logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Sóc Trăng: Mặn đang xâm nhập sâu và ở mức cao (22/2/2024)

Những ngày qua, nước có độ mặn cao đang xâm nhập sâu vào địa bàn tỉnh Sóc Trăng, đe dọa đến việc sản xuất của người dân. Trước tình hình này, ngành nông nghiệp địa phương đã thông báo khẩn đề nghị các địa phương chủ động thực hiện tốt, kịp thời các biện pháp phòng chống mặn xâm nhập.

Long An thu hút đầu tư gắn với phát triển kinh tế xanh để tạo đột phá (22/2/2024)

Long An là một trong những địa phương được doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao. Những chính sách linh hoạt, sát thực tiễn thân thiện với doanh nghiệp giúp Long An thu hút thêm nhiều nhà đầu tư FDI lớn như: Nhật Bản, Hàn Quốc… Năm 2024 và những năm tiếp theo Long An xác định tăng tốc bức phá bằng ưu thế công nghiệp xanh, nơi đầu tư ổn định và sinh lợi cho doanh nghiệp.

Phát triển công nghiệp văn hóa- nhìn từ mùa lễ hội đầu Xuân (22/2/2024)

Sau Tết, tháng Giêng khai Xuân với nhiều lễ hội ở khắp vùng miền, mở đầu cho hàng nghìn lễ hội trong năm, trong đó có hơn 7000 lễ hội dân gian. Theo các chuyên gia, đây là nguồn tài nguyên nhân văn to lớn để phục vụ phát triển du lịch văn hóa, công nghiệp văn hóa. Việc tổ chức khai thác, quản lý các lễ hội như thế nào để phát huy giá trị văn hóa, đóng góp vào phát triển kinh tế, làm dày thêm các giá trị văn hóa của lễ hội cần sự chung sức từ cơ quan quản lý, các chuyên gia văn hóa đến cộng đồng doanh nghiệp, cùng người dân- chủ thể của lễ hội dân gian. BTV Ngọc Diệu có bài bình luận: “Phát triển công nghiệp văn hóa- nhìn từ mùa lễ hội đầu Xuân”.

Điện Biên đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2024 với loạt sự kiện hấp dẫn (22/2/2024)

Năm nay, Điện Biên là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia, có chủ đề “Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận” với 169 sự kiện. Việc đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia được kỳ vọng là cú hích quan trọng giúp kinh tế - xã hội nói chung và du lịch tỉnh Điện Biên nói riêng khởi sắc, tạo điều kiện thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển, xây dựng sản phẩm mới, hấp dẫn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2024 và những năm tiếp theo.

THỜI SỰ 6H SÁNG 22/2/2024: Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo nâng cấp các tuyến cao tốc quy mô phân kỳ.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo nâng cấp các tuyến cao tốc quy mô phân kỳ.
- Cảnh sát giao thông đang tăng cường xử phạt lái xe vượt ẩu trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn sau vụ tai nạn nghiêm trọng cách đây 4 ngày.
- Bộ Công an bảo lưu quan điểm, quy định nồng độ cồn bằng không khi điều khiển phương tiện.
- Tỉnh Khánh Hòa dự kiến huy động từ xã hội gần 1 triệu 300 nghìn tỷ đồng để xây dựng địa phương trở thành đô thị loại 1 trực thuộc trung ương vào năm 2030.
- Liên minh châu Âu đương đầu với làn sóng biểu tình mới của nông dân, phản đối việc bị cạnh tranh không lành mạnh vì nông sản nhập khẩu giá rẻ bên ngoài khối.
- Mỹ treo thưởng 15 triệu đôla để truy tìm thủ lĩnh mạng lưới tội phạm mạng Lockbit.
- Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ khuyến nghị tăng cường quản lý công nghệ giả mạo khuôn mặt (gọi tắt là deepfake).
- Bài bình luận về việc phát triển công nghiệp văn hóa – nhìn từ mùa lễ hội đầu Xuân.

Điện Biên đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2024 với loạt sự kiện hấp dẫn (21/02/2024)

Năm nay, Điện Biên là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia, có chủ đề “Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận” với 169 sự kiện. Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp báo tổ chức chiều 21/2, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức tại Hà Nội.

Nhiều cuộc đời đổi thay nhờ chính sách dân tộc (21/2/2024)

200 đại biểu tiêu biểu đại diện đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn TP.HCM đã dự buổi họp mặt đầu Xuân Giáp Thìn 2024, diễn ra chiều 21/2 tại TP.HCM, do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố tổ chức.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 21/2/2024: Thành phố Hồ Chí Minh tái khởi động Chương trình cho vay kích cầu đầu tư trị giá mỗi dự án lên tới 200 tỷ đồng.

Tp HCM tái khởi động Chương trình cho vay kích cầu đầu tư trị giá mỗi dự án lên tới 200 tỷ đồng.
- Điểm cháy cuối cùng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên ở Sa Pa vừa được dập tắt thì chiều nay lại phát sinh đám cháy lớn hướng sang Lai Châu. Hàng trăm quân nhân và người dân căng mình ứng phó tiếp với giặc lửa.
- Tỉnh Thừa Thiên Huế họp đánh giá nguyên nhân và triển khai khắc phục bất cập, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến Cam Lộ - La Sơn.
- Nông dân Ba Lan tiếp tục biểu tình trên phạm vi toàn quốc, làm giám đoạn giao thông tại nhiều khu vực.
- Dịch sốt xuất huyết tiếp tục lây lan mạnh tại Lào.

Minh bạch thông tin quản lý tàu cá, cấp bách gỡ thẻ vàng thuỷ sản (21/02/2024)

Thực hiện kế hoạch chống khai thác IUU và khắc phục những tồn tại, hạn chế theo khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu, Cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức nhiều đợt tập huấn, hướng dẫn trực tuyến và trực tiếp nhằm triển khai “Hệ thống phần mềm truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử”. Minh bạch thông tin quản lý tàu cá qua hệ thống phần mềm truy xuất nguồn gốc thủy sản được xem là một trong những giải pháp then chốt gỡ thẻ vàng EC hiện nay. Phóng viên Hương Giang thông tin.

Khắc phục bất cập, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn (21/2/2024)

Hôm nay (21/2), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức họp đánh giá nguyên nhân và triển khai các giải pháp khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 3 người chết vừa xảy ra trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Nhìn từ những vụ án các cô gái trẻ bị mất tích, sát hại (21/2/2024)

Vụ việc nữ nạn nhân 21 tuổi quê huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa; trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội bị sát hại dã man tại một căn nhà ở Cầu Giấy hôm 16/2 đã khiến nhiều người phẫn nộ với hành vi của hung thủ. Trước đó, tại TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, một cô gái trẻ ở Đồng Nai cũng bị sát hại dã man. Tại sao ngày càng nhiều những vụ mất tích, án mạng xảy ra? Những cảnh báo gì cho các bạn trẻ? Xung quanh vụ việc này, Phóng viên Đỗ Minh phỏng vấn luật sư Nguyễn Danh Huế, Chủ tich HĐTV Công ty Luật Hưng Đông.

Sản xuất nông nghiệp nhà lưới, nhà màng, hướng phát triển bền vững tại Lai Châu (21/2/2024)

Tăng hệ số sử dụng đất, giảm thiểu sâu bệnh hại cây trồng và cho ra thị trường các sản phẩm sạch, chất lượng, là mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao bằng nhà màng, nhà lưới. Hiệu quả của mô hình này đang là hướng đi bền vững trong sản xuất nông nghiệp tại Lai Châu và được kỳ vọng sẽ mở ra một tương lai mới cho người nông dân ở tỉnh biên giới này.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 21/2/2024: Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc làm việc về dự án Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc làm việc về dự án Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp.
- Báo chí quốc tế nhận định lạc quan về tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, trong đó dự kiến, mức độ thịnh vượng của Việt Nam sẽ tăng 125% trong thập niên tới.
- Dự báo trong quý 1 này, cả nước sẽ có gần 52 triệu người có việc làm, tăng thêm 217.000 người so với quý 4 năm ngoái.
- Các trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2024, trong đó nhiều trường mở thêm ngành học, chương trình đào tạo mới.
- Tiết mục trò chuyện đầu xuân, phóng viên Đài TNVN phỏng vấn ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa về mục tiêu trở thành đô thị trực thuộc trung ương vào năm 2030 của địa phương này.
- Hàn Quốc điều tra hành động kích động khiến hàng nghìn bác sỹ nghỉ việc, kéo theo khủng hoảng nhân lực ở nhiều bệnh viện lớn.
- Giá dầu thô thế giới phục hồi nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay. Tuy nhiên, giá dầu vẫn đang chịu áp lực giảm do nhiều yếu tố như căng thẳng leo thang tại Trung Đông và chính sách tiền tệ của Mỹ.

Đảm bảo hiệu quả hoạt động các đơn vị sự nghiệp công lập ở Sơn La (21/2/2024)

Những kết quả tích cực, cùng khó khăn, bất cập đã được các sở, ngành, địa phương chỉ ra và bàn giải pháp tháo gỡ thông qua cuộc giám sát của Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Sơn La về việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả, hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018 – 2023.

Tuyển sinh đại học năm 2024: Thêm nhiều lựa chọn mới (21/2/2024)

Hiện các trường đại học tiếp tục công bố phương án tuyển sinh năm 2024, trong đó nhiều trường mở thêm ngành học, chương trình đào tạo mới và tăng chỉ tiêu tuyển sinh. Việc các trường đại học mở rộng lĩnh vực đào tạo khác với nhóm ngành truyền thống cũng giúp thí sinh có thêm nhiều lựa chọn khi đăng ký xét tuyển.

Đưa dân ca, hội họa đặc trưng vào dạy học, cách làm hay để giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc tại Điện Biên (21/2/2024)

Đưa các làn điệu dân ca đặc trưng của nhiều vùng miền, nhiều dân tộc vào trong giảng dạy, áp dụng thực tế với nhiều trường học vùng cao, nơi có đông học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số đang là cách làm hay của ngành giáo dục Điện Biên trong đổi mới giáo dục địa phương theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Từ đó giúp các em học sinh có cơ hội sáng tạo về văn hóa, truyền thống đặc trưng của đồng bào mình, góp phần gìn giữ bản sắc ngay từ trong trường học.

Phim Tết năm 2024: Doanh thu cao , nhưng chất lượng chưa đồng đều (21/2/2024)

Mùa phim Tết năm 2024 trước đó được dự báo là đường đua với 4 bộ phim Việt cùng ra mắt ngày Mùng 1. Thế nhưng thực tế, lượng khán giá đón nhận cũng như suất chiếu ít mà chỉ còn 2 bộ phim Việt còn trụ tại rạp cạnh tranh cùng những bộ phim nước ngoài khác.

Độ mặn ở Vĩnh Long có chiều hướng tăng mạnh trong những ngày tới (21/02/2024)

Theo số liệu quan trắc, độ mặn tại tỉnh Vĩnh Long mấy ngày gần đây tăng cao, đặc biệt là tại huyện Vũng Liêm. Dự báo, độ mặn sẽ tăng cao hơn trong những ngày tới. Ngành nông nghiệp Vĩnh Long đang phối hợp với các địa phương triển khai các biện pháp phòng chống nước mặn xâm nhập.

Khách du lịch đến Hội An (Quảng Nam) tăng 35% so với cùng kỳ năm 2023 (21/02/2024)

Khách trong nước và quốc tế đến tham quan thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam trong những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024 tăng 35% so với cùng kỳ năm 2023. Thành phố Hội An cũng tổ chức nhiều sự kiện văn hoá, lễ hội dân gian đặc sắc để thu hút du khách.

Tỷ lệ người lao động quay trở lại làm việc tại Đồng Nai đạt 98% (21/02/2024)

Sau thời gian nghỉ Tết Giáp Thìn 2024, đến hôm nay (21/2), hầu hết công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã quay trở lại làm việc.

THỜI SỰ 12H TRƯA 21/02/2024: Mặn xâm nhập ở ĐBSCL dự báo tăng cao trong những ngày tới

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì làm việc về Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp.
- Việt Nam sẽ chứng kiến mức tăng trưởng tài sản vượt bậc trong thập kỷ tới khi củng cố vị thế là trung tâm sản xuất toàn cầu.
- Mặn xâm nhập ở ĐBSCL dự báo tăng cao trong những ngày tới. Trong khi đó, ở khu vực Tây Bắc gió Ô Quý Hồ - đới gió phơn khô nóng vẫn thổi khá mạnh đến hết ngày mai, nguy cơ bùng phát cháy rừng.
- Căng thẳng ngoại giao giữa Israel và Brazin ngày một gia tăng do liên quan đến cuộc xung đột ở Trung Đông.
- Hệ thống y tế Hàn Quốc gồng mình trong tình trạng thiếu nhân lực.

Chủ tịch Quốc hội chủ trì làm việc về Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp (21/02/2024)

Nhằm chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội, sáng nay, tại nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc làm việc với Thường trực Uỷ ban Quốc phòng và An ninh và các cơ quan chức năng có liên quan về Dự án Luật công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp.

Sôi động trên các công trường trọng điểm tỉnh Bình Định (21/02/2024)

Những ngày đầu xuân Giáp Thìn 2024, trên các công trường trọng điểm của tỉnh Bình Định sôi động khí thế làm việc. Các nhà thầu tập trung thi công đảm bảo tiến độ, giải ngân vốn đầu tư công ngay từ đầu năm.

Lễ hội đền Trần 2024: Lễ "Rước Nước, tế Cá" - nhắc nhớ truyền thống tổ tiên nhà Trần (21/02/2024)

Vào đêm ngày 14, rạng sáng ngày 15 tháng giêng âm lịch tức ngày 23-24/2, Lễ hội Khai ấn đền Trần tại phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định sẽ diễn ra theo thông lệ với ý nghĩa cầu cho nhân dân an lạc, quốc gia được thái bình và giáo dục truyền thống "uống nước nhớ nguồn", tôn vinh nhà Trần- một triều đại huy hoàng trong lịch sử dân tộc. Trước lễ Khai ấn đền Trần, sáng nay tại Nam Định, diễn ra nghi lễ "rước nước, tế cá"- một trong những nghi lễ nghi quan trọng khuyến nông, khuyến ngư, nhằm tri ân tổ tiên nhà Trần, một vương triều khởi nghiệp từ nghề chài lưới và gắn bó với sông nước.

Bến Tre: Nông dân trúng mùa, trúng giá vụ lúa Đông Xuân (21/02/2024)

Vụ lúa Đông Xuân 2023-2024 ở tỉnh Bến Tre diện tích gieo sạ không nhiều, tập trung vùng đất phía Đông thường bị ảnh hưởng của hạn mặn. Do thời tiết thuận lợi, đủ nước ngọt và giá cao nên nông dân trồng lúa có lãi khá.

Sóc Trăng: Cây mía được mùa, bán giá cao (21/02/2024)

Nông dân trồng mía huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng đang thu hoạch niên vụ mía với niềm vui phấn khởi, bởi mía vừa cho năng suất khá, chữ đường cao, bán được giá.

Thanh toán điện tử – thay đổi thói quen để thích ứng (21/02/2024)

Tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thói quen dùng tiền mặt trong giao dịch đang giảm dần, thay vào đó là việc chuyển dịch sang hình thức chuyển khoản, quét mã QR code… Chỉ bằng thao tác đơn giản trên thiết bị di động có kết nối Internet, người dân dễ dàng thanh toán khi mua hàng hóa, dịch vụ.

Bến Tre, Tiền Giang: Sau Tết công trình cầu Rạch Miễu 2 khẩn trương thi công để đạt tiến độ đề ra. (21/02/2024)

Sau thời gian nghỉ tết đến nay, hầu hết các gói thầu của dự án cầu Rạch Miễu 2 tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang đều đã hoạt động trở lại với không khí khẩn trương.

Ấn Độ xóa nạn ăn xin vào năm 2026: Từ kế hoạch đến hành động (21/2/2024)

Tại quốc gia đông dân như Ấn Độ, theo thống kê hiện vẫn còn hàng trăm nghìn người sống dựa vào việc đi ăn xin. Bởi thế nước này vừa công bố kế hoạch hành động tham vọng nhằm xóa bỏ hoàn toàn nạn ăn xin tại 30 thành phố lớn vào năm 2026. Ấn Độ triển khai kế hoạch hành động này trong bối cảnh tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ. Tuy nhiên, vấn đề xã hội nhức nhối như nạn ăn xin được đánh giá là không dễ để loại bỏ hoàn toàn.

THỜI SỰ 6H SÁNG 21/02/2024: Chính phủ đặt mục tiêu giải ngân 422.000 tỉ đồng vốn đầu tư cho các công trình hạ tầng giao thông trong năm nay

Chính phủ đặt mục tiêu giải ngân 422.000 tỉ đồng vốn đầu tư cho các công trình hạ tầng giao thông trong năm nay, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, tạo việc làm, sinh kế cho người dân, tạo không gian phát triển mới cho cả nước.
- Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu rà soát điều chỉnh phương án tổ chức giao thông cao tốc Cam Lộ - La Sơn.
- Nông dân U60 xây dựng Hợp tác xã Rau quả sạch Chúc Sơn lớn mạnh nhờ công nghệ 4.0.
- Nhiều địa phương giảm số môn thi để giảm áp lực cho thí sinh tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2024-2025.
- Mỹ phủ quyết Dự thảo nghị quyết về ngừng bắn tại Gaza do Algeria đệ trình tại HĐBA LHQ.
- UB châu Âu (EC) công bố khoản viện trợ nhân đạo trị giá 83 triệu euro hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi xung đột tại Ukraina trong năm nay.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h00-5h10 Rao sóng
5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h55 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: