logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Quy định điểm, trừ điểm giấp phép lái xe là một biện pháp quản lý để nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông

Về đề xuất quy định điểm, trừ điểm của giấy phép lái xe vào dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, ý kiến của các bác tài như thế nào?

Quản lý tài chính cá nhân - xây dựng nền móng thành công trong cuộc sống (26/2/2024)

Từ trước đến nay, việc chi tiêu cá nhân ít được bàn đến, bởi theo nhiều người, đó là vấn đề tế nhị và riêng tư. Thậm chí, ngay trong gia đình, bố mẹ và con cái cũng ít chia sẻ về chủ đề này. Chính vì vậy, kỹ năng quản lý tài chính và văn hóa tiêu tiền chưa thực sự được chú trọng.
Cũng chính vì lý do được cho là “tế nhị” đó, nên ngay cả trong chương trình giáo dục của nước ta vẫn chưa chú trọng đến vấn đề này. Theo các chuyên gia, người trẻ Việt đang thiếu kỹ năng quản lý tài chính, đặc biệt là chưa biết cách kiểm soát chi tiêu. Xu hướng mua sắm theo thói quen, theo cảm hứng đang khá phổ biến của nhiều người, nhất là giới trẻ. Thấy rẻ là mua, thấy buồn là mua sắm cho vui, khi có niềm vui thì mua quà thưởng cho bản thân. Dịp nào cũng có thể tiêu tiền. Việc chi tiêu thiếu tính khoa học cũng là lý do khiến nhiều người luôn thiếu tiền, thậm chí còn rơi vào trạng thái khủng hoảng tài chính. Đây là vấn đề cần được nhận diện để có giải pháp phù hợp đối với mỗi cá nhân.
- Chương trình Chuyên gia của bạn chủ đề “Quản lý tài chính cá nhân - xây dựng nền móng thành công trong cuộc sống” với mong muốn cung cấp thêm tới quý vị và các bạn những thông tin bổ ích dưới góc nhìn của chuyên gia. Khách mời của chương trình là Tiến sỹ Đào Thị Tuyết Nhung, Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Việt Nam thúc đẩy hợp tác đào tạo quốc tế (25/02/2024)

Quá trình hội nhập và phát triển nước ta đã làm chủ nhiều công nghệ tiên tiến và đem lại những giá trị to lớn trong kinh tế xã hội. Tuy nhiên, Việt Nam đang thiếu nhân lực chất lượng cao cho các ngành kinh tế mũi nhọn, các vùng kinh tế động lực, trọng điểm. Đặc biệt, trình độ lao động thấp sẽ rất khó dịch chuyển sang các ngành nghề, công đoạn có giá trị gia tăng cao để tăng năng suất lao động và bắt kịp với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Để giải bài toán nhân lực có kĩ năng sử dụng công nghệ cao, hiện đại, một số trường đã đào tạo theo chương trình Quốc tế và nhận được sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn ở các quốc gia trên thế giới.
- Vậy đào tạo theo Chương trình Quốc tế sẽ đem lại những giá trị gì? Khách mời của chương trình:
- Ông Đồng Văn Ngọc - Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.
- Ông Isshii Chikahisa - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
- Ông KATO TAKEHITO- Giám đốc, Kiêm Giám đốc điều hành, Công ty Cổ phần AT Group (Nhật Bản).

Tại sao bệnh nhân đường hô hấp nhập viện lại gia tăng sau Tết (24/02/2024)

Sau những ngày nghỉ Tết vừa rồi, hiện nay nhiều bệnh viện, trung tâm y tế đã ghi nhận số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tăng mạnh. Có thời điểm một số bệnh viên ghi nhận số lượt người dân đến khám tăng 20-30% so với thời điểm trước Tết Nguyên đán; trong đó, nhóm bệnh liên quan đến tiêu hóa, tai - mũi - họng tăng gần gấp đôi. Rất nhiều người cao tuổi đi khám trong tình trạng khó thở, ho nhiều, hô hấp kém, rồi bị đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn trên nền bệnh viêm phổi, phải chỉ định nhập viện điều trị ngay...Liệu đây có phải là thực trạng bất thường và đâu là nguyên nhân khiến bệnh nhân bị bệnh đường hô hấp nhập viên gia tăng sau Tết. Làm thế nào để hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến phổi, đường hô hấp, dự phòng từ sớm giúp giảm các triệu chứng đau rát họng do viêm họng, viêm phế quản? Tư vấn của Bác sỹ chuyên khoa 1 Nguyễn Hồng Hải- Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đông y Hòa Bình.

Kinh nghiệm lái xe trên cao tốc từ góc nhìn khi tham gia giao thông ở nước bạn

Sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người tử vong, 2 người bị thương trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn ngày 18/2/2024, câu chuyện về ý thức giao thông trở nên nóng hơn. Bộ giao thông vận tải và các cơ quan chuyên môn cũng đã và đang có những chỉ đạo ráo riết trong việc khắc phục các tồn tại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trên các tuyến cao tốc. Tiếp tục chủ đề Kinh nghiệm lái xe trên cao tốc, hôm nay BHĐX kết nối với khách mời đã từng công tác và tham gia giao thông ở một số quốc gia để trao đổi về kinh nghiệm lưu thông trên cao tốc ở các nước bạn.

Triển khai các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh các giải pháp tiết kiệm điện, đảm bảo điện cao điểm mùa khô năm 2024 (22/02/2024)

Ngày 14/02/2024, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg về việc đảm bảo cung ứng điện, cung cấp than, khí cho sản xuất điện trong thời gian tới. Trong 12 nhóm giải pháp lớn, Thủ tướng nhấn mạnh vai trò của công tác tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và giao trách nhiệm cho từng đối tượng chủ thể liên quan. “Triển khai các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh giải pháp tiết kiệm điện nhằm đảm bảo điện cao điểm mùa khô năm 2024” - là chủ đề của chương trình Chuyên gia của bạn, với sự tham gia của ông Trần Viết Nguyên - Phó Trưởng ban kinh doanh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Phòng trị bệnh rầy phấn trắng và rầy nâu hại lúa (20/02/2024)

Trong vài năm trở lại đây, nông dân sản xuất lúa luôn phải đối mặt với những khó khăn như dịch bệnh xảy ra thường xuyên, nguy cơ bùng phát dịch bệnh luôn rình rập, đặc biệt là dịch rầy nâu, rầy phấn trắng dẫn đến năng suất, chất lượng giảm sút rõ rệt. Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, và chăm sóc lúa giai đoạn sau khi bị rầy phấn trắng và rầy nâu tấn công, chúng tôi hướng dẫn kiến thức về dịch hại và tình hình thực tế sản xuất để bà con kịp thời có các biện pháp phòng trị hiệu quả. Chương trình có sự tham gia của Ths Huỳnh Thế Vinh, Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty Cổ phần Lion Agrevo.

Cách sử dụng máy cứu ngải và thuốc ngải cứu để chữa bệnh theo phương pháp Đông y (21/02/2024)

Những cây thuốc Nam dược liệu thông dụng quanh ta rất nhiều, tưởng chừng như không có ích gì, nhưng thực ra lại có rất nhiều tác dụng trong việc chữa trị được nhiều chứng bệnh, mà đôi khi thuốc Tây lại không thể điều trị dứt căn được. Hiện nay, xu hướng lựa chọn các loại thuốc có nguồn gốc từ cây cỏ, thảo dược để dự phòng, chữa trị bệnh và nâng cao sức khỏe. Phương pháp điều trị y học cổ truyền vừa tiết kiệm, an toàn, lành tính mà hiệu quả khỏi bệnh rất cao. Để biết cách sử dụng phương pháp đông y và bài thuốc bào chế từ ngải cứu thế nào thì lại cần tư vấn của chuyên gia: Thầy thuốc nhân dân, Tiến sỹ, Bác sỹ cao cấp Nguyễn Diên Hồng, chuyên gia cao cấp về lĩnh vực châm cứu.

Quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường khu đô thị, khu dân cư (20/02/2024)

Sự gia tăng dân số cùng với tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa đã gây ra áp lực rất lớn đến môi trường. Nhiều khu đô thị được xây dựng cũng đồng nghĩa lượng chất thải ra môi trường ngày một nhiều hơn. Đáng lo ngại, các chất thải này không chỉ gây ô nhiễm mà còn làm suy thoái môi trường. Vậy công tác bảo vệ môi trường khu đô thị, khu dân cư hiện nay đang được thực hiện ra sao? Luật bảo vệ môi trường năm 2020 và những văn bản pháp luật liên quan có quy định cụ thể như thế nào? Nội dung này được chúng tôi giải đáp và bàn luận trong chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay, với sự phối hợp của Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Chương trình có sự tham gia của hai vị khách mời: Ông Nguyễn Đức Tùng, Phó Viện trưởng Thường trực, Viện Môi trường và Phát triển bền vững và Luật sư Nguyễn Ngọc Lan, Giám đốc Công ty luật TNHH LS Ngọc Lan và cộng sự.

Trải nghiệm của bác tài trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn (19/02/2024)

Kinh nghiệm lái xe trên cao tốc, đặc biệt sau vụ tai nạn liên hoàn xảy ra ngày 18/2/2024 trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn là chủ đề được bàn luận trên nhiều diễn đàn giao thông. Mời các bác tài cùng kết nối chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm của mình với Bạn hữu đường xa.

Những chuyến xe cuối năm (08/02/2024)

29 Tết, những chuyến xe ngoài đường dường như vội vã hơn, tất bật hơn vì ai ai cũng cố gắng hoàn thành những công việc cuối năm để về đón Tết cùng gia đình. Giao thông những ngày cận Tết và những chuyến xe cuối năm, mời các bác tài kết nối với Bạn Hữu Đường Xa.

Bác tài có nên gợi ý cho khách những điểm ăn uống, dừng nghỉ? (05/02/2024)

Bác tài chở khách đi tour ngày Tết có nên gợi ý cho khách những điểm ăn uống, nghỉ ngơi ? Hay để khách nói đâu mình đi đó. Câu hỏi này từ một bạn hữu với mong muốn phục khách chu đáo hơn, kinh nghiệm của các bác tài như thế nào? đây là nội dung của chương trình Chuyên gia của bạn chuyên mục Bạn hữu đường xa. Mời quý vị và các bạn cùng nghe.

Các vấn đề sức khỏe dễ phát sinh trong ngày Tết và cách phòng tránh (03/02/2024)

Tết là dịp gặp gỡ, đoàn tụ, ăn uống mừng năm mới nhưng quý vị cũng đừng quên chú ý đến chuyện giữ gìn sức khỏe bản thân. Nếu gia đình đang có người thân và bạn bè gặp một số vấn đề về sức khỏe dù là mới mắc bệnh hay đã trở thành mạn tính thì hãy cùng tìm hiểu về các bệnh thường phát sinh trong ngày Tết này để phòng bệnh thật đúng cách, qua tư vấn của: Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh - Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Kinh nghiệm phòng chống rét cho gia súc, gia cầm (30/01/2024)

Các địa phương phía Bắc vừa trải qua một đợt rét đậm, rét hại kỷ lục từ đầu mùa đông đến giờ, nhiều nơi ở miền núi cao nhiệt độ xuống dưới 5 độ C. Chính vì vậy, đợt rét này đã gây ốm chết nhiều trâu bò, nhất là ở các tỉnh miền núi. Mặc dù thời tiết hôm nay nền nhiệt đã tăng cao hơn nhưng dự báo vẫn còn những đợt rét từ nay sau đến Tết Nguyên đán. Vì vậy, bà con cần rút kinh nghiệm từ đợt rét vừa qua để có biện pháp phòng chống rét hiệu quả cho trâu bò, và gia cầm, nhất là khi rét đậm rét hại. Ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó trưởng Phòng Khuyến nông Chăn nuôi - Thú y, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tư vấn về chủ đề “Kinh nghiệm phòng chống rét cho gia súc, gia cầm”.

Chuẩn bị cho chuyến xe về quê ăn Tết (29/1/2024)

Dịp Tết đến là lúc nhiều gia đình có kế hoạch tự lái xe về quê. Với lộ trình dài và lưu thông vào những ngày đông đúc xe cộ, đặc biệt với những người ít đi đường dài, thì tự lái xe về quê cũng là một thử thách không nhỏ. Hãy cùng nghe những chia sẻ kinh nghiệm của các bác tài trong chương trình Bạn Hữu Đường Xa.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h00-5h10 Rao sóng
5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h55 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: