logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản (6/5/2024)

Vừa qua, Đoàn giám sát tối cao của Quốc hội chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm 2023” đã họp phiên thứ 2. Trên cơ sở đó, xác định nguyên nhân (chủ quan, khách quan); chỉ rõ trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan; rút ra bài học kinh nghiệm và đề xuất các kiến nghị, giải pháp hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật và nâng cao hiệu quả tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội.

Chống lại lực lượng Cảnh sát giao thông- vì sao phức tạp? (03/5/2024)

- Chống lại lực lượng cảnh sát giao thông- Vì sao ngày càng phức tạp?
- Yên Bái xây dựng mô hình "Tổ tự quản về giao thông trật tự tại cổng trường học".
- Xe tải chở vật liệu thi công Dự án cao tốc Bắc-Nam làm nát đường ở Bình Định.

Dự thảo luật quy hoạch đô thị và nông thôn: phân định rõ các loại quy hoạch để tránh chồng chéo (03/05/2024)

Đô thị hóa là quá trình tất yếu, là một động lực quan trọng cho phát triển kinh tế xã hội nhanh và bền vững trong thời gian tới. Việc kết hợp hài hòa quá trình đô thị hóa, phát triển đô thị với công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm sự gắn kết chặt chẽ giữa đô thị và khu vực nông thôn trong tiến trình đô thị hóa là hết sức cần thiết. Do đó, công tác quy hoạch đô thị và nông thôn cần có tư duy đổi mới và cần được quy định thống nhất trong cùng một Luật để đảm bảo đồng bộ, hiệu quả, dễ triển khai áp dụng trong thực tiễn. Tuy nhiên thiết kế các quy định cụ thể như thế nào để đạt được mục tiêu đề ra là nội dung được các đại biểu Quốc hội quan tâm khi cho ý kiến đối với dự thảo luật quy hoạch đô thị và nông thôn.

Cải cách tiền lương: Phải đảm bảo cán bộ công chức sống được bằng lương. (02/05/2024)

- Cải cách tiền lương: Phải đảm bảo cán bộ công chức sống được bằng lương.
- Thước đo Papi và áp lực cải cách.

Để Luật đất đai 2024 sớm đi vào cuộc sống (01/05/2024)

Tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật Đất đai 2024, theo đó, luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2025. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công văn 202 về việc triển khai thi hành Luật Đất đai 2024, đề xuất Quốc hội cho phép Luật Đất đai 2024 có hiệu lực từ ngày 1/7/2024, sớm đưa Luật Đất đai vào cuộc sống. Luật có hiệu lực sớm hơn 5 tháng có ý nghĩa như thế nào? Mang lại lợi ích gì? Chính phủ, các bộ ngành, địa phương cần nỗ lực, chủ động ra sao để Luật sớm đi vào cuộc sống?

Vai trò của Trung ương Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch Điện Biên Phủ. (30/04/2024)

- Vai trò của Trung ương Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch Điện Biên Phủ.
- Cầu nối gắn kết ý Đảng lòng dân ở Gia Lai.

Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng (30/04/2024)

Theo Kế hoạch của Ban chỉ đạo tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động Trung ương, nhằm thúc đẩy, tạo sự chuyển biến rõ rệt về ý thức, nhận thức cũng như các hành động cụ thể về đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc, tiếp cận trách nhiệm xã hội đối với người tiêu dùng và trong chuỗi cung ứng các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm nay được phát động với chủ đề: “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng” tổ chức từ ngày 01 - 31/5 trên phạm vi toàn quốc. Chủ đề của Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động cho thấy công tác an toàn không chỉ là riêng đối với một cá nhân, một doanh nghiệp, một đơn vị hay một quốc gia mà nó còn tác động đến cả một chuỗi cung ứng toàn cầu. Mỗi một khâu, một mắt xích trong quá trình sản xuất có thể ảnh hưởng và tác động đến cả một chuỗi cung ứng.

Thống nhất, đồng bộ giữa tài liệu lưu trữ và di sản tư liệu (29/4/2024)

Dự thảo Luật Di sản văn hóa sửa đổi sẽ được cho ý kiến lần đầu vào Kỳ họp Quốc hội thứ 7 tới đây. Gồm 9 chương, 102 điều, tăng 2 chương, 29 điều so với Luật hiện hành. Một trong những điểm mới của dự thảo Luật di sản (sửa đổi) lần này là bổ sung khái niệm “di sản tư liệu”. Đây là 1 khái niệm tương đối mới cả ở Việt Nam và trên thế giới, vì vậy việc xác định nội hàm khái niệm này trong luật còn khó khăn, dễ chồng lấn. Đây cũng là vấn đề nhận được nhiều ý kiến góp ý do chưa có sự thống nhất với Luật lưu trữ (sửa đổi) trong xác định di sản tư liệu.

Hiệu quả từ những phiên tòa lưu động ở Thái Nguyên (26/4/2024)

- Hiệu quả từ những phiên tòa lưu động ở Thái Nguyên.
- Thành phố Bắc Giang gắn trách nhiệm của các cơ quan đơn vị với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
- Cấm xe vào cao tốc Cam Lộ - La Sơn: Tỉnh Quảng Trị tiếp tục lo ngại xảy ra tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1A.

Rà soát, đánh giá cụ thể về an toàn giao thông đường bộ (26/4/24)

Việc đầu tư, phát triển hạ tầng giao thông ở một số địa bàn chưa đáp ứng yêu cầu vận tải, đi lại của Nhân dân; công tác chuẩn bị đầu tư, đặc biệt là đánh giá mức độ an toàn giao thông đối với hệ thống giao thông đường bộ còn là khâu yếu; tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông diễn ra phức tạp vẫn chưa được giải quyết triệt để. Đây là một trong nhiều tồn tại được nêu trong Báo cáo kết quả bước đầu giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông từ năm 2009 đến hết năm 2023”, tại phiên họp 32 của Uỷ Ban Thường vụ Quốc hội vừa qua.

Dự thảo Luật tư pháp người chưa thành niên: Vừa nhân văn, vừa đảm bảo giáo dục hiệu quả (24/04/2024)

Thời gian gần đây, tội phạm chưa thành niên tăng về số lượng, mức độ, thủ đoạn phạm tội cũng diễn biến ngày càng phức tạp, tinh vi, hành vi ngày càng manh động. Tuy vậy, người chưa thành niên thường chưa phát triển đầy đủ về thể chất, tinh thần nên chưa thể tự bảo vệ mình một cách tốt nhất khi tham gia vào các quan hệ xã hội, đặc biệt là trong hoạt động tư pháp. Hầu hết người chưa thành niên khi tham gia vào quy trình tố tụng tư pháp hình sự phức tạp đều cảm thấy lo sợ, dễ bị tổn thương, bị tác động tiêu cực. Do đó, xây dựng hệ thống tư pháp đối với người chưa thành niên như thế nào đảm bảo nhân văn, giáo dục hiệu quả là vấn đề được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm khi dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên đang được soạn thảo.

Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, đẩy mạnh cải cách hoạt động kiểm tra chuyên nhành đối với hàng hóa (25/04/2024)

Ngày 05/01, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 02 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2024. Trong đó, một trong những nhiệm vụ giải pháp được đặt ra là nâng cao hiệu quả công tác quản lý, đẩy mạnh cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa và triển khai hiệu quả Cổng thông tin một cửa quốc gia. Cộng đồng doanh nghiệp kỳ vọng khi giải pháp này được thực hiện quyết liệt, sẽ tiếp tục tạo thuận lợi, giảm thời gian thông quan hàng hóa cho cho doanh nghiệp, cải thiện Chỉ số giao dịch thương mại qua biên giới, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Phát huy vai trò của Bí thư Chi bộ trong xây dựng nông thôn mới ở vùng dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum (23/4/2024)

- Phát huy vai trò của Bí thư Chi bộ trong xây dựng nông thôn mới ở vùng dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum.
- Tự hào Đảng viên tuổi 18.
- Bộ đội Biên phòng Hải Phòng làm theo lời Bác.

Phòng chống lợi ích nhóm trong xây dựng pháp luật (23/04/2024)

Lợi ích nhóm trong xây dựng pháp luật hay tình trạng tham nhũng chính sách có nhiều biểu hiện phức tạp và không dễ nhận diện. Đó là việc cố tình đưa vào các đạo luật những quy định mà khi thực hiện sẽ đem lại lợi ích không chính đáng cho một số tổ chức, cá nhân nhất định. Theo đó, những “giấy phép con” ra đời gây khó cho người dân, doanh nghiệp, chính là hậu quả của việc để lọt các quy định từ dạng tham nhũng chính sách./.

Cảnh báo lừa đào tài chính không gian mạng (22/04/24)

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, tình trạng gia tăng các loại tội phạm với các phương thức thủ đoạn tinh vi, gây hậu quả khó lường. Đáng nói, thời gian qua, tình trạng tội phạm lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng trở nên phổ biến, vẫn tiếp tục có thêm nhiều nạn nhân của tội phạm này, trong khi đó hành lang kỹ thuật cũng như hành lang pháp lý còn hạn chế.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h50-05h59 Quảng cáo
06h28-06h30 Quảng cáo
9h15-10h00 Đối thoại
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h00-13h30 CLB âm nhạc
15h15-15h20 Quảng cáo
15h50-16h00 A lô, VOV1
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
23h30-24h00 Nhịp sống
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: