logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Trải nghiệm lần đầu chạy xe trên đèo Mẻ Pia (15/12/2022)

Ở khu vực miền núi phía bắc Việt Nam, cụ thể là Cao Bằng, có một con đèo nổi tiếng với 14 khúc cua gấp hiểm trở khiến không ít người ngần ngại mỗi khi đi qua. Gần đây, con đèo này được nhiều bác tài nhắc tới bởi sự hùng vĩ và vẻ đẹp ngoạn mục, đó là đèo Mẻ Pia. Chương trình hôm nay kết nối với bác tài Thanh Tuấn, người vừa có trải nghiệm đi qua con đèo này.

Máy cứu ngải Khánh Thiện - Thiết bị chữa bệnh hiệu quả theo phương pháp đông y (15/12/2022)

Phương pháp đông y chữa bệnh cùng với các chế phẩm bào chế từ ngải cứu- một dược liệu dân gian rất tốt cho sức khỏe; sử dụng an toàn, lành tính và phát huy hiệu quả cho nhiều chứng bệnh. Đây chính là liệu pháp dùng máy cứu ngải chữa bệnh đông y đã được sử dụng phổ biến trong từng gia đình, phòng khám, bệnh viện. Nhưng để hiểu nhiều hơn về thiết bị này, cách dùng ra sao với mỗi chứng bệnh, chúng ta tiếp tục cùng lắng nghe những tư vấn thiết thực của Thầy thuốc nhân dân, Tiến sỹ, Bác sỹ cao cấp châm cứu Nguyễn Diên Hồng.

Những lưu ý về điểm mù của xe và hướng cải thiện (14/12/2022)

Tài xế khi tham gia giao thông thường rất sợ những điểm mù khiến mình không quan sát để đảm bảo an toàn cho xe và người cùng đi đường được. Đã có nhiều giải pháp như gắn thêm kính, camera 360 nhưng liệu có hiệu quả?

Bạn hữu đường xa: Giúp nhau một chút, để đời đẹp hơn (13/12/2022)

Bác tài Phạm Trung với câu chuyện Văn hóa giúp đỡ nhau. Anh chứng kiến được cảnh đồng nghiệp của mình gặp sự cố khi xe ra vào cảng, nhưng không nhận được sự giúp đỡ từ người khác khiến cho cả đoạn đường bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Trước tình huống đấy, anh đã hỗ trợ đưa xe của đồng nghiệp đến nơi an toàn, không làm ảnh hưởng người lưu thông.

Các bên tham gia Hiệp định về Biện pháp quốc gia có cảng (PSMA) dùng nền tảng số phối hợp chống đánh bắt (IUU) (09/12/2022)

Hiệp định về Biện pháp quốc gia có cảng (PSMA) yêu cầu các bên tham gia tăng cường kiểm soát cảng để ngăn chặn hải sản đánh bắt IUU tiếp cận thị trường và có những tác động sâu rộng đối với sức khoẻ nghề cá. Hoạt động đánh bắt bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) là một vấn đề lớn trên toàn cầu, chiếm tới 1/5 sản lượng hải sản đánh bắt tự nhiên mỗi năm. Hiện tại, nhiều quốc gia tham gia chung vào một hiệp định ngăn chặn IUU sẽ là hành động phối hợp hiệu quả xuyên khu vực, xuyên quốc gia và xuyên biên giới trên toàn cầu. Hiệp định về Biện pháp quốc gia có cảng (PSMA) yêu cầu các bên tham gia tăng cường kiểm soát cảng để ngăn chặn hải sản đánh bắt IUU tiếp cận thị trường và có những tác động sâu rộng đối với sức khoẻ nghề cá.
- Hiệp định về Biện pháp quốc gia có cảng (PSMA) đang được thực hiện như thế nào? Tại sao phải áp dụng nền tảng số phối hợp chống đánh bắt IUU? Ứng dựng nền tảng số trong việc phối hợp, đẩy mạnh trao đổi thông tin dữ liệu giữa các cảng sẽ giúp ngăn chặn đánh bắt hải sản bất hợp pháp như thế nào.
- Khách mời: Ông Vũ Duyên Hải - Phó vụ trưởng Vụ khai thác, Tổng Cục Thủy sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tư vấn công dụng và cách sử dụng mật hoa dừa hiệu quả

Mật hoa dừa là một loại sản phẩm được thu hoạch từ hoa dừa tự nhiên, có vị ngọt dịu. Mật hoa dừa chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin và các loại acid amin có ích cho cơ thể. Tại Việt Nam, mật hoa dừa đang được người tiêu dùng làm quen, sử dụng như một xu hướng ẩm thực mới. Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay có chủ đề “Công dụng và cách sử dụng mật hoa dừa hiệu quả” với sự tham gia của vị khách mời là bà Thạch Thị Chal Thi - Giám đốc Công ty TNHH Trà Vinh SOKFARM.

Những dấu hiệu cảnh báo thận yếu và cách phòng ngừa an toàn từ thảo dược (10/12/2022)

Khách mời: Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Phạm Hoà Lan - Nguyên chủ nhiệm khoa Nghiên cứu thuốc và Trang thiết bị y tế Cục Quân y, Bộ Quốc Phòng.

Bác tài hỗ trợ bạn hữu gặp sự cố (08/12/2022)

Trên hành trình chạy xe chở hàng của mình, Bác tài Hoài Trung- Tài xế container ở TP HCM vô tình gặp xe bạn hữu bị sự cố bên đường. Với kinh nghiệm của mình trong nhiều năm lái xe, bác tài Hoài Trung đã “bắt bệnh” và hỗ trợ cho người đồng nghiệp của mình có thể mang chiếc xe đên gara an toàn.

Kiến thức chăm sóc và phòng bệnh cho cây ngô vụ đông (06/12/2022)


- Quí vị và các bạn thân mến! Cây ngô được trồng trên khắp nước ta với diện tích gần 1 triệu ha. Tại các tỉnh phía Bắc, vào vụ đông, cây ngô được trồng làm hai đợt và đang bước vào thời kỳ trổ cờ, hình thành bắp. Vậy bà con nông dân cần chú ý những điều gì về kỹ thuật chăm sóc và phòng bệnh cho cây ngô ở thời điểm này. Các diện tích ngô sắp cho thu hoạch bà con cần lưu ý điều gì để đảm bảo năng suất, sản lượng. Trong chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay chúng tôi bàn về nội dung: “Kiến thức chăm sóc và phòng bệnh cho cây ngô vụ đông ở các tỉnh phía Bắc” cùng vị khách mời là Tiến sỹ Đào Ngọc Ánh, Trưởng Bộ môn Cây thức ăn chăn nuôi, Viện Nghiên cứu Ngô, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Hà Nội thí điểm "xe đạp đô thị" ở 6 quận, giá thuê 10.000 đồng một giờ (05/12/2022)

Hà Nội đã đồng ý triển khai thí điểm dịch vụ xe đạp đô thị trong 12 tháng, tại 6 quận: Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng và Thanh Xuân. Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, cần có dịch vụ xe đạp công cộng góp phần thay thế phương tiện cá nhân để kết nối các di chuyển ngắn giữa các khu vực dân cư, các bến xe, nhà ga tàu điện... Dịch vụ xe đạp công cộng là một phương án tốt bảo đảm phục vụ người dân. Việc triển khai thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng sẽ tận dụng nguồn vốn xã hội hóa, không sử dụng vốn ngân sách. Điều này phù hợp với chủ trương của Chính phủ và thành phố trong việc thu hút đầu tư xã hội hóa trong phát triển giao thông công cộng.

Tư vấn điều trị giảm tình trạng thừa cân, béo phì (5/12/2022)

Không chỉ các nước trên thế giới gia tăng nhanh người thừa cân, béo phì, tại Việt Nam, số người thừa cân, béo phì tăng gấp hơn 2 lần trong 10 năm trở lại đây, trong đó, tỷ lệ thừa cân, béo phì khu vực thành thị gần 27%, nông thôn là hơn 18% và miền núi là 7%, trở thành thách thức lớn trong nhóm bệnh không lây nhiễm. Béo phì là mối đe dọa làm giảm tuổi thọ, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, trở thành thách thức trong nhóm bệnh mạn tính. Vậy phương pháp nào đang được áp dụng để điều trị giảm tình trạng thừa cân, béo phì? Trong chương trình chuyên gia của bạn hôm nay, thạc sĩ, bác sĩ Bùi Thanh Phúc, Phó Trưởng khoa Cấp cứu Tiêu hóa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tư vấn đến quý vị và các bạn nội dung này

Huyết áp làm tăng nguy cơ đột quỵ ở người bệnh (3/12/2022)

Bác sỹ chuyên khoa 1 Nguyễn Hồng Hải - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đông y Hòa Bình tư vấn về cách dùng đông trùng hạ thảo hỗ trợ chữa bệnh huyết áp, đột quỵ.

Bạn hữu đường xa: Đối phó với chứng rối loạn tiền đình cho bác tài (1/12/2022)

Chứng rối loạn tiền đình bắt nguồn từ việc lưu thông máu không được điều hòa ổn định. Có thể thấy, việc máu được lưu thông tốt ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta. Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Văn Nhân, giảng viên trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tư vấn chuyên môn và giải đáp các câu hỏi của các bác tài liên quan tới chứng rối loạn tiền đình.

Hỗ trợ, tư vấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả: Một nội dung trọng tâm trong Chương trình “Tháng Tri ân khách hàng năm 2022” của EVN (29/11/2022)

Là tập đoàn kinh tế nhà nước được giao nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội, nhiều năm nay Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng” vào tháng cuối cùng của năm với nhiều hoạt động thiết thực. Chương trình Tháng Tri ân khách hàng năm 2022 có chủ đề “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, trong đó có các chương trình hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho khách hàng sử dụng điện sản xuất, kinh doanh.
Doanh nghiệp sử dụng điện được hỗ trợ gì trong “Tháng Tri ân khách hàng” của EVN? Thông tin được ông Bùi Quốc Hoan - Phó Trưởng ban kinh doanh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chia sẻ trong chương trình Chuyên gia của bạn (29/11/2022).

Quản lý chất thải rắn sinh hoạt theo Luật Bảo vệ môi trường 2020 (29/11/2022)

Chất thải từ hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, sinh hoạt hoặc hoạt động khác là yếu tố chính gây ô nhiễm môi trường. Chính vì vậy, Luật Bảo vệ môi trường năm 2005, 2014 và đặc biệt là Luật bảo vệ môi trường 2020 đã đưa ra các quy định về quản lý chất thải theo xu hướng ngày càng chi tiết, chặt chẽ hơn, quy định rõ trách nhiệm của từng đối tượng liên quan trong quá trình quản lý chất thải. Trong chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay, cùng sự tham gia của 2 vị khách mời, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của thính giả về quản lý chất thải rắn sinh hoạt theo Luật bảo vệ môi trường năm 2020.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h00-5h10 Rao sóng
5h20-5h50 Mùa vàng
5h59-6h00 Báo giờ
6h28-6h30 Quảng cáo
7h00-8h30 Theo dòng TS
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h-10h05 Bản tin TS
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h05-14h50 Đối thoại
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: