logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tăng cường phòng, chống hàng giả và vi phạm sở hữu trí tuệ thương hiệu nổi tiếng được bảo hộ tại Việt Nam (4/5/2023)

Mới đây, Tổng cục Quản lý thị trường ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với thương hiệu SCHOTT AG –Tập đoàn Thủy tinh chuyên dụng tại Đức. Đây là sự kiện trong chuỗi các hoạt động của Tổng cục Quản lý thị trường nhằm nâng cao hiệu quả của công tác đấu tranh, phòng chống hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ, bảo vệ người tiêu dùng cũng như nâng cao nhận thức về hàng thật, hàng giả cho người tiêu dùng, trong đó có các thương hiệu, sản phẩm của các doanh nghiệp nước ngoài đang kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu dịp nghỉ lễ dài ngày (02/5/2023)

Hiện nay, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại mặt hàng xăng dầu còn diễn biến phức tạp. Để giữ ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các doanh nghiệp kinh doanh chân chính, Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương có công văn số 548 chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm chất lượng trong kinh doanh xăng dầu.

Tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm trên thị trường cũng như tại các điểm vui chơi, giải trí, du lịch trong Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 (28/4/2023)

Năm nay, kỳ nghỉ lễ 30/4- 1/5 và Lễ giỗ Tổ Hùng Vương kéo dài 5 ngày nên nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân dự báo sẽ tăng cao. Thêm vào đó, đây cũng là dịp hút khách tham quan của các điểm du lịch, lễ hội. Chính vì vậy, cần tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm trên thị trường cũng như tại các điểm vui chơi, giải trí, du lịch… nhằm bảo đảm sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.

Tăng cường bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ các nhãn hiệu của Luxottica tại thị trường Việt Nam (27/4/2023)

Trong chuỗi sự kiện hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả của công tác đấu tranh, phòng chống hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ đối với các thương hiệu, sản phẩm của các doanh nghiệp nước ngoài đang kinh doanh tại thị trường Việt Nam, mới đây, Tổng Cục QLTT đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Italia và Tập đoàn Luxottica về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ các nhãn hiệu tại thị trường Việt Nam. Đây là tập đoàn có nhiều thương hiệu kính mắt nổi tiếng như: Ray-Ban, Costa, Persol, Oliver Peoples, Oakley…đang bị giả mạo ở nhiều cơ sở, địa chỉ bán hàng.

Gia tăng tình trạng lợi dụng dịch vụ bưu chính vận chuyển hàng lậu, hàng giả (25/4/2023)

Tình trạng lợi dụng công nghệ số, thương mại điện tử và bưu chính để vận chuyển và tiêu thụ hàng lậu, hàng giả xuất xứ, lừa dối người mua hàng đang xuất hiện ngày càng nhiều trong thời gian gần đây. Một số kho hàng lậu khi bị kiểm tra đột xuất còn có cả xe của các đơn vị bưu chính, chuyển phát nhanh cùng nhân viên hỗ trợ, giao hàng tham gia. Thậm chí, có vụ việc, cơ quan chức năng bất ngờ kiểm tra thì phát hiện và thu giữ lượng lớn hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc ngay tại trụ sở công ty chuyển phát nhanh.

Tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường hàng hoá dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5 và Lễ giỗ tổ Hùng Vương (21/4/2023)

“Tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường hàng hoá dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5 và Lễ giỗ tổ Hùng Vương năm 2023”, đồng thời, xử lý nghiêm hành vi găm hàng, tăng giá bất hợp lý; tình trạng lợi dụng dịp nghỉ lễ kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng không đảm bảo chất lượng”- là chỉ đạo của Tổng cục QLTT tới Cục QLTT các địa phương trong suốt dịp nghỉ lễ kéo dài 5 ngày sắp tới.

Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn rượu giả- không đảm bảo an toàn (20/4/2023)

Thời gian qua, trên cả nước xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, không bảo đảm an toàn thực phẩm. Hiện đang đợt cao điểm triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm”, nhằm ngăn chặn tình trạng rượu giả-rượu không đảm bảo an toàn thực phẩm, Tổng cục QLTT tăng cường phối hợp với các đơn vị liên ngành, kiểm tra và thu giữ sản phẩm rượu lậu, rượu giả, rượu không đảm bảo chất lượng bảo vệ người tiêu dùng.

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn thực phẩm (18/4/2023)

Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2023, Cục QLTT nhiều tỉnh, thành phố đã tăng cường kiểm tra, giám sát, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm.

Phối hợp liên ngành, sớm phát hiện và xử lý vi phạm trên thương mại điện tử (14/4/2023)

Những tháng đầu năm nay, hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ trên thương mại điện tử vẫn diễn biến phức tạp. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn hàng hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ trên thương mại điện tử là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng QLTT trong Quý II này.

Nhận diện đúng Sâm Ngọc Linh trên thị trường (13/4/2023)

Thời gian qua, trên thị trường xuất hiện tình trạng kinh doanh sâm giả xuất xứ, trà trộn các giống sâm ngoại lai từ nơi khác vào và gắn mác thương hiệu sâm Ngọc Linh thật được trồng trên đỉnh núi Ngọc Linh. Nhằm giúp người tiêu dùng, khách tham quan nhận diện, phân biệt sâm Ngọc Linh trồng tại tỉnh Kon Tum với một số loại sâm khác, sáng qua, Tổng cục QLTT mở cửa phòng Trưng bày “Nhận diện đúng Sâm Ngọc Linh trên thị trường” tại số 62, phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Đồngg thời, lực lượng QLTT sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm trong kinh doanh mặt hàng này.

Nhận diện đúng sâm Ngọc Linh trên thị trường (11/4/2023)

Từ 12-18/4 tới đây, tại số 62 phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường tổ chức Tuần lễ Trưng bày, giúp người tiêu dùng, khách tham quan nhận diện, phân biệt sâm Ngọc Linh trồng tại đỉnh núi Ngọc Kinh thuộc địa phận 2 tỉnh Quảng Nam và tỉnh Kon Tum, là sản phẩm đặc biệt với những giá trị kinh tế cao, nhằm đảm bảo thương hiệu quốc gia và bảo vệ người tiêu dùng tránh mua phải sâm giả, sâm nhái, sâm không đảm bảo chất lượng.

“Tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023” (7/4/2023)

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 trên phạm vi toàn quốc với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, Tổng cục QLTT, Bộ Công thương đặt nhiệm vụ trọng tâm là tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm.

Tái diễn chiêu trò bán hàng giả, hàng nhái rồi “tặng quà” kém chất lượng cho người dân tại các vùng quê (06/4/2023)

Thời gian gần đây tại một số địa phương tái diễn chiêu trò lừa đảo, bán hàng giả, hàng nhái thương hiệu nổi tiếng, hàng kém chất lượng trá hình dưới những cuộc hội thảo, giới thiệu sản phẩm, kèm “tặng quà khuyến mại” để dụ dỗ người dân mua hàng. Đây là những thủ đoạn không mới, nhưng vẫn có nhiều người tại các vùng quê trở thành nạn nhân của trò lừa đảo này. Các đối tượng thường nhằm vào nhóm người cao tuổi, phụ nữ nhẹ dạ cả tin để lừa đảo, gây bức xúc trong dư luận.

Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT vừa ký Công văn số 548 tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm chất lượng trong kinh doanh xăng dầu (04/4/2023)

Để ngăn chặn tình trạng xăng dầu không rõ nguồn gốc, xăng dầu kém chất lượng tái xuất hiện trên thị trường, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường vừa ký Công văn số 548 tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm chất lượng trong kinh doanh xăng dầu.

Tăng cường đấu tranh chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử (31/3/2023)

Ngày 29/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 319, phê duyệt “Đề án về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử đến năm 2025”, với 4 mục tiêu cụ thể và đề ra 6 nhóm giải pháp nhằm triển khai thực hiện trong thời gian tới.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h50-05h59 Quảng cáo
06h28-06h30 Quảng cáo
9h15-10h00 Đối thoại
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h00-13h30 CLB âm nhạc
15h15-15h20 Quảng cáo
15h50-16h00 A lô, VOV1
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
23h30-24h00 Nhịp sống
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: