logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Những lưu ý bệnh dịch dịp Tết (27/1/2024)

Để đón tết an toàn, mạnh khỏe, người dân cần lưu ý gì trong bảo vệ sức khỏe, phòng chống các bệnh dịch? Đây cũng là nội dung của chương trình 360 độ sức khỏe. Mời quý vị và các bạn cùng nghe

Mang tết ấm đến bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn (28/01/2024)

- Mang tết ấm đến bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
- TP. Hồ Chí Minh: Những hiểm hoạ từ làm đẹp cấp tốc.
- Bác sĩ quân hàm xanh 10 năm xa gia đình sang Lào “cắm” bản.

Chống gian lận thuế trên thương mại điện tử- Thực tiễn và giải pháp trong năm 2024 (28/01/2024)

Ngày 29/3/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 319, phê duyệt Đề án về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử đến năm 2025. Đề án nhằm hoàn thiện chính sách, pháp luật về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức để các cấp, các ngành, người dân, doanh nghiệp tự giác, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tác chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng; nâng cao hiệu quả bảo vệ người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử, tạo niềm tin cho người tiêu dùng trong hoạt động giao dịch, mua bán trực tuyến; quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, người tiêu dùng được bảo đảm. Đồng thời, bảo đảm hoạt động thương mại điện tử minh bạch, lành mạnh, bảo vệ hiệu quả quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và người tiêu dùng; thúc đẩy phát triển thương mại điện tử bền vững tại Việt Nam. Qua gần 1 năm triển khai Đề án, đã đạt được những kết quả tích cực. “Tăng cường thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm hàng giả, gian lận thương mại, chống thất thu thuế trên môi trường thương mại điện tử - được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024”. Đây cũng là nội dung của Diễn đàn Chủ nhật hôm nay.

Kiểm soát bệnh đái tháo đường hiệu quả trong dịp Tết (27/01/2024)

Thông thường, vào dịp Tết, các bệnh nhân mắc tiểu đường thường lơ là việc chăm sóc sức khỏe bản thân hơn. Theo thống kê từ các bệnh viện, tỷ lệ người cao tuổi nhập viện sau Tết tăng 30%. Đây là điều này đặc biệt nguy hiểm đối với người bệnh đái tháo đường vì việc kiểm soát đường huyết không tốt có thể dẫn đến những biến chứng khôn lường. Dù là sống trong không khí vui vẻ, đầm ấm trong dịp Tết, người bệnh vẫn cần lưu ý không được bỏ quên quy tắc “kiềng 3 chân” bao gồm: chế độ ăn uống, hoạt động thể lực và kiểm soát đường huyết. Cách để ngày Tết được vui khỏe trọn vẹn mà không cần lo lắng về chỉ số đường huyết tăng cao, hãy nghe phần tư vấn của: GS.TS.BS Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế.

Kinh nghiệm lưu thông trong điều kiện thời tiết băng giá tại các tỉnh phía Bắc (25/01/2024)

Thời tiết các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung bộ vẫn đang trong đợt rét đậm, vùng núi cao Bắc Bộ có băng giá, mưa tuyết. Việc lưu thông cũng như việc bảo dưỡng, chăm sóc xe trong điều kiện thời tiết lạnh giá, sương mù dày đặc gặp khá nhiều khó khăn. Chia sẻ kinh nghiệm của các bác tài trong chương trình khá hữu ích với những người ít khi tham gia giao thông trong điều kiện thời tiết bất lợi như vậy.

Thầy giáo dạy cắt may tận tâm với những phụ nữ yếu thế (25/01/2024)

# Trong một con ngõ nhỏ ở Thủ đô Hà Nội, hàng ngày có tiếng máy may lẫn trong đó là rộn rã tiếng cười nói của những học viên, trong đó có cả những người phụ nữ khuyết tật, yếu thế. Đó là xưởng may của thầy giáo dạy cắt may Nguyễn Duy Long, người có hàng nghìn học viên theo học trực tuyến và trực tiếp tại xưởng may nhiều năm qua. Người đã giúp đỡ, dìu dắt cho không ít những người phụ nữ khuyết tật có được một cái nghề nuôi sống bản thân, giúp đỡ gia đình. Không ngừng tìm tòi và cập nhật những phương pháp may hiện đại, thầy Nguyễn Duy Long không giấu nghề, luôn sẵn sàng chia sẻ những gì mình học được cho học viên bằng những video ô dạy cắt may miễn phí trên mạng xã hội. Trong chương trình chân dung cuộc sống hôm nay, chúng tôi giới thiệu với quý vị và các bạn về thầy Nguyễn Duy Long và lớp học cắt may đặc biệt của mình.

Giải pháp sử dụng hiệu quả nguồn nước từ các hồ thuỷ điện miền Bắc cho sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân 2024 (24/01/2024)

Để đảm bảo lịch lấy nước Đợt 1 phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2023 - 2024 tại khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, trong thời gian 8 ngày - bắt đầu từ 0 giờ ngày (23/1) đến 24 giờ ngày 30/1/2024 - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phải vận hành tối ưu các nhà máy thủy điện để duy trì mực nước tại trạm thủy văn Hà Nội đạt trung bình khoảng 1,7÷1,9 mét.
30 phút của chương trình Chuyên gia của bạn có chủ đề “Giải pháp sử dụng hiệu quả nguồn nước từ các hồ thuỷ điện miền Bắc cho sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân 2024” với vị khách mời là ông Nguyễn Quốc Chính, Phó Trưởng Ban kỹ thuật sản xuất, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Người "ươm mầm" cho những "đóa hoa" nở muộn (23/1/2024)

Từ một nước đi sau khu vực về lĩnh vực thụ tinh trong ống nghiệm, Việt Nam đã trở thành nước đứng đầu khu vực về lĩnh vực này. Trong số 50 Trung tâm Hỗ trợ sinh sản trong cả nước, có những cơ sở đi đầu trong ứng dụng những kỹ thuật mới, đồng hành cùng người bệnh qua nhiều hành trình để “ươm mầm” cho những “đóa hoa” nở muộn, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. Để tìm hiểu về câu chuyện của những người “ươm mầm” này, trong chương trình Đối thoại, các vị khách mời là BS. CK I Nguyễn Thị Nhã, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản và Ths. BS Vương Vũ Việt Hà, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản, BV Bưu điện cùng một số bệnh nhân sẽ cùng trò chuyện về nội dung này.

Bộ Y tế cảnh báo tăng cường phòng chống dịch bệnh dịp Tết nguyên đán và mùa lễ hội (21/01/2024)

Vận đông trao tặng nguồn tạng hiến tặng: Thêm cơ hội sống cho người bệnh
- Bộ Y tế cảnh báo tăng cường phòng chống dịch bệnh dịp Tết nguyên đán và mùa lễ hội
- VOV miền Trung và các đơn vị đồng hành khám bệnh, tặng quà đồng bào nghèo miền núi Ba Tơ

Một số thông tin cần lưu ý khi thi bằng lái xe hạng B1 từ năm 2024 - 22/02/2024

Theo Thông tư 04 sửa đổi, bổ sung một số điều về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ của Bộ Giao thông Vận tải ban hành: Chương trình đào tạo lái xe ô tô có một số thay đổi đáng chú ý là: Đối với hạng B1 (xe số tự động): Giảm thời gian học thực hành trên sân tập lái từ 45 giờ xuống 41 giờ và tăng thời gian học thực hành trên đường giao thông từ 20 giờ lên 24 giờ.

Những lưu ý khi mắc các dịch bệnh mùa đông xuân (20/1/2024)

Chỉ còn ít ngày nữa chúng ta sẽ chuẩn bị đón tết nguyên đán, tuy nhiên, nhiều người dân tại các đơn vị, trường học vẫn mắc các bệnh dịch với các biểu hiện sốt, ho, nhức mỏi người, Vây để phòng ngừa các bệnh dịch, bảo vệ sức khỏe trong mùa xuân mới, người dân cần lưu ý gì? Đây cũng là nội dung mà chuyên gia y tế gửi đến quý vị và các bạn

ĐTHT - Món quà sức khỏe ý nghĩa dành tặng người thân dịp Tết (20/01/2024)

Xu hướng lựa chọn quà Tết sẽ thay đổi theo từng năm, sự thay đổi này phụ thuộc vào tình hình kinh tế và thị hiếu của người tiêu dùng. Năm nay, bên cạnh những món quà Tết truyền thống thì các món quà về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe với giá thành phù hợp và có tính hữu dụng cao đang được người tiêu dùng hướng đến và muốn gửi gắm tấm lòng với người mình muốn dành tặng. Rất nhiều người cho rằng ngoài nhân sâm, nấm linh chi, yến sào thì Đông trùng hạ thảo đang là xu hướng quà tặng Tết rất giá trị. Vì sao nên nên chọn quà tặng sức khỏe từ đông trùng hạ thảo? Bạn nên lựa chọn đông trùng hạ thảo của thương hiệu nào để đảm bảo chất lượng cũng như vấn đề an toàn cho sức khỏe? Mời nghe tư vấn của chuyên gia là: PGS.TS.BS Hồ Bá Do- Phó Chủ tịch Hội Y học cổ truyền Việt Nam, Giảng viên cao cấp Học viện Quân y.

Chuyển đổi sản xuất để nuôi biển tiến ra xa bờ (21/01/2024)

Với diện tích vùng biển lên tới 1 triệu km vuông, nước ta có tiềm năng phát triển vùng nuôi trồng hải sản lên tới 500.000 ha. Tuy vậy, không ít khó khăn thách thức xuất phát từ việc nuôi biển manh mún, lạc hậu, tràn lan và không có quy hoạch. Bàn luận những giải pháp chuyển đổi sản xuất để nuôi biển tiến ra xa bờ, chương trình Diễn đàn Chủ nhật mời đến phòng thu hai vị khách mời:
- Ông Đặng Xuân Trường, Trưởng phòng Khuyến ngư, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
- Bà Nguyễn Thị Hải Bình, Tổng Giám đốc Tập đoàn STP group.

Dùng thuốc Tây dài ngày gây viêm gan, nhiễm độc gan như thế nào? (19/01/2024)

Thưa quý vị và các bạn! Gan là cơ quan giữ nhiều chức năng quan trọng và phức tạp. Trong đó, chức năng quan trọng nhất là giải độc và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Gan cũng rất dễ tổn thương do nhiều nguyên nhân khách quan như miễn dịch yếu, rối loạn chuyển hóa và những nguyên nhân chủ quan như nghiện rượu, ăn nhiều chất béo hay sử dụng thuốc tây trong thời gian dài… khiến gan bị ngộ độc, suy gan, viêm gan, thậm chí có thể dẫn đến hoại tử gan. Trong các nguyên nhân gây tổn thương gan thì viêm gan do thuốc là một vấn đề khá phổ biến hiện nay. Để tìm hiểu kỹ hơn chủ đề này chúng ta cùng gặp gỡ Đại tá, bác sỹ Nguyễn Lê, trong chương trình Chuyên gia của bạn với chuyên mục Tư vấn sức khỏe bàn về chủ đề: Dùng thuốc Tây dài ngày gây viêm gan, nhiễm độc gan như thế nào?

Nhường nhịn khi lái xe để an toàn cho mình và mọi người

Dịp cận Tết Nguyên đán, ai cũng tất bật với công việc cuối năm, đường xá cũng đã đông đúc hơn, giao thông khó khăn, trở ngại hơn. Chắc hẳn các bác tài cũng thường xuyên gặp tình huống lái xe đi ẩu, không tuân thủ các quy tắc an toàn, vi phạm luật giao thông, gây nguy hiểm cho người khác. Gặp những tình huống đó thì các bác tài sẽ xử lý như thế nào? Nếu mình là người đi đúng đường thì mình có nhường cho cách đi ẩu, đi sai của đồng nghiệp, hay chọn cách cứ đúng đường mình thì mình đi ? Mời các bác tài chia sẻ quan điểm cùng Bạn hữu đường xa hôm nay nhé.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h00-5h10 Rao sóng
5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h55 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: