VOV1 - Theo các số liệu thống kê, Indonesia hiện là một trong những quốc gia có mức thất thoát và lãng phí lương thực top đầu thế giới và đứng đầu châu Á. Với trung bình khoảng 115kg - 185 kg bình quân đầu người mỗi năm, lượng lớn rác thải thực phẩm tại Indonesia chủ yếu từ các khách sạn, nhà hàng và cả các hộ gia đình. Nhằm giảm thiểu tình trạng này, từ năm 2022, chính phủ Indonesia đã phát động chương trình tiết kiệm thực phẩm và hiện nay đang triển khai rộng khắp ở 16 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước. Hiệu quả và tác động của chiến lược này đến nay ra sao? Góc nhìn của PV Võ Giang - Thường trú tại Indonesia.
Tác giả : Phương Hoa
Chủ đề : Indonesia, Lãng phí thực phẩm,
Bài liên quan
CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY
Chương trình đệm-Quảng bá (đang phát)
Thời sự chiều (trực tiếp) - Phát lại
Vì an ninh tổ quốc - Phát lại
BAN THỜI SỰ - VOV1 Địa chỉ: 41- 43 Bà Triệu, Hà Nội Trưởng Ban: Nguyễn Vũ Duy Phó Trưởng Ban: Nguyễn Thị Tuyết Mai
Lê Thị Hằng
Hoàng Trung Dũng