logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Giải tỏa áp lực tâm lý trong mùa thi! (11/6/2022)

Cứ mỗi mùa thi đến, tỉ lệ học sinh, sinh viên đến khám tại các cơ sở chuyên khoa tâm thần tăng lên nhiều và phần lớn có liên quan đến căng thẳng, stress do áp lực thi cử. Một nghiên cứu cho thấy khoảng 26,1% học sinh lớp 11, 12 có căng thẳng, trong đó, các stress gặp nhiều nhất đều liên quan đến việc học tập như chương trình học khó, thi cử, nhiều thứ phải học, quá nhiều bài tập... Đặc biệt là vấn đề thi cử đang tạo nhiều áp lực cho các em. Vậy làm gì để giải tỏa áp lực tâm lý trong mùa thi cho các em? Để tìm hiểu nội dung này, trong chương trình 360 độ Sức khỏe hôm nay, Thầy thuốc ưu tú, TS.BS Nguyễn Văn Dũng, Phó Viện trưởng Viện Sức khoẻ Tâm thần, BV Bạch Mai sẽ tư vấn tới quý vị và các bạn!

Kinh tế tư nhân Việt Nam - Động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế (12/06/2022)

Cộng đồng doanh nghiệp được cổ vũ mạnh mẽ khi chưa đầy hai thập kỷ Đảng ta 2 lần ra Nghị quyết dành riêng cho khu vực kinh tế tư nhân. Nghị quyết đầu tiên vào năm 2002; tiếp đến là Nghị quyết 10, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII “Về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”, ban hành ngày 03/6/2017. Năm năm qua, Nghị quyết thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển nhanh hơn, đóng góp ngày càng quan trọng cho kinh tế nước nhà. Tuy nhiên, để khu vực này tăng trưởng mạnh về chất và thực sự trở thành “động lực quan trọng của nền kinh tế”, còn nhiều “điểm nghẽn” cần khơi thông; còn nhiều thách thức cần nhận diện, điều chỉnh linh hoạt. Diễn đàn bàn luận-góp phần sáng tỏ nội dung này, với sự tham gia của Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc – Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam, nguyên Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); ông Nguyễn Hoa Cương – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương.

Dựa vào nhân dân, lắng nghe nhân dân để xây dựng Đảng-những vấn đề đặt ra hiện nay

Một trong các giải pháp xây dựng Đảng đó là việc dựa vào nhân dân, động viên và khuyến khích nhân dân tham gia xây dựng Đảng được Chủ tịch Hồ Chí Minh hết sức chú trọng. Đặc biệt đối với công tác tự phê bình và phê bình, Người căn dặn việc phê bình phải từ trên xuống và từ dưới lên, cấp trên phê bình chưa đủ, đồng chí đồng sự phê bình chưa đủ, phải hoan nghênh quần chúng phê bình nữa thì sự phê bình mới hoàn toàn…Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ 13 đã nhấn mạnh và khẳng định “Dựa vào nhân dân để xây dựng Đảng” nay đã trở thành nguyên tắc quan trọng đòi hỏi sự quan tâm của các cấp ủy, tổ chức Đảng và mỗi cán bộ, đảng viên. Kết luận Hội nghị Trung ương 4 khóa 13 cũng nêu rõ: “Tiếp tục hoàn thiện cơ chế nhân dân tham gia xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trực tiếp phản ánh, góp ý với các cấp uỷ đảng về mọi mặt- nhất là công tác cán bộ”. Vậy trong thời gian qua chúng ta đã và đang thực hiện vấn đề này ra sao? Làm thế nào để nhân dân tham gia góp ý xây dựng, chỉnh đốn Đảng tốt hơn- Đây là nội dung được bàn luận trong Chương trình Đối thoại với sự tham gia của hai vị khách mời là Giáo sư- Tiến sĩ khoa học Phan Xuân Sơn- Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Phó giáo sư- Tiến sĩ Bùi Thị An. Đại biểu Quốc hội khóa 13.

Ba thay đổi đáng chú ý về học bằng lái xe ô tô từ 15/6/2022 (06/6/2022)

Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Thông tư 04/2022/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều khoản của Thông tư 12/2017/TT-BGTVT với nhiều thay đổi về việc học bằng lái xe ô tô từ ngày 15/6/2022.

Cảnh báo nguy cơ "dịch chồng dịch" và làm sao để kiểm soát? (5/6/2022)

- Cảnh báo nguy cơ "dịch chồng dịch" và làm sao để kiểm soát?
- Diễn biến dịch đậu mùa khỉ trên thế giới và công tác ứng phó ở nước ta.

Các lưu ý khi đi làm đẹp (4/6/2022)

Hàng loạt vụ biến chứng thẩm mỹ xảy ra ồ ạt hơn sau đại dịch COVID-19. Công nghệ 4.0 bùng nổ sau đại dịch, trong đó mạng xã hội đang là "thị trường" béo bở để quảng bá dịch vụ, trong đó có dịch vụ của các "bác sĩ thẩm mỹ". Vậy khi đi làm đẹp người dân cần lưu ý gì để không rơi vào cảnh "tiền mất, tật mang"?

Những vấn đề đặt ra của nông nghiệp, nông dân, nông thôn sau 15 năm thực hiện Nghị quyết 26 (5/6/2022)

Nông nghiệp, nông dân, nông thôn là chiến lược lớn, luôn được Đảng, Nhà nước ta xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Để tạo bước phát triển đột phá, toàn diện cho lĩnh vực này, Hội nghị Trung ương 7 khoá X năm 2008 đã ban hành Nghị quyết 26 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Qua thực tế gần 15 năm triển khai, tính đúng đắn của một Nghị quyết mang tầm chiến lược của Đảng đối với một khu vực chiếm phần đông dân số và lực lượng lao động của cả nước đã được khẳng định. Vượt qua những thử thách của thiên tai, địch hoạ, sản xuất nông nghiệp đã gặt hái được những mùa vàng, bứt phá tăng trưởng, là trụ đỡ của nền kinh tế; nông thôn mới khởi sắc, hoàn thành trước mục tiêu đề ra; nhiều vấn đề về đời sống nông dân được giải quyết và ngày một nâng cao. Qua thực tế 15 năm, quãng đường chưa phải là dài trên chặng đường phát triển đất nước nhưng cũng đã đủ để thấy được tính đúng đắn, sát hợp của một Nghị quyết khi ý Đảng hợp lòng dân. Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng được bàn thảo tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương 5 khoá XIII và những vấn đề của nông dân, nông nghiệp, nông thôn tiếp tục được bàn thảo, gợi mở và tháo gỡ tại cuộc đối thoại giữa Thủ tướng Chính phủ với nông dân diễn ra tại Sơn La tuần trước. Bài học kinh nghiệm và hướng đi tiếp theo của nông nghiệp, nông dân, nông thôn là gì? Phải chăng đây là thời điểm để có thể Ban Chấp hành Trung ương tiếp tục ban hành một Nghị quyết mới về lĩnh vực chiến lược quan trọng này? Chương trình Diễn đàn Chủ nhật hôm nay bàn về nội dung này với sự tham gia của TS Lê Đức Thịnh, Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, Bộ NN&PTNT; Ông Hoàng Trọng Thuỷ, chuyên gia nông nghiệp.

Thiếu hụt nhân lực du lịch, khách sạn và cơ hội cho người học mới (03/06/2022)

Thiếu hụt nhân lực du lịch, khách sạn và cơ hội cho người học mới

Chín năm an toàn về nhà, đích đến của mọi hành trình (02/6/2022)

Sau 09 năm phát sóng và gắn bó trên cả 2 kênh VOV và VOH, Sự kiện Sinh nhật chương trình An toàn về nhà đã được tổ chức thành công trên cả Radioshow An toàn về nhà VOH và Livestream tại fanpage Bạn hữu đường xa lúc 15h-16h chiều nay. Đây cũng là dịp để cùng nhìn lại chặng đường 09 năm đồng hành cùng nhau trên mọi nẻo đường với một nhiệm vụ lớn lao nhất là: Trở về an toàn! An toàn về nhà- là Đích đến của mọi hành trình. Vì ở đó có gia đình, có người thân, có bạn bè, những người ta yêu mến. Bạn hữu đường xa và An toàn về nhà vẫn đang diễn ra cuộc thi chia sẻ khoảnh khắc với chủ đề “Nhà tôi” ngay trên group BHĐX_ ATVN. Cuộc thi sẽ kết thúc vào ngày cuối là 03/06, kết quả sẽ được công bố vào sáng thứ 7, ngày 4/6/2022.

Tìm hiểu du học nghề ở nước ngoài (29/05/2022)

Tìm hiểu du học nghề ở nước ngoài

Theo dõi và chăm sóc trẻ sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19 (29/05/2022)

Theo dõi và chăm sóc trẻ sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19
- Nhiều nước tăng cường kho dự trữ vắc-xin, chuẩn bị phương án ứng phó dịch bệnh đậu mùa khỉ
- Phòng ngừa và điều trị các bệnh về đường hô hấp

Thu hút FDI chất lượng cao- triển vọng và thách thức (29/05/2022)

Đến thời điểm này, đại dịch COVID 19 đã tạm lắng và hầu như các hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh tế đang trở lại bình thường và phục hồi. Nhiều động lực tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam đang quay trở lại dần như trước đại dịch Covid-19 và dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) có bước phục hồi và tăng trưởng, đóng góp quan trọng vào mức tăng trưởng dương của GDP trong những tháng đầu năm nay. Theo Bộ Kế hoạch và đầu tư, 11,71 tỷ USD là nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI vào Việt nam trong 5 tháng đầu năm. Trong khi vốn thực hiện của dự án đầu tư nước ngoài đạt 7,71 tỷ USD, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cũng cho thấy, dòng vốn đầu tư nước ngoài đã đi vào phục vụ các ngành sản xuất- kinh doanh, góp phần phục hồi kinh tế. Trong bối cảnh thế giới tiến vào kỷ nguyên của Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, Việt nam kiên định ưu tiên thu hút FDI vào các ngành, lĩnh vực công nghệ cao, tiên tiến, công nghệ thân thiện với môi trường, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đặc biệt là các ngành nghề mới trên nền tảng công nghiệp 4.0, dòng vốn này đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, rất cần những cơ chế, chính sách để Việt nam thu hút được nguồn vốn đầu tư nước ngoài này. Đây cũng là nội dung chính của Diễn đàn chủ nhật trực tiếp với chủ đề “Thu hút FDI chất lượng cao- triển vọng và thách thức”. Khách mời là ông Phan Hữu Thắng- nguyên Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và đầu tư và ông Nguyễn Văn Toàn- Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

Tư vấn phòng ngừa bệnh đái tháo đường (28/5/2022)

Vì sao số người mắc đái tháo đường ngày càng tăng? Biện pháp nào để kiểm soát và ngăn ngừa bệnh lý này? Xin mời quý vị và các bạn cùng nghe nội dung chương trình

Xe to đền xe bé, người đi đúng đền người đi sai - Cục CSGT nói gì? (26/5/2022)

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao tranh luận vấn đề tài xế liên quan đến vụ tai nạn giao thông được xác định là không có lỗi nhưng phương tiện vẫn bị tạm giữ để các bên thỏa thuận bồi thường thiệt hại và phải có giấy bãi nại của gia đình người thiệt mạng/bị thương mới được trả xe. Luật sư Tạ Anh Tuấn - Trưởng Văn phòng luật sư Bách Gia Luật và Liên danh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) - cho hay, hiện tại, các vụ tại nạn giao thông nói chung hiện nay được giải quyết theo Thông tư số 63/2020/TT-BCA ngày 19/6/2020 của Bộ Công an.

Vững tay lái trọn niềm vui: Hiện tượng mất phanh tạm thời là gì? (25/5/2022)

Các bác tài cùng thảo luận với kỹ sư về tình huống mất phanh tạm thời, nguyên nhân và cách xử lý.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: