logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Những điểm cần lưu ý về hóa đơn điện tử đối với Hộ kinh doanh (26/05/2022)

Theo hướng dẫn của Thông tư số 78/2021 của Bộ Tài chính quy định: hộ, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai phải áp dụng hóa đơn điện tử. Vậy, hộ kinh doanh cần phải lưu ý gì khi thời gian bắt buộc áp dụng hóa đơn điện tử (1/7) đang rất gần? Bà Tạ Thị Phương Lan, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp nhỏ vừa và hộ kinh doanh, cá nhân- Tổng cục Thuế giải đáp các vấn đề liên quan đến việc triển khai hóa đơn điện tử với hộ kinh doanh.

Hệ thống Trường TH School góp phần thúc đẩy hội nhập giáo dục của Nghệ An (Ngày 23/5/2022)

Hệ thống Trường Liên cấp TH School đang chuẩn bị triển khai cơ sở mới tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An. Khi đi vào hoạt động, đây sẽ là cơ sở thứ 3 của TH School tại Việt Nam bên cạnh 2 cơ sở tại Hà Nội hiện nay. Nghệ An từ lâu vẫn nổi tiếng là mảnh đất hiếu học, học sinh Nghệ An nhiều thế hệ đã tạo được dấu ấn trong và ngoài nước về thành tích học tập tốt, tinh thần học tập chăm chỉ và sáng tạo. Tuy nhiên, cơ hội tiếp cận với môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế tại Nghệ An của học sinh đến nay vẫn còn khá hạn chế. Bởi vậy, việc Hệ thống TH Shool triển khai cơ sở mới tại Nghệ An được cho là vừa đáp ứng nhu cầu của phụ huynh, học sinh đối với các mô hình đào tạo chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế, vừa góp phần thúc đẩy hội nhập giáo dục, phục vụ tốt hơn cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Bài học kinh nghiệm trong dự báo, phòng chống thiên tai bất thường (22/05/2022)

Thưa quý vị và các bạn! Chắc hẳn thời gian qua, quý vị và các bạn cũng đã nghe và chứng kiến sức tàn phá khủng khiếp của thiên tai, bão lũ trên khắp mọi miền đất nước. Sự dị thường của thời tiết được thể hiện ngay trong những đợt mưa lũ lớn trái quy luật giữa mùa khô, kèm theo dông lốc, sóng lớn tại các tỉnh ven biển miền Trung dịp tháng 4 vừa tồi. Sự dị thường đó cũng khiến cho một số loại thiên tai hiếm gặp đã xảy ra ngay tại nước ta như động đất ở Kon Tum. Để ứng phó với thiên tai cực đoan, không theo qui luật đòi hỏi sự vào cuộc, tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, các tổ chức xã hội, tổ chức quốc tế và toàn thể cộng đồng. Những bài học kinh nghiệm nào được rút trong công tác ứng phó với những đợt thiên tai bất thường trong thời gian qua – đây là nội dung mà chúng tôi và các vị khách mời sẽ cùng trao đổi trong chương trình Diễn đàn chủ nhật hôm nay, 22/05, ngày truyền thống PCTT của nước ta.

Cảnh báo "dịch chồng dịch" ở trẻ em trong mùa hè (22/05/2022)

- Cảnh báo "dịch chồng dịch" ở trẻ em trong mùa hè.
- Hạt vi nhựa và những mối nguy hại tiềm ẩn.

Những lưu ý khi mắc bệnh lý cơ xương khớp (21/5/2022)

Bệnh đau nhức xương khớp là bệnh phổ biến ngày càng gia tăng trong cuộc sống hiện nay, đáng chú ý là tỉ lệ thanh niên trẻ tuổi mắc bệnh tăng cao. Đau nhức xương khớp là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh lý xương khớp nguy hiểm gây ra nhiều đau đớn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống. Vậy nguyên nhân gây đau nhức xương khớp toàn thân là gì? Cách điều trị và phòng ngừa hiệu quả?

Chuyên gia của bạn: Tăng đề kháng của cơ thể bằng Đông trùng hạ thảo (21/5/2022)

Khách mời: Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Phạm Hòa Lan- Nguyên chủ nhiệm khoa nghiên cứu thuốc và trang thiết bị y tế, Cục quân y, Bộ Quốc phòng trao đổi về việc tăng đề kháng của cơ thể bằng Đông trùng hạ thảo

Tuyển sinh lớp 10: Đừng để kỳ vọng trở thành áp lực (21/05/2022)

Trong cuộc đời của mỗi học sinh không thể thiếu được 2 kỳ thi quan trọng bậc nhất: thi đầu vào lớp 10 và đại học. Nhưng sự phát triển của xã hội dần mở ra nhiều con đường khác ngoài lựa chọn thi đại học, bởi vậy kỳ thi tuyển lớp 10 đã trở thành “cơn sóng thần” kinh khủng nhất với các học sinh và các bậc phụ huynh. Với áp lực trong cuộc đua giành “tấm vé” vào các trường THPT công lập ở các thành phố, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 được các phụ huynh, học sinh đánh giá là căng thẳng hơn kỳ thi đại học. Mặc dù những năm gần đây, tư duy chọn trường của các phụ huynh phần nào thay đổi, các Sở Giáo dục và Đào tạo ở địa phương đã có nhiều giải pháp đổi mới nhằm giảm áp lực của kỳ thi nhưng sự chuyển biến chưa thực sự rõ nét, đồng đều. Khách mời: - Chuyên gia giáo dục Vũ Khắc Ngọc – Hệ thống giáo dục Học mãi - Thầy Vũ Thanh Hòa – Trường THPT Thăng Long

Sư thầy giúp nhiều học sinh yêu thích môn văn và thi đỗ đại học (20/05/2022)

Tốt nghiệp 2 trường đại học, nhưng lại chọn cho mình con đường xuất gia, trở thành tu sĩ, sư thầy Minh Giải ở chùa Huyền Không, phường Hương Hồ, Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đang có những đóng góp tích cực cho cộng đồng và sự nghiệp hoằng pháp. Những năm qua, vị tu sĩ này đã mở nhiều lớp dạy miễn phí môn văn học tại chùa và các khóa ôn thi trực tuyến, giúp nhiều học sinh không còn “ngại” học môn ngữ văn, thậm chí đạt điểm cao, trúng tuyển vào đại học.

Chăm sóc đàn gia súc, gia cầm mùa mưa lũ. (17/05/2022)

Mưa lớn kéo dài trên diện rộng trong những ngày qua đã gây ra tình trạng sạt lở đất, ngập úng cục bộ tại nhiều địa phương. Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, mùa mưa bão năm nay vẫn còn diễn biến phức tạp. Đây là điều kiện bất lợi, làm giảm sức đề kháng của vật nuôi. Để giúp bà con và các bạn, đặc biệt là những hộ chăn nuôi có được những thông tin bổ ích về các biện pháp kỹ thuật nhằm tăng cường sức đề kháng cho đàn vật nuôi, chương trình Chuyên gia của bạn được phát sóng Kênh Thời sự, Đài Tiếng nói Việt Nam tuần này, có sự tham gia của Tiến sĩ Hạ Thúy Hạnh, Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia để tư vấn cho bà con và các bạn về cách chăm sóc đàn gia súc, gia cầm trong mùa mưa lũ.

Coi trọng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các ngành công nghiệp – góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia

Nhu cầu điện nói riêng, năng lượng nói chung trong lĩnh vực công nghiệp và xây dựng ở nước ta rất lớn. Chỉ tính riêng tiêu thụ năng lượng của các ngành công nghiệp hiện chiếm tới gần 50% tổng tiêu thụ năng lượng toàn quốc. Nhu cầu năng lượng cho sản xuất và đời sống ngày càng tăng cao, trong khi các nguồn tài nguyên than, dầu, khí đang dần cạn kiệt, phụ thuộc lớn vào nhập khẩu - thì sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả được xem là giải pháp thiết thực, góp phần quan trọng bảo đảm an ninh năng lượng, phát triển kinh tế gắn với sản xuất xanh và bảo vệ môi trường.
Chương trình Chuyên gia của bạn có chủ đề: “Coi trọng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các ngành công nghiệp - góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia”. Vị khách mời đồng hành cùng chương trình là ông Trịnh Quốc Vũ - Phó Vụ trưởng vụ TKNL và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương.

Cần nhận biết và bảo vệ trẻ như thế nào trước căn bệnh Viêm gan cấp bí ẩn ở trẻ em (15/05/2022)

Cần nhận biết và bảo vệ trẻ như thế nào trước căn bệnh Viêm gan cấp bí ẩn ở trẻ em
- Sốt xuất huyết bùng phát ở phía Nam: Nguy cơ dịch chồng dịch
- Phòng ngừa và điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính

Bảo đảm kỷ cương và minh bạch để phát triển bền vững thị trường chứng khoán Việt Nam (15/05/2022)

"Thanh lọc" thị trường, bảo đảm kỷ cương và minh bạch để phát tr6iển bền vững thị trường chứng khoán Việt Nam, đồng thời ổn định tâm lý nhà đầu tư trong thời điểm này, tạo niềm tin cho nhà đầu tư trong dài hạn, là nhiệm vụ đặt ra cho cơ quan chức năng. Cùng với đó, nhà đầu tư cũng cần xác định tâm thế như thế nào trong vòng xoáy thông tin hiện nay, phương thức nào vượt qua giông bão hiện tại? Những nội dung này được bàn luận trong Diễn đàn chủ nhật, với sự tham gia của các vị khách mời:
- Ông Lê Ngọc Nam, Giám đốc Phân tích và Tư vấn đầu tư, Công ty chứng khoán Tân Việt.
- Ông Trương Thanh Đức, chuyên gia chính sách tài chính, Giám đốc Công ty Luật ANVI.

Kịch bản chuyển đổi Covid 19 giai đoạn mới: Vẫn cần lường trước những mối nguy hiểm của dịch bệnh (14/5/2022)

Với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, những hiểu biết về virus gây bệnh Covid-19 chưa toàn diện, các biến chủng mới hay bệnh lạ xuất hiện, có thể làm giảm hiệu quả vắc xin, khiến bệnh lây lan mạnh, tử vong cao cũng có thể xảy đến. Chính vì vậy, việc chuẩn bị các kịch bản ứng phó phù hợp là cần thiết để tránh nguy cơ bị động khi có tình huống mới.

Thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống tham nhũng, tiêu cực: Trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt (14/05/2022)

Từ khi thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN tiêu cực (tháng 02/2013) đến nay, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất của Đảng và Nhà nước; sự nỗ lực của các cấp, các ngành; sự tham gia tích cực của mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên, báo chí và nhân dân, công tác PCTN tiêu cực đã có bước tiến mạnh, đạt nhiều kết quả rất quan trọng, được cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình, hưởng ứng, đánh giá cao, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, giữ vững ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Tại Hội nghị lần thứ 5, khóa 13 vừa qua, Ban Chấp hành Trung ương đã bàn và thống nhất rất cao về chủ trương thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, coi đây là việc làm cần thiết, đúng đắn, phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, nhằm tạo sự chuyển biến tích cực, mạnh mẽ hơn nữa, mang lại hiệu lực, hiệu quả cao hơn trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Trong chương trình Đối thoại hôm nay, chúng ta cùng nhìn lại những kết quả nổi bật sau gần 10 năm đẩy mạnh công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, cùng những vấn đề đặt ra khi thực hiện chủ trương thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống tham nhũng, tiêu cực, với sự tham gia của 2 vị khách mời: Tiến sỹ Nguyễn Đình Quyền, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và Luật sư Hoàng Văn Hướng, trưởng VP Luật sư Hoàng Hưng, Đoàn Luật sư TP Hà Nội.

Chương trình học kết hợp Trung học phổ thông và Cao đẳng nghề đem lại giá trị gì cho người học? (13/05/2022)

Chương trình học kết hợp Trung học phổ thông và Cao đẳng nghề đem lại giá trị gì cho người học?
- Khách mời: Ông Đồng Văn Ngọc - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: