logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tìm đường tắt "né" chốt kiểm dịch y tế (28/7/2021)

Tỉnh Bắc Kạn đã yêu cầu tất cả người vào địa phương phải có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều đối tượng cố tình không chấp hành các quy định phòng dịch do địa phương mới có 3 chốt liên ngành trong khi có hàng chục tuyến đường ra vào tỉnh

Đà Nẵng: Khó áp dụng “3 tại chỗ” trong SX-KD để phòng, chống dịch (28/7/2021)

Tại thành phố Đà Nẵng, dịch Covid-19 đã xâm nhập vào khu công nghiệp và diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan trên diện rộng. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng các phương án “3 tại chỗ, “1 cung đường 2 điểm đến” trong sản xuất kinh doanh để thực hiện mục tiêu kép. Thế nhưng, việc áp dụng các phương án này tại các doanh nghiệp đang gặp khó khăn.

Kiểm toán nhà nước Việt Nam tham dự Cuộc họp cấp cao ASEANSAI lần thứ 6

Kiểm toán nhà nước Việt Nam tham dự Cuộc họp cấp cao lần thứ 6 của Tổ chức các Cơ quan Kiểm toán tối cao Đông Nam Á - ASEANSAI theo hình thức trực tuyến. Cuộc họp do Kiểm toán nhà nước Malaysia - Chủ tịch ASEANSAI giai đoạn 2020-2021 chủ trì.

IMF: Tiến độ tiêm vaccine – yếu tố chi phối tốc độ phục hồi kinh tế toàn cầu (28/7/2021)

Tiến trình tiêm chủng vaccine chính là một trong các yếu tố phân chia khả năng phục hồi giữa nhóm nước phát triển và nhóm đang phát triển. Đây là nhận định được Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) đưa ra trong báo cáo cập nhật Triển vọng Kinh tế Thế giới công bố hôm qua (27/7).

Kỳ họp thứ nhất, QH khóa XV- Kỳ họp đặc biệt (28/7/2021)

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa 15, kỳ họp mở đầu nhiệm kỳ 2021-2026, diễn ra trong bối cảnh dịch Covid đang diễn biến phức tạp ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Dù chỉ làm việc trong 9 ngày nhưng với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa 15 đã có sự điều chỉnh linh hoạt cả về nội dung và hình thức cho phù hợp với hoàn cảnh và hoàn thành chương trình làm việc một cách chất lượng. Bên hành lang Quốc hội chiều nay, nhiều đại biểu Quốc hội cảm nhận đây thực sự là một kỳ họp đặc biệt.

Chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” tại Bệnh viện Thận Hà Nội (28/07/2021)

Sáng nay 28/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng đại diện các đơn vị tổ chức Chương trình “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình” đã trao quà là những nhu yếu phẩm cho 470 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị dài ngày tại Bệnh viện Thận Hà Nội.

Quốc hội thông qua cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ mới với 27 thành viên (28/07/2021)

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, sáng nay (28/07), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về cơ cấu thành viên Chính phủ với 27 thành viên; phê chuẩn việc bổ nhiệm 4 Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao và thông qua 5 Nghị quyết quan trọng.

Thừa Thiên Huế: Đảm bảo an toàn cho người dân từ các tỉnh phía nam về Huế (28/07/2021)

Những ngày qua, hàng ngàn người từ các tỉnh thành phía Nam về Huế hoặc đi ngang qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế bằng các phương tiện khác nhau. Lực lượng chức năng làm việc liên tục tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cửa ngõ phía Nam của tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm tăng cường giám sát và hỗ trợ công dân.

Tiền Giang: Cần giải cứu vườn chanh thương phẩm đang ế ẩm, bế tắc đầu ra (28/07/2021)

Chanh vào vụ chín rộ, năng suất cao nhưng giá thấp, ít người mua vì nhiều lý do. Đó là hoàn cảnh của nhiều nhà vườn trồng chanh hiện nay ở Tiền Giang.

Quảng Nam: Rút ngắn thủ tục hành chính, thu hút đầu tư (28/07/2021)

Dù ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 nhưng Quảng Nam là một trong 9 tỉnh của cả nước có tốc độ tăng trưởng trên 2 con số, đứng thứ 5 so với cả nước và cao nhất vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung về tốc độ tăng trưởng. Thu hút vốn đầu tư vào Quảng Nam tiếp tục tăng. Để giữ vững tăng trưởng trong bối cảnh dịch bệnh còn phức tạp, tỉnh Quảng Nam tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính ứng dụng công nghệ số, cải thiện môi trường đầu tư.

Cần có chế tài mạnh để xử lý tin giả gây ảnh hưởng đến phòng, chống dịch (28/07/2021)

Những ngày qua, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin giả, thông tin xấu độc về công tác phòng chống dịch Covid 19, cùng số lượng lớn các video clip “tự phát” phát tán tràn lan khiến dư luận hoang mang, gây ảnh hưởng không nhỏ đến nỗ lực phòng chống, dịch bệnh mà toàn xã hội đã, đang triển khai. Trao đổi bên hành lang Quốc hội, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, cần có chế tài mạnh mẽ hơn trong việc xử lý tin giả gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các đối tượng phát tán thông tin giả theo quy định của pháp luật.

Nhiều phương thức hỗ trợ người lao động trong đại dịch Covid-19 (27/7/2021)

Gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến đời sống, việc làm của công nhân, viên chức, người lao động trên cả nước. Hàng trăm nghìn lao động bị mất việc, giãn việc, nghỉ việc tạm thời. Là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động, các cấp công đoàn Việt Nam đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, động viên, giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần giúp người lao động vượt qua khó khăn, ổn định việc làm.

Hà Nội: Xử phạt nghiêm những người dân ra khỏi nhà không có lý do (27/7/2021)

Tại phiên họp của Sở Chỉ huy Công tác phòng chống COVID-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: “Cần xử phạt nghiêm người ra đường không vì mục đích thiết yếu. Đây không phải khuyến cáo mà là yêu cầu nhân dân ở nhà, không ra ngoài với các mục đích không được phép”. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng nhiều người dân cố tình ra đường không có lý do chính đáng theo quy định của UBND thành phố Hà Nội đã ban hành.

Bộ Công Thương đề xuất Chính phủ ban hành danh mục hàng hóa “cấm lưu thông” thay vì quy định chỉ lưu thông “hàng hóa thiết yếu” (27/7/2021)

Sau cuộc họp cuối giờ chiều 27/07, Bộ Công Thương đã có văn bản hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị ban hành danh mục hàng hóa “cấm lưu thông” thay vì quy định chỉ lưu thông “hàng hóa thiết yếu” như hiện nay. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải - Trưởng ban chỉ đạo cung ứng hàng hóa cho TP.HCM và khu vực phía Nam, cho biết, mặc dù Chính phủ đã quy định rõ danh mục các mặt hàng thiết yếu, tuy nhiên, trong quá trình tổ chức thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng, mỗi địa phương lại có cách hiểu khác nhau, vì vậy, Bộ Công Thương đề xuất thay vì quy định chỉ lưu thông “hàng hóa thiết yếu”, Chính phủ cần quy định danh mục hàng hóa “cấm lưu thông”. Nếu đề xuất này được thông qua, các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp chỉ cần chiếu theo danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm hoặc hạn chế kinh doanh. Các hàng hóa, dịch vụ còn lại không nằm trong danh sách này sẽ được xếp vào diện thiết yếu và được cấp “thẻ xanh” để lưu thông tại địa phương, hoặc từ địa phương này sang địa phương khác. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, cho biết:

Những mùa hè không quên trên đất lửa Quảng Trị (27/07/2021)

Chiến tranh đã lùi xa, mảnh đất Quảng Trị vẫn còn in dấu những hy sinh mất mát nhưng đầy khí phách, tự hào bởi lòng yêu nước nồng nàn, tinh thần đấu tranh quả cảm của quân và dân ta để giành lại từng tấc đất, ngọn cỏ. Không có nơi đâu như Quảng Trị khi có đến 72 nghĩa trang liệt sỹ với gần 54 vạn liệt sĩ đang yên nghỉ, trong đó có 2 nghĩa trang liệt sỹ quốc gia. Tháng 7 lại về, đồng bào cả nước lại hướng về quê hương Quảng Trị, gửi gắm nhành hoa, nến hương thơm tri ân các anh hùng liệt sĩ đang nằm lại nơi đây cho hòa bình, độc lập hôm nay.

Bạc Liêu: Thành lập “Tổ phụ nữ đi chợ hộ” mua các mặt hàng thiết yếu giúp người dân (27/07/2021)

Hôm nay 27/7, bà Trương Hồng Trang- Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bạc Liêu cho biết: Những ngày qua, Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Phước Long, huyện Phước Long đã triển khai thực hiện mô hình "Tổ phụ nữ đi chợ hộ" để giúp người dân thực hiện tốt việc giãn cách xã hội, hạn chế được tình trạng tụ tập đông người tại các điểm chợ..

Nam sinh “trường làng” trở thành thủ khoa toàn quốc khối A (27/07/2021)

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Trần Cao Sơn, học sinh lớp 12A1, trường THPT Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng đạt 29,55 điểm, một số điểm gần như tuyệt đối. Chủ yếu tự học, tự luyện thi trên mạng internet, chàng trai quê ở vùng biển Vinh Quang - nơi xa xôi và khó khăn bậc nhất của TP Hải Phòng đã vượt qua những thí sinh trường chuyên, lớp chọn, trở thành thủ khoa toàn quốc khối A.

Cựu chiến binh tích cực tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 (26/7/2021)

Tuổi cao, lại là thương binh, nhưng ông Hoàng Biên Thùy ở xã Hòa Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vẫn tích cực tham gia công tác xã hội. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với vai trò là chủ tịch hội Cựu chiến binh xã, ông Thùy đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc chung tay phòng chống dịch.

Quảng Nam: Hơn 100.000 người có công với Cách mạng nhận quà dịp 27-7 (26/7/2021)

Mặc dù diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, nhưng tỉnh Quảng Nam vẫn dành nguồn kinh phí, chủ động thăm hỏi, tặng quà hơn 100 ngàn người có công với Cách mạng nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/72021). Cùng với chính quyền địa phương, đoàn thanh niên ở địa phương này cũng có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng, tổ chức thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ…

Hà Nội tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch (26/7/2021)

Trước thực trạng vẫn còn một bộ phận người dân, chủ cơ sở kinh doanh chủ quan, lơ là, không thực nghiêm Chỉ thị giãn cách, ngành chức năng thành phố Hà Nội đã tăng cường lực lượng, chốt trực xử lý các trường hợp vi phạm

Kỳ vọng Chủ tịch nước thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại để Việt Nam có thêm nguồn vaccine phòng COVID-19 (26/7/2021)

Sau khoảng 4 tháng giữ chức Chủ tịch nước của nhiệm kỳ trước, sáng nay ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021, đại biểu Quốc hội khóa XV đã trúng cử chức danh Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026. Bên hành lang Quốc hội, chúc mừng ông Nguyễn Xuân Phúc tái đắc cử Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021-2026, các đại biểu kỳ vọng Chủ tịch nước thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại để Việt Nam có thêm nguồn vaccine phòng Covid-19.

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2021: Phản ánh đúng chất lượng dạy và học (26/7/2021)

Hôm nay (26/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố điểm thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đánh giá của các chuyên gia giáo dục, kết quả của đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay đã phản ánh đúng chất lượng và thực tế dạy và học của thầy và trò trong cả nước.

Bão In-Fa chính thức đổ bộ lần hai vào Trung Quốc (26/7/2021)

Vào khoảng 9h50 sáng 26/7 giờ địa phương, bão In-Fa một lần nữa đổ bộ vào miền Đông Trung Quốc. Đây là cơn bão có đường đi phức tạp, phạm vi ảnh hưởng rộng và đã gián tiếp gây ra đợt mưa lũ lớn lịch sử ở tỉnh Hà Nam, miền Trung nước này khi còn cách xa cả nghìn km

CHỦ TỊCH NƯỚC: NIỀM TIN VỀ MỘT VIỆT NAM TẤT THẮNG (26/7/2021)

Sau khi được Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tuyên thệ và có bài phát biểu quan trọng, trong đó bày tỏ niềm tin về một Việt Nam tất thắng trong việc kiểm soát, đẩy lùi đại dịch Covid19, để Việt Nam tiếp tục làm nên những mốc son phát triển mới. Đài TNVN trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu.

Từ ngày 26/7, người dân TP. HCM không được ra đường sau 18h đến 6h hôm sau (25/7/2021)

Chính quyền TPHCM yêu cầu sau 18h mỗi ngày, người dân không ra đường, tạm dừng các hoạt động đến 6h sáng hôm sau để phòng dịch lây lan. Yêu cầu được Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong đưa ra tại Hội nghị Thành ủy thành phố mở rộng tối 25/7, trong bối cảnh TP HCM trải qua 17 ngày giãn cách cách xã hội theo Chỉ thị 16 và ghi nhận hơn 58.000 ca nhiễm trong đợt bùng phát dịch thứ tư.

Hội Đông y đề xuất phòng chống Covid-19 bằng y học cổ truyền (25/7/2021)

Thời gian qua, một số bệnh viện y học cổ truyền ở nước ta đã sử dụng những bài thuốc Đông y để hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 triệu chứng nhẹ và vừa, bước đầu đem lại kết quả rất khả quan… Các triệu chứng của bệnh đều giảm và thời gian bệnh nhân âm tính với virus SARS CoV2 nhanh hơn khoảng 5 ngày so với những người bệnh không sử dụng thuốc y học cổ truyền. Từ thực tế này, Hội Đông Y Việt Nam vừa có tờ trình gửi đến Bộ Y tế đề xuất phòng chống dịch bằng Đông y, kết hợp với các biện pháp Tây y đang được áp dụng hiện nay

Hà Nội: Tháo gỡ dần khó khăn trong lưu thông hàng hóa (25/7/2021)

Từ ngày hôm qua đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội, việc tạm dừng người giao hàng (hay còn gọi là shipper”) đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận và các siệu thị, cửa bán thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết. Hôm nay, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị bưu chính viễn thông đăng ký cho nhân viên giao nhận hàng hóa thiết yếu, bưu phẩm, bưu chính hoạt động.

Tuần làm việc thứ Nhất của QH: Quyết sách đúng đắn, hợp lòng dân (25/7/2021)

Hôm nay, Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV kết thúc tuần làm việc đầu tiên với rất nhiều nội dung đặc biệt quan trọng. Quốc hội đã bầu Chủ tịch Quốc hội, các phó chủ tịch Quốc hội và các Ủy viên Ủy ban Quốc hội… Đặc biệt, Quốc hội đã quyết định bổ sung vào Chương trình kỳ họp việc thông qua Nghị quyết chung của Kỳ họp thứ nhất nhằm giúp kịp thời xử lý những vấn đề vướng mắc về mặt pháp lý, được áp dụng trong tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh với mục tiêu đẩy lùi dịch Covid-19, bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân, đảm bảo an sinh xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Thực tế những gì diễn ra tại Nghị trường Quốc hội những ngày qua đã làm đồng bào và cử tri cả nước thêm tin tưởng vào những quyết định sáng suốt của Quốc hội, vào những đại biểu mà mình cử ra

Các đại biểu QH bày tỏ ý kiến về tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 (25/7/2021)

Trước thông tin, Bộ Giáo dục và đào tạo đang nỗ lực chuẩn bị cho đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2020- 2021 và thi tuyển sinh đại học năm 2021 trong bối cảnh dịch Covid-19 Bộ đã quyết định xét đặc cách tốt nghiệp cho những thí sinh FO, F1, F2 ở những nơi đang thực hiện giãn cách theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, bên hành lang Quốc hội chiều nay, nhiều đại biểu đã bày tỏ quan điểm của mình

TP.HCM sẽ quy định đối tượng và khung giờ được ra đường (25/07/2021)

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin tuyên truyền về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, lãnh đạo TP.HCM cho biết, thời gian tới, TP sẽ siết chặt hơn nữa công tác thực hiện việc phòng chống dịch đặc biệt tại các khu cách ly, phong tỏa.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: