logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Xây ít nhất 1 triệu căn hộ cho công nhân, người thu nhập thấp- làm sao để nói đi đôi với làm? (04/8/2022)

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa giao Bộ Xây dựng chủ trì đề án đầu tư, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp giai đoạn 2022-2030. Để làm việc này, các địa phương phải báo cáo số liệu ngay trong tháng 8. Những năm gần đây, các doanh nghiệp đã hoàn thành hàng trăm dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, giúp hàng trăm nghìn hộ gia đình thu nhập thấp và hàng trăm nghìn công nhân có chỗ ở an toàn. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện các chính sách về nhà ở xã hội đã bộc lộ một số tồn tại, hạn chế dẫn đến tình trạng nhiều nơi thiếu nhà ở, mà nơi có nhà lại không thể bán hay cho thuê được. Với đề án đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội này, vấn đề được nhiều người quan tâm nhất là tính khả thi, hiệu quả xây dựng và nhất là việc xác định quỹ đất cho phát triển nhà ở trong quy hoạch đô thị, khu công nghiệp. Đây cũng là vấn đề chúng tôi đặt ra trong Dòng chảy sự kiện chiều nay với ông Hà Quang Hưng Phó Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng.

Lò sản xuất hủ tiếu sắc màu ở Cần Thơ – nuôi dưỡng tình yêu với nghề truyền thống (04/8/2022)

Bộ Xây dựng đề xuất xây ít nhất 1 triệu căn hộ cho công nhân, người thu nhập thấp - làm sao để nói đi đôi với làm?
- Italia phát triển mô hình nhà kính trồng rau dưới đáy đại dương
- Lò sản xuất hủ tiếu sắc màu ở Cần Thơ – nuôi dưỡng tình yêu với nghề truyền thống

Hàng loạt ngân hàng thương mại lớn đã tăng mạnh lãi suất huy động từ tháng 8 (4/8/2022)

Hàng loạt ngân hàng thương mại lớn đã tăng mạnh lãi suất huy động từ tháng 8.
Nhóm doanh nghiệp tài chính vươn lên đứng thứ 2 về phát hành trái phiếu doanh nghiệp trong tháng 7 năm nay.

Quyết định của OPEC+ tác động ra sao đến giá dầu thế giới? (4/8/2022)

Trong bối cảnh thị trường dầu mỏ quốc tế từ đầu năm đến nay luôn duy trì mức giá tăng khiến nhiều nền kinh tế phụ thuộc vào năng lượng gặp khó khăn, những quyết định từ các nước xuất khẩu dầu mỏ có ý nghĩa rất quan trọng. Cuộc họp hôm qua của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (được biết đến là OPEC+) đã dấy lên rất nhiều kỳ vọng vào một sự điều chỉnh giá dầu trong thời gian tới.
Dù mỗi tháng một lần OPEC+ đều có cuộc họp để đánh giá và điều chỉnh hoạt động sản xuất và xuất khẩu, tuy nhiên phiên họp lần này được cho là quan trọng trong bối cảnh Mỹ liên tục kêu gọi các quốc gia OPEC tăng sản lượng dầu nhằm đối phó với sự thiếu hụt nguồn cung. Những tác động của cuộc họp này đến thị trường dầu thế giới trong thời gian tới sẽ ra sao? PV Ngọc Thạch – cơ quan thường trú Đài TNVN tại Ai Cập, theo dõi khu vực Trung Đông phân tích vấn đề này.

Bỏ khung giá đất: Bước đột phá lớn trong sửa đổi Luật Đất đai 2013

Dự thảo Luật đất đai sửa đổi hiện nay đã được Bộ Tài nguyên và môi trường hoàn thiện và đang đăng tải để lấy ý kiến góp ý của các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan trước khi trình Chính phủ. Đáng chú ý là Dự thảo Luật đã thể chế hóa chủ trương của Nghị quyết số 18 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 13 về việc bỏ khung giá đất; có cơ chế, phương pháp xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường. Đây chính là điểm mới đột phá trong việc sửa đổi Luật đất đai 2013.
Vậy, việc bỏ khung giá đất sẽ tác động như thế nào đến việc quản lý nhà nước về đất đai? Người dân sẽ được hưởng lợi gì từ việc bỏ khung giá đất này? PGS.TS Nguyễn Quang Tuyến, Phó chủ tịch Hội đồng trường Đại học Luật Hà Nội cùng bàn luận về câu chuyện này.

Quản lý thị trường Hà Nội: Tiêu hủy gần 8 tấn mỹ phẩm nhập lậu (4/8/2022)

Quản lý thị trường Hà Nội: Tiêu hủy gần 8 tấn mỹ phẩm nhập lậu, không đảm bảo điều kiện lưu thông trên thị trường.
- Bình Dương: kiểm tra, phát hiện trên 210.000 bao nghi vấn là shisha nhập lậu.
- Cảnh báo mỹ phẩm chưa được cấp phép được rao bán trên Shopee…

Tinh giản biên chế: Cần sự đồng bộ cả hệ thống chính trị (4/8/2022)

Bỏ khung giá đất: Bước đột phá lớn trong sửa đổi Luật Đất đai 2013.
- Quyết định của OPEC+ tác động ra sao đến giá dầu thế giới?
- Tinh giản biên chế: Cần sự đồng bộ cả hệ thống chính trị.

Cuốn sách “Một chút trà, thêm chút sữa” (3/8/2022)

Ồn ào xung quanh các bữa tiệc chia tay về hưu của Giám đốc CDC Quảng Ninh,
- Các nghệ sĩ trẻ ở Tunisia mang đến cuộc sống mới cho những đôi giày cũ.
- Cuốn sách “Một chút trà, thêm chút sữa”.
- Phạm Nguyễn Minh Tuấn – học sinh trường chuyện khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội với nguồn cảm hứng và hành trình chinh phục tấm huy chương vàng Olympic Quốc tế Hóa học 2022.

Ồn ào xung quanh các bữa tiệc chia tay nguyên giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh (3/8/2022)

Việc tổ chức các bữa tiệc tri ân, đêm giao lưu... hoành tráng, tốn kém, để chia tay một số cán bộ lãnh đạo không phải cá biệt thời gian qua. Mới đây, dư luận lại xôn xao với chuỗi sự kiện rất qui mô để chia tay Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh, trước khi nhận quyết định nghỉ hưu theo chế độ. Dù ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc CDC Quảng Ninh khẳng định không dùng tiền cơ quan cho các bữa tiệc này, song Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu phía CDC có văn bản giải trình sự việc.
Câu chuyện này một lần nữa đặt ra nhiều vấn đề về văn hóa nghỉ hưu của một số cán bộ lãnh đạo. Để có thêm góc nhìn về câu chuyện đang thu hút sự chú ý của dư luận này, Luật sư, Tiến sỹ Hoàng Ngọc Giao, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách, Pháp luật và Phát triển (thuộc Liên hiệp các Hội khoa học, kỹ thuật Việt Nam) và bà Nguyễn Thị Khá, đại biểu Quốc hội khóa 13 tỉnh Trà Vinh phân tích.

Công việc đặc biệt của bưu tá phát thư bằng thuyền duy nhất tại Pháp (3/8/2022)

Nên nhìn nhận ra sao về văn hóa nghỉ hưu của một số cán bộ lãnh đạo, sau ồn ào về chuỗi tiệc chia tay tốn kém nguyên giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh?
- Công việc đặc biệt của bưu tá phát thư bằng thuyền duy nhất tại Pháp.

7 tỉnh, thành tiêm rất chậm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi (03/08/2022)

- 7 tỉnh, thành tiêm rất chậm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi
- TPHCM: Thêm 2 ca tử vong do sốt xuất huyết
- Cấp cứu thành công một bệnh nhân sốc sốt xuất huyết Dengue biến chứng viêm cơ tim

Thị trường chứng khoán thêm một phiên tăng mạnh (03/8/2022)

Lãi suất liên ngân hàng tạm “hạ nhiệt”
- Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) điều chỉnh mạnh về giá đất
- Thị trường chứng khoán thêm một phiên tăng mạnh

Chủ tịch Hạ viện Mỹ thăm châu Á: Gia tăng căng thẳng Mỹ - Trung? (03/8/2022)

Theo thông báo mới nhất của Văn phòng Chủ tịch Hạ viện Mỹ, trong khuôn khổ chuyến thăm châu Á, tối muộn hôm qua (2/8), Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng đoàn các nghị sỹ Mỹ đã đặt chân tới Đài Loan (Trung Quốc), trở thành quan chức cao cấp nhất của Mỹ thăm vùng lãnh thổ này trong vòng 25 năm qua. Thông tin này đã dấy lên một làn sóng các quan điểm trái chiều, tất nhiên cả những phản ứng chỉ trích kịch liệt từ phía Trung Quốc. Bởi thế, chưa rõ kết quả cụ thể ra sao, chuyến thăm châu Á của bà Nancy Pelosi đang đẩy quan hệ Mỹ - Trung lên một nấc thang căng thẳng mới!

Đừng nhân danh tự do để vi phạm tự do (03/8/2022)

Trong một xã hội hiện đại, báo chí có vai trò quan trọng trong việc truyền tải các quan điểm, ý chí của Nhà nước và tiếng nói của nhân dân, là công cụ của tự do biểu đạt. Tự do ngôn luận, tự do báo chí có ý nghĩa đặc biệt đối với sự phát triển của từng cá nhân và cộng đồng, được coi là biểu hiện của quyền bình đẳng, dân chủ, có tác động thúc đẩy sự phát triển xã hội. Tuy nhiên, đã thành thói quen, chỉ cần có một sự kiện nào đó đang thu hút sự chú ý của dư luận, các trang mạng hải ngoại và các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đã không tiếc công “gọt giũa, nhào nặn” để bôi xấu chế độ, xuyên tạc thực tế tự do ngôn luận, tự do báo chí ở Việt Nam, hòng gây mất niềm tin, gieo rắc sự hoài nghi, chống phá Nhà nước, chống phá chế độ; hạ thấp vị thế và uy tín của nước ta trên trường quốc tế. Cần nhận diện những thủ đoạn này thế nào? Ranh giới giữa tự do ngôn luận, tự do báo chí với sự quá trớn, với những chủ ý tính toán xuyên tạc, bôi nhọ nằm ở đâu? “Đừng nhân danh tự do để vi phạm tự do” là chủ đề của Nhận diện sự thật hôm nay với vị khách mời: nhà báo Hồ Quang Lợi, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

Thi công cao tốc Bắc - Nam vì sao gặp khó (03/8/2022)

Đừng nhân danh tự do để vi phạm tự do
- Kho bạc các địa phương hiện đại hóa quy trình nghiệp vụ, tạo thuận lợi cho khách hàng
- Chủ tịch Hạ viện Mỹ thăm châu Á: Gia tăng căng thẳng Mỹ-Trung?
- Thi công cao tốc Bắc-Nam vì sao gặp khó ?

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: