logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Nghị quyết 33 của Chính phủ- Kỳ vọng thị trường bất động sản sẽ khơi thông trở lại (21/3/2023)

Nghị quyết 33 của Chính phủ- Kỳ vọng thị trường bất động sản sẽ khơi thông trở lại
- Dự thảo Luật các Tổ chức tín dụng sửa đổi: Đề xuất xử lý tài sản đảm bảo của các khoản nợ xấu
- Diễn biến thị trường chứng khoán phiên ngày 20/03: Khối ngoại bán ròng gần 340 tỷ đồng, tâm điểm là cổ phiếu bluechip

Chuyến thăm Ấn Độ của Thủ tướng Nhật Bản, nhằm củng cố tầm quan trọng của mối quan hệ song phương trong khu vực (21/3/2023)

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đang có chuyến thăm chính thức Ấn Độ kéo dài 2 ngày. Đây được coi là cơ hội để hai nền kinh tế lớn hàng đầu châu Á thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược đặc biệt, hiện thực hóa chính sách Hành động hướng Đông của New Dehi và Tầm nhìn Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở của Nhật Bản. Chuyến công du cũng nhằm củng cố tầm quan trọng của mối quan hệ song phương Nhật Bản - Ấn Độ trong khu vực và trên toàn cầu, trong bối cảnh năm 2023, Ấn Độ và Nhật Bản đều đảm nhiệm các cương vị quan trọng, lần lượt là Chủ tịch G20 và Chủ tịch G7.

Tăng cường phối hợp, kiểm tra, xử lý tình trạng kinh doanh khí N2O trái phép (21/3/2023)

Thời gian vừa qua, tình trạng mua bán, sử dụng khí N2O, còn gọi là “khí cười”, “bóng cười” diễn ra tràn lan, ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng và gây nhiều hệ lụy cho xã hội. Mặc dù lực lượng chức năng và các địa phương đã mạnh tay hơn với tình trạng kinh doanh“bóng cười” nhưng thực tế cho thấy, rất khó ngăn chặn triệt để việc kinh doanh, mua bán bóng cười trái phép tại các cơ sở vui chơi, giải trí trên địa bàn.

Các giải pháp đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia (21/3/2023)

Đề án "phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030" (Đề án 06) là đề án quan trọng, đột phá, tạo ra nhiều tiện ích, dịch vụ, mang lại lợi ích thiết thực, phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn, hiệu quả hơn. Qua một năm thực hiện, Đề án đã mang lại những kết quả tích cực bước đầu, làm tiền đề cho việc triển khai nhiệm vụ cho các năm tiếp theo. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện vẫn còn một số tồn tại, hạn chế là "điểm nghẽn" làm chậm tiến độ triển khai Đề án.

Dự thảo Luật các Tổ chức tín dụng sửa đổi: Đề xuất xử lý tài sản đảm bảo của các khoản nợ xấu (21/3/2023)

Các giải pháp đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia
- Quy định về đất đai nhiều bất cập: Dân thấm khổ, cán bộ chùn tay?
- Chuyến thăm Ấn Độ của Thủ tướng Nhật Bản, nhằm củng cố tầm quan trọng của mối quan hệ song phương trong khu vực
- Nghị quyết 33 của Chính phủ- Kỳ vọng thị trường bất động sản sẽ khơi thông trở lại
- Người dân Nhật Bản nỗ lực khôi phục ngành du lịch tại vùng biển Fukushima

Chuyến đi thúc đẩy hòa bình và tăng cường sự tin cậy Nga-Trung (20/3/2023)

Sự kiện thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong ngày hôm nay là chuyến thăm Nga của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến diễn ra từ 20-22/03. Trong bối cảnh hai nước xác lập quan hệ đối tác “không giới hạn” vào tháng 2 năm ngoái, chuyến thăm Nga lần này của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhằm củng cố sự tin cậy, tăng cường quan hệ hợp tác thiết thực giữa hai nước. Bên cạnh đó, thông qua chuyến thăm, Trung Quốc cũng muốn thúc đẩy vai trò trung gian hòa giải cho xung đột Nga - Ucraina, dù nỗ lực này đang vấp phải sự hoài nghi của các nước phương Tây. Để giúp quý vị và các bạn có góc nhìn đa chiều về việc Nga - Trung thắt chặt quan hệ và tác động của nó đến các trục quan hệ chính của thế giới, PV Bích Thuận, thường trú tại Trung Quốc và PV Anh Tú, thường trú tại Nga phân tích nội dung này.

Sức trẻ trên Đảo Thanh niên Bạch Long Vĩ (20/3/2023)

Để việc sắp xếp đơn vị hành chính các cấp hiệu quả thực chất.
- Sức trẻ trên Đảo Thanh niên Bạch Long Vĩ.
- Chuyến đi thúc đẩy hòa bình và tăng cường sự tin cậy Nga-Trung.

Vì sao vẫn cứ tiếp diễn chiêu trò: “Con đang cấp cứu ở Bệnh viện, cần chuyển tiền để mổ gấp"? (19/3/2023)

Thời gian qua, dư luận bức xúc trước tình trạng nhiều phụ huynh ở thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam bị lừa với kịch bản con đang cấp cứu ở Bệnh viện, cần chuyển tiền để mổ gấp. Hoảng hốt, lo lắng cho con, một số phụ huynh đã nghe theo chỉ dẫn của người điện thoại tự xưng là thầy, cô giáo của con và bị lừa đảo hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng. Đáng nói là mới đây chiêu trò này đã lan ra nhiều tỉnh thành, trong đó có thành phố Hà Nội. Trước thực trạng này, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã có Văn bản gửi Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên cùng Hiệu trưởng các trường học thuộc Sở về việc cảnh giác với thủ đoạn sử dụng mạng viễn thông để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Vì sao các đối tượng lừa đảo có được thông tin của người bị hại? Khi các vụ việc tương tự xảy ra, phụ huynh cần xử lý như thế nào để không mắc bẫy kẻ xấu? Và vai trò của nhà trường ra sao trong việc phối hợp để ngăn chặn những vụ việc tương tự xảy ra? Ông Vũ Việt Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Học viện Thành Công chia sẻ.

Học sinh Cần Thơ say mê “hóa thân nhân vật” trong tác phẩm văn học, lịch sử, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ văn trong nhà trường (19/3/2023)

Học sinh Cần Thơ say mê “hóa thân nhân vật” trong tác phẩm văn học, lịch sử, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ văn trong nhà trường
- Chiêu trò: “Con đang cấp cứu ở Bệnh viện, cần chuyển tiền để mổ gấp” đã khiến nhiều bậc phụ huynh bị các đối tượng xấu lừa đảo hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng trong thời gian gần đây
- Chuỗi nhà hàng Sushi của Nhật Bản dùng AI để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn: Phải lấy ý kiến rộng rãi của người dân (18/3/2023)

Chính phủ vừa có tờ trình gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự án Luật Nhà ở sửa đổi. Trong dự thảo mới nhất, Chính phủ chỉ đưa ra một phương án duy nhất về sở hữu chung cư có thời hạn. Theo lý giải, Luật Nhà ở năm 2014 đã có quy định cụ thể về thời hạn sử dụng nhà chung cư, hết thời hạn sử dụng nhà chung cư mà không còn đủ điều kiện an toàn sử dụng thì phải phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại.
Thông tin không còn được sở hữu chung cư vĩnh viễn mà chỉ sở hữu có thời hạn đã gây ra nhiều ý kiến tranh luận trái chiều. Những người ủng hộ dự thảo luật thì cho rằng, thông tin này sẽ giúp giảm giá nhà, người thu nhập thấp có thể mua được nhà. Nhưng không ít người dân, chuyên gia thẳng thắn đề nghị, không quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư. Bởi quy định này can thiệp đến quyền sở hữu, tác động rất lớn đến quyền lợi của người dân và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Luật sư Trương Thanh Đức, giám đốc công ty luật ANVI sẽ bàn luật cụ thể hơn để về vấn đề này

Đồng bằng Okavango - ốc đảo diệu kỳ của châu Phi (18/3/2023)

Đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn: Phải lấy ý kiến của rộng rãi người dân.
- Đồng bằng Okavango - ốc đảo diệu kỳ của châu Phi.
- Cuốn tiểu thuyết mới nhất của nhà văn Hồ Anh Thái - Hà Nội nhiều mây có lúc có mưa ngâu.

Ngân hàng Nhà nước nghiêm cấm các Ngân hàng thương mại “lách” trần lãi suất huy động (17/3/2023)

Kế hoạch đầu tư công trung hạn điều chỉnh, giao bổ sung cho bộ, địa phương
- Ngân hàng Nhà nước nghiêm cấm các Ngân hàng thương mại “lách” trần lãi suất huy động
- Những thông tin hoạt động đầu tư tài chính đáng chú ý

Rủi ro trong quan hệ Mỹ - Nga sau vụ máy bay không người lái rơi ở Biển Đen? (17/3/2023)

Nga và Mỹ đang tranh cãi gay gắt vụ máy bay không người lái (UAV) của Mỹ bị rơi trên Biển Đen. Mỹ cáo buộc tiêm kích Nga đã va chạm với chiếc UAV một cách “không an toàn và thiếu chuyên nghiệp” trong khi Nga phủ nhận điều này và khẳng định máy bay của Mỹ mất kiểm soát nên bị rơi. Không ai biết điều gì đã thật sự xảy ra! Chỉ biết rằng vụ việc đang khiến mối quan hệ Nga – Mỹ leo thang lên mức căng thẳng mới. Đây là sự cố trên không đầu tiên giữa Nga và một thành viên NATO kể từ khi xung đột Ukraine nổ ra hơn một năm trước, Điều này phản ánh thực tế rằng, những hệ lụy từ cuộc xung đột và nguy cơ tính toán sai lầm dẫn đến leo thang căng thẳng giữa các bên là rất lớn, nhất là khi Nga và NATO đang triển khai nhiều thiết bị quân sự quanh Ukraine.

Tăng cường triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm (17/3/2023)

Thời gian sau tết nguyên đán tình trạng vận chuyển, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn vẫn diễn biến phức tạp. Trước thực tế này, mới đây, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 332 về Triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" với chủ đề "Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Nhiệm vụ trọng tâm là “Tăng cường triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm”

Chuẩn hoá thông tin thuê bao di động, đòi hỏi từ thực tiễn và trách nhiệm của các bên liên quan (17/3/2023)

Sau ngày 31/3/2023 - tức là gần 2 tuần nữa- các thuê bao di động có thông tin chưa chuẩn xác sẽ bị khóa một chiều. Đến ngày 15/4, tình trạng không cải thiện, các nhà cung cấp sẽ khóa dịch vụ 2 chiều; và đến ngày 15/5 nếu thông tin chủ sở hữu vẫn chưa xác thực, số thuê bao sẽ bị thu hồi”. Đây là thông tin đang được hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu người quan tâm. Vì sao việc mua và sử dụng SIM điện thoại quá dễ dàng, đã gây nhiều hệ lụy, đến nay vẫn tiếp diễn? Vì sao cơ quan chức năng lại đặt vấn đề chuẩn hóa thông tin thuê bao di động vào thời điểm này? Đâu là những giải pháp sắp triển khai - cho cùng mục tiêu “chuẩn hóa” thông tin sở hữu thuê bao? Và các bên liên quan – bao gồm cả người dân, có vai trò, trách nhiệm như thế nào, trong vấn đề này? Ông Nguyễn Phong Nhã – Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ cùng bàn luận vấn đề này.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
05h59-06h00 Báo giờ
06h28-06h30 Quảng cáo
07h00-08h30 Theo dòng TS
08h30-08h35 Bản tin VH-XH
08h35-08h40 Quảng cáo
08h50-8h55 Quảng cáo
09h35-09h40 Quảng cáo
09h55-10h00 Quảng cáo
10h00-10h05 Bản tin TS
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h35-11h50 Kết nối 54
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h05-14h50 Khởi nghiệp
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: