logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Sóc Trăng: Mặn đang xâm nhập sâu và ở mức cao (22/2/2024)

Những ngày qua, nước có độ mặn cao đang xâm nhập sâu vào địa bàn tỉnh Sóc Trăng, đe dọa đến việc sản xuất của người dân. Trước tình hình này, ngành nông nghiệp địa phương đã thông báo khẩn đề nghị các địa phương chủ động thực hiện tốt, kịp thời các biện pháp phòng chống mặn xâm nhập.

Long An thu hút đầu tư gắn với phát triển kinh tế xanh để tạo đột phá (22/2/2024)

Long An là một trong những địa phương được doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao. Những chính sách linh hoạt, sát thực tiễn thân thiện với doanh nghiệp giúp Long An thu hút thêm nhiều nhà đầu tư FDI lớn như: Nhật Bản, Hàn Quốc… Năm 2024 và những năm tiếp theo Long An xác định tăng tốc bức phá bằng ưu thế công nghiệp xanh, nơi đầu tư ổn định và sinh lợi cho doanh nghiệp.

Điện Biên đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2024 với loạt sự kiện hấp dẫn (22/2/2024)

Năm nay, Điện Biên là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia, có chủ đề “Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận” với 169 sự kiện. Việc đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia được kỳ vọng là cú hích quan trọng giúp kinh tế - xã hội nói chung và du lịch tỉnh Điện Biên nói riêng khởi sắc, tạo điều kiện thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển, xây dựng sản phẩm mới, hấp dẫn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2024 và những năm tiếp theo.

Điện Biên đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2024 với loạt sự kiện hấp dẫn (21/02/2024)

Năm nay, Điện Biên là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia, có chủ đề “Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận” với 169 sự kiện. Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp báo tổ chức chiều 21/2, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức tại Hà Nội.

Nhiều cuộc đời đổi thay nhờ chính sách dân tộc (21/2/2024)

200 đại biểu tiêu biểu đại diện đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn TP.HCM đã dự buổi họp mặt đầu Xuân Giáp Thìn 2024, diễn ra chiều 21/2 tại TP.HCM, do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố tổ chức.

Minh bạch thông tin quản lý tàu cá, cấp bách gỡ thẻ vàng thuỷ sản (21/02/2024)

Thực hiện kế hoạch chống khai thác IUU và khắc phục những tồn tại, hạn chế theo khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu, Cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức nhiều đợt tập huấn, hướng dẫn trực tuyến và trực tiếp nhằm triển khai “Hệ thống phần mềm truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử”. Minh bạch thông tin quản lý tàu cá qua hệ thống phần mềm truy xuất nguồn gốc thủy sản được xem là một trong những giải pháp then chốt gỡ thẻ vàng EC hiện nay. Phóng viên Hương Giang thông tin.

Khắc phục bất cập, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn (21/2/2024)

Hôm nay (21/2), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức họp đánh giá nguyên nhân và triển khai các giải pháp khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 3 người chết vừa xảy ra trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Sản xuất nông nghiệp nhà lưới, nhà màng, hướng phát triển bền vững tại Lai Châu (21/2/2024)

Tăng hệ số sử dụng đất, giảm thiểu sâu bệnh hại cây trồng và cho ra thị trường các sản phẩm sạch, chất lượng, là mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao bằng nhà màng, nhà lưới. Hiệu quả của mô hình này đang là hướng đi bền vững trong sản xuất nông nghiệp tại Lai Châu và được kỳ vọng sẽ mở ra một tương lai mới cho người nông dân ở tỉnh biên giới này.

Đảm bảo hiệu quả hoạt động các đơn vị sự nghiệp công lập ở Sơn La (21/2/2024)

Những kết quả tích cực, cùng khó khăn, bất cập đã được các sở, ngành, địa phương chỉ ra và bàn giải pháp tháo gỡ thông qua cuộc giám sát của Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Sơn La về việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả, hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018 – 2023.

Tuyển sinh đại học năm 2024: Thêm nhiều lựa chọn mới (21/2/2024)

Hiện các trường đại học tiếp tục công bố phương án tuyển sinh năm 2024, trong đó nhiều trường mở thêm ngành học, chương trình đào tạo mới và tăng chỉ tiêu tuyển sinh. Việc các trường đại học mở rộng lĩnh vực đào tạo khác với nhóm ngành truyền thống cũng giúp thí sinh có thêm nhiều lựa chọn khi đăng ký xét tuyển.

Đưa dân ca, hội họa đặc trưng vào dạy học, cách làm hay để giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc tại Điện Biên (21/2/2024)

Đưa các làn điệu dân ca đặc trưng của nhiều vùng miền, nhiều dân tộc vào trong giảng dạy, áp dụng thực tế với nhiều trường học vùng cao, nơi có đông học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số đang là cách làm hay của ngành giáo dục Điện Biên trong đổi mới giáo dục địa phương theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Từ đó giúp các em học sinh có cơ hội sáng tạo về văn hóa, truyền thống đặc trưng của đồng bào mình, góp phần gìn giữ bản sắc ngay từ trong trường học.

Phim Tết năm 2024: Doanh thu cao , nhưng chất lượng chưa đồng đều (21/2/2024)

Mùa phim Tết năm 2024 trước đó được dự báo là đường đua với 4 bộ phim Việt cùng ra mắt ngày Mùng 1. Thế nhưng thực tế, lượng khán giá đón nhận cũng như suất chiếu ít mà chỉ còn 2 bộ phim Việt còn trụ tại rạp cạnh tranh cùng những bộ phim nước ngoài khác.

Độ mặn ở Vĩnh Long có chiều hướng tăng mạnh trong những ngày tới (21/02/2024)

Theo số liệu quan trắc, độ mặn tại tỉnh Vĩnh Long mấy ngày gần đây tăng cao, đặc biệt là tại huyện Vũng Liêm. Dự báo, độ mặn sẽ tăng cao hơn trong những ngày tới. Ngành nông nghiệp Vĩnh Long đang phối hợp với các địa phương triển khai các biện pháp phòng chống nước mặn xâm nhập.

Khách du lịch đến Hội An (Quảng Nam) tăng 35% so với cùng kỳ năm 2023 (21/02/2024)

Khách trong nước và quốc tế đến tham quan thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam trong những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024 tăng 35% so với cùng kỳ năm 2023. Thành phố Hội An cũng tổ chức nhiều sự kiện văn hoá, lễ hội dân gian đặc sắc để thu hút du khách.

Tỷ lệ người lao động quay trở lại làm việc tại Đồng Nai đạt 98% (21/02/2024)

Sau thời gian nghỉ Tết Giáp Thìn 2024, đến hôm nay (21/2), hầu hết công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã quay trở lại làm việc.

Chủ tịch Quốc hội chủ trì làm việc về Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp (21/02/2024)

Nhằm chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội, sáng nay, tại nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc làm việc với Thường trực Uỷ ban Quốc phòng và An ninh và các cơ quan chức năng có liên quan về Dự án Luật công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp.

Sôi động trên các công trường trọng điểm tỉnh Bình Định (21/02/2024)

Những ngày đầu xuân Giáp Thìn 2024, trên các công trường trọng điểm của tỉnh Bình Định sôi động khí thế làm việc. Các nhà thầu tập trung thi công đảm bảo tiến độ, giải ngân vốn đầu tư công ngay từ đầu năm.

Lễ hội đền Trần 2024: Lễ "Rước Nước, tế Cá" - nhắc nhớ truyền thống tổ tiên nhà Trần (21/02/2024)

Vào đêm ngày 14, rạng sáng ngày 15 tháng giêng âm lịch tức ngày 23-24/2, Lễ hội Khai ấn đền Trần tại phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định sẽ diễn ra theo thông lệ với ý nghĩa cầu cho nhân dân an lạc, quốc gia được thái bình và giáo dục truyền thống "uống nước nhớ nguồn", tôn vinh nhà Trần- một triều đại huy hoàng trong lịch sử dân tộc. Trước lễ Khai ấn đền Trần, sáng nay tại Nam Định, diễn ra nghi lễ "rước nước, tế cá"- một trong những nghi lễ nghi quan trọng khuyến nông, khuyến ngư, nhằm tri ân tổ tiên nhà Trần, một vương triều khởi nghiệp từ nghề chài lưới và gắn bó với sông nước.

Bến Tre: Nông dân trúng mùa, trúng giá vụ lúa Đông Xuân (21/02/2024)

Vụ lúa Đông Xuân 2023-2024 ở tỉnh Bến Tre diện tích gieo sạ không nhiều, tập trung vùng đất phía Đông thường bị ảnh hưởng của hạn mặn. Do thời tiết thuận lợi, đủ nước ngọt và giá cao nên nông dân trồng lúa có lãi khá.

Sóc Trăng: Cây mía được mùa, bán giá cao (21/02/2024)

Nông dân trồng mía huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng đang thu hoạch niên vụ mía với niềm vui phấn khởi, bởi mía vừa cho năng suất khá, chữ đường cao, bán được giá.

Thanh toán điện tử – thay đổi thói quen để thích ứng (21/02/2024)

Tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thói quen dùng tiền mặt trong giao dịch đang giảm dần, thay vào đó là việc chuyển dịch sang hình thức chuyển khoản, quét mã QR code… Chỉ bằng thao tác đơn giản trên thiết bị di động có kết nối Internet, người dân dễ dàng thanh toán khi mua hàng hóa, dịch vụ.

Bến Tre, Tiền Giang: Sau Tết công trình cầu Rạch Miễu 2 khẩn trương thi công để đạt tiến độ đề ra. (21/02/2024)

Sau thời gian nghỉ tết đến nay, hầu hết các gói thầu của dự án cầu Rạch Miễu 2 tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang đều đã hoạt động trở lại với không khí khẩn trương.

Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương nhiều khả năng bỏ lỡ 90% các mục tiêu SDG 2030 (21/02/2024)

Diễn đàn châu Á-Thái Bình Dương về Phát triển bền vững (APFSD) lần thứ 11 đã khai mạc hôm nay (20/2) tại Bangkok, Thái Lan, hối thúc các quốc gia trong khu vực phải hành động khẩn cấp để hiện thực hóa các cam kết phát triển bền vững trước khi quá muộn.

Đà Nẵng: Rau xanh, các loại thịt, hải sản giảm giá sau Tết (21/02/2024)

Tết Nguyên đán, thị trường Đà Nẵng đã trở lại bình thường, lượng hàng hoá dồi dào, giá cả ổn định. Theo phản ánh của các tiểu thương, nhiều mặt hàng như rau xanh, các loại cá, thịt heo, thịt bò, hải sản giảm giá so với trước Tết.

Công bố 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 (21/02/2024)

Chiều 20/2, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng xét tặng giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 họp báo công bố 20 đề cử tiêu biểu vào vòng bình chọn trực tuyến.

Ngư dân Quảng Bình mở biển đầu năm (20/2/2024)

Những ngày đầu năm Giáp Thìn 2024, ngư dân tỉnh Quảng Bình mở biển và trúng “lộc” đầu năm. Chuyến biển đầu năm mang nhiều ý nghĩa đối với ngư dân, vì khi đón được “lộc biển”, mọi người càng thêm vững tin và hy vọng một năm mới đánh bắt bội thu.

Lao động đi làm việc ở nước ngoài tạo động lực cho phát triển kinh tế xã hội đất nước (20/2/2024)

Trong những năm gần đây, số lượng người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đã tăng lên đáng kể. Hiện Việt Nam có khoảng 650 nghìn lao động đang làm việc tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đặc biệt, năm 2023, Việt Nam đưa được hơn 159 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, đạt 133,3% kế hoạch năm. Đây là số lao động đi làm việc ở nước ngoài cao nhất trong hơn 10 năm qua. Lao động đi làm việc ở nước ngoài không chỉ để giải quyết việc làm, mà còn góp phần giao lưu văn hóa, tạo động lực cho phát triển kinh tế xã hội đất nước.

Trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM vắng vẻ sau Tết (20/2/2024)

Sau Tết Nguyên đán 2024, nhiều trung tâm đăng kiểm tại TPHCM khá vắng khách. Mỗi ngày, các trạm chỉ có vài chục xe tới nên quy trình thủ tục đăng kiểm diễn ra nhanh chóng thuận lợi.

Ngư dân miền Trung trúng lộc biển đầu năm (20/2/2024)

Tranh thủ thời tiết thuận lợi những ngày đầu năm, ngư dân các tỉnh miền Trung cho thuyền vươn khơi. Ngoài những phiên biển xuyên Tết, xa bờ, thì những mẻ tôm, cá tươi ngon gần bờ cũng mang lại nguồn thu đáng kể cho ngư dân.

Đắk Lắk: Tăng cường khống chế bệnh thủy đậu (20/2/2024)

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn ghi nhận 60 trường hợp mắc bệnh thủy đậu. Ngành y tế tỉnh này đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm khống chế sự gia tăng của bệnh này.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h00-5h10 Rao sóng
5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h55 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: