logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tư vấn chăm sóc vật nuôi trong mùa đông (20/12/2022)

Theo khuyến cáo của ngành Chăn nuôi – Thú y thì thời gian cuối năm thường tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Vì vậy, các địa phương cần chủ động hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi. Ở thời điểm này nền nhiệt xuống thấp khiến cơ thể vật nuôi giảm sức đề kháng. Rét đậm, rét hại cũng có thể khiến vật nuôi bị chết, gây thiệt hại về kinh tế cho bà con nông dân. Để giúp bà con nông dân, đặc biệt các hộ chăn nuôi có thêm thông tin và hiểu rõ hơn về giải pháp chăm sóc đàn gia súc, gia cầm trong mùa đông, chương trình chuyên gia của bạn hôm nay, Tiến sĩ Lê Văn Năm, chuyên gia thú y sẽ giải đáp những thắc mắc của bà con về nội dung này.

Những hành trình trải nghiệm cung đường đèo Việt Nam (19/12/2022)

Tiếp nối chủ đề của số phát sóng trước, bác tài Kim Quang Huân- tài xế xe khách/xe tải ở Vĩnh Phúc đã cùng kết nối để chia sẻ những trải nghiệm khi lái xe đường đèo của anh. Anh cũng chia sẻ những lưu ý dành cho các anh em đồng nghiệp ở miền Trung, miền Nam để có kinh nghiệm khi điều khiển xe lưu thông địa hình đèo núi phía Bắc.

Sốt xuất huyết diễn biến phức tạp tại Hà Nội và một số tỉnh thành với nhiều ca bệnh trở nặng (18/12/2022)

- Sốt xuất huyết diễn biến phức tạp tại Hà Nội và một số tỉnh thành với nhiều ca bệnh trở nặng.
- Những thay đổi của giá dịch vụ theo yêu cầu tại các bệnh viện công.
- Có thể chữa khỏi bệnh tan máu bẩm sinh bằng tế bào gốc.

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” – OCOP: Động lực kinh tế trọng tâm ở nông thôn (18/12/2022)

Xác định Chương trình mỗi xã một sản phẩm - OCOP là một chương trình phát triển kinh tế nông thôn trọng tâm gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững, ngày 01/08/2022, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 919/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2021 – 2025 với nhiều mục tiêu cao hơn giai đoạn trước. Theo đó, Chương trình phấn đấu đến năm 2025, ít nhất 10.000 sản phẩm OCOP được công nhận đạt từ 3 sao trở lên, trong đó có khoảng 400 - 500 sản phẩm OCOP đạt 5 sao; Củng cố và nâng cấp ít nhất 50% sản phẩm OCOP đã được đánh giá và phân hạng; Ưu tiên phát triển sản phẩm OCOP gắn với thương hiệu sản phẩm, phát triển dịch vụ du lịch nông thôn; Ưu tiên phát triển các hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ và vừa, phấn đấu ít nhất có 40% chủ thể OCOP là hợp tác xã. Có ít nhất 30% các chủ thể OCOP xây dựng được chuỗi giá trị theo hướng kinh tế tuần hoàn, OCOP xanh gắn với vùng nguyên liệu ổn định; trong đó ưu tiên các sản phẩm OCOP đã được đánh giá và phân hạng. Vậy giải pháp nào để Chương trình OCOP tiếp tục trở thành động lực kinh tế trọng tâm ở khu vực nông thôn? Đây là nội dung sẽ được bàn luận và phân tích trong chương trình Diễn đàn chủ nhật hôm nay. Xin trân trọng giới thiệu các khách mời tham gia chương trình: - Ông Phương Đình Anh, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. - Ông Lưu Đức Khải, Phó Trưởng Ban Các vấn đề xã hội, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Ho nhiều về đêm - làm sao để khắc phục? (17/12/2022)

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh-Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương tư vấn về biện pháp hỗ trợ giảm ho bằng viên uống bổ phế đông trùng hạ thảo.

Giải pháp tiêm mũi bổ sung thứ 3 và thứ 4 (17/12/2022)

Tiêm mũi bổ sung thứ 3, thứ 4 vẫn được coi là giải pháp quan trọng nhất để phòng chống Covid 19 mang biến thể mới. Vậy giải pháp nào để tăng tỷ lệ bao phủ, để huy động được số lượng lớn người dân tiêm phòng? Xin mời quý vị và các bạn cùng nghe phần tư vấn sau

Để đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử đạt hiệu quả thực chất (17/12/2022)

Ngày 23/6/2022, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định 766 phê duyệt Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử. Ngay sau khi có Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương đã triển khai trong đơn vị mình. Vậy tác động thực tế của bộ chỉ số này như thế nào? Hiệu quả thực chất của bộ chỉ số này cần được đo lường ra sao? Những vấn đề gì đặt ra khi triển khai bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử? Đây là nội dung chúng tôi đề cập trong Chương trình Đối thoại hôm nay với chủ đề với sự tham gia của hai vị khách mời: Bà Đỗ Thanh Huyền, chuyên gia phân tích chính sách công, Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP); Bà Nguyễn Thị Thuỳ Linh, chuyên gia hỗ trợ dự án thuộc tổ chức USAID.

Nghệ sĩ piano Phó An My: Tiên phong kết hợp âm nhạc cổ điển và chất liệu âm nhạc dân gian Việt Nam (16/12/2022)

Piano đối thoại với hò Huế, piano đối thoại với Hát cọi, piano đối thoại với Chầu Văn, piano đối thoại với Tuồng... Trong nhiều năm qua, bằng lối đi riêng ấy, nghệ sĩ piano Phó An My đã có những chương trình “cháy vé” khi kết hợp sáng tạo giữa âm nhạc cổ điển phương Tây với chất liệu âm nhạc dân gian Việt Nam. Được mệnh danh là “Ngón dương cầm bão tố”, sau một loạt chương trình thể hiện tư duy đối thoại như Bóng, Gió, Lửa, Nước, Độc hành, Tỉnh... nghệ sĩ Phó An My vừa tái xuất sau 3 năm ở ẩn trên núi với chương trình “Cảm hứng Chiềng Đi” dự kiến sẽ được công diễn ở cả ba miền, khởi phát từ núi rừng Tây Bắc trong đêm diễn cuối tháng 10 vừa qua tại bản Chiềng Đi, Vân Hồ, Sơn La. Từng du học và tốt nghiệp xuất sắc ở Đức, là nghệ sĩ dương cầm hiếm hoi của nước ta được chơi ở nhà hát Philharmonie, Paris, Pháp, nghệ sĩ Phó An My lại có một tình yêu đặc biệt với những nét đẹp của âm nhạc truyền thống. Chọn một con đường đi đầy trông gai khi liên tục thể nghiệm kết hợp giữa âm nhạc cổ điển với chất liệu âm nhạc dân gian truyền thống, Phó An My không ngừng sáng tạo, tạo lập cho mình một phong cách riêng.

Trải nghiệm lần đầu chạy xe trên đèo Mẻ Pia (15/12/2022)

Ở khu vực miền núi phía bắc Việt Nam, cụ thể là Cao Bằng, có một con đèo nổi tiếng với 14 khúc cua gấp hiểm trở khiến không ít người ngần ngại mỗi khi đi qua. Gần đây, con đèo này được nhiều bác tài nhắc tới bởi sự hùng vĩ và vẻ đẹp ngoạn mục, đó là đèo Mẻ Pia. Chương trình hôm nay kết nối với bác tài Thanh Tuấn, người vừa có trải nghiệm đi qua con đèo này.

Máy cứu ngải Khánh Thiện - Thiết bị chữa bệnh hiệu quả theo phương pháp đông y (15/12/2022)

Phương pháp đông y chữa bệnh cùng với các chế phẩm bào chế từ ngải cứu- một dược liệu dân gian rất tốt cho sức khỏe; sử dụng an toàn, lành tính và phát huy hiệu quả cho nhiều chứng bệnh. Đây chính là liệu pháp dùng máy cứu ngải chữa bệnh đông y đã được sử dụng phổ biến trong từng gia đình, phòng khám, bệnh viện. Nhưng để hiểu nhiều hơn về thiết bị này, cách dùng ra sao với mỗi chứng bệnh, chúng ta tiếp tục cùng lắng nghe những tư vấn thiết thực của Thầy thuốc nhân dân, Tiến sỹ, Bác sỹ cao cấp châm cứu Nguyễn Diên Hồng.

Bác Sĩ Nguyễn Việt Đức -Bác sĩ Việt Nam, mang yêu thương vun đắp tình đoàn kết Việt Lào

# Thưa quý vị và các bạn! Hơn 10 năm trước, trung tá, bác sĩ quân y Nguyễn Việt Đức, Trạm trưởng Trạm xá quân dân y kết hợp Thoọng Pẹ (Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, Hà Tĩnh), vượt dãy Trường Sơn, đến với nước bạn Lào để thực hiện sứ mệnh cao cả là khám chữa bệnh cho người dân nơi đây. # Ngày đêm bám trạm, bám bản, không quản ngại khó khăn gian khổ để thực hiện sứ mệnh cao cả của một lương y bằng tấm lòng từ mẫu, bác sĩ quân y Nguyễn Việt Đức đã được người dân Lào tin yêu và xem như một người con của dân tộc Lào, như một sứ giả mang yêu thương, gắn kết tình nghĩa 2 nước Việt - Lào. # Trong chương trình chân dung cuộc sống hôm nay, chúng tôi giới thiệu với quý vị và các bạn về Trung tá, bác sĩ quân y Nguyễn Việt Đức,"sứ giả" Việt Nam mang yêu thương vun đắp tình đoàn kết Việt Lào.

Những lưu ý về điểm mù của xe và hướng cải thiện (14/12/2022)

Tài xế khi tham gia giao thông thường rất sợ những điểm mù khiến mình không quan sát để đảm bảo an toàn cho xe và người cùng đi đường được. Đã có nhiều giải pháp như gắn thêm kính, camera 360 nhưng liệu có hiệu quả?

Bạn hữu đường xa: Giúp nhau một chút, để đời đẹp hơn (13/12/2022)

Bác tài Phạm Trung với câu chuyện Văn hóa giúp đỡ nhau. Anh chứng kiến được cảnh đồng nghiệp của mình gặp sự cố khi xe ra vào cảng, nhưng không nhận được sự giúp đỡ từ người khác khiến cho cả đoạn đường bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Trước tình huống đấy, anh đã hỗ trợ đưa xe của đồng nghiệp đến nơi an toàn, không làm ảnh hưởng người lưu thông.

Các bên tham gia Hiệp định về Biện pháp quốc gia có cảng (PSMA) dùng nền tảng số phối hợp chống đánh bắt (IUU) (09/12/2022)

Hiệp định về Biện pháp quốc gia có cảng (PSMA) yêu cầu các bên tham gia tăng cường kiểm soát cảng để ngăn chặn hải sản đánh bắt IUU tiếp cận thị trường và có những tác động sâu rộng đối với sức khoẻ nghề cá. Hoạt động đánh bắt bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) là một vấn đề lớn trên toàn cầu, chiếm tới 1/5 sản lượng hải sản đánh bắt tự nhiên mỗi năm. Hiện tại, nhiều quốc gia tham gia chung vào một hiệp định ngăn chặn IUU sẽ là hành động phối hợp hiệu quả xuyên khu vực, xuyên quốc gia và xuyên biên giới trên toàn cầu. Hiệp định về Biện pháp quốc gia có cảng (PSMA) yêu cầu các bên tham gia tăng cường kiểm soát cảng để ngăn chặn hải sản đánh bắt IUU tiếp cận thị trường và có những tác động sâu rộng đối với sức khoẻ nghề cá.
- Hiệp định về Biện pháp quốc gia có cảng (PSMA) đang được thực hiện như thế nào? Tại sao phải áp dụng nền tảng số phối hợp chống đánh bắt IUU? Ứng dựng nền tảng số trong việc phối hợp, đẩy mạnh trao đổi thông tin dữ liệu giữa các cảng sẽ giúp ngăn chặn đánh bắt hải sản bất hợp pháp như thế nào.
- Khách mời: Ông Vũ Duyên Hải - Phó vụ trưởng Vụ khai thác, Tổng Cục Thủy sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tư vấn công dụng và cách sử dụng mật hoa dừa hiệu quả

Mật hoa dừa là một loại sản phẩm được thu hoạch từ hoa dừa tự nhiên, có vị ngọt dịu. Mật hoa dừa chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin và các loại acid amin có ích cho cơ thể. Tại Việt Nam, mật hoa dừa đang được người tiêu dùng làm quen, sử dụng như một xu hướng ẩm thực mới. Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay có chủ đề “Công dụng và cách sử dụng mật hoa dừa hiệu quả” với sự tham gia của vị khách mời là bà Thạch Thị Chal Thi - Giám đốc Công ty TNHH Trà Vinh SOKFARM.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
05h59-06h00 Báo giờ
06h28-06h30 Quảng cáo
07h00-08h30 Theo dòng TS
08h30-08h35 Bản tin VH-XH
08h35-08h40 Quảng cáo
08h50-8h55 Quảng cáo
09h35-09h40 Quảng cáo
09h55-10h00 Quảng cáo
10h00-10h05 Bản tin TS
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h35-11h50 Kết nối 54
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h05-14h50 Khởi nghiệp
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: