logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Đông trùng hạ thảo, cao dây thìa canh- Bài thuốc an toàn, hiệu quả giúp ổn định, kiểm soát biến chứng ở bệnh nhân tiểu đường (19/11/2022)

Khách mời: Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Phạm Hòa Lan- Nguyên chủ nhiệm khoa nghiên cứu thuốc và trang thiết bị y tế, Cục quân y, Bộ Quốc phòng.

Chế độ ăn uống và những lưu ý về cân nặng dành cho bác tài (17/11/2022)

Về ngoại hình, chắc chắn ai cũng mong muốn mình có một cơ thể đẹp, đẹp còn thể hiện cho sự khỏe mạnh. Lái xe là một công việc khá nam tính rồi, còn gì hơn là một người lái xe có một ngoại hình cân đối, khỏe mạnh. Để có một sức khỏe tốt cho công việc lái xe, Bạn hữu đường xa hôm nay sẽ cùng tìm giải pháp với các bác tài qua đường ăn uống.

Vững tay lái trọn niềm vui: Lưu ý an toàn khi sử dụng xe dành cho người không am hiểu kỹ thuật (16/11/2022)

Với những người mới biết cầm lái, vừa lấy bằng chưa lâu thì việc lóng ngóng hay xử lý lỗi trên xe là không thể tránh khỏi. Chủ đề hôm nay cùng bàn đến những lưu ý an toàn khi ngồi trong xe dành cho người không am hiểu kỹ thuật.

Bài học kinh nghiệm phòng chống thiên tai dựa vào cộng đồng (15/11/2022)

Từ đầu năm đến nay, thiên tai đã làm 148 người chết, mất tích, 263 người bị thương; 730 nhà sập, 17.320 nhà hư hỏng, tốc mái; hàng trăm ngàn ha lúa, hoa màu, nuôi trồng thuỷ sản bị ngập úng, thiệt hại… Thiệt hại về kinh tế ước hơn 12.000 tỷ đồng. Dự báo thời gian tới, diễn biến của thiên tai, mưa bão còn hết sức phức tạp. Vậy trong phòng chống, ứng phó với thiên tai, cần phát huy sức mạnh của cộng đồng như thế nào và cộng đồng người dân cần phải làm gì để phòng chống thiên tai hiệu quả? Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay bàn về nội dung này với sự tham gia của vị khách mời là ông Nguyễn Huỳnh Quang, Phó Vụ trưởng Vụ Thiên tai cộng đồng, Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ NN&PTNT.

Tư vấn Luật bảo vệ môi trường 2020 (14/11/2020)

Ngày 17 tháng 11 năm 2020, Quốc hội đã thông qua Luật Bảo vệ môi trường 2020. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2022. Trong Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay, với sự phối hợp của Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường – Bộ Tài nguyên và môi trường và sự tham gia của 2 vị khách mời, chúng tối sẽ giải đáp cụ thể những thắc mắc của thính giả liên quan đến Luật Bảo vệ môi trường 2020.

Thực hiện Hiệp định về Biện pháp quốc gia có cảng (PSMA) để ngăn chặn khai thác thủy sản IUU (11/11/2022)

VOV1 - Hiệp định về Biện pháp quốc gia có cảng (PSMA) yêu cầu các bên tham gia tăng cường kiểm soát cảng để ngăn chặn hải sản đánh bắt (IUU) tiếp cận thị trường và có những tác động sâu rộng đối với sức khoẻ nghề cá. Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định 757/QĐ-TTg về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định về Biện pháp quốc gia có cảng nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và xóa bỏ khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định IUU đến năm 2025 đã thể hiện quyết tâm của Chính phủ nước ta về việc chống khai thác bất hợp pháp, quyết tâm gỡ thẻ vàng của EC.
Hoạt động đánh bắt bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) là một vấn đề lớn trên toàn cầu, chiếm tới 1/5 sản lượng hải sản đánh bắt tự nhiên mỗi năm. Việc Việt Nam tham gia Hiệp định về Biện pháp quốc gia có cảng đã thể hiện quyết tâm lớn của nước ta trong việc hoàn thiện các biện pháp quản lý cảng, ngăn chặn và xóa bỏ khai thác thủy sản bất hợp pháp.
- Khách mời: Ông Vũ Duyên Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Khai thác , Tổng Cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tác dung phụ của thuốc điều trị tiểu đường và cách hạn chế (12/11/2022)

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh-Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương trao đổi về Tác dung phụ của thuốc điều trị tiểu đường và cách hạn chế

Lái xe đường dài và những ảnh hưởng đến hệ cột sống (10/11/2022)

Lái xe liên tục không quá 4 tiếng là quy định trong luật giao thông đường bộ, tuy nhiên theo một khảo sát với các bác tài BHĐX, rất nhiều bác tài chia sẻ là thời gian lái liên tục thường xuyên nhiều hơn 4 tiếng, đặc biệt là các bác tài lái xe đường dài. Tần suất làm việc như vậy ảnh hưởng thế nào tới cột sống của các bác tài? Và vì sao các bệnh về cột sống lại là một trong những bệnh phổ biến gặp ở các bác tài?

Vững tay lái trọn niềm tin: Những loại dầu nhớt khác trong xe (9/11/2022)

Việc sử dụng và thay thế nhớt động cơ, ngoài nhớt động cơ thì trên chiếc xe còn có những loại dầu nhớt giúp các bộ phận khác nhau vận hành ổn định. Kỹ sư cùng bàn luận với các bác tài về các lưu ý sử dụng và lựa chọn các loại dầu nhớt này.

Bạn hữu đường xa: Lưu ý về đột quỵ ở bác tài (11/7/2022)

Chiều ngày 6/11- một sự việc đau lòng đã xảy ra tại tỉnh Bình Phước khi mà một bác tài xe ben đã qua đời, được nghi rằng do đột quỵ. Khám nghiệm tử thi cho thấy, không có tác động ngoại lực, nghi nạn nhân tử vong do đột quỵ.Sự việc được đăng tải trên cộng đồng, các bác tài đã dành những lời chia sẻ đến người đồng nghiệp cũng như gia đình của nạn nhân vì sự việc không may này. Đồng thời, một lần nữa những lo lắng xoay quanh tình trạng đột quỵ, đột tử diễn ra ngày càng nhiều ở đối tượng là các bác tài lại được dấy lên. PGS. TS.BS. NGUYỄN HUY THẮNG - Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam làm rõ thêm những thông tin liên quan đến tình trạng đột quỵ ở tài xế.

Vùng an toàn dịch bệnh động vật - giải pháp ngăn ngừa dịch cúm gia cầm (07/11/2022)

Từ đầu năm 2022 đến nay, cả nước đã xảy ra 34 ổ dịch cúm gia cầm (CGC) tại 19 tỉnh, thành phố, buộc tiêu hủy trên 77.000 con gia cầm. Từ nay đến cuối năm, nguy cơ dịch bệnh CGC lây lan và xảy ra trên phạm vi rộng là rất cao. Đặc biệt, đầu tháng 10 vừa qua, đã có 01 trường hợp người nhiễm vi rút CGC, chủng A/H5 tại tỉnh Phú Thọ sau hơn 08 năm Việt Nam không có trường hợp người tử vong hoặc nhiễm vi rút CGC. Trong bối cảnh dịch CGC có nguy cơ tái bùng phát, việc xây dựng vùng an toàn dịch bệnh động vật theo chuẩn quốc tế được xác định là một trong những yêu cầu quan trọng để có được một ngành chăn nuôi đảm bảo an toàn, hướng tới đẩy mạnh xuất khẩu. Cần đáp ứng những yêu cầu gì để đạt tiêu chí Vùng an toàn dịch bệnh động vật? Khi tham gia Vùng an toàn dịch bệnh động vật, người chăn nuôi có những thuận lợi gì? Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay, khách mời của chương trình, PGS.TS Lê Văn Năm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Sản xuất kinh doanh thuốc Thú y Việt Nam - Phó ban Khoa học Hiệp hội gia cầm Việt Nam sẽ giải đáp vấn đề này.

Những hiểu lầm về dầu nhớt động cơ (02/11/2022)

Thay dầu nhớt động cơ cho xe là thao tác bảo dưỡng cơ bản mà ai lái xe đều cần nắm. Nhưng việc lựa chọn và thay dầu nhớt phù hợp với chiếc xe và điều kiện hoạt động sẽ cần nhiều kiến thức hơn. Hôm nay kỹ sư Văn sẽ cùng trò chuyện về chủ đề này.

Đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất cây vụ đông (01/11/2022)

- Ngoài sản xuất 2 vụ lúa Đông Xuân và lúa Mùa thì sản xuất cây vụ Đông cũng đem lại giá trị kinh tế không nhỏ cho người nông dân các tỉnh phía Bắc. Nhờ áp dụng những tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất mà ở nhiều nơi cây vụ đông mang lại thu nhập nhiều hơn so với trồng lúa. Những giải pháp kỹ thuật nào được các chuyên gia khuyến cáo áp dụng trong vụ đông năm nay – đây là nội dung sẽ được vị khách mời trong chương trình hôm nay tư vấn cho quí vị và các bạn.
- Khách mời: ông Nguyễn Văn Vương, Trưởng phòng cây lương thực, cây thực phẩm, Cục trồng trọt, Bộ NN&PTNT

Những điều "khó nói" của bác tài dịch vụ (31/10/2022)

Sự an toàn của chuyến đi cũng như chất lượng, cảm xúc của cả một hành trình trên xe không chỉ phụ thuộc vào bác tài mà vai trò của hành khách trên xe cũng rất quan trọng. Với các bác tài chạy dịch vụ, một chuyến xe đông đúc cũng mang lại nhiều cảm xúc vui vẻ, rộn ràng, nhưng cũng vì thế mà áp lực an toàn, áp lực phục vụ các vị khách cũng trở nên lớn hơn rất nhiều. Mỗi một chuyến đi với những khách hàng khác nhau lại mang về những trải nghiệm khác nhau dành cho bác tài.

Tư vấn pháp luật về bảo vệ môi trường (31/10/2022)

Bảo vệ môi trường là quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mọi cơ quan, tổ chức, cộng đồng dân cư, hộ gia đình và cá nhân. Bảo vệ môi trường là điều kiện, nền tảng, yếu tố trung tâm, tiên quyết cho phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Hoạt động bảo vệ môi trường phải gắn kết với phát triển kinh tế, quản lý tài nguyên và được xem xét, đánh giá trong quá trình thực hiện các hoạt động phát triển. Nhằm góp phần giúp quý vị thính giả có thêm những hiểu biết về các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Chương trình chuyên gia của bạn hôm nay, với sự phối hợp của Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý thính giả một số thông tin quy định tại Luật Bảo vệ môi trường 2020. Xin trân trong giới thiệu 2 vị khách mời tham gia Chương trình: - Tiến sỹ Hoàng Dương Tùng, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường - Luật sư Nguyễn Danh Huế, Chủ tịch HĐTV Công ty Luật Hừng Đông, Đoàn luật sư Hà Nội.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
06h28-06h30 Quảng cáo
10h55-11h00 Quảng cáo
11h05-11h50 Khởi nghiệp
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
14h50-15h00 Câu chuyện QT
15h00-15h15 Bản tin TS
15h15-15h20 Quảng cáo
15h50-16h00 Alo VOV1
16h00-17h00 Theo dòng TS
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: