logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 - 1/5 (16/4/2024)

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 - 1/5
- Dự án Mì Tôm Xanh vì môi trường

“Tăng cường kiểm soát, ngăn chặn cúm gia cầm lây sang người” (15/04/2024)

Sau một thời gian dài không ghi nhận ca mắc cúm gia cầm trên người, chỉ trong 2 tháng qua, Việt Nam đã xuất hiện các ca mắc cúm gia cầm trên người, trong đó có 1 ca tử vong vào ngày 23/3/2024 do cúm gia cầm chủng A/H5N1. Bộ Y tế nhận định, thời gian tới, nguy cơ lây nhiễm các chủng virus cúm gia cầm sang người là rất cao. “Tăng cường kiểm soát, ngăn chặn cúm gia cầm lây sang người” - nội dung chính của chương trình hôm nay.

Phát triển công nghiệp văn hoá: Kỳ vọng xuất khẩu “làn sóng Việt Nam” ra thế giới (12/04/2024)

Trong bài 1 và 2 của loạt bài, chúng tôi đã phân tích những tiềm năng, lợi thế lớn đi kèm những thách thức của Việt Nam trong quá trình phát triển ngành công nghiệp văn hóa, mang lại giá trị tinh thần, lợi ích cho quốc gia. Thực tế, để thành công trong việc phát triển công nghiệp văn hóa, các quốc gia trên thế giới đều phải trải qua giai đoạn chuẩn bị tích luỹ năng lực, đào tạo gian khổ, đòi hỏi sự đồng hành và học hỏi lẫn nhau từ nhiều phía. Các yếu tố hỗ trợ phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam được dự báo theo thời gian sẽ ngày càng tốt hơn. Vì vậy, để phát triển công nghiệp văn hóa, những bài học kinh nghiệm của một số quốc gia, những giải pháp để Việt Nam đẩy mạnh phát triển công nghiệp văn hóa là hết sức cần thiết. Đây cũng là nội dung của bài cuối với tựa đề “Phát triển công nghiệp văn hoá: Kỳ vọng xuất khẩu “làn sóng Việt Nam” ra thế giới.

Yên Bái xây dựng mô hình "Tổ tự quản về giao thông trật tự tại cổng trường học" (12/04/2024)

- Yên Bái xây dựng mô hình "Tổ tự quản về giao thông trật tự tại cổng trường học"
- Hạ chuẩn tuyển dụng, liệu có giải quyết được “bài toán” thiếu giáo viên?
- Hàng loạt đại học top đầu Mỹ tăng học phí

Du lịch trải nghiệm nông thôn: Tiềm năng và thế mạnh (11/04/2024)

- Du lịch trải nghiệm nông thôn: Tiềm năng và thế mạnh
- Giải pháp phát triển du lịch trải nghiệm nông thôn tại Tuyên Quang
- Giữ điệu Lượn Cọi của người Tày Bảo Lâm, Cao Bằng

Triển khai nhiều chương trình hỗ trợ phụ nữ nông thôn khởi nghiệp (08/04/2024)

Nhằm hỗ trợ chị em phụ nữ yêu thích khởi nghiệp và nấu nướng, Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam và công ty Nestle Việt Nam đã triển khai nhiều chương trình đào tạo, cung cấp kiến thức kinh doanh, giúp nâng cao kỹ năng nấu nướng, hỗ trợ vốn cho nhiều chị em khởi nghiệp, mở mới hoặc nâng cấp quán ăn, từ đó phát triển bản thân, xây dựng mô hình dịch vụ gia đình, góp phần phát triển kinh tế gia đình và truyền cảm hứng cho cộng đồng.
- Lạng Sơn: Hiệu quả tín dụng cho người chấp hành xong án phạt tù.

Xét tuyển năm 2024: Thí sinh chuộng tham gia thi riêng để xét tuyển đại học (05/04/2024)

- Xét tuyển năm 2024: Thí sinh chuộng tham gia thi riêng để xét tuyển đại học
- Khi trường học… vỡ nợ: Cần chấn chỉnh hoạt động của các trường tư, trường có yếu tố nước ngoài ra sao?
- Canada tăng tốc siết giấy phép việc làm với du học sinh

"Tri kỷ vượt thời gian": Hành trình cho những ai muốn tìm về nguồn cội (02/04/2024)

Nhà báo Lục Hường vừa ra mắt bạn đọc tiểu thuyết lịch sử "Tri kỷ vượt thời gian" dày hơn 500 trang chỉ viết trong 11 ngày. Cuốn sách là hành trình tri ân, là sự tìm về với tình bạn, là tiếng nói của những ký ức không bao giờ phai mờ dù lịch sử có phủ lớp bụi dày đến mức nào của Tiến sĩ Phạm Thọ Khảo trong những năm tháng dưới thời vua Mạc Mậu Hợp.

Thúc đẩy nhiều chính sách bảo vệ lao động nữ (02/04/2024)

Thúc đẩy nhiều chính sách bảo vệ lao động nữ
- Đề xuất giới hạn giờ làm thêm học sinh sinh viên dưới 20 giờ/ tuần, có hợp lý hợp tình?

Tin giả, quảng cáo sai sự thật trên mạng xã hội vẫn tiếp diễn - Cần thêm các biện pháp xử lý nghiêm minh (01/04/2024)

- Mạng xã hội có nhiều tin giả, quảng cáo sai sự thật - Nâng cao các giải pháp bảo vệ người sử dụng. -
- Ninh Bình: Phát huy hiệu quả nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm.

Phát huy giá trị lễ hội mùa xuân để phát triển du lịch (28/03/2024)

Mùa xuân hàng năm, các lễ hội truyền thống diễn ra tại nhiều địa phương trên cả nước, thu hút đông đảo du khách tới tham quan, chiêm bái, vãn cảnh. Cùng với ý nghĩa hướng đến truyền thống tốt đẹp dựng nước và giữ nước của dân tộc, các lễ hội cũng là dịp để quảng bá, giúp các địa phương khai thác và phát triển các sản phẩm văn hoá, du lịch. Nhằm phát triển du lịch bên cạnh nguồn tài nguyên thiên nhiên sẵn có, hiện nay mỗi địa phương đều tận dụng các giá trị di sản văn hóa bản địa để mở rộng sản phẩm du lịch. Trong đó, lễ hội truyền thống đang được nhiều địa phương quan tâm phục dựng, bảo tồn để hấp dẫn du khách.

Giá vé máy bay nội địa tăng cao- ảnh hưởng như thế nào đến ngành du lịch khi mùa hè cao điểm đến gần (25/03/2024)

- Giá vé máy bay nội địa tăng cao- ảnh hưởng như thế nào đến ngành du lịch khi mùa hè cao điểm đến gần.
- Hoạ sỹ Phan Ngọc Khuê cùng hành trinh lưu giữ tranh dân gian Hàng Trống.

Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng (26/3/2024)

- Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng
- Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp từ vốn vay tín dụng ưu đãi

Đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Nhiều điểm mới, nhiều băn khoăn (22/03/2024)

Từ năm 2025, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức theo định hướng của chương trình giáo dục phổ thông mới (chương trình năm 2018) đó là đánh giá toàn diện năng lực người học. Kỳ bảo đảm ba mục tiêu: Xét công nhận tốt nghiệp THPT; đánh giá chất lượng dạy và học; cung cấp dữ liệu đủ độ tin cậy cho các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp sử dụng trong tuyển sinh theo tinh thần tự chủ. Điểm mới của kỳ thi này là thí sinh chỉ thi 4 môn, gồm 2 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 2 môn tự chọn trong các môn thi học ở lớp 12. Hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố cấu trúc, định dạng đề thi và đề thi minh hoạ kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 của 11 môn thi. Điểm khác biệt lớn so với kỳ thi giai đoạn trước 2025 là hầu hết các môn học trở thành môn thi, trong đó có những môn lần đầu xuất hiện trong kỳ thi tốt nghiệp như công nghệ, tin học. Nếu tính cả các môn ngoại ngữ thì Bộ GD-ĐT sẽ phải xây dựng 17 đề thi cho kỳ thi năm sau. Cấu trúc định dạng đề thi cũng có sự thay đổi, trong đó có bổ sung thêm dạng trắc nghiệm mới… Các dạng thức câu hỏi trong đề thi mới từ năm 2025 được các chuyên gia đánh giá là đảm bảo đánh giá theo định hướng phát triển năng lực của học sinh rõ rệt hơn. Tuy nhiên, cũng có nhhiều băn khoăn.

Du lịch Hà Nội phát huy thế mạnh để bứt phá trong năm 2024 (19/03/2024)

- Du lịch Hà Nội phát huy thế mạnh để bứt phá trong năm 2024
- Hiệu quả từ nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm tại Hưng Yên

“Hành vi cố tình vi phạm an toàn giao thông, côn đồ, tấn công người thi hành công vụ: Cần xử lý nghiêm” (18/3/2024)

Bạo lực khi tham gia giao thông giờ đây không phải câu chuyện mới trên đường phố, từ xô xát nhẹ, tới những va chạm mạnh, thậm chí là xảy ra án mạng. Nghiêm trọng hơn, nhiều đối tượng sau khi vi phạm an toàn giao thông còn tấn công người thi hành công vụ. Thực tế này cho thấy sự manh động, có tính chất côn đồ, coi thường tính mạng người khác và coi thường pháp luật, đòi hỏi phải có các chế tài đủ mạnh nhằm răn đe các đối tượng vi phạm, bảo vệ sự thượng tôn của pháp luật.

Ngừng tuyển sinh hệ THCS trong các trường chuyên: Bớt cảnh ‘chạy sô’ đến lò luyện từ cấp 1 (15/03/2024)

Sau thông tin dừng tuyển thẳng vào lớp 10 bằng IELTS, một thông tin khác hiện cũng đang được nhiều bậc phụ huynh quan tâm, đó là 2 trường THPT chuyên lớn của cả nước là Hà Nội - Amsterdam và Trần Đại Nghĩa ở TP.HCM phải dừng tuyển sinh hệ THCS năm học 2024-2025 để thực hiện đúng quy định mới. Để vào được lớp 6 của trường chuyên Hà Nội – Amsterdam hay trường chuyên Trần Đại Nghĩa ở TP.HCM, không ít các bậc phụ huynh chia sẻ, đó quả thực là một “cuộc chiến” rất cam go. Học sinh phải trải qua kỳ thi đầu vào gay gắt, vì vậy mà nhiều em học sinh đã phải ôn luyện rất bài bản, kỹ lưỡng thậm chí ngay từ khi còn học lớp 1. Vì vậy khi thông tin năm học tới đây, hai trường chuyên này không được phép tuyển sinh hệ THCS thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Một số phụ huynh rất bất ngờ, lo lắng, nhưng ở góc độ khác, một số ý kiến cũng cho rằng việc dừng tuyển sinh hệ chuyên ở cấp THCS là đúng, bởi việc học quá nhiều, ôn luyện cường độ cao từ nhỏ không phù hợp cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ của trẻ nhỏ. Điều này cho thấy có sự mâu thuẫn giữa mong muốn của cha mẹ và tinh thần bảo vệ quyền lợi của trẻ em.

Du lịch tâm linh thu hút du khách mỗi dịp xuân về (14/03/2024)

Trong xu thế phát triển chung của ngành du lịch, ở nước ta, những năm gần đây, loại hình du lịch tâm linh với các tour hành hương, thăm viếng các cơ sở thờ tự, di tích, danh thắng được tổ chức ngày càng nhiều. Cứ mỗi độ xuân về, các điểm di tích lịch sử văn hóa lại thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn, chiêm bái, cầu cho một năm mới bình an. Du lịch văn hóa tâm linh vì thế ngày càng phát triển và có sức hấp dẫn đối với du khách gần xa. Nhận thấy rõ vai trò, vị trí và tầm quan trọng của du lịch tâm linh trong sự phát triển của ngành du lịch, nhiều nơi đã chú trọng công tác qui hoạch, lên phương án phát triển loại hình du lịch tâm linh theo hướng phát triển bền vững.

Tuyển sinh Đại học 2024: Cân nhắc khi sử dụng chứng chỉ tiếng Anh (08/03/2024)

- Tuyển sinh Đại học 2024: Cân nhắc khi sử dụng chứng chỉ tiếng Anh
- Tuyển sinh đầu vào lớp 6 tại TP.HCM năm nay có gì mới?
- Trung Quốc thí điểm dạy trí tuệ nhân tạo trong trường trung và tiểu học

Bước đầu chuyển biến tích cực trong công tác tổ chức lễ hội 2024 (05/03/2024)

- Bước đầu chuyển biến tích cực trong công tác tổ chức lễ hội 2024.
- Nhiếp ảnh gia Lê Bích: Hành trình 20 năm ghi dấu khoảnh khắc thiêng liêng giữa mẹ và con trên mọi miền tổ quốc.

Làm gì để đạt mục tiêu xây 130.000 căn nhà ở xã hội năm 2024? (04/03/2024)

Việc triển khai Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030” là vấn đề được Chính phủ đặc biệt quan tâm và người dân kỳ vọng. Riêng trong năm 2024 này, Thủ tướng Chính phủ giao cả nước phải hoàn thành khoảng 130 nghìn căn hộ nhà ở xã hội. Đây được xác định là mục tiêu nhiều thách thức. Làm gì để đạt mục tiêu xây 130.000 căn nhà ở xã hội năm 2024? là nội dung được bàn luận trong chương trình.
- Tín dụng chính sách gắn kết an sinh cùng giảm nghèo có điều kiện.

Dừng tuyển sinh lớp 10 bằng chứng chỉ ngoại ngữ: Trả IELTS về đúng vị trí (01/03/2024)

Bộ GD-ĐT cho biết một số địa phương đang phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 công lập, trong đó có việc cộng điểm ưu tiên hay tuyển thẳng lớp 10 bằng IELTS hoặc giải học sinh giỏi cấp tỉnh là không đúng quy định. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh nhiều nơi cộng điểm, miễn thi hoặc tuyển thẳng thí sinh có điểm thi IELTS trên 4.0 nhiều năm qua. Vì thế, Bộ GD-ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo, phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 đúng theo quy định đã ban hành. Tức là không cộng điểm hay tuyển thẳng thí sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Nhiều nhà quản lý cho rằng việc ưu tiên thí sinh đạt IELTS vào lớp 10 giúp giảm áp lực thi cử, tạo động lực học ngoại ngữ ở địa phương, nên tiếc khi Bộ Giáo dục yêu cầu dừng. Trên thực tế, việc dùng IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế để tuyển sinh ở phổ thông gây tranh cãi liên tục trong vài năm qua. Theo các chuyên gia, việc Bộ GD-ĐT yêu cầu dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng IELTS là động thái phù hợp với khuyến nghị của đơn vị tổ chức thi cũng như thực tiễn giáo dục tại Việt Nam.

Đón cơ hội khởi sắc đầu năm: Du lịch Việt Nam nâng tầm cất cánh (29/02/2024)

- Đón cơ hội khởi sắc đầu năm: Du lịch Việt Nam nâng tầm cất cánh
- Phim Tết năm 2024: Doanh thu khủng, nhưng chất lượng chưa đồng đều

Giải mã sức hút của phim Việt mùa Tết 2024 (26/2/2024)

Giải mã sức hút của phim Việt mùa Tết 2024
- Đề xuất tăng lương hưu thêm 8% từ ngày 1-7-2024

Lạng Sơn: Tạo sinh kế để giảm nghèo bền vững (19/02/2024)

- Phỏng vấn ông Dương Xuân Huyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn về những kết quả đạt được của tỉnh sau hơn nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025 về giảm nghèo
- Bản sắc Ê đê ở Đắc Lắc

Du lịch Việt Nam 2024: Đổi mới kỳ vọng sự bứt phá đi lên (15/02/2024)

- Du lịch Việt Nam 2024: Đổi mới kỳ vọng sự bứt phá đi lên
- Mang mùa xuân đến với những hộ nghèo

Nhiều điểm đến du lịch trong nước hút khách dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn (08/02/2024)

- Nhiều điểm đến du lịch trong nước hút khách dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn
- Vĩnh phúc chung tay chăm lo Tết cho người lao động

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo tết cho công nhân lao động (05/02/2024)

- Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo tết cho công nhân lao động.
- Hiệu quả thiết thực của nguồn vốn chính sách ở Phú Thọ.

Chăm lo Tết cho người nghèo - Hiệu quả từ các mô hình cho vay vốn ưu đãi (06/02/2024)

- Chăm lo Tết cho người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau.
- Lạng Sơn: Đưa nguồn vốn ưu đãi đến người nghèo.
- Độc đáo Tết cổ truyền của người Hà Nhì ở Lai Châu.

Đề xuất nhà giáo phải có giấy chứng nhận nghề nghiệp: Liệu có cần thiết? (02/02/2024)

Một trong những thông tin trở thành tâm điểm của thời sự giáo dục mấy ngày vừa qua là, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến cấp chứng chỉ hành nghề đối với giáo viên, được quy định chi tiết trong dự thảo Luật Nhà giáo. Giấy chứng nhận nghề nghiệp thay thế cho 2 giấy tờ quan trọng là quyết định công nhận hết thời gian tập sự của giáo viên và giấy chứng nhận hoàn thành bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp. Đề xuất đưa vào dự thảo Luật Nhà giáo quy định nhà giáo phải có giấy chứng nhận nghề nghiệp đã nhận nhiều ý kiến tranh luận khác nhau. Không chỉ các nhà giáo, mà dư luận đặt ra hàng loạt câu hỏi đầy băn khoăn và hoang mang về sự cần thiết của loại giấy này, liệu đây có trở thành một giấy phép con?

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h00-5h10 Rao sóng
5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h55 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: