logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Người nặng lòng với ngành may (18/2/2022)

Trong khi không ít doanh nghiệp lao đao, thậm chí phải dừng hoạt động do dịch Covid-19, thì năm qua, doanh thu của Tổng Công ty May Hưng Yên vẫn tăng 15% và thu nhập của người lao động tăng 10%, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước. Người chèo lái giúp “con thuyền” lớn của ngành may vững vàng vượt qua sóng gió là doanh nhân Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty may Hưng Yên, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam.

Nghệ sỹ ưu tú Diệu Hương, người gìn giữ di sản ca Huế giữa lòng Hà Nội (28/01/2022)

Với chất giọng đặc biệt của người con được sinh ra tại vùng đất Quảng Trị, làn hơi dồi dào, nghệ sỹ ưu tú Diệu Hương đã thể hiện rất có hồn và cũng rất mực thước, toát lên sự sang trọng của ca Huế, thể loại hát thính phòng đã được công nhận là di sản phi vật thể của Unesco. Qua sự thể hiện của nghệ sỹ Diệu Hương, những tác phẩm ca Huế cổ đã đến gần hơn với công chúng Thủ đô, để người mến mộ ca Huế ở Hà Nội có nhiều cơ hội được thưởng thức những làn điệu vốn chỉ được biểu diễn trong cung đình Huế xưa.

Kết nối những trái tim, mang thương yêu đến những phận đời cơ nhỡ( 27/1/2022)

# Thưa quý vị và các bạn! Hà Nội những ngày cuối năm hối hả, tất bật hơn nhưng cũng đẹp hơn bởi hương sắc mùa Xuân đang tràn ngập khắp phố phường. Ai cũng vội vàng hơn, cũng muốn sớm được trở về nhà, sum họp bên gia đình. Thế nhưng vẫn có những người không có nhà để về, không có một mái ấm để sum họp ngày Tết. # Chia sẻ với những người vô gia cư, người nghèo, hàng tuần, Nhóm thiện nguyện Ấm và Nhóm thiện nguyện đêm lại đem những phần quà gồm thực phẩm, quần áo ấm, thuốc men đến trao cho họ hơi ấm với mong muốn mang tình người và ước mong không ai phải cô đơn, buồn tủi... # Trong chương trình Chân dung cuộc sống hôm nay, chúng tôi giới thiệu với quý vị và các bạn về Nhóm thiện nguyện Ấm và Nhóm thiện nguyện Đêm vẫn đều đặn hàng tuần giúp đỡ những người nghèo, người vô gia cư không nơi nương tựa.

Nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế: Người gìn giữ và phát triển tranh Đông Hồ (21/01/2022)

Hai câu thơ của nhà thơ Hoàng Cầm từng in sâu vào tiềm thức người Việt mỗi khi Tết đến, xuân về: “Tranh Đông Hồ gà lợn nét tươi trong/Mầu dân tộc sáng bừng trên giấy điệp”... Đi qua thời kỳ phát triển rực rỡ, Làng Đông Hồ, xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đứng trước nguy cơ mai một khi hầu hết các hộ gia đình ở đây chuyển sang làm nghề đồ gỗ, nhuộm giấy, đặc biệt là làm hàng mã. Làng Đông Hồ hiện nay chỉ còn hai gia đình tâm huyết và bám trụ với nghề, trong đó chỉ còn nghệ nhân cuối cùng là cụ Nguyễn Đăng Chế - cựu giảng viên Trường Mỹ thuật Việt Nam, người được trao tặng danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú vì những cống hiến trong 60 năm bảo tồn và phát triển tranh dân gian Đông Hồ. Dù đã ở tuổi 86, nhưng người nghệ nhân vẫn khắc khoải niềm say mê với nghệ thuật và trăn trở làm sống lại làng nghề tranh Đông Hồ. Chương trình Chân dung cuộc sống hôm nay, chúng tôi giới thiệu về Nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế - Người gìn giữ và phát triển tranh Đông Hồ.

Hạnh phúc tìm về (14/1/2022)

Mỗi năm nước ta chỉ có khoảng 10 trường hợp chết não hiến tạng. Quan niệm “chết phải toàn thây” cùng tâm lý sợ hãi, kiêng kỵ ăn sâu trong xã hội cũng khiến nhiều gia đình sau khi hiến xác của người thân cho y học đã giấu kín việc làm này. Thế nhưng ở xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai, Hà Nội, có một bà mẹ sau khi đồng ý hiến tạng của người con trai chết não để hồi sinh sự sống cho 5 người khác, đã công khai nghĩa cử hiến tạng để lan tỏa thông điệp hạnh phúc cho đi-hạnh phúc lại tìm về nếu mỗi chúng ta cùng hướng đến những điều tốt đẹp, nhân văn. Người mẹ đó là bà Cấn Thị Ngần năm nay 62 tuổi.

Đại sứ văn hóa hữu nghị vì hòa bình – Saleem Hammad: Mong muốn là cầu nối văn hóa Việt Nam - Ả rập (16/12/2021)

MC, người mẫu, diễn viên Saleem Hammed – chàng trai trẻ người Palestine, sinh năm 1993 – mới 28 tuổi nhưng đã có hơn 9 năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Anh có một tình yêu rất đặc biệt dành cho đất nước hình chữ S và xem đây là quê hương thứ hai của mình. Saleem Hammad là một người nước ngoài thành công ở Việt Nam khi anh có một công việc ổn định tại Đại sứ quán Qatar ở Hà Nội. Anh từng được trang Arabianbusiness.com bình chọn là một trong 100 người Ả rập có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới năm 2017. Anh cũng giành chiến thắng trước hơn 1.000 thí sinh để trở thành Đại sứ hữu nghị vì hòa bình của Hà Nội 2019 và mới đây là giải nhất cuộc thi viết “Hà Nội trong tôi” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội tổ chức. Trong hơn 9 năm gắn bó với Việt Nam, Saleem tham gia rất nhiều hoạt động văn hóa, thực hiện nhiều chương trình, phim tài liệu tìm hiểu về đất nước và con người Việt Nam. Thông qua con đường nghệ thuật, Saleem mong muốn có thể quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam xinh đẹp đến với thế giới Ả rập nói chung, Palestine nói riêng cũng như quảng bá hình ảnh đất nước, con người Palestin đến với Việt Nam.

Kym Việt - Ngôi nhà của những khát vọng, ước mơ (12/11/2021)

Công ty Kym Việt, một doanh nghiệp xã hội chuyên sản xuất các sản phẩm thủ công đã truyền cảm hứng, gieo ước mơ cho những người khuyết tật, chinh phục khách hàng bằng những sản phẩm thủ công thật sự giá trị. Chương trình chân dung cuộc sống giới thiệu Kym Việt, ngôi nhà của ước mơ và khát vọng của những người khuyết tật nhưng sản phẩm họ làm ra thì hoàn hảo đến từng chi tiết.

Người đàn ông gần 40 năm cưu mang những mảnh đời lang thang (13/11/2021)

Ở tỉnh Hà Nam có một người đàn ông gần 40 năm cưu mang hàng trăm mảnh đời lang thang, cơ nhỡ và kết nối để họ trở về với gia đình. Nhiều người xung quanh cảm phục tấm lòng nhân hậu khi thấy ông đưa cả những người điên bị lạc ngoài đường về nuôi và âm thầm làm những công việc nhân đức mà lòng trắc ẩn mách bảo. Vậy người đàn ông này là ai? Chương trình Chân dung cuộc sống hôm nay kể về người đàn ông này.

Kym Việt - Ngôi nhà của những khát vọng, ước mơ (12/11/2021)

“Chúng tôi có một cái thông điệp, đó là “chúng ta là người khuyết tật nhưng chúng ta không để sản phẩm khuyết tật”. Khi các bạn ấy làm ra sản phẩm thì gần như không có sản phẩm lỗi, đó là những cái mà chúng tôi mong muốn truyền tải đến khách hàng, đến xã hội”. Đó là chia sẻ của ông Phạm Việt Hoài, một trong những nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT công ty Kym Việt, một doanh nghiệp xã hội chuyên sản xuất các sản phẩm thủ công đã truyền cảm hứng, gieo ước mơ cho những người khuyết tật, chinh phục khách hàng bằng những sản phẩm thủ công thật sự giá trị.

Kym Việt - Ngôi nhà của những khát vọng, ước mơ (12/11/2021)

“Chúng tôi có một cái thông điệp, đó là “chúng ta là người khuyết tật nhưng chúng ta không để sản phẩm khuyết tật”. Khi các bạn ấy làm ra sản phẩm thì gần như không có sản phẩm lỗi, đó là những cái mà chúng tôi mong muốn truyền tải đến khách hàng, đến xã hội”. Đó là chia sẻ của ông Phạm Việt Hoài, một trong những nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT công ty Kym Việt, một doanh nghiệp xã hội chuyên sản xuất các sản phẩm thủ công đã truyền cảm hứng, gieo ước mơ cho những người khuyết tật, chinh phục khách hàng bằng những sản phẩm thủ công thật sự giá trị.

Trạm Radio – nơi lan tỏa tình yêu văn học (05/11/2021)

Lựa chọn hình thức podcast còn khá mới mẻ, hơn 2 năm qua, hai cô gái 9X Thu Hoài và Hà Trang bền bỉ lan tỏa tình yêu văn chương qua kênh phát thanh Trạm Radio. Hơn 2 năm qua, cộng đồng những người yêu văn chương có một điểm dừng chân mới mẻ, thú vị, đó là Trạm Radio.

Lâm Đồng: Tạo đà cho nông nghiệp 4.0 từ Nghị quyết thời 0.4 (28/10/2021)

Nhắc tới nông nghiệp thông minh ứng dụng thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ tới tỉnh Lâm Đồng. Nơi mà trong những nhà kính hiện đại, toàn bộ quá trình tưới nước, bón phân, chăm sóc cho cây trồng được tự động hóa. Người nông dân có thể nhàn nhã ngồi ở nhà, hay đi café, rồi công tác, du lịch xa nhà, chỉ cần có kết nối internet với wifi, 3G, 4G… chủ trang trại vẫn có thể điều khiển, thực hiện các thao tác kỹ thuật trồng trọt này qua điện thoại thông minh. Trong khi nông nghiệp công nghệ cao mới được biết đến rộng rãi hơn 5 năm nay, nếu như chúng tôi “bật mí” là động lực cho nông nghiệp 4.0 ở Lâm Đồng đã có từ gần 20 năm trước, quý vị và các bạn sẽ có cảm nghĩ ra sao? Chương trình Chân dung cuộc sống hôm nay sẽ chia sẻ câu chuyện, một chân dung cho “sức bật thần kỳ” về nông nghiệp công nghệ cao tại địa phương ở vùng Nam Tây Nguyên này. Mời quý vị và các bạn cùng nghe!

Người phụ nữ khuyết tật, kiên cường “chiến đấu” với bệnh ung thư (15/10/2021)

Tháng 10 hồng – được thế giới chọn là tháng nâng cao nhận thức về ung thu vú. Tháng 10 để mọi người hiểu rõ hơn về tính nguy hiểm của căn bệnh, phát hiện sớm ung thu vú, cách phòng chống và tầm soát, đồng thời cùng chung tay hành động để hỗ trợ cho những bệnh nhân đã mắc ung thư vú. Việc hiểu biết về căn bệnh ung thư vú là nội dung hết sức cần thiết và quan trọng đối với mỗi người phụ nữ để có thể tự bảo vệ mình và người thân của mình. Từ câu chuyện làm thế nào để “chung sống hòa bình” với ung thư vú đến việc hiểu rõ hơn về vẻ đẹp và sự mạnh mẽ của những người phụ nữ Việt Nam qua câu chuyện của chị Nguyễn Thị Ngọc (ở Hải Phòng) - Phó chủ nhiệm CLB “Phụ nữ kiên cường”. 18 tuổi, cái tuổi đẹp nhất của người con gái, trong một lần tai nạn, chị Nguyễn Thị Ngọc đã mất đi một bên chân. 25 năm sau, chị lại nhận được hung tin mình mắc ung thư vú. Từ đó đến nay chị không chỉ luôn kiên cường chiến đấu với bệnh tật, với số phận, mà còn truyền cảm hứng, lan tỏa năng lượng tích cực đến với những người cùng cảnh ngộ. Nhân tháng nâng cao nhận thức về bệnh ưng thư vú và hướng đến Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Chương trình Chân dung cuộc sống hôm nay, mời quý vị và các bạn cùng gặp gỡ chị Nguyễn Thị Ngọc – Người phụ nữ vượt qua nỗi đau mất chân, kiên cường “chiến đấu” với bệnh ung thư vú.

Màu áo anh hùng (08/10/2021)

“Chia lửa” với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phố phía Nam trong cuộc chiến khốc liệt với Covid-19, hàng chục nghìn y, bác sĩ và sinh viên y khoa ở khắp nơi trên cả nước đã lên đường vào vùng tâm dịch làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng vaccine và tham gia cứu chữa bệnh nhân mắc Covid-19. Trên “trận địa không tiếng súng” đó, những chiến sĩ áo trắng đã kiên cường chiến đấu, dũng cảm vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách…Đó là công việc của những chiến binh dũng cảm trong đội quân áo trắng anh hùng. Họ đã trải qua hơn 3 tháng chi viện cho chiến trường miền Nam chiến đấu với dịch bệnh.

Nguyễn Đức Lộc, chàng trai 9x kiến tạo tương lai từ quá khứ (7/10/2021)

Công ty cổ phần Ỷ Vân Hiên là nơi mà 3 năm nay, chàng trai 9X Nguyễn Đức Lộc bắt đầu niềm đam mê của mình là phục dựng những bộ trang phục từ thời Lý, Trần, Nguyễn... Chàng trai đó đang từng ngày, từng ngày viết nên những nét đẹp văn hóa của tương lai từ chính những điều vô cùng đẹp của quá khứ.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h50-05h59 Quảng cáo
06h28-06h30 Quảng cáo
9h15-10h00 Đối thoại
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h00-13h30 CLB âm nhạc
15h15-15h20 Quảng cáo
15h50-16h00 A lô, VOV1
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
23h30-24h00 Nhịp sống
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: