logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Nhìn lại 5 năm Hiệp định CPTPP có hiệu lực với Việt Nam (14/01/2024)

Ngày 14/01/2019, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực với Việt Nam. CPTPP - là hiệp định thương mại thế hệ mới, tiêu chuẩn cao đầu tiên được Việt Nam ký kết và đi vào thực thi. Cùng với hiệp định tiêu chuẩn cao thứ 2 là EVFTA (Hiệp định thương mại từ do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu - EU có hiệu lực vào tháng 8/2020), CPTPP hứa hẹn đem lại rất nhiều cơ hội cho Việt Nam ngay khi hiệp định này có hiệu lực. Đồng thời với những cam kết sâu rộng từ CPTPP, rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực của Việt Nam cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức.
Nhìn lại 5 năm Hiệp định CPTPP có hiệu lực với Việt Nam là chủ đề của Diễn đàn chủ nhật (14/01), với sự tham gia của ông Ngô Chung Khanh - Phó Vụ trưởng Vụ chính sách thương mại đa biên, Bộ Công Thương và bà Lê Hằng - Giám đốc Truyền thông, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP).

Giải pháp hiệu quả để người mắc bệnh COPD giữ gìn sức khỏe trong dịp Tết (13/01/2024)

Tết là một khoảng thời gian đặc biệt với mỗi chúng ta, là thời gian nghỉ ngơi, đoàn tụ cùng gia đình. Nhưng cạnh đó, các thói quen ăn uống, sinh hoạt trong những ngày Tết cũng bị xáo trộn, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, đặc biệt với những người mắc bệnh mạn tính như COPD. Có cách nào cùng người mắc bệnh sống vui, sống khỏe, an toàn trong dịp lễ Tết sắp tới hay không? Tư vấn của chuyên gia sức khỏe: Bác sỹ chuyên khoa 1 Nguyễn Hồng Hải- Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đông y Hòa Bình.

Cảnh báo tình trạng lây nhiễm HIV ngày càng trẻ hoá (10/12/2023)

- Cảnh báo tình trạng lây nhiễm HIV ngày càng trẻ hoá.
- Vì sao chưa thể bỏ giấy chuyển viện và thông tuyến trung ương?

Những người để lại ánh sáng cho đời (12/01/2024)

Người xưa có câu “Giàu hai con mắt, khó đôi bàn tay” để nói về tầm quan trọng của thị giác trong đời sống của con người. Chính vì thế, hiến giác mạc sau khi qua đời là một nghĩa cử đáng trân trọng, vì có thể giúp 2 người mù tìm lại được ánh sáng. Với hàng trăm người đã để lại ánh sáng cho đời, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình trở thành điểm sáng của cả nước về phong trào hiến tặng giác mạc.

Tìm hiểu các ngành học đào tạo trong Quân đội (12/01/2024)

Những năm gần đây, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi, Xuất sắc ở các cơ sở giáo dục đại học tăng theo từng năm. Tuy vậy, nhiều doanh nghiệp cho biết, sau khi tuyển dụng đều phải thực hiện đào tạo lại, kể cả một số tốt nghiệp loại Giỏi, Xuất sắc thì mới có thể đáp ứng được yêu cầu công việc. Trong khi đó, nhiều trường trong Quân đội có lợi thế về đào tạo nhưng nhiều học sinh lại lo ngại điểm thi đầu vào khá cao cùng với các điều kiện, tiêu chí thi vào trường Quân đội khá khắt khe nên chưa lựa chọn học trường Quân đội. Trong năm học 2024-2025, các trường trong Quân đội sẽ tuyển sinh những ngành nghề trọng điểm nào và các điều kiện để thi tuyển năm nay có gì mới không?
- Khách mời: Trung tướng, Tiến sĩ Nguyễn Văn Oanh - Cục trưởng Cục Nhà trường, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng.

Để không xảy ra những sự cố đáng tiếc trong nghề tài (11/01/2024)

Nghề tài là nghề đã sai thì không thể làm lại, nắm trong tay và dưới đôi chân của mình là sinh mạng của chính mình và người khác. Có lẽ các bác tài là những người ý thức cao nhất về sự an toàn. Tuy nhiên vẫn có những sự việc đáng tiếc xảy ra trên đường. Cần làm gì để có thể hạn chế những sự việc đáng tiếc đó?

Doanh nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ, bảo về môi trường, phát triển bền vững (10/01/2024)

Thị trường gốm xây dựng nói chung hiện nay khá phát triển và đang ở trong giai đoạn chịu sức ép cạnh tranh gay gắt với nhiều sản phẩm nhập ngoại. Vậy các doanh nghiệp trong nước cần hợp tác đổi mới để nâng cao năng lực cạnh tranh như thế nào? Chương trình Chuyên gia của bạn chủ đề:“Doanh nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững”, với khách mời của chương trình là Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt- doanh nhân đã đầu tư lớn về KHCN, dành tâm huyết xây dựng và phát triển thương hiệu này - cùng chia sẻ kinh nghiệm từ thực tế áp dụng khoa học công nghệ, hợp tác phát triển bền vững.

Những chuyến xe chở hoa kiểng vào mùa Tết

Dịp Tết Nguyên đán, các bác tài cùng những chiếc xe luôn phải vận hành hết công suất. Một số mặt hàng đặc biệt phục vụ Tết như thực phẩm,đồ uống, hoa kiểng… đang hối hả vào mùa cao điểm. Mời các bác tài cùng kết nối với Bạn hữu đường xa để chia sẻ về những chuyến xe cuối năm – những chuyến xe chở Tết đến với mọi nhà.

Bảo vệ môi trường trong hoạt động xây dựng theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020. (08/01/2024)

Cùng với xu hướng phát triển kinh tế, quá trình đô thị hóa thì việc phát triển xây dựng cơ bản là một tất yếu khách quan để tạo ra cơ sở hạ tầng phục vụ cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, cùng với những mặt tích cực thì hoạt động xây dựng cơ bản trong những năm qua cũng đã tác động không nhỏ vào việc gây ô nhiễm môi trường (như: tiếng ồn, khói, bụi, phế liệu xây dựng,…) làm ảnh hưởng tới môi trường sống của nhân dân. Nhận thấy tính cấp thiết của vấn đề này, Nhà nước và Chính phủ đã đưa ra các quy định về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực này nhằm hướng dẫn các tổ chức, cá nhân có hành động hợp lý nhất. Trong Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay, với sự phối hợp của Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường – Bộ Tài nguyên và môi trường và sự tham gia của 2 vị khách mời, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể những thắc mắc của thính giả liên quan đến các quy định của pháp luật về vấn đề bảo vệ môi trường trong hoạt động xây dựng theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.

Phòng ngừa đột quỵ và các biến chứng tim mạch khi trời lạnh (07/01/2023)

- Phòng ngừa đột quỵ và các biến chứng tim mạch khi trời lạnh
- Bệnh nhân ngoại quốc được cứu chữa bởi những bàn tay thầy thuốc Việt
- Phòng ngừa bệnh viêm phế quản mãn tính

Phòng ngừa và điều trị bệnh đường hô hấp, viêm phổi ở trẻ nhỏ (31/12/2023)

Trong những ngày nhiệt độ xuống thấp, trời lạnh, số người gặp phải các vấn đề về đường hô hấp gia tăng, nhất là trẻ em. Đây là đối tượng cần phải đặc biệt lưu ý do có sức đề kháng kém hơn và thường dễ mắc bệnh hơn khi trời lạnh. Thêm vào đó, các bệnh viêm đường hô hấp thường rất phổ biến ở trẻ em, nguyên nhân là do trẻ chưa hình thành khả năng miễn dịch đối với các loại vi rút và vi khuẩn. Vì vậy, mọi cha mẹ cần nắm vững các cách phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ để bảo vệ sức khỏe toàn diện cho con.

Cần lưu ý gì khi tiêm vắc xin cho trẻ (6/1/2024)

Sau khi vắc xin chương trình tiêm chủng mở rộng đã được cung ứng trở lại các địa phương, các bậc cha mẹ cần lưu ý gì khi đưa con em mình đi tiêm phòng? Đâu là những điều các gia đình quan tâm để đảm bảo an toàn tiêm chủng cho bé. Đây cũng là nội dung mà TS.BS Trương Hữu Khanh, Phó Chủ tịch Hội truyền nhiễm TP Hồ Chí Minh tư vấn đến các bậc cha mẹ.

Cách điều trị và chăm sóc người viêm đường hô hấp trên tại nhà hiệu quả (06/01/2024)

Bệnh viêm đường hô hấp trên thường xảy ra từ 2 đến 4 lần trong năm. Đặc biệt, thời điểm bạn có nguy cơ mắc bệnh cao vào mùa lạnh, thời tiết hanh khô hay những ngày giao mùa. Lúc này, các cơ quan thuộc hệ hô hấp khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Đó là lý do vì sao, bác sỹ khuyên mọi người cần bảo vệ thanh quản, khoang mũi và hầu họng cẩn thận mỗi khi trời trở lạnh. Nhưng việc tự điều trị, chăm sóc người bị viêm đường hô hấp trên tại nhà có được hay không? Lựa chọn sử dụng sản phẩm bào chế thảo dược tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm nguy cơ viêm đường hô hấp trên như thế nào cho an toàn? Chúng ta cùng tìm hiểu điều này với tư vấn của: Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh-Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Lưu thông trên những tuyến cao tốc chưa có làn dừng khẩn cấp cần lưu ý gì?

Một số tuyến cao tốc hiện nay đưa vào sử dụng ở giai đoạn 1, chưa có đầy đủ làn dừng khẩn cấp, đây cũng là một trong những yếu tố khiến cho việc lưu thông trên những tuyến cao tốc này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Ở góc độ chủ động đề phòng của người cầm lái, các bác tài khi lưu thông trên những tuyến cao tốc không có làn dừng khẩn cấp có những lưu ý gì để đảm bảo an toàn? Xin mời chia sẻ cùng Chương trình Chuyên gia của bạn - Bạn hữu đường xa để có thêm kinh nghiệm!

BHĐX- Chuyến xe đầu năm mới (01/01/2024)

Vào những ngày lễ Tết, với nhiều bác tài trong nghề xe là những ngày bận rộn nhất và cũng có nhiều cảm xúc đặc biệt nhất, đó là những bác tài chạy xe dịch vụ, xe cấp cứu hay những bác tài chở những mặt hàng thiết yếu. BHĐX ngày đầu năm mới 2024 chia sẻ, kết nối và lắng nghe câu chuyện về những chuyến xe đầu năm của các bác tài.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h00-5h10 Rao sóng
5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h55 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: