logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Chủ động kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (19/04/2024)

Vấn đề an toàn thực phẩm trở nên “nóng” hơn bao giờ hết khi hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm diễn ra gần đây. Mặc dù lực lượng chức năng liên tục kiểm tra, kiểm soát thực phẩm, tuy nhiên, một số đối tượng vẫn ngang nhiên trà trộn các mặt hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc, bất chấp mọi thủ đoạn, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng.

Tăng cường các biện pháp kiểm tra, giám sát và quản lý hoạt động kinh doanh vàng (18/4/2024)

Mấy ngày qua, tại thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương trên cả nước xuất hình tình trạng nhiều cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh vàng đột nhiên “đóng cửa”, tạm dừng giao dịch vàng, nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội. Động thái này của một số cơ sở được cho là “né” sự kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh vàng của cơ quan chức năng, theo Công điện số 22, ngày 20/3/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp quản lý thị trường vàng. Trước thực trạng này, các lực lượng chức năng tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp, tăng cường kiểm tra, giám sát và ngăn chặn hành vi vi phạm đối với lý thị trường vàng.

Chủ động kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (16/04/2024)

Tổng cục Quản lý thị trường vừa ban hành Văn bản số 716 yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng xây dựng Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 và triển khai công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm năm 2024. Trong đó, yêu cầu và chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố chú trọng kiểm tra việc chấp hành các quy định về sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kiểm tra về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; kiểm tra việc thực hiện các quy định về công bố sản phẩm; về tiêu chuẩn chất lượng, ghi nhãn hàng hóa, việc quảng cáo thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ, nguồn gốc nguyên liệu sử dụng để sản xuất thực phẩm... Thời gian triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 kéo dài từ ngày 15/4 đến ngày 15/5.

Nâng cao hiệu quả bảo vệ người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử (12/4/2024)

Là quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực Đông Nam Á về mua sắm trực tuyến. Tuy vậy, dù có tốc độ tăng trưởng cao nhưng thương mại điện tử cũng bộc lộ những hạn chế, bất cập, số lượng phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến các giao dịch thương mại điện tử đang có xu hướng tăng, chiếm tỷ trọng cao trong tổng số đơn, thư, phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng.

Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn hành vi đầu cơ, giả mạo thương hiệu mặt hàng gạo (11/04/2024)

Thực hiện Chỉ thị 24/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo vững chắc an ninh lương thực quốc gia và thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu gạo bền vững trong giai đoạn hiện nay, Tổng cục Quản lí thị trường đã ký ban hành công văn số 1711, gửi Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, tăng cường công tác quản lý địa bàn, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để nắm bắt tình hình thị trường, diễn biến cung – cầu, giá bán của mặt hàng gạo để xây dựng phương án kiểm tra, giám sát và đề xuất các giải pháp nhằm góp phần ổn định thị trường.

Liên tiếp phát hiện sai phạm tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng (09/04/2024)

Thực hiện chỉ đạo tại Công điện số 23, ngày 20/3/2024 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp quản lý thị trường vàng, vừa qua, các Cục Quản lý thị trường trên cả nước đã đồng loạt tiến hành kiểm tra các điểm kinh doanh vàng, bạc trên địa bàn. Qua kiểm tra, lực lượng QLTT đã phát hiện một số cơ sở kinh doanh vàng có dấu hiệu vi phạm.

Lập đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm tại các tỉnh, thành phố trọng điểm trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2024 (05/4/2024)

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Điểm nhấn trong Kế hoạch cao điểm triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm này là “ Thành lập 5 đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm tại 10 tỉnh, thành phố trọng điểm” diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5 trên phạm vi toàn quốc.

Tăng cường các biện pháp quản lý thị trường vàng (04/04/2024)

“Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công thương về việc tăng cường các biện pháp quản lý thị trường vàng, Tổng cục QLTT đã lên kế hoạch gửi các Cục QLTT địa phương cùng lực lượng chức năng, tăng cường kiểm tra và phát hiện hàng nghìn sản phẩm vàng bị làm giả các nhãn hiệuđã được bảo hộ tại Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên các sản phẩm trang sức vàng được lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát về kiểu dáng, mẫu mã, thương hiệu trên thị trường, theo Công điện số 22, ngày 20/3/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp quản lý thị trường vàng.

“Tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh mỹ phẩm” (02/04/2024)

Hiện nay, các sản phẩm mỹ phẩm được rao bán, quảng cáo trên mạng rất đa dạng về chủng loại, xuất xứ. Bên cạnh các sản phẩm đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố, có nhiều sản phẩm được quảng cáo là hàng xách tay, không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm, quảng cáo sản phẩm không phù hợp với tính năng, công dụng đã công bố hoặc vượt quá tính năng vốn có của sản phẩm. Nhằm nâng cao hơn nữa công tác quản lý nhà nước về mỹ phẩm, bảo vệ người tiêu dùng, các lực lượng chức năng tiếp tục “Tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh mỹ phẩm”

Cần rút giấy phép cây xăng chưa xuất hóa đơn điện tử trong kinh doanh, bán lẻ xăng dầu (29/03/2024)

Đến hết ngày 31/3 này, nếu cây xăng nào chưa xuất hóa đơn điện tử sau từng lần bán hàng sẽ bị tạm dừng hoạt động, thu hồi giấy phép kinh doanh xăng dầu”- đó là một trong những nội dung chính trong Công điện số 26, ngày 26/3/2024 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ban hành, về việc tăng cường các biện pháp quản lý mặt hàng xăng dầu, thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Chủ động ngăn chặn hiệu quả hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (28/3/2024)

Ngay sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tình trạng vận chuyển, kinh doanh hàng nhập lậu, hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng không rõ nguồn gốc vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp với phương thức, thủ đoạn tinh vi, khó phát hiện. Các đối tượng không bày bán tràn lan như trước mà sau khi qua biên giới, hàng hóa được tập kết tại các kho hàng đặt tại nơi hẻo lánh, ít người qua lại, sau đó được vận chuyển qua các công ty bưu chính, dịch vụ chuyển phát nhanh đến tay người tiêu dùng.

Khởi tố một số đối tượng trong đường dây sản xuất, mua bán nước giặt giả quy mô lớn tại Hà Nội (26/03/2024)

Từ việc kiểm tra hành chính 2 xe ô tô chở hàng nghi vấn, lực lượng chức năng quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đã phát hiện ra đường dây sản xuất nước giặt giả quy mô rất lớn ở Hà Nội.

Tiếp tục tăng cường kiểm tra, bảo vệ người tiêu dùng trên thương mại điện tử (22/3/2024)

Dù được đánh giá có tiềm năng lớn, thương mại điện tử vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa; an toàn, an ninh thông tin cá nhân... Một loạt các vụ đột kích kiểm tra kho hàng vừa qua của lực lượng chức năng cho thấy: còn nhiều gian nan để quản lý loại hình này.

Quyết liệt thực hiện quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu (21/3/2024)

Bộ Công Thương vừa ban hành các văn bản hỏa tốc gửi Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các Sở Công Thương; các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu; các thương nhân phân phối xăng dầu và các lực lượng chức năng, thực hiện quy định về hóa đơn điện tử và cung cấp dữ liệu hóa đơn điện tử cho từng lần bán xăng dầu, theo quy định.

Hơn 300 sản phẩm của Nhật Bản được tin dùng tại Việt Nam đang trưng bày nhằm nhận diện hàng thật – hàng giả (19/03/2024)

Hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam, Tổng cục Quản lý thị trường đang mở cửa Phòng trưng bày hơn 300 sản phẩm của Nhật Bản được tin dùng tại Việt Nam, tại số 62, phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Đây là lần thứ 11, Tổng cục Quản lý thị trường mở cửa phòng trưng bày nhận diện hàng thật- hàng giả, nhưng là lần đầu tiên trưng bày nhiều thương hiệu đến từ Nhật Bản, nhằm góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và giúp người tiêu dùng, khách tham quan dễ phân biệt hàng thật- hàng giả “Made in Japan”.

Nhìn lại cao điểm kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết và mùa Lễ hội (15/3/2024)

Sau 2 tháng thực hiện Kế hoạch cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hoá, đặc biệt là kế hoạch cao điểm đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết và mùa Lễ hội 2024, các Đoàn đã thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử phạt gần 1000 cơ sở vi phạm liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Tổng số tiền thu phạt là hơn 4 tỷ 700 triệu đồng. Những con số này cho thấy, khi nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao, thì nguy cơ sản xuất, kinh doanh thực phẩm khong đảm bảo an toàn và ngộ độc thực phẩm cũng gia tăng, quy mô và tính chất phức tạp.

Tăng cường kiểm tra và tìm giải pháp xử lý bất cập trong xử phạt vi phạm về thuốc lá điện tử (14/03/2024)

Thời gian qua, thuốc lá điện tử hay thuốc lá nung nóng xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Tuy độc hại và ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ, nhưng vì lợi nhuận nên nhiều đối tượng vẫn cố tình kinh doanh bất hợp pháp mặt hàng này. Nhiều vụ buôn lậu thuốc lá điện tử có số lượng lớn đã bị bắt giữ, nhưng hành vi buôn bán các sản phẩm thuốc lá điện tử hiện chỉ bị xử phạt hành chính. Lợi nhuận cao, chế tài xử lý chưa đủ mạnh là nguyên chính của tình trạng thuốc lá điện tử nhập lậu được bán nhiều trên thị trường thời gian qua, rất cần có giải pháp hữu hiệu trong thời gian tới.

Kiểm tra, phát hiện và thu giữ lượng lớn khí N2O với nhiều chiêu thức tinh vi (12/03/2024)

Thực hiện kế hoạch cao điểm kiểm tra kiểm soát thị trường, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội đầu xuân 2024, các lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường và phát hiện nhiều vụ san, chiết khí N2O trái phép, thu giữ số lượng lớn. Điều đáng nói, hành vi vi phạm của đối tượng này ngày càng tinh vi, nhằm tránh sự kiểm tra, giám sát của cơ quan chức năng. Cụ thể, lực lượng chức năng phát hiện một số điểm san chiết khí cười ngụy trang trong khu vực bãi xe; thuê chung cư cao cấp để chứa bình khí cười để bán qua mạng xã hội; san chiết khí N2O vào các bình chứa mini, cho vào túi đựng đồ thể thao rồi vận chuyển khí cười đi tiêu thụ.

Chống hàng giả - bảo vệ doanh nghiệp, và quyền lợi người tiêu dùng (08/03/2024)

“Góp phần bình ổn thị trường, mở rộng giao thương hàng hóa, dịch vụ và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, người tiêu dùng, do đó, cần đồng bộ các giải pháp, phối hợp giữa các cơ quan, doanh nghiệp và người dân để triệt để ngăn chặn tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại. Quan trọng hơn cả là chống hàng giả phải đặt lợi ích người tiêu dùng lên hàng đầu”- Đây là Kế hoạch cao điểm của lực lượng QLTT với chủ đề Chống hàng giả - bảo vệ doanh nghiệp và quyền lợi người tiêu dùng” hướng tới Ngày quyền Người tiêu dùng Việt Nam (15-3) tới đây.

Tăng cường Hợp tác quốc tế, nâng cao hiệu quả phòng, chống hàng giả (07/3/2024)

Thời gian qua, Tổng cục QLTT đã phối hợp với nhiều Tập đoàn, Đại sứ quán, Hiệp hội triển khai nhiều biện pháp, xây dựng nhiều kế hoạch kiểm tra, kiểm soát chống các hành vi xâm phạm quyền sở hữu tuệ, hàng giả và gian lận thương mại. Thời gian tới, Tổng cục QLTT sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nhằm nâng cao hiệu quả của công tác đấu tranh, phòng chống hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ, nhất là đối với các thương hiệu, sản phẩm của các doanh nghiệp nước ngoài đang kinh doanh tại thị trường Việt Nam, đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh.

“Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm mùa lễ hội” (05/03/2024)

Dịp đầu Xuân, thời điểm bắt đầu hàng trăm lễ hội lớn, nhỏ, thu hút đông đảo du khách cả nước. Lợi dụng thời điểm này, nhiều đối tượng tìm mọi cách đưa vào thị trường các loại hàng hóa, thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác chống hàng giả, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. (1/3/2024)

Nhận định hàng giả nhãn hiệu, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ các thương hiệu của Nhật Bản diễn ra phức tap. Nhằm ngăn chặn hàng hoá vi phạm thương hiệu tại thị trường trong nước và bàn giải pháp để tăng cường hợp tác chống hàng giả, ngày 28/2 vừa qua, Cơ quan Sáng chế Nhật Bản, phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường và Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Hội thảo "Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ Việt Nam – Nhật Bản.

Tăng cường quản lý thị trường hàng hoá sau Tết Nguyên đán (29/02/2024)

Những ngày qua, các lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện, thu giữ số lượng lớn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, thực phẩm nhập lậu, thực phẩm không đảm bảo an toàn.... Tiếp tục thực hiện cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia yêu cầu các lực lượng chức năng, tăng cường phối hợp để ngăn chặn tình trạng này, bảo vệ doanh nghiệp hoạt động kinh doanh chân chính, quyền lợi của người tiêu dùng.

Liên tiếp kiểm tra, phát hiện và thu giữ rượu nhập lậu, rượu kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ (27/2/2024)

Thời điểm trước trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn, lực lượng chức năng cả nước đã liên tiếp kiểm tra, phát hiện và xử phạt hàng chục vụ việc vi phạm liên quan đến rượu nhập lậu, rượu kém chất lượng, thu giữ hàng nghìn chai rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thu giữ hàng nghìn lít rượu trắng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Rượu lậu, rượu giả, rượu không đảm bảo chất lượng đã ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ và quyền lợi ngươi tiêu dùng, lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường kiểm tra và giám sát tình hình vận chuyển, kinh doanh mặt hàng này.

Cần đồng bộ nhiều giải pháp ngăn chặn hiệu quả hàng nhái, hàng giả (23/2/2024)

Hàng giả, hàng nhái đã trở thành một trong những hình thức gian lận thương mại phổ biến. Thực trạng này đặt ra yêu cầu, ngành chức năng, các doanh nghiệp cần tiến hành đồng bộ nhiều giải pháp ngăn chặn hiệu quả hơn nữa.

Phát hiện nhiều vụ việc sản xuất hàng giả, hàng cấm với số lượng lớn (22/2/2024)

Thực hiện theo Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các lực lượng chức năng cả nước đã chủ động lên kế hoạch, kiểm soát tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia. Nhiều vụ việc có số hàng hoá vi phạm bị các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện và thu giữ lớn nhất từ trước đến nay.

Tăng cường chống buôn lậu, vận chuyển vàng trái phép qua biên giới (20/02/2024)

Nhận định tình trạng buôn lậu, vận chuyển vàng trái phép qua biên giới diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất là vào thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán khi nhu cầu tiêu thụ vàng của người dân tăng cao, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã yêu cầu Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương, các lực lượng chức năng tăng cường công tác đấu tranh ngăn chặn hoạt động buôn lậu, vận chuyển vàng trái phép qua biên giới.

Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn thực phẩm không đảm bảo an toàn xuyên suốt mùa Lễ hội 2024 (16/2/2024)

An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng vì ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng. Vấn đề này lại càng “nóng” hơn bởi một mùa lễ hội đã đến, kéo theo nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, trong khi hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không bảo đảm an toàn thực phẩm luôn bị một số đối tượng tìm cách xâm nhập, len lỏi đưa vào thị trường tiêu thụ, nhằm thu lời bất chính. Trước tình trạng này, cơ quan chức năng tiếp tục triển khai “Cao điểm, tăng cường kiểm tra, ngăn chặn thực phẩm không đảm bảo an toàn xuyên suốt mùa Lễ hội 2024”.

Tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác phòng chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong năm 2024 (15/2/2024)

Cùng với việc chủ động, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, quản lý thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, năm 2024, Tổng cục Quản lý thị trường sẽ tiếp tục tổ chức mở cửa Phòng trưng bày hàng thật, hàng giả. Đây là một nhiệm vụ trọng tâm nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác phòng chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, giúp người tiêu dùng có thêm kiến thức để nhận diện hàng thật - hàng giả được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn rượu nhập lậu, rượu giả, rượu kém chất lượng dịp cận Tết (08/02/2024)

Liên tiếp những ngày qua, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ lượng lớn rượu nhập lậu, rượu giả, rượu kém chất lượng. Để đảm bảo sức khoẻ người tiêu dùng, lực lượng chức năng đang tăng cường kiểm tra, ngăn chặn rượu lậu, giả, rượu kém chất lượng để bảo vệ doanh nghiệp kinh doanh chân chính, bảo vệ người tiêu dùng vui xuân, đón Tết.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h50-05h59 Quảng cáo
06h28-06h30 Quảng cáo
9h15-10h00 Đối thoại
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h00-13h30 CLB âm nhạc
15h15-15h20 Quảng cáo
15h50-16h00 A lô, VOV1
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
23h30-24h00 Nhịp sống
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: