logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy: Đỡ phiền hà nhưng vẫn còn rắc rối (17/3/2023)

Chuẩn hoá thông tin thuê bao di động, đòi hỏi từ thực tiễn và trách nhiệm của các bên liên quan
- Bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy: Đỡ phiền hà nhưng vẫn còn rắc rối
- Ngành thuế sẵn sàng “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế’ mùa quyết toán 2022
- Rủi ro trong quan hệ Mỹ-Nga trong vụ máy bay không người lái của Mỹ bị rơi ở Biển Đen

Người già ở riêng - hoá giải xung đột gia đình (16/3/2023)

Xin không hoàn thành nhiệm vụ để được tinh giản biên chế, cần xem xét và đánh giá cho phù hợp.
- Dự án biến gạo thành nhựa phát thải thấp góp phần hồi sinh ở Fukushima sau thảm hoạ hạt nhân.
- Người già ở riêng - hoá giải xung đột gia đình.
- Đảng viên trẻ Thòng Cỏn Phúc, dân tộc Tày, ở thôn Tân Sơn, xã miền núi Sông Bình, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, người đã “biến” vùng đất hoang hóa sinh trái ngọt.

Xin không hoàn thành nhiệm vụ để được tinh giản biên chế, cần xem xét và đánh giá cho phù hợp (16/3/2023)

Nhìn lại kết quả tinh giản biên chế giai đoạn 2015-2021, Bộ Nội vụ cho rằng tuy đạt về chỉ tiêu số lượng, nhưng chưa thực sự gắn với cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Có ý kiến cho rằng việc tinh giản biên chế thời gian qua chủ yếu giảm số người về hưu, thôi việc, nghỉ việc, chỉ giảm những người “tinh” (có đủ năng lực tham gia khu vực tư) mà chưa thực sự gắn với việc đánh giá xếp loại hoàn thành công việc. Bên cạnh đó, có những trường hợp cán bộ, công chức, viên chức tự nguyện muốn nghỉ hưu, thôi việc nhưng lại không thuộc đối tượng tinh giản biên chế. Theo quy định, đối tượng nghỉ việc theo diện tinh giản biên chế sẽ được hưởng thêm một khoản hỗ trợ đáng kể. Vì vậy, một số người lựa chọn làm việc với hiệu quả không cao để “được” đánh giá xếp vào diện tinh giản và nhận tiền hỗ trợ. Đây là một thực trạng sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của cơ qua nhà nước nước. Qua vấn đề này chúng ta nhìn thấy điều gì và cần đánh giá công tác tinh giảm biên chế hiện nay thế nào cho phù hợp với tình hình thực tế. PGS – TS Ngô Thành Can, Giảng viên cao cấp Học viện Hành chính Quốc gia cùng bàn luận câu chuyện này.

Chuỗi nhà hàng Sushi của Nhật Bản dùng AI để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (16/3/2023)

Xin không hoàn thành nhiệm vụ để được tinh giản biên chế, cần xem xét và đánh giá cho phù hợp.
- Chuỗi nhà hàng Sushi của Nhật Bản dùng AI để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Nâng đỡ đôi chân tật nguyền tới trường.

Làn sóng mua bán, sáp nhập doanh nghiệp đang có những tín hiệu “vào mùa mới” (16/3/2023)

Ngân hàng thương mại có động thái giảm lãi suất sau quyết định điều chỉnh giảm các mức lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước
- Làn sóng mua bán, sáp nhập doanh nghiệp đang có những tín hiệu “vào mùa mới”
- Thông tin về một số hoạt động đầu tư tài chính đáng chú ý

Cải thiện quan hệ Hàn Quốc – Nhật Bản nhân chuyến thăm Nhật Bản của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol (16/3/2023)

Hôm nay, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol bắt đầu chuyến thăm Nhật Bản. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một Tổng thống Hàn Quốc đến Nhật Bản kể từ năm 2011, được kỳ vọng sẽ trở thành một dấu mốc quan trọng để cải thiện và phát triển quan hệ hai nước. Chuyến thăm diễn ra sau khi Hàn Quốc công bố kế hoạch chấm dứt tranh cãi hiện nay về vấn đề lao động thời chiến với Nhật Bản, cho thấy thiện chí thúc đẩy mối quan hệ tích cực của Hàn Quốc với Nhật Bản. Trước đó, Hàn Quốc cũng dừng việc khiếu nại Nhật Bản lên Tổ chức Thương mại thế giới liên quan các biện pháp hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản đối với các vật liệu sử dụng cho công nghệ cao. Những động thái tích cực nhằm phá băng quan hệ với Nhật Bản của chính phủ Hàn Quốc tác động ra sao tới hòa bình và ổn định ở khu vực Đông Bắc Á?

Tràn lan hàng hoá giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng- Cần giải pháp bảo hộ và thực thi quyền với nhãn hiệu nổi tiếng tại Việt Nam (16/3/2023)

Hiện nay, tình trạng hàng giả đang diễn ra phổ biến, nhiều doanh nghiệp đã bị các đối tượng làm giả hàng hóa, nhãn hiệu tiêu thụ rộng rãi trên thị trường. Đặc biệt tình trạng kinh doanh hàng hoá giả mạo các thương hiệu nổi tiếng trên các nền tảng mạng xã hội, gây ảnh hưởng không nhỏ đến thương hiệu, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Các cơ quan chức năng đã tích cực xử lý nhưng tình trạng này vẫn diễn ra phức tạp và tinh vi. Để xử lý tình trạng hàng hóa giả nhãn hiệu nổi tiếng, cần phải có chế tài đủ mạnh và các giải pháp bảo hộ, thực thi quyền với nhãn hiệu nổi tiếng.

Phát hiện, thu hút, trọng dụng nhân tài: Vì sao chưa hiệu quả? (16/3/2023)

Bộ Chính trị vừa có thông báo số 50 Kết luận về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 18, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá 12 về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. Một trong những yêu cầu được Bộ Chính trị nêu ra là nghiên cứu, ban hành chính sách ưu đãi để phát hiện, thu hút, trọng dụng nhân tài vào làm việc trong hệ thống chính trị. Thu hút, trọng dụng nhân tài là chủ trương đã được đặt ra từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa hình thành được cơ chế, chính sách cụ thể nên chưa phát huy nhiều tác dụng. Vậy cần làm gì để thu hút được nhiều nhân tài vào làm việc trong hệ thống chính trị?

Ngân hàng thương mại có động thái giảm lãi suất sau quyết định điều chỉnh giảm các mức lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước (16/3/2023)

Phát hiện, thu hút, trọng dụng nhân tài: Vì sao chưa hiệu quả?
- Tràn lan hàng hoá giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng, đặt ra vấn đề cần giải pháp bảo hộ và thực thi quyền với nhãn hiệu nổi tiếng tại Việt Nam
- Cải thiện quan hệ Hàn Quốc – Nhật Bản nhân chuyến thăm Nhật Bản của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol
- Ngân hàng thương mại có động thái giảm lãi suất sau quyết định điều chỉnh giảm các mức lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước
- Nhìn lại hai tháng rưỡi lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Luật Đất đai sửa đổi
- Sáng kiến khởi nghiệp Hy Lạp - 1 trong 15 dự án khởi nghiệp tốt nhất ở châu Âu

11 lần phẫu thuật, người đàn ông bị container cán nát nửa người được cứu sống thần kỳ (15/3/2023)

Đã có hơn 1.000 trẻ mắc virus hợp bào hô hấp, cha mẹ cần làm gì để bảo vệ sức khoẻ cho con?
- 11 lần phẫu thuật, người đàn ông bị container cán nát nửa người được cứu sống thần kỳ

Hàm Yên, Tuyên Quang: Người mang cây có múi về xoá nghèo cho vùng đất khó (15/3/2023)

Ông Nguyễn Việt Cường, thôn Đồng Danh, xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang là người đầu tiên mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mang những loại cây trồng có múi như bưởi diễn, cam về trồng trên vùng đất đồi thấp. Điều kiện thổ nhưỡng phù hợp giúp trái cây có chất lượng cao, cam, bưởi dần dần đã trở thành sản phẩm hàng hóa chủ lực tại địa phương, giúp nhiều bà con địa phương thoát nghèo, từng bước xây dựng cuộc sống ấm no và vươn lên làm giàu.

Đan Mạch trở thành nước đầu tiên trên thế giới lưu trữ khí các-bon-nic dưới đáy biển (15/3/2023)

Đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn: Phải lấy ý kiến của rộng rãi người dân
- Đan Mạch trở thành nước đầu tiên trên thế giới lưu trữ khí các-bon-nic dưới đáy biển
- Niên lịch miền gió cát” của tác giả Aldo Leopold một trong hai tác phẩm tiêu biểu nhất về môi trường trong thế kỷ XX
- Hàm Yên, Tuyên Quang: Người mang cây có múi về xoá nghèo cho vùng đất khó

Đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn: Phải lấy ý kiến rộng rãi của người dân (15/3/2023)

Chính phủ vừa có tờ trình gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự án Luật Nhà ở sửa đổi. Trong dự thảo mới nhất, Chính phủ chỉ đưa ra một phương án duy nhất về sở hữu chung cư có thời hạn. Theo lý giải, Luật Nhà ở năm 2014 đã có quy định cụ thể về thời hạn sử dụng nhà chung cư, hết thời hạn sử dụng nhà chung cư mà không còn đủ điều kiện an toàn sử dụng thì phải phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại. Thông tin không còn được sở hữu chung cư vĩnh viễn mà chỉ sở hữu có thời hạn đã gây ra nhiều ý kiến tranh luận trái chiều. Những người ủng hộ dự thảo luật thì cho rằng, thông tin này sẽ giúp giảm giá nhà, người thu nhập thấp có thể mua được nhà. Nhưng không ít người dân, chuyên gia thẳng thắn đề nghị, không quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư. Bởi quy định này can thiệp đến quyền sở hữu, tác động rất lớn đến quyền lợi của người dân và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Bảo tàng Quảng Ninh thông qua công nghệ số (15/3/2023)

Đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn: Phải lấy ý kiến rộng rãi của người dân
- Bảo tàng Quảng Ninh thông qua công nghệ số
- Một cặp cô giáo song sinh ở Indonesia, những người đã thành lập Trường Kỹ năng Kartini, mang lại “ánh sáng tri thức” cho trẻ em nghèo

Hai bạn trẻ người Đức cùng hành trình vòng quanh thế giới lan toả thông điệp về một xã hội tốt đẹp

Thưa quý vị và các bạn, Lovis và Alexander, 2 chàng trai trẻ đến từ nước Đức, đang thực hiện hành trình vòng quanh thế giới với mong muốn tuyên truyền cho một thế giới tốt đẹp hơn và bao trùm hơn. Sẽ không có gì đáng kể nếu 2 người bạn thân này không phải là những người khuyết tật. Lovis mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý, trong khi Alex lại bị cứng đa khớp bẩm sinh. Với những nỗ lực của mình, đôi bạn đã bắt đầu chuyến hành trình đặt chân đến tất cả các lục địa trên thế giới, để chứng minh rằng, những người khuyết tật cũng có thể làm được bất cứ điều gì, và rằng họ xứng đáng được nhận sự đối xử công bằng trong xã hội.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h00-5h10 Rao sóng
5h20-5h50 Mùa vàng
5h59-6h00 Báo giờ
6h28-6h30 Quảng cáo
7h00-8h30 Theo dòng TS
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h-10h05 Bản tin TS
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h05-14h50 Đối thoại
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: