logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tìm hiểu các chương trình khuyến mại, kích cầu nội địa nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm hàng hóa (30/05/2024)

Theo Tổng cục Thống kê, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 5 của cả nước đạt gần 520 nghìn tỷ đồng tỷ đồng, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính chung năm tháng đầu năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng theo giá hiện hành ước đạt 2 triệu 580 nghìn tỷ đồng, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này là sự nỗ lực rất lớn của Bộ Công Thương cũng như các địa phương, doanh nghiệp trong triển khai các giải pháp xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu dùng. Ngay từ tháng 5, nhiều địa phương trên cả nước đã triển khai chương trình khuyến mại tập trung, kích cầu, bình ổn thị trường, gắn liền với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Chương trình Chuyên gia của bạn có chủ đề “Tìm hiểu các chương trình khuyến mại, kích cầu nội địa nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm hàng hóa” với sự tham gia tư vấn của bà Nguyễn Thị Kim Dung - Giám đốc siêu thị Co.opmart Hà Nội.

Người tâm huyết với những cung đường Việt Nam (27/05/2024)

BHĐX kết nối với một bác tài từng đi và biết rất nhiều cung đường, anh cũng là một trong những bác tài sáng lập nên group BHĐX – Những cung đường Việt Nam, mời các bác tài cùng nghe những chia sẻ thú vị của anh Võ Thanh Hoàng, cùng những câu chuyện nghề tài.

Kết nối chế biến tiêu thụ đặc sản vùng miền (27/05/2024)

Đặc sản vùng miền, từ thực phẩm tươi sống tới chế biến có những lợi thế về chất lượng, sự độc đáo đặc trưng, có khả năng kích cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Đây là những sản phẩm hàng hóa đặc biệt, riêng có gắn liền với từng vùng, miền, địa phương, tạo nên những nét đặc trưng riêng, liên quan đến chỉ dẫn địa lý, kỹ thuật chế biến, bảo quản. Làm sao để nâng cao giá trị, mở rộng thị trường cho đặc sản vùng miền? Đây cũng là nội dung mà các hộ kinh doanh, các HTX nông nghiệp, các DN khởi nghiệp, người tiêu dùng quan tâm. Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay với chủ đề: “Kết nối chế biến tiêu thụ đặc sản vùng miền” tư vấn cụ thể về vấn đề này. Khách mời là bà Trần Thị Thu Hiền, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Tân Việt Hưng Thủ Đô (Khim Food); Ông Nguyễn Thế Tiệp, Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật chống hàng giả và gian lận thương mại.

Học THPT song song với Học nghề đem lại giá trị gì? (26/05/2024)

Thời điểm này, các em học sinh năm cuối cấp đang nỗ lực học tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THCS và THPT. Mặc dù hiện nay học sinh tốt nghiệp dù ở THCS hay THPT học sinh có nhiều lựa chọn nhưng áp lực chọn bậc học, chọn trường học vẫn là nỗi lo lắng của học sinh và phụ huynh năm nay có con tham gia kỳ thi. Vậy học sinh tốt nghiệp THCS (lớp 9) và THPT sẽ có những cơ hội học tập ở những bậc học và trường đào tạo như thế nào?
- Khách mời: Ông Đồng Văn Ngọc - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

Làm thế nào để chọn được sản phẩm tăng cường sinh lý nam giới an toàn, hiệu quả? (25/05/2024)

Không một nam giới nào muốn mình bị chứng rối loạn cương dương hay còn gọi là yếu sinh lý cả. Tuy nhiên, vì nguyên nhân nào đó gây ảnh hưởng đến sinh lý, làm giảm ham muốn tình dục, nam giới chắc chắn sẽ tìm mọi cách giúp tăng cường sức khỏe bản lĩnh đàn ông. Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì nam giới bắt đầu rơi vào tình trạng yếu sinh lý? Tại sao cần phải tăng cường sinh lý nam giới? Làm thế nào để chọn được một sản phẩm tăng cường sinh lý nam giới vừa an toàn mà lại hiệu quả? Tư vấn của GS.TS.BS Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế sẽ giải đáp với quý vị và các bạn.

Ý kiến của bác tài về đề xuất trừ điểm Giấy phép lái xe

Dự thảo luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ đề xuất quy định trừ điểm Giấy phép lái xe (GPLX). Mỗi GPLX có 12 điểm, người điều khiển phương tiện nếu vi phạm sẽ bị trừ điểm tương ứng. GPLX được phục hồi đủ 12 điểm khi chưa bị trừ hết điểm và không bị trừ điểm trong thời hạn 12 tháng kể từ thời điểm bị trừ điểm gần nhất. Ý kiến của các bác tài rao sao về đề xuất này? Hãy cùng theo dõi trong Bạn hữu đường xa hôm nay.

Cung đường Việt Nam – Trải nghiệm cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh

Nếu chọn lộ trình đi từ Hà Nội đến Quảng Ninh theo cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, tổng quãng đường sẽ là gần 300 km. Mời các bác tài cùng trải nghiệm tuyến cao tốc này cùng với chuyên mục Cung đường Việt Nam.

Xây dựng nguồn nhân lực nông nghiệp chất lượng cao (21/05/2024)

Cả nước hiện có khoảng 50 cơ sở đào tạo Đại học có các chuyên ngành về nông nghiệp, lâm nghiêp, thuỷ sản và thuỷ lợi. Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực vừa là tiền đề quan trọng để nâng cao trình độ sản xuất, năng suất lao động, năng lực cạnh tranh và bảo đảm phát triển bền vững của ngành, vừa là xu hướng tất yếu và mang lại giá trị lâu dài cho các trường, cơ sở đào tạo và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Về chiến lược lâu dài cần làm gì để tạo dựng nguồn nhân lực nông nghiệp chất lượng cho xã hội? Đặc biệt cần truyền thông sâu rộng hơn để cộng đồng, xã hội trong đó các bạn trẻ nắm bắt được các cơ hội học tập, cơ hội việc làm, cơ hội khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, nhất là lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.
- Khách mời: Giáo sư- Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Thị trường lao động quốc tế sẽ vận hành theo xu hướng nào? (19/05/2024)

Bên cạnh các thông tin về du học thì Chương trình Chuyên gia của bạn cũng nhận được nhiều sự quan tâm của quý thính giả về vấn đề đi làm việc ở nước ngoài. Đặc biệt sau khi dịch Covid-19 khiến thị trường lao động ở nhiều quốc gia có những thay đổi đáng kể. Vậy sau khi nền kinh tế phục hồi trở lại, thị trường việc làm ở các nước đã chịu những tác động như thế nào? Dự báo từ nay đến cuối năm thị trường lao động quốc tế sẽ vận hành theo xu hướng nào?
- Khách mời: Bà Lưu Thị Ngọc Túy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Nhân lực Quốc tế Việt (VILACO), Chuyên ngành luật quốc tế giúp quý vị hiểu rõ hơn về thị trường lao động ở các quốc gia.

Những nguy cơ tiềm ẩn cho người cao huyết áp trong mùa nắng nóng (18/05/2024)

Tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh khi thời tiết nắng, nóng kéo dài. Nắng nóng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến huyết áp, làm tăng nguy cơ biến chứng nguy hiểm. Nắng nóng ẩn chứa nhiều nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến người cao huyết áp như mất nước, mệt mỏi, căng thẳng, giãn nở mạch máu. Khi cơ thể mất nước sẽ dẫn đến giảm thể tích máu, buộc tim phải hoạt động nhiều hơn để bơm máu đi khắp cơ thể, làm tăng huyết áp. Vậy tại sao vào mùa hè một số bệnh gia tăng, và những nguy cơ nào tiềm ẩn sẽ khiến mắc bệnh nhiều hơn? Dấu hiệu nào cho thấy, do nắng nóng mà hiện tượng huyết áp bị tăng cao? Tư vấn của Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh - Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Kinh nghiệm lái xe an toàn (16/05/2024)

Khi được hỏi về kinh nghiệm lái xe tâm đắc nhất, bác tài chia sẻ rằng tập trung cao độ sẽ tránh được mọi nguy cơ mất an toàn có thể xảy ra với mình và với mọi người xung quanh. Chương trình có chia sẻ của bác tài Phạm Văn Dũng ở Di Linh, Lâm Đồng- một bác tài gần 20 năm trong nghề.

Khám, phẫu thuật các dị tật bẩm sinh thường gặp cho trẻ! (16/5/2024)

Theo ước tính, tỉ lệ dị tật bẩm sinh ở Việt Nam khoảng 3%, trung bình cứ 100 trẻ sinh ra sẽ có khoảng 3 trẻ bị dị tật. Một thông tin khác từ Cục Dân số, Bộ Y tế, mỗi năm Việt Nam có khoảng hơn 40.000 trẻ bị dị tật bẩm sinh, tạo gánh nặng tâm lý và áp lực chi phí điều trị cho các gia đình. Nhằm tư vấn người dân biết cách phát hiện sớm và điều trị các dị tật bẩm sinh, bệnh lý thường gặp ở trẻ em và các di chứng sau phẫu thuật, sau chấn thương ở trẻ, trong chương trình hôm nay, chúng tôi mời đến phòng thu PGS.TS.BS Nguyễn Việt Hoa, Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi và trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để tư vấn đến quý vị và các bạn nội dung này.

Công dụng của máy cứu ngải và thuốc ngải cứu Khánh Thiện trong chữa bệnh đông y (15/05/2024)

Mọi vấn đề sức khỏe đều liên quan đến khí huyết, mọi bệnh tật đều do khí huyết mà ra. Khi dùng phương pháp cứu ngải mà có máy hỗ trợ thì về nguyên lý của y học cổ truyền “khí huyết sẽ lưu thông, tinh thần thoải mái đó là sức khỏe”. Vậy, cứu ngải có tác dụng gì trong điều trị các bệnh lý thường gặp? Khi nào nên dùng máy cứu ngải chữa bệnh? Cách sử dụng máy cứu ngải an toàn cho người cao tuổi - Lương y Trần Minh Thịnh - người có nhiều năm kinh nghiệm chữa bệnh đông y cứu ngải, sử dụng dược liệu dân gian tư vấn cụ thể trong chương trình hôm nay.

Tại sao cần kết hợp Đông- Tây y trong điều trị bệnh tiểu đường (11/05/2024)

Ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều, gầy nhiều và đây thuộc phạm vi chứng tiêu khát của y học cổ truyền. Hiện nay, điều trị bệnh đái tháo đường bằng Tây y vẫn đang được coi là hiệu quả nhất. Nhưng kết hợp Đông và Tây y cũng có những kết quả tích cực, nhất là hỗ trợ điều trị cho những người bệnh có biến chứng về gan, thận, thần kinh…Vậy có nên kết hợp Đông-Tây y trong điều trị bệnh đái tháo đường không, sự kết hợp này có đem lại hiệu quả như mong muốn? Lời khuyên của chuyên gia khi lựa chọn phương này, là chủ đề mà chương trình “Tư vấn sức khỏe” đề cập tới. Khách mời là PGS.TS.BS Hồ Bá Do - Phó Chủ tịch Hội Y học cổ truyền Việt Nam, Chủ tịch kiêm Viện trưởng Viện nghiên cứu, chăm sóc sức khỏe chủ động.

Cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài (10/05/2024)

So với trước đây, hiện nay học sinh sau khi tốt nghiệp THCS, THPT có nhiều cơ hội học tập với đa dạng ngành nghề ở môi trường đào tạo khác nhau. Bên cạnh việc chọn học ở các trường Đại học, Cao đẳng trong nước, học sinh có thể tham gia các chương trình du học ở nước ngoài và sau đó tham gia thị trường lao động để khởi nghiệp. Tại Cộng Hòa Liên bang Đức hiện đang có nhiều chương trình du học miễn học phí dành cho các bạn du học nghề. Đặc biệt, Cộng Hòa Liên bang Đức, còn có chương trình chuyển đổi bằng Đại học, Cao đẳng ở một số ngành nghề nhằm tạo điều kiện và cũng là thu hút nhân lực ở các quốc gia trên thế giới đến học tập và làm việc.
- Khách mời: Tiến sĩ Trần Tuấn Long, Chuyên gia tay nghề Quốc gia, ASEAN và thế giới; Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoshi Việt Nam.

Bạn hữu đường xa Xứ Thanh - 8 năm kết nối anh em lái xe (09/05/2024)

Bạn hữu đường xa không chỉ là chương trình giao lưu kết nối qua làn sóng radio, mà còn có sự kết nối ngoài đời thực, các bác tài ở các nơi với nhau, sinh hoạt trong những hội nhóm BHĐX. Mới đây nhóm BHĐX - xứ Thanh ở Thanh Hóa vừa tổ chức buổi họp mặt kỉ niệm 8 năm thành lập, một chặng đường khá dài gắn kết anh em bạn hữu với những hoạt động thiết thực. Mời các bác tài cùng nghe chia sẻ đến từ nhóm BHĐX xứ Thanh.

Giải pháp tưới nước tiết kiệm cho cây trồng trong biến đổi khí hậu (07/05/2024)

- Nước là nhân tố quyết định đến năng xuất cây trồng trong sản xuất nông nghiệp. Sử dụng nước tiết kiệm sẽ giúp giảm chi phí canh tác và nâng cao thu nhập cho bà con. Ở những vùng thường xuyên đối mặt với hạn hán như khu vực miền Trung, Tây Nguyên hiện nay nguồn nước đang vô cùng khan hiếm và tưới nước tiết kiệm là giải pháp bắt buộc đối với cây trồng nơi đây đặc biệt là cây có giá trị kinh tế cao. Vậy những giải pháp sử dụng nước tiết kiệm nào có thể áp dụng hiệu quả cho những khu vực thiếu nước trong giai đoạn biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt như hiện nay? Chúng tôi sẽ cùng vị chuyên gia khách mời trong chương trình hôm nay tư vấn cho quí vị và các bạn.
- Khách mời: Thạc sỹ Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Giám đốc phụ trách trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Tĩnh.

Nắng nóng - cần thận trọng với bệnh phổi ở người cao tuổi (04/05/2024)

Mùa hè thời tiết oi bức, nhiệt độ tăng cao, độ ẩm thấp, trong khi sức đề kháng của người cao tuổi ngày một giảm nên nguy cơ mắc bệnh rất lớn. Dự báo mùa hè năm nay sẽ có những đợt nắng nóng khắc nghiệt. Vậy biện pháp nào để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh ở người cao tuổi? Những người có nguy cơ cao mắc bệnh cần làm gì để phòng tránh từ sớm các bệnh hô hấp vào mùa hè? Tư vấn của Bác sỹ chuyên khoa 1 Nguyễn Hồng Hải - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đông y Hòa Bình.

Đi cao tốc làm sao để vừa nhanh vừa an toàn? (02/05/2024)

Dịp nghỉ lễ vừa qua trên cao tốc xảy ra một số va chạm liên hoàn. Có ý kiến cho rằng, tai nạn liên hoàn trên cao tốc có thể xuất phát từ lái xe gia đình chưa có kinh nghiệm chạy trên cao tốc. Nhiều tài xế có thói quen chuyển làn, lấp vào ô trống khi vượt, khiến xe sau phải giảm tốc độ đột ngột. Làm sao để giao thông trên cao tốc làm sao để vừa nhanh vừa an toàn? Hãy kết nối với Bạn hữu đường xa.

Thêm lựa chọn cho học sinh tốt nghiệp THCS và THPT (28/04/2024)

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa các em học sinh sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THCS, THPT. Thời điểm này, ngoài sự cố gắng học tập để chuẩn bị cho kỳ thi đạt kết quả tốt thì học sinh năm cuối cấp cũng đang rất quan tâm, tìm hiểu làm thế nào lựa chọn một bậc học phù hợp nhất với mình. Vậy học sinh ở giai đoạn chuyển cấp tốt nghiệp THCS và THPT sẽ có thêm những cơ hội lựa chọn các bậc học như thế nào? #Khách mời: Tiến sĩ Trần Xuân Ngọc - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội.

Trải nghiệm các tuyến cao tốc mới thông xe dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2024 đã có 2 tuyến cao tốc mới được thông xe, đưa vào khai thác phục vụ người dân. Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo thông xe sáng 26/4 vừa qua, giúp hành trình chạy qua các cao tốc từ TP HCM tới Nha Trang còn 4-5 giờ, giảm gần nửa thời gian so với đi quốc lộ 1. Cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt thông xe kỹ thuật ngày 28/4 giúp cho phương tiện giao thông di chuyển từ Hà Nội tới Vinh một mạch trên các tuyến cao tốc sẽ rút ngắn thời gian xuống còn khoảng hơn 3 giờ. Hãy cùng các bác tài trải nghiệm các tuyến cao tốc mới này trong chương trình Bạn hữu đường xa hôm nay.

Bảo vệ môi trường tại các làng nghề theo Luật Bảo vệ Môi trường 2024 (29/4/2024)

Theo thống kê, hiện nay, cả nước có khoảng hơn 2000 làng nghề. Đa phần các làng nghề hiện nay phát triển đang theo hình thức tự phát, trang thiết bị thô sơ, chất thải từ những làng nghề này đa phần chưa qua xử lý nên tình trạng ô nhiễm môi trường đang rất báo động. Thực trạng này tác động trực tiếp đến sức khỏe của người dân sống tại làng nghề và những khu vực xung quanh. Thực trạng ô nhiễm môi trường trong các làng nghề hiện nay như thế nào? Luật bảo vệ môi trường năm 2020 và những văn bản pháp luật liên quan có quy định cụ thể như thế nào về vấn đề này? Đây là nội dung chúng tôi sẽ giải đáp và bàn luận trong chương trình chuyên gia của bạn hôm nay với sự phối hợp của Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Chương trình có sự tham gia của hai vị khách mời: Tiến sỹ Hoàng Dương Tùng, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục môi trường và Bà Bùi Thị An, Viện trưởng Viện tài nguyên, môi trường và phát triển cộng đồng.

Viêm phổi cấp và cách phòng ngừa hiệu quả (27/04/2024)

Viêm phổi không phải là bệnh vặt như nhiều người vẫn lầm tưởng. Tuy nó có tên đơn giản là viêm phổi, nhưng bên trong lại chứa đựng nhiều nguy cơ tiềm ẩn nếu bệnh trở thành cấp tính. Viêm phổi có thể khởi phát một cách âm thầm, lặng lẽ khiến người bệnh không kịp trở tay. Vậy nên, để tránh bệnh xuất hiện thì quý vị hãy luôn chủ động làm giảm khả năng biến chứng của viêm phổi với những cách phòng ngừa an toàn và điều trị triệt để nguy cơ gây bệnh. Để hiểu rõ hơn về điều này, chương trình có mời quý vị nghe tư vấn của: Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh - Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bắt đầu mùa du lịch hè (25/04/2024)

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 có thể nói là mở đầu cho mùa du lịch hè. Với các bác tài chạy xe dịch vụ bước vào mùa chở khách bận rộn hơn, Chương trình Chuyên gia của bạn với chuyên mục Bạn hữu đường xa hôm nay xin kết nối với các bác tài chạy xe chở khách để lắng nghe chia sẻ về sự chuẩn bị những chuyến đi dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/05 năm 2024.

Những khuyến cáo của thầy thuốc khi tập luyện thể dục thể thao (25/4/2024)

Gần đây, các giải chạy bộ không chuyên marathon (hơn 42 km), bán marathon (hơn 21km) liên tục được tổ chức, thu hút đông đảo người dân thuộc nhiều độ tuổi tham gia. Đây là dấu hiệu tốt chứng tỏ cộng đồng quan tâm tới hoạt động thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, có thực tế là các giải chạy hầu hết đều hướng đến ý nghĩa và số lượng người tham gia, chưa quan tâm đến sàng lọc các nguy cơ sức khỏe cho người tham gia nên hầu như mỗi năm lại có ca tử vong đáng tiếc xảy ra. Vậy người dân cần lưu ý gì khi tham gia các giải chạy nói riêng, các hoạt động thể dục thể thao nói chung? PGS.TS.BS Nguyễn Xuân Ninh; chuyên gia Y học thể thao, dinh dưỡng, Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, Trưởng phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng VIAM tư vấn đến quý vị và các bạn nội dung này.

Kinh nghiệm đi trên cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết (22/04/2024)

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết dài 99 km, nối hai tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận. Thông xe vào tháng 4.2023, cao tốc này giúp rút ngắn hành trình từ TP HCM đến Phan Thiết còn khoảng 2 giờ so với 4-5 giờ theo lộ trình quốc lộ 1A. Tuyến cao tốc này cho phép tốc độ tối đa 120 km/h và tối thiểu 60 km/h. Những kinh nghiệm khi đi cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và chuẩn bị cho hành trình dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới là nội dung của chương trình tối nay.

Bệnh đột quỵ và cách phòng chống hiệu quả nhờ sử dụng ĐTHT (20/04/2024)

Những bài thuốc điều trị tai biến mạch máu não bằng thảo dược được khá nhiều người áp dụng vì hiệu quả cao mà lại ít rủi ro. Những bài thuốc này sẽ giúp cho bạn cải thiện được sức khỏe và tăng thêm tuổi thọ nếu sử dụng đúng loại, đúng cách. Vì thế mà nhiều người có hỏi: Xu hướng lựa sử dụng thảo dược bào chế để hỗ trợ phòng bệnh, mau chóng phục hồi và tăng cường sức khỏe có thật sự mang lại hiệu quả không? Tại sao ĐTHT bào chế dạng viên nang đang được các chuyên gia khuyên nên sử dụng càng sớm càng tốt? Chúng tôi mời quý vị cùng nghe phần tư vấn từ: PGS.TS.BS Hồ Bá Do- Phó Chủ tịch Hội Y học cổ truyền Việt Nam, Giảng viên cao cấp Học viện Quân y.

Chở khách đi nhậu và bản lĩnh của bác tài

Thưa quý vị và các bác tài! Hôm nay, chủ đề của BHĐX ngoài câu chuyện lái xe như thường ngày, khách mời của chương trình còn chia sẻ thêm về câu chuyện ăn nhậu, nguyên tắc nhậu và lái xe hay câu chuyện chở những vị khách đi nhậu… Và nhiều câu chuyện thú vị khác. Mời quý vị và các bác tài cùng nghe.

Sử dụng thẻ tín dụng - những điều cần biết! (18/04/2024)

Không chỉ tiện lợi về mặt thanh toán, sử dụng thẻ tín dụng (credit card) đã và đang trở thành xu hướng, đặc biệt với người trẻ nhờ những ưu đãi và tính năng hấp dẫn. Ở thời đại số, hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng không còn là khái niệm quá xa lạ. Dù vậy, vẫn còn nhiều người chưa nắm bắt hết những ưu điểm cũng như hạn chế khi sở hữu thẻ tín dụng, nảy sinh tâm lý e dè, lo sợ không thể kiểm soát tài chính.
Chưa kể gần đây liên tiếp xảy ra những vụ việc lừa đảo liên quan đến thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng...
Chuyên gia tài chính-ngân hàng, Tiến sỹ Nguyễn Trí Hiếu trao đổi về chủ đề "Thẻ tín dụng- những điều cần biết"

Quản lý chất thải rắn theo Luật Bảo vệ Môi trường 2020 (18/4/2024)

Song song với quá trình phát triển của nền kinh tế, môi trường sống cũng đang ngày càng bị đe dọa nghiêm trọng do hoạt động sinh hoạt và kinh doanh sản xuất của con người. Theo thống kế, có hàng nghìn tấn rác thải ra môi trường mỗi ngày và dẫn đến nguy cơ ô nhiễm môi trường trầm trọng. Vậy các tổ chức, cá nhân cần hành động như thế nào để cùng chung tay bảo vệ môi trường, đặc biệt trong vấn đề quản lý chất thải? Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay, với sự phối hợp của Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường – Bộ Tài nguyên và môi trường và sự tham gia của 2 vị khách mời, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể những thắc mắc của thính giả liên quan đến các quy định về vấn đề Quản lý chất thải theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h00-5h10 Rao sóng
5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h55 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: