logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Khách du lịch TP. HCM phấn khởi khi được quay lại Mũi Né (24/10/2021)

Sáng nay (24/10), tại Mũi Né, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cùng các doanh nghiệp tổ chức Chương trình chào đón du khách đến nghỉ dưỡng tại Bình Thuận. Đây là hoạt động mở đầu để từng bước phục hồi hoạt động du lịch an toàn, linh hoạt trong điều kiện “bình thường mới”, thực hiện kế hoạch đón khách du lịch nội địa và người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Người lao động ở TP. HCM mong sớm trở lại làm việc (24/10/2021)

Dịch bệnh Covid-19 phức tạp kéo dài, khiến không ít công nhân, người lao động tại TP.HCM bị mất việc hoặc phải tạm nghỉ việc, rơi vào cảnh khó khăn. Hiện nay, dù TP.HCM đã cho phép một số ngành nghề được hoạt động trở lại, nhưng nhiều người vẫn tiếp tục…thất nghiệp, chật vật bám trụ TP, mong chờ đến ngày đi làm.

Miền Trung: Đường sắt đứt gãy, đường bộ ngập lũ, cao tốc sạt lở (24/10/2021)

Mưa lớn mấy ngày qua khiến Quốc lộ 1 A ngập lụt chia cắt, đường sắt qua 2 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi đứt gãy, đường Hồ Chí Minh tiếp tục sụt trượt. Đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi cũng bị sạt lở ta luy. Giao thông qua miền Trung bị ách tắc, phương tiện giao thông ùn ứ, lực lượng cảnh sát giao thông vất vả chốt chặn hướng dẫn quay đầu, đi vòng nhiều cung đường.

Tinh thần hành động, khát khao đổi mới (24/10/2021)

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa 15 đã kết thúc tuần làm việc đầu tiên. Quốc hội đã thể tinh thần hành động, khát khao đổi mới, chủ động vào cuộc cùng Chính phủ, cùng cả nước ngăn chặn, kiểm soát được dịch bệnh. Với 12 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu được Chính phủ nêu ra, cử tri và nhân dân mong đợi những quyết sách quan trọng sẽ giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch bệnh, sớm phục hồi, phát triển KTXH. Cũng trong tuần làm việc, 4 Dự thảo nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù được kỳ vọng tạo sự bứt phá cho 4 tỉnh và sẽ là đòn bẩy tạo sự lan tỏa tác động tới các vùng kinh tế chung của cả nước.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành làm việc với Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam (24/10/2021)

Sáng nay 24/10, tại Quảng Ninh, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cùng đoàn công tác Chính phủ đã có buổi làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam về tình hình sản xuất kinh doanh, đời sống công nhân và người lao động của tập đoàn.

Quảng Ngãi: Ngập lụt, chia cắt nhiều nơi, đường sắt sạt lở (24/10/2021)

Mưa lớn tại tỉnh Quảng Ngãi trong hai ngày qua vượt mức kỷ lục năm 2009. Nhiều khu vực bị ngập lụt, chia cắt. Đường sắt Bắc-Nam đoạn qua Trì Bình, huyện Bình Sơn bị sạt lở nghiêm trọng

Làm gì để "thoát thế" thu hồi tài sản tham nhũng "nhỏ giọt" (24/20/2021)

Một trong những tồn tại, hạn chế trong công tác phòng chống tham nhũng đó là, việc xử lý tài sản liên quan đến các vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế còn chậm; tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng còn thấp so với tài sản bị chiếm đoạt, thiệt hại. Bất cập này không mới, đã được nêu trong nhiều báo cáo công tác phòng chống tham nhũng trước đó. Vậy nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để thu hồi tài sản tham nhũng đạt?

Quảng Nam: Sạt lở đất, các huyện miền núi khẩn trương di dời dân đến nơi an toàn (24/10/2021)

Mưa lớn kéo dài 2 ngày qua khiến nhiều khu vực trên địa bàn các huyện vùng cao Nam Trà My, Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam sạt lở nghiêm trọng. Chính quyền địa phương đang khẩn trương di dời các hộ dân đến nơi an toàn, rà soát các điểm có nguy cơ sạt lở để chủ động ứng phó.

Cần Thơ: Thí điểm “Thảm an toàn cho học sinh qua đường” trước cổng trường học (23/10/2021)

Chuẩn bị đón học sinh trở lại trường khi tình hình dịch được kiểm soát, Ban An toàn giao thông thành phố Cần Thơ tổ chức thí điểm mô hình “Thảm an toàn cho học sinh qua đường”.

Quảng Nam: Mưa lớn kéo dài, ngập lụt trên diện rộng (23/10/2021)

Mưa lớn kéo từ chiều qua đến chiều tối nay 23/10, đã gây ngập trên diện rộng ở khu dân cư vùng trũng thấp tại tỉnh Quảng Nam, nhiều tuyến giao thông bị ách tắc.

Thi đua khen thưởng được hướng mạnh về cơ sở (23/10/2021)

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành thảo luận tổ về dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi), dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi).

Cần Thơ: Sức mua tăng vọt, người bán vé số "trúng mùa" (23/10/2021)

Hôm qua 22/10, sau 15 kỳ ngưng hoạt động, khu vực ĐBSCL đã chính thức kinh doanh vé số trở lại. 3 ngày qua, nhiều người bán vé số dạo tại Cần Thơ đã hồ hởi trở lại với việc mưu sinh thường nhật. Số lượng vé mỗi người bán dao động từ 600 – 1.000 tờ/ngày. Một số trường hợp chật vật do đứt vốn chưa thể bán trở lại đã được Công ty Xổ số kiến thiết Cần Thơ, nhà hảo tâm, đại lý hỗ trợ bằng nhiều cách, để sớm ổn định cuộc sống.

Giá than thế giới tăng mạnh: Bình ổn giá than trong nước, góp phần bình ổn giá cả thị trường

Giá than thế giới tăng mạnh chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp đang sử dụng tỷ lệ than nhập khẩu (trên tổng than sử dụng trong ngành) cao, như xi măng (chiếm 66%), sắt thép (chiếm 88%), phân bón (74% và nhiệt điện (khoảng 24%). Việc ổn định sản xuất, đảm bảo nguồn cung than trong nước gắn với bình ổn giá than trong nước, góp phần bình ổn giá cả thị trường trong bối cảnh giá các mặt hàng năng lượngtrên thế giới liên tục tăng cao, trong đó có giá than.

Hà Nôi: Doanh nghiệp giải thể tăng 22% so với năm trước (23/10/2021)

Theo thống kê của UBND thành phố Hà Nội, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên từ đầu năm đến nay, số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới giảm 12%, doanh nghiệp giải thể tăng 22%, doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng hoạt động tăng 12% so với cùng kỳ năm trước.

TP. HCM: Doanh nghiệp nông nghiệp cần tồn tại trước khi tính chuyện phục hồi (23/10/2021)

Sau hơn một năm chịu tác động tiêu cực từ đại dịch COVID-19, nhóm doanh nghiệp nhỏ, vừa và các mô hình kinh tế tập thể (tổ hợp tác, hợp tác xã) hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp - nông thôn tại các tỉnh, thành phía Nam đang rất khó khăn. Cảnh hàng hóa bán đổ bán tháo để “cầm hơi”, thua lỗ, thiếu vốn khiến các đơn vị sản xuất kinh doanh nông sản không còn dám mạnh dạn tái đầu tư. Mọi năm, đây là thời điểm vàng để đẩy mạnh sản xuất, cung ứng hàng hóa cho dịp cao điểm Tết. Còn năm nay, doanh nghiệp đang lo tồn tại rồi mới tính đến chuyện phục hồi, đẩy mạnh.

Thanh Hoá: "Đàn dê của dự án giảm nghèo bị chết là do dịch bệnh"? (23/10/2021)

Từ chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, tháng 9 năm 2020, người dân xã biên giới Tam Chung, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá được hỗ trợ 40 con dê sinh sản. Sau 1 năm triển khai thực hiện, đến nay, số dê này chết không còn con nào.

Giải báo chí quốc gia 2020Giải báo chí Quốc gia hằng năm là sự kiện lớn thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo chí cả nước, là giải thưởng cao quý nhất dành tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc, tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất hằng năm. Qua 15 năm tổ chức, Giải báo chí Quốc gia ngày càng thu hút sự tham gia chủ động, tích cực, hào hứng của các nhà báo trong cả nước. Năm nay, các tác phẩm bám sát vào thực tiễn của đất nước trong 1 năm hết sức đặc biệt, thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao của báo chí đối với những công việc quan trọng của đất nước. : Bám sát thực tiễn của đất nước trong 1 năm đặc biệt (23/10/2021)

Giải báo chí Quốc gia hằng năm là sự kiện lớn thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo chí cả nước, là giải thưởng cao quý nhất dành tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc, tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất hằng năm. Qua 15 năm tổ chức, Giải báo chí Quốc gia ngày càng thu hút sự tham gia chủ động, tích cực, hào hứng của các nhà báo trong cả nước. Năm nay, các tác phẩm bám sát vào thực tiễn của đất nước trong 1 năm hết sức đặc biệt, thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao của báo chí đối với những công việc quan trọng của đất nước.

Kịch bản “mở bay” quốc tế theo 4 giai đoạn có gì mới? (23/10/2021)

Cục Hàng không Việt Nam vừa trình cấp có thẩm quyền kế hoạch mở lại đường bay quốc tế với 4 giai đoạn. Nếu được phê duyệt, kế hoạch sẽ triển khai ngay trong tháng tới.

Kon Tum: Hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 (21/10/2021)

Tại tỉnh Kon Tum, việc hỗ trợ cho người lao động, đơn vị sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 đang được thực hiện khẩn trương, đảm bảo đúng đối tượng.

Quảng Ngãi: Hằng trăm cán bộ, chiến sĩ giúp dân sửa chữa nhà cửa do lốc xoáy (21/10/2021)

Trận lốc xoáy xảy ra rạng sáng ngày 17/10 tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi gây thiệt hại nặng nề về nhà ở của dân. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và các lực lượng huyện Bình Sơn hỗ trợ giúp dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất (20/10/2021)

Chiều nay 20/10, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Phòng chống COVID linh hoạt, đảm bảo an sinh xã hội (20/10/2021)

Trong chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 15, sáng nay (21/10), Quốc hội thảo luận ở tổ về báo cáo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tình hình thực hiện Nghị quyết số 30 năm 2021 về kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa 15. Bên hành lang Quốc hội, nhiều đại biểu nhất trí với các bài học kinh nghiệm, mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ phòng chống COVID trong thời gian tới mà báo cáo đã nêu, trong đó cần chú trọng việc phòng chống COVID linh hoạt để đảm bảo an sinh xã hội.

Lãnh đạo đường sắt nói gì về đề xuất nhập 37 toa tàu cũ từ Nhật? (20/10/2021)

Thông tin về việc Tổng công ty đường sắt Việt Nam đề xuất với Chính phủ nhập 37 toa tàu cũ của Nhật Bản đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Lo ngại được đặt ra là liệu có đang nhập khẩu rác công nghệ, thiết bị lạc hậu hay không?

Cần Thơ: Độc lạ mô hình khởi nghiệp rửa xe ô tô lưu động bằng công nghệ mới của chàng trai 9X (20/10/2021)

Vốn xuất thân là sinh viên ngành cơ khí, thay vì chọn công việc ổn định ở các công ty lớn, anh Nguyễn Thanh Phong, ở phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ đã “tiên phong” đầu tư phát triển mô hình rửa xe bằng công nghệ hơi nước nóng lưu động. Mô hình này đánh dấu chặng đường khởi nghiệp của anh Thanh Phong, thu hút khá nhiều người đến tham quan, trải nghiệm.

ĐBSCL: Đẩy mạnh tiến độ tiêm vaccine để tạo miễn dịch cộng đồng (20/10/2021)

Hiện nay các tỉnh trong khu vực ĐBSCL đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin đại trà cho toàn dân. Với mục tiêu “nhận được vắc xin đến đâu thì tiêm cho người dân đến đó”. Nhờ vậy mà tiến độ tiêm khá nhanh, tạo miễn dịch cộng đồng, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường mới.

Bình Định: Lập bản đồ, chủ động ứng phó sạt lở đất mùa mưa lũ (20/10/2021)

Các tỉnh miền Trung đã bước vào cao điểm mùa mưa bão, nỗi lo ngập lụt ở vùng trũng, sạt lở núi... ngày càng lớn. Tỉnh Bình Định đã chủ động lập bản đồ 12 điểm sạt lở nguy cơ cao để lên phương án phòng tránh, di dời, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản người dân.

Cần có giải pháp căn cơ khắc phục hư hỏng tại tuyến kè khu phố cổ (20/10/2021)

Trong khi các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam đang làm rõ nguyên nhân tình trạng sụt lún tại bờ kè 135 tỷ đồng bảo vệ phố cổ Hội An trách nhiệm thuộc về ai thì người dân Hội An đang mong chờ những hư hỏng tại đây cần sớm được khắc phục, bảo vệ phố cổ Hội An- Di sản văn hóa thế giới.

Xây dựng vùng nguyên liệu nông sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2021-2025 (20/10/2021)

Sáng 20/10 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị trực tuyến tham vấn "Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2021-2025".

Quảng Nam: Hình thành Khu công nghiệp sản xuất linh kiện phụ tùng lớn nhất Việt Nam (20/10/2021)

Sáng 20/10, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội thảo trực tuyến với các doanh nghiệp trên địa bàn Quảng Nam và thành phố Hồ Chí Minh, cùng thảo luận quy trình liên kết, hợp tác phát triển công nghiệp cơ khí, công nghiệp phụ trợ ngành ô tô và các hoạt động có liên quan.

Học sinh Đà Nẵng háo hức ngày đầu trở lại trường học trực tiếp (20/10/2021)

Sáng 20/10, gần 130 em học sinh tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng háo hức đến trường học trực tiếp buổi đầu tiên. Công tác phòng, chống dịch được địa phương đặt lên hàng đầu để đảm bảo an toàn cho cả cô và trò khi tới trường lớp.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: