logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Cần Thơ: Người lao động ấm lòng với những bữa ăn ca đảm bảo dinh dưỡng 24/7/2022)

Bữa ăn ca rất quan trọng đối với người lao động và cả doanh nghiệp. Khi suất ăn được bảo đảm dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, người lao động có đủ sức khỏe làm việc, đồng thời hạn chế xảy ra tai nạn lao động. Sau hơn 5 năm thực hiện Nghị quyết 7c của Ban chấp hành Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam về bữa ăn ca, các cấp công đoàn trong TP Cần Thơ đã tích cực tham mưu, đề xuất với chủ doanh nghiệp quan tâm chất lượng, từng bước điều chỉnh, nâng giá trị bữa ăn ca để bảo đảm sức khỏe cho người lao động.

Những câu chuyện ấm nồng tình nghĩa Việt – Lào (18/7/2022)

Cùng tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, uống chung dòng nước Mê Công, lịch sử đã đặt hai dân tộc Việt – Lào vào một mối quan hệ “đặc biệt và hiếm có trên thế giới”. Không chỉ trên bình diện quốc gia, mà “mối quan hệ hiếm có” ấy đã thấm sâu vào từng suy nghĩ, việc làm; vào tình yêu thương gắn bó, sự sẻ chia giữa mỗi người dân ở hai nước. Tình đồng chí đồng đội, kỷ niệm những năm tháng cùng chung chiến hào, tình yêu, niềm hạnh phúc với đứa con mang trong mình hai dòng máu Việt - Lào; sự hòa quyện văn hóa, tôn giáo, phong tục, lối sống, ngôn ngữ…là sợi dây gắn kết vững bền để nghĩa tình Việt – Lào càng thêm bền chặt, càng thêm thắm đượm.

Tăng cường nâng cao kỹ năng nghề cho thanh niên, phát triển bền vững thị trường lao động (12/07/2022)

Hôm nay, 15/07 là Ngày kỹ năng thanh niên thế giới. Tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày này và phát động "Kỳ thi kỹ năng nghề Việt Nam lần thứ 12" - hướng tới trang bị kỹ năng nghề cho lao động trẻ làm việc và khởi nghiệp. Ghi nhận của phóng viên Thu Trang:

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ (10/7/2022)

Sáng nay 10/7, tại thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các Đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khoá XV.

Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9/7/2022)

Sáng nay, 9/7, tại Thành phố Bắc Ninh, nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9/7/1912- 9/7/2022), tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh sinh đồng chí. Dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phó Thủ tướng Lê Văn Thành; lãnh đạo một số bộ, ngành và tỉnh Bắc Ninh; các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động và nhân dân tỉnh Bắc Ninh. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lẵng hoa chức mừng. Đây là dịp để tri ân công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Văn Cừ với Đảng và sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta.

“Tự chỉ trích” – Những lý luận sâu sắc về tự phê bình và phê bình của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (8/7/2022)

Đồng chí Nguyễn Văn Cừ trở thành Tổng Bí thư của Đảng vào tháng 3/1938. Ngay sau đó, năm 1939, chính quyền thực dân Pháp ở Đông Dương lăm le trở mặt đàn áp phong trào cách mạng, những phần tử giả danh cách mạng cũng ra sức chống phá Đảng. Trên cương vị Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Văn Cừ đã tiến hành một cuộc đấu tranh sâu rộng trên mặt trận lý luận. Bên cạnh việc vạch rõ chân tướng của bọn chống Đảng, đồng chí viết tác phẩm “Tự chỉ trích” để đấu tranh tự phê bình và phê bình trong Đảng, chấn chỉnh những tư tưởng lệch lạc, sai trái, thực hiện đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng.
Lần đầu tiên ở Việt Nam, một Tổng Bí thư của Đảng dám nhìn thẳng vào sự thật, nhất là những sai lầm khuyết điểm của Đảng. Công khai, mạnh dạn vạch những lầm lỗi và cho rằng “như thế không phải làm yếu Đảng mà là làm cho Đảng được thống nhất, mạnh mẽ”. Những lý luận sâu sắc về tự phê bình và phê bình của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ là bài học quý cho công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay.

Duyên Việt - Lào, thắm tình biên cương (2/7/2022)

Bản Tuộc nằm trên biên giới thuộc xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, được mọi người trìu mến gọi là bản hữu nghị Việt - Lào. Bởi nhiều gia đình ở đây được hình thành từ những mối lương duyên đặc biệt giữa đồng bào Ma Coong và người dân có nguồn gốc từ đất bạn Lào. Dẫu vẫn còn khó khăn nhưng bà con nơi đây luôn tràn niềm vui, tiếng cười và mối lương duyên xuyên biên giới ngày càng thêm đẹp. Bài viết của Thanh Hiếu, P/V Đài TNVN thường trú tại miền Trung

Con mắt của quần chúng là “những ngọn đèn pha”- không cho tham nhũng chỗ ẩn nấp (30/6/2022)

10 năm qua, thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo mệnh lệnh của Đảng, cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật hơn 2.700 tổ chức đảng, gần 168.000 đảng viên, trong đó có 7.390 đảng viên bị kỷ luật do tham nhũng. Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật 170 cán bộ cấp cao diện Trung ương quản lý... Để đạt được kết quả trên có sự gương mẫu, quyết liệt, “nói đi đôi với làm” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đó còn là vai trò của nhân dân, của báo chí là những nhân tố hàng đầu quyết định sự thành công của công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian vừa qua, nhất là trong giai đoạn 10 năm 2012-2022. Nhân Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, phóng viên Lại Hoa có cuộc phỏng vấn ông Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Người bệnh giảm được “gánh nặng”chi phí nhờ tấm thẻ BHYT(28/06/2022)

Khi ốm đau, nhất là khi bệnh nặng phải vào viện, chi phí tốn kém, nếu không có thẻ BHYT sẽ là gánh nặng cho nhiều gia đình, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Những năm gần đây, số người dân tham gia BHYT ngày càng nhiều. Đó là một tín hiệu đáng mừng cho thấy người dân đã nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của tấm thẻ BHYT đối với bản thân và gia đình. Ghi nhận của phóng viên tại tỉnh Quảng Bình.

Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng doanh nhân người Việt tại châu Âu (27/6/2022)

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, tối qua, theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp gỡ cộng đồng doanh nhân người Việt tại châu Âu. Cùng dự có Phó Thủ tướng Lê Văn Thành; Tổng thư ký, Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ nhiệm Uỷ ban văn hoá của Quốc hội Lê Đắc Vinh; Chủ nhiệm uỷ ban đối ngoại của Quốc hội Vũ Hải Hà; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; Bộ trưởng bộ Tư pháp Lê Thành Long; Bà Nguyễn Thị Bích Thảo, Đại sứ Việt Nam tại Hungary và hàng trăm doanh nhân đang sinh sống tại Hungary. Phát biểu tại buổi gặp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, đây là cuộc tiếp xúc cử tri rất đặc thù sau khi kết thúc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá 15.

Loạt bài: Lãng phí, nhìn từ những công trình tiền tỷ
Bài 3: Cần xử lý được trách nhiệm và xác định được ưu tiên đầu tư (26/6/2022)

Ở hai bài trước của loạt bài “LÃNG PHÍ: NHÌN TỪ NHỮNG CÔNG TRÌNH TIỀN TỶ” chúng tôi đã nêu thực trạng, nguyên nhân và những hệ lụy của việc đầu tư các công trình, dự án không hiệu quả. Ở bài cuối này, chúng tôi tiếp tục luận giải thêm và nêu những giải pháp cho vấn đề lãng phí đầu tư công qua ý kiến các chuyên gia, cơ quan chuyên môn. Theo đó, để giải bài toán “lãng phí đầu tư công” trước tiên cần có quy hoạch phù hợp, xác định được những ưu tiên đầu tư, phải có chủ trương đầu tư đúng đắn, đầu tư kịp thời, đồng bộ và có tính liên kết.

Loạt bài: Lãng phí, nhìn từ những công trình tiền tỷ
Bài 2: Không chỉ “tiền mất” mà “tật còn mang mãi” (26/6/2022)

Ở bài 1 của loạt bài “LÃNG PHÍ : NHÌN TỪ NHỮNG CÔNG TRÌNH TIỀN TỶ”, chúng tôi đã nêu thực trạng có những công trình, dự án được đầu tư, xây dựng với số vốn nhiều tỷ đồng không phát huy được hiệu quả. Bên cạnh đó, cũng còn tồn tại thực trạng công trình, dự án bị bỏ hoang, hoặc chưa được sử dụng. Thực trạng này không chỉ làm lãng phí rất lớn nguồn vốn ngân sách, mà còn làm nhiều diện tích “đất vàng” không phát huy được giá trị, công năng. Thậm chí, còn có những công trình, dự án đầu tư còn tạo ra những khó khăn cho người dân, chính quyền địa phương. Ở bài 2 của loạt bài chúng tôi tiếp tục làm rõ vấn đề này và những nguyên nhân dẫn đến thực trạng lãng phí trong đầu tư, xây dựng.

Loạt bài: Lãng phí, nhìn từ những công trình tiền tỷ
Bài 1: Xót xa những công trình, dự án xây rồi để đó (26/6/2022)

Nguồn vốn đầu tư, nhất là đầu tư công luôn đóng vai trò quan trọng và bền vững trong phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian qua, bằng nguồn vốn này, các tỉnh vùng ĐBSCL đã đầu tư nhiều công trình, dự án hiệu quả để phục vụ phát triển. Trong bối cảnh nền kinh tế cần phục hồi bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Chính phủ đặc biệt quan tâm, chỉ đạo các tỉnh thành đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công, làm động lực thúc đẩy nền kinh tế. Tuy nhiên, bên cạnh những công trình được đầu tư đã phát huy tác dụng tốt thì thực tế còn tồn tại những công trình, dự án được đầu tư thiếu hiệu quả hoặc không sử dụng tới gây lãng phí rất lớn.

Quảng Bình: Tham gia BHXH tự nguyện, không phải sống dựa con cháu khi về già

Hiện cả nước có khoảng 1,45 triệu người tham gia BHXH tự nguyện, chủ yếu là nông dân và người lao động khu vực phi chính thức. Dù vượt gần 2% so với chỉ tiêu được giao nhưng vẫn còn hàng chục triệu lao động chưa hiểu hết được giá trị của lương hưu. Khi không có nguồn thu nhập ổn định, không nơi nương tựa sẽ khiến cho nhiều lao động tự do sẽ phải đối mặt với rủi ro trong cuộc sống khi tuổi cao sức yếu. Việc lựa chọn tham gia BHXH tự nguyện để sau này có lương hưu hàng tháng và có thẻ BHYT là giải pháp mà nhiều lao động tự do ở tỉnh Quảng Bình đang hướng tới (23/06/2022)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, QH khoá XV (23/6/2022)

Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá 15, sáng nay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các vị đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 1, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng. Buổi tiếp xúc được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến từ điểm cầu Uỷ ban nhân dân quận Ba Đình đến 55 điểm cầu trên địa bàn 3 quận với sự tham dự của hơn 1200 cử tri nhằm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3 và trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
06h28-6h30 Quảng cáo
08h35-8h40 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h00-10h05 Bản tin TS
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h54-11h59 quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
14h55-15h00 Quảng cáo
15h45-16h00 Kịch
16h40-16h45 Quảng cáo
17h55-17h59 Quảng cáo
19h00-19h05 Quảng bá
19h30-20h00 Kịch
23h35-23h55 Tiếng thơ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: