logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Mối quan hệ giữa chủ xe và lái xe (BHĐX 30/11/2023)

Để gắn bó lâu dài với một nơi làm việc thì cả chủ xe và lái xe đều phải hài hòa lợi ích đôi bên. Khi có những sự việc không may xảy ra như va chạm, tai nạn thì chủ xe và lái xe sẽ có cách giải quyết như thế nào? Chủ đề về mối quan hệ chủ xe và lái xe ra sao, mời các bác tài cùng giao lưu với BHĐX cùng BTV Tuấn Tú.

Gỡ điểm nghẽn để phát triển các tổ chức trung gian, từ đó thúc đẩy thị trường khoa học công nghệ tại Việt Nam (28/11/2023)

Các tổ chức trung gian của thị trường khoa học công nghệ (KHCN) thực hiện các hoạt động tư vấn, môi giới, xúc tiến chuyển giao, thương mại hóa công nghệ, được đánh giá là có vai trò quan trọng, có tính quyết định tới sự phát triển của thị trường, đặc biệt là đối với quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Thế nhưng, hiện có tới 95% công nghệ được giao dịch-chuyển giao trực tiếp giữa bên cung và bên cầu công nghệ, và chỉ có 5% được thực hiện qua các sàn công nghệ/các tổ chức trung gian hỗ trợ chuyển giao công nghệ. Thiếu các tổ chức trung gian đã và đang là một trong những nguyên nhân khiến cho thị trường KHCN ở Việt Nam phát triển chưa được như kỳ vọng. Vậy cần làm gì để thúc đẩy hình thành các tổ chức trung gian để từ đó phát triển thị trường KHCN? Rộng hơn, thị trường KHCN cần thêm những cú hích gì để phát triển như kỳ vọng? Những vấn đề này sẽ được các vị khách mời của chương trình ĐỐI THOẠI hôm nay đi sâu phân tích và bàn luận.
- Ông Phạm Đức Nghiệm- Phó cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN (Bộ Khoa học và công nghệ).
- Ông Nguyễn Đình Vinh- Phó giám đốc Sở Khoa học và công nghệ TP Hải Phòng.
- Ông Đào Ngọc Nam- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn An Việt.

Gia tăng các ca bệnh hô hấp- giải pháp phòng ngừa và chuyển nặng (26/11/2023)

- Gia tăng các ca bệnh hô hấp- giải pháp phòng ngừa và chuyển nặng.
- Dịch sốt xuất huyết chưa có dấu hiệu "giảm nhiệt", nhiều ca chuyển nặng tại một số địa phương.

Đẩy mạnh số hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng dùng điện (27/11/2023)

Việc thanh toán tiền điện theo phương thức điện tử đã trở thành thói quen của đại bộ phận khách hàng trên cả nước. Các hợp đồng mua bán điện ký mới cũng được đa số khách hàng lựa chọn sử dụng hình thức điện tử. Nhiều năm qua, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện lực không ngừng đẩy mạnh chuyển đổi số theo hướng đồng bộ, hiện đại nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại lợi ích cho cả khách hàng và doanh nghiệp. “Đẩy mạnh số hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng dùng điện” là chủ đề của Chương trình chuyên gia của bạn, với sự tham gia đồng hành của ông Bùi Quốc Hoan - Phó Trưởng ban kinh doanh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Giải pháp ngăn chặn tàu cá Việt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài bị bắt giữ, xử lý (26/11/2023)


- Trong những năm qua, các cấp, các ngành chức năng, các địa phương đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp ngăn chặn tàu cá và ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài, nhưng tình hình vi phạm vẫn còn tiếp tục xảy ra và diễn biến phức tạp. Điều này không những gây thiệt hại nặng nề về kinh tế cho ngư dân và xã hội, mà còn ảnh hưởng xấu tới hình ảnh Việt Nam đối với các nước trong khu vực và quốc tế. Cần những giải pháp quyết liệt nào để ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài bị bắt giữ, xử lý là nội dung được bàn luận trong Diễn đàn Chủ nhật với sự tham gia của 2 vị khách mời:
1.Đại tá Nguyễn Đình Phúc, Phó Trưởng phòng Hướng dẫn điều tra xử lý, Cục Nghiệp vụ và Pháp luật, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.
2.Ông Nguyễn Phú Quốc, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm ngư vùng 5, Cục Kiểm ngư, Bộ NNPTNT

ĐTHT, Dâm dương hoắc - Bài thuốc tăng cường sinh lý nam hiệu quả (25/11/2023)

Tình trạng suy giảm sinh lý nam với các biểu hiện như: Xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục, hay mệt mỏi, đau lưng, mỏi gối, tiểu đêm nhiều do chức năng thận yếu...tưởng như đơn giản nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến tâm sinh lý của cánh mày râu…Để hiểu rõ hơn về các triệu trứng này cũng như đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả, an toàn, mời quý vị và các bạn cùng nghe tư vấn của chuyên gia sức khỏe là GS.TS.BS Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế, để biết thêm công dụng của thảo dược ĐTHT, dâm dương hoắc trong viên bổ thận Banikha với sức khỏe sinh lý nam giới.

Phòng ngừa bệnh lý tai mũi họng mùa đông (25/11/2023)

Từ tháng 11 trở lại đây, các cơ sở y tế trong cả nước ghi nhận số bệnh nhân mắc các bệnh lý hô hấp gia tăng như sốt, viêm mũi dị ứng, viêm họng, cảm cúm. Nhiệt độ xuống thấp là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn, virus gây các bệnh lý về tai mũi họng phát triển. Vậy bệnh lý tai mũi họng cần được phòng ngừa như thế nào? Khi có con em mắc bệnh, cần có chế độ chăm sóc, điều trị ra sao để tránh những biến chứng của bệnh? Trong Chương trình 360 độ Sức khỏe, BS Chuyên khoa II Nguyễn Thị Hoa Hồng, Khoa Tai mũi họng trẻ em, BV Tai mũi họng Trung ương tư vấn đến quý vị và các bạn nội dung này

Hoàng Diệu Thuần-Người phụ nữ tiếp nghị lực, truyền cảm hứng cho trẻ em ung thư (24/11/2023)

# Chị Hoàng Thị Diệu Thuần, sinh năm 1987 ở Nghệ An, người đã có 7 năm chống chọi với căn bệnh ung thư máu khi ở cái tuổi đẹp nhất, tuổi 20 với bao ước mơ, hoài bão. Diệu Thuần được biết đến như là một hiện tượng kỳ tích trong y học khi cô đã được các bác sĩ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương ghép tế bào gốc thành công vào năm 2012. Trở lại cuộc sống bình thường sau bao nỗ lực của bản thân và gia đình, cô gái nhỏ nhắn, xinh đẹp, ẩn bên trong là sức sống phi thường ấy đang ngày đêm làm việc thiện nguyện với nhiều dự án cho bệnh nhân ung thư. Diệu Thuần là người sáng lập và là giám đốc điều hành của Mạng lưới Vì trẻ em ung thư. Cùng với đó, Diệu Thuần còn tạo nhiều hoạt động tạo sinh kế cho người bệnh, gia đình người bệnh để gia tăng thêm nguồn kinh phí làm đầy quỹ hỗ trợ “Mạng lưới Vì trẻ em ung thư”. Trạm tóc ước mơ do Diệu Thuần sáng lập đang hoạt động hiệu quả, mỗi tuần mang tặng những bộ tóc giả cho bệnh nhi ung thư, giúp các em tự tin hơn và có thêm niềm tin vào cuộc sống. Chương trình chân dung cuộc sống hôm nay, chúng tôi giới thiệu với quý vị và các bạn về Hoàng Thị Diệu Thuần và hành trình tiếp nghị lực, truyền cảm hứng cho bệnh nhi ung thư.

Đề xuất quy định thời gian lái xe liên tục không được quá 3h trong khung giờ từ 22h đến 6h sáng hôm sau (23/11/2023)

Thời gian lái xe liên tục không được quá 3h trong khung giờ từ 22h đến 6h sáng hôm sau. Đây là một nội dung của Dự thảo Luật Đường bộ đang được Bộ Giao thông Vận tải lấy ý kiến nhân dân. Đại diện Bộ Giao thông- Vận tải cho rằng: Để đảm bảo sức khoẻ của tài xế khi lái xe và bảm đảm quyền lợi của người lao động, việc ban hành quy định nêu trên là rất cần thiết phù hợp với Bộ luật Lao động. Việc quy định về thời gian dừng nghỉ đối với lái xe, đặc biệt là vào khung giờ ban đêm được mong đợi sẽ góp phần đảm bảo an toàn giao thông.

Phòng tránh biến chứng nguy hiểm khi mắc sốt xuất huyết (19/11/2023)

- Nhìn lại việc mua sắm, đấu thầu thuốc, vật tư y tế tại một số cơ sở y tế!
- Phòng tránh biến chứng nguy hiểm khi mắc sốt xuất huyết
- Phòng ngừa và điều trị các bệnh mãn tính về đường hô hấp

Tăng cường chống gian lận trong hoàn thuế giá trị gia tăng và sử dụng hóa đơn điện tử (23/11/2023)

Hoàn thuế giá trị gia tăng được hiểu là một khoản thuế ngân sách nhà nước trả lại cho đơn vị kinh doanh, tổ chức doanh nghiệp, cá nhân mua hàng hóa, dịch vụ. Số tiền thuế được trả là số tiền thuế đầu vào khi bạn mua hàng hóa dịch vụ mà đơn vị kinh doanh chưa được khấu trừ trong kỳ tính thuế hoặc đơn vị, cá nhân đó không thuộc diện chịu thuế. Vậy, quy trình thủ tục hoàn thuế giá trị gia tăng được thực hiện ra sao? Doanh nghiệp cần chú ý những điểm gì để được hoàn thuế giá trị gia tăng? Nếu gian lận trong hoàn thuế sẽ bị xử lý như thế nào? Chương trình chuyên gia của bạn hôm nay có chủ đề: “Tăng cường chống gian lận trong hoàn thuế giá trị gia tăng và sử dụng hóa đơn điện tử” với sự tham gia của bà Lê Thị Duyên Hải, Vụ trưởng Vụ Kê khai và kế toán thuế, Tổng cục thuế.

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐỔ ĐÈO (22/11/2023)

Đất nước Việt Nam có những đoạn đường đèo quanh co, với khung cảnh hữu tình, đốn tim du khách. Tuy nhiên, đối với các bác tài thường xuyên chạy đường đèo thì lại khác. Với những con đường quanh co, nhiều cua với độ dốc cao, quý bác tài luôn phải cẩn thận, tỉnh táo nhất để đảm bảo an toàn cho cuộc hành trình. Xin mời quý bác tài cùng giao lưu với nội dung: Kinh nghiệm khi đổ đèo.

Hướng dẫn những biện pháp ứng phó với lũ lụt (21/11/2023)

Lũ lụt là một trong những thảm họa tự nhiên thường xảy ra hàng năm ở nước ta, gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Mặc dù đã có các biện pháp phòng chống từ sớm tuy nhiên những thiệt hại đáng tiếc về người vẫn xảy ra. Một trong những nguyên nhân chính khiến cho nhiều người bị thiệt mạng là thiếu các kỹ năng phòng chống khi có lũ lụt ập tới. “Cần làm gì để ứng phó với lũ lụt” là nội dung của chương trình “Chuyên gia của bạn” hôm nay.
Khách mời: Ông Nguyễn Xuân Tùng, Chuyên viên chính Phòng ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, Văn phòng thường trực ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai.

NHỮNG BÀI HỌC VỀ CÁCH CHẠY XE 20/11/2023

Những bài học về cách lái xe không chỉ đến từ những người thầy dạy lái, còn đến từ những tình huống lái xe thực tế bác tài từng gặp trên đường. Có những bài học nào mà bác tài ghi nhớ trong quá trình làm nghề ?

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h00-5h10 Rao sóng
5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h55 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: