logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tăng tốc về đích: Những nhiệm vụ đặt ra quý cuối năm (02/10/2022)

Tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 diễn ra hôm qua (01/9/2022), Bộ KHĐT đã đưa ra 2 kịch bản tăng trưởng GDP của năm nay. Theo đó, phương án thấp là cả năm 2022 tăng trưởng GDP đạt 7,5%. Phương án cao, dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm khoảng 8%. Muốn vậy, tăng trưởng GDP quý cuối năm này phải đạt từ 7,5-8%.
“Tăng tốc về đích: Những nhiệm vụ đặt ra quý cuối năm” là chủ đề của Diễn đàn chủ nhật (02/10/2022). Cùng tham gia bàn luận với chương trình là chuyên gia kinh tế. PGS. TS Đinh Trọng Thịnh - Giảng viên cao cấp Học viện Tài chính và TS. Nguyễn Minh Thảo - Trưởng Ban Nghiên cứu môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh, Viện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM).

Quyết định 1162- động lực phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo (18/09/2022)

Ngày 13 tháng 7 năm 2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1162/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chương trình phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo giai đoạn 2021- 2025. Tiếp nối thành công của giai đoạn 5 năm trước, đây là chương trình đặc thù hết sức cần thiết nhằm xây dựng và phát triển hệ thống phân phối sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, thu hẹp khoảng cách về phát triển thương mại của khu vực này với các vùng miền khác, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nâng cao thu nhập của người dân, đảm bảo an ninh quốc phòng tại khu vực này. Với sự chung sức đồng lòng của các bộ, ngành, bức tranh thương mại của khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo đã có nhiều khởi sắc, hàng năm giá trị tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tăng dần, thúc đẩy phát triển sản phẩm, hàng hóa có thương hiệu là đặc trưng, đặc sản tiềm năng, đặc biệt là sản phẩm lợi thế của từng địa phương đến với nhiều thị trường. Tại nhiều địa phương đã triển khai hiệu quả việc hỗ trợ người dân tạo ra sản phẩm giá trị cao, đồng thời kết nối và thu hút các thương nhân đến trao đổi, ký hợp đồng tiêu thụ. Điều này cũng cho thấy sự đinh hướng của Chính phủ đến với các cấp, các ngành địa phương đối với phát triển thương mại khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo đã phát huy tác dụng. Đây là nội dung chính của Diễn đàn chủ nhật phát trực tiếp với chủ đề: "Quyết định 1162- động lực phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo". Khách mời tham dự Diễn đàn: Bà Trịnh Thị Thanh Thủy – nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách công thương, Bộ Công thương và Giáo sư Hoàng Đức Thân- nguyên Viện trưởng Viện Thương mại và kinh tế quốc tế- Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Động lực nào để nông dân tham gia HTX Nông nghiệp (11/09/2022)

Sau 20 năm thực hiện Nghị quyết 13 - và 10 năm thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012, kinh tế tập thể, nòng cốt là, HTX đã có nhiều bước phát triển. Dù vậy, có một thực tế cần nhìn nhận đó là, hàng trục triệu nông dân trên cả nước chưa có nhiều động lực tham gia vào HTX. Số lượng thành viên HTX Nông nghiệp đang có xu hướng giảm dần - năm 2014, có 4,7 triệu hộ thành viên tham gia HTX nông nghiệp thì đến nay còn khoảng 3,4 triệu thành viên. Nguyên nhân nào khiến cho đa số nông dân cả nước chưa tham gia HTX? Và cần có giải pháp gì để khu vực kinh tế tập thể, HTX nông nghiệp thực sự giúp các nông hộ thoát khỏi lối sản xuất nhỏ lẻ, vươn lên tổ chức sản xuất lớn, từ đó tạo động lực để nông dân thuận tình liên kết, hợp tác với nhau.... Nội dung này sẽ được chúng tôi phân tích sâu trong chương trình Diễn đàn Chủ nhật, với sự tham gia của các vị khách mời:
- PGS - TS Đào Thế Anh, Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.
- Tiến sỹ Ninh Đức Hùng, Phó hiệu trưởng Trường Quản lý Cán bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn I.
- Ông Phạm Ngọc Thạch - Chủ tịch Hội đồng Quản trị- Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Sunfood Đà Lạt.

Tự chủ, tự cường phục hồi và phát triển kinh tế - Bài học từ thực tiễn (04/09/2022)

Vấn đề tự chủ, tự cường đã được Đảng, Chính phủ đặt ra và đề cao. coi trọng từ lâu. Tuy nhiên, cú sốc Covid 19 với những tác động mạnh mẽ, đa phần tiêu cực đã thúc đẩy - buộc toàn hệ thống, toàn nền kinh tế phải nhìn nhận rõ hơn vấn đề - để hành động, góp phần khôi phục kinh tế đất nước nhanh hơn và bền vững. Đáng nói, khi Covid19 đã được kiểm soát, kinh tế dần phục hồi thì bối cảnh quốc tế với những thay đổi-biến động khôn lường, tạo ra những khó khăn, thách thức mới cho quá trình phục hồi này, đòi hỏi cần tăng cường tính tự chủ, tự cường – từ nhận thức và hành động - không chỉ ở cấp vĩ mô. Bàn luận, góp phần sáng tỏ nội dung này là Chuyên gia kinh tế, TS Võ Trí Thành; Ông Nguyễn Quang Huân - Uỷ viên Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam và doanh nhân Nguyễn Hoàng Ly - Chủ tịch Hội đồng quan trị công ty Cổ phần công nghệ Komtek, Cố vấn thường trực về khởi nghiệp sáng tạo của Bộ Khoa học và công nghệ.

Đẩy mạnh tuần tra, kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn đánh bắt bất hợp pháp trên biển (21/08/2022)

Thời gian qua, các cấp, các ngành đã triển khai quyết liệt, đồng bộ giải pháp chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (gọi tắt là IUU) và đạt được một số kết quả nhất định. Số lượng tàu cá Việt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài bị lực lượng chức năng nước ngoài bắt giữ, xử lý đã giảm so với trước. Tuy nhiên, theo các cơ quan chức năng, sự thay đổi này chưa thực sự vững chắc. Đáng lưu ý, thời gian gần đây xuất hiện hành vi, thủ đoạn mới của ngư dân như bỏ chạy, chống người thi hành công vụ, vô hiệu hóa thiết bị giám sát hành trình tàu cá; đặc biệt là xuất hiện tình trạng sai lệch vị trí tàu cá. Để khắc phục những tồn tại, sớm gỡ thẻ vàng đối với thuỷ sản khai thác của nước ta, cần đẩy mạnh tuần tra, kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn đánh bắt bất hợp pháp trên biển. Đây cũng là chủ đề của Diễn đàn Chủ nhật hôm nay. Xin được trân trọng giới thiệu các vị khách mời tham gia chương trình: Ông Nguyễn Phú Quốc, Phó Cục trưởng Cục Kiểm Ngư, TCTS, Bộ NN&PTNT; Đại tá Đào Bá Việt, Phó Tham mưu trưởng, BTL Cảnh sát biển Việt Nam; Ông Huỳnh Quang Huy, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Bình Thuận tham gia cùng chúng ta qua điện thoại.

Xây dựng nông thôn mới: giai đoạn mới cần tư duy mới (14/08/2022)

Chương trình xây dựng NTM được đánh giá là một chương trình phát triển nông thôn toàn diện. Hơn 10 năm qua – xây dựng NTM ở nước ta đã được các chuyên gia trong và ngoài nước ví như một cuộc cách mạng mới ở nông thôn (sau khoán 10). Đến nay, cả nước có đã có trên 5.800 xã (chiếm trên 70%) đạt chuẩn nông thôn mới; trong đó có hơn 800 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (tăng 300 xã so với cuối năm 2021), 94 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Đó là thành tựu rất to lớn. Tuy nhiên, ngoài các thành tựu đạt được, quá trình xây dựng NTM cũng bộc lộ một số bất cập, những điểm nghẽn đang cản trở tiến trình phát triển nông nghiệp cũng như nâng cao thu nhập, đời sống của người dân nông thôn. Vì vậy, để phát triển mạnh mẽ nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong giai đoạn tới, cần có một cách tiếp cận mới, một tư duy mới. Đây cũng là nội dung chúng tôi cùng các vị khách mời sẽ bàn luận trong chương trình Diễn đàn chủ nhật trực tiếp trên Kênh thời sự (VOV1) của Đài Tiếng nói Việt Nam hôm nay. Xin giới thiệu các vị khách mời tham gia diễn đàn: 1. Ông Lưu Đức Khải – Phó Trưởng ban phụ trách Ban Nghiên cứu các vấn đề xã hội, Viện nghiên cứu quản lý kinh tế TW (CIEM), Bộ Kế hoạch đầu tư 2. Ông Phùng Xuân Tiến – Phó Chánh Văn Phòng Điều phối chương trình xây dựng NTM tỉnh Vĩnh Phúc.

Tháo gỡ vướng mắc về cơ chế để nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước (07/08/2022)

Cần tháo gỡ vướng mắc về cơ chế như thế nào để nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước? Đây là nội dung được bàn luận trong chương trình, với sự tham gia của các vị khách mời:
- Ông Đặng Quyết Tiến, Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp thuộc Bộ Tài chính.
- Chuyên gia kinh tế Phan Đức Hiếu, Ủy viên thường trực Ủy ban kinh tế của Quốc hội.

Để nông dân là chủ thể của quá trình phát triển nông nghiệp, nông thôn

“Nông dân là chủ thể, là trung tâm của quá trình phát triển nông nghiệp, nông thôn. Nông nghiệp là lợi thế của quốc gia”. Đó là một tinh thần mới, một khẳng định chắc chắn, rõ ràng quan điểm của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII trong Nghị quyết 19 ban hành ngày 16/6/2022 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nghị quyết 26 Hội nghị Trung ương 7 Khoá X năm 2008 cũng đã đặt ra quan điểm “nông dân là chủ thể của quá trình phát triển”, nhưng sau gần 15 năm triển khai, vai trò và vị trí chủ thể này của nông dân vẫn chưa được thể hiện như mong đợi. Nghị quyết 19 lần này đã thay đổi vị trí của “nông dân” lên đứng đầu tiên, trước “nông nghiệp”, “nông thôn”. Sự chuyển đổi này chính là yêu cầu trong đường hướng lãnh đạo thời gian tới và cũng là đòi hỏi gắt gao từ thực tế của người nông dân để thích ứng với tình hình mới. Nội dung này được chúng tôi bàn luận trong chương trình Diễn đàn chủ nhật hôm nay có chủ đề: “Để nông dân là chủ thể của quá trình phát triển nông nghiệp, nông thôn”, với sự tham gia của các vị khách mời: - Ông Nguyễn Văn Tiến, Vụ trưởng Vụ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Kinh tế Trung ương; - Ông Tăng Minh Lộc, nguyên Cục trưởng, Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới trung ương, Phó chủ tịch Hội Khoa học phát triển nông thôn Việt Nam.

Nhìn lại 2 năm thực thi Hiệp định EVFTA: Những tác động tới nền kinh tế.


Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU) - (gọi tắt là Hiệp định EVFTA) chính thức có hiệu lực từ ngày 01/08/2020, nghĩa là chỉ còn 1 tuần nữa là tròn 2 năm.
Mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi đại dịch Covid-19, song cộng đồng doanh nghiệp của cả Việt Nam và 27 quốc gia thành viên EU đã khai thác có hiệu quả các ưu đãi từ hiệp định này, nhất là các nhóm ngành hàng,lĩnh vực thế mạnh của Việt Nam... Cơ hội của Việt Nam từ thị trường EVFTA là rất lớn, không chỉ ở chiều xuất khẩu mà còn cả chiều nhập khẩu và đầu tư. Song, những thách thức đặt ra cũng không ít và vẫn còn ở phía trước, đòi hỏi những nỗ lực lớn hơn, cả từ Chính phủ, các cơ quan quản lý tới mỗi doanh nghiệp và người dân…
“Nhìn lại 2 năm Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực - Những tác động tới nền kinh tế” là chủ đề của Diễn đàn chủ nhật tuần này, với sự tham gia bàn luận của các vị khách mời: Ông Nguyễn Anh Dương, Trưởng ban Nghiên cứu Tổng hợp, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM); Bà Lê Hằng - Giám đốc Truyền thông, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP):

Phát huy vai trò làm chủ của nông dân trong quá trình phát triển kinh tế hợp tác xã (17/07/2022)

Để tổ chức kinh tế tập thể, hợp tác xã tiếp tục có đóng góp lớn hơn vào mục tiêu phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới bền vững ở nước ta trong những năm tới thì vấn đề đặt ra là làm sao phát huy được vai trò làm chủ của người nông dân. Điều này cần được nhìn nhận như một yếu tố then chốt để Đảng và Nhà nước, Chính phủ tiếp tục bổ sung, ban hành các cơ chế chính sách nhằm khuyến khích người nông dân nước ta có tâm thế và khát vọng vươn lên làm chủ. Đó là làm chủ quy trình sản xuất, làm chủ kiến thức khoa học công nghệ và kỹ năng tiếp cận thị trường để không bị tụt lại phía sau trong quá trình toàn cầu hoá và cạnh tranh gay gắt hiện nay. Nghị quyết 20/NQ – TW ngày 16/06/2022 của BCH Trung ương Đảng khoá 13 về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới một lần nữa khẳng định vấn đề này. Chương trình Diễn đàn Chủ nhật hôm nay, chúng tôi sẽ bàn sâu về nội dung này với chủ đề “Phát huy vai trò làm chủ của nông dân trong quá trình phát triển kinh tế hợp tác xã” với sự tham gia của 2 vị khách mời: TS Đặng Kim Sơn – Nguyên Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; TS Nguyễn Tiến Định, Trưởng phòng Kinh tế hợp tác, Cục Kinh tế hợp tác & phát triển nông thôn (Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn).

Kịch bản tăng trưởng của nền kinh tế trong bối cảnh lạm phát toàn cầu tăng cao (10/07/2022)

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 cho thấy sự hồi phục tích cực khi GDP 6 tháng đạt mức tăng 6,42%. Nhưng nhiều dự báo cho thấy, lạm phát và chi phí sản xuất tăng cao sẽ tiếp tục là những khó khăn, thách thức đối với nền kinh tế trong những tháng cuối năm. Vậy áp lực ẩn sau mức tăng trưởng kỷ lục của GDP 6 tháng đầu năm 2022 là gì? Kịch bản tăng trưởng của nền kinh tế nước ta trong bối cảnh lạm phát toàn cầu tăng cao ra sao? Đây là nội dung sẽ được bàn luận trong Diễn đàn Chủ nhật, với sự tham gia của các vị khách mời:
- Chuyên gia tài chính - giá cả thị trường, TS Vũ Đình Ánh.
- Chuyên gia kinh tế Lê Duy Bình, Giám đốc điều hành Công ty nghiên cứu Economica Vietnam.

Nông nghiệp bền vững: Hình thành đội ngũ nông dân chuyên nghiệp (03/07/2022)

Đảng và Nhà nước ta luôn xác định rõ tầm quan trọng của phát triển bền vững, đưa quan điểm phát triển bền vững vào các nghị quyết và chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững cần có hệ thống các giải pháp tổng thể, trong đó, đặc biệt chú trọng đến việc tri thức, chuyên nghiệp hoá người nông dân, bởi họ chính là chủ thể thực hiện. Làm được điều này sẽ giúp chuyển nhanh từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp, nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản và đảm bảo sự bền vững về môi trường. Đây là nội dung chúng tôi bàn luận trong Diễn đàn chủ nhật với sự tham gia của hai vị khách mời:
GS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Ths. Lưu Đức Khải, Phó Trưởng ban Nghiên cứu các vấn đề xã hội, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, Bộ Kế hoạch và Đầu Tư.

Bàn về giải pháp cải thiện, nâng cao chất lượng sử dụng năng lượng ở Việt Nam trong bối cảnh nguồn cung ngày càng khan hiếm và đắt đỏ

Không chỉ góp phần quan trọng đảm bảo nguồn năng lượng cho đất nước, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đem lại lợi ích trực tiếp cho doanh nghiệp và gia đình. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, thời tiết nóng nực của mùa hè ở miền Bắc, nhu cầu điện tăng cao; Những tác động từ cuộc xung đột Nga - Ucraina gây ra những xáo trộn, ảnh hưởng về nguồn cung năng lượng của nhiều quốc gia.
Bàn về giải pháp cải thiện, nâng cao chất lượng sử dụng năng lượng ở Việt Nam - là chủ đề của Diễn đàn chủ nhật cuối tháng 6, với sự tham gia của 2 vị khách mời: Ông Trịnh Quốc Vũ - Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo TKNL - Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững, Bộ Công Thương; Ông Chu Bá Thi - Chuyên gia năng lượng cao cấp, Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam:

Kiên quyết thực hiện chống khai thác IUU để sớm tháo gỡ thẻ vàng của EC (19/06/2022)

Trong hơn 4 năm qua, Việt Nam đã thực thi các giải pháp kiểm soát đánh bắt để tuân thủ Luật pháp của Châu Âu về khai thác thuỷ sản bất hợp pháp không báo cáo, không theo quy định (gọi tắt là IUU). Tuy nhiên đến hết năm 2021, phía EC vẫn đánh giá một số kết quả chống khai thác IUU chưa có sự chuyển biển rõ nét. Mặc dù tình trạng tàu cá Việt Nam vi phạm khai thác hải sản ở vùng biển nước ngoài có giảm nhưng chưa thực sự vững chắc và vẫn diễn biến phức tạp. Theo Bộ NN&PTNT, từ đầu năm đến nay, các địa phương có tàu cá và ngư dân bị bắt giữ, xử lý nhiều là Kiên Giang, Cà Mau, Bình Định. Đáng chú ý, thời gian gần đây, xuất hiện một số vụ việc nghiêm trọng như sử dụng tên, đăng ký tàu giả để khai thác hải sản trái phép; chống đối người thi hành công vụ. Nếu các địa phương không tăng cường các giải pháp và hành động quyết liệt để tháo gỡ thẻ vàng thì mục tiêu gỡ thẻ vàng của EC trong năm 2022 mà Thủ tướng Chính phủ đề ra khó có thể thực hiện được. Đây cũng là nội dung được bàn luận trong Diễn đàn Chủ nhật trực tiếp với chủ đề: “Kiên quyết thực hiện chống khai thác IUU để sớm tháo gỡ thẻ vàng của EC” với sự tham gia của 2 vị khách mời. 1. Ông Lê Quốc Anh, Phó CT UBND tỉnh Kiên Giang 2. Ông Vũ Duyên Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Khai Thác, Tổng cục thủy sản, Bộ NNPTNT

Kinh tế tư nhân Việt Nam - Động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế (12/06/2022)

Cộng đồng doanh nghiệp được cổ vũ mạnh mẽ khi chưa đầy hai thập kỷ Đảng ta 2 lần ra Nghị quyết dành riêng cho khu vực kinh tế tư nhân. Nghị quyết đầu tiên vào năm 2002; tiếp đến là Nghị quyết 10, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII “Về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”, ban hành ngày 03/6/2017. Năm năm qua, Nghị quyết thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển nhanh hơn, đóng góp ngày càng quan trọng cho kinh tế nước nhà. Tuy nhiên, để khu vực này tăng trưởng mạnh về chất và thực sự trở thành “động lực quan trọng của nền kinh tế”, còn nhiều “điểm nghẽn” cần khơi thông; còn nhiều thách thức cần nhận diện, điều chỉnh linh hoạt. Diễn đàn bàn luận-góp phần sáng tỏ nội dung này, với sự tham gia của Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc – Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam, nguyên Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); ông Nguyễn Hoa Cương – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương.

Những vấn đề đặt ra của nông nghiệp, nông dân, nông thôn sau 15 năm thực hiện Nghị quyết 26 (5/6/2022)

Nông nghiệp, nông dân, nông thôn là chiến lược lớn, luôn được Đảng, Nhà nước ta xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Để tạo bước phát triển đột phá, toàn diện cho lĩnh vực này, Hội nghị Trung ương 7 khoá X năm 2008 đã ban hành Nghị quyết 26 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Qua thực tế gần 15 năm triển khai, tính đúng đắn của một Nghị quyết mang tầm chiến lược của Đảng đối với một khu vực chiếm phần đông dân số và lực lượng lao động của cả nước đã được khẳng định. Vượt qua những thử thách của thiên tai, địch hoạ, sản xuất nông nghiệp đã gặt hái được những mùa vàng, bứt phá tăng trưởng, là trụ đỡ của nền kinh tế; nông thôn mới khởi sắc, hoàn thành trước mục tiêu đề ra; nhiều vấn đề về đời sống nông dân được giải quyết và ngày một nâng cao. Qua thực tế 15 năm, quãng đường chưa phải là dài trên chặng đường phát triển đất nước nhưng cũng đã đủ để thấy được tính đúng đắn, sát hợp của một Nghị quyết khi ý Đảng hợp lòng dân. Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng được bàn thảo tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương 5 khoá XIII và những vấn đề của nông dân, nông nghiệp, nông thôn tiếp tục được bàn thảo, gợi mở và tháo gỡ tại cuộc đối thoại giữa Thủ tướng Chính phủ với nông dân diễn ra tại Sơn La tuần trước. Bài học kinh nghiệm và hướng đi tiếp theo của nông nghiệp, nông dân, nông thôn là gì? Phải chăng đây là thời điểm để có thể Ban Chấp hành Trung ương tiếp tục ban hành một Nghị quyết mới về lĩnh vực chiến lược quan trọng này? Chương trình Diễn đàn Chủ nhật hôm nay bàn về nội dung này với sự tham gia của TS Lê Đức Thịnh, Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, Bộ NN&PTNT; Ông Hoàng Trọng Thuỷ, chuyên gia nông nghiệp.

Thu hút FDI chất lượng cao- triển vọng và thách thức (29/05/2022)

Đến thời điểm này, đại dịch COVID 19 đã tạm lắng và hầu như các hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh tế đang trở lại bình thường và phục hồi. Nhiều động lực tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam đang quay trở lại dần như trước đại dịch Covid-19 và dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) có bước phục hồi và tăng trưởng, đóng góp quan trọng vào mức tăng trưởng dương của GDP trong những tháng đầu năm nay. Theo Bộ Kế hoạch và đầu tư, 11,71 tỷ USD là nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI vào Việt nam trong 5 tháng đầu năm. Trong khi vốn thực hiện của dự án đầu tư nước ngoài đạt 7,71 tỷ USD, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cũng cho thấy, dòng vốn đầu tư nước ngoài đã đi vào phục vụ các ngành sản xuất- kinh doanh, góp phần phục hồi kinh tế. Trong bối cảnh thế giới tiến vào kỷ nguyên của Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, Việt nam kiên định ưu tiên thu hút FDI vào các ngành, lĩnh vực công nghệ cao, tiên tiến, công nghệ thân thiện với môi trường, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đặc biệt là các ngành nghề mới trên nền tảng công nghiệp 4.0, dòng vốn này đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, rất cần những cơ chế, chính sách để Việt nam thu hút được nguồn vốn đầu tư nước ngoài này. Đây cũng là nội dung chính của Diễn đàn chủ nhật trực tiếp với chủ đề “Thu hút FDI chất lượng cao- triển vọng và thách thức”. Khách mời là ông Phan Hữu Thắng- nguyên Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và đầu tư và ông Nguyễn Văn Toàn- Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

Bài học kinh nghiệm trong dự báo, phòng chống thiên tai bất thường (22/05/2022)

Thưa quý vị và các bạn! Chắc hẳn thời gian qua, quý vị và các bạn cũng đã nghe và chứng kiến sức tàn phá khủng khiếp của thiên tai, bão lũ trên khắp mọi miền đất nước. Sự dị thường của thời tiết được thể hiện ngay trong những đợt mưa lũ lớn trái quy luật giữa mùa khô, kèm theo dông lốc, sóng lớn tại các tỉnh ven biển miền Trung dịp tháng 4 vừa tồi. Sự dị thường đó cũng khiến cho một số loại thiên tai hiếm gặp đã xảy ra ngay tại nước ta như động đất ở Kon Tum. Để ứng phó với thiên tai cực đoan, không theo qui luật đòi hỏi sự vào cuộc, tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, các tổ chức xã hội, tổ chức quốc tế và toàn thể cộng đồng. Những bài học kinh nghiệm nào được rút trong công tác ứng phó với những đợt thiên tai bất thường trong thời gian qua – đây là nội dung mà chúng tôi và các vị khách mời sẽ cùng trao đổi trong chương trình Diễn đàn chủ nhật hôm nay, 22/05, ngày truyền thống PCTT của nước ta.

Bảo đảm kỷ cương và minh bạch để phát triển bền vững thị trường chứng khoán Việt Nam (15/05/2022)

"Thanh lọc" thị trường, bảo đảm kỷ cương và minh bạch để phát tr6iển bền vững thị trường chứng khoán Việt Nam, đồng thời ổn định tâm lý nhà đầu tư trong thời điểm này, tạo niềm tin cho nhà đầu tư trong dài hạn, là nhiệm vụ đặt ra cho cơ quan chức năng. Cùng với đó, nhà đầu tư cũng cần xác định tâm thế như thế nào trong vòng xoáy thông tin hiện nay, phương thức nào vượt qua giông bão hiện tại? Những nội dung này được bàn luận trong Diễn đàn chủ nhật, với sự tham gia của các vị khách mời:
- Ông Lê Ngọc Nam, Giám đốc Phân tích và Tư vấn đầu tư, Công ty chứng khoán Tân Việt.
- Ông Trương Thanh Đức, chuyên gia chính sách tài chính, Giám đốc Công ty Luật ANVI.

Phát triển nuôi biển theo hướng công nghiệp, hiện đại (08/05/2022)

Ngày 4/10/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định phê duyệt Ðề án phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Quyết định này được kỳ vọng đưa công nghiệp nuôi biển trở thành bộ phận quan trọng của kinh tế biển nước ta và sớm đưa Việt Nam trở thành quốc gia hàng đầu về công nghiệp nuôi biển khu vực châu Á và đứng trong tốp 5 trên thế giới về sản lượng và giá trị xuất khẩu sản phẩm nuôi biển. Thực tế tại Việt Nam, nuôi biển đã và đang phát triển tại nhiều địa phương.Tuy vậy, lĩnh vực nuôi biển còn gặp nhiều thách thức như nghề nuôi biển còn manh mún, cơ sở hạ tầng hạn chế, công cụ quản lý chưa đồng bộ.
Khách mời tham dự chương trình:
-PGS-TS Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam.
- Ông Trần Công Khôi, phó Vụ trưởng Vụ Nuôi trồng Thủy sản, Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo: cần cơ chế đánh thức tiềm năng nhân lực Việt Nam (01/05/2022)

Đổi mới sáng tạo có thể ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lĩnh vực nào, có thể bắt nguồn từ bất cứ ai. Đổi mới sáng tạo làm nên thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp, ngành hàng, làm nên thương hiệu quốc gia trên trường quốc tế. Ở giai đoạn kinh tế mới, đây càng là vấn đề then chốt - thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững kinh tế đất nước. Đáng chú ý, để có thể tận dụng được những tiến bộ của khoa học công nghệ, góp phần nâng cao năng suất lao động, nâng cao lợi thế cạnh tranh, cần nguồn nhân lực chất lượng - có thể nhận diện được những cơ hội-tiềm năng, biến ý tưởng mới mẻ, sáng tạo thành hiện thực, không chỉ phục vụ lợi ích và thu lời từ một cộng đồng nhỏ, mà phát triển mạnh mẽ thương hiệu Việt Nam. Diễn đàn góp phần sáng tỏ nội dung này, với sự tham gia bàn luận của ông Nguyễn Hoa Cương – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương; ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) và doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2021, Lê Anh Tiến - CEO Công ty cổ phần công nghệ Chatbot.

Khai thác thủy sản có trách nhiệm: Phát triển kinh tế kết hợp bảo vệ chủ quyền biển đảo (24/04/2022)

Thưa quý vị và các bạn! Việt Nam hiện được xếp vào những quốc gia có tiềm năng phát triển kinh tế thủy sản nhất trong khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. Sự có mặt của ngư dân khai thác trên các vùng biển, đảo cũng góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Tuy nhiên để phát triển kinh tế biển bền vững, bảo vệ tài nguyên biển, việc khai thác thủy sản có trách nhiệm là yêu cầu cấp thiết trong giai đoạn hiện nay. Đây cũng là một nội dung quan trọng nhằm thực hiện tốt Chiến lược Biển Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045, với mục tiêu đưa nước ta trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển, bảo đảm vững chắc chủ quyền biển, đảo của tổ quốc. Diễn đàn chủ nhật hôm nay có chủ đề: “Khai thác thủy sản có trách nhiệm: Phát triển kinh tế kết hợp bảo vệ chủ quyền biển đảo”. Khách mời tham gia chương trình xin trân trọng giới thiệu:
-PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, PCT Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam.
- Ông Nguyễn Văn Trung, Vụ trưởng Vụ Khai thác, Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PTNT

Liên kết bình ổn thị trường trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao (17/04/2022)

Theo Báo cáo sơ bộ Triển vọng kinh tế thế giới phát hành vào tháng 3/2022, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) nhận định, cuộc xung đột giữa Nga và U-crai-na đang là một cú sốc kinh tế nghiêm trọng đối với nhiều nước trên thế giới. Cuộc xung đột này cũng tạo ra một lực cản lớn đối với tăng trưởng toàn cầu trong ngắn hạn và tạo áp lực lạm phát mạnh hơn với nhiều nước trên thế giới. Theo ước tính của OECD, tăng trưởng toàn cầu năm 2022 có thể giảm hơn 1 điểm phần trăm, từ mức dự báo 4,5% đưa ra vào tháng 12 năm ngoái. Việt nam cũng không phải ngoại lệ. Chúng ta có thể nhìn thấy những tác động từ sự đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hoá xuất nhập khẩu, giá xăng dầu tăng khiến cho chi phí đầu vào của các ngành sản xuất trong nước và giá cả các mặt hàng bán trên thị trường tăng theo. Trước tình hình này, ngành Công Thương cần có những giải pháp như thế nào để duy trì chuỗi cung ứng hàng hoá, liên kết trong khâu phân phối để giảm chi phí trung gian, giữ ổn định giá cả thị trường trong nước, không gây xáo trộn cuộc sống của người dân. Đây cũng là nội dung chính của Diễn đàn chủ nhật trực tiếp với chủ đề “Liên kết bình ổn thị trường trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao”. Khách mời là GS. TS Hoàng Đức Thân- nguyên Viện trưởng Viện Thương mại và kinh tế quốc tế- Trường Đại học Kinh tế quốc dân và ông Nguyễn Thái Dũng- Giám đốc Khối Kinh doanh thương mại và Bán lẻ- Tập đoàn BRG.

Đẩy mạnh tuyên truyền luật biển để ngư dân khai thác có trách nhiệm (10/04/2022)

Tháng 10/2017, ngành Thủy sản Việt Nam bị EC áp “thẻ vàng” IUU. Hơn 4 năm qua, những nỗ lực gỡ “thẻ vàng” của Việt Nam vẫn gặp nhiều trở ngại do nhiều người vì lợi ích cá nhân làm tổn hại đến lợi ích kinh tế của đất nước. Ở một số địa phương, vẫn xảy ra tình trạng ngư dân còn xâm phạm vùng biển nước ngoài, thiếu lắp đặt thiết bị hành trình, ghi nhật ký khai thác… Nếu bà con ngư dân không nhanh chóng khắc phục tình trạng này, EC sẽ không gỡ thẻ vàng, thậm chí áp dụng thẻ đỏ, thì ngư dân chính là đối tượng chịu thiệt hại nhất khi thuỷ sản khai thác không thể bán được vào thị trường Châu Âu và nhiều thị trường khác. Công tác tuyên truyền là một trong những công tác trọng tâm trong quá trình thực hiện các giải pháp chống khai thác IUU. Bên cạnh đó, sự hợp tác, ý thức tự nguyện tuân thủ pháp luật trên biển của ngư dân chính là chìa khóa để bà con tiếp cận gần hơn một nghề cá chuyên nghiệp, bền vững. Đây cũng là nội dung của Diễn đàn hôm nay với chủ đề “Đẩy mạnh tuyên truyền luật biển để ngư dân khai thác có trách nhiệm” với sự tham gia của 2 vị khách mời. Đại tá Trần Văn Hậu, Phó Chủ nhiệm Chính trị, BTL Cảnh sát biển Việt Nam Ông Nguyễn Phú Quốc, Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư, Tổng cục thủy sản, Bộ NNPTNT.

“Nhìn lại kinh tế Quý I, triển vọng kinh tế thời gian tới” (03/04/2022)

Sau hơn 2 năm chịu tác động từ đại dịch, kinh tế đất nước đã và đang chuyển mình - dần phục hồi tăng trưởng. Số liệu kinh tế Quý I vừa được Tổng Cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố thể hiện thực tế này - khi hầu hết các chỉ số đều vượt, thậm chí là vượt trội so với cùng kỳ 2020,2021. Nhiều chuyên gia khẳng định, có kết quả này là nhờ nỗ lực từ mọi thành phần kinh tế, với những chủ trương-chính sách kịp thời, hợp lý. Tuy nhiên, bối cảnh mới, với những biến động khôn lường từ kinh tế quốc tế, cần những chủ trương, chính sách tinh tế-nhanh nhạy hơn vì mục tiêu tăng trưởng kỳ vọng 6,5% cả năm. Diễn đàn hôm nay hy vọng góp phần sáng tỏ nội dung này, với sự tham gia bàn luận của ông Nguyễn Văn Thân – Đại biểu Quốc hội Khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; PGS.TS Vũ Thành Hưng – Giảng viên Cao cấp Đại học Quản trị Paris, Pháp; Nguyên Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh, Đại học Kinh tế Quốc dân; Doanh nhân Nguyễn Hoàng Ly – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Komtek, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tư duy mới về nông nghiệp bền vững (27/03/2022)

Nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, cùng với xu thế chung của thế giới, quan điểm phát triển bền vững nói chung, phát triển nông nghiệp bền vững nói riêng, ngày càng nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, được cụ thể hóa trong các nghị quyết và chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Để phát triển nông nghiệp bền vững cần có hệ thống các giải pháp tổng thể, từ xây dựng chính sách điều hành vĩ mô, đến các biện pháp về kinh tế, xã hội, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, tạo ra nhiều sản phẩm xanh đáp ứng thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế. Vậy cách làm nào để phát triển nông nghiệp bền vững sẽ phù hợp với điều kiện nước ta hiện nay? Chính sách nào sẽ giúp tạo đột phá chiến lược trong thời gian tới?
Các vị khách mời tham gia chương trình:
1. Ông Nguyễn Như Cường, Cục trưởng Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
2. Ông Trần Công Thắng, Viện trưởng viện Chính sách và Chiến lược Phát triển nông nghiệp nông thôn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

“Giờ trái đất” và ý nghĩa của việc “Tắt đèn trong 1 giờ”

Như đã thành thông lệ, sự kiện “Giờ trái đất” - với điểm nhấn là “Tắt đèn trong vòng 1 giờ” được lựa chọn vào thứ 7, tuần thứ 3 của tháng 3. Năm nay, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF) thực hiện các hoạt động của Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam theo hướng đổi mới, sáng tạo, thiết thực hơn nhằm mang lại hiệu quả tuyên truyền cao, rộng rãi.
Sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, Thứ Bảy, ngày 26/3/2022.
Bộ Công Thương cũng đã xây dựng Bộ nhận diện Giờ trái đất 2022 với thông điệp “Kiến tạo tương lai: Bây giờ hoặc không bao giờ”.
Để hưởng ứng sự kiện này, Diễn đàn chủ nhật có chủ đề “Giờ trái đất” và ý nghĩa của việc “Tắt đèn trong 1 giờ”, với sự tham gia của ông Hà Đăng Sơn - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng và tăng trưởng xanh, Liên hiệp các Hội KH và kỹ thuật Việt Nam và ông Trần Viết Nguyên - Phó Trưởng ban Kinh doanh - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN):

Gỡ nút thắt từ sản xuất đến thị trường xuất khẩu nông sản (13/03//2022)

- Năm 2022, toàn ngành nông nghiệp phấn đấu tốc độ tăng trưởng GDP đạt khoảng 3,0%; kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt trên 50 tỷ USD. Làm thế nào để tận dụng lợi thế, cơ hội, vượt qua được các khó khăn thách thức để nông sản Việt Nam tiếp cận được các thị trường tiềm năng, thị trường mới? Làm gì “Gỡ nút thắt từ sản xuất đến thị trường xuất khẩu nông sản”?
- Khách mời: PGS TS Phạm Anh Tuấn - Viện Trưởng Viện cơ điện và Công nghệ sau thu hoạch - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
- Ông Nguyễn Khắc Tiến - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần AMeii Việt Nam.

Thu hút đầu tư nước ngoài theo hướng xanh, bền vững- xu hướng tất yếu trong hội nhập (06/03/2022)

2 năm qua, trong khi nhiều động lực tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam suy giảm mạnh trước tác động bất lợi của đại dịch Covid-19 thì dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) có bước phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục, đóng góp quan trọng vào mức tăng trưởng dương của GDP. Bước sang năm 2022 này, gần 5 tỷ USD là nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI vào Việt nam trong hai tháng đầu tiên của năm, gần tương đương so với cùng kỳ năm ngoái, và dự báo thu hút FDI sẽ tăng nhanh thời gian tới. Trong bối cảnh thế giới tiến vào kỷ nguyên của Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, Việt nam cũng như nhiều nước trên thế giới đang ưu tiên thu hút FDI vào các ngành, lĩnh vực công nghệ cao, tiên tiến, công nghệ thân thiện với môi trường, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đặc biệt là các ngành nghề mới trên nền tảng công nghiệp 4.0. Tuy nhiên, rất cần những cơ chế, chính sách để Việt nam thu hút được nguồn vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất, phát triển xanh, bền vững. Đây cũng là nội dung chính của Diễn đàn chủ nhật trực tiếp với chủ đề “Thu hút đầu tư nước ngoài theo hướng xanh, bền vững- xu hướng tất yếu trong hội nhập”. Khách mời là ông Phan Hữu Thắng – nguyên Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài- Bộ Kế hoạch và đầu tư và ông Nguyễn Văn Toàn- Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

Tăng cường các biện pháp sớm tháo gỡ thẻ vàng của EC (27/02/2022)

Sau hơn 4 năm kể từ khi thủy sản bị cảnh báo thẻ vàng, Việt Nam đã triển khai đồng bộ rất nhiều giải pháp. Phía EC đã đánh giá cao ghi nhận sự cam kết, quyết tâm chính trị, nỗ lực không ngừng và khẳng định Việt Nam đã có nhiều tiến bộ, đang đi đúng hướng; ghi nhận, đánh giá cao thiện chí, tinh thần hợp tác, sự minh bạch, trung thực của Việt Nam trong việc cung cấp thông tin, trao đổi giữa hai bên. Tuy nhiên, EC vẫn chưa gỡ thẻ vàng cho Việt Nam bởi 1 số tỉnh thành còn để xảy ra tình trạng tàu cá của ngư dân Việt Nam vượt ranh giới đánh bắt trái phép. Nếu không tăng cường các giải pháp và hành động quyết liệt để tháo gỡ thẻ vàng thì thủy sản Việt Nam sẽ chịu nhiều thiệt hại và tổn thất không thể đo đếm. Đây cũng là nội dung được bàn luận trong Diễn đàn Chủ nhật trực tiếp với chủ đề: “Tăng cường các giải pháp để sớm tháo gỡ thẻ vàng của EC” với sự tham gia của 2 vị khách mời. 1. Ông Nguyễn Văn Trung, Vụ trưởng Vụ Khai thác, Tổng cục thủy sản, Bộ NNPTNT 2. Ông Nguyễn Chu Hồi, Phó Chủ tịch thường trực Hội nghề cá Việt Nam

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
05h59-06h00 Báo giờ
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
09h35-09h40 Quảng cáo
09h55-10h00 Quảng cáo
10h00-10h05 Bản tin
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h35-11h50 Kết nối 54
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: