logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Kiểm soát ngăn ngừa bệnh đột quỵ (15/5/2021)

Đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm, gây ra nhiều di chứng và tỷ lệ tử vong cao, vậy làm sao để nhận biết và kiểm soát được căn bệnh này? Trong chương trình hôm nay, chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn đến quý vị và các bạn những triệu chứng, cách kiểm soát, phòng ngừa, điều trị bệnh đột quỵ

Tăng cường phòng chống dịch Covid 19 tại bệnh viện và cơ sở y tế (Ngày 9/5/2021)

-Tăng cường phòng chống dịch Covid 19 tại bệnh viện và cơ sở y tế
- Đề cao công tác phòng dịch tại trạm y tế địa phương
- Nguồn lây Covid-19 từ chuyên gia nhập cảnh, trách nhiệm thuộc về ai?

Biến chủng Sars Cov 2 – Cơ chế lây lan và phòng ngừa! 8/5/2021

Kể từ khi dịch bệnh Covid 19 xuất hiện, virus Sars Cov 2 cũng liên tục biến đổi và tạo nên những "làn sóng" lây nhiễm nhấn chìm không ít hệ thống y tế của nhiều quốc gia, khiến hàng trăm triệu người mắc, hàng triệu người tử vong trên thế giới. Cho đến thời điểm hiện tại, khi dịch bệnh xuất hiện lần thứ 4 tại nước ta, qua giải trình tự gen cho thấy, các bệnh nhân đang mắc biến chủng Anh và Ấn Độ. Vậy hai biến chủng này có cơ chế lây lan ra sao? Vắc xin có phải là biện pháp duy nhất phòng ngừa các biến chủng ngày càng nguy hiểm của dịch bệnh? Để tìm hiểu nội dung này, trong chương trình 360 độ Sức khỏe hôm nay, chúng tôi trao đổi với chuyên gia dịch tễ, TS.BS Phạm Quang Thái, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng miền Bắc, Phó Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về nội dung này.

Nâng mức cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch lên cấp độ cao

- Hà Nội nâng mức cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch lên mức độ cao
- Thế trận lòng dân trong phòng, chống dịch trên tuyến biên giới
- Triển khai tiêm văc xin phòng Covid trên địa bàn Hà Nội

Kỹ thuật cao nâng tầm ngoại khoa Việt Nam (24/4/2021)

Sau hơn 1 thế kỷ hoạt động, hàng nghìn thầy thuốc ngoại khoa các thế hệ BV Hữu nghị Việt Đức đã không ngừng nâng cao trình độ tay nghề, tiếp cận với những kỹ thuật hiện đại nhất, góp phần cứu sống hàng triệu người bệnh nguy nan, hiểm nghèo. Với vai trò là là trung tâm ngoại khoa lớn nhất của cả nước, mỗi năm, các thầy thuốc Bệnh viện đã thực hiện khoảng 70.000 ca mổ bao gồm các chuyên ngành sâu về ngoại và là cơ sở đi đầu trong cả nước thực hiện thành công ghép đa tạng, ghép gan, ghép tim, ghép thận, ghép phổi…Vậy những kỹ thuật nổi bật nào đang được triển khai? Là bệnh viện chuyên khoa hạng đặc biệt, BV có kế hoạch gì để phát triển các kỹ thuật chuyên sâu phục vụ người bệnh? Trong chương trình hôm nay, Anh hùng lao động, GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc BV Hữu nghị Việt Đức để trao đổi về nội dung này

Phòng ngừa kiểm soát bệnh tay chân miệng 17/4/2021

Thời điểm này, cả nước đều ghi nhận số ca mắc tay chân miệng liên tục gia tăng, trong đó có không ít trường hợp bị biến chứng nặng và đã ghi nhận 1 ca tử vong tại Đắc Lắc. Dự báo trong những tháng sắp tới, số ca tay chân miệng cùng các bệnh giao mùa sẽ diễn biến phức tạp, gây nên nguy cơ dịch chồng dịch. Vậy các gia đình cần lưu ý gì trong phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh tay chân miệng? Để nâng cao sức đề kháng cho trẻ trong thời điểm giao mùa, các bé cần được chăm sóc ra sao? Đây là nội dung Chương trình 360 độ Sức khỏe với sự tham gia của TS.BS Đỗ Thiện Hải, Trưởng Khoa Nội tổng quát, Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, BV Nhi Trung ương.

Cảnh báo bệnh tay chân miệng vào mùa (Ngày 18/04/2021)

- Cảnh báo bệnh tay chân miệng vào mùa
- Kiên Giang: căng mình phòng chống covid 19

Triển khai tiêm phòng covid 19 trên toàn quốc và những điều cần lưu ý (11/04/2021)

- Triển khai tiêm phòng covid 19 trên toàn quốc và những điều cần lưu ý.
- Nữ Thầy thuốc ưu tú tận tuỵ với nghề.

Phương pháp Kagaroo chăm sóc hiệu quả cho bé!

Phương pháp chăm sóc Kangaroo là một phương pháp chăm sóc con mới sinh bằng cách đặt con trong túi phía trước ngực mẹ. Ngày nay phương pháp Kangaroo đã được ứng dụng hầu như trên toàn thế giới và được công nhận là phương pháp mang đầy tính nhân bản, con được nằm trong vòng tay, hơi ấm của mẹ. Để tìm hiểu về phương pháp này, xin mời quý vị và các bạn lắng nghe phần tư vấn từ bác sỹ chuyên khoa sản, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh

Tiêm vắc xin ngừa Covid 19: Lợi ích và nguy cơ gì? (3/4/2021)

Từ tháng 3 năm nay, nước ta đã triển khai tiêm phòng gần 50 nghìn liều vắc xin ngừa Covid 19 cho những cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch. Vào ngày ¼ vừa qua, hơn 800 nghìn liều vắc xin AstraZeneca do Covax tài trợ cũng về đến Việt Nam. Như vậy, số người được tiêm ngừa Covid 19 sẽ gia tăng trong thời gian tới. Để đảm bảo quy trình an toàn tiêm chủng Covid 19, nhân viên y tế và người được tiêm phòng cần lưu ý những điểm gì để đảm bảo hiệu quả, giảm các phản ứng phụ sau tiêm? PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng sẽ trao đổi về nội dung này.

Phát triển bảo hiểm y tế bền vững nhờ công nghệ số (Ngày 28/03/2020)

- Phát triển bảo hiểm y tế bền vững nhờ công nghệ số
- Thái Nguyên: Tăng cường phòng chống dịch tại các khu công nghiệp

Lưu ý những biến chứng trong phẫu thuật thẩm mỹ 27/3/2021

Những biến chứng nào thường gặp khi làm đẹp? Những ai có thể can thiệp, phẫu thuật thẩm mỹ? Những tiêu chí nào để đảm bảo phẫu thuật thẩm mỹ an toàn, hiệu quả? Đây là nội dung cuộc trò chuyện mà Thạc sỹ, Bác sỹ Hoàng Mạnh Ninh, Quyền Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, Bệnh viện Bưu điện trong chương trình 360 độ Sức khỏe

Nhìn lại một năm phòng chống đại dịch Covid 19 (Ngày 21/3/2021)

- Nhìn lại một năm phòng chống đại dịch Covid 19
- Phòng chống dịch Covid 19: Không được phép có tâm lý chủ quan bất cứ thời điểm nào
- Vắc xin “made in” Việt Nam: Tin tưởng và kỳ vọng!

Phòng ngừa các bệnh về da do ánh sáng (20/3/2021)

Bs. Hoàng Thị Phượng, Trưởng khoa điều trị nội trú ban ngày, Bệnh viện Da liễu Trung ương tư vấn về các loại bệnh về da do ánh sáng và cách phòng ngừa.

Phòng ngừa các bệnh về do do ánh sáng!

Bạn cần làm gì để bảo vệ làn da của mình trong mùa hè sắp tới? Cách nhận biết, điều trị các bệnh về da do ánh sáng, cách dùng các loại kem dưỡng, kem chống nắng sao cho phù hợp.... là nội dung chương trình 360 độ Sức khỏe qua phần tư vấn trực tiếp của Bs. Hoàng Thị Phượng, Trưởng khoa điều trị nội trú ban ngày, Bệnh viện Da liễu Trung ương

Hạn chế đến mức thấp nhất tai biến sau tiêm chủng Covid-19 (14/03/2021)

- Hàng nghìn người tại nước ta đã được tiêm vắc xin COVID-19, đã có những trường hợp xuất hiện phản ứng sau tiêm. Câu hỏi được đặt ra là tỷ lệ phản ứng sau tiêm chủng của vắc xin COVID-19 thế nào và ngành y tế đang thực hiện những biện pháp gì để có thể giảm đến mức thấp nhất tai biến sau tiêm? Nội dung sẽ có trong chuyên mục Chuyện ngành y.
- Cùng với đó, trong chuyên mục Sống khoẻ sống đẹp sẽ là những lưu ý đối với những bệnh nhân ung thư khi tiêm vắc xin COVID-19.
- Liệu pháp tế bào gốc trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có gì đặc biệt? Quý thính giả đừng bỏ qua những thông tin sẽ có trong chuyên mục Bạn cần biết ở cuối chương trình.

Nhìn lại 3 đợt điều trị cho bệnh nhân Covid 19 (13/3/2021)

Đất nước ta đã trải qua 3 đợt phòng chống dịch Covid 19 trong vòng hơn 1 năm qua và cho đến thời điểm này, dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát trong cả nước. Với chủng mới Sars Cov 2 biến thể liên tục, công tác điều trị của các thầy thuốc có gì đáng chú ý? Các thầy thuốc tại vùng tâm dịch có kinh nghiệm gì để chống lây nhiễm chéo trong khu điều trị? Trong chương trình 360 độ Sức khỏe hôm nay, chúng ta cùng gặp gỡ một thầy thuốc đặc biệt – Bác sỹ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, anh đã được trực tiếp tham gia vào công tác điều trị cho người bệnh Covid 19 trong cả 3 đợt dịch và vừa hết thời hạn cách ly theo quy định được một tuần.

Bao phủ văc xin Covid 19: Đẩy nhanh tiến độ nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn (Ngày 07/03/2021)

- Bao phủ văc xin Covid 19: Đẩy nhanh tiến độ nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn
- Tiến độ sản xuất văc xin trong nước: Những tín hiệu khả quan
- Bác sĩ Nguyễn Văn Lơ – gương sáng trong phòng chống dịch Covid-19

Bao phủ văc xin Covid 19: Đẩy nhanh tiến độ nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn (Ngày 7/3/2021)

- Bao phủ văc xin Covid 19: Đẩy nhanh tiến độ nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn
- Tiến độ sản xuất văc xin trong nước: Những tín hiệu khả quan
- Bác sĩ Nguyễn Văn Lơ – gương sáng trong phòng chống dịch Covid-19

Việt Nam đẩy nhanh tiến độ để sớm “phủ sóng” vắc xin COVID-19 (28/02/2021)

- Việt Nam đẩy nhanh tiến độ để sớm “phủ sóng” vắc xin COVID-19 là nội dung được chúng tôi đề cập trong chuyên mục Chuyện ngành y.
- Ở phần sau của chương trình, hãy cùng chúng tôi gặp gỡ với các bác sĩ và điều dưỡng hát Rap – ca khúc “Dân chơi Covid”, để tuyên truyền thông điệp 5K, phòng chống COVID.
- Quý thính giả cũng đừng bỏ qua những thông tin sức khỏe hữu ích sẽ có trong chuyên mục Bạn cần biết, ở phần cuối của chương trình.

Ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân là vũ khí trong phòng, chống dịch (Ngày 21/2/2021)

- Chủ động khai báo y tế: Việc làm cần thiết để phòng dịch
- Đeo khẩu trang nơi công cộng: Trách nhiệm của mỗi người dân
- Dập dịch ở Hải Dương: Cần sự đồng lòng chứ đừng vội vàng phán xét

Nhận diện chủng mới Sars Cov 2 trong đợt dịch thứ ba tại Việt Nam 6/2/2021

Trong nỗ lực ngăn chặn đà lây lan của đợt bùng phát dịch bệnh lần này, chưa khi nào các địa phương có ca bệnh lại tổ chức xét nghiệm và truy vết trên quy mô lớn như vậy. Nhờ sự chi viện của ngành y tế, có những tỉnh đã nâng quy mô xét nghiệm lên tới 5000 đến 10 nghìn mẫu ngày. Việc truy vết cũng lên tới hàng vạn người để tiến tới kiểm soát cơ bản được dịch bệnh này giúp nhân dân an tâm đón Tết. Để tìm hiểu về những công việc lặng thầm này của các nhân viên y tế; vai trò của người dân khi thực hiện xét nghiệm, truy vết, trong Chương trình 360 độ Sức khỏe hôm nay, chúng tôi mời đến phòng thu trực tiếp TS.BS Phạm Quang Thái, Phó Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, chuyên gia truy vết thuộc Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid 19.

Chăm sóc thiết yếu cho mẹ và bé cần yếu tố gì? 30/1/2021

Hiện nay, việc triển khai quy trình chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ được thực hiện một cách tích cực. Đây là phương pháp tiến bộ, giúp trẻ tránh nguy cơ mất nhiệt, phòng ngừa nguy cơ trẻ không được bú mẹ dẫn đến suy dinh dưỡng, nhiễm khuẩn, giúp cho sản phụ sớm hồi phục. Vậy phương pháp này được thực hiện ra sao? Mời quý vị và các bạn đón nghe

Bệnh giao mùa đông Xuân: Nhận biết và phòng ngừa 23/1/2021

Mùa đông xuân là thời điểm thuận lợi để xuất hiện nhiều bệnh như cảm cúm, sốt vi rút, tiêu chảy, viêm đường hô hấp... Vậy cách phòng ngừa ra sao cho hiệu quả? Mời quý vị và các bạn cùng nghe tư vấn từ chuyên gia

Đeo khẩu trang nơi công cộng: Trách nhiệm của mỗi người dân (Ngày 07/02/2021)

- Đeo khẩu trang nơi công cộng: Trách nhiệm của mỗi người dân
- Chăm sóc sức khỏe để người cao tuổi đón Tết an vui
Phòng tránh bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD

Đắk Lắk- cảnh báo người dân còn chủ quan với dịch tiêu chảy cấp (31/01/2021)

Lần đầu tiên Việt Nam ghi nhận cùng một lúc nhiều ca mắc cộng đồng tại 2 ổ dịch Hải Dương và Quảng Ninh. Theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, các địa phương cần nâng mức kiểm soát dịch lên cao nhất ở 4 cấp để phòng ngừa dịch bệnh. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia, với biến chủng mới, cần đẩy nhanh công tác xét nghiệm và truy vết. Đây cũng sẽ là nội dung chính được chúng tôi đề cập trong chương trình hôm nay.
Đắk Lắk- cảnh báo người dân còn chủ quan với dịch tiêu chảy cấp là nội dung được chuyển tới quý vị ở phần sau của chương trình.
Cùng với đó, những thông tin hữu ích về bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD sẽ có trong chuyên mục Bạn cần biết, ở phần cuối của chương trình.

Nâng cao mức phòng dịch Covid 19, siết chặt đường biên để người dân được đón Tết an lành (Ngày 24/1/2021)

- Kiểm soát chặt chẽ đường biên, ngăn chặn nhập cảnh trái phép phòng Covid 19
- Đẩy mạnh tuyên truyền phòng dịch Covid 19 tại miền núi, vùng cao
- Thử nghiệm lâm sàng vắc xin COVID-19 thứ 2 của Việt Nam

Thông tuyến khám chữa bệnh tuyến tỉnh: Lợi ích có đi kèm nguy cơ? (17/01/2021)

Từ 1/1/2021, chính sách thông tuyến bảo hiểm y tế nội trú tuyến tỉnh đối với người có thẻ bảo hiểm y tế được thực hiện trên toàn quốc. Việc thông tuyến khám chữa bệnh tuyến tỉnh được cho là mang đến nhiều lợi ích, nhưng đi kèm với đó cũng đặt ra nhiều nguy cơ. Thông tuyến khám chữa bệnh tuyến tỉnh: Lợi ích có đi kèm nguy cơ? là nội dung được đề cập trong chuyên mục Chuyện ngành y.
Gia tăng các trường hợp đột quỵ nhập viện do ảnh hưởng của rét đậm, rét hại. Người dân cần lưu ý những gì để phòng ngừa căn bệnh này. Nội dung sẽ có trong chuyên mục Sống khỏe sống đẹp.

Phòng tránh các căn bệnh nguy hiểm trong mùa đông (Ngày 10/1/2021)

- Phòng tránh các căn bệnh nguy hiểm trong mùa đông
- Tăng nguy cơ bị tim mạch đột quị ở người cao tuổi khi trời lạnh
- Lây lan Covid-19 trong quá trình cách ly: Kẽ hở nhỏ - Nguy cơ lớn

Chăm sóc, giữ gìn làn da đẹp dịp Tết! (16/1/2021)

Không khí lạnh kéo dài khiến các bệnh về da trong cộng đồng gia tăng từ 20 đến 30%, làm khởi phát hoặc nặng lên một số bệnh như viêm da tiếp xúc dị ứng, viêm da cơ địa, mụn trứng cá, mày đay, lão hóa da, rám má, sạm da... Tìm hiểu về cách chăm sóc, giữ gìn để có được làn da đẹp, BTV Thúy ngà trao đổi với Ths.BS Chuyên khoa II Nguyễn Quang Minh, Phó Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc, BV Da liễu Trung ương.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h59-06h00 Báo giờ
06h28-06h30 Quảng cáo
10h00-10h30 Giỏi nghề
10h55-11h00 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
17h00-17h50 Nhịp sống
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h55-23h00 Quảng bá VOV1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: