logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Khi bị bệnh đột quỵ cần chú ý gì? (23/3/2024)

Bệnh đột quỵ ngày càng gia tăng và trẻ hóa, vì vậy, người dân cần lưu ý các dấu hiệu sau để nhận biết, kịp thời xử trí trước khi đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu.

Phòng ngừa hen phế quản khi thời tiết chuyển mùa (23/03/2024)

Hen phế quản là một căn bệnh phổ biến và thường gặp trong cuộc sống hiện nay ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Tại Việt Nam, tỉ lệ người bị hen phế quản chiếm tới 5% dân số, tương đương khoảng trên 4 triệu người. Trong đó, tỉ lệ trẻ em mắc bệnh cũng khá cao và chủ yếu nằm ở nhóm tuổi 12 - 13 tuổi. Nếu không thực hiện điều trị hen phế quản kịp thời thì bệnh sẽ diễn biến nặng và dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm. Cách phòng hen phế quản cũng như kiểm soát để tránh các cơn hen xuất hiện dày khi thời tiết chuyển mùa. Tư vấn của: Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh - Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Những chuyến xe chuyển phát nhanh đường dài (21/03/2024)

Chở rất nhiều mặt hàng, trong đó có những mặt hàng cần đảm bảo về thời gian, giờ giấc- Đó cũng là một áp lực không nhỏ với các bác tài khi ôm vô lăng, chưa kể những yếu tố khác trên đường để đảm bảo sự an toàn. Chúng ta cùng kết nối với một bác tài chở mặt hàng chuyển phát nhanh.

Vì sao Chiến dịch Giờ trái đất 2024 WWF phát động có chủ đề "Giảm dấu chân carbon - Hướng tới Net Zero", Việt Nam lại có thông điệp "Tiết kiệm điện - Thành thói quen" ?! (20/03/2024)

Chiến dịch Giờ trái đất năm 2024 được Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) phát động với chủ đề “Giảm dấu chân cácbon - Hướng tới Net Zero”, nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng trong hành trình hướng tới Net zero, đồng thời kêu gọi các quốc gia cùng hướng tới một nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững. Để hiện thực hoá Thông điệp này, Việt Nam tiếp tục hưởng ứng Chiến dịch bằng nhiều hoạt động thiết thực, tiếp tục lan toả tới cộng đồng thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen”. Sự kiện tắt đèn “60+” được diễn ra từ 20h30 đến 21h30 thứ 7 ngày 23/03. Đây cũng là nội dung của Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay, với sự tham gia của ông Trịnh Quốc Vũ – Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương.

Gặp sự cố trên tuyến cao tốc mới, lái xe phải làm gì? -18/03/2024

Thời gian qua, khi nhiều tuyến cao tốc được đi vào vận hành khai thác nhưng một số người tham gia giao thông không chú ý tới hệ thống biển hướng dẫn, số điện thoại đường dây nóng để được hỗ trợ, một số thông tin số hotline cứu hộ trên các tuyến cao tốc, các bác tham khảo trong chương trình BHĐX tối nay.

Giải pháp phòng ngừa các bệnh lý hô hấp khi thời tiết giao mùa (17/03/2024)

- Giải pháp phòng ngừa các bệnh lý hô hấp khi thời tiết giao mùa.
- Tăng cường công tác phòng ngừa bệnh dại trên toàn quốc.

Triển khai hiệu quả Nghị quyết 02/2024 của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh (17/03/2024)

Năm 2024, nền kinh tế tiếp tục vận hành trong bối cảnh không thuận của kinh tế trong và ngoài nước, do đó, cộng đồng doanh nghiệp kỳ vọng có thêm nhiều trợ lực từ việc triển khai hiệu quả Nghị quyết số 02 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Vậy cần làm gì để tăng hiệu quả thực thi Nghị quyết quan trọng này trong năm 2024, đây là chủ đề được bàn luận trong Diễn đàn chủ nhật, với sự tham gia của các vị khách mời:
- Bà Nguyễn Minh Thảo, Trưởng ban Ban Nghiên cứu môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
- Ông Phạm Ngọc Thạch, Phó Trưởng ban Pháp chế, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cơ quan đại diện cộng đồng doanh nghiệp./.

Tăng cường các hoạt động phòng chống lao trong cộng đồng! (16/3/2024)

Có một sự thật rằng số người tử vong vì bệnh lao còn cao hơn nhiều số tử vong do Covid-19 hay do tai nạn giao thông. Đặc biệt, không khí ô nhiễm ở mức cao cũng góp phần làm gia tăng các bệnh về đường hô hấp, trong đó có bệnh lao. Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam là quốc gia thứ 11 trong số 30 quốc gia có gánh nặng bệnh lao, lao kháng thuốc cao trên thế giới. Mỗi năm, nước ta có khoảng 172.000 bệnh nhân lao, nếu không được chữa trị, số người bị lây nhiễm sẽ tăng gấp nhiều lần. Vậy Chương trình chống lao Quốc gia triển khai các giải pháp gì nhằm tăng tối đa số bệnh nhân được phát hiện, chẩn đoán, điều trị để cắt đứt nguồn lây trong cộng đồng? Trong chương trình hôm nay, chúng tôi mời TS.BS cao cấp Đinh Văn Lượng, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, Trưởng ban Điều hành Chương trình chống lao Quốc gia tư vấn đến quý vị và các bạn nội dung này. Mời quý vị và các bạn cùng nghe

Những điểm mới nổi bật trong Luật Đất đai sửa đổi và những kỳ vọng (16/3/2024)

Tại kỳ họp bất thường lần 5, Quốc hội khóa 15 đã thông qua Luật Đất đai (sửa đổi) (còn gọi là Luật Đất đai 2024. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2025 và có nhiều điểm mới được kỳ vọng sẽ làm tăng tính thị trường, góp phần hài hòa lợi ích và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về đất đai Luật Đất đai 2024 là dự án luật lớn, có ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường của đất nước; có tác động sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp. Vì vậy việc Luật Đất đai 2024 được thông qua lần này nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. “Những điểm mới nổi bật trong Luật Đất đai (sửa đổi) và những kỳ vọng” là chủ đề mà chúng tôi sẽ bàn luận trong chương trình Đối thoại hôm nay với sự tham gia của hai vị khách mời:PGS TS. Nguyễn Quang Tuyến, Phó chủ tịch Hội đồng trường kiêm Trưởng khoa Pháp luật kinh tế, trường Đại học Luật Hà Nội và Thạc sỹ Nguyễn Văn Đỉnh - Chuyên gia pháp lý đầu tư, bất động sản.

Tăng cường hệ miễn dịch cho người bị bệnh nền (16/03/2024)

Khoa học đã chứng minh, sức đề kháng hay hệ miễn dịch có ý nghĩa quan trọng trong việc ngăn ngừa các tác nhân có hại như vi khuẩn, virus,… xâm nhập vào cơ thể con người. Nếu bạn có một sức đề kháng tốt, cơ thể bạn sẽ ngăn chặn được những tác nhân gây hại từ môi trường xung quanh hoặc tìm cách loại bỏ, tiêu diệt nếu chúng đã xâm nhập vào bên trong. Nhờ đó, giúp giảm thiểu khả năng nhiễm bệnh hoặc khi đã nhiễm bệnh thì chỉ bị nhẹ, nhanh hồi phục hơn. Với những người mắc bệnh có sẵn và thường xuyên bị bệnh mà ta hay gọi là bệnh lý nền thì việc có hệ miễn dịch và tăng khả năng đề kháng càng quan trọng hơn bao giờ hết. Vấn đề là người bệnh làm thế nào để biết cách bổ sung sản phẩm hỗ trợ sức khỏe để có một sức đề kháng tốt? Tư vấn của Bác sỹ chuyên khoa 1 Nguyễn Hồng Hải - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đông y Hòa Bình.

Kỳ thi Kỹ năng đặc định lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam (15/03/2024)

Từ tháng 4 năm 2019, Nhật Bản đã thiết lập tư cách lưu trú mới để tiếp nhận người nước ngoài làm việc ở một số lĩnh vực ngành nghề của Nhật Bản như một lực lượng lao động có thể làm việc ngay gọi là “Specified Skilled Worker (SSW: Người lao động kỹ năng đặc định)”. Hiện tại, để làm việc tại Nhật Bản với tư cách là lao động kỹ năng đặc định (tư cách lưu trú là “kỹ năng đặc định số 1”), ứng viên cần phải hoàn thành thành tốt chương trình thực tập kỹ năng (3 năm) hoặc thi đỗ kỳ thi kỹ năng đặc định (bao gồm thi kỹ năng và kiểm tra tiếng Nhật). Lần đầu tiên kỳ thi kỹ năng đặc định vừa được tổ chức tại Việt Nam. Để tìm hiểu về nội dung này, xin giới thiệu các vị khách mời:
- Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam.
- Ông Isshii Chikahisa - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
- Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quốc tế Nhân Ái (Nhân Ái Corp).

Bạn hữu đường xa - chủ đề "Ăn ngon dọc đường miền Tây" (14/03/2024)

Đi đâu ăn ngon thì cứ hỏi các bác tài. Đây là kinh nghiệm của khách đi xe. Vậy còn kinh nghiệm và tiêu chuẩn của các bác tài khi chọn quán ăn ngon là như thế nào? Dọc đường miền Tây sông nước, Bạn hữu đường xa kết nối với bác tài Ngô Thanh Tiềm, cùng nghe anh chia sẻ về quán ăn ngon dọc đường miền Tây.

Quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp- Những điểm cần lưu ý (14/03/2024)

Tháng 3 là thời điểm các doanh nghiệp thực hiện việc quyết toán thuế cho năm tài chính trước đó. Đây cũng là thời điểm cơ quan thuế các cấp đẩy mạnh việc đối thoại, tư vấn, hướng dẫn cho doanh nghiệp trong việc thực hiện các quy định của pháp luật thuế. Vậy, khi thực hiện quyết toán thuế, doanh nghiệp cần chú ý tới những quy định nào? Chi phí nào sẽ được tính là chi phí hợp lý được trừ khi tính thuế Thu nhập doanh nghiệp?... Trong chương trình chuyên gia của bạn hôm nay, bà Phạm Thị Hồng, Vụ chính sách, Tổng cục Thuế sẽ giúp quý vị thính giả và người nộp thuế tìm hiểu các quy định về vấn đề này.

Sử dụng phương pháp chữa bệnh đông y từ máy và thuốc ngải cứu của Khánh Thiện (13/03/2024)

Trên thị trường thiết bị hỗ trợ sức khỏe hiện nay, có rất nhiều sản phẩm mang đến hiệu quả cao trong điều trị bệnh. Thế nhưng, không phải sản phẩm nào cũng có thể dễ sử dụng giống như máy cứu ngải có khả năng hỗ trợ chữa trị đa dạng các loại bệnh từ thông thường cho đến bệnh mạn tính. Đây cũng là lý do mà bạn cần phải sở hữu ngay máy cứu ngải thương hiệu Khánh Thiện cùng với các sản phẩm thuốc đi kèm được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, được Cục quản lý dược - Bộ Y tế kiểm duyệt chất lượng khi lưu hành. Sự khác biệt giữa sử dụng cứu ngải theo phương pháp truyền thống và hiện đại là gì? Người bệnh sẽ được hưởng lợi ích gì khi sử dụng máy cứu ngải Khánh Thiện? Tư vấn của Lương y Trần Minh Thịnh - người có nhiều năm kinh nghiệm chữa bệnh đông y bằng phương pháp cứu ngải xông hơi, sử dụng dược liệu.

Quy định pháp luật về “đánh giá tác động môi trường và cấp giấy phép môi trường” (12/3/2024)

Luật bảo vệ môi trường 2020 đã tiếp cận phương pháp quản lý môi trường đối với dự án đầu tư dựa trên các tiêu chí môi trường; kiểm soát chặt chẽ các dự án có nguy cơ tác động xấu đến môi trường mức độ cao. Những quy định trong Luật Bảo vệ môi trường 2020 là bước cải cách lớn, quan trọng để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp an tâm đầu tư, đồng thời bảo vệ môi trường, góp phần đưa Việt Nam phát triển bền vững. Tuy nhiên, thực tế triển khai, một số doanh nghiệp, nhà đầu tư có những sai phạm về tiêu chí bảo vệ môi trường dẫn đến những khiếu nại, bức xúc của người dân. Để giúp quý vị thính giả có thêm những hiểu biết quy định pháp luật về “đánh giá tác động môi trường và cấp giấy phép môi trường”, Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay, với sự phối hợp của Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường, sẽ giải đáp những thắc mắc của thính giả. Chương trình có sự tham gia của hai vị khách mời: Phó giáo sư, tiến sỹ Lưu Thế Anh, Viện trưởng Viện tài nguyên và môi trường và Luật sư Nguyễn Thế Truyền- Giám đốc Công ty Luật Thiên Thanh- Đoàn Luật sư TP Hà Nội

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h50-05h59 Quảng cáo
06h28-06h30 Quảng cáo
9h15-10h00 Đối thoại
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h00-13h30 CLB âm nhạc
15h15-15h20 Quảng cáo
15h50-16h00 A lô, VOV1
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
23h30-24h00 Nhịp sống
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: