logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Cần tăng cường phối hợp giữa các lực lượng chức năng ngăn chặn tình trạng thuốc giả (9/3/2023)

Thời gian qua, lực lượng QLTT phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện nhiều vụ việc vận chuyển , sản xuất và kinh doanh tân dược giả, nhái nhãn hiệu đã được bảo hộ. Cục Quản lý Dược Bộ Y tế cũng liên tiếp có văn bản báo cáo về một số loại thuốc giả đang lưu hành trên thị trường và tìm phương án phối hợp với cơ quan chức năng để kiểm tra, ngăn chặn. Tình trạng thuốc giả lưu hành trên thị trường có xu hướng ngày càng gia tăng, vụ việc vi phạm có quy mô lớn, diễn biến phức tạp nên “Cần tăng cường phối hợp giữa các lực lượng chức năng nhằm ngăn chặn tình trạng thuốc giả gây hậu quả nghiêm trọng”.

Xác lập quyền cho người thuê đất lâu năm nhưng trả tiền hàng năm (9/3/2023)

Xác lập quyền cho người thuê đất lâu năm nhưng trả tiền hàng năm, một giải pháp tăng tính thương mại hóa cho đất đai.
- Các quỹ đầu tư lớn nước ngoài đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực khách sạn tại Việt Nam.

Phụ huynh cần tỉnh táo trước những trò gọi điện lừa đảo (9/3/2023)

Gỡ khó về thuốc, thiết bị, vật tư y tế - Cần hành lang pháp lý đầy đủ.
- Cam kết thực hiện cách tiếp cận hướng tới tương lai với Nhật Bản và những nỗ lực xích lại gần hơn với Nhật Bản của chính phủ Hàn Quốc.
- Phụ huynh cần tỉnh táo trước những trò gọi điện lừa đảo.

VN-Index tăng phiên thứ hai liên tiếp với thanh khoản cải thiện (08/3/2023)

Yêu cầu các ngân hàng giảm lãi suất cho vay doanh nghiệp
- 40 dự án nhà ở, khu đô thị mới tại Cần Thơ vướng thẩm định giá
- VN-Index tăng phiên thứ hai liên tiếp với thanh khoản cải thiện

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Trung Đông: Thêm nỗ lực trấn an đồng minh trong khu vực (08/3/2023)

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đang có chuyến thăm loạt 3 nước Trung Đông gồm Jorrdan, Israel và Ai Cập. Chuyến công du được xem là nỗ lực mới nhất nhằm trấn an các đồng minh chủ chốt về cam kết của Washington đối với khu vực, trong bối cảnh Mỹ thời gian gần đây tập trung nhiều hơn vào Nga và Trung Quốc. Tuy nhiên, nỗ lực của Mỹ đang vấp phải không ít khó khăn khi các đối thủ hàng đầu đang tăng tốc hâm nóng quan hệ với các đồng minh; trong khi những hồ sơ nóng khu vực như hạt nhân Iran hay căng thẳng quan hệ Israel - Palestine vẫn đang bế tắc.

Khẳng định vai trò và vị thế của phụ nữ trong xã hội hiện đại (08/3/2023)

Trong suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước ngàn năm văn hiến, tạo dựng nên truyền thống bản sắc của người Việt nói chung và truyền thống riêng của phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Tiếp nối truyền thống đó, trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước, phụ nữ Việt Nam tiếp tục vượt qua mọi thành kiến và thử thách, vươn lên đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội, duy trì ảnh hưởng của mình trên nhiều lĩnh vực như tham gia quản lý nhà nước, tham gia xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc, tham gia phòng chống tệ nạn xã hội, tham gia hoạt động đối ngoại… Những đóng góp của phụ nữ không chỉ tạo ra một xã hội tiến bộ, văn minh mà còn phát triển chính bản thân người phụ nữ. Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm lãnh đạo công tác phụ nữ và thực hiện mục tiêu bình đẳng giới. Điều đó được thể hiện xuyên suốt trong các Nghị quyết Đại hội Đảng, các Nghị quyết và Chỉ thị của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác quần chúng, công tác vận động phụ nữ, công tác cán bộ nữ. Tuy nhiên, thực tế hiện nay vẫn còn sự chênh lệch khá lớn giữa vai trò và vị thế xã hội của phụ nữ. Vì vậy, để tạo ra sự cân bằng giữa vị trí và vai trò của phụ nữ, cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về giới và vấn đề bình đẳng giới.

40 dự án nhà ở, khu đô thị mới tại Cần Thơ vướng thẩm định giá (08/3/2023)

Khẳng định vai trò và vị thế của phụ nữ trong xã hội hiện đại
- Kho bạc Nhà nước tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho khách hàng giao dịch
- Thí sinh tham gia bao nhiêu kỳ thi riêng xét tuyển vào đại học là đủ?
- Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Trung Đông: Thêm nỗ lực trấn an đồng minh trong khu vực

Diễn biến thị trường chứng khoán phiên ngày 06/03: Phiên đầu tuần giao dịch khởi sắc (07/3/2023)

Ngân hàng thương mại đồng loạt giảm lãi suất- tín hiệu vui với các doanh nghiệp
- TP. HCM có 59 sàn giao dịch bất động sản được công khai thông tin
- Diễn biến thị trường chứng khoán phiên ngày 06/03: Phiên đầu tuần giao dịch khởi sắc

Tổng thống Phần Lan thăm Mỹ: Trọng tâm bàn về kinh tế và an ninh (07/3/2023)

Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đang có chuyến thăm tới Mỹ kéo dài 5 ngày với nhiều hoạt động đáng chú ý như gặp gỡ các Thượng nghị sĩ Mỹ để thảo luận về việc Phần Lan xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), tham gia các cuộc hội thảo về chính sách an ninh và cạnh tranh nước lớn, các hội thảo về thúc đẩy hợp tác kinh tế, chuyển đổi số giữa doanh nghiệp Mỹ và doanh nghiệp Phần Lan… Theo giới phân tích, việc Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto thăm Mỹ để thúc đẩy hợp tác an ninh, kinh tế có ý nghĩa rất quan trọng với quốc gia Bắc Âu ở thời điểm này, thể hiện sự thay đổi lớn trong chính sách đối ngoại của Phần Lan kể từ khi nổ ra cuộc xung đột Ukraine. Trong đó, mối quan tâm hàng đầu của Phần Lan hiện nay là trở thành thành viên của NATO dù quá trình này đang gặp khá nhiều trở lại ở chặng đường cuối.

Nhận diện hoá - mỹ phẩm vi phạm trên thị trường (07/3/2023)

Tổng cục Quản lý thị trường sáng qua tiếp tục mở cửa Phòng trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả, hàng vi phạm với chủ đề “Nhận diện hoá - mỹ phẩm vi phạm trên thị trường” tại địa chỉ số 62, phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Hơn 500 sản phẩm của hơn 30 nhãn hiệu, chủ yếu là dầu gội, sữa tắm thông dụng, dược phẩm được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng, trưng bày phục vụ giúp người dân và khách tham quan tiếp tục nhận diện về sản phẩm hoá- mỹ phẩm thật- giả.

Doanh nghiệp chây ỳ nợ đóng bảo hiểm xã hội: Giải pháp nào ngăn chặn? (07/3/2023)

Hàng trăm nghìn lao động đang bị “treo” quyền lợi do các doanh nghiệp chây ỳ đóng bảo hiểm xã hội với số tiền hàng chục nghìn tỷ đồng. Thực trạng doanh nghiệp nợ, trốn đóng bảo hiểm xã hội nhức nhối nhiều năm qua, nhưng đến nay vẫn chưa có “thuốc đặc trị”. Đáng lo ngại hơn, hiện có khoảng 3.200 tỉ đồng chậm đóng bảo hiểm xã hội của gần 30.000 đơn vị, doanh nghiệp phá sản, giải thể hoặc có chủ là người nước ngoài bỏ trốn. Khoản tiền này rất khó thu hồi, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của hơn 200.000 người lao động. Giải pháp nào để giải quyết quyền lợi cho hàng trăm nghìn lao động này? Và đâu là biện pháp ngăn chặn từ sớm, từ xa tình trạng doanh nghiệp chây ỳ nợ đóng bảo hiểm xã hội?

Ngân hàng thương mại đồng loạt giảm lãi suất- tín hiệu vui với các doanh nghiệp (07/3/2023)

Doanh nghiệp chây ỳ nợ đóng bảo hiểm xã hội: Giải pháp nào ngăn chặn?
- Nhận diện hóa - mỹ phẩm vi phạm trên thị trường
- Tổng thống Phần Lan thăm Mỹ: Trọng tâm bàn về kinh tế và an ninh
- Phụ nữ vùng cao “nghĩ mới, làm mới
- Trung Quốc nỗ lực đạt mục tiêu tăng trưởng
- Ngân hàng thương mại đồng loạt giảm lãi suất- tín hiệu vui với các doanh nghiệp
- TP. HCM có 59 sàn giao dịch bất động sản được công khai thông tin
- Diễn biến thị trường chứng khoán phiên ngày 06/03: Phiên đầu tuần giao dịch khởi sắc

TP.HCM tập trung tháo gỡ khó khăn cho các dự án và doanh nghiệp (6/3/2023)

TP.HCM tập trung tháo gỡ khó khăn cho các dự án và doanh nghiệp.
- Tỉnh Yên Bái cấp phép 600 dự án, trong đó có nhiều doanh nghiệp đầu tư quy mô lớn.
- Phiên chứng khoán cuối tuần trước, cổ phiếu vừa và nhỏ lao dốc mạnh.

Chuyến thăm của Thủ tướng Australia tới Ấn Độ thúc đẩy quan hệ chiến lược, kinh tế giữa 2 nước ( 6/3/2023)

Thủ tướng Ôxtrâylia Anthony Albanese sẽ có chuyến thăm đầu tiên tới Ấn Độ trong tuần này. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng 2 nước sẽ cùng tham dự Hội nghị thượng đỉnh thường niên Ấn Độ - Ôxtrâylia, diễn ra tại thủ đô Niu Đê-li. Chuyến thăm sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ chiến lược, kinh tế và giao lưu nhân dân giữa hai nước. Phóng viên Việt Nga, thường trú Đài TNVN tại Ôxtrâylia và phóng viên Dũng Hoàng, thường trú Đài TNVN tại Ấn Độ cùng phân tích rõ hơn vấn đề này.

Để cán bộ dám “xé rào” vì dân, vì nước (6/3/2023)

Tại phiên họp Chính phủ chuyên đề pháp luật ngày 23/2 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính một lần nữa nêu rõ, Việt Nam đang phát triển, nền kinh tế chuyển đổi, thực tế biến động nhanh, nhiều vấn đề phát sinh mà các quy định không theo kịp. Quá trình xây dựng thể chế trước đó chưa lường hết những yếu tố mới nên còn vướng mắc về cơ chế. Vì vậy, cùng với mạnh dạn thí điểm các vấn đề vượt quy định thì những vấn đề đã chín, rõ, được thực tiễn chứng minh đúng, có hiệu quả, đa số đồng tình thì tiếp tục thực hiện.
Để việc mạnh dạn thí điểm các vấn đề vượt quy định như yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ thì cốt yếu vẫn trông chờ vào đội ngũ cán bộ, công chức phải thật sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung. Bà Bùi Thị An, Đại biểu Quốc hội khóa 13 cùng bàn luận câu chuyện này.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
05h59-06h00 Báo giờ
06h28-06h30 Quảng cáo
07h00-08h30 Theo dòng TS
08h30-08h35 Bản tin VH-XH
08h35-08h40 Quảng cáo
08h50-8h55 Quảng cáo
09h35-09h40 Quảng cáo
09h55-10h00 Quảng cáo
10h00-10h05 Bản tin TS
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h35-11h50 Kết nối 54
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: