quy định về tài chính đất đai, đã chưa theo kịp sự thay đổi nhanh chóng của thực tiễn. Do đó, cần tiếp tục bổ sung, sửa đổi đảm bảo quy định chặt chẽ để huy động kịp thời các khoản thu từ đất đai vào ngân sách Nhà nước.

Để Luật Đất đai (sửa đổi) tạo động lực phát triển nông nghiệp (06/03/2023)

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) có nhiều điểm mới liên quan đến lĩnh vực sản xuất nông nghiệp như quy định việc mở rộng hạn mức nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân; Quy định tích tụ, tập trung đất đai, cơ chế góp quyền sử dụng đất để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn… Hai trong nhiều điểm mới của dự thảo lần này được kỳ vọng giúp khai thác hiệu quả nguồn lực đất đai, từ đó tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho lĩnh vực nông nghiệp nước ta.

Công an Vĩnh Phúc triệt phá nhiều ổ nhóm cờ bạc lớn.(06/3/2023)

- Tránh tình trạng “vừa đá bóng, vừa thổi còi” trong xử lý vi phạm về đất đai.
- Công an Vĩnh Phúc triệt phá nhiều ổ nhóm cờ bạc lớn.
- Cờ bạc và những hệ lụy khôn lường.

Góp ý dự thảo Luật Đất đai sửa đổi: Quyền sử dụng đất của hộ gia đình (03/3/2023)

Khoản 5 điều 143 Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) quy định trường hợp thửa đất thuộc quyền sử dụng của hộ gia đình thì sẽ cấp một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ghi đầy đủ tên thành viên trên sổ và trao cho người đại diện. Quy định này liệu có khắc phục được những vướng mắc, bất cập hiện nay trong xử lý những vụ việc liên quan quyền sử dụng đất của hộ gia đình hay không? Đây là vấn đề được nhiều chuyên gia pháp lý quan tâm khi cho ý kiến đối với dự thảo luật đất đai sửa đổi.

Hoàn thiện cơ chế phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã khi sửa đổi luật Hợp tác xã (03/03)

Kinh tế hợp tác xã có tác động tích cực đối với phát triển nền kinh tế - xã hội và các địa phương của nước ta, từ đó góp phần vào việc cung ứng hàng hóa tiêu dùng nhằm ổn định giá cả thị trường, đóng góp tích cực vào tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững. Mặc dù có vai trò và ý nghĩa lớn như vậy song loại hình này chưa phát huy được tương xứng vì thiếu các cơ chế thuận lợi và hiệu quả cho hoạt động. Đây là vấn đề thực tiễn đặt ra khi sửa đổi luật hợp tác xã.

Vì sao hành vi chống người thi hành công vụ vẫn diễn biến phức tạp (03/3/2023)

Gần đây tội phạm chống người thi hành công vụ có những diễn biến phức tạp cả về hành vi, tính chất, mức độ và hậu quả... Vì sao loại tội phạm chống người thi hành công vụ lại có sự gia tăng mạnh và nghiêm trọng như vậy? Đâu là giải pháp hiệu quả để đấu tranh với loại tội phạm này?

Để chuyển đổi số không chỉ nằm trên giấy (02/03/2023)

Đã 2 tháng, kể từ khi bỏ sổ hộ khẩu giấy, các cơ quan hành chính nhà nước sử dụng thông tin của công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công. Đến thời điểm này, đã có 60 tỉnh, thành kết nối với hệ thống này. Về nguyên tắc, khi làm các thủ tục hành chính, người dân chỉ cần xuất trình căn cước công dân, các cơ quan chức năng sẽ tra cứu được thông tin cần thiết. Nhưng thực tế vẫn còn nhiều vướng mắc ở cơ sở. Người dân vẫn phải đi xin giấy xác nhận cư trú, mặc dù đã sử dụng sổ hộ khẩu điện tử. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này, để chuyển đổi số không chỉ là chuyển đổi giấy?

Xác định giá đất theo thị trường: Nội dung quan trọng cần sửa đổi trong Luật đất đai (01/3/2023)

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang được đưa ra lấy ý kiến đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và đóng góp của đông đảo các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp, người dân… Trong đó một nội dung lớn đang được tranh luận sôi nổi là vấn đề xác định giá đất. Nhiều ý kiến cho rằng, việc sửa đổi Luật đất đai lần này cần có sự đột phá về tư duy và chặt chẽ, khoa học, phù hợp với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong tình hình mới.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h00-5h10 Rao sóng
5h20-5h50 Mùa vàng
5h59-6h00 Báo giờ
6h28-6h30 Quảng cáo
7h00-8h30 Theo dòng TS
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h-10h05 Bản tin TS
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h05-14h50 Đối thoại
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: