logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh (25/8/2023)

Từ đầu năm đến nay, nhiều vụ kinh doanh thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn thực phẩm đã bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý. Tuy nhiên, để quản lý tốt hơn vấn đề an toàn thực phẩm, các cơ quan chức năng đang tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi kinh doanh thực phẩm “bẩn”, thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh.

Các giải pháp của lực lượng chức năng nhằm tăng cường phối hợp ngăn chặn phân bón giả, nhái, phân bón kém chất lượng (24/8/2023)

Thời gian gần đây, tình trạng sản xuất, vận chuyển, kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều hệ lụy, gây thiệt hại cho người nông dân, doanh nghiệp kinh doanh chân chính và làm thất thu ngân sách Nhà nước. Để ngăn chặn tình trạng này, Tổng cục QLTT vừa phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức tập huấn lấy mẫu phân bón và cách phân biệt phân bón thật, phân bón giả, nhái, phân bón kém chất lượng cho lực lượng Quản lý thị trường khu vực phía Bắc.

Bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng trước tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan bằng giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa (22/8/2023)

Mặc dù lực lượng tham gia đấu tranh, ngăn chặn tình trạng sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ hàng nhái, hàng giả khá đông đảo và tích cực, song vẫn gặp nhiều khó khăn, lúng túng trong phát hiện, xử lý. Các hành vi vi phạm liên quan đến hàng giả, hàng nhái vẫn diễn biến phức tạp. Thực trạng này đặt ra yêu cầu, các ngành chức năng, các doanh nghiệp cần tiến hành đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó, việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng, nhất là ứng dụng công nghệ số.

Kịp thời ngăn chặn và xử lý vi phạm trong kinh doanh đồ điện tử (17/8/2023)

Thời gian vừa qua, lực lượng Quản lý thị trường trên cả nước đã liên tục phát hiện và xử lý nhiều vụ kinh doanh, buôn bán mặt hàng điện tử giả thương hiệu nổi tiếng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Qua đó, ngăn chặn nhiều vụ việc vi phạm về đồ điện tử rất lớn, thu giữ hàng nghìn sản phẩm không đủ điều kiện lưu thông ra thị trường.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu (17/8/2023)

Lợi dụng dịp Tết Trung thu, khi nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến, một số tổ chức, cá nhân có hành vi lén lút đưa ra thị trường một số loại bánh, kẹo nhập lậu, không có nguồn gốc, xuất xứ. Vì vậy, để bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Tổng cục Quản lý thị trường chỉ đạo cục Quản lý thị trường các địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu.

Tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm tình trạng đầu cơ, trục lợi nhằm đẩy giá lúa gạo tăng cao (15/8/2023)

Trước thực trạng giá lúa gạo trong nước và xuất khẩu tăng cao đột biến, nguy cơ xảy ra tình trạng các cá nhân, tổ chức trục lợi, đẩy giá lúa gạo lên cao. Bên cạnh đó, xuất hiện những thông tin đồn thổi về nguy cơ thiếu lương thực gây hoang mang dư luận, lo lắng đối với người dân, ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường lúa gạo trong nước hiện nay. Để chấn chỉnh tình trạng này, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành chỉ thị số 24 ngày 5/8/2023 về việc đảm bảo vững chắc an ninh lương thực quốc gia và thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu gạo bền vững trong giai đoạn hiện nay. Chỉ thị của Thủ tướng yêu cầu Bộ công thương chỉ đạo Tổng cục QLTT “Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về đầu cơ, găm hàng, định giá bất hợp lý đối với mặt hàng gạo”.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát siết chặt mặt hàng đồ chơi nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ (11/8/2023)

Tết Trung thu đang tới gần, nhu cầu mua sắm đồ chơi trẻ em cũng ngày một tăng cao. Lợi dụng sức mua lớn, thị trường đã xuất hiện tình trạng buôn bán, kinh doanh đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ, đồ chơi nhập lậu có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khoẻ trẻ em khi sử dụng. Để ngăn chặn mặt hàng đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ, đồ chơi nhập lậu, không đảm bảo an toàn trong dịp Trung thu năm nay, Tổng cục QLTT chỉ đạo, lực lượng QLTT cả nước tăng cường phối hợp với cơ quan liên ngành kiểm tra, siết chặt tình trạng kinh doanh mặt hàng đồ chơi trẻ em.

Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn tình trạng kinh doanh hàng hoá giả mạo nhãn hiệu (10/8/2023)

Lợi dụng nhu cầu người tiêu dùng muốn sử dụng các loại quần, áo thời trang ngoại nhập, có thương hiệu, một số đối tượng đã mua bán và vận chuyển các loại quần áo, thời trang, hàng tiêu dùng không rõ nguồn gốc xuất xứ và thậm chí đặt hàng tại các cơ sở gia công, rồi gắn nhãn mác thương hiệu nhập ngoại, sau đó bán cho người tiêu dùng với giá đắt gấp nhiều lần so với giá trị thật.

Tăng cường phối hợp kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm trường hợp nhập lậu, vận chuyển trái phép lợn qua biên giới vào Việt Nam. (8/8/2023)

Thực tế, thời gian qua tình trạng buôn bán, vận chuyển trái phép lợn sống và các sản phẩm chế biến từ thịt lợn vào Việt Nam diễn ra phức tạp, làm ảnh hưởng đến sản xuất trong nước, đồng thời gia tăng nguy cơ xâm nhiễm, lây lan các loại dịch bệnh nguy hiểm trên đàn lợn trong nước. Thủ tướng Chính phủ có công điện số 694, yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Bộ trưởng và Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) chủ động chỉ đạo, triển khai quyết liệt các giải pháp ngăn chặn, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển trái phép lợn qua biên giới vào Việt Nam.

Tăng cường kiểm tra ngăn chặn sách giáo khoa in lậu trước thềm năm học mới (04/8/2023)

Trước thềm năm học mới, nhu cầu về đồ dùng học tập, sách giáo khoa đanh tăng nhanh. Đây cũng là thời điểm các cơ sở in, kinh doanh sách lậu, sách giả hoạt động mạnh hơn cả về phạm vi và quy mô. Trước tình trạng này, Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, ngăn chặn tình trạng kinh doanh sách giáo khoa lậu trước thềm năm học mới.

Ngăn chặn phụ tùng, linh kiện ô tô, xe máy không nguồn gốc xuất xứ, giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng, bảo vệ tính mạng người tiêu dùng (3/8/2023)

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều phụ tùng ô tô, xe máy giả thương hiệu uy tín từ dòng xe phổ thông đến xe sang đắt tiền, không những gây thiệt hại về kinh tế mà còn gây ra những rủi ro và nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng. Phụ tùng xe máy, ô tô không rõ nguồn gốc xuất xứ được phù phép tinh vi, khiến người dân không thể phân biệt được đâu là linh, kiện phụ tùng nhái, kém chất lượng, rất cần sự vào cuộc của lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, ngăn chặn.

Hà Nội, phát hiện cơ sở san chiết khí N2O trái phép với số lượng lớn nhất từ đầu năm đến nay (1/8/2023)

Lực lượng quản lý thị trường phối hợp với cơ quan chức năng thành phố Hà Nội vừa kiểm tra và phát hiện một cơ sở san chiết gần 200 bình khí N2O (hay còn gọi là khí cười) tại một khu tập thể thuộc quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Đây là vụ kiểm tra, phát hiện và thu giữ số lượng bình khí N2O trái phép lớn nhất từ đầu năm đến nay trên địa bàn thủ đô.

Tăng cường kiểm tra, xử lý và ngăn chặn hàng hóa vi phạm gửi qua đường bưu chính trong nước (28/7/2023)

Thời gian qua, xuất hiện tình trạng lợi dụng thương mại điện tử và bưu chính để vận chuyển hàng lậu, hàng giả, lừa dối người mua hàng với nhiều chiêu thức tinh vi và diễn biến phức tạp. Trị giá hàng hoá vi phạm thường rất lớn, trong khi lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện và xử lý vụ việc gặp nhiều khó khăn. Trước thực trạng này, Tổng cục Quản lý thị trường vừa tiến hành ký thỏa thuận hợp tác với Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) trong kiểm tra và xử lý đối với hàng hóa vi phạm quy định của pháp luật gửi qua đường bưu chính trong nước.

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về hóa mỹ phẩm (27/7/2023)

Sản xuất, kinh doanh hàng hóa là mỹ phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng; sản phẩm mỹ phẩm không được gắn tên doanh nghiệp nhập khẩu tại trụ sở chính theo quy định; doanh nghiệp không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm…” đó là những vi phạm chủ yếu của các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh hoá mỹ phẩm đã bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện và bắt giữ từ đầu năm đến nay.

Cần chế tài đủ mạnh để ngăn chặn việc kinh doanh, mua bán khí N2O 'bóng cười' trái phép (25/7/2023)

Thời gian qua, tình trạng kinh doanh trái phép khí N2O (hay còn gọi là bóng cười), không có hoá đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Mặc dù lực lượng chức năng, các địa phương đã tăng cường kiểm tra và mạnh tay hơn với tình trạng kinh doanh “bóng cười” trái phép nhưng thực tế diễn ra cho thấy, rất khó ngăn chặn triệt để việc kinh doanh, mua bán bóng cười trái phép tại các cơ sở vui chơi, giải trí. Nguyên nhân chủ yếu là do chưa có chế tài đủ mạnh để răn đe các đối tượng vi phạm.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h00-5h10 Rao sóng
5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h55 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: